คนละภพ (สนพ.ว้อนท์บุ๊ค, พิมพ์ครั้งที่ 2)

ตอนที่ 10 : บทที่ 5 : หนี (50%) รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,063
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 921 ครั้ง
  18 ก.ค. 62ลงเนื้อหาแค่ 70% นะจ้ะ
** นิยายเรื่องนี้มีบางฉากที่ต้องใช้คำราชาศัพท์ เลยต้องขออภัยคนอ่านที่รักไว้ก่อนเลยว่า อาจมีการใช้ผิดๆถูกๆ ถ้าใครไม่โอกาสก็ผ่านเลยน้า ขอโทษด้วยจริงๆค่าา

*** นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ


 

By เฌอมา

    

ถึ ง ม้ ว ย ดิ น สิ้ น ฟ้ า ม ห า ส มุ ท ร

ไ ม่ สิ้ น สุ ด ค ว า ม รั ก ส มั ค ร ส ม า น

เ เ ม้ เ กิ ด ใ น ใ ต้ ห ล้ า สุ ธ า ธ า ร

ข อ พ บ พ า น พิ ศ ว า ส ไ ม่ ค ล า ด ค ล า


บทที่ 5 : หนี

เป็นความจริงที่คนสยามชอบห่มเปลือยจนทำให้พวกฝรั่งกล่าวว่าพวกเราไม่มีอารยะ แต่พระองค์ทราบดีว่าส่วนใหญ่ที่เปลือยก็มีเพียงหญิงสูงอายุหรือที่แต่งงานแล้วเท่านั้น การออกปากคาดคั้นแบบนี้กับสาวรุ่นๆจึงดูไม่คอยเหมาะสมนัก แต่เพราะทูลกระหม่อมกลางต้องการเค้นคนให้จนมุมจึงจำต้องยื่นคำขาดไปอย่างนั้น หนึ่งเพื่อหยั่งเชิงว่าเจ้าหล่อนรู้รอบขอบประเพณีหรือเปล่า และสอง...พระองค์แค่อยากมั่นพระทัยในข้อกังขาขององค์เอง

ถ้าเป็นสยามก็สมควรเคยชินกับการอยู่อาศัยแบบสยาม แม้หล่อนคนนี้จะปากแข็งมาก ทว่าร่างกายคนไม่โกหก เรื่องถอดผ้าแถบจะเคยชินหรือไม่เคยชินในกมลสันดาน...กิริยาหล่อนจะเป็นคนตอบพระองค์เอง

ซึ่งจากที่พระองค์ทอดเนตรเห็นในขณะนี้...หล่อนไม่ชิน ซ้ำยังขวยเขินจนตัวพระองค์ที่เป็นฝ่ายท้าทายก่อนชักเริ่มกระอักกระอวนขึ้นมาเองเสียแล้ว

ตกลงจะยอมรับได้หรือยัง ว่าหล่อนไม่ใช่คนที่นี่

หญิงสาวเงยมองพระพักตร์ เวลานี้ทั้งอายทั้งกลัวพระองค์ตรงหน้า เธอไม่สามารถจับจุดถูกต้องว่านรังสรรค์ตรงหน้าเป็นคนอย่างไร เพราะบางทีพระองค์ทรงเคร่งขรึมไม่ผ่อนปรอน แต่อีกเดี๋ยวก็วางลงแต่ก็ไม่ยอมปล่อยไปง่ายๆ ท่าทีเหล่านั้นของทูลกระหม่อมทำท่านหญิงผู้มาจากต่างภพต่างเวลาไม่มั่นใจว่าตนเองสมควรพูดอะไรออกไปดีหรือเปล่า อีกฝ่ายไม่มีท่าทีเปิดรับเธอ ทรงเห็นเธอเป็นนักโทษทำผิด แล้วถ้าเธอเล่าว่าตนข้ามภพมา เล่าว่าอาจเป็นเพราะพรพระสยาม ตนถึงได้ย้อนเวลามาไกลเกือบ 100 ปี สุดท้ายกลายเป็นสตรีที่ถูกตราหน้าว่านักโทษ ถ้าสารภาพความจริงออกไปแบบนั้น จะทรงเชื่อเธอไหมไม่มีทางเลย

