บอดี้การ์ดหัวใจ (บ้านตัวก.)

 • 98% Rating

 • 38 Vote(s)

 • 579,475 Views

 • 3,690 Comments

 • 2,753 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  65

  Overall
  579,475

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 2 เกมสตาร์ท (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12245
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  20 ม.ค. 61


บอดี้การ์ดหัวใจ
กระดาษทรายแก้ว
www.mebmarket.com
กันธีร์ กิตติรัตนอนันท์ อดีตสารวัตรหนุ่มแห่งกองปราบปรามฯ เขาลาออกจากราชการด้วยเหตุผลส่วนตัวมากุมบังเหียนกิจการไร่ชาของครอบครัว ชายหนุ่มที่แต่งตัวเนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า เหมือนนักธุรกิจมากกว่าชาวไร่ บุคลิกภายนอกนิ่งขรึม สายตาคมคู่นั้นเย็นชาต่อทุกสิ่ง แต่บางครั้งก็เหมือนจะแฝงความเศร้าอยู่นิดๆ แถมยังเป็นคุณอาที่หลงหลานสาวตัวเองแบบสุดๆแต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ความเงียบขรึมนั้นกลับซ่อนผู้ชายอีกคนเอาไว้ ผู้ชายที่เต็มไปด้วยความร้อนแรงแบบต้องเตรียมกระดาษมาซับเลือดกำเดากันเลยทีเดียว...“ถ้าคุณสัญญาว่าจะไม่กรีดร้อง ผมจะปล่อย”ปลายตะวันต้องใช้เวลาหลายวินาทีทีเดียวกว่าสมองจะรับรู้สิ่งที่ได้ยินดวงตาคู่สวยเปลี่ยนจากความตกใจ มึนงงมาเป็นขึงโกรธทันที เพราะมือทั้งสองข้างไม่ได้ถูกจับเอาไว้ เธอจึงเงื้อแขนขวาขึ้นหมายจะทำร้ายร่างกายคนร่างสูงอดีตนายตำรวจไหวตัวทัน เขาจัดการใช้มืออีกข้างที่วางยึดข้อมือน้อยเอาไว้ แล้วจัดการตรึงเอาไว้กับผนังข้างศีรษะคนร่างเล็ก  คิ้วหนาขมวดเข้าหากันพร้อมสายตาที่มองเป็นการเตือนซึ่งคนอย่างปลายตะวันไม่คิดจะฟังอยู่แล้ว เมื่อมือไม่ได้ผล เธอจึงเลือกจะใช้เข่า แต่ก็อีกนั่นแหละ กันธีร์ไม่ใช่คนที่จะยอมเจ็บตัวง่ายๆ เขาเคลื่อนไหวด้วยความช่ำชองและรวดเดียวกว่า  เขาใช้ต้นขาแกร่งของตัวเองกันเข่าคนอารมณ์ร้ายเอาไว้ ก่อนจะจัดการแทรกขาข้างนั้นเข้าไประหว่างเรียวขาทั้งสองข้าง ใช้ความได้เปรียบของขนาดร่างกายหยุดเข่าน้อยร้ายกาจของเธอเอาไว้ และในเวลาเดียวกันมือหนาที่หยุดทุกเสียงของเธอเอาไว้ก็เลื่อนไปยึดข้อมืออีกข้างขึ้นตรึงบนผนังเป็นการป้องกันตัวขั้นสูงสูด แถมยังขู่สำทับอีกด้วยว่า“ไม่ต้องให้บอกใช่ไหมว่าผมจะใช้อะไรปิดปากคุณถ้าคุณร้อง”*****นิยายที่เกี่ยวข้องกลเกมกามเทพ  (ก้องภพ กิตติรัตนอนันท์) พร้อมโหลดในรูปแบบ ebook แล้วป่วนรักคาสโนว่า (กิตติกวิน กิตติรัตนอนันท์) ฉบับ ebook ประมาณมีนา 61 ค่ะวายร้ายยั่วรัก (เพื่อนของวิลาสินีจาก กลเกมกามเทพ) พร้อมโหลดในรูปแบบ ebook และรูปแบบ รูปเล่ม
เมื่อกี้คุณว่ายังไงนะ?” ปลายตะวันเป็นคนเอ่ยถาม

กันธีร์ไม่ได้สนใจคำถามของเธอ เขาหันไปทางเกริกเกียรติแล้วเอ่ย ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ แต่ผมคงต้องขอปฏิเสธงานนี้

เฮ้ยกัน!” นฤเดชซึ่งมาด้วยกันร้องเสียงหลงหน้าเหวอ ก่อนจะกระซิบกับคนเป็นเพื่อน แกรับปากฉันแล้วนะไอ้คุณกัน!”

