พระพายทายรัก (สนพ.พิมพ์คำ พิมพ์ครั้งที่ 13)

ตอนที่ 4 : Chapter 4 : อย่างนี้เรียกว่าจีบหรือเปล่า? (100%) รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35,621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 160 ครั้ง
  26 ก.ค. 59
พ ร ะ พ า ย ท า ย รั ก

_______________________________________________________________________________________________________________________________________

By เฌอมา
หม่อมหลวงดลวัฒน์ (หมอดล & คุณดล)
 

ช่วงเช้าของโรงพยาบาล K เนื่องแน่นไปด้วยผู้ป่วยนอก [1] ที่ยืนออเรียงรายกันอยู่หน้าประตูทางเข้าโรงพยาบาล และด้วยจำนวนคนที่มีมากกว่าร้อยๆคนทำให้ทางเดินด้านหน้าโรงพยาบาลที่ทอดยาวไปสู่ประตูใหญ่ซึ่งยังคงปิดสนิทเพราะยังไม่ถึงเวลาเปิดทำการดูแน่นขนัดมืดฟ้ามัวดินไปหมด เหล่าเจ้าหน้าที่ บุรุษพยาบาล และนางพยาบาลพากันวิ่งวุ่นอยู่ภายใน  เร่งเตรียมการให้พร้อม รอรับผู้ป่วยและญาติที่มาด้วยกัน ซึ่งในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า คลื่นมหาชนด้านนอกจะหลั่งไหลกันเข้ามาด้านในเพื่อทำเรื่องและรับการรักษาอย่างเช่นทุกๆวันที่ผ่านมา (อ้างอิงจาก ร.พ จุฬา)

คุณหญิงก้อยเดินเข้าสู่ตึกโรงพยาบาลด้วยเส้นทางเฉพาะของแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ก่อนจะผงกหัวยกมือรับไหว้นางพยาบาลและบุรุษพยาบาลที่หันมาส่งยิ้มให้แพทย์หญิงหม่อมราชวงศ์กนกวลีเช่นเธอ

มาแต่เช้าเชียวนะคะคุณหมอก้อย

นางพยาบาลคัดแยกผู้ป่วยนอกเอ่ยทักคุณหญิงก้อย ขณะตัวเธอเดินเข้าไปประจำที่เตรียมปฏิบัติหน้าที่ของตน

เช้าเท่าไรก็มาเร็วสู้พี่นันไม่ได้ซะที แบบนี้ก้อยไม่ภูมิใจหรอกค่ะ

นางพยาบาลคนดังกล่าวหัวเราะก่อนจะหันไปคว้าไมค์ข้างตัวขึ้นมาถือ เพื่อเตรียมประกาศบอกขั้นตอนและวิธีต่างๆแก่ผู้ป่วยนอกซึ่งยังไม่เคยใช้บริการกับทางโรงพยาบาลแห่งนี้

ยังไงวันนี้ก็พยายามเข้านะคะ

สู้ๆค่ะ

คุณหญิงก้อยตอบกลับก่อนจะหมุนตัวไปทางลิฟต์ของโรงพยาบาล และในทันทีที่ประตูลิฟต์เปิดอ้ารับตัวเธอ เสียงประชาสัมพันธ์ด้านหลังก็ดังขึ้นโดยนางพยาบาลคนเมื่อครู่ พร้อมประตูโรงพยาบาลที่เปิดออก เป็นสัญญาณบอกแกทุกคนว่าได้เวลาเปิดทำการสำหรับผู้ป่วย OPD ของโรงพยาบาลแล้ว

สวัสดีค่ะทุกท่าน ทางโรงพยาบาล K พร้อมให้บริการ สำหรับผู้ป่วยที่กดรับบัตร กรณีที่มีใบนัดมาด้วย ให้ไปรอเรียกชื่อตรงหมายเลขช่องที่ปรากฏอยู่บนมุมขวาของบัตรคิว ส่วนผู้ป่วยที่เป็นผู้ป่วยใหม่ ไม่มีบัตรคิว ไม่เคยเข้ารับการรักษาที่นี้มาก่อน กรุณาต่อแถวเพื่อพบพยาบาลคัดแยกอาการ...

