คนละภพ (สนพ.ว้อนท์บุ๊ค, พิมพ์ครั้งที่ 2)

ตอนที่ 21 : บทที่ 9 : เพื่อนเล่นของเลดี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,199 ครั้ง
  17 ส.ค. 62


ลงเนื้อหาแค่ 70% นะจ้ะ
** นิยายเรื่องนี้มีบางฉากที่ต้องใช้คำราชาศัพท์ เลยต้องขออภัยคนอ่านที่รักไว้ก่อนเลยว่า อาจมีการใช้ผิดๆถูกๆ ถ้าใครไม่โอกาสก็ผ่านเลยน้า ขอโทษด้วยจริงๆค่าา

*** นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
 

By เฌอมา

    

ถึ ง ม้ ว ย ดิ น สิ้ น ฟ้ า ม ห า ส มุ ท ร

ไ ม่ สิ้ น สุ ด ค ว า ม รั ก ส มั ค ร ส ม า น

เ เ ม้ เ กิ ด ใ น ใ ต้ ห ล้ า สุ ธ า ธ า ร

ข อ พ บ พ า น พิ ศ ว า ส ไ ม่ ค ล า ด ค ล าหญิงสาวยกมือขึ้นลูบใบหน้าตนเอง เธอแค่พูดออกไปเพราะหวังให้พิธีอภิเษกสมรสเกิดขึ้นเท่านั้น ไม่ได้คิดจะใช้มาอวยใบหน้าตัวเองซักหน่อย อีกอย่าง เธอก็ไม่ได้คิดว่าตนเองจะหน้าเหมือนว่าที่พระชายาของพระองค์ตรงหน้าขนาดนั้นด้วย อาจจะแค่คล้ายๆ เพราะเป็นสายเลือดเดียวกัน ต้นกำเนิดมาจากที่เดี่ยวกัน ก็เหมือนรุ่นหลานหน้าตาเหมือนรุ่นทวดที่เราพบได้บ่อยๆ ตามความเชื่อต่างก็คิดว่าเป็นคนในครอบครัวกลับชาติมาเกิด แต่แท้จริงก็แค่มีจีโนไทป์เดียวกัน เป็นโคโมโซมที่ซ่อนอยู่ในสายเลือดเดียวกัน เป็นเพียงรหัสพันธุกรรมกลุ่มหนึ่งที่สุ่มสำแดงลักษณะยีนส์ออกมา เรื่องทั้งหมดก็เพียงเท่านั้นเอง ทว่าดูจากที่เธอถูกทูลกระหม่อมกลางเหน็บเข้าให้หนนี้ คงไม่ใช่คล้ายเท่านั้น แต่คงจะเหมือนอยู่มาก...มากทีเดียว

          จู่ๆเธอก็นึกอยากเจอว่าที่พระชายาขึ้นมา...

          “เปล่านะเพคะ หม่อมฉันแค่รู้สึกว่าพระองค์ทั้งคู่เหมะสมกัน ถ้าได้อภิเษกสมรสกันตามที่หมั้นหมาย ต่อไปคงได้พระธิดาสองพระโอรสหนึ่งแน่ๆ เลยเพคะ”

     พระเนตรคู่คมรี่ลงอย่างจับผิด ธิดาสองโอรสหนึ่ง? นี่หล่อนขี้เกียจจะเป็นอัจริยะแห่งซอร์บอนน์แล้ว อยากจะเปลี่ยนมาเป็นแม่หมอพยากรย์แทนงั้นรึ?

ท่านหญิงเมฆเงียบกริบ แต่ปากยังต้องการจะพูดถึงเรื่องพิธีอภิเษกสมรสอยู่ ทว่านรังสรรค์กลับไม่ประสงค์จะรับฟังแล้ว พระเนตรจับพิรุธหันมองทางม้าสีขาวที่บัดนี้สวมขลุมคุมเรียบร้อย ที่สำคัญคนสวมยังเป็นแม่คนมีพิรุธมาก ที่เวลายิ้มจะปรากฏลักยิ้มที่แก้มซ้ายคนนี้อีก

ใช่ พระองค์มองดูอยู่ตลอด หญิงสาวรูปร่างแน่งน้อยอรชร แต่กลับสวมขลุมคุมม้าที่มีความซับซ้อนราวกับเงื่อนชนิดหนึ่งอย่างคล่องแคล่วว่องไว...อย่างชำนิชำนาญ

         “หล่อนดูคุ้นเคยกับม้า?

