มาดามคานทอง (สนพ.พิมพ์คำ พิมพ์ครั้งที่ 8)

ตอนที่ 18 : Chapter 18 : ของหมั้น...ของหมั้นอะไรกันเล่า! (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,723
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  21 เม.ย. 60


ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เป้นกำลังใจให้ช้านน้า ไม่ได้นอย ฉันบ่นเฉยๆ บนโลกนี้คนที่ทำร้ายจิตใจฉันได้มีแต่คุณหญิงแม่คนเดียวนะ คนอื่นยังไม่เคย ถถถถถ พออ่านคอมเม้นพวกแกแล้วฉันนึกถึงเพลงๆหนึ่ง เลยเอามาแปะให้ฟัง


ทุกคนต่างที่ต่างทางจริงๆ บางคนอยู่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น อังกิต เยอรมัน แต่สุดท้ายเรามารวมกันที่นี้ได้ เพราะมาดามปริมดึงดูดทุกคนมาแท้ๆ แล้วมาดามของเราจะไร้สาระได้ไง? ยังไงเฌอมาก็ต้องขอบคุณมาดาม ทำให้ได้เจอคนอ่านสายฮา (คอมเม้นทำฉันขำปวดแก้ม) จะขอส่งมาดามกับหมอปุณณ์ให้ถึงฝั่งให้ได้ รักทุกตัวละคร และขอโทษหมอมิ้มล่วงหน้าด้วย เพราะฉันสร้างเธอมาให้โดนมาดามมันยำแท้ๆ ว้าก


  

 

 

คนจริงไม่พูดเยอะ ผมไม่รวยเท่าเขา แต่ผมยอมผ่อนให้ได้ 30 ปี 5555 


บทที่ 18 ของหมั้น...ของหมั้นบ้าอะไรกันเล่า!

 

คำประกาศแต่งงานรอบสอง ทำให้พนักงานของบริษัทที่ยืนออกันแน่นอยู่ตรงประตูเปลี่ยนจากกระซุบกระซิบเป็นตะลึงตะลานแทน ทว่าความตกใจแค่นั้นดูจะน้อยไป เมื่อเทียบกับความตกใจของเบญจาภา

“โกหก! หล่อนพึ่งโดนบอกเลิกไปเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน จะแต่งงานได้ยังไง!”

“ทีเธอยังแต่งกับแฟนเก่าที่พึ่งเลิกกับฉันไปเมื่อไม่กี่อาทิตย์ได้เลย มันน่าแปลกตรงไหน? เอ๊ะ จะว่าไปทำไมจู่ๆ เธอกับรันถึงมาแต่งกันได้? หรือว่าแอบคบชู้กันมาก่อนหน้านั้น พอฉันเลิกให้ก็เลย...กึ่งๆเมียน้อยเลยนะเนี้ย ยอมใจ”

ตรีประดับว่าก่อนจะมองเหยียดอีกฝ่าย สิ้นคำนั้นเหล่าพนักงานก็ซุบซิบใหญ่ แค่นั้นยังไม่พอ บางคนถึงกับมองเบญจาภาอย่างดูถูก แน่นอน สังคมไทยต่อให้สวยเลิศแค่ไหน ก็ไม่ยอมรับคำว่าเมียน้อยอยู่ดี

เธอเล่นผิดคนแล้วยัยปลิงหัวดำเอ้ย

เบญจาภามองอาการยิ้มเยาะและเสียงด่าถอใส่ตนอย่างไม่ยอบรับ ที่สำคัญคือเธอไม่เชื่อว่าตรีประดับจะแต่งงานจริงๆ อย่างที่บอก

“ถึงยังไงรันเขาก็เลือกฉันไม่ใช่มาดามบูดๆ อย่างหล่อน! อีกอย่างนะ ไหนละของหมั้นที่หล่อนพูดถึง!? คงมีแต่ของหมั้นมโนเอาเองละมั่ง เพราะฉันไม่เห็นนิ้วนางข้างซ้ายหล่อนจะมีแหวนเลยซักวง!”

พอโดนตอกกลับเข้าบ้างตรีประดับก็ชะงัก เธอเล่นใหญ่เกินไปจนลืมไปว่ายัยเบ็ตตี้เก่งเรื่องเอาคนอื่นไปขายมากแค่ไหน แต่ในขณะที่สมองของมาดามกำลังปั่นเร็วจี๋หาประโยคเด็จดวงมาตอกหน้าอีกฝ่าย เสียงกึ่งลำบากใจ กึ่งรำคาญใจก็ดังขึ้น

“คุณตรีประดับอยู่ไหมครับ มีของมาส่ง”
 

สิ้นเสียงนั้น กลุ่มมหาชนที่กำลังยืนอออยู่หน้าประตูก็ค่อยๆ แตกตัวออกเป็นวงกว้าง ตรีประดับและเบญจาภาหันมองไปยังตำแหน่งนั้นพร้อมกัน พบเข้ากลับพนักงานส่งของท่าทางน้อบน้อมคนหนึ่งที่เดินตรงเข้ามาในห้อง ในมือของเขาถือกล่องกระดาษสีส้มกล่องใหญ่ซึ่งผูกรอบกล่องไว้ด้วยริบบิ้นสีน้ำตาลลายม้าลากอาน