**************************

ทางเดินภายในชั้นตรวจ OPD แผนกศัลยกรรมของเช้าวันนี้ยังคงวุ่นวายไม่ผิดจากวันอื่นๆ เหล่านางพยาบาลประจำแผนกในชุดสีขาววิ่งพุ่งไปทางนั้นทีทางนี้ทีด้วยท่าทางกระฉับกระเฉง และแน่นอนว่าในทันที่ที่เหล่านางพยาบาลมองเห็นคุณหญิงก้อย แพทย์ทั่วไป [2] ของแผนก GP ก็รีบผละจากธุระที่ทำอยู่ ยกมือขึ้นไหว้และรับไหว้คุณหญิงเช่นทุกๆวัน

คุณหมอมาเร็วจังเลยคะ แต่ก็ยังไม่เร็วเท่า...

เหล่านางพยาบาลหยุดคำพูดไว้เพียงเท่านั้นก่อนจะหันหน้ามองกันแล้วหัวเราะคิกคัก คุณหญิงก้อยถอนใจเพราะพอจะเข้าใจว่าสิ่งที่นางพยาบาลกล่าวมาหมายถึงอะไร ทว่าก่อนที่เธอจะหมุนตัวตรงไปจัดการคนที่รอเธออยู่ที่ห้อง หนึ่งในนางพยาบาลเหล่านั้นก็เรียกเธอไว้ซะก่อน

“โอ๊ะ! เดี๋ยวค่ะคุณหมอๆ พี่สาฝากนี้ไปให้หมอดลด้วยค่ะๆ”

นางพยาบาลคนนั้นวิ่งออกมาจากเคาน์เตอร์ ส่งกระดาษบางอย่างมาให้พลางยิ้มแซว

“อะไรหรือคะ...นี้มัน!

คุณหญิงก้อยร้องอย่างตกใจครั้นมองเห็นเจ้าแผ่นกระดาษที่ว่าในมือ

โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

“หมอดลเขาบอกให้พี่สาเตรียมมาให้น่ะคะ ทั้งของคุณหมอแล้วก็ของหมอดล คิคิ”

คนเป็นคุณหญิงทั้งโกธรทั้งเขินอาย สิ่งเดี่ยวที่ทำได้คือตวัดตัวตรงรี่ไปยังห้องตรวจของตนเอง ซึ่งเธอรู้ดีว่าไอ้ตัวเจ้าปัญหาอยู่ในห้อง นั่งรอเธอสบายใจเฉิบอย่างเช่นทุกวัน!

 ‘ปัง!!

ประตูที่เปิดอ้าออกด้วยความแรงแบบเดิมทุกๆ วันทำให้นายแพทย์หม่อมหลวงดลวัฒน์นึกอยากแสร้งสะดุ้งตกใจขึ้นมา

คุณหญิงก้อยมองคนเป็นแพทย์ประจำบ้าน [3] ซึ่งทำงานในแผนกเดียวกับเธออย่างไม่ชอบใจ โดนปกติคนเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยศาสตร์อย่างเขาควรจะเรียนหนักและไม่มีเวลาว่างไม่ใช่หรือ แล้วทำไมคนตรงหน้าถึงดูว่างมาก ซ้ำยังชอบถือวิสาสะเข้ามายุ่งวุ่นวายในห้องทำงานของแพทย์ทั่วไปอย่างเธออีก!
          หญิงสาวทำหน้าบึ้งตึงก่อนจะเดินเข้าไปใกล้คนที่ทำเป็นขวัญอ่อนบอบบาง แล้วปา
โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานใส่

นี้มันบ้าอะไร!