         ท่านหญิงเมฆที่กำลังคิดหาวิธีโน้มน้าวพระทัยเรื่องไม่ยกเลิกพิธีอภิเษกสมรสเงยหน้าขึ้นมอง พอทบทวนคำถามแล้วเห็นว่าการบอกความจริงคงไม่มีผลกระทบใดๆกับเรื่อวราวในอนาคต ก็รับคำอย่างภาคภูมิ 

         “เพคะ”

         “เมื่อวันก่อน หล่อนก็เป็นคนถอดขลุนคุมกับเหล็กสอดปากให้เลดี้ด้วย?”

         “...ทรงเห็นหรือเพคะ”

         “เพราะอะไร”

        ท่านหญิงเมฆเงยมองนางม้าสาวที่ดูหงุดหงิดงุ้นง่านอีกครั้งเพราะการมีอยู่ของเจ้าม้าสีดำตัวโต ก่อนเธอจะจูงมันให้กระเถิบออกห่างจากวรกายสู่งสง่าและเจ้าม้าสีนิลของพระองค์อีกหน่อย ลูบปลอบสีข้างของมันสองสามที แล้วถึงเอ่ยตอบ

         “เลดี้ยังเด็กเพคะ ไม่ควรให้ใส่เหล็กปากแบบนั้น”

         ทูลกระหม่อมกลางเลิกพระขนง ทอดพระเนตรมองข้าหลวงดูแลม้าเป็นนัยน์ให้มารับ เจ้าอาชา มาทรงของพระองค์ไป ด้วยพอจะมองออก ว่าม้าตัวโตของพระองค์กำลังทำ พวกสาวๆแตกตื่น

“หล่อนรู้เรื่องเหล็กปากม้า?”

“พอรู้เพคะ”

“หล่อนเคยคุมม้า?”

“...เคยเพคะ”

“จนถึงขั้นลงแข่ง?

“แข่งจำพวกกระโดดข้ามสิ่งขีดขวางเพคะ ไม่ถึงกับลงแข่งเอาความเร็ว”

“...ดี”

หญิงสาวมองมุมพระโอษฐ์ที่ยกขึ้นนั้น ในใจสงสัยว่าอะไรคือ 'ดี' แต่ก็ไม่ได้เอ่ยถาม เพราะวรกายสูงได้ย่างพระบาทเข้ามาใกล้แล้ว 

เสียงทุ่มทรงอำนาจที่มักกดข่มคุยกับใครๆ ยามนี้อ่อนลงจึงฟังดูนุ่มนวลชวนใจหวิว พระองค์พูดคุยกับเลดี้ พระหัตร์ก็ยกลูบข้างแก้มแม่ม้าสาวเบาๆ ท่านหญิงเมฆเหลือบมองท่าทีนั้นตาไม่กระพริบ แม้แต่เลดี้เองก็ยังรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้มาร้าย มันยืนนิ่งให้จับ แต่ไม่ได้เอาปากไปดุนพระพักตร์อย่างเช่นที่ทำกับเธอ

ดีแล้วละเลดี้ เอาปากไปดันๆ พระเศียรของเจ้าฟ้ายิ่งไม่ควรเลย..

“ฉันซื้อเลดี้มาเป็นเจ้าสาวของอาชา ไม่ได้จะให้มันลงแข่งประกวดประขันอะไรทั้งนั้น วันนั้นข้าหลวงไม่รู้ความดันใส่เหล็กปากให้ มันจึงหงุดหงิดมาก แต่ถึงยังไงก็ยังคิดจะให้คนมาขี่เพื่อให้เลดี้คุ้นคน...หล่อนว่าฉันควรจะเลือกซื้อเหล็กปากให้เลดี้อย่างไรดี?”

ท่านหญิงเมฆมองเสี้ยวพระพักตร์หล่อเหล่าที่อยู่ใกล้มาก 

'อาชา' ที่ทรงหมายถึงคงเป็นม้าสีนิลตัวใหญ่ราวกับรูปปั้นตัวนั้น แต่...นี่พระองค์กำลังปรึกษาเธอหรือ แล้วทรงคิดจะปรึกษาจริงๆ หรือแค่ลองเชิง หรือต้องการจะสืบสาวพิรุธอะไร

ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไร ที่เธอต้องคอยระมัดระวังตัวไม่ให้ถูกพระองค์ตรงหน้าชวนคุยและต้อนจนจนมุม จนหาทางออกไม่ได้แบบนี้

ท่านหญิงเมฆหันมองเลดี้ นางม้าสาวเมื่อเห็นว่ากำลังเป็นที่สนใจ ก็โน้มหัวใหญ่ๆ มาใกล้ใบหน้าเธออย่างเอาใจ

