มาดามคานทอง (สนพ.พิมพ์คำ พิมพ์ครั้งที่ 8)

ตอนที่ 17 : Chapter 17 : ประกาศแต่งงาน (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45,392
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  21 เม.ย. 60

 
กว่าจะอัพตอนมะกี่จบ ฉันจะบ้า อ่านหลายคอมเม้นบ่นว่านางเอกไม่รู้ใจตัวเอง เดี๋ยวนะ ฉันบรรยายไม่รู้เรื่องหรือพวกแกอ่านไม่ละเอียด ก็บอกอยู่ว่านางเอกยอมรับว่าในใจตัวเองมีพระเอกอยู่จริงๆ แต่มันไม่แต่ง เข้าใจบ่ รักแล้วยอมแต่งเรื่องก็จบสิย๊ะ มันมี 50 ตอน นี้ตอนที่เท่าไร จะให้ฉันทำเรื่องสั้นเหรอ? เดี๋ยวหมี่เหลือง! (มีเรื่อง)
อีกอย่างนางเอกฉันนิสัยไม่ดี คุณจะไม่ได้พบนางเอกเรียบร้อย ยอมคน นิสัยดีที่นี้ ที่นี้มีแต่นางร้าย คนบ้าที่พระเอกหลงรัก คนโวยวาย คนที่จะเอาเปรียบพระเอกทุกทางเท่าที่จะทำได้ จนกว่าใจที่เคยเสียไปมันจะบอกให้พอออ ทำใจว่าต้องมีคนอ่านไม่ชอบนางเอกอยู่แล้ว หม่อมลูกไม้ก็เคยโดนด่าตอนต่อค่าแท็กซี่ ทำไมอะคนเราต่อค่าแท็กซี่ไมไ่ด้เหรอ? ปริมก็โดนเรื่องขู่เอากระเป๋า ซึ่งสุดท้ายพระเอกจะซื้อให้ เพราะบอกเป็นนัยว่าค่าสินสอด นางเอกไร้สาระ ก็ใช่ไง ฉันแต่งให้พวกนางไร้สาระ ไม่มีเหตุผล ฉันตั้งใจแต่งแบบนี้เลย 555 นางเอกเรียบๆจะหยิบมาเล่าทำไม คนไม่มีรสชาติจะไปสร้างเสียงหัวเราะให้ใครได้คะ?
คอมเม้นเสร็จแล้วบอกตอนท้ายให้หน่อยว่านิยายมันไม่สนุกหรือยังไง หรือแค่อินเฉยๆ แต่ก็จะอ่านต่อ คนแต่งพยายามตอบคอมเม้นทุกอันเลยต้องอ่านทุกอัน พออ่านเม้นบางอันแล้วบั่นทอนมาก ฉันรักพวกแกจะตาย ให้มาฮ่ามาขำด้วยกัน ทำไมมาเม้นว่ากันแบบนี้ โลกนี้มันเครียดพอแล้วนะ วางความเคียดความโกรธไว้ที่บ้าน เข้ามาอ่านนิยาย มาสนุกด้วยกันดีกว่า ไม่ได้บอกว่านิยายตัวเองดี แต่เชื่อว่านิยายเรื่องนี้สามารถทำให้คนอ่านที่ทำงานมาเหนื่อยตั้งแต่เช้า คนอ่านที่ต้องเรียนหนักทั้งวัน หรือคนอ่านที่เหงาอยู่บ้านลูกๆ
หลานๆไม่สนใจ สามารถหัวเราะได้ คลายเหงาได้ แค่นั้นก็พอแล้วนะ นิยามนิยายของเฌอมามีแค่นั้นจริงๆ คนเราก็ต้องการแค่นั้นไม่ใช่เหรอ?
ฉันพูดจบแล้วฉันจะไปนอนพอกหน้าล่ะ!
รักพวกแกนะจ้ะ
สาม!
สี่!
แยก!
ปัดขนตาแพร้บ!
 