หมอดลไม่ได้ขัดค้านอะไรทั้งนั้น ทำเพียงหมุนกระดาษสองแผ่นเข้าหาตัว ก่อนจะดึงปากกาที่อยู่ตรงอกเสื้อขึ้นมา บรรจงกรอกชื่อตัวเองลงไปบนโปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ไม่ลืมกรอกอีกใบเป็นชื่อคุณหญิงก้อยด้วย

“นายดล! หยุดน้ะ! คนเป็นคุณหญิงรีบดึงกระดาษพวกนั้นกลับมาไว้ในมือ “นายคิดจะทำบ้าอะไรห๊ะ แกล้งฉันมันสนุกนักเหรอ!

ดลวัฒน์เลิกคิ้วมองคนโกรธพลางทำหน้าใสซื่อ “แกล้งอะไร เราจริงจังนะ ถ้าไม่ซีเรียสเราจะยอมจ่ายค่าตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานให้เราสองคนไปทำไม

คุณหญิงก้อยโมโหความยียวนของดลวัฒน์ ก่อนจะขย้ำโปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานในมือจนยับยู่แล้วเอ่ยต่อ “ฉันไม่ได้จะแต่งงาน ฉันไม่จำเป็นต้องตรวจ”

ชายหนุ่มยิ้มแล้วลุกขึ้นเดินเข้ามาใกล้หญิงสาว “ใครบอกว่าจะไม่ได้แต่งล่ะ แค่รอท่านธีปเสด็จกลับเราก็ได้แต่งกันแล้ว ฤกษ์ยามก็หาไว้แล้วด้วย”

คุณหญิงก้อยถลึงตาใส่หมอดล ก่อนจะใช้มือรั้งตัวชายหนุ่ม พลักๆดันๆคนตัวสูงเป็นเปรตออกไปจากห้องของเธอ

ยังมีหน้ามาหัวเราะอีก โดนลากออกจากห้องมันตลกนักหรือไง!’

กว่าที่คุณหญิงก้อยจะดันหมอดลออกมาจากห้องทำงานของตัวเองได้ก็เล่นเอาหอบแฮก ผิดกับคนต้นเรื่องที่ยืนสบาย คล้ายไม่ทุกข์ไม่ร้อนอะไรเลย แต่ยังไม่ทันที่คนเป็นคุณหญิงจะได้พูดจาต่อว่าคนชอบมายุ่งยามกับเธอ เธอก็ต้องชะงัดค้าง เหมือนพบว่าทั้งแผนกที่เมื่อครู่ยังเปลี่ยวร้างไร้ผู้คน บัดนี้กลับเต็มไปด้วยผู้ป่วยและญาติที่รอเข้ารับการรักษา ที่สำคัญคือทุกสายตาเหล่านั้นกำลังจ้องมองมาทางเธอที่ทำท่าคล้ายกับกำลังโอบหมอหนุ่มรูปหล่อจากทางด้านหลัง 

…!!

ร่างแบบบางรีบผละออกจากตัวหมอดล ก่อนจะแก้เก้อด้วยการหันไปค้อนคนสูงกว่า ทว่าทันใดนั้นเอง...

ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย

เสียงตามสายที่ดังขึ้นในทุกๆชั้นและในทุกๆแผนกของโรงพยาบาลก็ทำให้คนเป็นคุณหญิงขนลู่ซู่ แน่นอนว่าเสียงที่พูดก่อนเพลงชาติจะดังตามมาไม่มีทางทำให้คนเป็นคุณหญิงตกใจได้ขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่เพราว่า

อ๊ะนายดล!

วงแขนแข็งแรงของหมอดลรั้งร่างของคุณหญิงก้อยเอาไว้ในทันทีที่หญิงสาวคิดจะวิ่งหนีไปอีกทาง ก่อนเขาจะดันตัวเธอไปติดกำแพงโรงพยาบาล และขังร่างที่กำลังต่อต้านไว้อย่างนั้นเพื่อรอเวลา

ปล่อยนะไอโรคจิต!