ก่อนมาฉันบอกแล้วว่าขอคิดดูก่อน ไม่ได้รับปากจะทำ และตอนนี้ฉันก็ตัดสินใจแล้ว ฉันจะไม่ทำ

ทำไมล่ะ!” นฤเดชถามอีกอย่างร้อนรน เพราะงานนี้แม่เขาเป็นคนขอร้องมาเอง

ไม่มีเหตุผลอะไรมาก ฉันก็แค่ไม่อยากทำ กันธีร์เอ่ยด้วยเสียงเรียบๆ แต่จริงจังเสียคนฟังพากันผงะ เขาหันไปทางผู้สูงวัยอีกครั้งพร้อมค้อมศีรษะให้เป็นการเคารพแล้วจึงเอ่ยขอตัว ผมต้องขอโทษที่ไม่สามารถรับทำหน้าที่นี้ได้ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่ผมคิดว่านายเดชคงจะหาคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาให้คุณได้แน่นอน

สารวัตรกันธีร์เกริกเกียรติเอ่ยเรียก สีหน้าแสดงออกถึงความยุ่งยากในใจ

อย่าเรียกผมแบบนั้นเลยครับ ผมลาออกจากราชการนานแล้ว      พูดจบกันธีร์ก็ไม่รออะไรอีก เขาเอ่ยลาเจ้าบ้านทั้งสองคนก่อนจะออกเดินไปทางประตูหน้าบ้านทันที น่านฟ้ากับนฤเดชเตรียมจะก้าวตามไปอยู่แล้วหากแต่ใครบางคนเร็วกว่า

ร่างเพรียวบางสาวเท้ากึ่งจะวิ่งเพื่อตามคนร่างสูงขายาวให้ทัน เธอเดินไปดักหน้ากันธีร์ หยุดเขาไม่ให้ก้าวต่อไปได้ สายตาสองคู่สบประสานกันนิ่ง ดวงตาคมมองหญิงสาวตรงหน้าอย่างเย็นชาเดาทางไม่ออก ขณะที่สายตาตอบกลับมานั้นเต็มไปด้วยอารมณ์โกรธร้อนแรง

คนที่ปฏิเสธได้ก็คือฉันเธอประกาศกร้าว       

กันธีร์ไม่ตอบโต้ ไม่มีปฏิกิริยาเลยสักนิดด้วยซ้ำ

ซึ่งอาการนิ่งของเขานี่แหละที่ทำให้ความโกรธในใจของปลายตะวันทะยานสูง เธอจ้องมองเขาอยู่ชั่วอึดใจ เธอยกแขนขึ้นกอดอก ใบหน้าหวานเชิดสูง ก่อนจะเอ่ยอีกครั้ง

ฉันเปลี่ยนใจแล้ว ฉันจะยอมให้คุณเป็นบอดี้การ์ด ทำหน้าที่คุ้มกันฉัน

ก็แล้วแต่คุณคำตอบของเขาเรียกรอยยิ้มจากริมฝีปากบางได้อย่างดี ก่อนที่มันต้องชะงักค้าง เมื่อเขาเอ่ยประโยคต่อมา "แต่ผมไม่เปลี่ยน

ริมฝีปากบางที่กำลังจะคลี่ยิ้มเผยอค้าง ดวงตาคู่สวยตวัดขึงมองคนพูดอย่างไม่เป็นมิตร หมายความว่ายังไงที่บอกว่าไม่เปลี่ยนใจ นี่ฉันกำลังให้โอกาสคุณได้ทำงานนะ

ขอบคุณ แต่ผมไม่ต้องการ

คำตอบของเขาทำให้ม่านตาเธอขยายกว้าง ปลายตะวันไม่เคยชิน    กับการถูกปฏิเสธ ไม่เคยชินกับคำว่า ไม่ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือสีหน้าของคนพูดไม่เปลี่ยนเลยสักนิด ส่วนตัวเธอนี่สิ เปลี่ยนจนจะเป็นกิ้งก่าอยู่แล้ว

คุณพ่อจ่ายคุณเท่าไร ฉันเพิ่มให้คุณสองเท่า รับงานไปซะ

น้อง!!!” เกริกเกียรติและน่านฟ้าร้องออกมาพร้อมกันอย่างตกใจ     ทั้งสองไม่คิดว่าปลายตะวันจะทำตัวเสียมารยาทได้ขนาดนี้ จริงอยู่ว่าเธอเป็นคนเอาแต่ใจ แต่ทั้งสองไม่เคยเห็นเธอทำตัวแบบนี้กับใครมาก่อนเลย

ว่าไงล่ะ หรือว่ายังไม่พอ อยากได้เท่าไร? เสนอราคามาเลย

จำนวนเงินไม่มีผลอะไรกับผม เหตุผลที่ผมไม่รับงานนี้ก็เพราะผมไม่ชอบคุณ

ไม่ใช่แค่ปลายตะวันหรอกที่ผงะ ริมฝีปากอ้าค้าง คนฟังที่เหลืออีก   สามคนเองก็ตกใจกับสิ่งที่ได้ยินไม่แพ้กัน โดยเฉพาะนฤเดช ถึงเขาจะรู้ว่ากันธีร์เป็นพวกเย็นชาอย่างมากโดยเฉพาะกับผู้หญิงสไตล์ปลายตะวัน แต่เขาคิดไม่ถึงจริงๆ ว่าเพื่อนเขาจะพูดแบบขวานผ่าซาก เป็นมะนาวไม่มีน้ำออกมาแบบนี้

แถมคนอย่างกันธีร์ก็ไม่เคยพูดเล่น หรือประชดประชันเสียด้วย

ด้านปลายตะวันรู้สึกเสียหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ผู้ชายตรงหน้าทั้งกวนโมโห ทั้งกวนประสาทจนเธอแทบยั้งตัวไม่ให้เข้าไปข่วนหน้าเขาไม่ไหว

และความไม่พอใจก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเมื่อน่านฟ้าเอ่ยทำลายความเงียบที่เกิดขึ้น

คุณกันธีร์ครับ ผมต้องขอโทษแทนน้องสาวผมด้วย ถ้าคุณจะไม่รับปากทำงานนี้เพราะนิสัยแย่ๆ ของยายน้องผมก็เข้าใจ