 

 

เอาตุลภพมาให้ดู พรุ่งนี้เจอกัน บั๊ยยยย

 


บทที่ 17 ประกาศแต่งงาน
ในห้องทำงานของทีม ตรีประดับกำลังนั่งแทะตูดปากกาเล่มโปรดอยู่ตรงหัวโต๊ะซึ่งเป็นโต๊ะทำงานเพียงตัวเดียวที่มีอยู่ภายในห้อง ใบหน้าสวยที่วันนี้แมกอัพมาอย่างดีด้วยเครื่องสำอางราคาแพงกำลังทำท่าขุ่นคิดถึงเรื่องบางอย่างซึ่งมีระดับความซีเรียสมากพอที่จะทำให้หญิงสาวแทะตูดปากการุนแรงขึ้นเรื่อยๆ สีหน้าและกิริยาของอดีตหัวหน้าทีมทำให้ลูกทีมคนอื่นๆ ที่นั่งเรียงอยู่บนโต๊ะตัวเดียวกันลอบมองและแลกเปลี่ยนสายตาอย่างปรึกษาหารือ แต่ไม่ทันที่ใครจะเอ่ยถามหรือห้ามปรามการแทะตูดปากกาของมาดาม  ธนิกที่อาสาเป็นคนไปดูต้นทางก็รีบวิ่งโร่กลับเข้ามาพร้อมแจ้งข่าวแก่ทุกคน

“คุณตุลามาแล้วค่ะ!”

เมื่อได้ยินอย่างนั้นตรีประดับก็รีบลุกขึ้นยืนทันที หญิงสาวก้าวขาฉับๆ เดินอ้อมมาด้านหน้าโต๊ะ จัดท่านั่งโดยการนั่งเกยไปบนนั้น ก่อนจะยกมือกอดอกแล้วไขว้ขาอย่ามีมาด รอคอยการปรากฏตัวของกรุ๊ปเฮดคนใหม่ของทีม

พิมานผู้ไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นก้าวเท้าเข้ามาในห้องด้วยจังวะเท้าสม่ำเสมอ นัยน์ตาของคนมองการไกลกวาดมองห้องทำงานของทีมที่ได้ขึ้นชื่อว่าสร้างชื่อเสียงให้บริษัทของเขามากที่สุด

ห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหม่ถูกทาด้วยสีขาวสะอาดทั้งสามด้าน ทางฝั่งหน้าต่างคือกระจกไร้ขอบที่สูงจากเพดานจรดพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ตรงใจกลางห้องมีโต๊ะไม้เนื้อหนาขนาดใหญ่วางตั้งอยู่ และดูเหมือนโต๊ะยาวตัวนั้นจะเป็นโต๊ะทำงานของลูกทีมทุกคน เห็นได้จากบนโต๊ะกว้างมีอุปกรณ์ในการทำงานวางกองเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นแมคบุ๊ค ไอแมค หรือแม้แต่ลำโพงไร้สายไว้ใช้สำรับเปิดเพลง แต่ไม่ว่าเขาจะกวาดมองไปทางไหน ก็ไม่เห็นโต๊ะทำงานของหัวหน้าคนเก่าเช่นตรีประดับเลยซักตัวเดียว?

พิมานคิดก่อนสายตาจะไปสะดุดเข้าที่กระเป๋าสีทูบซึ่งจำได้ว่าเป็นของตรีประดับ มันถูกวางอยู่ตรงเก้าอี้ตำแหน่งหัวโต๊ะ เพียงเท่านั้นคนสมองไวก็เข้าใจทุกอย่าง

ลูกทีมทุกคนนั่งหันหน้าทำงานบนโต๊ะทำงานเดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่หัวหน้าทีมงั้นสินะ?

เจ้าของบริษัทคิดก่อนจะไล่สายตาไปทางมุมอื่นๆ อีก

นอกจากโต๊ะทำงานแล้ว ส่วนอื่นๆของห้องทำงานแห่งนี้ก็ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าเป็นสถานที่ทำงานอีกเลย เพราะมันมีทั้งมุมดูหนัง มุมออกกำลังกาย และมุมสันทนาการ...

