คุณเเม่สายลับ (สนพ.ว้อนท์บุ๊ค, พิมพ์ครั้งที่ 2)

 • 90% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 776,419 Views

 • 4,821 Comments

 • 7,856 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  526

  Overall
  776,419

ตอนที่ 13 : บทที่ 7 : งานชิ้นสำคัญ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23079
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 488 ครั้ง
  6 ม.ค. 62คุณแม่สายลับ

__________

บทที่ 7

งานชิ้นสำคัญ


 

ตอนที่ 7 งานชิ้นสำคัญ

               มีลินมาถึงบริษัทคีย์นิวเอจเวลาบ่ายโมงพอดีแป๊ะ เมื่อมาถึงหญิงสาวก็เดินตรงลิ้วขึ้นลิฟท์โดยไม่สนใจผู้ใด แม้จะเป็นพนักงานของบริษัท แต่หญิงสาวไม่ค่อยได้เข้าออฟฟิสอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่คนที่นี่จะไม่คุ้นหน้าเธอ

               ลิฟท์ของตึกหยุดลงที่ชั้นสามอันเป็นชั้นของห้องประชุมรวม มีลินก้าวออกจากประตูพรางก้มมองนาฬิกาข้อมือเรือนเล็กของตนไปด้วย การอยู่ต่างจังหวัดจนชินทำให้เธอลืมคำนวนเผื่อเวลารถติด แล้วดูสิ เผลอแปบเดียวต่ำแหน่งเข็มนาฬิกาก็กำหนดให้เธอเป็นคนมาสายไปแล้ว!

                มีลินเร่งฝีเท้าเข้าอีกขณะยกมือบางเอื้อมพลักเปิดประตูเข้าไปภายในประชุม เมื่อมาถึงยังจุดหมาย เธอก็พบสมาชิกของทีมกำลังนั่งรอเธออยู่ หญิงสาวมองเตชิน หรือหัวหน้าทีมที่รีบลุกขึ้นยืนต้อนรับเธอ

สวัสดีค่ะพี่ต้น ดีจ้ะทุกคน

มีลินหรือมินรดาที่ทุกคนรู้จักร้องทักก่อนจะยกมือไหว้และรับไหว้น้องในทีมคนอื่นๆ

สวัสดีครับรดา

ชายหนุ่มผายมือเชิญหญิงสาวนั่ง เธอยิ้มรับก่อนจะเดินเข้าไปนั่งบนเก้าอี้ที่ว่างเว้นไว้เพื่อเธอ ตำแหน่งถัดจากเตชิน

รดา หรือ มินรดา คุณแม่ยังสาวที่เข้ามาทำงานกับบริษัทคีย์นิวเอจในตำแหน่งอินทีเรียร์ดีไซน์ของบริษัท เจ้าของนามซ่อน 'ดอกไม้ขาว' ผู้สร้างผลงานการออกแบบภายในอันโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ถึงแม้เธอจะสร้างชื่อสร้างผลงานให้กับบริษัทจนโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในหมู่นักออกแบบ แต่เธอกลับไม่เคยออกสื่อหรือยอมถูกสัมภาษณ์ลงนิตยสารฉบับไหน ทว่าสิ่งที่ทำให้ตัวเธอน่าสนใจสำหรับเตชินไม่ใช่การเก็บเนื้อเก็บตัวราวกับกลัวว่าใครกำลังตามล่า แต่เป็นเรื่องที่เธอคนนี้มีลูกแล้ว แถมยังเป็นซิงเกิ้ลมัมอีกต่างหาก!

ไอผู้ชายที่ไหนนะมันช่างตาบอดดดด!

เตชินมองใบหน้าหวานอย่างใจลอยและครุ่นคิด เขายอมรับจากใจจริงว่าตนมีความสนใจในตัวลูกทีมคนนี้มานาน และตลอดเวลาที่ได้ทำงานร่วมกันเขาก็พยายามหยิบยื่นไมตรีที่ดีให้หญิงสาวมาโดยตลอด แต่เธอไม่เคยเปิดโอกาสให้เขาเข้าไปสานสัมพันธ์ด้วยเลย เธอเพียงวางตัวดี และปฏิเสธเขาอย่างนุ่มนวล แต่เขาก็ไม่คิดจะยอมแพ้ง่ายๆ อยู่แล้ว 

เมื่อคนเรามันปักใจ ถึงให้รอจนตาย เขาก็ยังรอ!!