คุณใหญ่!!” ปลายตะวันร้องเสียงหลง ก่อนจะตวัดสายตากลับไปมองอดีตนายตำรวจหนุ่มอีกครั้ง ฟันขาวสวยขบกัดริมฝีปากล่างแสดงอาการไม่พอใจ ยิ่งเห็นเขาทำหน้านิ่งเธอก็ยิ่งโกรธจัด

นฤเดชที่เห็นท่าจะไม่ดีก็รีบเข้าไปยืนประชิดเพื่อนสนิท แล้วกระซิบพอให้ได้ยินกันแค่สองคน เฮ้ยไอ้คุณกันครับ ช่วยเพื่อนสักครั้งเถอะนะ         เพื่อนขอร้อง ถ้าไม่ติดว่าฉันติดงานราชการล่ะก็ ฉันไม่ให้แกมาเจอเรื่องแบบนี้หรอก!

กันธีร์เหลือบมองคนเป็นเพื่อนอย่างหนักใจ ถ้าพูดกันตามตรงเขาเองก็มีเรื่องติดค้างต้องตอบแทนนฤเดชอยู่ แต่เพราะรู้จักนิสัยกันดี กันธีร์จึงรู้ว่าคนเป็นเพื่อนไม่มีทางออกปากเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ถ้าคำพูดของฉันเมื่อครู่นี้ทำให้คุณไม่พอใจ ฉันขอโทษ เสียงหวานของปลายตะวันเรียกความสนใจของทุกคนทันที

ดวงตากันธีร์หรี่แคบลงเล็กน้อย ขณะที่เกริกเกียรติและน่านฟ้าตกอยู่ในอาการตะลึงงัน คำขอโทษที่ออกจากปากปลายตะวันไม่ใช่สิ่งที่ได้ยิน     บ่อยนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออีกฝ่ายไม่ใช่น่านฟ้า

ทำไมคุณถึงขอโทษ?” อดีตนายตำรวจถามเสียงเรียบ ดวงตาคมนิ่งที่จ้องมองมาบอกชัดว่าไม่เชื่อ

เพราะฉันรู้ว่าตัวเองพูดแรงไปหน่อย

ท่าทางของคนพูดไม่ได้ทำให้กันธีร์เชื่อเลยสักนิด เพราะดวงตากลมโตที่จ้องเขากลับมาตรงๆ ไม่มีแววของความสำนึกผิดอย่างที่พูดเลย ตรงกันข้ามมันกลับเต็มไปด้วยความท้าทายที่เจ้าตัวไม่คิดจะปิดบัง

ว่ายังไงคะคุณสารวัตร คุณพอจะให้อภัยฉันได้หรือเปล่า?”

ทุกสายตาจับจ้องมองมาที่กันธีร์เพื่อลุ้นกับคำตอบ ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้อดีตนายตำรวจอึดอัดใจอย่างมาก เพราะสายตาทุกคู่คาดหวัง           ในคำตอบของเขา โดยเฉพาะเพื่อนสนิทที่แทบจะส่งสายตา อ้อนวอน มาให้เลยทีเดียว แถมเขายังใช้ไม้ตายโดยการชูสามนิ้วขึ้นมาให้อีกต่างหาก

แค่สามสัปดาห์ นั่นคือสิ่งที่นฤเดชต้องการจะสื่อ ซึ่งมันเป็นระยะเวลาที่เขาต้องไปปฏิบัติหน้าที่ของนายตำรวจกองปราบฯ ที่จังหวัดชัยภูมิ

เจออย่างนี้เข้าไปกันธีร์ก็ยิ่งต้องคิดหนัก ทันใดนั้นหน้าของหลานสาวสุดที่รักก็ผ่านเข้ามาในความคิด รอยยิ้มของนางฟ้าตัวน้อย ดวงตากลมโตหวานฉ่ำ ขนตายาวที่กะพริบปริบช้อนมองเวลาเธอนั่งอยู่บนตักเขา ขณะที่  มือเล็กนิดเดียวของเธอก็พยายามจะกำรวบนิ้วหัวแม่มือเขาอย่างเอาจริงเอาจัง

ถ้าวันนั้นนฤเดชไม่ส่งคนคอยตามประกบคุณวิล่ะก็ เขาอาจจะไม่ได้นั่งเล่นกับเจ้าหญิงศิกานต์เหมือนในวันนี้ก็ได้

กันธีร์หันไปมองคนที่เขาต้องคุ้มกัน หญิงสาวใบหน้าหวานสวยผู้มีแววตาดื้อรั้น ก่อนจะหันกลับไปมองเพื่อนสนิทที่ยังส่งสายตาออดอ้อนมาให้ แล้วจึงถอนหายใจยาว

แค่สามสัปดาห์เท่านั้น คำพูดของเขาเรียกรอยยิ้มจากทั้งสี่คนได้อย่างดี

สามหนุ่มต่างวัยยิ้มอย่างโล่งอก ส่วนหญิงสาวคนเดียวนั้นรอยยิ้มของเธอช่างดูน่ากังวลเหลือเกิน เพราะเหมือนจะเป็นรอยยิ้มสะใจแบบแปลกๆ อย่างไรก็ไม่รู้ในสายตาของกันธีร์

ผมจะทำหน้าที่แทนนายเดชในช่วงสามสัปดาห์นี้เท่านั้น อีกข้อแม้หนึ่งก็คือผมขอหยุดช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ระหว่างที่ผมไม่อยู่ คุณปลายตะวันจะต้องไม่ไปไหนทั้งนั้น

อะไรนะ...ปลายตะวันตั้งใจจะแว้ดถาม แต่ต้องรีบสงวนท่าที ทำไมฉันต้องทำตามคำสั่งคุณด้วย...ละคะ?”