กล่องกระดาษซึ่งมีอภิสิทธิ์เพียงพอที่จะทำให้เหล่าไทยมุงทั้งหลาย ผงะถอยและยอมเปิดทางให้

พนักงานส่งของถูกหนึ่งในลูกทีมของตรีประดับชี้บอกใบ้ว่าคนไหนคือหญิงสาว และเมื่อเขาพบเธอก็รีบเดินมาใกล้ ยื่นเจ้ากล่องส้มซึ่งไม่อาจประเมินค่าได้พลางยิ้มแย้ม

“ขอโทษที่ช้านะครับ ผมฝ่าคนข้างนอกเข้ามาไม่ได้”

ตรีประดับซึ่งในใจกำลังตื่นตะลึงและอยากตะโกนถามว่า ของฉันเหรอ!? ใครส่งมา!? แล้วข้างในเป็นกล่องเปล่าหรือเปล่า!? แต่เพราะทุกอย่างอยู่ในสายตาของเบญจาภา ทำให้จำต้องสงวนความตกใจไว้ แสร้งตอบกลับไปว่า "เฮ้อ มาถึงซะที ฉันรอตั้งนาน"

หญิงสาวว่าก่อนจะเอื้อมมือรับกล่องที่ว่ามาไว้ในมือ และด้วยน้ำหนักบวกกับเคยซื้อของข้างในนั้นให้ตัวเองแล้วรอบหนึ่ง ทำให้เธอรู้ว่ากล่องสีส้มเรียบหรูกล่องนี้ เป็นกล่องกระเป๋าของแบรน Hermès อย่างแน่นอน!

หายใจเข้าลึกๆ ไอปริม ทำให้เหมือนกับว่า รู้ว่าจะมีเจ้านี้ส่งมาให้อยู่แล้ว!

ตรีประดับผู้ภายนอกกำลังทำเสมือนว่าการได้รับของขวัญเป็น Hermès  แสนล้ำค่าเป็นเรื่องที่รู้ก่อนหน้า เงยหน้ามองเบญจาภาพลางเลิกคิ้วยั่ว เธอเดินนำมันไปวางลงบนโต๊ะทำงานตัวยาว เปิดฝากล่องออก และแทบจะในทันทีที่ฝาถูกเปิด กลิ่นเครื่องหนังหอมเป็นเอกลักษณ์ก็กระจายเข้าสู่จมูกของทุกคน

ไม่ผิดแน่ ไม่ผิดแน่! แต่ใครส่งมาหว้าา!!?

นางสาวตรีประดับผู้กำลังยิ้มกริ่มในใจเปิดกระดาษห่อที่ห่อหุ้มของข้างในเอาไว้ กระทั่งพบถุงผ้าสีครีมใบใหญ่ หญิงสาวจึงหยิบขึ้นมารูดถุงเปิดเพื่อดึงของภายในออกมา

เสียงสูดลมหายใจของบรรดาสาวๆ กว่าห้าสิบชีวิตดังขึ้นในทันทีที่เห็นกระเป๋า Hermès ซึ่งกำลังอวดโฉมอยู่ในมือของตรีประดับ ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนบนโลก จะสาวเด็ก สาวแก่ แม่หม้ายลูกติด หรือหญิงชราที่ยังพอจะเดินเหินสะดวก ล้วนต้องรู้จักกระเป๋าที่อยู่ในมือมาดามปริมตอนนี้!

เพราะมันคือราชินี ราชินีของกระเป๋าทุกใบบนโลก!!

“Hermès Himalayan Crocodile Birkin ไซส์ 30”

ตรีประดับกล่าวยี่ห้อกระเป๋าในมือด้วยประโยคสบายๆ ก่อนจะเปรยตามองเบญจาภา

“ถ้าเทียบกับของหมั้นฉันแล้ว แหวนหมั้นเน่าๆ บนนิ้วนางข้างซ้ายของเธอน่ะ”

“...”

“กะโหลกกะลาไปเลย!”

---------------------

 

ตรีประดับยิ้มเยาะคนที่ตัวสั่นเทา ก่อนจะหันไปมองยังพนักงานส่งของ มือเรียวหยิบแบงค์สีม่วงออกมาจากกระเป๋าสตังค์ ก่อนจะยื้นให้อีกฝ่าย

“นี้ของเธอจ้ะ อ้อ แล้วฝากบอก ‘คุณว่าที่สามี’ เอ้ย ฝากบอก ‘คนดีจ๋า’ ด้วยนะว่าฉันชอบของหมั้นชิ้นนี้มาก เจอกันเย็นนี้ จะตอบแทนให้อย่างน่ารักเลย”

ตรีประดับว่าก่อนจะเปรยตามองเบญจาภาอีกครั้ง และดูเหมือนใบหน้าของคนที่ถูกเรียกว่ามาดามจะแสดงออกว่าสะใจ๊สะใจมากเกินไปหน่อย ความอดทนของเบญจาภาจึงหมดลง

“กรี๊ดดดด! กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ กรี๊ดดดด!”