หม่อมฉัน

ทูลกระหม่อมกลางที่นั่งมองดวงหน้าหวานประหลาดอยู่นานได้เห็นทั้งความลังเล เห็นทั้งการตัดสินใจ แต่สุดท้ายหล่อนกลับเลือกจะปดพระองค์อีก คราวนี้เองที่ทำให้พระองค์เริ่มไม่พอพระทัย สรุเสียงที่ตรัสออกไปจึงเริ่มมีอารมณ์ร่วมด้วย 

ทรงกริ้ว จะยังไงก็ต้องได้คำตอบ

“มีคนเข้าไปในเขตราชฐาน คนคุมคนดูแลอย่างพวกโขลนจึงต้องรับผิด ถ้าหาวิธีที่หล่อนแอบเข้าไปไม่ได้ นั้นเท่ากลับว่ามีพวกโขลนซักคนในวังเปิดทางให้ อย่างนั้นหล่อนกับพวกโขลนสมรู้กันเรื่องอะไร? รึกำลังขบคิด ลอบปลงพระชนม์ใคร!!?"

ทูลกระหม่อมกลางถามเสียงเข้มถึงความผิดที่ร้ายแรงที่สุด พระองค์หวังใช้มันกดดันคน และน้ำเสียงไม่ผ่อนปรนซึ่งดังจากเหนือศีระนั้น ทำให้ท่านหญิงเมฆยิ่งรู้สึกหวาดผวากับข้อกล่าวหาที่อีกฝ่ายยัดเหยียดให้เป็นเท่าทวี

"ไม่! ไม่ใช่เพคะ!! หม่อมฉันไม่ได้มีความคิดแบบนั้นเลย! ไม่เลยเพคะ!"

"ยังคิดปฎิเสธรึ! แม้ว่าหล่อนไม่สารภาพว่าเข้าไปในพระที่นั่งด้วยเหตุผลอะไร แต่ฉันรู้ว่าหล่อนต้องมีจุดประสงค์แน่! ที่สำคัญ ฉันเชื่อว่าโขลนพวกนั้นก็ไม่ได้เห็นชอบด้วย แต่พวกมันกลับต้องมาโดนลงโทษไปพร้อมหล่อนทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไรเลย! รึหล่อนรู้แต่แรกว่าโทษของหล่อนมันก็แค่ถูกเฆี่ยนด้วยหวาย แต่พวกมันกลับต้องโดนกุดหัวไม่รู้กี่ชั่วอายุคน! หล่อนถึงได้ไม่ทุกข์ร้อนอะไรเลย!!"

“…!!”

สุรเสียงคำรามลั่นทำท่านหญิงเมฆสะดุ้งเฮือก หญิงสาวผงะเงยมองพระพักตร์ของเอกบุรุษซึ่งอยู่เบื้องบน เวลานี้น้ำตาของเธอกำลังหยดแหมะๆออกมา เพราะการถูกบีบคั้น แล้วยังคำตรัสทำนองว่า เธอกำลังทำให้ใครต่อใครเดือดร้อนไปหมดอีก

ทั้งๆ ที่หญิงสาวพลัดมาอยู่ต่างเวลา แค่นั้นก็ทำเธอทั้งหวาดหวั่นทั้งอ่อนไหวมากพออยู่แล้ว แต่พอได้มาอยู่ในรโหฐานที่คุ้นเคย ได้เจอนรังสรรค์เพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจ รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านแม้ยังไม่ถึงบ้าน แต่บุคคลเดียวกันนั้นกลับกลายมาเป็นคนที่หมายจะบีบเค้นบีบคอเธอเสียเอง ยามนี้เธอจึงรู้สึกเหมือนหมดหนทางแล้ว ในภพนี้ไม่มีใครอยู่ข้างเธออีกแล้ว...

 “ดี! ในเมื่อปากแข็งนักฉันจะส่งหล่อนให้กองลหุโทษ! เพราะดูเหมือนความผิดของหล่อนฉันคนเดียวจะตัดสินให้ไม่ไหว พระนม!