“ถ้าเป็นขั้นเริ่มต้น ใช้แค่ Hackamore เป็นแผงรัดจมูกฝึกให้เลดี้รับรู้ทิศทางก่อนก็น่าจะพอแล้วเพคะ ถ้าจะใช้เป็นเหล็กปากแข็งเวสเทิร์นอย่างวันก่อนเลย ดูจะรุนแรงไปสำหรับม้าสาวอย่างมัน อีกอย่างเหล็กปากเวสเทิร์นถึงจะดีและแพง แต่คนคุมม้าก็ต้องมีความชำนาญพอตัว ไม่อย่างนั้นม้าอาจได้รับบาดเจ็บจากเหล็กปากเวสเทิร์นเวลาเลี้ยวบังคับได้เพคะ”

พระเนตรคู่คมจับจ้องดวงหน้าและริมฝีปากอิ่มที่กำลังกล่าวอธิบายนิ่งๆ ทรงตั้งใจฟังเป็นพิเศษ “...แล้วขั้นต่อไปละ”

“ถ้าเคยชินขึ้นแล้ว ค่อยพัฒนาเป็นเหล็กปากคาบอย่างอ่อนเพคะ”

กล่าวจบหญิงสาวก็เหลือบมองไปทางม้าสีดำตัวใหญ่ที่ข้าหลวงคุมม้ากำลังพาวิ่งเยาะๆอยู่อีกทาง เธอสังเกตุเหล็กปากของเจ้าอาชาแล้วถึงเสนอต่อ

“หรือจะใช้เป็นเหล็กหวานอย่างของเจ้าอาชาก็ได้เพคะ เลดี้จะได้อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดเวลาถูกเหล็กสอดไว้ที่ปาก”

ขณะกล่าวท่านหญิงเมฆก็นึกชื่นชมเอกบุรุษตรงหน้าไปพราง 

เธอยอมรับว่าพระองค์ตรงหน้าคงจะชื่นชอบม้าเอามากๆ ขนาดนำแอปเปิ้ลมาเลี้ยงม้าก็เห็นมาแล้ว นี้ยังถึงขนาดเลือกใช้เหล็กปากม้าทรงของพระองค์เป็นเหล็กหวานอีก

ต้องกล่าวก่อนว่า เหล็กหวานนั้นเป็นเหล็กพิเศษชนิดหนึ่งที่คนเล่นม้านิยมใช้กัน จุดเด่นของมันคือตัวเหล็กที่ทำหน้าที่สอดปากจะไปกระตุ้นต้อมน้ำลายของม้า จนเกิดปฏิกิริยาทำให้เกิดสนิทรสหวานซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายสัตว์ นอกจากจะเป็นรสชาติที่ม้าชื่นชอบแล้ว สนิมจากเหล็กหวานนั้นยังช่วยลดการเสียดสีของเหล็กกับผนังปากม้า ช่วยให้ม้าอารมณ์ดี ผ่อนคลาย และเชื่อฟัง ทว่าเหล็กหวานมีราคาสูงมากแม้จะเป็นอนาคตในอีก 100 ปี นั้นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เธอซึ่งเลี้ยงม้ามาเหมือนกันชื่นชมพระองค์

เพราะพระองค์ทรงใส่พระทัย ไม่ใช่แค่ชอบ ไม่ใช่แค่สักแต่มีกำลังซื้อก็ซื้อมาประดับบารมี แต่ทรงเลี้ยงด้วยการเอาใจใส่ ต่อให้ต้องยุ่งยากขนส่งแอปเปิ้ลมาจากต่างประเทศ หรือเลือกใช้เหล็กปากอย่างพิเศษเพื่อให้ม้าอารมณ์ดี ก็ทรงทำ

จู่ๆเธอก็รู้สึกว่าพระองค์ตรงหน้าก็ไม่ได้ดูดุร้ายอะไร อาจจะแค่พูดน้อย นิ่งเก่ง แต่คง...ใจดีอยู่ไม่หยอก

การอธิบายเรื่องแผงรัดจมูกและการกล่าวถึงเหล็กหวานของท่านหญิงเมฆ ทำให้คนที่ถูกชมว่าใจดีอยู่ไม่หยอกยิ่งสนพระทัยในตัวหญิงสาวมากยิ่งขึ้น หล่อนไม่ใช่แค่รู้ แต่ยังรู้ดีและรู้มาก เพียงปาดสายตาไปทางเจ้าอาชาแวปเดียว ก็ดูออกว่าเหล็กสอดปากราคาแสนแพงที่มันคาบเอาไว้คาปากคือชนิดใด