ร่างเพรียวของกรุ๊ปเฮดทีมคู่แข่งโชว์พลังกรีดร้องออกมาหนึ่งชุด ก่อนจะสะบัดกายเดินลิ่วพลักคนนั้นทีคนนี้ทีไปตลอดทางจนออกจากห้อง แน่นอนว่าตรีประดับไม่ลืมตะโกนยั่วอีกฝ่ายเข้าไปอีก

“เอ้า! จะรีบไปไหนเล่า? ไหนเอาแหวนมาเทียบกับของหมั้นฉันหน่อยสิ เห็นเมื่อกี้โชว์ดีนักนี้!”

เสียงกรี๊ดของเบญจาภาดังตอบกลับมาอีกหนึ่งหนและนั้นทำให้ตรีประดับพอใจเป็นอย่างยิ่ง หญิงสาววางกระเป๋าใบใหม่ของตนกลับลงไปในกล่องก่อนจะยกไปวางตรงมุมโต๊ะทำงานแล้วนั่งลง ทว่าสายตากว่าห้าสิบคู่ที่อออยู่ตรงประตู ก็ทำให้เธอต้องเงยมอง

“แล้วนี้ไม่มีงานมีการทำกันเหรอ? เลยเวลาพักเที่ยงแล้วนะรู้ตัวหรือเปล่า”

สิ้นเสียงตรีประดับไทยมุงตั้งหลายที่ยังตาค้างกับกระเป๋าของหมั้นก็แตกฮือพร้อมกัน หนึ่งเพราะกลัวสายตาของมาดาม สองคือมัวแต่เผือกเรื่องชาวบ้านจนลืมเวลากินข้าวเที่ยง ว้าก

คล้อยหลังคลื่นมหาชนที่คลายตัวจากไป ตรีประดับผู้ทำหน้านิ่งรีบประคองกระเป๋า Hermès ขึ้นมากอดอย่างถนอม

“ตายแล้ว! ตายแล้วๆๆๆๆ ไอหมอบ้านั้นมันซื้อให้จริงๆด้วย! แต่เดี๋ยว! เป็นของโรงเกลือเปล่าเนี้ย!”

ตรีประดับกล่าวกับตนเองก่อนจะตรวจสอบยกใหญ่ ทว่าภายในกล่องกระเป๋ายังมีใบไซเตส เอกสารยืนยันว่าจระเข้น้อยที่ถูกนำมาทำกระเป๋าใบนี้เป็นการนำมาอยากถูกกฏหมายและได้รับอนุญาต เท่านั้นเธอก็โล่งใจ แต่ก็ยังทิ้งความไม่อยากเชื่อไว้ในใจอยู่ดี

ถึงเธอจะโมโหที่หมอผีบ้าเอากระเป๋าแสนรักไปรองอ้วกก็เถอะ แต่ถึงยังไงมันก็เป็นอ้วกเธอเอง ตอนนั้นเธอก็แค่โวยวายไปเพื่อให้เขารู้สึกผิด และคิดว่ามันเป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่เขาควรจะแสดงความเห็นใจออกมาบ้าง ไม่ใช่ทำหน้านิ่งซ้ำยังมาเหน็บว่าเป็นของไร้สาระอีก แต่เธอไม่คิดเลยจริงๆว่าการพูดไปอย่างนั้น จะทำให้ผลออกมาเป็นอย่างนี้!

ตรีประดับคิดพลางลูบๆ คลำๆ กระเป๋าซึ่งเป็นความอยากได้สูงสุดแต่ยังเก็บเงิบซื้อไม่ได้ พลันนั้นเสียงของไกรราช บิดาของปุริมก็ดังขึ้นในหัว

"ก็ถือซะว่าค่ากระเป๋าสามล้านเป็นค่าสินสอดไปสิเจ้าปุณณ์ ยังงี้สมเหตุสมผลที่แกจะจ่ายขึ้นมาหรือยัง?"

จบการห้วนเหตุการณ์ในอดีต มือที่กำลังลูบๆกระเป๋าก็รีบดันเจ้าซากจรเข้น้อยไปบนโต๊ะราวกับเจอของร้อน!

“ขะ ของหมั้น ยะอย่าบอกนะว่าไอ้หมอผีบ้าคิดจะเอากระเป๋านี้มาหมั้นจริงๆ!”

น้องๆในทีมทั้ง 5 และหัวหน้าทีมคนใหม่อีกหนึ่ง มองตรีประดับที่สไลด์เก้าอี้ถอยห่างจากกระเป๋าใบหรูไปชนกำแพง ก่อนจะหวีดร้องเสียงหลง!

“ของมะหมั้น...ของหมั้นบ้าอะไรกันเล่าาาา!!!!!