ตรัสจบสุรเสียงเด็ดขาดก็เอ่ยเรียกนางสนองพระโอษฐ์ที่นั่งหมอบรออยู่ด้านนอกห้อง เมื่อคุณทองพลับคลานเข้ามา ก็ทรงออกคำสั่ง ไม่สนใจหญิงประหลาดที่บัดนี้ไม่เขินอายจนตัวแดงอีกแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นตัวซีดอย่างคนที่กำลังหวาดผวาแทน

พรุ่งนี้เช้าส่งนางคนนี้ไปกองลหุโทษ! คืนนี้ให้คนเฝ้าหล่อนไว้ให้ดี

มังคะ

ท่านหญิงเมฆรับรู้เพียงว่าสิ้นคำสั่งตายนั้นก็มีสายลมวูบหนึ่งที่เกิดจากการย่างพระบาทพัดผ่านเธอไปพร้อมวรกายสูง เพียงแค่นั้น ตัวก็รู้สึกชา ตาสองข้างพร่างมัว สุดท้ายฝุบไปกับพื้น กลัวจนสลบไปทั้งที่ยังหมอบอยู่

เอ้า! เป็นลมแล้วรึ ใครก็ได้มาช่วยกันเร็ว!

เสียงวี๊ดวายด้านหลังเรียกให้ทูลกระหม่อมกลางชะงักพระบาทหันมอง เห็นคุณทองพลับประคองร่างอ่อนปวกเปียกของหญิงประหลาด นางไม้ ครูฝรั่งของเจ้านิด และแม่ปูสาวขึ้นมา ทั้งยังแววตาของพระนมที่ลอบมองพระองค์อีก คล้ายตำหนิและอ้อนวอน ขอให้พระองค์ใช้วิธีข่มขู่คนเบากว่านี้หน่อย พระองค์จึงถอนใจ อดจะบ่นออกมาไม่ได้

“เค้นความจากผู้หญิงนี่มันยากจริงๆ”

ไม่ว่าเปล่า เอกบุรุษก็ย่างบาทกลับมาทางคนสลบเพราะพระองค์อีกครั้ง ก่อนโน้มวรกายลงไปคว้ามืออ่อนนุ่ม จับจ้องแหวนทองประทับตราลงยาสีนิลที่พระองค์คุ้นตาและเป็นสาเหตุที่พระองค์นำเจ้าของแหวนมากักไว้ที่นี่ ไม่ได้ส่งคนไปให้พวกโขลนจัดการตามที่ถูกที่ควร ก่อนเอกบุรุษจะถือวิสาสะ ถอดแหวนวงดังกล่าวออกจากนิ้วเจ้าหล่อน ริบมาเป็นของตนเสียเลย 

และเพราะถูกถอดออกอย่างนั้น ทำให้พระองค์เห็นว่า ที่ใต้แหวนวงใหญ่มีแหวนทองวงเล็กๆซ่อนขัดอยู่ด้วย คล้ายคนสวมตั้งใจใช้ลดขนาด ให้ตนสามารถสวมแหวนวงนอกบนนิ้วตนเองได้ ทว่าพระองค์ไม่ได้สนแหวนวงเล็กนั้น จึงถอดมาแต่วงใหญ่ ก่อนปล่อยมือบางให้เป็นอิสระ

ทุกกิริยาของเจ้าเหนือหัวอยู่ในสายตาของนางสนองพระโอษฐ์ แต่ใครล่ะจะมีปากคิดคัดค้านพระประสงค์ของทูลกระหม่อมได้

“พาหล่อนไป เก็บไว้ที่เรือนข้าหลวง แล้วเฝ้าให้ดี อย่าให้หนี”

คุณทองพลับและนางข้าหลวงน้อบรับพระดํารัส ก่อนมองส่งวรกายสง่าผ่าเผยที่สาวพระบาทขึ้นบันไดวังไป โดยที่พระเนตรคู่คม ยังคงจับจ้องอยู่แต่ที่แหวนวงทองในมือ 