บนพื้นหน้าทีวิจอยักษ์ที่ติดลอยอยู่บนผนังคือกองเกมทุกชนิดที่เด็กติดเกมคนหนึ่งพอจะนึกออก มีทั้งเกมเพลย์สเตชั่น 123...ทั้ง XBOX ทั้ง Wii U หรือแม้แต่เกมเต้นที่พวกผู้หญิงชอบเล่นกัน จอยเกมหลายคู่วางพันกันอยู่ใกล้ๆ นั้น ถัดมาคือถุงขนมมากมายที่ยังกินไม่หมด ถัดมาเป็นตั้งหนังสือการ์ตูนที่บางเล่มยังไม่ได้เกะอ่าน ถัดมาอีกเป็นลูกคิด หมากล้อม หนังสือบ้านและสวน หนังสือปลุกใจเสือป่า ไปจนถึงกีต้าโปร่ง แก้วกาแฟ และสุดท้าย...เกมเศรษฐี

อืม นี้มันสวนเด็กเล่นชัดๆเลย

พิมานสรุปก่อนจะหันสายตากลับมามองตรีประดับ คนเพียงคนเดียวที่เขาคงจะเอาความด้วยได้

“คุณอยู่กันอย่างนี้เหรอ?”

ตรีประดับเลิกคิ้วก่อนจะมองรอบห้องตามสบายตาตำหนิของพิมาน

“แล้วคุณคาดหวังอะไร? ถ้าคาดหวังจะได้เห็นโต๊ะเครื่องสำอาง หนังสือแมคกาซีนแฟชั่น หรือเสื่อโยคะ เชิญห้องของทีมเบ็ตตี้ได้เลยค่ะ”

นิ้วเรียวขาวซึ่งสวมแหวนแฟชั่นตามสมัยนิยมชี้บอกเส้นทาง ก่อนจะยกมือขึ้นกอดอกแบบเดิม เพิ่มเติมคือใบหน้ายิ้มท้าทายไม่กลัวคน

และในความคิดของพิมาน ท่าทางอย่างนี้ดูเหมือนอันธพาลจริงๆ

ชายหนุ่มไม่กล่าวอะไรเพราะไม่คิดจะมีปัญหากับเจ้าถิ่น คนใส่สูททำเพียงมองตอบแล้วเอ่ยถามอย่างเป็นการเป็นงาน

“โต๊ะทำงานผมอยู่ที่ไหน”

ตรีประดับก้มหน้าถอนหายใจก่อนจะลุกจากโต๊ะตัวยาวที่นั่งเกยอยู่ “ตรงไหนก็ได้ที่คุณชอบ นั่งได้หมด”

“ได้หมด”

หญิงสาวชะงักให้กับคำถามซ้ำของพิมาน ก่อนเธอจะเลิกคิ้วด้วยใบหน้าแบบเดิม “แล้วคุณคาดหวังอะไร?”

ชายหนุ่มพยักหน้าจำยอมก่อนจะมองหาเก้าอี้ว่างๆ ซักตัวที่มีแล้วนั่งลง

เหอะ คาดหวังอะไรเหรอ คาดหวังที่จะได้เห็นฝีมือคุณ ไม่ใช่ฝีปากที่พร้อมจะหาเรื่องผมได้ตลอดเวลาแบบนี้นะสิ!

  

หลังจากต้อนรับพิมานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเรียบร้อย ตรีประดับผู้ทำตนไม่เหมือนลูกทีมซักเท่าไรก็กลับไปนั่งที่หัวโต๊ะ เปิดคอมของตัวเองแล้วเริ่มลงมือทำบางสิ่ง

พิมานที่นั่งอยู่มุมสุดของโต๊ะตัวยาว และเป็นที่นั่งที่ห่างตรีประดับที่สุด จ้องใบหน้าเอาจริงเอาจังของเธอ ดูเหมือนหญิงสาวกำลังทำงานสำคัญบางอย่างอยู่ถึงได้หน้านิ่วคิ้วขมวดออกอย่างนั้น งั้นเรื่องที่จะคุยก็เอาไว้ก่อนแล้วกัน เขาไม่อยากขัดตอนลูกน้องทำงานหรอก