 

ช่วงบ่ายของวันนั้นตรีประดับพยายามติดต่อปุริมทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ หรือทางโปรแกรมแชท ทว่ากลับไม่มีการตอบกลับของอีกฝ่ายเลย แม้แต่อ่านเขายังไม่เปิดอ่าน หนักๆ เข้าคนสงสัยก็ตัดสินใจเลิกถาม สรุปเอาว่ากลับบ้านเมื่อไรค่อยไปถามเจ้าตัวตรงๆ ก่อนจะกลับไปโฟกัสที่งานซึ่งทำมาตั้งแต่ช่วงเช้าอีกครั้ง

ห้าโมงเย็นคือเวลาเลิกงาน และงานที่ตรีประดับกำลังทำอยู่ก็เสร็จในที่สุด หญิงสาวถอนหายใจและยิ้มให้กับโปสเตอร์ขนาดเอสี่ของตน ก่อนจะโพสต์มันลง facebookในหน้าของตัวเอง ไม่ลืมใส่ข้อมูลและโฆษณาเชิญชวนแน่บเบอร์ติดต่อตามไป

“ปิดจ็อบ!”

หญิงสาวกล่าวกับตัวเองก่อนจะก้มเก็บของเข้ากระเป๋าเตรียมกลับบ้าน ในตอนนั้นบรรดาลูกทีมซึ่งกลับมานั่งทำงานบนโต๊ะตัวเดียวกันแล้ว โน้มใบหน้ามองจอคอมแล้วอ่านสิ่งที่เห็นออกเสียงเกือบพร้อมกัน

“คอร์สเรียนดนตรีระยะสั้นกับร็อครุ่นเก๊า ‘ฤทธิ์ เพื่อนชีวิต’...เฮ้ยมาดาม พ่อมาดามเปิดโรงเรียนสอนตั้งแต่เมื่อไรอะครับ”

ตรีประดับที่กำลังเก็บนั้นเก็บนี้เอ่ยตอบแต่ไม่ได้มองหน้า

“เปิดเดี๋ยวนี้ละ มีลูกมีหลานก็พามาเรียนได้นะ อ้อ อย่าลืมช่วยแชร์ต่อด้วยล่ะ”

เธอกล่าวเป็นเชิงออกคำสั่งก่อนจะลุกขึ้นเมื่อนึกได้ว่าไม่ลืมอะไรอีก ทว่าเหล่าลูกทีมที่รู้เกียรติศักดิ์ความเทพของปรมาจารย์ด้านดนตรีอย่างบิดาตรีประดับ กลับเลื่อนโต๊ะออกมาขว้างทางเดินของมาดามปริมเอาไว้

“ผมสมัคร! ขอสมัครได้ไหมมาดาม”

หญิงสาวมองสายตาพราวระยับของน้องในทีมก่อนจะยกมือพลักหัวอีกฝ่าย “แกน่ะไปทวงแผ่นเกมไอ้ร้านออนไลน์นั้นให้ได้ถ่อนเถอะย๊ะ”

กล่าวจบก็เดินหอบกล่อง Hermès ออกจากห้องไป ไม่ลืมรับไหว้เหล่าลูกทีมที่ยกมือไหว้เธอเป็นพัลวัน ทว่าในขณะที่กำลังจะก้าวพ้นห้อง ร่างสูงของพิมานที่ถูกรมย์รุจีเรียกออกไปพบตั้งแต่บ่ายก็เดินสวนกลับเข้ามาพอดี

“อ้าวคุณปริม จะกลับแล้วเหรอ ผมมีเรื่องจะ...”

“ห้าโมงคือเวลาเลิกงาน บริษัทจ้างฉันมาแค่นี้”

พูดจบก็เดินเชิดต่อไป ก่อนจะเบรกเอี๊ยดหันกลับมามองร่างในชุดสูท

“อ้อ แล้วพรุ่งนี้อย่าลืมใส่ชุดอื่นมา ใส่สูทเป็นตาแก่แบบนี้ไม่เอานะ เข้าใจไหม?”

พิมานก้มมองสูทอย่างหรูของตัวเองก่อนจะรับคำเสียงเบา

“ครับผม”

หญิงสาวพยักหน้าอย่างพอใจก่อนจะเดินจากไป ทิ้งความสงสัยไว้ในใจของเจ้าของบริษัทเช่นพิมาน ว่าตกลง...กรุ๊ปเฮดของทีมคือเขา หรือเธอกันแน่! ต่อนี้จ้า 

----------------------

คุณ...คุณครับ...คุณ!

เสียงเรียกของคนขับแท็กซี่ปลุกให้ร่างบางของมาดามปริมซึ่งนอนไถลอยู่บนเบาะหลังสะดุ้งโหย่ง คนนอนอ้าปากหวอรีบปาดน้ำลายที่ไหลเปื้อนแก้มก่อนจะมองซ้ายมองขวาเพราะกำลังงงว่าตนอยู่ที่ใด

อ้าว ยังไม่ถึงบ้านเลยนี้ปลุกทำไม?”

