พระพายทายรัก (สนพ.พิมพ์คำ พิมพ์ครั้งที่ 13)

ตอนที่ 20 : : : กิจกรรมแจกนิยายจำนวน 5 เล่ม : :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,175
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  22 ก.ย. 59
 

มาแล้วๆๆๆกับกิจกรรมแจกพระพายทายรักจำนวน 5 เล่ม!!
กติการ่วมสนุกง๊ายง่าย 
แค่เม้นบอกความรู้สึกที่มีต่อพระพายทายรักมาคนละ 1 คอมเม้น
เม้นไหนโดนใจรับนิยายพระพายทายรักราคา 300.- ไปนอนอ่านเลยจ้า!
 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้ - 24 ก.ย เวลา 12.00น น้า 
*ขอสงวนรางวัลให้กับคอมเม้นที่มีล็อคอินนะคะ เพราะคอมเม้นลอยไรท์ส่งข้อความแจ้งผลรางวัลไปไม่ได้จ้าา
**ประกาศผลผู้โชคดีที่หน้าเพจ 'เฌอมา' นะคะ

ตามมาๆๆ
v
v 

 สำหรับใครที่ไม่อยากลุ้น ตอนนี้ทาง สนพ.เปิดจองนิยาย #พระพายทายรัก พร้อมลายเซ็นนักเขียนแล้วน้า 

สามารถสั่งซื้อได้ 4 ช่องทางนะแจ๊ะ
1. เว็บ : www.satapornbooks.com
2. Line : @satapornbooks 
3. inbox ทางเพจ : Satapornbooks 
4. โทร : 0-2940-3855 ต่อ 41 หรือ 63
ตั้งแต่วันที่ - 29 กันยายน 2559 เท่านั้นนะคะ 


 
__________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,801 ความคิดเห็น

 1. #7732 Naynayjang Neko Sriarun (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 03:01
  #ชอบค่ะ
  ติดตามตั้งแต่หม่อมไม้กับชายติแล้ว ชอบคาแร็กเตอร์ของตัวละคร สถานการณ์ปมปัญหา (ชอบส่วนตัวค่ะ)

  @จริงๆแล้วที่ชอบมาที่สุดคือ ชอบตอนที่คุณหมอดลหมายมั่นปั้นมือว่าจะให้ได้น้องกนกวัฒน์และน้องดลวลีมากค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่แบบ...เห้ย! กูจะเอา! แต่สุดท้ายก็แห้วอะไรอย่างนี้น่ะคะ