แต่ดูเหมือนตามปกติชีวิตของคนเป็นหัวทีมจะไม่ค่อยมีเวลาเป็นของตัวเองนัก เพราะไม่นานบรรดาลูกทีมก็เขยิบเข้าไปนั่งใกล้ และทั้งหมดล้วนปรึกษาตรีประดับด้วยปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ดั่งว่าอีกฝ่ายเป็นพี่ เป็นแม่ของตนเองอย่างไรอย่างนั้น

“มาดามทำไงดี แผ่นเกมที่สั่งซื้อไปมันยังไม่ส่งมาให้”

ลูกทีมคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ตรีประดับยังทำงานไม่หยุดมือ

“ไปรษณีย์หยุดปีใหม่หรือเปล่า”

“เปล่าร้านมันส่ง kerry”

“งั้นโดนโกงแล้วละ”

“งั้นผมจะทำไงดี!”

“ก็ไปแจ้งความสิย๊ะ มาถามฉันแล้วจะได้อะไร”

“ไม่ต้องแจ้งหรอก แต่มาดามช่วยโทรไปขู่มันให้หน่อยได้ไหมอะ”

“กดเบอร์แล้วส่งสายมา”

นั้นคนแรก ส่วนคนที่สองก็...

“มาดามทำไงดี”

“ทำไมอีก”

“บี๋อ้วนขึ้นสามโล!”

“แล้วทำไมอ้วนขึ้นละ”

“ปีใหม่นอนกินเฟรนช์ฟรายส์ทุกคืนเลย ดิปชีสด้วย!”

“เดินไปมุมห้องตรงนู้นนะ ไปซิทอัพเอาออกให้ครบสามชั่วโมง ไปเส้!”

“มาดามทำไงดี”

“ทำไงอะไรล่ะ”

“สั่งซาลาเปาหมูมาแต่พนักงานมันเอาซาลาเปาเนื้อมาให้ แต่นิดาไม่กินเนื้อนี้”

“หลับตากินไปเถอะ เจ้าแม่กวนอิมท่านหยุดปีใหม่ ไม่ได้มาทำงาน”

พิมานเขยิบตามร่างลูกทีมที่ค่อยๆ เลื่อนไปปรึกษาปัญหาชีวิตกับตรีประดับ เมื่อได้คำปรึกษาที่พอใจแล้วแต่ละคนก็ลุกออกไป บางไปนั่งเล่นเกมต่อ บ้างเล่นหมากล้อม บ้างนอนเฉยๆ ชีวิตช่างดูสุขสบายกันจริงๆ

และแล้วก็ถึงตาเขา

“คุณปริม”

“ว่ายังไงน้องใหม่”

พิมานชะงักทว่าอีกฝ่ายกลับไม่ได้สนใจเขา เธอยังคงขมวดคิ้วแน่น โฟกัสกับงานในมือ

“ผมมีธุระจะคุยด้วย...เป็นเรื่องสำคัญ”

“ว่ามา”

“คุณจะไม่หยุดมือแล้วคุยกับผม?”

หญิงสาวหยุดมือลงในทันทีที่โดนตั้งคำถาม ก่อนจะละจากจอคอมแล้วเงยมองเขา พลันนั้นเด็กใหม่เช่นพิมานก็เดาได้ ว่าหญิงสาวหมายใจจะพูดอะไร

“แล้วคุณคาดหวังอะไร / แล้วคุณคาดหวังอะไร”

ตรีประดับเลิกคิ้วสนใจ ดูเหมือนคนมาใหม่ผู้นี้สนใจจะคุยกับเธอจริงๆ ไม่งั้นคงไม่จดจำคำพูดที่เธอกวนเขาได้ เหอะ เจ้าน้องใหม่เอ๋ย

มือบางกดพับจอแมคบุ๊คของตนก่อนจะยกมือเท้าไปบนนั้น

“ฉันหยุดให้ 5 นาที”

พิมานอึ้งกับคำตอบนั้น ในชีวิตเขา พึ่งเคยเจอคนให้เวลาพูดแค่ 5 นาที แถมยังทำหน้าเบื่อหน่ายขณะกำลังรอให้เขาพูดอีก

ประเมินข้อที่หนึ่ง คุณเป็นคนที่กวนมากคุณตรีประดับ! คุณกวนตี..มาก!

