เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 16 : 6 นี่คือสถานแห่งบ้านนรากร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 727
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    29 ส.ค. 63

พิมลุกขึ้นกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปทางบ้านพักคนงานท่ามกลางสายตายศวินที่มองหญิงสาวไปจนลับตา เขาคิดว่าการที่ได้เจอพิมวันนี้เป็นเรื่องดีๆ เรื่องเดียวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขาช่วงนี้  ถึงเธอจะเด็กกว่าเขามาก แต่ท่าทาง ความคิดและคำพูดที่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินวัยของเธอทำให้เขาไม่ติดใจเรื่องอายุของเธอเลย  ยศวินทิ้งตัวนอนราบลงบนพื้นเงยหน้ามองไปที่กิ่งมะม่วงซึ่งตนเพิ่งตกลงมา อมยิ้มแล้วเอ่ยลอย ๆ ขึ้นมา


ผู้หญิงอะไรวะน่ารักเป็นบ้าเลย


พิมหายไปกว่าสิบห้านาทีจึงเดินกลับมาพร้อมกับธรรมรัตน์ซึ่งเกือบเผลอแสดงอาการกระดี๊กระด๊าเข้ามาช่วยประคองยศวิน แต่ถูกสายตาของพิมกำราบไว้ก่อนจึงค่อยๆ หุบยิ้มทำหน้านิ่งแล้วค่อยๆ เข้ามาช่วยประคองยศวินพากันเดินไปหายติ ซึ่งพอเห็นอาการของยศวินก็รีบไปตามหมอจอมทัพมาช่วยกันดูอาการ ตอนแรกพิมคิดว่า จอมทัพเป็นหมอรักษาคนทั่วไป กระทั่งเห็นยติเดินไปทางคอกม้าจึงหันไปถามธรรมรัตน์และรู้ว่าหมอจอมทัพที่ทุกคนพูดถึงคือนายสัตวแพทย์ประจำฟาร์มไม่ใช่นายแพทย์อย่างที่เธอเข้าใจ


พิมมองยศวินและเอ่ยด้วยน้ำเสียงราบเรียบ เอาล่ะ...หมดหน้าที่ของฉันแล้ว ฉันขอตัวกลับก่อนก็แล้วกัน


เดี๋ยวสิยศวินรั้งหญิงสาวด้วยน้ำเสียงออดอ้อน อยู่เป็นกำลังใจให้ผมหน่อยเถอะนะพิมนะ


เสียงอ้อนของคนเจ็บสะดุดหูธรรมรัตน์ หนุ่มหุ่นอ้อนแอ้นแอบเหล่มองดวงตาหวานฉ่ำที่ทอดสายตามองวงหน้าหวานของพิมอย่างสำรวจ


ขาแพลงแค่นี้ทำใจเสาะไปได้น่าคุณ แต่ถ้าคุณอยากได้กำลังใจจริงๆ ล่ะก็ เพื่อนฉันที่ประคองคุณอยู่นั่น เขาคงจะช่วยให้กำลังใจคุณแทนฉันได้อยู่หรอก


ไม่ต้องห่วงนะฮะ เดี๋ยวนุ้ยจะดูแลคุณแทนพิมเอง นุ้ยสัญญาว่าจะเป็นกำลังใจให้คุณยศวินด้วยความเต็มใจที่สุดเลยล่ะฮะธรรมรัตน์ดัดเสียงจีบปากจีบคำพูดอย่างใส่จริต


แต่ว่า...” ยศวินพยายามจะรั้งหญิงสาว


เธอเอ่ยขัดขึ้นก่อนที่เขาจะทันได้พูด ฉันไม่มีเวลาจะมานั่งเฝ้าคุณหรอกนะเอ่ยกับเขาแล้วเธอก็หันไปเอ่ยกับธรรมรัตน์ ฝากดูแลเขาด้วยนะแก ฉันไปล่ะ


ยศวินมองหญิงสาวที่หันหลังให้แล้วถอนใจยาว จนเธอชะงักเท้าที่ก้าวเดินแล้วเอี้ยวตัวหันหน้ามาเหมือนนึกอะไรออก เขามองเธอเปิดยิ้มมุมปากก่อนเอ่ยกระเซ้าเขาด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ


หวังว่าคราวหน้าฉันคงไม่ต้องเจอคุณตอนหล่นตุ้บลงมาจากต้นไม้อีกหรอกนะ


ถ้าจะต้องหล่นอีกรอบ ผมสาบานว่าผมจะหล่นลงบนตักคุณเท่านั้นคนเจ็บตอบทันควัน


ธรรมรัตน์เลิกคิ้วมองชายหนุ่ม แล้วเหลือบมองเพื่อนที่ยักไหล่เบาๆ แล้วเลิกสนใจคนเจ็บ เดินห่างไปไม่เหลียวหลังมามองอีกฝ่ายที่ยังไม่ละสายตาจากพิม


เพื่อนคุณนี่น่ารักเป็นบ้าเลยให้ตายสิยศวินเอ่ยลอย ๆ 


ธรรมรัตน์เลิกคิ้วมองอีกฝ่ายด้วยสายตาสำรวจและสังเกตโดยละเอียด


คุณคิดแบบนั้นจริงๆ เหรอฮะ


อื้ม...ผมไม่เคยเชื่อเรื่องรักแรกพบเลยนะยศวินหันมามองสบสายตาธรรมรัตน์พลางเอ่ยอย่างหนักแน่น กระทั่งได้มาพบกับเขาในวันนี้


ขนาดนั้นเลยเหรอฮะ


ธรรมรัตน์ค่อนข้างเห็นใจความรักแรกพบของคนตรงหน้า ที่ต้องจบลงที่ความผิดหวังเพราะเพื่อนของเขาไม่ได้อยู่ในสถานะจะรักใครได้อีก จนกว่าจะครบกำหนดห้าปีที่ผูกมัดพิมไว้กับทิษฏิ


ยศวินเอ่ยอย่างมุ่งมั่น ผมพูดจริงนะ...”   


แต่มันคงเป็นไปไม่ได้หรอกฮะ เพื่อนผมยังเรียนไม่ทันจบมัธยมปลาย...” ธรรมรัตน์ตั้งใจจะอธิบายแต่ยศวินพูดแทรกขึ้นเสียก่อนที่เขาจะพูดจบประโยค


ผมมั่นใจว่าผมรอเขาได้ ผมรู้ว่าพิมยังเด็ก ยังต้องเรียนอีกหลายปีแต่ผมรอพิมได้


ก็คงไม่ใช่ปัญหาถ้าเพื่อนผมมันยังโสดธรรมรัตน์ถอนใจแรง


หมายความว่าพิมมีคนรักอยู่แล้วเหรอครับเขาทำหน้ายุ่ง หยุดคิดไปเสี้ยววินาทีแล้วไหวไหล่แรงพลางเอ่ยอย่างไม่ยี่หระ ก็แค่ป๊อปปี้เลิฟ ผมจะรอจนกว่าหัวใจของเขาจะว่าง


อย่าหนักแน่นนักเลยฮะ ผมว่าคุณรอไอ้พิมมันไม่ไหวหรอก


ธรรมรัตน์เอ่ยขณะมองยศวินที่อ้าปากเหมือนจะแย้งแต่เปลี่ยนใจเมื่อยติเดินมาพร้อมกับจอมทัพ ส่วนธรรมรัตน์ค่อย ๆ ขยับออกไปยืนมองอยู่ห่าง ๆ ก่อนจะเดินออกไปจากห้องหลังหมดหน้าที่ของตน

 

จนแล้วจนรอดทิษฏิก็ยังหาโอกาสสารภาพความจริงกับฆฤษวีไม่ได้เลยทำให้อึดอัดใจ หาทางออกให้เรื่องที่เกิดอย่างครุ่นคิดสับสนตลอดทางจนถึงไร่นรากร เขาเคลื่อนรถเข้าเขตบ้านด้วยความเร็วฝุ่นตลบ และเบรกแรงต่อท้ายรถของยศวินที่จอดไม่ไกลจากบ้านพักคนงาน อารมณ์ที่ขุ่นมัวบวกกับความฉุนเฉียว ทิษฏิจึงรีบร้อนไปหายศวินเพราะต้องการถามอีกฝ่ายให้รู้เรื่อง ว่าคืนเกิดเหตุ หนุ่มรุ่นน้องมัวไปทำอะไรอยู่ที่ไหน และรู้หรือไม่ว่าเกิดอะไรกับเขาบ้าง ความรีบร้อนทำให้ทิษฏิไม่ทันระวังว่าหลังมุมตึกจะมีใครเดินสวนออกมาชนเขาอย่างจังและด้วยสรีระที่ต่างกันทำให้เธอกระเด็น หกล้มก้นกระแทกพื้นเต็มแรงส่วนคนตัวใหญ่ไม่สะดุ้งสะเทือนไปกับแรงปะทะน้อยนิดนั้นเลย