ถ้ารับปากไม่ได้ ผมก็ไม่รับหน้าที่นี้เหมือนกัน 

มุมปากของปลายตะวันกระตุกนิดๆ เธอคันปากยุบยิบอยากจะไล่อีกฝ่ายไปให้พ้นหน้า แต่ก็ต้องห้ามตัวเองเอาไว้ เพราะไม่อย่างนั้นแผนการ       แก้เผ็ดผู้ชายหน้ากระเบื้องเคลือบคนนี้คงไม่มีทางสำเร็จแน่

ตกลงครับ ตามที่คุณกันธีร์ต้องการน่านฟ้าเป็นคนเอ่ย พร้อมส่งยิ้มที่เต็มเปี่ยมด้วยความขอบคุณมาให้ แค่นี้ผมกับคุณพ่อก็รู้สึกขอบคุณมากแล้วละครับ

ผมขอเวลาสองวันก่อนจะเริ่มงาน ไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ?”

แล้วแต่คุณกันธีร์เลยครับ เดี๋ยวผมจะให้แม่บ้านจัดห้องเอาไว้ให้     คุณกันธีร์พร้อมวันไหนก็เข้ามาที่บ้านได้เลยชายหนุ่มเจ้าของบ้านรีบเอ่ย

กันธีร์ไม่พูดอะไรต่ออีก แต่เอ่ยขอตัวเพื่อกลับไปจัดการเคลียร์        ทุกอย่างให้เรียบร้อยสำหรับการที่เขาจะไม่อยู่สามสัปดาห์ต่อจากนี้ ซึ่งความจริงก็ไม่มีอะไรให้กังวลมากนัก เพราะเขาเชื่อว่าน้องชายฝาแฝดสามารถจัดการเรื่องงานแทนเขาได้อย่างดีอยู่ดี

ขอบใจนะครับคุณกันธีร์ที่ยอมช่วยผม นฤเดชพูดกับเพื่อนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มขณะที่ทั้งสองเดินไปที่รถ

แค่สามสัปดาห์เท่านั้น รีบไปจัดการงานแกให้เสร็จแล้วรีบกลับมารับช่วงต่อไป

คร้าบนฤเดชลากเสียงแล้วเดินอ้อมรถไปด้านคนขับ แล้วตอนนั้นเองที่คิ้วหนาของเขาเลิกสูงเมื่อเห็นว่าเจ้าของบ้านคนสวยกำลังเดินตรง    มาหา

สายตาของเพื่อนสนิททำให้กันธีร์ต้องหันไปมองตาม และเหมือนมันจะเป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติไปแล้วที่คิ้วหนาจะขมวดเข้าหากันเมื่อร่างบางของปลายตะวันเข้ามาอยู่ในสายตา

หญิงสาวเดินมาหยุดตรงหน้าบอดี้การ์ดคนใหม่ เธอไม่ลืมที่จะมองเลยไปทางนฤเดชและส่งยิ้มหวานไปให้

มีอะไรหรือเปล่า?” กันธีร์เอ่ยถาม

ปลายตะวันเลื่อนสายตากลับมามองสบดวงตาคมกล้าก่อนจะเอ่ย ฉันก็แค่จะมาบอกคุณว่า สามสัปดาห์จากนี้ไปขอฝากตัวด้วยนะคะ   มิสเตอร์สโนว์แมน... อุ๊ย ไม่ใช่สิ คุณอดีตสารวัตรกันธีร์

กันธีร์จ้องหญิงสาวนิ่ง ไม่ตอบโต้อะไร ดวงตากลมของเธอมองเขาอย่างท้าทายไม่ปิดบัง อะไรบางอย่างในดวงหน้าสวยหมดจดนี้มันทำให้เขารู้สึกว่า ความสงบในชีวิตกำลังจะบินหายไป

 


*****การลงซ้ำเป็นเจตนาของผู้เขียน 


****

เมื่อกี้คุณว่ายังไงนะ?” ปลายตะวันเป็นคนเอ่ยถาม

กันธีร์ไม่ได้สนใจคำถามของเธอ เขาหันไปทางเกริกเกียรติแล้วเอ่ย ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ แต่ผมคงต้องขอปฏิเสธงานนี้

เฮ้ยกัน!” นฤเดชซึ่งมาด้วยกันร้องเสียงหลงหน้าเหวอ ก่อนจะกระซิบกับคนเป็นเพื่อน แกรับปากฉันแล้วนะไอ้คุณกัน!”