มาถึงกรุงเทพวันไหนครับรดา จริงสิ ทานอะไรก่อนไหม ชาหรือกาแฟดี

เตชินเอ่ยถามหญิงสาวที่กำลังก้มๆเงยๆอยู่กับแฟ้มบนตัก เรียกให้น้องๆในทีมอีกสี่คนกลอกตากับท่าทางสองมารตฐานของหัวหน้าทีมทันที

ชาแล้วกันคะ

มีลินตอบก่อนจะก้มลงวุ่นวายกับแฟ้มบนตักต่อ ทิ้งให้หัวหน้าทีมอย่างเตชินหันกลับไปคุยกับแม่บ้านตามลำพัง

งั้นผมขอชาด้วย อ่อขอเค้กอะไรก็ได้สองชิ้นให้คุณรดาด้วยนะครับ” 

เฮ! เดี๋ยวดิพี่ต้น แล้วของพวกผมอะ?

เจ้าบอสหนึ่งในลูกทีมแย้งขึ้น ทว่าท่าทีกลับไม่ได้ดูเอาเรื่องเอาราวอย่างน้ำเสียง ทำเพียงยิ้มแซวหัวหน้าทีมอย่างเตชินเท่านั้น

แกน่ะรูดซิบปากไปเลย! ยัดเข้าไปก็มีแต่เปลือกงบบริษัท!

“โห่ สองมาดทานวะ

มีลินหัวเราะให้กับท่าทีทำเป็นน้อยอกน้อยใจของบดินทร์ มือบางลูบไหล่เจ้าตัวแสบของทีมเบาๆ “บอสกินกับพี่ก็ได้

บดินทร์ยิ้มแฉ่งก่อนหันไปยักคิ้วหลิ่วตาให้เตชิน ใครๆในคีย์นิวเอจต่างก็รู้ว่า 'เฮียต้นหัวหน้าทีมออกแบบของบริษัทแอบชอบพี่รดามานาน เพราะเขารู้ไงเลยแกล้งเย้าอีกฝ่าย

เตชินแยกเขี้ยวให้บดินทร์ไปหนึ่งทีก่อนจะหันมองมีลินที่เอาสมุดโน้ตกับเอกสารสองสามแผ่นออกมาวางตรงหน้า ท่าทางเตรียมพร้อมฟังข้อมูลจากเขา ไม่ยอมให้เสียเวลาชีวิตไปอย่างเปล่าๆปลี้ๆเลย

เขายิ้มขณะมองตอบดวงตาหวานซึ้ง รดามักจะเป็นแบบนี้เสมอ ตั้งใจทำงาน ตั้งใจเกินไปจนบางครั้งชายหนุ่มรู้สึกเสียเซลฟ์เพราะไม่รู้ว่าเธอสนใจงานจริงๆ หรือแสร้งทำไปเพื่อหลบเลี่ยงไมตรีของเขากันแน่ แต่ถ้าเป็นอย่างหลังเธอก็คงคิดผิดถนัดที่เลือกใช้วิธีนี้ เพราะยิ่งเธอหลบเลี่ยงเท่าไร เขายิ่งอยากเข้าไปให้ลึกเท่านั้น 

หนีๆ แบบนี้แหละมีเสน่ห์จะตาย!

รดาเนี้ย หายใจเข้าออกเป็นงานหมดเลยนะ


หญิงสาวยิ้มรับคำเตชิน “ผิดเหรอคะ ก็เรามาทำงานกันนี่นา


นั้นดิพี่ต้น ก็พวกเรามาทำงานกันนี่ ไม่ได้เหมือนใครบาคน มาหลี่สาว

น้อยๆหน่อยไอบอส ปากมากฉันหักเงินเดือน!

