เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 26 : 9.2 ผลลัพธ์ความรู้สึก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 704
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    13 ก.ย. 63

พี่ฏิ!” ทิพย์ลดาขึงตาใส่พี่ชายและรีบต่อว่าพี่ชายด้วยความหมั่นไส้ ผิดแล้วอย่ามาเฉไฉนะคะเพราะถ้าสลับกัน เป็นพี่ฏิมาเห็นพี่ฆฤณทรยศทิพย์ล่ะก็ สามีของทิพย์คงไม่มีแม้แต่โอกาสมาต่อปากต่อคำกับพี่แบบที่พี่กำลังทำอยู่แน่


 แต่ฉันไม่เคยล่วงเกินฆฤษวีเหยียบย่ำศักดิ์ศรีพวกเทพทินกรทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงานเหมือนอย่างที่ผัวแกทำกับนรากรของเราหรอกนะไอ้ทิพย์


 บัดซบ!”


ฆฤณกัดฟันกรอด ดวงตาดุดันจ้องมองพี่ชายภรรยาอย่างเกรี้ยวกราดพร้อมเอ่ยเสียงกร้าว


หมายความว่าทุกอย่างเป็นแผนการที่คุณตั้งใจไว้แต่แรกที่จะใช้ความรักของฆฤษวีแก้แค้นผมอย่างนั้นสินะ


แก้แค้น?” ทิษฏิเลิกคิ้วมองฆฤณ นึกไม่ถึงว่าคำพูดเหน็บแนมของตนจะทำให้น้องเขยเข้าใจผิดไปแบบนั้นแต่ยังคงใช้หางตามองฆฤณพลางเอ่ยเสียงหยัน ฉันว่าผัวแกน่าจะดูละครหลังข่าวเยอะเกินไปละมังไอ้ทิพย์


ฆฤณแทบยั้งอารมณ์ไม่อยู่ ดวงตากระด้างจ้องมองท่าทางยียวนของทิษฏิอย่างพยายามควบคุมโทสะ บังคับใจไม่ให้พุ่งตัวเข้าไปทำร้ายคนเจ็บที่เป็นพี่ชายของภรรยา


บ้าที่สุดเลยพี่ฏิ...” ทิพย์ลดาคว้าแขนสามีไว้ขณะส่งสายตาดุมองพี่ชาย รีบอธิบายมาเดี๋ยวนี้เลยนะว่าเรื่องทั้งหมดมันคืออะไรกันแน่ ผู้หญิงคนนั้นเป็นใครแล้วพี่ทรยศคุณวีจริง ๆ ใช่ไหม


พิมเดินออกจากห้องนอนของทิษฏิมาพร้อมกับความรู้สึกผิดและไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิด เกรงว่าฆฤณจะระงับโทสะไม่อยู่จนเผลอทำร้ายทิษฏิที่กำลังบาดเจ็บ และหากเป็นเช่นนั้น คนที่ลำบากใจที่สุดก็คงหนีไม่พ้นทิพย์ลดา พิมว้าวุ่นใจไม่อยากให้เรื่องลุกลามกลายเป็นปัญหาครอบครัวของทิพย์ลดา พิมเลยรีบตามหากำนันทศให้ช่วยไกล่เกลี่ยสถานการณ์ และได้เจอกับพ่อกำนันที่คอกม้า เธอจึงรีบเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังอย่างร้อนใจ


กำนันทศถอนหายใจหนักๆ พลางมองสีหน้าแสดงความรู้สึกผิดของพิมด้วยความเวทนาและรีบเดินกลับไปที่เรือน


ทิพย์


เสียงกำนันทศทำให้ทิพย์ลดากับฆฤณหันหลังไปมองและทำความเคารพอย่างอ่อนน้อม


แกสองคนผัวเมียเพิ่งมาถึง ส่วนเจ้าฏิมันก็ยังเจ็บอยู่ อย่าเพิ่งมาเถียงกันให้เป็นอารมณ์เลยกำนันทศเตือนด้วยน้ำเสียงราบเรียบ     


