เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 25 : 9 ผลลัพธ์ความรู้สึก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 532
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    12 ก.ย. 63

พิมถอนหายใจยาว หันหลังให้คนบนเตียงและเตรียมจะออกจากห้องของเขา แต่ยังไม่ทันออกเดินก็ถูกคนบนเตียงคว้าข้อมือแล้วดึงแรงตัวเธอไปกองอยู่บนอกของเขาครึ่งตัว แผ่นหลังของเธอถูกเขาโอบไว้ พิมรีบใช้แขนทั้งสองดันตัวออกห่างออกมาได้เล็กน้อย ความแนบชิดที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งตัวทำให้เธอสัมผัสถึงความแข็งแกร่งของแผ่นอกกว้าง เลือดสาวแล่นพลุ่งพล่านเข้าสู่หัวใจที่เต้นระส่ำแล้วแผ่ซ่านลงสู่กึ่งกลางกายค่อย ๆ กระจายไปทั่วทุกอณูของเรือนร่างอย่างวาบหวาม


น้าฏิ!” พิมพยายามจะดันตัวออก ทั้งตกใจทั้งเขินอาย


 สองครั้งแล้วนะที่ฉันจับได้ว่าเธอแอบมองฉันตอนนอนหลับน่ะเขาหรี่ตามองใบหน้าแดงปลั่งของเด็กสาวในอ้อมแขน


 จับได้อะไรกันเธอทำไขสือกลบเกลื่อนความเขินแล้วพยายามจะดันตัวออกจากอ้อมแขนที่โอบรัดรอบตัวเธอไว้แน่นขณะอธิบาย หนูแค่เดินมาดูให้แน่ใจเฉยๆ ว่าน้าหลับแล้วจริงๆ หนูจะได้ออกไปทำงานของหนูบ้างก็เท่านั้นเอง


เขายิ้มมุมปาก มองเธออย่างรู้ทัน ไม่ใช่ว่าคิดจะทำมิดีมิร้ายกับฉันตอนหลับหรอกเหรอ


หนูไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้นแหละ น้าต่างหาก คิดอะไรกับหนูหรือเปล่าถึงไม่ยอมปล่อยหนูสักทีเธอเถียงและพยายามจะดันตัวออกจากอ้อมแขนที่ไม่ยอมคลายความกระชับ


ถ้าฉันบอกว่าคิดล่ะเขายักคิ้ว มองเธออย่างท้าทาย


แววตาหวั่นไหวกับท่าทีไร้เดียงสาดังดอกไม้แรกแย้มของพิมส่งกลิ่นเย้ายวนภมรผู้เจนโลกอย่างทิษฏิให้อดใจไม่ให้โลมเลียพอกระชุ่มกระชวยอย่างไม่รู้ตัวว่าความรู้สึกดีๆ กำลังถักทอและก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ


เด็กสาวที่กล้าเชิดหน้าต่อรองและเรียกร้องให้เขารับผิดชอบด้วยการจดทะเบียนสมรสกับเธออย่างถือดีทั้งที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบทุกทางขัดแย้งกับแววตาหวั่นไหวแสดงถึงความไม่มั่นใจจุดประกายความสงสัยในใจของเขาให้อยากค้นคว้าหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นคนเช่นไรแน่ระหว่างเด็กเสเพลที่หวังแค่จะสบายบนหนทางลัด หรือเป็นเพียงเด็กกำพร้าไร้ที่พึ่ง ซึ่งต้องการไขว่คว้าเขาไว้เป็นหลักช่วยพยุงไม่ให้ตัวเธอจมหายล้มตายไปในทะเลของชีวิตแค่เท่านั้น   


 ไหน ๆ ฉันก็ต้องจดทะเบียนสมรสกับเธออย่างไม่มีทางเลี่ยง ซ้ำยังต้องเสียเงินส่งเธอเรียนจนจบปริญญาตรีอีก ทำไมฉันต้องเป็นฝ่ายเสียเปรียบคนเดียว สู้ฉันเก็บเกี่ยวเอากำไรจากร่างกายเธอตอบแทนเงินที่เสียไป น่าจะมีประโยชน์กว่า


 ไม่ได้นะ!” พิมร้องปฏิเสธเสียงรัวขณะมองเขาตาโต สายตาโลมเลียกึ่งท้าทายกับน้ำเสียงยียวนของทิษฏิทำเอาหัวใจของพิมแกว่งจนต้องรีบขยับตัวออกห่างพร้อมกับเอ่ยเตือนสติเขาด้วยน้ำเสียงหวั่นไหว ถ้าน้าทำแบบนั้นกับหนูละก็ น้าจะไม่มีวันได้สมหวังกับคนที่น้ารักอีก น้าจะทำให้ผู้หญิงที่น้ารักเสียใจไปกว่านี้ได้ลงคอจริง ๆ นะเหรอ


ทิษฏิยังไม่ทันได้ตอบคำถามของพิม ประตูห้องนอนของเขาถูกผลักเข้ามาโดยฝีมือของทิพย์ลดา


อุ๊ย!”