“ผมเห็นลูกทีมปฎิบัติกับคุณ เลยอยากเป็นที่ยอมรับในทีมเหมือนคุณบ้าง ผมต้องทำยังไง”

“หึ คุณนะเหรอ ยาก”

“ทำไมละ”

“เพราะคุณใส่สูท”

“หมายความว่ายังไง”

“พรุ่งนี้ไม่ต้องใส่สูทมาแล้วฉันจะบอก”

“แต่ผม”

“หมดเวลาแล้ว” 

ช่วงเช้าหมุนไปแปบเดียวก็ถึงช่วงพักเที่ยง แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อที่สุดสำรับตรีประดับ เพราะนอกจากจะไม่รู้ว่าตัวเองอยากกินอะไร ตรีประดับยังเบื่อยัย...นั้นไง คิดถึงก็มานู้นแล้ว เห้อ

หญิงสาวกลอกตาไปมาครั้นเห็นร่างระหงส์ของเบญจาภาเดินยิ้มเข้ามาในห้อง พร้อมลูกทีมสาวๆอีกโขยงใหญ่ เดินเข้ามาทีกลิ่นน้ำหอมงี้ฟุ้งเลย ปวดหัว!

“ว่าแล้วว่ามาดามคานทองของเราคงไม่ลงไปกินข้าวเหมือนเคย”

เบญจาภาเริ่มพูด ก่อนลูกทีมซึ่งเป็นลูกไล่ของอีกฝ่ายจะสาวต่อ

“ทำไมละค่ะพี่เบ็ตตี้ พี่ปริมเขาไดเอทเหรอ”

เบญจาภาแสร้งยกมือทาบอกหันมองลูกไล่ในทีมอย่างตกใจ

"ว้ายนี้น้องหนาไม่รู้จริงๆ เหรอ ก็แม่มาดามคานทองของเราเขากำลังประชดรัก ประชดชีวิต ประชดรังไข่ตัวเองยังไง รู้หรือเปล่าว่านางนะมีลูกไม่ได้แล้วนะ อุ๊บส์! ฮ่าๆๆๆๆๆ”

ตรีประดับเงยหน้ามองคนหัวเราะก่อนจะเอนพิงผนักเก้าอี้แล้วยกมือกอดอกไว้หลวมๆ

“เฮ้อออออ คนเรานี้ก็แปลก อุสาห์แบกหน้ามาให้ฉันด่าถึงนี้ อยู่เฉยๆไม่ได้เลยนะ มันร้อนเหรอ?”

เสียงของอดีตกรุ๊ปเฮดคนเก่าทำให้พิมานที่กำลังชงกาแฟอยู่ตรงมุมหลืบของห้องหันมองก่อนจะถอยหลังแอบฟังสงครามระหว่างพนักงานในบริษัทของเขา

ทางด้านเบญจาภาที่ถูกตรีประดับยั่วกลับกำลังกัดปากตัวสั่น ก่อนเธอจะยกยิ้ม ราวกับพึ่งนึกอะไรขึ้นได้

“เรียกว่าแบกคงไม่ถูก ต้องบอกว่าเอาหน้ามาโชว์ต่างหาก” ขณะกล่าวก็ยกมือซ้ายขึ้นโชว์ “ดูสิจ้ะยัยมาดาม ที่นิ้วนางฉันเนี้ยมันคืออะไรน้า”

“ขี้เล็บไง”

“ยัยปริม!”

 ต่อนี้จ้า  

 

ตรีประดับแสร้งทำสีหน้าเบื่อหน่ายใส่เบญจาภา ทว่าภายในใจกลับเต้นรัวราวกลองรบ ทำไมเธอจะไม่เห็นล่ะ แหวนเพชรที่ประดับอยู่ตรงนิ้วนางของยัยนั้นน่ะ!

อย่าบอกเชียวนะว่า!

อย่าได้บอกเชียวนะว่าาา!!