ถ้าพี่ฏิไม่ใช่คนรักของคุณวี และคุณวีไม่ใช่เพื่อนที่ทิพย์รัก ไม่ใช่น้องสาวคุณฆฤณ ทิพย์ก็คงไม่คิดจะยุ่งกับเรื่องนี้หรอกนะคะพ่อ แต่นี่พี่ฏิทรยศคุณวี พ่อจะให้ทิพย์กับคุณฆฤณทำใจเย็นอยู่ได้ยังไงคะทิพย์ลดาปรายตามองค้อนพี่ชายพร้อมกับเอ่ยกระแทกกระทั้นตอบบิดา


ฉันไม่เคยคิดจะทรยศต่อความรักของวี แต่ฉันก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอธิบายให้แกเข้าใจยังไงเหมือนกัน ฉันไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องมันเป็นแบบนี้ แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่ามันคือความผิดพลาดของฉันเอง ฉันจะไม่ปกปิดเรื่องที่เกิดกับวี ฉันต้องสารภาพกับเขาแน่


พิมยืนมองเหตุการณ์ที่เกิด ฟังคำพูดของทิษฏิด้วยความเสียใจและสำนึกผิด ความเห็นแก่ตัวของเธอสร้างความเดือดร้อนให้ทุกคนในนรากร รวมทั้งคนในครอบครัวของฆฤณ


อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไปเลยเจ้าทิพย์ ถึงไอ้ฏิมันจะก่อเรื่องไม่น่าให้อภัย แต่มันเลยเถิดมาจนถึงขนาดนี้ พ่อว่าเรามาช่วยกันหาทางแก้ยังจะดีกว่าเอาเวลามาทะเลาะกัน ไปคุยกันดีๆ ที่ห้องโถง ตามพ่อมากำนันทศออกปากแกมสั่งให้ทั้งสามไปปรับความเข้าใจกันที่ห้องรับรอง


ทิพย์ลดาถอนใจยาวเหยียด ระบายความอึดอัดที่เกิดจากความรู้สึกยุ่งยากใจ แล้วเอื้อมมือแตะต้นแขนสามีอย่างปลอบประโลมพลางส่งสายตาวิงวอนทำให้สีหน้าเคร่งเครียดของฆฤณคลายลงเล็กน้อย เขาถอนใจแรงแล้วตวัดหางตามองพี่ชายของภรรยาอย่างมีโทสะอีกครั้งก่อนหันเดินออกไปจากห้องทิษฏิทำให้ภรรยาของเขาหันไปปรายตาค้อนพี่ชายที่เป็นต้นเรื่องแล้วเดินตามสามีไปติดๆ


 ทิษฏิระบายลมหายใจหนักๆ มองพิมที่ยืนอยู่หน้าห้องนอนอย่างกล่าวโทษ แต่อีกฝ่ายรีบก้มหน้าหลบสายตาแล้วหลบฉากหลังประตูแล้วเดินห่างออกไปอย่างรวดเร็ว


พิมตั้งใจจะไปปรึกษาธรรมรัตน์ เดาว่าเพื่อนน่าจะอยู่ในไร่เลยรีบเดินเร็วๆ ผ่านห้องรับรอง ในจังหวะที่กำนันทศสนทนากับบุตรสาวและบุตรเขยหันมาเห็นเธอและเรียกไว้ทำให้สายตาสองคู่จ้องมองมาที่เธอเขม็ง


หนูพิม


เสียงพ่อกำนันทำให้พิมชะงักเท้าที่ก้าวเดิน เงยหน้าขึ้นสบสายตาเจ้าของเสียงเรียก


มาทำความรู้จักยายทิพย์กับสามีของเขาเสียก่อน อย่างไรก็ต้องมาเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน จะได้แนะนำตัวให้พี่เขารู้จักอย่างเป็นทางการเสียเลย


พิมเหลือบมองสบสายตาพิจารณาของทิพย์ลดากับฆฤณอย่างประดักประเดิด ความรู้สึกผิดทำให้เธอวางหน้าไม่ถูก ได้แต่เดินบีบเนื้อบีบตัวเข้ามายืนนิ่งๆ ข้างโซฟาที่กำนันทศนั่งเป็นประธานอยู่


ไหว้พี่ทิพย์กับคุณฆฤณเขาซะสิกำนันทศเอ่ยด้วยน้ำเสียงปรานีขณะมองพิมที่ยกมือไหว้บุตรสาวกับบุตรเขยตนอย่างอ่อนน้อม นิ่มนวล เอาล่ะ คราวนี้หนูจะไปไหนก็ไปเถอะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น