เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 12 : 4.3 ความทรงจำสีจาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 784
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
    24 ก.ค. 63

พิมสะดุ้งตื่นจากความฝันร้อนฉ่าด้วยความตกใจ วงหน้างามท่วมท้นไปด้วยเม็ดเหงื่อซึมชื้นตีนผม อาการร้อนผะผ่าวแล่นลามไปทั่วทั้งเรือนกายจนเธอต้องลุกออกจากที่นอน หายใจเข้าลึกหอบอากาศร้อนชื้นเข้าปอดควบคุมการเต้นของหัวใจให้สงบอย่างรวดร้าว


“บ้าจริง...ทำไมแกจะต้องฝันบ้าๆ แบบนั้นกับน้าตำรวจด้วยนะนังพิม”


ทิษฏิเดินผ่านประตูกระจกของตึกไอยราเข้าไปภายในห้องรับรองลูกค้า บริษัทไอยราของฆฤษวีเป็นธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอเดียที่ทำจากทองเหลือง ซึ่งมีทั้งของชิ้นเล็กจนถึงชิ้นใหญ่ อย่างเช่นมือจับและลูกบิดประตูลวดลายไทย ๆ  โคมไฟแชนเดอร์เรีย อ่างอาบน้ำหลากขนาดตามแต่ลูกค้าต้องการ ซึ่งมือจับประตูลวดลายไทยหลากหลายแบบ อาทิเช่นลายกินรีที่เจ้าของบริษัทฯ คนสวยเพิ่งออกแบบ และควบคุมทุกขั้นตอนการหล่อแบบด้วยตัวเองคือสินค้าที่ขึ้นชื่อที่สุดของบริษัทซึ่งเป็นที่นิยมของทั้งเศรษฐีชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชื่นชอบงานศิลปะและต้องการสร้างความหรูหรา ดูมีระดับให้กับที่พักอาศัย


ถึงไอยราจะเป็นบริษัทเล็ก ๆ แต่จำนวนพนักงานก็ไม่น้อยมีทั้งบรรดาช่างปั้น ช่างออกแบบ พนักงานคอมพิวเตอร์ตลอดไปจนถึงฝ่ายตลาด การเงินและการบัญชี รวมแล้วเกือบร้อยชีวิตและดูเหมือนตอนนี้ทุกสายตากำลังจับจ้องมองเขาอย่างสนใจ เสื้อยืดสีขาวขลิบคอและปลายแขนสีเลือดหมูประดับตราสัญลักษณ์ของตำรวจบนหน้าอกที่ทับอยู่ในกางเกงสีกากีไปจนถึงรองเท้าหนังขัดขึ้นเงาดำเป็นมันทำให้เขาตกเป็นเป้าสายตา


สวัสดีค่ะ คุณทิษฏิเอมอร ซึ่งขึ้นมาเป็นเลขาของฆฤษวีแทน   ทิพย์ลดากระพุ่มมือไหว้เขาพร้อมกับทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม มาหาคุณวีเหรอคะ


ทิษฏิรับไหว้สาวรุ่นน้องพลางเอ่ยถาม ครับ วีอยู่หรือเปล่า ผมโทร.มาแต่เขาไม่รับสาย


อยู่ค่ะ คุณวีกำลังตรวจงานช่างอยู่ เชิญคุณเข้าไปนั่งรอคุณวีในห้องทำงานสักครู่ เดี๋ยวอรรีบไปบอกเจ้านายให้ค่ะว่าคุณทิษฏิมาพบเอมอรตอบด้วยน้ำเสียงสุภาพ


ขอบคุณครับ


เอมอรหายไปไม่ถึง 5 นาที ฆฤษวีก็เดินออกมาพบเขาด้วยสีหน้าสดใสประดับรอยยิ้มยินดี ที่ทำให้เอาคนมองรู้สึกผิดและลำบากใจกับสิ่งที่ตนตั้งใจมาสารภาพกับเธอ


ฏิ...ดีใจที่สุดเลย นึกว่าคุณจะลืมซะแล้วว่าวันนี้วันเกิดวี นี่ตั้งใจมาเซอร์ไพส์วีใช่ไหม


ฆฤษวีมองคนรักด้วยแววตาตื่นเต้น หลายวันมานี้งานของเธอยุ่งมากจนไม่มีเวลาโทร.คุยกับเขา ทิษฏิก็คงยุ่งอยู่กับงานเช่นกันจึงต่างคนต่างเงียบหายไปไม่ได้ติดต่อสื่อสารกันแม้แต่ช่องทางโซเชียล


วันเกิดวีทิษฏิกะพริบตาปริบ เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันนี้เป็นวันเกิดคนรัก


ฆฤษวียกคิ้วสูงมองสีหน้างงงันของคนรักก่อนถอนใจยืดยาว วีนึกว่าคุณจำวันเกิดวีได้เสียอีก หน้าตาแบบนี้แสดงว่าวีเข้าใจผิดสินะ คุณไม่ได้ตั้งใจจะมาเซอร์ไพส์วันเกิดให้วี


