เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 13 : 5 พิน็อกคิโอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 699
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  20 ส.ค. 63

ภายในร้านกาแฟแบร์นดังกลางห้างหรูใจกลางกรุง โต๊ะมุมหนึ่ง เยื้องไปทางด้านหลังติดกระจก สองสามีภรรยาคู่หนึ่งนั่งอยู่ จังหวะก้าวเท้าของทิษฏิชะงักเล็กน้อยพลางหรี่ตามองคนทั้งสองอย่างประหลาดใจ ขณะที่ฆฤษวีเดินนำหน้าไปทางทั้งคู่ซึ่งขยับตัวลุกขึ้นยืน ส่งมือออกมาสัมผัสมือฆฤษวีเป็นการทักทาย


ขอโทษที่ต้องให้รอนะคะฆฤษวีเอ่ยอย่างเกรงใจที่เป็นฝ่ายมาถึงหลังลูกค้า


ผมต่างหากที่ต้องขอโทษคุณฆฤษวีที่นัดคุณออกมาไกลที่ทำงาน บังเอิญผมกับภรรยามาทำธุระแถวนี้ ครั้งจะนัดที่อื่นก็เกรงจะไปไม่ทันเลยต้องรบกวนคุณเป็นฝ่ายออกมาพบเสียไกลเลยวันชัยเอ่ยขึ้นอย่างสุภาพ


ไม่เป็นไรค่ะ โชคดีที่วันนี้ดิฉันมีพนักงานขับรถกิตติมศักดิ์คอยบริการ เสียแต่...ไม่ค่อยชำนาญเส้นทางเลยทำให้มาเลยเวลานัดหมายไปหน่อย ยังไงดิฉันก็ต้องขอโทษคุณวันชัยกับคุณอรวรรณที่ต้องเสียเวลารอ


เราสองคนก็เพิ่งมาถึงก่อนหน้าพวกคุณไม่นานเหมือนกันครับ    วันชัยเอ่ยพลางส่งยิ้มให้ทั้งคู่


ถ้าอย่างนั้นก่อนที่เราจะคุยงานกัน วีขออนุญาตแนะนำตัวคนขับรถกิตติมศักดิ์ของวีกับคุณวันชัยและคุณอรวรรณได้รู้จักกันไว้ก่อนนะคะเธอเอ่ยติดรอยยิ้มพลางแตะต้นแขนทิษฏิ แสดงความสนิทสนม


ผมทิษฏิ ยินดีที่ได้รู้จักครับทิษฏิเก็บความเคลือบแคลงไว้ใต้สีหน้าไร้ความรู้สึกแล้วยื่นมือออกไปสัมผัสมือสองสามีภรรยาเพื่อทักทาย


ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการครับคุณทิษฏิ ผมวันชัยส่วนนี่อรวรรณภรรยาของผมวันชัยเปิดยิ้มกว้างเอ่ยแนะนำตัว


คุณฏิน่าจะเคยได้ยินชื่อของคุณวันชัยกับคุณอรววรณอยู่บ้างละมังคะ คุณวันชัยเป็นเจ้าของธุรกิจวัสดุก่อสร้างและบริษัทฯ ขนส่งรายใหญ่ในนครราชสีมาเพิ่งแต่งงานกับคุณอรวรรณเป็นข่าวดังเมื่อปลายปี จำได้ว่าพี่ฆฤณกับคุณทิพย์ก็ไปร่วมงานสมรสของคุณทั้งสองคนด้วยใช่ไหมคะฆฤษวีบอกคนรักและหันไปถามคู่สามีภรรยาและได้รับคำตอบเป็นรอยยิ้มกับอาการพยักหน้า


ต้องขอโทษจริงๆ ครับ บังเอิญผมมันพวกไม่สนใจสังคมเลยไม่เคยได้ยินชื่อคุณสองคนมาก่อนจริงๆ แต่ถ้าเป็นพวกพี่น้องผมคงเคยได้ยินหรือรู้จักพวกคุณบ้างแน่ๆทิษฏิแสร้งเอ่ย ไม่ตรงกับความจริงนัก เพราะวันชัยเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีการตายของนายสามารถซึ่งเขารับผิดชอบอยู่


แต่ดิฉันได้ยินชื่อเสียงคุณทิษฏิมานานแล้วค่ะ ดีใจที่มีโอกาสได้พบกันเสียทีนะคะ อยู่นครราชสีมาไม่เคยมีโอกาสพบกันกลับมาพบที่กรุงเทพฯ นี่เองนะคะอรวรรณจับตามองบุรุษหนุ่มที่ยืนตรงหน้า แววตาครุ่นคิด