ก่อนมาฉันบอกแล้วว่าขอคิดดูก่อน ไม่ได้รับปากจะทำ และตอนนี้ฉันก็ตัดสินใจแล้ว ฉันจะไม่ทำ

ทำไมล่ะ!” นฤเดชถามอีกอย่างร้อนรน เพราะงานนี้แม่เขาเป็นคนขอร้องมาเอง

ไม่มีเหตุผลอะไรมาก ฉันก็แค่ไม่อยากทำ กันธีร์เอ่ยด้วยเสียงเรียบๆ แต่จริงจังเสียคนฟังพากันผงะ เขาหันไปทางผู้สูงวัยอีกครั้งพร้อมค้อมศีรษะให้เป็นการเคารพแล้วจึงเอ่ยขอตัว ผมต้องขอโทษที่ไม่สามารถรับทำหน้าที่นี้ได้ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่ผมคิดว่านายเดชคงจะหาคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาให้คุณได้แน่นอน

สารวัตรกันธีร์เกริกเกียรติเอ่ยเรียก สีหน้าแสดงออกถึงความยุ่งยากในใจ

อย่าเรียกผมแบบนั้นเลยครับ ผมลาออกจากราชการนานแล้ว      พูดจบกันธีร์ก็ไม่รออะไรอีก เขาเอ่ยลาเจ้าบ้านทั้งสองคนก่อนจะออกเดินไปทางประตูหน้าบ้านทันที น่านฟ้ากับนฤเดชเตรียมจะก้าวตามไปอยู่แล้วหากแต่ใครบางคนเร็วกว่า

ร่างเพรียวบางสาวเท้ากึ่งจะวิ่งเพื่อตามคนร่างสูงขายาวให้ทัน เธอเดินไปดักหน้ากันธีร์ หยุดเขาไม่ให้ก้าวต่อไปได้ สายตาสองคู่สบประสานกันนิ่ง ดวงตาคมมองหญิงสาวตรงหน้าอย่างเย็นชาเดาทางไม่ออก ขณะที่สายตาตอบกลับมานั้นเต็มไปด้วยอารมณ์โกรธร้อนแรง

คนที่ปฏิเสธได้ก็คือฉันเธอประกาศกร้าว       

กันธีร์ไม่ตอบโต้ ไม่มีปฏิกิริยาเลยสักนิดด้วยซ้ำ

ซึ่งอาการนิ่งของเขานี่แหละที่ทำให้ความโกรธในใจของปลายตะวันทะยานสูง เธอจ้องมองเขาอยู่ชั่วอึดใจ เธอยกแขนขึ้นกอดอก ใบหน้าหวานเชิดสูง ก่อนจะเอ่ยอีกครั้ง

ฉันเปลี่ยนใจแล้ว ฉันจะยอมให้คุณเป็นบอดี้การ์ด ทำหน้าที่คุ้มกันฉัน

ก็แล้วแต่คุณคำตอบของเขาเรียกรอยยิ้มจากริมฝีปากบางได้อย่างดี ก่อนที่มันต้องชะงักค้าง เมื่อเขาเอ่ยประโยคต่อมา "แต่ผมไม่เปลี่ยน

ริมฝีปากบางที่กำลังจะคลี่ยิ้มเผยอค้าง ดวงตาคู่สวยตวัดขึงมองคนพูดอย่างไม่เป็นมิตร หมายความว่ายังไงที่บอกว่าไม่เปลี่ยนใจ นี่ฉันกำลังให้โอกาสคุณได้ทำงานนะ

ขอบคุณ แต่ผมไม่ต้องการ

คำตอบของเขาทำให้ม่านตาเธอขยายกว้าง ปลายตะวันไม่เคยชิน    กับการถูกปฏิเสธ ไม่เคยชินกับคำว่า ไม่ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือสีหน้าของคนพูดไม่เปลี่ยนเลยสักนิด ส่วนตัวเธอนี่สิ เปลี่ยนจนจะเป็นกิ้งก่าอยู่แล้ว

คุณพ่อจ่ายคุณเท่าไร ฉันเพิ่มให้คุณสองเท่า รับงานไปซะ

น้อง!!!” เกริกเกียรติและน่านฟ้าร้องออกมาพร้อมกันอย่างตกใจ     ทั้งสองไม่คิดว่าปลายตะวันจะทำตัวเสียมารยาทได้ขนาดนี้ จริงอยู่ว่าเธอเป็นคนเอาแต่ใจ แต่ทั้งสองไม่เคยเห็นเธอทำตัวแบบนี้กับใครมาก่อนเลย

ว่าไงล่ะ หรือว่ายังไม่พอ อยากได้เท่าไร? เสนอราคามาเลย

จำนวนเงินไม่มีผลอะไรกับผม เหตุผลที่ผมไม่รับงานนี้ก็เพราะผมไม่ชอบคุณ

ไม่ใช่แค่ปลายตะวันหรอกที่ผงะ ริมฝีปากอ้าค้าง คนฟังที่เหลืออีก   สามคนเองก็ตกใจกับสิ่งที่ได้ยินไม่แพ้กัน โดยเฉพาะนฤเดช ถึงเขาจะรู้ว่ากันธีร์เป็นพวกเย็นชาอย่างมากโดยเฉพาะกับผู้หญิงสไตล์ปลายตะวัน แต่เขาคิดไม่ถึงจริงๆ ว่าเพื่อนเขาจะพูดแบบขวานผ่าซาก เป็นมะนาวไม่มีน้ำออกมาแบบนี้

แถมคนอย่างกันธีร์ก็ไม่เคยพูดเล่น หรือประชดประชันเสียด้วย

ด้านปลายตะวันรู้สึกเสียหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ผู้ชายตรงหน้าทั้งกวนโมโห ทั้งกวนประสาทจนเธอแทบยั้งตัวไม่ให้เข้าไปข่วนหน้าเขาไม่ไหว

และความไม่พอใจก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเมื่อน่านฟ้าเอ่ยทำลายความเงียบที่เกิดขึ้น

คุณกันธีร์ครับ ผมต้องขอโทษแทนน้องสาวผมด้วย ถ้าคุณจะไม่รับปากทำงานนี้เพราะนิสัยแย่ๆ ของยายน้องผมก็เข้าใจ