เราจงร่วมใจยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช...

ฉันบอกให้ปล่อยไง!
          
และความเสียสละของบรรพบุรุษไทย..

ร่างสองร่างยื่นแย่งมือไม้กันไปมาขณะที่คนอื่นๆ ซึ่งจ้องมองตาเป็นมันก็รีบลุกขึ้นยืนเพื่อเคารพเพลงชาติ

หมอดลมองร่างของหญิงสาวที่ถูกเขาดึงมาชิดกายอย่างล้อเลียน ก่อนจะกระซิบเสียงแผ่วแล้วถึงยอมปล่อยตัวเธอให้เป็นอิสระ ยืนนิ่งๆเป็นตัวอย่างที่ดีด้วยล่ะคุณหญิง ไม่งั้นเราฟ้อง ผ.อ แน่

คุณหญิงก้อยมองคนตรงหน้าอย่างเคืองโกธร แต่จะผละออกห่างไปในตอนนี้ก็ไม่ได้เสียด้วย นั้นเพาะเพลงชาติเริ่มบรรเลงขึ้นแล้ว

ประเทศไทยยย รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทยยยยย เป็นประชารัฐ ไผทของไทยทุกส่วนนนน

ความโมโหของคุณหญิงก้อยเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเป็นระลอกคลื่น ก็จะไม่ให้เธอโมโหได้อย่างไร ในเมื่อหลายๆอาทิตย์มานี้ พอถึงเวลาเคารพธงชาติทีไร ตาบ้านี้ก็ชอบมาทำแบบนี้ ชอบเอาตัวมาชิดมาแน่บเธอ แล้วใช้ข้ออ้างที่ต้องยื่นนิ่งไม่กระดุกกระดิกเวลาเคารพเพลงชาติมาหน่วงเหนี่ยวเธอไว้ให้เขาได้ชิด ครั้งนี้อยู่ใกล้กันยังพอว่า บางทีเธอและเขาอยู่กันคนละแผนก ตาบ้านี้ก็วิ่งพุ่งพราดเข้ามาหา ทำอย่างกับกลัวว่าจะมาไม่ทันเพลงชาติอย่างนั้นแหละ!!

หมอดลมองคนที่อยู่ชิดตัวเขาซึ่งเดี๋ยวก็ก้มหน้าหนีเดี๋ยวก็เงยหน้าขึ้นมามองค้อน ก่อนเขาจะถามเสียงเย้าแน่นอนว่าคำถามนั้นมีแต่เขาและคนตรงหน้าเท่านั้นที่จะได้ยิน

จะเล่นตัวไปถึงไหนคุณหญิง ถามจริง ยังคิดว่าจะรอดไปได้อีกเหรอ

คุณหญิงก้อยเชิดหน้าขึ้นมองคนเจ้าเล่ห์ ก่อนจะพูดตอบไปด้วยน้ำเสียงที่ใครฟังก็รู้ว่าตัวเธอต้องกดเก็บอารมณ์เอาไว้มากแค่ไหน

ดูปากนัชชานะคะ...ฉันไม่มีวัน! แต่งกับนาย!

หมอดลยิ้มรับเพราะตนรู้คำตอบดีอยู่แล้ว ก่อนจะใช้สายตาตรวจสอบใบหน้าของคนใกล้กายอย่างละเอียดถี่ถ้วน

ใบหน้าของหญิงสาวเล็กมากๆ ออกจะเล็กกว่าฝ่ามือของเขาอีกมั้ง และบัดนี้มันกำลังง้อง้ำ พาลทำให้ริ้วคิ้วเส้นละเอียดสวยที่เรียงไปในทิศทางเดียวกันขมวดเป็นปมตามไปด้วย จมูกโด่งที่โด่งพองามไม่มากไปไม่น้อยไปจรดไปบนริมฝีปากอิ่ม ที่ชอบขบกัดตัวมันเองตลอดเวลาเขาทำอะไรให้คนเป็นเจ้าของไม่พอใจ แล้วยังพวงแก้มนั้น ที่มัน...

