คุณเเม่สายลับ (สนพ.ว้อนท์บุ๊ค, พิมพ์ครั้งที่ 2)

 • 90% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 776,437 Views

 • 4,821 Comments

 • 7,853 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  544

  Overall
  776,437

ตอนที่ 9 : บทที่ 5 : ท้อง 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38272
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 561 ครั้ง
  4 ม.ค. 62


ปล. เล่มคุณแม่สายลับไม่มีวางขายตามร้านหนังสือนะคะ ถ้าต้องการเล่มมีแต่ต้องสั่งจองกับเฌอมาเท่านั้น แค่รอบนี้รอบเดียวเพราะไม่สามารถสั่งพิมพ์หลายๆรอบได้ มันต้นทุนสูงค่ะ ต้องสั่งพิมพ์พร้อมกันคราวละมากๆ ถึงจะไม่เข้าเนื้อ T_T ยังไงใครต้องการเล่มรบกวนสั่งพร้อมกันทีเดียวน้า ปิดจองเล่มก่อนวันที่ 31 มค นี้จ้า

คลิ๊กเลย >>  http://m.me/Chermahomeคุณแม่สายลับ

__________

บทที่ 5

ท้อง

 

 

ตอนที่ ท้อง


หลังจากที่มีลินเดินออกมาจากห้องทำงานของภีธารันต์ เธอก็พบป้าพนักงานทำความสะอาดคนเดิมยืนรออยู่หน้าประตู หญิงแก่อายุน่าจะไม่เกินหกสิบคนนั้นยิ้มให้หญิงสาวอย่างดีใจเมื่อเห็นเธอเดินออกมาคนเดียว แกไม่รอช้ารีบพามีลินออกจากโรงแรมโดยเส้นทางที่เตรียมไว้ ที่น่าแปลกคือตลอดเส้นทางนั้นไร้ซึ่งคนของภีธารันต์มาคอยขัดขวาง

 

ราวกับมีคนมาเคลีย์ทางให้ทั้งคู่ก่อนหน้านี้แล้ว 


รถตู้คันกลางเก่ากลางใหม่จอดรออยู่เมื่อมีลินไปถึง ป้าพนักงานคนนั้นพาเธอไปส่งถึงประตูรถ พยักหน้าให้กับคนขับรถท่าทางน่ากลัวที่ก้าวลงมาหาทั้งสอง ทว่าในขณะที่ป้าแม่บ้านเตรียมจะหันหลังเดินจากไป หล่อนกลับโดนจับตัวไว้ แล้วยัดขึ้นรถมาพร้อมกับมีลิน


“เดี๋ยวไม่นะ หน้าที่ฉันคือพาคนของพวกแกออกมาเท่านั้น!


“หุบปากซะนังแก่ ถ้ายังส่งเสียงไม่เลิก แกจะได้กินลูกปืนแทน!


ป้าแม่บ้านปิดปากเงียบลงในทันที แกยอมนั่งสงบเสงี่ยมอยู่ข้างๆมีลิน ทว่าสายตากลับเต็มไปด้วยความตื่นตระหนก บอกกับตัวเองว่าตนเดือนร้อนเข้าแล้ว คนพวกนี้ย่อมไม่มีทางปล่อยตนไปตามที่มันรับปาก เหตุผลก็คงเพราะตนรู้เรื่องของพวกมันมากเกินไป!


คุณมีลินครับ ท่านต้องการเรียนสายด้วย


เสียงคนขับรถซึ่งเปลี่ยนมาพูดจาน้อบน้อมกับมีลินพูดขึ้นหลังจากที่ตัวรถเคลื่อนออกจากโรงแรมสยามวราด้วยความเร็วสูง หญิงสาวมองป้าพนักงานที่กำลังทำท่าทางแตกตื่นนั้นชั่วครู่ ก่อนจะรับโทรศัพท์มาไว้ในมือ


ค่ะคุณพ่อ


ออกมาจนได้สินะ รู้หรือเปล่าว่าฉันต้องเดือนร้อนไปตั้งเท่าไรกับการช่วยเธอออกมาปลายสายพูดด้วยน้ำเสียงไร้ปรานี หญิงสาวเองก็ไร้ซึ่งคำแก้ตัวใดๆ


ฉันเตรียมตั๋วเครื่องบินสองใบให้เธอกับผู้ช่วยไปซ่อนตัวที่สวิซ คำสั่งต่อไปคือรออยู่ที่นั่นจนกว่าฉันจะเรียกตัวกลับมา หวังว่าคำสั่งง่ายๆ แค่นี้เธอจะทำได้นะ!”