  ขอบคุณไรท์ที่แต่งให้อ่านนะคะ

  @tsozerollixic@gmail.com
  #7,732
  0
 2. #7697 ฟ้า น่ะเออ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 14:34
  การที่หนุมาอ่านพระพายทายรักได้ เพราะหนุติมตามมาจากภรรยาเจ้าค่ะ
  ชอบที่มีเนื้อหาระเอียด เข้าถึงอารมณ์ได้ง่าย สนุก ชอบความรักของหมอดล ที่มีไห้หมอก้อย และก้อชอบหมอเกวค่ะ ร้ายเงียบดร
  #7,697
  0
 3. #7694 ราตีรติกาล (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 00:04
  ไม่ทัน เเต่อยากบอกว่ารักน้าาาาาา ตั้งเเต่ลูกไม้ล่ะ ตอนเเรกนี่บอกเลยว่าไม่ค่อยชอบหมอดลเท่าไรตอนเล่มภรรยาเจ้าาา เเต่พอมาเล่มนี้ หมอดลมาว่ะ อิ ชอบมากกวนๆดี รัก
  #7,694
  0
 4. #7693 ji_noi (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 17:26
  ว่าจะ ว่าจะบอกว่าชอบยังก็หมดเวลาแหละ แต่ไม่เป็นเป็นไรเค้าจองพระพายไปแล้ว แค่จะบอกว่าตามมาจากภรรยาเจ้า(หลายๆคนก็คงตามมาจากนั้นหรืออ่านพระพายก็คงต้องไปสอยภรรยาเจ้ากับซุปเปอร์สตาร์ฯแน่นอน) เฌอเขียนได้สนุก ขำ ปนดราม่านิดๆ นิดจริงๆ ชอบจริงหมอดลทันคน เชื่อมั่นในหมอก้อย อ่านแล้วบอกตรงๆว่าไม่อยากให้จบ อยากอ่านไปเรื่อยๆ อ่านยิ้มตามจริงๆ มีความสุขที่ได้อ่านผลงานของเฌอมา
  #7,693
  0
 5. #7690 Ap-ple-2532 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 11:00
  จริงๆ การอ่านพระพายทายรักนี้ มาจากการติดตาทของภรรยาเจ้า นิยายของเฉอมา ทำให้เรารู้ตัวตนของเราว่าเราชอบอ่านนิยานแนวไหน เอาจริงๆๆไม่เคยมีนิยายของนักเขียนท่านไหนที่ได้เงินซื้อหนังสือ ของเราเลยสักเล่มอย่างมากก็อ่านในเวป อัพแค่ไหนก็อ่านแค่นั้น ภรรยาเจ้าเป็นเล่มแรกที่เราอยากเป็นเจ้าของ และพระพายทายรักจะเป็นเล่มต่อไป ที่เราจะจอง เพราะเรื่องราวของความรักของหมอก้อยกับหมอดลมีเริ่องราว มีความร่าติดตามกว่าจะได้มีซัมติงกัน มีเรื่องให้ลุ้นได้ตลอดเวลา เราคิดว่า..นี่แหละเป็นเสน่ห์ ของนิยาย เฉอมา
  #7,690
  0
 6. #7689 aptx 4869 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 10:14
  ชอบนิยายเรื่องนี้มากเลยค่ะ มีครบทุกรสชาติที่ชาติต้องการ 555 มีแนวแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อ่านได้แบบไม่เบื่อเลยค่ะ แถมวางไม่ลงล่วยย ตอนแรกๆมีความหมั่นไส้อิหมอดลมากกก แต่หลังคือแบบ งานดีมาก อิจหมอก้อยขึ้นมาทันที ชอบความรักแบบนี้ค่ะ แบบผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ไม่ใช่แบบรักฉาบฉวย ซึ่งบอกตรงๆว่าชอบแนวแบบนี้มวาก แต่หาอ่านแบบถูกใจไม่ค่อยได้เบลย มาเจอภรรยาเจ้ากับเรื่องนี้ถึงกับคาราวะกันเบลยทีเดียว คึคึ จะติดตามเรื่องอื่นต่อไปนะค่ะ ป.ล เค้ารอดูน้องกนกกับน้องดลอยู่นร้าา Love. เฌอด้วย คึคึ
  #7,689
  0
 7. #7688 ชะม้อยชะมด (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 09:52