ซ้ำการอธิบายอย่างมีอิสระเมื่อครู่นี้ ยังทำให้พระองค์เห็นมุมที่ไม่เคยเห็นของหญิงประหลาด เห็นด้านที่ไม่เคยคิด ด้านที่คงจะเป็นนิสัยจริงๆของหล่อน

อย่างน้อยก็ทำให้พระองค์รู้ว่า หล่อนที่ตรงหน้าไม่ได้มีนิสัยเรียบร้อยว่าง่ายและขี้กลัวเป็นนิสัย เพราะถ้าหล่อนเคยขี่ม้า ก็เป็นไปได้ว่าเป็นคนกล้าคนหนึ่ง คงรักอิสระ ไม่กลัวเจ็บกลัวตาย ไม่กลัวม้า ไม่กลัวอันตรายที่อาจได้รับจากม้า ในหมู่พระสหายของพระองค์ที่เล่นม้ากันเคยกล่าวกันว่า ก้าวขึ้นอาชาก็เหมือนตายไปแล้วชีวิตหนึ่ง ทว่าบุรุษก็เหมือนพวกนิยมชมชอบการเล่นกับไฟ ยิ่งโลดโผนโจนทะยานยิ่งเห็นเป็นเรื่องท้าทายเร้าใจ พระองค์เองก็เป็นหนึ่งในบุรุษเหล่านั้น เพียงแต่ไม่เคยเห็นหญิงสาวที่มีความชอบในแบบเดียวกันมาก่อน

และพระองค์ก็ใช่ว่าจะไม่โปรด เมื่อได้ทราบถึงอุปนิสัยที่คล้ายกับพระองค์จากเจ้าหล่อน...

“หล่อนทำให้ฉันแปลกใจได้ตลอดเวลา ฉันจะรอดูสิว่าหล่อนจะหาอะไรมาให้ฉันประหลาดใจได้อีก...เมขลามาลัย"

ท่านหญิงเมฆมองเอกบุรุษพระพักตร์นิ่งอย่างระแวดระวัง การถูกเรียกชื่อทำให้ใจเธอเต้นไม่เป็นสำ ร้อนตัวกลัวจะโดนทำอะไรอีก ทว่านรังสรรค์กลับไม่สนท่าทีเธอ ทรงหันมองนางม้าที่ก้มใบหน้าใหญ่ๆมาดุนเธออีก แล้วก็ทรงตัดสินพระทัยเรื่องหนึ่งได้ในเวลาต่อมา

"ในเมื่อหล่อนคุ้นม้า และเลดี้ก็เหมือนจะชอบหล่อน งั้นจากนี้ก็มาที่นี่ทุกวัน อยู่เป็นเพื่อนเล่นให้เลดี้เถอะ ฉันอนุญาตให้หล่อนขี่มันได้ อานม้ากับโกลนขึ้นขี่ถ้าในคอกไม่มีที่พอดีกับตัว หล่อนก็บอกเจ้าขาบ ให้มันสั่งซื้อจากสิงค์โปเข้ามาแล้วกัน"

ท่าทีตกใจที่จู่ๆ ก็ได้รับพระราชทานอนุญาตแม้จะแค่ในฐานะ 'เพื่อนของเลดี้'  ทำให้ทูลกระหม่อมกลางเลิกพระขนงสงสัย

"ทำไม อย่างไรหล่อนก็ไม่มีอะไรให้ทำอยู่แล้ว มาอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้ม้าฉันไม่ดีรึ?...รึหล่อนชอบจะวิ่งไปแอบดูฉันที่วังนรังสรรค์มากกว่า? "

ท่านหญิงเมฆเลิ่กลั่ก แอบดูอะไรกัน

แต่หญิงสาวก็แค่ส่งเสียงกล่าวรับอ้อมแอ้มอย่างคนที่มีความผิดติดตัวไปเท่านั้น

"ขอบพระทัยเพคะ"

"ดี"วันหยุดยาวทำอะไรรร มาอ่านนิยายฉันซี่~~ 

แก ฉันจะแต่งไปเรื่อยๆน้าๆ ไม่อยากเร่งในเรื่องคนละภพ เพราะพล็อตนางดีมาก ตอนจบมีสองสามแบบแล้วตอนนี้ 55 จากโทนเรื่องก็จะสายละมุนละม่อม ฟินแบบนุ่มๆ แต่ไม่โวกแวกอะเน้อ พวกแกก็ห่มแถบนุ่งโจงอ่านไปช้าๆแล้วกัน ยังอยู่กันอีกนาน เพราะฉันอยากให้มันออกมาดีที่สุด บางทีเห็นรอก็จะอัพเท่าที่เขียนอยู่ให้อ่าน เข้าใจว่ารออ่าน ฉันดีใจที่พวกแกรอ แต่นิยายไม่มีเขียนสต็อก ลงแค่ไหนมีเท่านั้นเล้ย ใครที่ตามฉันมาตลอดจะรู้เน้อ รักๆ