ว่าจบ คุณพ่อก็วางสายไป หญิงสาวนิ่งงั้นไปครู่หนึ่งจึงได้สติ


ซ่อนตัวหรือ...แล้วยังต้องไปไกลถึงสวิส


นี่คุณพ่อคิดจะทำอะไรกันแน่...


หญิงสาวคาดเดาสิ่งที่เกิดขึ้นในใจอยู่นาน ก่อนผงะ สายตาหันกลับไปมองโรงแรมสยามวรา มองชั้นที่ 17 ซึ่งกำลังห่างออกไปเรื่อยๆ


คุณภีมเป็นคนดีมากนะคะ


มีลินหันกลับมามองป้าคนเดิมซึ่งยังอยู่ในชุดพนักงานทำความสะอาดของโรงแรม รูปร่างของแกออกจะอวบๆ และเตี้ยตามลักษณะของคนมีอายุ ผมสีดำเริ่มมีสีขาวแซมตามวัย ใบหน้าดูใจดีน่าคบหา ท่าทางและน้ำเสียงเหมือนใครบางคนที่เธอเคยรู้จักเหมือนเนิ่นนานมาแล้ว


คนดีงั้นหรือ...ก็ไม่ใช่เพราะคนดีของป้าหรือไง เธอถึงต้องถูก 'คุณพ่อ' รับช่วงต่อกักตัวเอาไว้ต่อจากเขาอย่างนี้ เพราะฉากรักลึกซึ้งของจอมเสแสร้งอย่างเขา เพราะเขาไม่ยอมฆ่าเธอทิ้งทันทีที่ทราบว่าเธอคือสายลับปลอมตัวมา! นั้นทำให้คุณพ่อเชื่อว่าชายหนุ่มมีใจให้เธอ และเหตุผลที่คุณพ่อยอมเปลืองแรงช่วยเธอออกมา ก็คงเพราะหวังจะใช้เธอต่อรองกับเขาเท่านั้น!เมื่อเห็นว่าหญิงสาวไม่มีความเห็นร่วมด้วย ป้าคนเดิมก็กล่าวต่อไป ป้าชื่อรัญญาค่ะ


ถ้าฉันไม่ได้เห็นกับตา คงไม่มีทางเชื่อถ้าใครมาบอกว่าป้าคือสายของคุณพ่อ’”


มีลินพูดขึ้นบ้าง น้ำเสียงไม่ได้มีความน้อบน้อมแต่ก็ไม่ได้กร้าวร้าว เธอเพียงแค่กำลังระวังภัย เธอไม่ไว้ใจใครง่ายๆ มันเป็นนิสัยของเธอ ยิ่งตอนนี้เธอกลายเป็นศัตรูก็ไม่ใช่ มิตรก็ไม่เชิงของคุณพ่อด้วยแล้ว เธอยิ่งต้องระวัง


ป้าก็ไม่ได้อยากทำหรอกค่ะคุณ คุณคงไม่รู้ว่าครอบครัวคุณภีมนะมีบุญคุณกับป้าแค่ไหน” 


แกพูดเศร้าๆ หญิงสาวเองก็ไม่สนใจจะถามอะไรเพิ่มเติมอีก เธอหันมองโรงแรมสยามวราที่อยู่ไกลลิบอีกครั้ง ก่อนจะมองตรงไปยังเส้นทางด้านหน้า ซึ่งรถกำลังพาเธอตรงไปยังสนามบินภูเก็ตด้วยความเร็วสูง


หญิงสาวพยายามไม่คิดสิ่งใด พยายามกลับไปเป็นตัวเองอย่างเช่นที่เคยเป็นมาตลอด ทว่าความรู้สึกแปลกๆนี้คืออะไรกัน ทำไมเธอถึงรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก ทำไมถึงรู้สึกเหมือนมีบางอย่างค้างคาอยู่ข้างในใจ


เพราะอะไร... มันเพราะอะไรกันคุณภีม


____________________

 

สิบห้าชั่วโมงต่อมามีลินกับป้ารัญญาก็เดินทางมาถึงกรุงเบิร์น เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนทั้งสองจะถูกพาขึ้นเครื่องบินเล็กต่อไปยังเมืองอินเตอร์ลาเคน เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขาจุงเฟรา ตัวเมืองตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเบรียนซ์และทะเลสาบทูน พื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและสวนผลไม้ ทิวทัศน์แถบนี้จึงยังคงบริสุทธิ์และสวยงาม นับเป็นเมืองในฝันที่ใครๆ หลายคนอยากมา