ไม่ยอมละสายตา...หม่อมฉันรู้ว่าคำผิดเยอะมากมายนักมังคะ หม่อมฉันจะพยายามแก้ไข หรือคุณพี่ท่านใดว่าง ช่วยอิชั้นแก้ด้วยก็ได้นะมังคะ  // ก้มกราบและทำผ้าแถบหลุด ว้ายยย~ 

ฝากกดติดตามนิยาย >> Favorites  มีอะไรเม้นคุยเลยจ้า กำลังจะตอมเม้นน้าาMD2834 : ชื่นหัวใจจ มันชื่นหัวใจจริงๆมังค่ะ ขอบคุณน้าที่มาเติมกำลังใจให้ หวังว่าตัวไรท์จะเขียนจนได้ตีพิมเหมือนกัน ฮืออ

PantoPunta : กอดด อะไรก็แล้วแต่พรี๊

ploy_aphinya : อยากจะแต่งให้เร็วน้า แต่ภาษษมันละเอียดมาก ลงให้อ่านแบบยังไม่ได้แก้อะไรเลย แต่จะพยายามเขียนเร็วๆค่า ฝากเป้นกำลังใจด้วยยย

SureeChtw__ : ขอบคุณที่ตามมาจากภรรยาเจ้าค่ะ เฌอก็เขียนเพื่อให้แฟนๆภรรยาเจ้าเหมือนกัน เอ็นดูท่านหญิงเมฆนางเน้อๆ // หน้าเหมือนจริงๆน่าา ไม่อยากสปอยย เดียวจะตกใจ อ้ากก

Jino_dawn : ระหว่างรอลุ้นช่วยบอกด้วย มันโอเคใช่ไหมม ไม่มั่นใจเลยย แงง

mint_lan_la : ท่านปู่เราแค่ไม่รู้จะจัดการกับผู้หญิงยังไง ท่านปู่แค่สงสัย เพราะแหวนนี้มัน...แหวนนี้มันนน!!! 

JeaNNism : ใช่มะ นางหน้าเหลืองนางมาทุกเรื่องเลยเน้อ  ฮายเกิร์ลลล ล~~~

CHANUTRATRISIRT : ได้จ้ะ รับปากจะมาทุกวันเลยจ้ะ กอดดด

WHAMI.  : ตอนแรก 209 ค่ะแต่ไรท์เปลี่ยนเป็น 109 พอ รู้สึกว่าห้องมันเยอะไป ฮ่าๆๆ ขออภัยที่ไม่ได้บอกกล่าวคนอ่าน T_T

CHERITTA : เรื่องนี้ไม่น่าจะทำ e-book นะคะเพราะอยากให้เก็บเป้นรูปเล่มกัน 

NAKATAWACHON : ขอบคุณค่าา ยังไงฝากมาให้กำลังใจทุกวันด้วยน้า เรื่องนี้ยากจริงๆ รู้สึกต้องต่อสู้หลายอย่าง กำลังใจสำคัญญญ

mamon22  : กรี๊ดด กราบขอบพระคุณเพคะ พีเรียตเรื่องแรก แล้วยังราชาศัพท์อีก จะตายแล้ววว

Poppylovely123 : ไม่จริง ช้านรู้ว่าแกรักนางงง เบิกตัวอิหัวเหลือง  ฮายเกิร์ลลล ล~~~

AMBESTFRIEND : ไรท์เขียนเพราะทุกคนอยากอ่านน้าา งานมันยาก ถ้าไม่ใช่เพราะคนอ่านอยากอ่านเรื่องหญิงเมฆ ไรท์หนีไปเขียนอะไรที่ง่ายๆแล้ว โฮฮฮฮ

CHULARAT WANKHRUEA : ขอบคุณที่ติดตามเฌอมามาตั้งแต่แรกๆด้วยค่าาา มาทุกเรื่องเลย เก๊าจำได้น้าาาา กอดดดดแน่นนน

AUANG PORNPIMOL : แกเริ่มช้าไป ช้านบังคับซื้อคนละ 4 เล่ม!