บดินทร์ทำท่าหวาดกลัวก่อนเข้ากระแซะแขนมีลินราวกับขอให้เธอช่วย หญิงสาวหัวเราะแล้วยกมือตีแขนน้องในทีมเบาๆเป็นการปราม เธอไม่คิดถือสาการหยอกล้อกันของพวกหนุ่มๆ  จะแกล้งอะไรกันก็ตามสบายเถอะ เธอไม่ใส่ใจ เพราะสำหรับเธอ เรื่องรักๆใคร่ๆระหว่างชายหญิงมันกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับชีวิตไปเสียแล้ว

เธอแค่อยากรีบๆทำงาน แล้วกลับบ้านไปหาลูก เท่านั้นจริงๆ


หึ งั้นเรามาเริ่มกันเลย” เตชินตีขรึม สิ้นคำพูดลูกทีมทั้งหมดก็ตัดฉับเข้าสู่โหมดทำงานทันที

ลูกค้าของเราเป็นมหาเศรษฐีชาวรัสเซียที่ยอมทุ่มเงินเกือบห้าร้อยล้านซื้อเกาะเล็กๆ ที่จังหวัดตราด และเขาต้องการบริษัทที่มีทีมสถาปนิกเป็นคนไทยแท้ๆ เพราะเขาต้องการทำรีสอร์ต แอนด์ สปาที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แน่นอนว่าบรรยากาศภายในต้องไทยแท้ ไม่ใช่ไทยมั่วๆ ไม่ใช่ไทยโมเดิน ซึ่งพี่คิดว่าทางนี้เป็นทางของพวกเราเลย"

เตชินกล่าวอย่างมั่นใจ และความมั่นใจนั้นส่งต่อมายังลูกทีมคนอื่นๆ เห็นได้ชัดว่าเขามีความสามารถในการรวมทีมและรวมกำลังใจคน

"แต่งานนี้มันไม่หมูนะ เพราะลูกค้ายังไม่คอนเฟิร์มว่าจะจ้างเราหรือเปล่า แต่บริษัทออกแบบทั่วประเทศพร้อมจะชิงงานชิ้นนี้กัน ซึ่งคีย์นิวเอจของเราก็ด้วย โดยเฉพาะท่านประทาน ท่านหวังกับโปรเจคนี้มาก เพราะหากเราดีย์งานนี้ได้ เท่ากับโปรเจกอื่นๆของมหาเศรษฐีคนนี้ ก็จะเป็นของเรา” 

สายตาของเตชินมองตรงมายังมีลินตลอดขณะพูด นั้นทำให้หญิงสาวเกิดลางสังหรณ์บางอย่าง

และเพราะเรื่องนั้น พี่เลยอยากมอบงานชิ้นนี้ให้รดาทำ"

"ว่าไงนะคะ" มีลินอุทานอย่างตกใจ

"รดาได้ยินไม่ผิดหรอกครับ พี่จะให้รดาเป็นหัวหน้าทีมดูแลโปรเจคครั้งนี้แทนพี่ เพราะรดาเด่นเรื่องการออกแบบเครื่องเรียนจากวัสดุพื้นเมืองของไทย โซฟากาบไผ่ตัวนั้นสร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ที่สำคัญชื่อของ ดอกไม้ขาวจะช่วยดันผลงานของพวกเราให้โดดเด่นแซงหน้าบริษัทอื่น ได้ยินว่าเดิมทีมิสเตอร์อีวาลนอฟเองก็ชื่นชม 'ดอกไม้ขาว' อยู่แล้ว หากเขารู้ว่านักออกแบบที่เขาชอบจะมาทำโปรเจคให้ เขาต้องเลือกคีย์นิวเอจของเราแน่  เอ่อ รดาจะโอเคไหมครับ

หัวหน้าหนุ่มถามเพื่อขอความเห็น ทว่าเป็นหญิงสาวเองที่ลังเลจะตอบ

พี่ต้นหมายถึงจะขอใช้นามซ่อนของเธอ รวมถึงยกโปรไฟล์และผลงานที่เธอทำมาทั้งหมดดึงความสนใจลูกค้างั้นหรือ แต่ตลอดมากฎคนของเธอคือไม่เผยตัวตนต่อสายตาใครๆ เพราะงั้นคนในวงการออกแบบจึงรู้จักเธอในฐานะ ดอกไม้ขาว’ เท่านั้น หากวันนี้หัวหน้าทีมอย่างเขาคิดดันให้เธอเป็นเต้ย เป็นหัวเรือใหญ่แทน งั้นในทุกการพรีเซ็นกับลูกค้าเธอก็ต้องเป็นคนออกหน้านะสิ 