แต่ดูเหมือนคำห้ามปรามในใจของตรีประดับจะส่งไปไม่ถึงคนอยากอวด เพราะบัดนี้เบญจาภาได้กวาดตามองรอบห้อง รวมถึงมองพนักงานในแผนกอื่นๆที่มายืนมุงดูการรบกันของเธอและมาดามปริมตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้

“ฉันขอประกาศให้ทุกคนรู้ตรงนี้เลยนะว่าฉันหมั้นแล้ว”

เบญจาภาเชิดใบหน้าก่อนจะหันกลับมามองตรีประดับแล้วยิ้มอย่างผู้กำชัย

“ที่สำคัญคือคุณตรันเขารีบมาก อยากจะแต่งกับฉันให้ไวที่สุดด้วย!!”

สิ้นคำประกาศเสียงซุบซิบก็ดังขึ้น นั้นเพราะทุกคนต่างรู้ว่าผู้ชายมีชื่อเป็นแฟนเก่าคนที่ 20 ของมาดามปริม ที่สำคัญทั้งสองพึ่งเลิกกันได้ไม่ถึงเดือน ผู้ชายคนนั้นกลับจะมาแต่งงานกับเบญจาภาซึ่งเป็นอริของมาดามปริม เรื่องนี้ชักจะไม่ธรรมดาแล้ว!

เสียงซุบซิบยังคงมีต่อ ทว่ากลับไม่มีใครคิดสนใจร่างสูงในชุดสูทที่กำลังยืนลวงกระเป๋าจิบกาแฟดำอยู่ตรงหลืบห้อง

พิมานผู้เฝ้าและฟังสถานะการณ์ทุกอย่างอยู่ลอบสังเกตสีหน้าท่าทางของตรีประดับ เขาพอรู้อยู่บ้างถึงเรื่อราวบาดหมางของสองกรุ๊ปเฮด และรู้ว่าข้อบกพร่องเพียงอย่างเดียวที่หัวทีมคนเก่งของบริษัทเช่นตรีประดับมี คือเรื่องความรักที่มักทำให้เธอเขวจนพลาดงานสำคัญๆ ไปหลายหน

เอาสิคุณปริม แสดงให้ดูหน่อยว่าคนเก่งอย่างคุณจะข้ามเรื่องนี้ไปได้ยังไง

ทางด้านตรีประดับที่นิ่งอึ้งไปแสร้งก้มหน้าพับจอแมคบุ๊คเพื่อรวบรวมสติ

ถึงเธอจะรู้เมื่อไม่นานว่าตนไม่ได้รักแฟนเก่าคนก่อนๆ อย่างจริงจัง แต่การรู้ข่าวว่าหมอนั้นกำลังจะแต่งงานกับอริ ซ้ำยังเป็นการแต่งงานสายฟ้าฟาด ยังไงมันก็ทำเธอหัวหมุนได้อยู่ดี!

ร่างแบบบางลุกขึ้นก่อนจะวาดขาเรียวยาวไปยืนประจัญหน้ากับเบญจาภา ถึงแม้จะตกใจ แต่ตรีประดับก็คงสีหน้าเฉยเมยไว้ แน่นอนว่าปากของเธอย่อมไวมากกว่า เธอไม่ยอมให้เบญจาภามาเยาะเย้ยได้หรอก!

“เหรอ! งั้นฉันขอประกาศบ้างได้มะ”

เบญจาภามองใบหน้ายิ้มเยาะของตรีประดับ “...เธอจะประกาศอะไร”

มาดามปริมยิ้มก่อนจะพูดเสียงใส ถึงจะไม่ใช่เรื่องจริงก็เถอะ มันดีกว่าต้องเสียหน้าโว้ย

“ประกาศว่าฉันเองก็กำลังจะแต่งงานเหมือนกัน! ที่สำคัญ ของหมั้นน่ะ แพงกว่าแหวนเน่าๆของเธอเยอะ!”


-----------------------------------------------

 


ขอบคุณทุกคอมเม้นน้า ไม่ได้นอยอะไร ฉันสบายเด แค่รู้ว่าอินเฉยๆ ไม่ใช่นิยายไม่สนุกก็พอใจล้าว ชริ!
 