WAN LAWAN : ขอบคุณค่าา จริงๆอยากให้คนอ่านทุกคนคิดแบบนี้ แต่บางคนพระยศต้องถูกต้อง ต้องเป๊ะ ต้องเขียนคำไม่ผิด ซึ่งเฌอรู้สึกไม่ดีมาก เพราะเฌอชอบเขียนผิดตลอดเลย เลยเกร็งที่จะเขียนในบ้างครั้งค่ะ

PIYANIOT : ถ้าไม่ได้เขียนเรื่องนี้ เฌอว่าจะลองไปเขียนนิยายจีน หรือไม่ก็แนววับรุ่น ดูก่อนว่าจะสู้กับคนละภพได้แค่ไหนน ยังไงฝากติดตามด้วยน้าา

Stopzzz : ใช่คนที่คิดไหมคะ?

ppipoo : กรี๊ดด ขอให้รักให้หลงท่านหญิงเมฆน่าาา แม้จะไม่ก๋ากั่นเท่าหม่อมลูกไม้ แต่รับรอว่าตลก คิคิ

Latae Art : เดี๋ยวว ค่อยเป้นค่อยไปเน้อ เฌอรักเรื่องนี้ อยากให้ดี ตอนนี้ติดต่อ บก ค่าตัวแพงมาเกรียมไว้แล้ว ลงทุนมากกกก

mynameishiran : รักกก เกียมโดนฉันกอดดดด

NutnichaPhut : ขอบคุณค่าา จะพยายามเขียนให้อ่านทุกวันน้าาา ฝากกดตดตามและมาให้กำลังใจเจ้ด้วย ทำงานหน้าคอมตลอดเวลาาาาา 


ผลงานทั้งหมดของ "เฌอมา"  


  ฝากเพจด้วยจ้าา 

 
___________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 921 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,555 ความคิดเห็น

 1. #9234 im_ J (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 19:08
  ขออนุญาตบอกคำผิดนะคะ

  คำว่ากริ้ว เป็นคำกิริยาราชาศัพย์อยู่แล้วไม่ต้องเติมทรงนะคะ ใช้เดี่ยวๆได้เลย ทรงจะใช้กับคำธรรมดา หรือคำนามราชาศัพท์ เท่านั้นนะคะ อย่างเช่นเสวย เสด็จ ตรัส ทอดพระเนตร
  #9,234
  0
 2. #5944 JohnTenAlways (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 22:43
  เขินมากกกกก
  #5,944
  0
 3. #5544 212212 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 12:38
  มันดีมากจริงๆไรท์ ขอบคุณนะคะ
  #5,544
  0
 4. #5503 Suphawan Phaktham (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 13:03
  สนุกค่ะ ชอบการแต่งนิยายของคุณเฌอ ตามมาจากภรรยาเจ้าค่ะ (เพิ่งเข้ามาอ่านเรื่องนี้) สรุปชอบค่ะชอบ
  #5,503
  1
 5. #4593 sajojoe (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 19:43

  เอาจริงๆนะคะ คือเป็นคนไม่ค้อยรู้ราชาศัพท์ดท่าไหร่ แต่ที่อ่านนี้สนุกมากค่ะ สำนวนก็อ่านเพลิน เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #4,593
  0
 6. #3913 mOouaN (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 19:09
  รอคอยเธอมาแสนนาน อร้ายยยยย สนุกค่ะ
  #3,913
  0
 7. #1658 MinikoSong (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 16:06
  สนุกมากเลยค่าา
  #1,658
  0
 8. #1066 ANITA (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 23:07

  เท่าที่เห็นนะค่ะ..ก่อนย่อหน้าสุดท้าย..ไปเก็บที่.."เรือข้าหลวง"..เรือนข้าหลวงไหมคะ

  #1,066
  0
 9. #928 peizin (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 22:13
  โกหก ใช้ ปด นะคะ โป้ปด เป็นต้น ปลดใช้ในอีกกรณี// แต่อ่านเข้าใจและสนุกมาก รอเล่มนะคะ
  #928
  0
 10. #706 ธนภร เนียมกระโทก (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 23:03

  ตามมาด่วนๆๆ

  #706
  0
 11. #663 ppipoo (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 12:56
  อยากได้หนังสือล้าวววว
  #663
  0
 12. #661 MoreA (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 11:29