ได้ยินชื่อเสียง...ผมเพิ่งรู้ว่าตัวเองพอจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดกับเขาด้วย ไม่ทราบว่าคุณอรวรรณได้ยินชื่อเสียงผมในด้านไหนเหรอครับทิษฏิยิ้มบางๆ มุมปาก


หวังว่าจะไม่ใช่ด้านความเจ้าชู้หรอกนะคะฆฤษวีเอ่ยยิ้ม ๆ


เอ๊ะ...เรื่องนั้นอรไม่เคยได้ยินนะคะ แต่เรื่องเจ้าเสน่ห์เป็นขวัญใจสาวๆ นี่ได้ยินอยู่บ่อยๆ เหมือนกันค่ะอรวรรณเอ่ยยิ้ม ๆ


หึ ๆ ผมว่าถ้าพูดเรื่องนี้แล้วเราคงได้นั่งคุยกันยาว


วันชัยผายมือเชิญทุกคนให้นั่งพร้อมกับหย่อนตัวลงนั่งตรงข้ามกับทิษฏิพลางเอ่ยกลั้วหัวเราะ ผมว่าเราควรรีบเปลี่ยนหัวข้อสนทนาก่อนที่งานจะเข้าเราดีกว่าไหมครับคุณทิษฏิ


รีบชวนเปลี่ยนเรื่องเชียวนะคะอรวรรณนั่งลงข้าง ๆ สามีพลางตวัดตามองค้อนแล้วเงยหน้ามองสบตาฆฤษวีและเอ่ย คุณทิษฏิมีชื่อเรื่องเจ้าเสน่ห์ค่ะคุณวี ส่วนคนของอรนี่สิคะขึ้นชื่อค่ะเรื่องเจ้าชู้น่ะ


นั่นไง ผมอุตส่าห์ยืนฟังเงียบๆ แล้วเชียว เห็นไหมครับคุณทิษฏิ ผู้หญิงนี่เป็นเพศที่หาเรื่องผู้ชายเก่งที่สุดคุณว่าไหมวันชัยหาพวก


ถึงเธอจะหาเรื่องเก่ง แต่ก็น่ารักครับนายตำรวจหนุ่มเหล่มองคนข้างตัวพลางเอ่ยอ่อนโยน


คุณทิษฏิปากหวานแบบนี้นี่เอง มิน่าถึงเป็นขวัญใจสาวๆ ทั้งเมือง คุณฆฤษวีโชคดีจริงๆ ค่ะที่มีคนรักน่ารักอย่างคุณทิษฏิอรวรรณกล่าว


ปากหวานนี่ภาพลวงตาล้วนๆ ค่ะ ความจริงคุณฏิเขาค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องปากร้ายมากกว่าเธอเอ่ยขัน ๆ


ก็คงจะร้ายกับคนอื่น แต่หวานกับคุณวีแน่เชียวอรวรรณกระเซ้า


ทิษฏิขยับตัวแล้วเอ่ยเมื่อได้จังหวะ ผมว่าผมขอตัวออกไปเดินเล่นแถวนี้รอดีกว่าครับ คุณสองคนจะได้คุยงานกับวีเพราะขืนชวนคุยกันออกอ่าวนานกว่านี้ มีหวังผมกับคุณวันชัยคงถูกสาวๆ เผาดำเป็นตอตะโกแน่ทีเดียว


เดี๋ยววีคุยงานเสร็จจะโทร.หานะคะฆฤษวีเงยหน้าขึ้นบอกคนรัก


ทิษฏิพยักหน้าแทนคำตอบรับก่อนหันไปกล่าวลาสองสามีภรรยา ผมขอตัวนะครับ โอกาสหน้าคงได้พบกันใหม่


ครับ ถ้าคุณทิษฏิไม่รังเกียจ กลับโคราชแล้วผมกับภรรยาขอถือโอกาสไปเยี่ยมเยือนบ้านไร่ ณ ทิพย์ลดาบ้างจะได้ไหมครับ


ด้วยความยินดีครับในใจเขาไม่ได้ตอบรับเหมือนที่พูด เพราะอนาคตอันใกล้ ทั้งสองสามีภรรยา อาจจะไม่อยากได้พบกับเขาอีกก็เป็นไปได้


***************************************

ขอโทษที่หายไปนานนะคะ พอเขียนไปเรื่อยๆ ไรท์ต้องกลับมาแก้ตอนต้นๆ 

ก็เลยต้องลบที่โพสต์ไว้แล้วหายไปนานนิดนึงจนแน่ใจว่าเนื้อเรื่องเดินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด ขอบคุณที่ยังรอติดตามกันค่า  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น

 1. #62 fufu591150 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 01:21
  นานก็รออ่านคร้า
  #62
  0