“...จะเลิกมองได้หรือยัง!

หญิงสาวตะโกนถามอย่างอึดอัด นึกโกรธคนแต่งเพลงชาติขึ้นมาเสียแล้ว ว่าทำไมถึงแต่งเพลงออกมาเสียยาวตั้ง 1 นาที 1 วินาทีอย่างนี้ คนเขาอึดอัดรู้บ้างไหมม!

ทางด้านหนึ่งของแผนกศัลยกรรม มีเหล่านางพยาบาลที่ยืนตัวตรงเคารพธงชาติกำลังเหล่ตามองสองคุณหมอจี๋จ๋ากัน ก่อนพวกเธอจะเริ่มกระซิบกระซาบเม้ามอยภาพเหตุการณ์ตรงหน้า

คุณหมอก้อยโดนแล้ว! นี้ยังไงที่ทุกคนเรียกกันว่ากับดักรักตอน 8 โมงเช้าน่ะ!

หมอดลนี้ร้ายจริงๆเลย ใช้ข้ออ้างมาใกล้คู่หมั้นแบบนี้

อะไรของเธอ เขายังไม่ได้หมั้นกันเสียหน่อย ไปฟังข่าวมาจากไหน

โอ๊ย ก็หมอดลเป็นคนบอกเองกับปาก เธอไม่รู้ถือว่าเชยมากเลยนะ หมอดลเขาออกจะประกาศตัวขนาดนั้น เห็นบอกว่าหมอก้อยเธอเขิน ก็เลยปฎิเสธ

ว่าจบสายตาของบรรดานางพยาบาลก็หันกลับไปมองยังคู่ตุนาหงันที่ขณะนี้ยังคงยืนแน่บชิดติดกันเพราะเพลงชาติยังไม่จบ

หมอดลยิ้มกริ่มคิดแต่จะเย้าจะแกล้งฝ่ายหญิง ก่อนจะพูดเสริมคนที่เลิกก้มหน้า เปลี่ยนเป็นจ้องเขาอย่างหาเรื่องแทน

ถ้าขอดีๆไม่แต่ง งั้นเตรียมรับมือเราให้ดีก็แล้วกัน

เหอะ จะมาไม้ไหนฉันก็ไม่แต่ง ให้แต่งเขาวายะวงศ์เหรอ...ฝันไปเถอะ!

ว่าจบคุณหญิงก้อยก็พลักร่างของชายหนุ่มที่ทำท่าจะโน้มเข้ามาใกล้ออกจากตัว ก่อนจะสะบัดตัวเปิดประตูห้องตรวจของตัวเองเข้าไปด้านใน ทิ้งให้คนอยากเป็นเจ้าบ่าวจนตัวสั่นยิ้มมองตาม

เอ๊ะๆ ไอหมอ ฉันว่ามันยังไงๆ อยู่นาาาาาา

หมอดลหันไปมองทางด้านหลังก็พบหมอเอก เพื่อนหมอด้วยกันที่เดินนำกลุ่มนายแพทย์หนุ่มของแผนกศัลยกรรมมา

แรกๆบอกชอบแกล้งคุณหญิงก้อยเฉยๆ ทำไมหลังๆ แกชักถึงเนื้อถึงตัว รู้หรือเปล่าตอนนี้ทั่งโรงพยาบาลเขาเรียกไอ้ที่แกทำเมื่อกี้ว่ากับดักรักตอน 8 โมงเช้าไปแล้วนะ

หมอดลเลิกคิ้วสูงครั้นได้ฟังสิ่งที่หมอเอกพูด กับดักรักตอน 8 โมงเช้าเหรอ...ใครเป็นคนคิดชื่อนี้เนี่ย