คุณใหญ่!!” ปลายตะวันร้องเสียงหลง ก่อนจะตวัดสายตากลับไปมองอดีตนายตำรวจหนุ่มอีกครั้ง ฟันขาวสวยขบกัดริมฝีปากล่างแสดงอาการไม่พอใจ ยิ่งเห็นเขาทำหน้านิ่งเธอก็ยิ่งโกรธจัด

นฤเดชที่เห็นท่าจะไม่ดีก็รีบเข้าไปยืนประชิดเพื่อนสนิท แล้วกระซิบพอให้ได้ยินกันแค่สองคน เฮ้ยไอ้คุณกันครับ ช่วยเพื่อนสักครั้งเถอะนะ         เพื่อนขอร้อง ถ้าไม่ติดว่าฉันติดงานราชการล่ะก็ ฉันไม่ให้แกมาเจอเรื่องแบบนี้หรอก!

กันธีร์เหลือบมองคนเป็นเพื่อนอย่างหนักใจ ถ้าพูดกันตามตรงเขาเองก็มีเรื่องติดค้างต้องตอบแทนนฤเดชอยู่ แต่เพราะรู้จักนิสัยกันดี กันธีร์จึงรู้ว่าคนเป็นเพื่อนไม่มีทางออกปากเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ถ้าคำพูดของฉันเมื่อครู่นี้ทำให้คุณไม่พอใจ ฉันขอโทษ เสียงหวานของปลายตะวันเรียกความสนใจของทุกคนทันที

ดวงตากันธีร์หรี่แคบลงเล็กน้อย ขณะที่เกริกเกียรติและน่านฟ้าตกอยู่ในอาการตะลึงงัน คำขอโทษที่ออกจากปากปลายตะวันไม่ใช่สิ่งที่ได้ยิน     บ่อยนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออีกฝ่ายไม่ใช่น่านฟ้า

ทำไมคุณถึงขอโทษ?” อดีตนายตำรวจถามเสียงเรียบ ดวงตาคมนิ่งที่จ้องมองมาบอกชัดว่าไม่เชื่อ

เพราะฉันรู้ว่าตัวเองพูดแรงไปหน่อย

ท่าทางของคนพูดไม่ได้ทำให้กันธีร์เชื่อเลยสักนิด เพราะดวงตากลมโตที่จ้องเขากลับมาตรงๆ ไม่มีแววของความสำนึกผิดอย่างที่พูดเลย ตรงกันข้ามมันกลับเต็มไปด้วยความท้าทายที่เจ้าตัวไม่คิดจะปิดบัง

ว่ายังไงคะคุณสารวัตร คุณพอจะให้อภัยฉันได้หรือเปล่า?”

ทุกสายตาจับจ้องมองมาที่กันธีร์เพื่อลุ้นกับคำตอบ ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้อดีตนายตำรวจอึดอัดใจอย่างมาก เพราะสายตาทุกคู่คาดหวัง           ในคำตอบของเขา โดยเฉพาะเพื่อนสนิทที่แทบจะส่งสายตา อ้อนวอน มาให้เลยทีเดียว แถมเขายังใช้ไม้ตายโดยการชูสามนิ้วขึ้นมาให้อีกต่างหาก

แค่สามสัปดาห์ นั่นคือสิ่งที่นฤเดชต้องการจะสื่อ ซึ่งมันเป็นระยะเวลาที่เขาต้องไปปฏิบัติหน้าที่ของนายตำรวจกองปราบฯ ที่จังหวัดชัยภูมิ

เจออย่างนี้เข้าไปกันธีร์ก็ยิ่งต้องคิดหนัก ทันใดนั้นหน้าของหลานสาวสุดที่รักก็ผ่านเข้ามาในความคิด รอยยิ้มของนางฟ้าตัวน้อย ดวงตากลมโตหวานฉ่ำ ขนตายาวที่กะพริบปริบช้อนมองเวลาเธอนั่งอยู่บนตักเขา ขณะที่  มือเล็กนิดเดียวของเธอก็พยายามจะกำรวบนิ้วหัวแม่มือเขาอย่างเอาจริงเอาจัง

ถ้าวันนั้นนฤเดชไม่ส่งคนคอยตามประกบคุณวิล่ะก็ เขาอาจจะไม่ได้นั่งเล่นกับเจ้าหญิงศิกานต์เหมือนในวันนี้ก็ได้

กันธีร์หันไปมองคนที่เขาต้องคุ้มกัน หญิงสาวใบหน้าหวานสวยผู้มีแววตาดื้อรั้น ก่อนจะหันกลับไปมองเพื่อนสนิทที่ยังส่งสายตาออดอ้อนมาให้ แล้วจึงถอนหายใจยาว

แค่สามสัปดาห์เท่านั้น คำพูดของเขาเรียกรอยยิ้มจากทั้งสี่คนได้อย่างดี

สามหนุ่มต่างวัยยิ้มอย่างโล่งอก ส่วนหญิงสาวคนเดียวนั้นรอยยิ้มของเธอช่างดูน่ากังวลเหลือเกิน เพราะเหมือนจะเป็นรอยยิ้มสะใจแบบแปลกๆ อย่างไรก็ไม่รู้ในสายตาของกันธีร์

ผมจะทำหน้าที่แทนนายเดชในช่วงสามสัปดาห์นี้เท่านั้น อีกข้อแม้หนึ่งก็คือผมขอหยุดช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ระหว่างที่ผมไม่อยู่ คุณปลายตะวันจะต้องไม่ไปไหนทั้งนั้น

อะไรนะ...ปลายตะวันตั้งใจจะแว้ดถาม แต่ต้องรีบสงวนท่าที ทำไมฉันต้องทำตามคำสั่งคุณด้วย...ละคะ?”