*ประกาศเปลี่ยนชื่อไอ้ตัวจี๊ด จากเอวารินเป็นพราวระยับ 
น้องสาวฝาแฝดของพริบพันดาว พริบพันดาว กับ พราวระยัย โอเค้น้ะ? >_<

ภาคต่อของ พริบพันดาว กับ พราวระยับ (ตัวจี๊ด)
ซีรี่ย์ : คานทอง
- มาดามคานทอง (ตรีประดับ) :
https://goo.gl/7ypIkO
- ป๊ะป๋าขนตางอน (พริบพันดาว) : https://goo.gl/q6IFiV
- บัลลังก์ดารา (พราวระยับ) : https://goo.gl/9bGChE
 

ฝากเพจด้วยจ้า จะแจ้งอัพนิยาย + ลง NC ในนั้นน้า
เข้าไปคุยเล่น ด่าเฌอมา นินทาเฌอมาได้
กราบเรียนเชิญทู้กท่านจ้า (มาเด้ถ้าแน่จริง! ) คลิ๊ก! >>  
เพจเฌอมา <<


  

__________________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,240 ความคิดเห็น

 1. #10252 noonara (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 15:32
  สนุกเว่อร์ สนุกเวอร์ๆ ต่อไปนี้ได้มาเป็น fc เฌอมาแน่ๆเลยค่ะ ตอนแรกอ่านแต่ชื่อเรื่องแล้วก็ข้ามไป เพราะชื่อเรื่องฟังดูแก่ แฮะๆ พอดีระหว่างรอพี่เต้ยกับน้ำค้างแห่ง run away... ไม่รู้จะอ่านอะไรดีเลยมาอ่านเรื่องนี้ไปพลางๆ โอ้ว ติดค่ะ ติดจริงจัง ว่างไม่ลง ชอบตรงที่อ่านแล้วไม่อึดอัด อ่านแล้วสบายใจ เมื่อยแก้มนิดหน่อยเพราะอมยิ้มหนักมากค่ะ
  #10,252
  1
  • #10252-1 แม่เอง(จากตอนที่ 17)
   25 มิถุนายน 2560 / 12:22
   +100 เลยค่ะ เราก้รอพี่เต้ยอยู่ ตอนแรกลังเลเพราะชื่อเรื่องแต่อ่านๆไปเรื่องนี้สนุกมากกกกกกกก
   #10252-1
 2. #9287 tukkatars (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 14:24
  ตามอ่านคุณเฌอมามาหลายเรื่อง ชื่นชอบตัวละครนางเอกแบบนี้นะคะ ดูใกล้ตัวดีบางทียังแอบคิดว่าบางจังหวะก็คล้ายเราซะงั้น5555555 สู้ๆนะค้า ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะคุณเฌอมา
  #9,287
  0
 3. #9282 khun_Na (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 01:52
  หนูจะแต่งกับใครลูกกกกกกว์ โอ้ยๆหาเรื่องอีกแล้ว...ข้ามไปๆเราว์อิน
  #9,282
  0
 4. #8643 tai.tai (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 13:35
  แล้วปริมจะแต่งงานกับใครค่ะอย่าบอกว่าเป็น...หมอปุณ
  #8,643
  0
 5. #8400 แม่หญิงหญิงหญิง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 15:58
  มาดามมมมมมม ปากเธอไวไปนะ! แล้วเราชอบอิมเมจพี่พิมานที่สุดเลย เขวได้ไหม... 555555555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 พฤษภาคม 2560 / 16:06
  #8,400
  0
 6. #8044 sophit28 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 17:51
  มันสนุกอ่ะ 5555
  #8,044
  0
 7. #7851 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 09:33
  ปริม ช่างได้ใจสุดๆเลยอะ
  #7,851
  0
 8. #6736 perkofbeingme (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 21:25
  #นางเอกสายอันธพาน 55555 ชอบๆ อ่านแล้วคลายเครียดดี
  #6,736
  0
 9. #6383 Veeranuch Pimmanurak TOm TOm (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 08:33
  เฌอมา กว่าจะหา ฌ เจอแล้วต้องต่อสู้กับอีจอม-เปลี่ยนการสักดให้นี่ก็เกือบนาทรเพื่อที่จะบอกว่าคนอ่านเค้าคงอิอ่ะค่ะอย่าเครียดเลยนะจ๊ะ
  #6,383
  0
 10. #6073 Opor (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 21:40
  หมายถึงกระเป๋า 3ล้านนั้นหรอจ๊ะ ยอมรับเขาแล้วหรออออ