  หวัดดีค่าาาไรท์ ไรท์เป็นไงบ้างสบายดีมั้ยช่วงนี้ฝนตกบ่อย ระวังเป็นหวัดนะ555555 เข้าเรื่องเลยดีกว่าเนอะ ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีแต่ก็เริ่มมาแล้ว เราอยากจะบอกไรท์ว่า เราชอบนิยายที่ไรท์แต่งทุกเรื่องเลยนะแบบคือมันดีต่อใจเรามากจริงๆ เรื่องพระพายนี่ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ชอบในตัวพระนาง ชอบในความไม่เดียงสาของหมอก้อย ชอบในความเจ้าเล่ห์ของหมอดล ชอบในตัวละครทุกตัว ชอบคำบรรยายพรรณนา ไรท์ทำให้เราเห็นภาพจริงๆนะ เห็นสะขนาดที่เราเก็บไปฝันเลย 55555 อยากจะขีดเส้นใต้คำว่าชอบยาวๆไปถึงหน้าบ้านไรท์เลยค่ะ555555 แล้วอีกอย่างนะไรท์ เราชอบสำนวนการเขียนของไรท์มากมันอ่านง่ายเข้าใจง่ายมันทำให้เรามีวลีเด็ดดวงไปลั่นให้เพื่อนฟังเยอะเลย 5555 แล้วอีกอย่างนะไรท์คือจะบอกว่าเนื้อเรื่องน่าติดตามมากๆเลยหรือเราเป็นคนชอบแนวนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้ มันทำให้เราติดมาก ติดหนุบหนับยิ่งกว่าหมากฝรั่งติดเสื้อผ้าอีก 5555 ช่วงทีไรท์หายไปนี่บ่นกับเพื่อนตลอด หยิบโทรศัพท์ปัดไปปัดมารอไรท์อัพประจำ คับคล้ายคับคาว่าจะลงแดงตายแล้ว555555 สุดท้ายนี้ ที่เรามาพูดนี่นิยายเราก็หวังนะ แต่สิ่งที่เราหวังมากกว่านั้นคือเราอยากเป็นกำลังใจให้ไรท์มีแรงแต่งนิยายสร้างผลงานดีๆอย่างงี้ตลอดไป ไรท์เก่งที่สุดเลยนะ เก่งมาก เหนื่อยหรือท้อเมื่อไหร่ก็กลับมาอ่านเม้นพวกนี้นะคะไรท์สุดที่เลิฟฟฟฟ สู้ค่ะไรท์
  #7,688
  0
 8. #7687 o~llDollylaGozZiEll~o (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 01:10
  ตามมาค่ะ ตามมาจากภรรยาเจ้า ตอนอ่านลูกไม้ชายติก็สนใจคู่ดลก้อยอยู่แล้ว รู้สึกว่าคู่นี้มันทะแม่งๆ 555 อยากรู้ความรู้สึกดล ความคิดของก้อย ... จากแฟนเก่าของลูกไม้ มาเป็น สามีก้อย คิดว่ามันคงมีรายละเอียดปลีกย่อย มีความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนา อยากรู้ว่าคนเขียนจะวาดความรักของสองคนนี้ออกมาในรูปแบบไหน ... และ ... ก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ สนุกอย่างที่คิด มีครบทุกรส วันไหนทำงานเครียดๆมาอ่านมุกที่ดลใช้รุกก้อยก็ยิ้มได้ทุกครั้ง ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณเลยละกันนะคะ ขอบคุณที่สร้างวรรณกรรมดีๆ มีความรู้สอดแทรกมาให้อ่านอยู่เสมอนะคะ (ตั้งแต่ภรรยาเจ้าแล้ว) สุดท้ายนี้ .. พี่แต่งเรื่องไหน หนูก็อ่านเรื่องนั้นค่ะ ต่อให้เป็นรุ่นเหลนโหลนของสองคู่นี้ก็จะอ่านค่ะ เพราะมั่นใจว่ายังไงก็สนุก :))
  #7,687
  0
 9. #7686 YingGrace (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 00:34