น้องสาวของทิษฏิอุทานและชะงักเท้าที่กำลังจะก้าวเดินต่อ ดวงตาเบิกโพลงมองคนที่อยู่บนเตียงนอนและรีบหันมองคนที่เดินตามหลังเข้ามาอย่างไม่สบายใจ สามีของเธอจะต้องไม่พอใจอย่างมากกับภาพที่เห็น ในเมื่อพี่ชายเธอกำลังนอกใจน้องสาวของเขา ในขณะที่คนต้นเรื่องรีบปล่อยมือที่โอบรัดตัวพิมพร้อมกับขยับตัวลุกขึ้นมองน้องสาวกับน้องเขยด้วยสีหน้ายุ่งยากใจ


พิมทั้งตกใจและอายจนไม่กล้าสบสายตาคนมาใหม่ เธอรีบถอยออกห่างออกจากเตียงนอนของทิษฏิ หลบไปยืนก้มหน้าซ่อนสายตาอยู่มุมห้อง ในขณะเดียวกันก็อดที่จะแอบเงยหน้าขึ้นมองสำรวจสองสามีภรรยาที่เข้ามาพบเธออยู่กับทิษฏิอย่างผิดจังหวะด้วยความสนใจ


ยายทิพย์...ทิษฏิขยับตัวลุกพิงพนักหัวเตียงพลางเหลือบตาขึ้นสบสายตาดุดันของน้องเขยอย่างอิหลักอิเหลื่อ เขายอมรับว่าฆฤณ[1]ใจเย็นกว่าตนเยอะ เพราะถ้าเป็นทางกลับกันให้เขาเป็นฝ่ายเข้ามาพบว่าฆฤณนอกใจทิพย์ลดาละก็ ฆฤณได้ตายคามือของเขาอย่างแน่นอน 


นี่มันหมายความว่ายังไงคะพี่ฏิทิพย์ลดา[2]ไม่สนใจคำถามของพี่ชายเพราะกำลังให้ความสนใจหญิงสาวที่เอาแต่ยืนก้มหน้าแอบตรงมุมห้อง ผู้หญิงคนนั้นเป็นใครคะ พี่ฏิทำแบบนี้กับคุณวีได้ยังไง


ทิษฏิมุ่นคิ้วและถอนหายใจยาว ไม่ตอบคำถามทิพย์ลดาแต่เหลียวไปมองพิมแล้วสั่งด้วยน้ำเสียงห้วน


พิม...จะไปทำอะไรก็ไป


พิมทำตามคำสั่งพ่อกำนันอย่างไม่อิดออด เธอซ่อนใบหน้าแสดงความรู้สึกเมื่อเดินผ่านสองสามีภรรยาออกไปจากห้องนอนของเขาอย่างว่องไว 


เรื่องที่เกิดทั้งหมด เป็นความผิดพี่เอง  พี่จะไปสารภาพกับวีและรับผิดชอบทุกอย่าง


รับผิดชอบฆฤณเอ่ยลอดไรฟัน หรี่ตามองทิษฏิอย่างไม่พอใจ คุณจะรับผิดชอบความรู้สึกของน้องสาวผมยังไงไม่ทราบ


นั่นเป็นเรื่องระหว่างฉันกับน้องสาวของนาย ฉันคงไม่ต้องแจกแจงให้นายฟังหรอกมั้งถึงเป็นฝ่ายผิดแต่ทิษฏิก็ไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องยอมลงให้กับน้องเขยที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานอย่างฆฤณ


 [1] ฆฤณ คู่ปรับทิษฏิจากเรื่องวิวาห์วุ่นลุ้นรักพยศ

[2] ทิพย์ลดา น้องคนสุดท้องของบ้านนรากร ตัวละครเอกจากเรื่องวิวาห์วุ่นลุ้นรักพยศ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น