  แล้วอีกเรื่องไรท์คะ พวกการ์ตูน เกมส์ หนังสือปลุกใจ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่อยู่ในห้องฉันเข้าใจมันเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง แต่! ลูกคิด คืออะไรคะ อ่อแล้วก็อีกเรื่องอยากสารภาพ นิยายไรท์เนี้ยเหมาะแก่การอ่านเวลากลับมาจากเรียนหนักๆจริงๆ แต่ไม่ใช่แค่นั้นสำหรับเรามันเหมาะกับการที่เรียนหนักอยู่แต่เมื่อเราทำงานที่ครูสั่งเสร็จแล้ว(ยังเป็นคนดีอยู่นะ)ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดอ่านทันที แล้วนั่งยิ้มอยู่คนเดียวเพื่อนๆก็ทำงานกันต่อไป ^^
  #6,073
  0
 11. #5552 zaran (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 04:02
  เดียวมาดาม ถามสามีก่อนอีกสามเดือนจบนี้พร้อมไหม ถถถถถถถ
  #5,552
  0
 12. #4966 foreverafter (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 19:52
  แรงมาแรงกลับ สมน้ำสมเนื้อจริงๆ ปริมไม่ยอมเลย ดีนางเอกมันต้องมั่นใจ สู้โว้ยเราเป็นนางเอก555 ว่าแต่นางจะแต่งกับใคร
  #4,966
  0
 13. #4319 9namfon (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 18:38
  หาเรื่องให้ตัวเองแล้วไง
  #4,319
  0
 14. #4160 Tang Premwadee (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 22:17
  มาดามจะไปขอหมอปุณแต่งงานหรา....5555+ ขอแหวนวงหญ่ายยยยนะ #ทีมหมอปุณ #รักไรท์ใครไม่หนุกเราหนุกน๊าาา
  #4,160
  0
 15. #4007 มูตี้ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 15:40
  ^_____^
  #4,007
  0
 16. #3570 NaySWB (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 15:05
  ร้ายไม่เบาเลยนะ คุณหมอ
  #3,570
  0
 17. #3544 KunG_GG (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 07:45
  เป็นกำลังใจจ๊ะ มาดามสู้ๆ 
  #3,544
  0
 18. #3494 wilawankung1869 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 22:50
  รักนางเอก ยุคนี้สมัยนี้มันไม่เหมาะกับนางเอกเรียบร้อยแล้วมันต้องอย่างมาดาม 555+อ่านตอนไหนก็ขำ
  ตอนไรท์talkนี่รู้สึกเหมือนโดนมาดามด่ายุเลย 555+ ชอบๆ
  ติดตามค่ะ
  #3,494
  0
 19. #3376 porpla7279 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 13:44
  มาดามค่ะ ไหนผู้ ไหนของหมั้น 5555
  #3,376
  0
 20. #3351 pretty-p (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 08:02
  มาดามคะ การพูดโดยไม่คิดนี่ จะทำยังไงต่อล่ะคะ
  #3,351
  0
 21. #3330 YulSica (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 01:01
  เสียเงินพี่ไม่ว่า เสียหน้าพี่ไม่ยอม!!!!
  #3,330
  0
 22. #3231 Rcctrr (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 20:51
  รอๆๆๆๆๆๆๆ
  #3,231
  0
 23. #3198 Phannita Sabut (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 18:29
  ฮ่าาาา  ขำคุณพิมาน
  อยู่กับมาดามแป๊บเดียวก็รู้ว่ามาดามกวนทีน 
  #3,198
  0
 24. #3188 Soud Pete (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 17:53
  เฮ้ยๆ อย่าฆ่าตัวเองอย่างนั้นปริม
  #3,188
  0
 25. #3185 ์เด๋อ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 17:25
  ของหมั้นนี่กระเป๋าป่ะมาดามม
  #3,185
  0