ผมขอโทษนะวี ผมไม่รู้จริงๆ ว่าวันนี้เป็นวันเกิดคุณเขาเอ่ยขึ้นอย่างรู้สึกผิดและเปลี่ยนใจเก็บเรื่องที่ตั้งใจจะมาสารภาพกับเธอไว้ก่อน ผมขอแก้ตัวด้วยการยอมทำตามใจคุณทุกอย่างเลยเอ๊า


แน่ใจนะคะว่าคุณจะทำตามใจวีทุกอย่างเธอหรี่ตามองคนรัก    


แน่สิ คุณอยากได้อะไร อยากให้ผมทำอะไรให้ก็บอกมาเลย ผมทำให้คุณได้ทุกอย่างอยู่แล้วเขาตอบอย่างใจป้ำ


วันนี้วีติดนัดลูกค้าตอนบ่ายสามโมง คุณไปพบลูกค้ากับวีนะคะ เสร็จแล้วเราไปดูหนังแล้วต่อด้วยดินเนอร์หรูๆ ฉลองวันเกิดให้วีสักมื้อแทนคำขอโทษดีไหมคะ


ให้ผมไปส่งและรอคุณอยู่ข้างนอกพอไหวนะวี แต่จะให้ผมเข้าไปนั่งฟังคุณคุยกันเรื่องศิลปะเรซองส์อะไรนี่ผมขอผ่านได้ไหมคนสวย บอกตามตรงผมขี้เกียจฟังให้เมื่อยหู พอคุณคุยกับลูกค้าเสร็จแล้วค่อยโทรตามผมแล้วกัน จะไปดูหนังกี่เรื่องดินเนอร์หรูแค่ไหนผมก็ยอมทั้งนั้นแหละเขาต่อรอง


ก็ได้ค่ะ คุณส่งวีแล้วก็หาที่นั่งรอสักครึ่งชั่วโมงหรือไม่ก็ไม่เกินชั่วโมง คุณวันชัยลูกค้าวีคนนี้ไม่ใช่คนเรื่องมากหรอกค่ะ คุยกันไม่นานก็เข้าใจฆฤษวีเอ่ยกลัวเสียงหัวเราะเบา ๆ


นี่คุณมีนัดกับลูกค้าผู้ชายเหรอวีทิษฏิแสร้งทำตาโตใส่คนรักพลางเอ่ยเย้า เอ้...หรือว่าผมควรจะเข้าไปนั่งฟังคุณกับลูกค้าคุยกันดี ผมควรยอมเมื่อยหูดีกว่าปล่อยให้หมอนั่นนั่งจีบคุณหรือเปล่านะวี


เธอปรายตามองค้อนคนรักวงใหญ่ไม่ต้องมาทำเป็นแกล้งหึงหวงวีหน่อยเลยค่ะ


ใครว่าแกล้ง ผมหึงคุณจริง ๆ ต่างหากนายตำรวจหนุ่มเปิดยิ้มทั้งริมฝีปากและดวงตา


คุณวันชัยเขามากับภรรยาค่ะ ยังไงเขาก็คงไม่กล้าจีบวีต่อหน้าภรรยาของเขาแน่ คุณไม่ต้องห่วงเธอยิ้มตาหยี


ถ้าอย่างนั้นก็ถือเป็นบุญหูของผม ผมจะได้ไม่ต้องเข้าไปนั่งฟังคุณคุยกับลูกค้า


ดูพูดเข้าเธอเอ่ยอย่างหมั่นไส้ ถ้าอย่างนั้นคุณนั่งรอวีอีกสักครึ่งชั่วโมงได้ไหมคะ วีขอไปเคลียร์งานกับทีมช่างก่อน เดี๋ยววีให้เอมอรหาของว่างมาให้ระหว่างรอนะคะ


ตามสบายเลยคนสวย วันนี้ต่อให้คุณชี้นก แล้วบอกว่าไม้ ผมยังยอมเชื่อ ไม่เถียงสักคำเลยครับนายตำรวจหนุ่มกระเซ้าเธอสีหน้ายิ้มแย้ม


ถ้าจะให้ดีก็ทำให้ได้แบบนี้ตลอดไปนะคะ ไม่ใช่แค่ดีกับวีเฉพาะในวันพิเศษเท่านั้นล่ะเธอเย้าเขายิ้ม ๆแล้วเดินห่างไปทางประตูห้อง รอวีแป๊บนะคะ เดี๋ยววีจะรีบกลับมาค่ะ


ทันทีที่ฆฤษวีหันหลัง และเดินห่างออกไป สีหน้ายิ้มแย้มของทิษฏิก็พลันเคร่งขรึม แววตาเต็มไปด้วยร่องรอยความเครียดขณะถอนใจยาวด้วยความอึดอัด ความกังวลคืบคลานเข้ามาห้อมล้อมหัวใจที่เคยเด็ดเดี่ยวของเขาจนแน่นหนักคับอก ความรู้สึกผิดประดังทับโถมเข้ามาทับถมจนเขารู้สึกมืดแปดด้าน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น