  พระพายทายรักเป็นนิยายเรื่องแรกที่ได้อ่านในบรรดานิยายของเฌอมา เข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้เพราะเห็นพี่ที่ชอบอ่านนิยายแชร์ในเฟซบุ๊ค ข้อมูลเบื้องต้นที่รู้คือพระเอกเป็นหมอ(ช่วงนั้นกำลังฮิตพระเอกเป็นหมอ) พอเห็นชื่อเรื่องแล้วสะดุดตาเลย ชื่อแปลกดี น่าสนใจแฮะ คำถามต่อมาที่มีเรื่องนี้จะเกี่ยวกับอะไรนะพออ่านคำโปรยเฮ้ย มันใช่อะ ก็เริ่มอ่านมาเรื่อยไป รู้สึกนิยายสนุกดีแฮะ ตอนนั้นไม่คิดว่าจะติดเพราะชอบอ่านแนวดราม่ามากกว่า มาติดจริงจังตอนช่วงหมอดลแต่งงานกับหญิงก้อย และมาตอนหลังๆรีเฟรชแทบทุก10นาทีหรือมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็หยิบมือถือมาดูตลอดว่าไรท์อัพรึยัง คอยตามไลค์และเม้นเพจจนเพื่อนสนิทตามมาอ่านด้วยและบอกว่าชอบมาก(ต้องขอบคุณไรท์ที่ทำให้มีเรื่องคุยกับเพื่อน ปกติไม่ค่อยมีเวลาคุยกัน ตอนฉากน้องฟ้าโปรด ลุ้นกับเพื่อนหนักมาก555) ไรท์สร้างคาแรกเตอร์ได้ชัดเจนและมีมิติ พล็อตสนุก ไม่น้ำเน่า ไม่เวิ่นเว้อ โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้มากกว่าภรรยาเจ้า(คิดต่าง555) รู้สึกถึงความฟุ้งฟิ้ง มุ้งมิ้งกว่า ชอบความสัมพันธ์ของพระนางที่ไม่น่าจะเป็นคู่รักกันได้แต่สุดท้ายก็เป็นทั้งคู่รัก คู่คิด คู่ชีวิต สุดท้ายขอขอบคุณไรท์เตอร์มากค่ะที่สร้างสรรค์นิยายดีๆมาให้อ่าน จะคอยอ่านนิยายทุกเรื่องเลยค่ะ😘
  #7,686
  0
 10. #7685 MANILA (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 22:17
  ครั้งแรกที่ได้อ่านพระพายทายรัก รู้สึกประทับใจตัวละครที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความเป็นมาเป็นไปของตัวละคร การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างต่อเนื่องน่าติดตาม ยิ่งได้อ่านยิ่งรู้สึกรักและประทับใจ มีอารมณ์ร่วมไปกับหมอดลและหญิงก้อย เป็นนิยายที่ให้ความรู้สึกหลากหลายมากค่ะ มีความหยอกล้อเล่นกัน น่ารักมาก ^^ อ่านกี่ครั้งก็รู้อยากรู้ตอนต่อไปเร็วๆ แล้วคือแบบไม่เป็นอย่างที่คิดเลยแอบร้อง เห้ย เป็นงี้เลย บ้างบางครั้ง 555 อยากบอกว่ารักเฌอมาที่สร้างนิยายดีๆขึ้นมาให้ได้อ่านนะคะ ^^
  #7,685
  0
 11. #7684 HugPapa (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 21:58
  ความรู้สึกที่มีต่อเรื่อง "พระพายทายรัก"  คงต้องขอเท้าความย้อนหลังว่าเริ่มติดตามงานเขียนของเฌอมาตั้งแต่ยังใช้นามปากกากฤษฎิ์จันทร์ โดยนิยายเรื่องแรกที่ได้อ่านคือ “ตรารัก” ซึ่งนิยายเรื่องนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลายเป็นสาวกติดตามงานเขียนของเฌอมาเรื่อยมา ทั้ง “ซูเปอร์สตาร์พ่อลูกอ่อน” , “ภรรยาเจ้า” จนมาถึงเรื่องปัจจุบัน “พระพายทายรัก” (และเรื่องต่อๆไปในอนาคตของเฌอมาแน่นอน)  ดังนั้นถ้าจะบอกเล่าถึงความรู้สึกของเรื่อง “พระพายทายรัก” ก็คงปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องกล่าวถึง “ภรรยาเจ้า” ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของเรื่อง “พระพายทายรัก” และเป็น THE BEST ของนิยายเจ้าชุดนี้ ที่สำคัญยังถือได้ว่า “ภรรยาเจ้า”เป็น MASTERPIECE ของเฌอมาได้เลย เพราะ ด้วยกระแสการตอบรับจากโลกออนไลน์ทั้งในเวปเด็กดีเอง รวมถึงการตีพิมพ์ซ้ำแล้วซ้ำอีกของ “ภรรยาเจ้า” จนตอนนี้พิมพ์ซ้ำถึงครั้งที่ 13 Lucky Number ซึ่งเป็นการยากมากที่หนังสือเรื่องหนึ่งจะได้รับการตอบรับมากมายขนาดนี้  ด้วยเนื้อหา และองค์ประกอบต่างๆของ “ภรรยาเจ้า” ทั้งภาษา การบรรยาย การถ่ายทอดเรื่องราว อารมณ์ ความรู้สึก ที่มีทั้งสุข เศร้า ขำขัน อบอุ่นและอิ่มเอมไปกับเรื่องราวความรัก ความผูกพันของลูกไม้และชายติ รวมถึงผองเพื่อน อีกทั้งยังสอดแทรกสาระ ความรู้ที่ไม่เครียดและน่าเบื่อจนเกินไป บอกได้คำเดียวว่าแซบมากกก (กอไก่ล้านตัว) ครบทุกรสชาติ จึงไม่แปลกเลยที่จะทำให้ผู้อ่านล้นทะลักได้ขนาดนี้ ทำให้นักอ่านสว.คนหนึ่งติดหนึบหนับ ต้องเข้าเปิดดูเด็กดี 4 เวลา จนต้องเบียดเบียนเวลางานมาแอบเปิดอ่านอีก และเป็นที่มาของการต้องตามติดมาอ่านเรื่อง “พระพายทายรัก” ต่อ ซึ่งเปรียบเสมือนภาคต่อของ“ภรรยาเจ้า” เพื่อติดตามชีวิตเพื่อนคู่กัดของหม่อมลูกไม้ และเป็นการเปิดตัวคู่รักกุ้ง-ก้อยอย่างเป็นทางการ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ นอกจากร่วมลุ้นกับความรักระหว่างพระ-นางแล้ว ยังต้องเอาใจช่วยทั้งคู่เป็นโคนันช่วยกันไขคดี ไขความลับของราชสกุลอีก และที่ดีอีกอย่าง คือ ได้ชะแว๊บติดตามชีวิตหม่อมลูกไม้กับชายติ คู่รักแห่งปีที่มีมาแจมพอกล้อมแกล้มให้หายคิดถึง ดังนั้นเรื่องนี้ก็จะมีรสชาติแตกต่างกับเรื่องกับ “ภรรยาเจ้า” ความฟินและความสนุกยังมีอยู่ แต่ความ sweet อาจ จะน้อยกว่าหม่อมลูกไม้กับชายติ เพราะทั้งหมอดลและหญิงก้อยเริ่มชีวิตคู่จากการเป็นคู่กัดกันมาก่อน กว่าหญิงก้อยจะเปิดใจรับรักหมอดลยอมพลีกายผลิตน้องกนกวัฒน์ได้ก็เล่นเอาคนอ่านเชียร์กันลิ้นห้อย แฮกๆ...แถมยังมีอุปสรรคและมือที่สามคอยเข้ามาป่วนให้พระ-นางต้องร่วมกันฟันฝ่าพิสูจน์รักแท้กันตลอด.. ดีที่พระเอกของเราหมอดลคนเก่ง ไม่ได้กินหญ้า หูเบาเหมือนตามพล็อตพระเอกนิยายไทยทั่วๆไป ที่กว่าจะฉลาดได้ก็ปาไปเกือบค่อนเรื่อง ไม่งั้นหญิงก้อยคงต้องขออำลากลับวังถาวรแน่ๆ :)สรุป คือ ชอบทุกอย่างที่เป็น“พระพายทายรัก” ค่ะ ครบทุกรสชาติจริงๆ แต่ถ้าต้องเปรียบเทียบกับ “ภรรยาเจ้า” แล้ว ก็คงต้องขอยกนิ้วโป้งและเทใจให้กับคู่ของ หม่อมลูกไม้กับชายติ ใน "ภรรยาเจ้า" ก่อนค่ะ เพราะ คู่รักคู่นี้แซบสุดๆแถมมีลูกดกกว่ากุ้งก้อยอีก (ใช่เหตุผลมั๊ยเนี่ย :)... ตอนนี้ตั้งตารออ่าน "เถารัก" แล้วนะคะ อยากรู้ว่าหมอดลจะวางแผนฮุบวังนรังสรรค์ยังงัยเอ่ย ...ขอบคุณเฌอมาสำหรับการสร้างสรรรค์นิยายเจ้าดีๆชุดนี้ค่ะ ...ขอปรบมือรัวๆให้เลยค่ะ ^_^