บ้านที่ คุณพ่อเตรียมให้เธอเป็นบ้านสองชั้นสไตล์สวิสชาเล่ต์ ตัวบ้านสีครีมหลังคาสีน้ำตาล บนชั้นสองมีระเบียงยืนออกมาและมีดอกไม้ตามฤดูกาลปลูกประดับไว้ ตัวบ้านอยู่ห่างจากย่านโฮอีเวก แหล่งช้อปปิ้งหลักของเมืองเพียงแค่สองซอย มีร้านอาหารไทยอยู่ใกล้ๆ หนึ่งร้าน มีซูปเปอร์มาเก็ตไม่ไกล นับว่าเหมาะสมกับการอยู่อาศัยมากเลยทีเดียว


มีลินเดินสำราวจบ้านหลังใหม่ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าต้องอยู่ที่นี่อีกนานเท่าไรอยู่ชั่วครู่ ทว่าจู่ๆ เธอก็รู้สึกหน้ามืดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน


คุณคะ!!”


ดีที่ป้ารัญญาซึ่งเดินตามหญิงสาวมาตลอดรีบวิ่งเข้ามาประคองร่างบอบบางเอาไว หล่อนพาหญิงสาวกลับไปนั่งยังห้องรับแขก ควักเอายาดมที่พกติดตัวมาด้วยส่งให้


เป็นอะไรหรือเปล่าคะคุณ


ไม่เป็นไรค่ะ แค่รู้สึกหน้ามืดนิดหน่อย” หญิงสาวพูดเสียงแผ่วเพราะอาการหน้ามืดนั้นยังคงค้างอยู่ในหัว


ป้ารัญญามองใบหน้าซีดเผือดนั้นอย่างไม่แน่ใจ ก่อนจะเดินหายเข้าไปในครัวแล้วกลับออกมาพร้อมต้มจืดร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล


ทานซะหน่อยนะคะ เดียวป้าจะขึ้นไปเตรียมที่นอนให้


มีลินพยักหน้ารับอย่างว่าง่าย ก่อนจะก้มลงจัดการกับต้มจืดแบบไทยที่ใช้วัตถุดิบของสวิส เมื่อได้กินของร้อนๆ เข้าไปจนภายในกระเพาะรู้สึกอุ่นไปหมด หญิงสาวก็รู้สึกดีขึ้น ป้ารัญญาเดินกลับลงมาอีกครั้งก่อนจะช่วยพยุงร่างบอบบางให้เดินขึ้นไปบนห้องนอนชั้นบน


คุณต้องถนอมตัวเองให้มากๆ นะคะช่วงนี้ พยายามทำให้ตัวเองอบอุ่นเข้าไว้ และถ้าต้องการอะไรก็เรียกใช้ป้าได้ตลอด นะคะ


คนสูงวัยพูดไว้แค่นั้นแล้วเดินออกจากห้องไป ก่อนจะปิดประตูไม่วายหันกลับมามองหญิงสาวบนเตียงนอนคล้ายยังคงเป็นห่วง 


สายตาที่แกมองมาทำให้มีลินรู้สึกแปลก หญิงสาวชักสังหรณ์ใจพิลึก แต่เพราะรู้สึกอ่อนเพลียเหลือเกินจากการเดินทางหลายชั่วโมง เปลือกตาบอบบางจึงยอมปิดลงอย่างสงบ


___________________ท้องงงงงจ้าาาา น้ำเชื้อดีย์~~

ฝากเป็นกำลังจุย และเม้นติชมด้วยยยยย 

เดี่ยวเอาปกมาโชว์น้าาาา


รักกกกก ฝากเพจด้วยจ้า 

 


____________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 561 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #4411 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 13:53
  ป้าแกไม่ตกใจไม่ห่วงอะไรที่บ้านแกเลยหรอ
  #4411
  0
 2. #4410 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 13:40
  เดือนร้อน=เดือดร้อน
  #4410
  0
 3. #3571 ผ่านมา (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 18:53