  สนุกมว๊ากกก รอตอนต่อไปนะคะ

  #661
  0
 13. #660 niceday777 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 11:26
  เฌอ ผ้าแถบหลุด อ้าววว แล้วหันหลังทำมายยยย
  #660
  0
 14. #659 wimberz (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 10:29
  อิชั้น อย่กให้มาอัพบ่อยๆ อัพถี่เลยมังคะ
  #659
  0
 15. #658 นเรนทร์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 09:00
  เฮ้ย!!! ท่านหญิงเมฆโดนรูดทรัพย์
  #658
  0
 16. #657 29222922 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 08:54
  เฌอมาอย่าให้มันวาบหวิวมากนักนะ อะไรๆ หล่อนก็ผ้าแถบจะหลุดจะหลุดอยู่นั้นแหละ
  #657
  1
  • #657-1 เฌอมา(จากตอนที่ 10)
   2 กรกฎาคม 2562 / 10:53
   55555555555555555555555555
   #657-1
 17. #656 a_lisza (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 08:08
  ท่านหญิงเมฆคือท่านย่าของชายติหรอ
  #656
  0
 18. #653 n18a06m2544 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 07:25

  เดี๋ยววววว อย่าบอกว่านท่านหญิงเมฆกับท่านปู่..... โอ้ม้ายยยยยย ทีมเรือบาปอีกละ อิ อิ

  #653
  0
 19. #652 SureeChtw__ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 02:21
  ข้ามภพมาทั้งที ดั๊นมาเป็นนักโทษ สงสารท่านหญิงเมฆ
  #652
  0
 20. #651 FaiKon (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 00:03
  เดี๋ยวๆ สรุปแล้วว่าคุงปู่คู่กับหญิงเมฆหรอ //สะดุ้งตกใจเอามือไถผ้าแถบให้หลุด //ความรู้สึกช้ามาก กลับไปวนอ่านใหม่อีกรอบ 😂😂😂😂
  #651
  2
  • #651-1 เฌอมา(จากตอนที่ 10)
   2 กรกฎาคม 2562 / 10:54
   แกมันร้ายกว่าฉันนน! ถึงขนาดเอามือไถผ้าแถบให้หลุดดดดดด
   #651-1
  • #651-2 FaiKon(จากตอนที่ 10)
   2 กรกฎาคม 2562 / 11:15
   ไว้ใจได้ คนชื่อลูกไม้นิสัยเดียวกันหมด //ยิ้มร้ายย
   #651-2
 21. #650 KawinnathKawin (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 23:36
  ไปหยิบภรรยาเจ้ามาอ่านรอ ????????
  #650
  0
 22. #649 m i n t * (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 23:30
  เฌอมาชอบรังแกนางเอกอะ
  #649
  0
 23. #648 modnoii91 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 23:20
  รอติดตามนะคะ อย่าทิ้งกันนะคะ
  #648
  0
 24. #647 MD2834 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 22:57

  ทำไมท่านปู่ขี้ขโมยเยี่ยงนี้ 555

  ก็ไรท์แหละที่แย้มๆ มาตอนเขียนเรื่องชายติ ว่าท่านหญิงเมฆต้องแนวย้อนยุค เป็นไงละ ทำให้เหล่านักอ่านเฝ้ารอก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ 555 มาเขียนเรื่องนี้ให้จบสมบูรณ์แบบซะดีๆ เรารอเก็บเล่มอยู่ค่ะ เรื่องการใช้คำศัพท์ไรท์ก็ค่อยๆ ศึกษาควบกับการเขียนเรื่องนี้ไปค่ะ เป็นกำลังใจให้น้าา ว่าแต่ยุคเดียวกันกับแม่พลอยสี่แผ่นดินมั้ยคะ? เราเคยดูแต่ละคร ไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นหนังสือ เรื่องนี้อาจจะช่วยได้มั้ย หรือทำให้สับสนกว่าเก่าหว่า 555
  #647
  0
 25. #646 walena (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 21:18
  รอนะคะ นานแค่ไหนก็รอ
  #646
  0