  #7,684
  0
 12. #7683 Irish66 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 21:37
  ตอนแรกที่จะเริ่มอ่านเรื่อง พระพายทายรัก ยังสองจิตสองใจ เอ..ชื่อเรื่องแบบนี้จะสนุกเท่าภรรยาเจ้าที่อานมารึป่าวน๊า...แต่ก็ตัดสินใจเข้าไปอ่าน..ช่วงแรกๆก็ลองอ่านไปก็ยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไรแต่พออ่านไปเรื่อยๆเนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้นพระ-นางเริ่มแสดงออกถึงความในใจต่อกัน ทีนี้ละเริ่มสนุกล่ะแถมมีผสมบทสายลับอ่อนๆหลอกล่อสืบหาคนร้ายที่ทำให้น้องสาวเกือบแท้งอีก..คราวนี้ก็ติดเลย..พอเห็นเรื่องนี้อัพขึ้นมาเมื่อไรรีบกดเข้าไปอ่านก่อนเลย...อิอิ
  #7,683
  0
 13. #7682 Pameian (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 20:53
  นี่รู้จักคำว่า "พระพายทายรัก" เพราะเรื่องนี้เลยนะ มันเป็นความเชื่อสมัยโบราณจริงๆใช่มั้ยคะ เหลือเชื่อเลย สุดท้ายนี้หลงรักตัวละครหมอก้อยที่สุด เป็นคนมีเหตุผล น่ารักมากค่ะ
  #7,682
  0
 14. #7679 Kalunya Aeimsaard (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 19:22
  พระพายทายรัก ทำให้เชื่อเรื่องเนื้อคู่และพรหมลิขิต
  ยิ่งความรักของหมอดลที่มีให้หญิงก้อย
  ยิ่งอ่านก็ยิ่งฟินนะ สนุกทุกเรื่องเลยค่ะ (ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะตามมาตั้ง
  แต่เรื่องซุปตาร์แล้วและจะตามต่อไปฯลฯค่ะ)
  #7,679
  0
 15. #7678 icely^^ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 19:11
  พระพายทายรัก เป็นนิยายที่สื่อถึงความรักของหมอดลให้กับหญิงก้อย ใครจะไปรู้ล่ะว่าคนที่แกล้งกันตลอดตั้งแต่เด็กๆ จะรักหญิงก้อยมากขนาดนี้ จะยอมหญิงก้อย เชื่อหญิงก้อยทุกอย่าง จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักแบบนี้ หมอดลอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุด แต่ก็พยายามเป็นคนที่ดีที่สุดเพื่อคนที่เขารัก 'ถึงพระพายจะไม่ทาย และหมอดลก็ไม่ตายก็มารักกันอยู่ดี เพราะใจหมอดลอยู่ที่หญิงก้อยหนิจริงไหม:)' #สุดท้ายก็อยากจะขอบคุณเณอมาที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้นะคะ
  #7,678
  0
 16. #7677 BeauvyBerry (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 17:54
  พระพายทายรัก ชอบความรักของหมอดลที่แอบชอบหญิงก้อยตั้งแต่เด็ก แอบตีเนียน เป็นเรื่องที่แบบว่าถ้าสมัยเด็กๆเราก้อทำแบบหมอดลแหละ แกล้งคนที่เรารัก พอโตมาความรักก็มั่นคง เชื่อใจคนที่เรารัก พร้อมพันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน ชอบโมเม้นแบบที่ว่าลมหอบความรักมา พัดหญิงก้อยตกลงมาเจอหมอดลรับไว้ อร๊ายๆๆ>#<แต่ตัวหมอเกลตัวละครแบนไปหน่อย ร้ายอย่างเดียว (แต่อาจเพราะไรท์ให้อ่านในเว็บยังไม่หมด )แต่ไว้จารออ่านเล่มนะค่ะ
  ปล.ภรรยาเจ้า ก็สนุกมากค่ะ รอติดตามผลงานของไรท์น๊าาา
  #7,677
  0
 17. #7675 Praweeda10 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 17:41
  เริ่มจากเห็นหลายคนมีการแชร์ในเฟสบุ๊ค เรื่อง ภรรยาเจ้า จึงอยากรู้ว่าทำไมเรื่องนี้มีการพูดถึงเยอะ จึงลองอ่าน และพบว่าเป็นนิยายที่ดี สนุก เสมือนมีตัวตนจริงๆ และสอดแทรกความรู้ต่างๆ โดยเฉพาะขนบธรรมเนียมและอาหารในวัง ทำให้ติดมากจนไปตามซื้อมาครอบครอง 555