ทำไมวะ จะตามไปจัดการหรือไง

น้ำเสียงใคร่รู้ของเพื่อนชายทำให้ดลวัฒน์หัวเราะเสียงแผ่ว

เปล่า...จะตามไปตบรางวัลคนข้างนอกกำลังครึกครื้น ทว่าคนข้างในกลับกำลังฟึดฟัดไม่พอใจ คุณหญิงก้อยทิ้งตัวลงนั่งบนโต๊ะทำงานของตน สงบสติอารมณ์ก่อนจะหมุนตัวไปคว้าชุดกาวน์สีขาวมาสวมใส่ ทว่าแทบจะในทันที่ที่หญิงสาวหันกลับมาแล้วเหลือบไปเห็นดอกพุดซ้อนสีขาวดอกโตที่ถูกวางปักไว้บนแก้วน้ำ เธอก็ต้องกลับมาฉุนกึกอีกครั้ง

มือบางหยิบดอกไม้สีขาวที่กำลังส่งกลิ่นหอมละมุนขึ้นมาถือไว้ด้วยกิริยาที่ไม่ได้ถนอมแต่ก็ไม่ได้ต้องการให้กลีบดอกบอบช้ำ ก่อนนัยน์ตาหลังแว่นกรอบเหลี่ยมจะเพ่งมองไปยังใต้ฐานของดอกไม้หอมด้วยความเคยชิน นั้นเพราะเจ้าดอกไม้มีกลิ่นนี้ถูกส่งมาวางยังโต๊ะทำงานของเธอทุกๆ วันตลอดเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา แน่นอนว่าคนเอามาวางจะเป็นใครไม่ได้นอกจากดลวัฒน์!!

นิ้วเรียวขาวช้อนการ์ดใบเล็กที่ถูกผูกเข้ากับตัวก้านขึ้นมาผลิกอ่าน เผยลายมือหวัดๆแต่เรียงเป็นระเบียบสวยแก่สายตาของเธอ

ก้อยจ๋า แต่งงานกันนะ

และไม่ต้องเสียเวลาคิดซ้ำ เจ้าดอกพุดซ้อนที่ว่าก็ถูกส่งลงไปอยู่ในถังขยะทันทีที่เจ้าของมืออ่านจบ

ฟุบ

แต่ใครเล่าจะล่วงรู้ ว่ากลิ่นหอมละมุนละไมของมันยังคงหอมตลบอบอวลรบกวนจิตใจของหญิงสาวอยู่อย่างนั้น...กระทั้งถึงเวลาเลิกงาน

_______________
 

[1] ผู้ป่วยนอก หรือ ผู้ป่วย OPD (Out-Patient-Department) คือผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโดยไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสามารถกลับบ้านได้เลยในวันที่เข้ารับการรักษา ผู้แต่งอ้างอิงจากระเบียบของตึก ภปร ร.พ จุฬานะคะ เนื่องจากที่จุฬาตึกฉุกเฉินจะแยกต่างหาก และจะเปิดทำการตลอดเวลา 24 ชม 

[2] แพทย์ทั่วไป (General Practitioner) แพทย์ที่จบ 6 ปีและใช้ทุนแล้วแต่ไม่ได้เรียนต่อเฉพาะทาง สามารถทำงานในโรงพยาบาลโดยมีหน้าที่ตรวจรักษาโรคทุกอย่างที่ไม่ซับซ้อนได้ทั้งหมด หากตรวจพบโรคที่ซับซ้อนจะส่งต่อให้แพทย์เฉพาะทางในสาขาๆนั้นเพื่อรับไปรักษาต่อ