หญิงสาวกล่าวแล้วทำท่าจะหลับต่อ ทว่าคนขับแท็กซี่ซึ่งกำลังทำท่าจะร้องไห้อยู่ร่อมร่อรีบรั้งสติเธอไว้

จะถึงได้ยังไงล่ะครับ บ้านเลขที่เท่าไรคุณก็ไม่ได้บอก บอกแค่ชื่อหมู่บ้าน

ตรีประดับผู้ตาปรือยกมือขยี้ตาอย่างงัวเงียก่อนจะหาววอดอ้าวเหรอ ส่งบ้านเลขที่ 68/182 ขับเลยสวนย่อมหมู่บ้านไปก่อนนะ ถึงแล้วปลุกอีกทีล่ะ ฮ้าวววว

“...ครับ

ทว่าในขณะที่ตรีประดับกำลังยกกล่องแอเมสที่วางอยู่บนตักขึ้นมากอดแล้วทำท่าจะหลับตาต่อ เสียงเพลงจากเครื่องมือสื่อสารของเธอก็ดังขึ้น

โอ๊ย ขัดใจจริงเลย!

ฮาโหลไอ้ฉัตร

หญิงสาวกรอดเสียงลงไปขณะเอนหัวพิงเบาะ ตัดสินใจไม่หลับแล้วเพราะมีคนกวนอยู่เรื่อย

วางคุยหรือเปล่าย๊ะ

ว่างนิดเดียว แกมีธุรอะไร

รฉัตร ออแกไนซ์สาวซึ่งกำลังเปิดประตูคอนโดฟังเสียงงัวเงียเหมือนคนเมาของเพื่อน ก่อนจะก้มๆ เงยๆ ลากถุงจากห้างสรรพสินค้าเข้าไปในห้องทีละถุงๆ

ฉันแค่จะโทรมาถามว่าทำไมคนอยากมีสามีถึงได้หายหัว หรือว่าเจอหนุ่มเด็จๆที่ออฟฟิศเข้าแล้ว?”

เหอะ ถามแบบนี้แปลว่านังบี๋มันโทรไปเล่าเรื่องอิตาตุลาให้ฟังแล้วสิ

เล่าจนเห็นภาพเลยล่ะ ว่าหัวหน้าคนใหม่ทั้งสูง ขาว คม เข้ม ติดที่ดูดุไปหน่อย

ดุเหรอ? ฉันไม่เห็นว่าตานั้นจะดูดุตรงไหน ขี้เก็กละสิไม่ว่า

แปลว่าแกไม่ดีล?”

โนค่ะ! ฉันแทบไม่ได้สนใจเขาด้วยซ้ำ ถ้าเจอกันข้างนอกก็ว่าไปอย่าง แต่นี้เป็นคนในที่ทำงาน ไม่เอาหรอกเดียวเสียระบบ

หว้า งั้นตานั้นคงเสร็จไอ้บี๋ชัวร์ เพราะว่านางดูมีแผนในใจมาก เห็นว่าเย็นนี้เลิกงานไวจะไปตามหายาสลบมาเตรียมไว้

ตรีประดับส่ายหน้าหัวเราะรุ่นน้องก่อนจะพูดคุยกับรฉัตรสองสามคำแล้วจึงวางสายลง

ทางด้านรฉัตรที่ลากถุงต่างๆ เข้าห้องเสร็จพอดีก็กำลังจะเอาตัวตามเข้าไปด้วย ทว่าจังหวะนั้นเธอเห็นร่างคุ้นตาของรมย์รุจีเดินออกมาจากประตูลิฟท์ หญิงสาวจึงรีบถอยตัวเข้าไปในห้องพลางแอบมองร่างสูงโปร่งของผู้ชายคนหนึ่งที่เดินมาด้วยกัน

คอนโดนี้อยู่ใกล้บริษัทและแบบห้องก็คล้ายห้องคุณพิมานที่ปักกิ่งที่สุดค่ะ หวังว่าคุณพิมานจะชอบ

เสียงรมย์รุจีดังขึ้นทว่ารฉัตรกลับฟังไม่ค่อยถนัด อีกในหนึ่งหญิงสาวกำลังรำพึงรำพันกับตัวเองนั้นพี่จีนหัวหน้าไอ้มาดามพี่หวา...ไม่ยักรู้ว่าเลี้ยงหนุ่มซะด้วย...เอ๊ะ!