  เมื่อทราบว่าคุณเฌอมาแต่ง พระพายทายรักต่อ แน่นอนค่ะว่ารีด อย่างเราก็ต้องตามอ่าน และก็หลงรักเรื่องนี้อย่างไม่รู้ตัว รู้แต่ว่า เปิดดูทุกวันเมื่อไหร่จะอัพน้าา
  ที่ชอบคือ พระเอกนางเอก ฉลาด ใช้สติและเหตุผลในการแก้ปัญหา ไม่มีดราม่าแบบน้ำเน่าว่าพระเอกมักจะตามมารยาตัวร้ายไม่ทันค่ะ และนางเอกที่ไม่สู้คน ( สู้อยู่อย่างเดียว คือพระเอก55)

  #7,675
  0
 18. #7673 u70742 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 15:40
  ประทับใจในความรักที่ยาวนานและมั่นคงของหมอดล ความจริงใจของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงที่ตนรัก ความเชื่อมั่นเชื่อใจในคนที่เรารัก..อ่านแล้วมีความสุข ยิ้มได้ทุกี่ครั้ง ที่อ่าน..เพราะในชืวิตจริงหาคนแบบนี้ยากเหลือเกิน...พระพาย..รักนิรันดร
  #7,673
  0
 19. #7672 simplearea (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 15:19
  ชอบ. เพราะว่าอ่านเเล้วคุณทำให้เรา รู้สึกว่าตัวละครมีชีวิตจริงๆ เค้าออกมาโลดเเล่น และ ทำให้เราอยากติดตามว่าเเล้วจะเป็นยังไง ตัวละครคนนี้จะเเก้ไขยังไง. เหมือนทุกๆคนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และเราต้องกด รีเฟรชอัพเดต นิยายที่ติดตาม ทุกวัน วันละหลายๆ รอบว่า พระพายทายรัก มาทักทายเราหรือยังค่ะ. #ขอบคุณนิยายดีดี มีความสุขทุกครั้งที่มาทักทายกันนะคะ
  #7,672
  0
 20. #7670 hamtaroaee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 14:32
  อยากเล่นด้วยอ่ะ แต่สั่งไปแล้ว รอลายเซ็นจากไรท์นะจ๊ะ ไว้เจอกัน แต่....
  ตอนแรกที่เราเข้ามาอ่านเพราะแอบว่าง อยากหาอะไรอ่าน มาเจอเรื่องนี้ เอ๊ะ จะเป็นแบบหม่อมแนวเก่าๆหรือเปล่านะ ผิดคาดค่า เรื่องนี้ไม่ใช่แบบที่คิดเลย ชอบอ่ะ ชอบมาก ไม่คิดว่าหมอดลจะหื่นได้ 555+ ชอบนะคุณเฌอมา แต่งเรื่องราวได้ดีมาก เข้าถึงตัวละครทุกตัว เรื่องดำเนินไปไม่มีสะดุด มีแก่นสารสอดแทรกเข้ามาด้วย ไม่เคยรู้เลย ไม่เคยรู้จักไอต้นแพงพวยเลยด้วยซ้ำ ละเอียดจริงๆ และที่สำคัญซึ้ง กินใจ สนุก ฮา เศร้า ครบทุกรสจริงๆ ขอบคุณนะคะที่แต่งเรื่องราวดีดีให้เรามีความสุข เจอกันเล่มหน้านะคะ อ่อ แล้วที่สำคัญเจอกันละครภรรยาเจ้า อร๊ายยยยยย เมื่อไหร่จะมา จิกหมอนๆๆ
  ปล.จะติดตามผลงานต่อไป สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ FC
  #7,670
  0
 21. #7668 i_@!B (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 14:18
  ได้อ่านผลงานของคุณเฌอมาตั้งแต่ ซุปตาร์พ่อลูกอ่อน ต่อด้วยภรรยาเจ้า จนมาถึงพระพายทายรัก รู้สึกได้เลยค่ะ ว่าตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน

  พระพายทายรักเป็นนิยายอีกเรื่องนึงที่อ่านแล้วยิ้มได้ค่ะ

  ด้วยลักษณะนิสัยของดลวัฒน์ ดูเหมือนจะเป็นคนที่ขี้เล่น ทะเล้น ชอบแกล้ง ขี้งอน เอาแต่ใจ  แต่ก็มีแฝงไว้ด้วยความจริงใจ มีความเป็นผู้นำ สามารถเป็นที่พึ่งพาได้  ก็ทำให้ตัวละครตัวนี้มีเสน่ห์มากๆค่ะ

  คุณหญิงก้อย ถึงแม้ว่าบางทีจะรู้สึกว่าตัวเธอ มีอคติอยู่มากพอสมควร แต่ก็เข้าใจได้ว่าเพราะโดนหมอดลแกล้งในหลายๆเรื่อง เป็นเราเราก็ไม่ชอบ ยิ่งพอโตมาทางฝั่งวายะวงศ์ไม่ต้อนรับเธอเท่าที่ควร บางทีก็ทำให้รู้สึกสงสาร เห็นใจ ยิ่งตอนโดนใส่ร้าย 
  ถ้าไม่ใช่เพราะหมอดลรักและเชื่อใจคุณหญิงก้อย เราจะโกรธจริงๆด้วย 555 #อิน

  สรุปแล้ว นิยายเรื่องนี้ครบรสในเล่มเดียวเลยค่ะ ทั้งบทพ่อแง่แม่งอน  พระเอกนางเอกมาง้อกัน แกล้งกัน ให้เราอ่านแล้วเขินตาม
  ตัวร้ายที่โผล่มาทำให้นิยายมีความตรึงเครียด อ่านแล้วทำให้ลุ้นว่าผลสรุปจะเปิดเผย แล้วเฉลยได้ยังไง
  พระเอกแสนฉลาด ไม่สนใจคำยุแยงของนางอิจฉา อันนี้คือดีมากเลยค่ะ ไม่งั้นเราคงจะเกลียดพระเอกแน่ๆ
  อีกทั้งเรื่องราวความรักของแต่ละรูปแบบ ไม่ว่าจะสมหวัง ผิดหวัง ได้ครอบครอง หรือได้แค่เฝ้ามองอยู่ห่างๆ
  ช่วยทำให้นิยายเรื่องนี้ มีสีสัน ชวนติดตาม เป็นนิยายที่ควรค่าแก่การสะสมอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

  ปล.แอบดีใจกับบทชายติ ที่มีแนวโน้มเป็นน้องนายสูงมาก จะรอติดตามผลงานเรื่องต่อๆไปนะคะ ^^
  #7,668
  0
 22. #7667 Narwhale (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 13:58
  ชอบพระพายทายรักเพราะหมอดลฉลาดล้ำ ฉีกกฏพระเอก หม้อก้อยก็เป็นนางเอกที่ไม่อมพะนำดีคะ มีอะไรพูดมาเลย ไม่เก็บ ทำให้เขาร่วมมือกันหาคนร้าย แถมมีแอบซ่อนสืบสวนด้วยนะเออ แม้ดูเหมือนจะเป็นนิยายรัก ที่สำคัญสุดๆขาดไม่ได้ เขาชอบต้มกุ้ยกับ ผัดผักบุ้งไฟแดง สุดท้าย เอาใจช่วย ให้ไปส่งทายาทไปหุบสมบัติ นรังสรรค์ ให้สำเร็จนะ
  #7,667
  0
 23. #7665 noolulalaza (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 13:33
  พระพายทายรัก พูดสั้นๆเลยค่ะ เป็นนิยายที่ครบรส อ่านเเล้วชวนให้ติดตาม หลงรักในตัวของคุณชายดลกับคุณหญิงก้อย ไปแบบไม่รู้ตัว #จรรยาบรรณแพทย์#ขำมาก#พระพายทายรัก#นิยายในหัวใจ
  #7,665
  0
 24. #7664 wichaya_min (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 11:40
  ความประทับใจที่มีต่อพระพายทายรัก
  ประทับใจทุกอย่างค่ะ
  ให้ความรู้สึกแบบว่าลุ้น เศร้าบางตอน แล้วก็ฟิน
  ที่สำคัญคือมีสาระความรู้เล็กน้อยทำให้นักอ่านได้กำไรจากการอ่าน
  แล้วที่ประทับใจมากก็คือความรักที่มั่นคงของตัวละครคือรู้สึกว่ามีอยู่จริงอ่ะค่ะ ภรรยาเจ้าได้เป็นละครแล้วก็อยากให้พระพายทายรักเป็นละครบ้าง รอติดตามผ่านจอแก้วนะคะ
  #7,664
  0
 25. #7663 somjit29 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 11:06
  อยากเป็นหมอก้อยจะได้มีคุณหมอดลเป็นสามี อยากเป็นพระพายจะได้ทายให้หมอดลเป็นสามี อยากเป็นพระพายจะทายให้ได้อ่านเรื่อองต่อไปแบบฟินๆๆ
  #7,663
  0