[3] แพทย์ประจำบ้าน (Resident) คือแพทย์ที่เรียนจบแล้ว และตัดสินใจกลับมาเรียนต่อเฉพาะทางในสาขาที่ตนสนใจ แพทย์กลุ่มนี้คือแพทย์เต็มตัว เพียงแต่เขากลับมาสู่ระบบการเรียนอีกครั้งหนึ่งโดยที่ยังมีความเป็นแพทย์อยู่ครบครัน จะพบเห็นแพทย์กลุ่มนี้ในโรงเรียนแพทย์ และโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ใส่เสื้อกาวน์สั้นมีตราประจำโรงพยาบาล มีคำว่า "นพ. พญ." นำหน้า โดยทั่วไปการอบรมแพทย์ประจำบ้านใช้เวลา 3 - 4 ปีแล้วแต่สาขา ที่มาที่ไปของคำว่าแพทย์ประจำบ้าน คือแพทย์ที่มาเรียนส่วนใหญ่จะต้องใช้ชีวิต 90% อยู่ในบ้าน (โรงพยาบาล) ของตัวเอง เลยถูกเรียกว่า resident หรือแพทย์ประจำบ้าน

 

ฝากเม้นเป้นกำลังใจด้วยน้าาา ^^


 

__________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 160 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,801 ความคิดเห็น

 1. #7797 Pooh (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:57

  จินตนาการพี่สนยุกต์เป็นหมอดลแล้วเขินมากกกกกกกเลยค่ะ หมอดลน่ารักกกกกกกขั้นเทพ^^

  #7,797
  0
 2. #7781 zaran (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 01:57
  หมอดลเจ้าเล่ห์มากก นี้คงมิใข่แค่พระพายท่านทายละอะ นี้เรียกใจดลเรียกร้อง55555555
  #7,781
  0
 3. #7767 I:AM XXI (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 01:30
  หมอดลน่ารัก
  #7,767
  0
 4. #696 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2559 / 19:47
  หมอดล น่ารัก 
  #696
  0
 5. #641 ผ่องจ้า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2559 / 09:55
  "ก้อยจ๋า แต่งงานกันนะ" ฮูยยยยย หวานก็เป็น เขินแทนอ่ะ เดินหน้าจีบต่อไปเถอะค่ะ เอาใจช่วยหมอดล ถ้าจะอีกนาน
  #641
  0
 6. #590 fsn (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 / 09:56
  คงไม่รอดแล้วละคะ หมอก้อย
  #590
  0
 7. #458 45667 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 เมษายน 2559 / 20:21
  คำผิดเยอะเกินจนขี้เกียจแก้ให้... แต่สนุกมากอ่ะ 5555
  #458
  0
 8. #450 Amy Wongkamolsersh (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 20:06
  อ่านมาสองตอนแล้ว คำผิดหลายที่นะคะ เนื้อเรื่องสนุก เหมือน ภรรยาเจ้า แต่ถ้าแก้คำผิดแล้ว อรรถรสในการอ่านจะมากขึ้นเยอะเลยค่ะ
  #450
  0
 9. #444 lengakijikoxoxo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 18:06
  โรงพยาบาลไม่ได้เปิดตลอด24ชั่วโมงหรอคะ 
  #444
  1
 10. #437 paewoil (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 เมษายน 2559 / 23:48
  กับดักรักตอน 8 โมงเช้า 55555
  #437
  0
 11. #433 M-Gkae (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 00:12
  ทีมหมอดล 555 นางน่ารัก
  #433
  0
 12. #428 Pimzzaaa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 12:55
  หมอดลร้าย55555 อ่านแล้วขำท่าทีของหมอก้อยน่ารักชอบทั้งคู่ตั้งแต่ภรรยาเจ้า,,, ไรท์คะ มีคำผิดนิดดดดดนึงนะคะ ตรงที่หมอเอกคุยกับหมอดล "-ที่แก่ทำ"
  #428
  0
 13. #412 ปิ่น (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 มีนาคม 2559 / 14:32
  ตอนแรกบอกว่าหนึ่งเดือน ตอนท้ายบอกสามเดือนแก้ด่วนนะคะ #รักคุณดล
  #412
  2
  • #412-1 เฌอมา(จากตอนที่ 4)
   29 มีนาคม 2559 / 14:48
   แก้แล้วแล้วน้า #รักปิ่น
   #412-1
  • #412-2 ปิ่น (จากตอนที่ 4)
   29 มีนาคม 2559 / 19:39
   อิอิ😍😍😊😊
   #412-2
 14. #373 พี่น้อย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 21:47
  คืออะไรจ้ะเฉอมาพี่มารอนานแล้วจ้า
  #373
  0
 15. #370 Ekaract Sun (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มีนาคม 2559 / 20:11
  ม่ายยยยยยนะ รออออออ
  #370
  0
 16. #367 pad-noy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มีนาคม 2559 / 11:14
  หญิงก้อยเคยทำเคสคนท้องผิดพลาดเปล่า 