ยิ่งเจอคนมาก มันก็ยิ่งไม่เป็นผลดีต่อตัวเธอนะ หากเธออยากหนีจากการตามล่าของคุณพ่อ เธอก็ไม่ควรไปอยู่กลางแสงไฟให้ใครมองเห็นง่ายๆ 

หญิงสาวทำสีหน้าหว้าวุ่น ก่อนถอนหายใจเบาๆ

คือ...พี่ต้นก็น่าจะรู้ลักษณะการทำงานของรดาดี เราเคยตกลงกันไว้แล้วตอนที่พี่ต้นรับรดาเข้ามาทำงานนี่คะ”

หญิงสาวเอ่ย และการท้วงถามนั้นทำให้เตชินละอายใจ เพราะเป็นเขาเองที่รับปากว่าจะให้หญิงสาวอยู่อย่างสงบครั้นขอให้เธอมาทำงานกับคีย์นิวเอจเมื่อปีก่อน

“รดาไม่ชอบเจอคนมากๆค่ะพี่ต้น ให้รดาอยู่ช่วยเบื้องหลังเหมือนเดิมดีกว่า” เธอตอบก่อนกล่าวขอโทษ

พี่เข้าใจครับ พี่เองก็ไม่อยากบังคับรดา แต่งานนี้สำคัญกับทีมเรามากจริงๆ ถ้าทำสำเร็จคีย์นิวเอจคงสร้างชื่อให้บริษัทของเราในระดับสากลเลยทีเดียว นั้นหมายถึงค่าตอบแทนของเราจะสูงตามไปด้วย หลังจากนี้รดาอาจจะหยุดทำงานไปเลยเป็นปีๆก็ได้"

"แต่รดา..."

"พี่ขอร้องนะครับรดา มีแค่ชื่อเสียงของ 'ดอกไม้ขาวเท่านั้นที่สามารถคว้าโอกาสครั้งนี้ให้กับคีย์นิวเอจของเราได้

ชายหนุ่มขอร้อง เธอเองก็เห็นใจเขานะ เพราะรู้ว่าเขาเองก็คงโดนฝ่ายบริหารกดดันมาไม่น้อย แต่งานนี้มันเสี่ยงเกินไป ยิ่งได้ยินว่าเป็นโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว...เธอยิ่งไม่อยากยุ่งด้วยเลย

ภายในหัวของมีลินปรากฏภาพของภีธารันต์ขึ้นมาทันที และสีหน้าหนักใจของหญิงสาว ก็ทำให้เตชินรีบยื่นข้อเสนอต่อไปอย่างร้อนใจ


งั้นถ้าบริษัทขอแค่ใช้นามซ่อนดอกไม้ขาวออกหน้า แต่การดีลงานกับลูกค้า หรืองานลงสถานที่ต่างๆยังเป็นพี่กับลูกทีมคนอื่นรับผิดชอบเหมือนเดิมละครับ รดาจะโอเคไหม พี่สัญญาว่าจะไม่ดึงให้รดาต้องร่วมประชุมกับลูกค้า  สัญญาด้วยเกียรติของพี่เลยเอ้า!