ทว่าในขณะที่รฉัตรกำลังลอบสังเกตุท่าทางของคนสองคนที่เดินไปหยุดอยู่หน้าประตูห้องๆหนึ่ง ร่างสูงโปร่งสวมสูทสีทึมก็เอียงใบหน้าเอ่ยตอบรมย์รุจี ทำให้รฉัตรสังเกตเห็นว่าชายหนุ่มมีใบหน้าและบุคคลิกตรงตามแบบที่รุ่นน้องบอกทุกอย่าง

โอ๊ยเจ้ฉัตรข๋า คุณตุลาหัวหน้าคนใหม่งานดีม๊ากกกกก เขาทั้งสูง ทั้งขาว ทั้งคม ทั้งเข้ม ติดที่ดูดุไปหน่อย แต่งานนี้เนี๊ยบบบบบไปทั้งตัว ที่สำคัญเหน็บปากกาปาร์กเกอร์รุ่นลิมิเต็ทไปอีก แพงเฟ้อ บี๋จองงง

คำพูดของบุริศร์ลอยกลับเข้ามาในหัวออแกไนซ์สาวทันที และจากที่เธอวิเคราะห์ มีความเป็นไปได้สูงมากที่ร่างสูงตรงหน้าจะเป็นคนเดียวกับนายตุลา

มิน่าถึงเข้าทำงานในบริษัทคีย์นิวเอจได้ง่ายๆ...ที่แท้ก็เป็นเด็กเจ้นี้เอง

รฉัตรกล่าวก่อนจะยกโทรศัพท์ขึ้นหมายจะกดโทรไปเล่าให้ตรีประดับฟัง ทว่าจู่ๆสายตาของชายหนุ่มคนดังกล่าวกลับตวัดมามองที่เธอราวกับสัมผัสได้ว่ามีคนแอบมอง รฉัตรที่ถูกจับได้คาตาจึงแสร้งยิ้มกลบเกลือนแล้ววิ่งจู้ดเข้าห้องอย่างรวดเร็ว

ตาบ้าเอ้ยคนอะไรตาดุชะมัด! แต่เดี๋ยว...เมื่อกี้เหมือนได้ยินพี่จีนเรียกตานั้นว่าคุณพิมาน...?”

 


-----------------------------------------------


ฉันโกรธ! ฉันโกรธมากกกกก!
เผาเงินเผาทองมาโพล่ซีนเดียว อิคุณพิมานก็มาซีนเดียววว แต่พวกแกกลับไปหลงรักเค้าาาาา หมอปุณณ์ฉันยอมมาดามมา 10 ปี พวกแกกลับไม่เห็นค่า ทิ้งๆขว้างๆ ได้! บทต่อไปฉันจะให้อิคุณเผ่ากับอิพิมานโดนรถสิบล้อชนตาย ฉันจะฆ่ามันให้หมดเลย! ไม่ก็ให้พวกมันโดนอิบี๋ปล้ำ ให้โดนระเบิดตูด พวกแกจะได้เลิกเพ้อ (ฉันแค้นสุด)  

vichyy : ตอนนี้ละ เดียวจะเห็นอะไรบางอย่าง

FKNWI : ไอใจง่ายยย คุณพิมานมันพึ่งมาตอนเดียวเองงง

BMS_tangtang : จบปะเบ้ตตี้ ขี้เล็บอะ!?

Princess Pig Aomsin : เราก็รักแกกกก

ปราณปรียา : เรียกร้องอีกแล้วววว คิวฉันยังแน่นไม่พอรึงายยยย

Aimmy_ka  : ใจเย็นก่อนน เขาแค่มาดูงานน

io gail : เริสกว่าเฌอมาไม่มีล้าววว

noodao : กรีากกก เดียวดูมาดามมันตอบกลับนะ รอดูๆๆๆ

PgusNinae : หมอแค่ทำผิดนิสเดียวว สาวๆก็เทแล้วเนี้ยย ทำไงดี

1435 : ฉันผิดเอง ฉันขอโทษที่บรรยายพิมานหล่อเกินปายยย

somsanit :ยกความดีความชอบให้ฉันเส้

somluck : ขอบคุณค่าา ภรรยาเจ้าค่าา จะชมทั้งทียังพิมผิด หาไม้เรียวแปบ!

OxygenMark : ถูกใจใช่ม้าา

TheALIEN : แนะนำให้ชวนแม่มาอ่านด้วย แม่จะได้บ้าแบบเรา ถถ

watashino27 : เบ้ตตี้ต้องเงิบ

m i n t * : เชียร์ฉันนะ

Ray_1312 : เป็นโจทย์ที่ยากมาก เพราะอารมณืบ้างทีมันก็ไม่มา ตั้งนั่งรอมัน T_T

kaTanghaeyo : ดีใจที่มีคนมองเห็นความไม่ไร้สาระของนางเอก จะบอกว่าที่ทำงาน นางเอกเราไม่เหมือนอยู่กับที่บ้าน ถถ

Riboflavin : เบ็ตตี้กับหมอมิ้มเกียดอันไหนบ้างกว่า

Chariyaiem : ขอบคุณสำหรับเม้นกำลังใจเม้นก่อนๆน้า ได้อ่านหมดเลย ขอกอดน้า ดีใจที่ชมค่า รักกก

LittlEl2oseS  : แล้วหล่อนจะเงิบ

kakfern23 : กร๊าก เมื่อวานง่วงมากแต่งงงมาก

Kazu no miya :  ไม่ ไม่มีใครชมพระเอกชั้นเร้ยย

Zis  : เย่ นานๆจะมีทีมหมอมาที ถถ

plum123 : ขอบคุณนะค่ะ น่ารักมาก แปลว่ารอมาดามมานานมากเลย เพราะไรท์หยุดอัพเป็นเดือนๆๆๆๆๆ

Trim_MEE  : เย่

fasaim4  : ฉันบอกให้ล่ะ ชิ!