  มีลิน กับ ป้า รัญญา มีวีซ่า เช้งเก้น หรือ ปลอมพาสปอร์ต ถึงได้หนีไปสวิสเซอร์แลนด์ได้ภายใน 15 ชั่วโมง มันไม่เมคเซ้นต์มากๆ ในฐานะที่ทำงานสายการบินแห่งชาติของยุโรปมา 10 ปี เรื่องแบบนี้มันปลอมค่อนข้างยากมาก ยิ่งยุโรปแล้วด้วย ยิ่งเข้มงวดสุดๆ น่าจะโดนตรวจวีซ่า และพาสปอร์ตตั้งแต่เคาท์เตอร์เช็คอินแล้ว ที่สุวรรณภูมิเรามีตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ของหลายๆประเทศในยุโรปทำหน้าที่ตรวจเอกสารที่ต้องสงสัยต่อให้ปลอมมาเนียนแค่ไหนแต่มันก็มีจุดบอดที่จับได้ง่ายๆ แล้วพนักงานสายการบินโดยเฉพาะสายการบินที่มีเส้นทางบินไปยุโรป พวกเราได้รับการเทรนเรื่อง วีซ่า เรื่องพาสปอร์ต จากเจ้าหน้าที่มาเป็นอย่างดี มันมีวิธีที่เราดูแล้วรู้ว่าเป็นของปลอม แล้วพนักงานสายการบินที่เช็คอินผู้โดยสาร เค้าจะละเอียดรอบคอบมากๆ เพราะถ้าปล่อยวีซ่าปลอม หรือพาสปอร์ตปลอมให้ขึ้นเครื่องไป ต่อให้ผ่านไทยไปได้ แต่ตอนทรานซิสหรือเปลี่ยนเครื่อง เค้าก็มีคนตรวจพาสปอร์ต ตรวจวีซ่าอีก แล้วถ้าถูกจับได้มันหมายถึงว่า พนักงานคนนั้นบกพร่องต่อหน้าที่ ต้องจ่ายค่าปรับเป็นแสน ซึ่งเรื่องพวกนี้ไม่มีใครปล่อยให้พลาด คิดว่าไรท์ควรจะเขียนเนื้อหาให้ละเอียดรอบคอบกว่านี้ เข้าจะว่าเป็นนิยาย แต่นิยายมันก็ต้องเขียนออกมาอิงหลักความจริง อิงข้อเท็จจริง อันไหนที่ไม่รู้ ก็ต้องศึกษา ไม่ใช่แค่เขียนๆไป อันนี้ติเพื่อก่อนะคะ เห็นนักเขียนหลายท่านแล้ว เวลาเขียนอะไรเกี่ยวกับเรื่องการบิน การเดินทางโดยเครื่องบิน ให้ข้อมูลผิดๆกับนักอ่านเยอะมาก ยิ่งเราทำงานด้านนี้แล้ว อ่านแล้วมันไม่โอเคค่ะ ไม่โกรธกันนะคะ

  #3571
  1
 4. #2926 palllll (@palllll) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 20:40
  ไปไกลจัง
  #2926
  0
 5. #2099 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:39

  มาซ่อนตัวไกลขนาดนี้พี่ภีมจะหาเจอไหมนะ

  #2099
  0
 6. #1794 Diiz Yingying (@yingying2021) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 23:32
  เอาตรงๆนัคะไรต์ เหมือนเค้าจะเคยอ่านเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่จบ มีลีนจะกลับมาพร้อมกับลูกแต่คุณภีมมีใครอีกคน คนของคุณพ่อก็ยังตามอยู่
  ขออีบุคเลยได้ไหม ไม่ไหวแล้วชอบอ่ะ
  #1794
  0
 7. #1793 phi12483 (@phi12483) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 22:51
  ป้ารัญญา ดูท่าจะเป็นคนของคุณสามี ซ้อนแผนรึป่าวเนี๊ย
  #1793
  0
 8. #1792 นู๋ปะใต้ (@asma22) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 22:39
  คุณภีมฟื้นช่ะทีเถอะ เมียไปไกลแล้วน้าาาาา
  #1792
  0
 9. วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 22:09
  คุณป้าที่ตามมาด้วยนี่เหมือนจะเป็นคนของคุณภีมรึเปล่าาาาา
  #1791
  0
 10. #1790 pretty-p (@rod_usawadee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:58

  จะเป็นคุณแม่แล้ว นะ คะ

  #1790
  0
 11. #1788 Pinkpii (@Pinkpii) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:49
  รีบฟื้นมาตามเมียเร็วๆ
  #1788
  0
 12. #1787 แตงกวา (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:33

  สงสารนางเอก บอกไม่ถูก

  #1787
  0
 13. #1786 nisarmaneetang (@Nisarmaneetang) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:24
  รอเจ้นะคะ
  #1786
  0
 14. #1785 Cat (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:16

  รออีบุ๊ค จงมา จงมา จงมา ????

  #1785
  0
 15. #1784 lalissaJJ (@lalissa2536) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:14
  แหม๋อิคุณหลัวจัดทุกวันขนาดน้้นไม่ท้องก้อแปลกละมิลินเอ้ย
  #1784
  0
 16. #1783 PDus (@toey33) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:13
  อ่านละอยากได้อีบุ๊คแล้วว
  #1783
  0