อุ๊ย!” พิมร้องเสียงหลง รู้สึกเจ็บก้นและสะโพกเนื่องจากล้มกระแทกพื้น แต่ไม่วายปากเก่ง เงยหน้าขึ้นต่อว่าเขาอย่างโมโห บ้านน้าไฟไหม้หรือยังไง ถึงได้รีบจนไม่มีตามองคนแบบนี้


ทิษฏิยืนกางขา เท้าสะเอว มองหญิงสาวที่นั่งกองอยู่บนพื้นตาขุ่นอย่างไม่ได้รู้สึกผิดสักนิดที่เป็นฝ่ายชนเธอกระเด็นไปแบบนั้น


 แล้วเธอมาเสนอหน้าอะไรแถวนี้ฮะ ใครอนุญาตให้เธอเข้ามาเดินเพ่นพ่านอยู่ในบ้านของฉันไม่ทราบ


พ่อของน้าเป็นคนอนุญาต น้ามีปัญหาอะไรไหม


พิมลุกขึ้นยืน ขาข้างขวาเจ็บจนยืนได้ไม่เต็มเท้าต้องเขย่งเล็กน้อย ซ้ำยังรู้สึกระบมสะโพกอีกด้วยแต่เธอก็ยังเชิดหน้าต่อปากต่อคำกับคนตรงหน้าได้


แล้วอีกไม่นานหนูก็จะแต่งงานกับน้าอยู่แล้ว บ้านน้าก็จะเหมือนกับบ้านของหนู หนูก็ต้องมาสำรวจบ้านใหม่ของตัวเองเอาไว้บ้างนะสิ


เฮอะ! นี่แม่โสภีณีราคาถูก อย่าฝันเฟื่องไปนักเลย ถึงฉันจะยอมจดทะเบียนกับเธอ แต่อย่าเพิ่งเพ้อฝันให้มันเกินตัวนักทิษฏิขบเขี้ยวเคี้ยวฟันพูดกับหญิงสาวอย่างไม่พอใจ


เอาเถอะ...หนูขี้เกียจจะมาเถียงกับน้า


พิมรู้สึกถึงความกดดันที่บังเกิดขึ้นภายในใจของตน เป็นความสับสนที่ผู้ชายคนนี้ทำให้เธอรู้สึกถึงความต่ำต้อยด้อยค่าทุกครั้งที่ปะทะคารมกัน เธอเลือกที่จะสงบปากคำ ยุติความขัดแย้งด้วยการหลบเลี่ยง ตั้งใจจะเดินหนีแต่ถูกเขารั้งข้อมือไว้


เดี๋ยว อย่าเพิ่งไปทิษฏิคว้ามือหญิงสาวแล้วเอ่ยต่อด้วยน้ำเสียงเครียด ฉันมีเรื่องอยากจะตกลงกับเธอ


พิมเลิกคิ้วมองเขาพร้อมเอ่ยอย่างระมัดระวัง หนูคิดว่าเราตกลงกันเรียบร้อยแล้วซะอีก


เรายังมีเรื่องต้องตกลงกันอีกนิดหน่อยเขาปล่อยข้อมือหญิงสาว


น้านี่เรื่องมากใช่เล่นเลยนะพิมแบะปากใส่เขาก่อนเอ่ย เอ้า...น้ามีอะไรก็ว่ามา ถ้ามันไม่เหลือบ่ากว่าแรงและไม่เอาเปรียบหนูมากเกินไปก็ไม่ใช่ปัญหา


เฮอะ...คนที่ถูกเอาเปรียบคือฉันต่างหากยายเด็กเหลือขอเขาใช้ปลายนิ้วจิ้มหน้าผากหญิงสาวดันแรง ๆ พลางเอ่ยขึ้นอย่างหมั่นไส้  


โอ๊ยพิมทำหน้าง้ำผลักอกเขาคืนพร้อมกับเอ่ยด้วยน้ำเสียงกระแทกกระทั้น รีบพูดธุระของน้ามาดีกว่า


ทิษฏิเท้าเอว ข้อแรก เรื่องที่เราจดทะเบียนกันต้องเงียบที่สุด จะไม่มีการโพนทะนาเรื่องนี้ให้คนนอกรู้ให้มากความ เข้าใจไหม


เหอะ...พิมทำตากลอกตากลับแล้วแบะปากใส่อย่างไม่อินังขังขอบ “เรื่องอะไรหนูจะต้องเอาไปโพนทะนาว่าได้ผัวแก่ อายเพื่อนตายปะไร”ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น