ถ้ารับปากไม่ได้ ผมก็ไม่รับหน้าที่นี้เหมือนกัน 

มุมปากของปลายตะวันกระตุกนิดๆ เธอคันปากยุบยิบอยากจะไล่อีกฝ่ายไปให้พ้นหน้า แต่ก็ต้องห้ามตัวเองเอาไว้ เพราะไม่อย่างนั้นแผนการ       แก้เผ็ดผู้ชายหน้ากระเบื้องเคลือบคนนี้คงไม่มีทางสำเร็จแน่

ตกลงครับ ตามที่คุณกันธีร์ต้องการน่านฟ้าเป็นคนเอ่ย พร้อมส่งยิ้มที่เต็มเปี่ยมด้วยความขอบคุณมาให้ แค่นี้ผมกับคุณพ่อก็รู้สึกขอบคุณมากแล้วละครับ

ผมขอเวลาสองวันก่อนจะเริ่มงาน ไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ?”

แล้วแต่คุณกันธีร์เลยครับ เดี๋ยวผมจะให้แม่บ้านจัดห้องเอาไว้ให้     คุณกันธีร์พร้อมวันไหนก็เข้ามาที่บ้านได้เลยชายหนุ่มเจ้าของบ้านรีบเอ่ย

กันธีร์ไม่พูดอะไรต่ออีก แต่เอ่ยขอตัวเพื่อกลับไปจัดการเคลียร์        ทุกอย่างให้เรียบร้อยสำหรับการที่เขาจะไม่อยู่สามสัปดาห์ต่อจากนี้ ซึ่งความจริงก็ไม่มีอะไรให้กังวลมากนัก เพราะเขาเชื่อว่าน้องชายฝาแฝดสามารถจัดการเรื่องงานแทนเขาได้อย่างดีอยู่ดี

ขอบใจนะครับคุณกันธีร์ที่ยอมช่วยผม นฤเดชพูดกับเพื่อนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มขณะที่ทั้งสองเดินไปที่รถ

แค่สามสัปดาห์เท่านั้น รีบไปจัดการงานแกให้เสร็จแล้วรีบกลับมารับช่วงต่อไป

คร้าบนฤเดชลากเสียงแล้วเดินอ้อมรถไปด้านคนขับ แล้วตอนนั้นเองที่คิ้วหนาของเขาเลิกสูงเมื่อเห็นว่าเจ้าของบ้านคนสวยกำลังเดินตรง    มาหา

สายตาของเพื่อนสนิททำให้กันธีร์ต้องหันไปมองตาม และเหมือนมันจะเป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติไปแล้วที่คิ้วหนาจะขมวดเข้าหากันเมื่อร่างบางของปลายตะวันเข้ามาอยู่ในสายตา

หญิงสาวเดินมาหยุดตรงหน้าบอดี้การ์ดคนใหม่ เธอไม่ลืมที่จะมองเลยไปทางนฤเดชและส่งยิ้มหวานไปให้

มีอะไรหรือเปล่า?” กันธีร์เอ่ยถาม

ปลายตะวันเลื่อนสายตากลับมามองสบดวงตาคมกล้าก่อนจะเอ่ย ฉันก็แค่จะมาบอกคุณว่า สามสัปดาห์จากนี้ไปขอฝากตัวด้วยนะคะ   มิสเตอร์สโนว์แมน... อุ๊ย ไม่ใช่สิ คุณอดีตสารวัตรกันธีร์

กันธีร์จ้องหญิงสาวนิ่ง ไม่ตอบโต้อะไร ดวงตากลมของเธอมองเขาอย่างท้าทายไม่ปิดบัง อะไรบางอย่างในดวงหน้าสวยหมดจดนี้มันทำให้เขารู้สึกว่า ความสงบในชีวิตกำลังจะบินหายไป

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #3160 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มกราคม 2558 / 14:17
  สามอาทิตย์ของพี่กันที่ต้องคุ้มกันปลายตะวันจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไหมนะ
  #3160
  0
 2. #2834 Atitaya Muankhala (@mpcdrsz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มกราคม 2558 / 21:40
  นายพูดได้ตรงมากเลยนะ
  #2834
  0
 3. #2475 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มกราคม 2558 / 22:33
  เลิสสสสสสสสสส สยบได้อยุ่หมัด 
  #2475
  0
 4. #2389 Snook (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มกราคม 2558 / 14:12
  น่ารักอ้ะ ชอบผู้ชายรักครอบครัว