Moonlight_597 : ฉันไม่คิดแล้ว เพราะมีเม้นกำลังใจจากพวกแก้ รักกกก

linedum : ดีแต่ขู่!

kpumja : มาแล้วๆๆ

kanokradaparima : มาดามไม่ตบ มาดามขี้เกียดลุก ถถ

แมงจิซอน : รอก่อนน้าาา

Mei Kagamine Len : สกปรกเน้ออ

N' Namfon  : ผู้ชายเรื่องนี้ดีหมด ยกเว้นพระเอกฉันสินะ!

Pang : นักใจแทนฉันเถอะ คนอ่านไม่เชียร์พระเอกชั้นเลยยยย ชั้นจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนน ตอบบ

Halove : แง

Nickyvara  : เดี๋ยวเป่าปี่เรียกมันออกมาก่อน

Juniee : แคะบ้างเบ็ตตี้

มันแกว : หมอเปิดเพลงบางระจัน ประกาศว่าจะไม่ยกเมียให้ใคร

Piglet43  : งั้นฉันจะกัดหัวแก!

ya567 : ดีใจที่ชอบค่าา รักก กอดดดด

renussoysunted : มันแค่ขี้เกียด ถถ

Madame_Lee : ให้หมอหายไปทำงานบ้าง กลัวคนบอกหมอเป้นหมอจริงเปล่า ถถ

yiiyippynoeii : ขอบคุณคร่า รักกก

เด็กฝันกลางวัน  : ขอบคุณน้าาา รักกก

kanyanat_jj : จัดว่าเจ็บ เบ้ตตี้มีเจ็บ!

AUNUM : ฉันรักแกจุงง
พี่น้อย0105 : พี่น้อยหายไปนานเลยนะ!
dinsomai=^^= : รอตอนต่อไป เดียวรู้เลยย
อันฝ้าย : พูดไปก่อนเว้ย อย่าให้ใครมาหยามๆ
THE_ERROR  : ให้ทายว่าใครจะหาาา ถถ
yiiyippynoeii : แปบนุงน้า กอดดด
Jeauan : หมอเตรียมไว้ละ หึหึ
ya567  : จะใครอรีกล้าา
somsanit  : เออนาพูดไปก่อน ถถ
manutssunny : ชมฉันมากๆสิ ฉันชอบให้คนชม
tinkerbell.n12 : กอดดด มาดามเหมือนคนแต่งล่ะ
Jummaja . : เน้อ มันต้องแบบนี้ โลกมันเครียดพอแล้ววววว
ร๊อรอ . : ชอบตรงสู้เฟ้ยยย กอดดดด
pretty-p : จัดห้ายยย รอดูฝีมือเฌอมาาาา


 

*ประกาศเปลี่ยนชื่อไอ้ตัวจี๊ด จากเอวารินเป็นพราวระยับ 
น้องสาวฝาแฝดของพริบพันดาว พริบพันดาว กับ พราวระยัย โอเค้น้ะ? >_<

ภาคต่อของ พริบพันดาว กับ พราวระยับ (ตัวจี๊ด)
ซีรี่ย์ : คานทอง
- มาดามคานทอง (ตรีประดับ) :
https://goo.gl/7ypIkO
- ป๊ะป๋าขนตางอน (พริบพันดาว) : https://goo.gl/q6IFiV
- บัลลังก์ดารา (พราวระยับ) : https://goo.gl/9bGChE
 

ฝากเพจด้วยจ้า จะแจ้งอัพนิยาย + ลง NC ในนั้นน้า
เข้าไปคุยเล่น ด่าเฌอมา นินทาเฌอมาได้
กราบเรียนเชิญทู้กท่านจ้า (มาเด้ถ้าแน่จริง! ) คลิ๊ก! >>  
เพจเฌอมา <<


  

__________________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,240 ความคิดเห็น

 1. #13207 Luciferary (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 18:17
  ชอบคนไรท์อะ5555 #ทีมหมอปุริม 555
  #13,207
  0
 2. #11211 ⓒЯAẕY DO_G (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 18:48
  บอสก็บอสดิว่ะ มาดามนี่แหละ ของจริง! 5555555555 ลูกน้องสั่งบอส ชอบบบบ
  #11,211
  0
 3. #8464 The White Rabbit with Red Hood (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 09:12
  หมอคะ ถ้าคิดว่ากระเป๋าใบละ3ล้านจะทำมาดามใจอ่อนได้ คิดผิดนะคะ
  หมอต้องเสียอะไรอีกเยอะค่ะ 55555
  #8,464
  0
 4. #8402 แม่หญิงหญิงหญิง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 16:08
  กรี้ดดดดเฌอมาอย่าทำอะไรพี่พิมานนะ ชั้นจะรับเค้าไว้ดูแลเอง อย่าทำอะไรเค้านะ
  #8,402
  0
 5. #8049 sophit28 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 18:05
  บอกได้คำเดียวมันดีต่อใจอ่ะ
  #8,049
  0
 6. #7853 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 09:44
  แหมๆ ปริม จิกกัดไม่ปล่อย 55555
  #7,853
  0
 7. #6265 princesalonez (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 17:17
  คุณพิมานนนนน
  #6,265
  0
 8. #6145 olahe (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 09:47
  นางจะได้ทิ้งหมอไปอยู่สิงคโปร์เหรอ
  ไม่นะ อยากให้นางโต ให้นางได้ตำแหน่ง แต่ก็อยากให้นางได้สาด้วยอะ