ฝากแอดไลน์เพื่อแจ้งอัพนิยายดั๊วะะ 

v

v


  ฝากเพจด้วยจ้าา 

 
___________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.199K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,555 ความคิดเห็น

 1. #5898 Sssaiparnnn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 21:42
  ทูลกระหม่อมรู้ทูลกระหม่อมเห็น 555555555555555
  #5,898
  0
 2. #1877 noo_parekapoom (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 19:54
  สนุกกกกก
  #1,877
  0
 3. #1670 MinikoSong (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 16:46
  จะขี่ม้าแล้ว
  #1,670
  0
 4. #1606 Jino_dawn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 16:16
  คิดถึงหญิงเมฆจังเลย..เฌอจ๋า
  #1,606
  0
 5. #1593 NutnichaPhut (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 07:17

  โอ้ยยๆๆมาได้แล้วคร้าาาา~ รอไม่ไหวแล้วววว
  #1,593
  0
 6. #1516 Lucky (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 17:37

  มาได้แล้วค่าาาา????????

  #1,516
  0
 7. #1515 chanutratrisirt (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 13:06
  ดีงามมากค่ะ.....มาๆมาอัพต่อค่ะไรท์
  #1,515
  0
 8. #1514 planetoids (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 10:06
  ดีมากเลยค่ะ​ สนุกมาก​
  #1,514
  0
 9. #1513 kantchyanee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 09:01
  มามะ มาอัพเพิ่มให้คนหยุดยาวอ่านรัวรัวหน่อยนะคะไรท์
  #1,513
  0
 10. #1512 ชาขาวกับแก้วใส (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 08:53

  มาส่งกำลังใจให้นะคะ

  #1,512
  0
 11. #1511 somyingphunim (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 07:43
  ละมุนจริมๆ
  #1,511
  0
 12. #1509 yokmisterl (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 00:54
  บอกเลยตอนนี้สิ่งที่ทำให้มีความสุข คือเปิดมือถือแล้วมือถือแจ้งเตือนว่า คนละภพอัพ
  ปล.เป็นกลจ.ให้เฌอมานะคะ ;-)
  #1,509
  0
 13. วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 00:12
  สนุกมากเหมือนเดิม
  #1,508
  0
 14. #1507 PantoPunta (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 23:16
  สุดยอดความรู้เลยค่ะ
  #1,507
  0
 15. #1506 RukSuwapat (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:48
  สนุกมมากกกกกก

  ค่ะ

  มีเล่มบ่น้อออ ติดตามนะคะ
  #1,506
  0
 16. #1504 PupuPromma (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:23
  เค้ารอน้าาาา
  #1,504
  0
 17. #1503 แฟแฟ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:07
  น้องราตรี กับ แม่มาลัย เอ็นดูเน้ออออ
  #1,503
  0
 18. #1502 00002550 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:00
  ทำไมทูลกระหม่อมกลางงานดีแบบเนี่ยเพค่ะ
  #1,502
  0
 19. #1501 n18a06m2544 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 21:56

  รอค่ะสู้ๆ

  #1,501
  0
 20. #1500 B_rawi (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 21:56
  ติดหนักมากกกก เห็นแจ้งเตือนทีไรก็คือต้องกดเข้ามาตลอด ไม่เร่ง ไม่รีบ รอเปย์ รักเฌอมาคนสวยที่เอวคอดๆน้าาา

  :)
  #1,500
  0
 21. #1499 Jamilah (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 21:17
  รออ่านค่าา ติดมากๆ
  #1,499
  0
 22. #1498 MaNeeyaa (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 20:36

  รออ่านจ้า
  #1,498
  0
 23. #1497 Sweetie_orange (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 20:30
  อ่านรวดเดียว จนถึงตอนนี้ บอกได้เลยค่ะ ไม่พลาดแน่นอน รอเล่มนะคะ
  #1,497
  0
 24. #1496 cartoonsuksri (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 20:25
  วันหยุดมาอัพต่อเยอะๆนะ..รอๆๆๆ
  #1,496
  0
 25. #1495 Lucky (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 19:56

  วันหยุดเราก็รออ่านนะจ้ะ

  ดังนั้น ขอให้คุณเฌอ ช่วยกรุณา

  นุ่งผ้าแถบ แล้วมาอัพต่อนะจ้ะ

  จุ๊บๆ ????????

  #1,495
  0