เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 1 : ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ Rewrite

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,151
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
    24 มิ.ย. 63

อากาศบ้านไร่ช่วงปลายฝนต้นหนาวเย็นเยือก ดวงอาทิตย์ลาขอบฟ้าเร็วกว่าฤดูอื่น ท้องฟ้ายามโพล้เพล้จึงมืดสนิท ผู้คนพากันแยกย้ายกลับครัวเรือนไวกว่าปกติทั้งหมู่บ้านจึงตกอยู่ในความเงียบ ต่างจากช่วงเวลาเดียวกันในเมืองหลวงที่ผู้คนยังพลุกพล่านอยู่ท่ามกลางแสงไฟหลากสีในราตรี


ทิษฏิเหยียบคันเร่งจมมิด พารถพุ่งทะยานกลับสู่บ้านไร่กำนันทศด้วยความเร็วเฉียดร้อยแปดสิบกิโลเมตรต่อชั่วโมง สีหน้าเคร่งขรึม คิ้วขมวดตลอดเวลาเพราะโทสะที่คุกรุ่นอย่างคนเจ้าอารมณ์ นายตำรวจหนุ่มขับรถไปตามเส้นทางลดเลี้ยวบนถนนลาดยางทอดตัวขนาบท้องทุ่งโล่ง สองฟากฝั่งล้วนล้อมด้วยใบไม้ใบหญ้าเขียวสด แต่ถูกความมืดปกคลุมจนมองเห็นเป็นเงาตะคุ่มๆ ลู่ไหวๆ ตามแรงลม


เขาขับรถผ่านประตูรั้วเข้าไปในเขตบ้านไร่นรากรและเหยียบเบรกห้ามล้อกะทันหัน ผิวยางครูดพื้นคอนกรีตเกิดเสียงสนั่นทำผู้คนทั้งบ้านแตกตื่น คนงานชายวิ่งกรูกันออกมายืนมองบุตรชายนายจ้างที่ลงจากรถสปอร์ตหรูอย่างงุนงงแล้วสะดุ้งไปตามๆ กันเมื่อทิษฏิผลักประตูรถกระแทกปิดอย่างแรงก่อนจะเดินผ่านหน้ายติหัวหน้าคนงานที่วิ่งพรวดพราดออกมารอช่วยถือสัมภาระอย่างไม่ใส่ใจ


ในจำนวนพี่น้องทั้งห้าคนของนรากร ทิษฏิเป็นบุตรชายคนที่สี่และเป็นคนเดียวที่ยังโสด นายตำรวจยศพันตำรวจตรีเป็นสารวัตรหนุ่มเนื้อหอมประจำสภอ.เมืองนครราชสีมาที่มีสาวให้ความสนใจ หมายปองเข้ามาร่วมสกุลนรากรเป็นจำนวนไม่น้อยก่อนที่เขาประกาศเปิดตัวคนรักในปลายปีที่ผ่านมา ฆฤษวี เทพทินกรน้องสาวคนเดียวของฆฤณ เทพทินกรสามีของทิพย์ลดา น้องนุชสุดท้องของบ้านนรากรเป็นผู้หญิงที่ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่เมืองโคราชอกหักกันไปตามๆ กัน


 “เป็นอะไรมาอีกวะไอ้ฏิ ทะเลาะกับยายหนูฆฤษวีมาหรือไง ไอ้ลูกคนนี้ อารมณ์เสียทีไรทำพ่อหัวใจจะวายทุกทีเลยสิน่ากำนันทศบ่นอุบอิบพลางส่ายหน้าอย่างเอือมระอาเมื่อเห็นสีหน้าบึ้งตึงของบุตรชายที่อยู่ในอารมณ์หงุดหงิดมีโทสะ


ชื่อของฆฤษวีกวนตะกอนอารมณ์ทิษฏิให้ขุ่นข้นขึ้นอีกครั้ง เขาไม่มีอารมณ์จะตอบคำถามใดๆ เพราะโทสะเล่นงานจนเขาหัวร้อน ไม่มีอารมณ์จะอธิบายเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ใบหน้าของทิษฏิเคร่งขรึมเมื่อเดินเฉียดไหล่บิดาที่ยืนอยู่เหนือบันไดและเดินกระแทกส้นเท้าปึงปังสวนเข้าบ้านไปโดยไม่พูดไม่จา


อ้าวไอ้นี่ พ่อถามดีๆ ก็ไม่ตอบ มันน่าให้ด่าไหมล่ะ


กำนันทศบ่นพึมพำ ส่ายศีรษะมองตามแผ่นหลังบุตรชายเดินหายเข้าห้องนอนไปก่อนเสียงประตูจะถูกผลักกระแทกวงกบดังลั่นบ้าน ตามด้วยเสียงฝาบ้านลั่นอีกระลอกจากฝีมือนายตำรวจบ้าระห่ำ ที่ระบายโทสะใส่ฝาผนังห้อง เล่นเอาคนงานในบ้านนรากรสะดุ้งโหยง มองหน้ากันเลิ่กลั่ก หลายคนแอบกลืนน้ำลายสีหน้าเหยเก ขณะที่พ่อกำนันถอนหายใจหนักๆ เหนื่อยหน่ายกับความเจ้าอารมณ์ของลูกชายคนเล็ก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น