มีลินไตร่ตรองอยู่นาน เธอไม่อยากรับงานนี้ ทว่าเมืองเห็นชายหนุ่มที่ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้อยู่รอมร่อเธอก็ใจอ่อน 


นั่นเพราะเตชินจัดเป็นผู้มีพระคุณคนหนึ่งของเธอ เขาคือคนที่ชักชวนเธอเข้ามาทำงานในคีย์นิวเอจเพราะถูกใจไลน์ในการออกแบบโซฟากาบไผ่ตัวนั้น ทั้งตัวเขายังรับรองประวัติของเธอครั้นเข้ามาสมัครงานแล้วฝ่ายบุคคลขอประวัติจบการศึกษาทั้งหมด การปิดบังตัวตนจนเกินเหตุของเธอ หากเป็นคนอื่นคงสงสัยและพยายามหาจุดที่ทำให้ข้องใจไปแล้ว แต่คนตรงหน้ากลับเข้าใจได้ จึงเรียกได้ว่าชีวิตของเธอและลูกยังอยู่รอดปลอดภัย แถมยังมีกินมีใช้ก็เพราะเขา ตอนนี้หากเธอยังปฎิเสธในเวลาที่เขาเดือนร้อน เธอยังจะใช้คนอยู่อีกหรือ


จริงอยู่ที่เธอเติบโตมาในสังคมสีเทา เห็นการทรยศหักหลังมาก็มาก ทว่าเธอกลับถือเรื่องบุญคุณเป็นสำคัญ เพราะในชีวิตนี้ คนที่ทำดีกับเธอมีอยู่น้อยมากจริงๆ เพราะงั้นเธอจึงจำมันได้อย่างชัดเจน ไม่เคยลืมว่าตนเองมีทุกอย่างได้เพราะใคร


ก็ได้คะ แต่พี่ต้นต้องช่วยรดาจริงๆนะคะ” เขาพยักหน้าอย่างแข็งขันแกมดีใจ


อีกสี่วันจะมีประชุมงานอีกครั้งที่โรงแรมบางกอกบีฟอเร่นท์ พี่จะเข้าไปประชุมที่นั่นกับพวกเขาในนาม 'ดอกไม้ขาวแล้วช่วงบ่ายพี่จะส่งดีเทลงานไปให้รดาทางเมล


หญิงสาวพยักหน้ารับ เมื่อตกลงกันเสร็จชายหนุ่มก็ชวนเธอไปทานข้าวต่อ แต่มีลินขอปฏิเสธโดยไม่ต้องคิด ซึ่งเป็นสิ่งที่ชายหนุ่มคาดไว้อยู่แล้ว


แล้วเจอกันนะคะ


มีลินกล่าวลาเตชินและบดินทร์ที่เสนอตัวเดินมาส่งเธอขึ้นอูเบอร์ ชายหนุ่มโบกมือลาเธอ เขายืนรอส่งจนรถคันสวยแล่นจากไป


_________________________


ปล .มีคำถามค่ะ คือตอนแรกจะทำแค่ ebook แต่เห็นหลายเสียงบอกรอเล่มเลยจะมาถามความเห็นตรงนี้หน่อย ว่าใครอยากได้เล่มบ้างงง ยก มืออออ


Mayaspy : ให้เดาใหม่!!

yingkk : ขอบคุณค่าาา เดี๋ยวอัพอีกน้าาา

aranyaorchid : ขอบคุณค่าาา อิอิ

Zero_Noone โถุ่ววววว ไม่ลืมง่ายอย่างนั้นหร๊อกก แกต้องให้โอกาสคุณภีมก๊อนนนน

Goy_mini :   ใกล้แล้วจ้าาา แต่เจอแม่ก่อนเจอลูกนาาาา นางวิ่งไล่เลย

drn_ptk : หึหึ ไม่อยากสปอยเลออออ

นู๋ปะใต้ : 55555 เดะเลอะ เดะให้นางเจอคุณพ่องงง

PDus : เอานาา อัพรอเวลาต้นฉบับเส็ดงายยยย ฉันพยายามเพื่อแกอยู่น้าาา

nicha_pp : รับทราบค่ะบอสสส

หมีหมี่หมี๊หมี๋ : 555  ดีมากกก

โบตั๋นสีม่วง : ยังไม่เจอลูก เจอแม่ก่อนน นางถึงกับวิ่งตามเลยนาาา / มีลินหนีเร็วโว้ยยยเดี๋ยวมันจับขังอีก

yukoo : บทหน้าไม่ใช่ตอนหน้าา แกต้องรอนะ!

Pinkpii : มุกดาไงงงง กรี๊ดดดด

mamo72 : เดี๋ยวป้าๆจะหลงมีอามากกว่านี้!!