  คำผิด:
  อุสาห์ >> อุตส่าห์
  เปรยตา >> ปรายตา
  สตังค์ >> สตางค์
  กระพริบ >> กะพริบ
  เสียสูญ >> เสียศูนย์
  สูตร >> สูท
  แง...รวมหลายตอนหน่อย เยอะอยู่นะเธอ เค้าอ่านจากมือถือ จดไม่ถนัด จำได้แค่นี้อะ หลายคำเป็นพวก พ/ผ, ค/ข และวรรณยุกต์ จ้า
  #6,145
  0
 9. #6074 Opor (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 21:59
  หมอออออออออออ ใครจะว่าไงฉันไม่สน เรารักเดียวใจเดียวมีไว้ให้หมอเพียงผู้เดียว เขาว่ากันว่าคนที่เป็นเนื้อคู่กันจะชอบอะไรเหมือนกัน เราก็เลี้ยงแคคตัสนะหมอ แล้วอนาคตก็อยากเป็นหมอด้วยน่าาา เปลี่ยนใจมะ *ระวังโดนมาดามตบนะจ๊ะฉัน*
  #6,074
  0
 10. #5873 CHOO56162 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:41
  ขึ้นชื่อาเฌอมาไม่เคยทำให้ผิดหวัง ยิ่อ่านยอ่สนุกค่ะ
  #5,873
  0
 11. #5553 zaran (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 04:12
  นี่ไม่นอกใจนะ รักหมอปุณอะ มาดามเอาคุณเผ่าพริกเผ่าเกลือไปเลยก็ได้นะ ยกหมอปุณให้นี่ ><
  #5,553
  0
 12. #4382 Mali28-2555 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 13:23
  ชอบคะ  ยิ่งตอนท้ายทีไรร์มาเม้นตอบยิ่งฮา
  #4,382
  0
 13. #4322 9namfon (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 18:49
  ฉัตรพิมาน
  #4,322
  0
 14. #4275 OxygenMark (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 13:26
  มาดามคะ หนูอยากได้ของหมั้นบ้างงง
  #4,275
  0
 15. #4008 มูตี้ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 15:57
  ^_______^
  #4,008
  0
 16. #3569 NaySWB (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:58
  กราบค่ะ นี่หลงคุณพิพานจริงๆ คุณหมอเอาไว้ก่อนเนาะ 555 ของตายเมื่อไรก็ได้ #จะโดนคุณหมอฆ่าหมกป่าไหมเนี่ย
  #3,569
  0
 17. #3545 KunG_GG (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 07:47
  คุณหมอม่ายมีบทมาหลายตอนแล้วเนี่ย 
  #3,545
  0
 18. #3535 lamour69 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 02:02
  สนุกมากกกกกกกกก
  #3,535
  0
 19. #3489 Anchalee Mauy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 22:19
  ชอบมากค่ะ อ่านไปขำไป แบบนี้ก็มีด้วย 555 ชอบทุกตัวละครเลย เพราะมีบทบาทที่เติมสีสันดีค่ะ
  ที่สำคัญชอบไรท์ค่ะ ชอบเวลาไรท์โพสต์ระบายดี ฮากว่าบทละครอีก 555
  #3,489
  0
 20. #3473 Gilf Gilf (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 20:45
  ชอบจัง....อ่านไปขำไปตลกมากกกกก
  ติมตามค่าาาาาอยากให้นางเอกหันมามองพระเอกได้แล้วนะ
  จะได้มีลูกๆๆๆเร็วๆๆไง55555
  #3,473
  0
 21. #3436 จินห์จุฑา (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 19:24
  พิมานกับรฉัตร งานแซ่บอีกแน่ ๆ 5555 มโนล่วงหน้า
  #3,436
  0
 22. #3435 Loukwah (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 19:24
  คู่กันแน่เลย555
  #3,435
  0
 23. #3431 Soud Pete (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 19:11
  เขาคือใครคุณพิมาน
  #3,431
  0
 24. #3428 ต้อยติ่ง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 19:01
  เฌอคะเฌอ.......มารออยู่นะ หายไปไหนน้อ

  ทีมหมอคะ
  #3,428
  0
 25. #3417 avid reader (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 17:24
  เลือกไม่ถูกเลย คุณเผ่าทอง หรือ คุณพิมาน งานดีทั้งคู่
  #3,417
  0