  มีเสน่ห์มากกกกกกกกกกกกกก

  ดูนะ นี่เเค่หลาน ถ้าลูกนี่จะขนาดไหน
  #2389
  0
 5. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 6. #1144 'princess (@pronaveiy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2557 / 20:49
  - นี่ตำรวจหรือพระเจ้าคะคุณกัน 55555
  อารมณ์แบบไม่ง้อคน ทุกคนต้องฟังแต่ผม
  ใครจะมาบังคับก็ไม่ได้ น่าย๊ากกกกก
  #1144
  0
 7. วันที่ 30 ตุลาคม 2557 / 20:33
  O0O
  #896
  0
 8. #411 เลือดสีชมพู. (@ziintaeliin) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 23:39
  สงครามประสาทเกิดแล้วว รอดูใครจะใจอ่อนก่อนกัน อะฮิ้ววว
  #411
  0
 9. #334 Kimoto (@warriorina) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กันยายน 2557 / 13:32
  หลงหลานมากจริงๆ    - -""""
  #334
  0
 10. #322 DAHLA (@dahlajra) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 21:10
  ตอบรับเพราะหลาน เอิ่ม ก็นะ
  #322
  0
 11. #319 masspy (@plomiiz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 16:09
  ขอบคุณที่มาอัพเพิ่มนะคะ สนุกมากเลย แต่ว่าอยากให้มีหมอก้อง คุณวิ เจ้าหญิงศิการต์ เข้ามาเสริม เพิ่มความน่ารัก หลงหลานของคุณกันธีร์ อีกหน่อย อ๋อแล้วแฝดอีกคนด้วย อยากเห็ยอีกโมเม้นต์ของคุณกันธีร์ >\< เป็นกำลังใจให้ค่า ขอให้คุณพ่อหายป่วยไวไวนะคะ ^^
  #319
  0
 12. #314 pichamonbo (@pichamonbo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 12:48
  เอาใจไปเลยค่ะ
  #314
  0
 13. #312 ณ มล (@kulrat) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 12:31
  ความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว
  #312
  0
 14. #309 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 11:49
  ปลายตะวันต้องขอบคุณหลานสาวสุดที่รักของคุณกัน ไม่งั้นงานนี้หนีอย่างเดียว5555
  #309
  0
 15. วันที่ 16 กันยายน 2557 / 10:59
  สารวัตรเกลียดซะด้วยสิ
  #307
  0
 16. #304 SHfah (@fhash) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 10:22
  แหมมมม!! แม่ปลายตะวัน
  #304
  0
 17. #302 ICCube (@naonic37) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 10:11
  พระเอกน่ารักอ่ะ ชอบที่ว่าพี่แกบ้าหลานมากๆๆๆๆ น่ารักออกกกกกก
  #302
  0
 18. #297 รุ้งวลี (@lugvle) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 09:00
  อย่าว่าแต่คุณกันต์เลยเราเองก็รู้สึกไม่ชอบปลายตะวัน หนักทางเกลียดนิดนิดด้วย 555อินจัด
  #297
  0
 19. #296 z-par (@z-par) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2557 / 07:19
  มาอั๊พไวๆ
  #296
  0
 20. #295 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 23:40
  งานนี้ต้องให้พี่กันต์จัดหนักล่ะมั้ง รบกวนความสงบของชีวิตซะหยั่งงั้น
  #295
  0
 21. #294 fsn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 22:45
  ขนาดหลานยังอย่างงี้ ถ้าเป็นลูกเอง จะหลงซะขนาดไหนคะ คุณกัน ตอนนี้ ก็ฝึกปราบว่าที่แม่ของลูก ไปพลางๆ ก่อนนะคะ
  #294
  0
 22. #292 tangope (@tangope) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 21:54
  รอตอนหน้าน้าค้า...เอาสามหนุ่มมาเสิร์ฟพร้อมคุณวิและสาวน้อยด้วยนะคะ.... รอคอยยย <3
  #292
  0
 23. #291 kaew boice (@kaew_lalana) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 21:06
  ขอบคุณนะค่ะ ที่มาอัพเพิ่ม คืนความสุขให้นักอ่านเยอะเลยสนุกมากๆ  รอลุ้นต่อไปอยู่น่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ กับทุกๆ สิ่ง 😃😃😃
  #291
  0
 24. #290 kenjoy (@kenjoy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 20:51
  ใครจะดัดหลังใครน๊าาาาาาาา
  #290
  0
 25. #288 jadeIV (@jadeiv) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 20:25
  ยิ่งอ่าน ก็ชอบกันธีร์ เท่ได้ใจแม่ยกจริงๆ (อยากจะทำป้ายไฟให้เลย 555)  แต่ว่าปลายตะวันนี่ อ่านไป พยายามทำใจให้กว้างยังไง พยายามเข้าใจ แต่ส่วนตัวก็ยังรู้สึกชอบไม่ได้ (สงสัยจะอินไป ความรู้สึกส่วนตัวค่ะ 555) รู้สึกลบกับนางเอกได้เท่ากับที่บวกให้กันธีร์เลย 555  คิดว่าอาจจติดภาพของคุณวิจริงๆ เราชอบนางเอกแบบคุณวิมาก (นางเอกในดวงใจ) นางเอกเรื่องอื่นๆ (ยกเว้นปลายตะวัน) ก็ชอบค่ะ  อ่านนิยายของคุณกระดาษทรายแก้วเรื่องกลเกมกามเทพป็นเรื่องแรก  ชอบจนต้องไปตามซื้อหนังสือเรื่องอื่นที่หาได้ค่ะ   อ่านภารกิจเสน่หา นั่งร้องไห้ จนโดนเพื่อนว่าเพี้ยน  เจ้าสาวทะเลทรายก็สนุกค่ะ ลืมเวลาเลย  ชอบกลเกมฯ ที่สุด ค่ะตอนนี้ (แต่เรื่องนี้เพิ่งเริ่มต้นเองเนอะ)  รออ่านค่ะ  ** ค่อนข้างอินจัดกับเรื่องมากๆ ค่ะ ถ้าความเห็นเราแรงไป ขอโทษนะคะ ตอนนี้แบบว่า อินมากๆ รอทุกวันเลย

  #288
  0