TaiyNarlove : กินข้าวด้วยยย

mynameis123 ได้ซี่ๆ เจอทั้งพ่อยังย่า ว้ายยย

kheamboom : ใกล้แล้วจ้าาา ลุ้นใช่ไหม ถถถถ

nisarmaneetang : ใกล้แล้ววแกร๊

Kanokwan Yu-i : มีอาตัวแสบ เดี๋ยวคอยดูตอนพ่อเห็นแหวน หึหึ
ฝาก 'กดติดดาว' เพจเฌอมาด้วยน้าา

อ่านเรื่องอื่นๆของเฌอมา 

 


____________________________________________________________________________________________

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจิตนาการและความคิดของผู้แต่งเท่านั้น ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง สถานที่ ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสเนื้อหาของนิยายให้มีความน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ผู้อ่านที่รักโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 
ห้ามคัดลอก  ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งใน นิยายไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด
[ สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน ]


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 488 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #4816 Parn-PaNiCh (@Parn-PaNiCh) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 18:19
  คีย์นิวเอจ บริษัทนี้มีแต่นางเอกนะคะ55555
  #4816
  0
 2. #4427 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:13
  หว้าวุ่น=ว้าวุ่น
  #4427
  0
 3. #4426 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:12
  ท่านประทาน=ท่านประธาน
  #4426
  0
 4. #4425 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:11
  หลี่สาว=หลีสาว
  #4425
  0
 5. #4424 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:10
  สองมาดทาน=สองมาตรฐาน
  #4424
  0
 6. #4423 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:10
  เปลือกงบ=เปลืองงบ
  #4423
  0
 7. #4422 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:09
  มารตฐาน=มาตรฐาน
  #4422
  0
 8. #4421 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:08
  พราง=พลาง
  #4421
  0
 9. #4420 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 14:08
  แป๊ะ=เป๊ะ
  #4420
  0
 10. #3496 085425212522 (@085425212522) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 20:26
  e-book คะ
  #3496
  0
 11. #2928 Kanokwan Ruenarom (@KanokwanRuenarom) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 21:02
  ebook ค่ะ
  #2928
  0
 12. #2862 Nit811 (@Nit811) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 00:42
  รอ e book จ้า
  #2862
  0
 13. #2827 Nineeranee (@Nineeranee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 05:16
  ยากได้จ้าา
  #2827
  0
 14. #2103 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:53

  มีหนุ่มสนใจมีลินซะด้วย

  #2103
  0
 15. #1855 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:25
  เจอเจ้านายสองมาดถาน แถมยังสื่อสายตารอคอยความหวังจากสาว แต่จะได้สมหวังหรือกินแห้ว โปรดติดตามตอนต่อไปใช่ไม๊ฮ้า55555
  #1855
  0
 16. #1847 siriso (@siriso) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 12:27
  เตรียมรอดูคนตกไหน้ำส้มเลย
  #1847
  0
 17. #1846 Loris. (@bahbarr-loris20) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 12:23

  เฮียจะเจอมีลินเมื่อไหรเนี้ย... คู่แข่งรออยู่แล้วนะเฮียยยยยย :D
  #1846
  0
 18. #1845 drn_ptk (@drn_ptk) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 12:09
  เฮียแกไม่ยอมแน่เลยขอบอก. ระวังตัวไว้นะคะ
  #1845
  0
 19. #1844 Goy_mini (@0857535401) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:53
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-08.png แอบรอเธออยู่นะจ๊ะ
  #1844
  0
 20. #1843 nisarmaneetang (@Nisarmaneetang) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:39

  รอค่าาา
  #1843
  0
 21. #1842 นู๋ปะใต้ (@asma22) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:33
  ขอ ebookเลยได้ไหมมมมมม ฮื่ออออ
  #1842
  0
 22. #1841 Breezenanee (@Breezenanee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:27
  😭ขอe bookเลยค่าา
  #1841
  0
 23. #1840 Kanokwan Yu-i (@nemo674) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:25
  โว้ววว มีคนคิดไม่ซื่อกะแม่ด้วยย
  #1840
  0