  คู่นี้ยังกับหนูกับเเมวจังเลย
  #367
  0
 17. #359 เหมียวโมเอะ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 11:58
  สนุกมากเลยค่ะ เพิ่งได้เข้ามาอ่าน  #359
  0
 18. #357 ludrofkwang (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 11:02
  'มันยังจะตามมาอีก!!' ของหญิงก้อยได้ใจมาก 555 คิดว่าหญิงก้อยคงอยากจะข่วนหน้าหมดดลมากสินะ 55555 ชอบอ่ะ ส่วนยัยหมอเกลนี่เธอจะร้ายชิมิ อย่านะๆๆ เดี๋ยวจะโดนทีมหญิงก้อย&หมอดล จัดการ แบร่~ #ทีมหญิงก้อย&หมอดล
  #357
  1
  • #357-1 เฌอมา(จากตอนที่ 4)
   20 มีนาคม 2559 / 13:09
   อุ้ย หญิงก้อยมีทีมแล้วว 5555
   #357-1
 19. #353 วิปครีมซันเดย์ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 07:36
  ทำไมคุณหญิงก้อยต้องทำหน้าแบบนั้นอ่า งง มากตอนที่หมอเกลถามว่าจะเรียนต่อแพทย์
  #353
  0
 20. #352 caramel cream (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 07:33
  หมอดลแบบรุกหนักมาก เธอจะยังไงดีคุณหญิงก้อย #เราชอบถั่วงอก
  #352
  1
  • #352-1 เฌอมา(จากตอนที่ 4)
   20 มีนาคม 2559 / 13:13
   แค่ถั่วงอกก็ทำให้เราฟินกันได้ ยอดเปล่าล่าาาาาาาาาา
   #352-1
 21. #346 Tresedias (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 01:36
  แงงงง หมอเกลจะแอบชอบดลรึเปล่าหนอ
  #346
  1
  • #346-1 เฌอมา(จากตอนที่ 4)
   20 มีนาคม 2559 / 13:10
   จะใช่ไหมน้าาา ฝากตามอ่านด้วยน้าา ^_^
   #346-1
 22. #345 jida (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 00:30
  หมอเกวนี่ชอบหมอดลใช่ป่ะ ร้ายไม่เบานะ ปากดีอีก ทำร้ายจิตใจหมอก้อย โดนหมอดลตำหนิสมน้ำหน้า
  #345
  1
  • #345-1 เฌอมา(จากตอนที่ 4)
   20 มีนาคม 2559 / 13:11
   555 เม้นนี้ดูสะใจน้าๆๆ
   #345-1
 23. #342 Harashima (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 23:21
  นางคือนางร้ายสินะ
  #342
  0
 24. #341 ดาวสีรุ้ง (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 22:32
  หมอเกลจะเปนนางร้ายมาแย่งหมอดลไปขากหญิงก้อยรึเปล่าเนี่ย
  #341
  0
 25. #339 Pinie-G (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 21:11
  คู่นี้น่ารักแบบร้ายๆมาก555
  #339
  0