[Kuroko no basket] นายเพื่อนรักกระชากหัวใจนักบาส!

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 215 ครั้ง
  15 ต.ค. 61

"เอาล่ะมาเริ่มการคัดเลือกกันเลย!"


   หลังจากนั้นการทดสอบก็เริ่มขึ้นตั้งแต่พื้นฐานของการเล่นไปจนถึงการเล่น ซึ่งในแต่ละครั้งผู้เล่นก็จะถูกตัดออกและเก็บกระเป๋าออกทันที ซึ่งมีผู้เล่นในด้านสุดท้ายอยู่5คนซึ่งมีปี1อยู่4คนและปี2อีก1คนซึ่งแต่ละคนมีความถนัดในแต่ละด้านต่างกันเช่น... ปี1คนแรกชื่อสุซาคุมีความถนัดในการเล่นตำแหน่งSGมีความแม่นในการชู๊ตสูงพอสมควรแต่ยังสามารถพัฒนาได้อีกมาก คนต่อไป...  คนที่2อยู่ปี1ชื่อมาโคโตะมีความถนัดในการเล่นตำแหน่งPFและถึงจะกระโดดไม่สูงเท่าคางามิแต่เขามีจุดเด่นในการลอยตัวได้นาน แต่ยังต้องพัฒนาต่อไป...  

คนที่3อยู่ปี1และในบรรดาคนที่ผ่านเขาตัวเล็กสุดแต่ก็จัดว่าเป็นผู้ชายที่สูงเกินร้อยเจ็ดสิบ เขามีชื่อว่านาโอกิเขามีความถนัดในการวางแผมการบุกขณะอยู่ในสนามแถมยังมีฮอกค์อายแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเขาเหมาะกับตำแหน่งPGมากๆ  เด็กปี1คนสุดท้ายเขาเป็นคนที่สูงร้อยเก้าสิบขึ้นและสูงที่สุดในกลุ่มชื่อซาคากิด้วยความสูงระดับนี้เขาจึงเลือกที่จะเล่นตำแหน่งCอย่างเห็นได้ชัด...
  คนสุดท้ายคือมิสึรุ ไอปี2เพียวคนเดีนวที่ผ่านเข้ามาได้ เขามีความสามารถรอบด้านไม่ว่าชู๊ต3แต้มดั๊งหรือแม้แต่เล่นแทนตำแหน่งนั้นก็ทำได้ทำให้เห็นว่าเขามีความสามารถในการเป็นSFที่ดีเยี่ยม แต่เขาก็ยังอยู่ในช่วงพัฒนาให้โดดเด่น"ชมรมบาสเซย์รินขอต้อนรับพวกเธอทุกคนเลยนะ!""แล้วก็...ถอดเสื้อซะ!"⊙﹏⊙∥∣ 《หน้าของปี1ทั้ง4คน(-__-) 《หน้าของมิซึรุˇ︿ˇ 《หน้าของคนที่เคยโดน  หลังจากที่ผมเห็นสีหน้าของพวกที่มาอยู่ก่อน ผมจึงเข้าใจเลยว่าพวกเขาก็โดนไปแล้วเหมือนกัน ผมจึงส่งสายตาประมาณว่าถอดไปเถอะ หลังจากนั้นโค้ชก็เดินมาเรื่อยแต่ละคนก็จะมีคำพูดคอยบอกว่าต้องเพิ่มส่วนไหนบ้าง จนมาถึงผม(สิ่งที่ทุกคนเห็น คือรูปร่างของไอนะ"พรวด!"ค...โค้ช!เป็นอะไร-เฮื้อก!"ฮิวงะที่ยังไม่ทันได้ถามอะไรริโกะที่กำลังตรวจร่างกายของมิซึรุก็ล้มลงไปอีกคน ส่วนคนอื่นต่างหน้าแดงเมื่อมองร่างกายอันงดงามของมิซึรุ[อะไรกันร่างกายของเด็กคนนี้มีบางอย่างที่คล้ายกันกับคิเสะอย่างน่าเหลือเชื่อ แถมยัง...]ริโกะคิด
  หลังจากที่ริโกะกลับมาเป็นปกติก็ได้ 
"เอาล่ะต่อไปเป็นการแข่งกระชับมิตรของเด็กใหม่กับเด็กเก่ากัน"    หลังจากที่โค้ชบอกไปแบบนั้นพวกเราก็มาวางแผนกัน ซึ่งทุกคนไปอยู่ตามตำแหน่งที่ตัวเองเล่น ส่วนตัวประกบให้เอาคนตำแหน่งเดียวกันก่อน แล้วค่อยมาเปลี่ยนกันถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งพวกปี1ก็เห็นด้วย ผมก็โอเค หลังจากเริ่มได้ไม่นานพวกเราโดนนำไปก่อนโดยคู่หูแสงเงา คงต้องตัดกำลังสักหน่อยแล้วสิ ในช่วงพักครึ่งแรกพวกเราคะแนนตามอยู่"ในครึ่งหลังเราจะเปลี่ยนตัวประกบ นาโอกิประกบคุโรโกะ มาโคโตะประกบรุ่นพี่อิซึกิ ฉันจะประกบคางามิให้ ส่วนอีกสองคนรอดูสถานะการแต่สุซาคุระวังรุ่นพี่ฮิวงะไว้ล่ะ""ครับ!"
ทางด้านนอกสนาม
"ให้นาโอกิประกบคุโรโกะงั้นเหรอ!"ริโกะดูตกใจมากเพราะเธอไมอยากเชื่อว่าจะหาทางแก้ได้เร็วขนาดนี้ ถึงจะเคยเจอเหตุการแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังเป็นการตัดกำลังการบุกของพวกคางามิอย่างมาก"แถมยังให้มาโคโตะประกบอิซึกิ และก็มิซึรุประกบคางามิงั้นเหรอ! พวกนั้นคิดจะทำอัไรกันแน่!"ในสนาม"ไอฉันไม่อยากเชื่อว่านายจะตัดกำลังซะดื้อๆเลยนะ""ก็ปล่าว แค่หาทางหยุดเองนะ"ที่จริงผมอยากจะให้พวกเขาบุกต่อไปเพื่อศึกษาท่าต่างๆ แต่คงต้องพอไว้ก่อน เพราะถ้าทีมแพ้คงแย่น่ะสิพรึบ!  ในที่สุดบอลก็มาอยู่ในมือขอผม อยากลองเหมือนกันแฮะการก็อปปี้ท่าระดับสูง คงต้เริ่มจากการเคลื่อนไหลก่อนสินะ ฮึบ!"ห..หายไปแล้ว ไม่จริง!"[ท่าไดร์ฟล่องหนของคุโรโกะ!]คางามิคิดสวบ!"ล..ลงไปตั้งแต่เมื่อไหล่กัน"แม้แต่ฮิวงะเองก็ไม่เชื่อในความเร็วขนาดนั้นเหมือนกัน"สวยมากเลยครับรุ่นพี่!"เด็กปีหนึ่งต่างเข้ามาแปะมือ เพราะนี่เป็นแต้มแรกที่มิซึรุทำ
   หลังจากนั้นการชิงทำแต้มก็เริ่มขึ้น สลับก็ไปเรื่อยๆ จนถึงควอร์เตอที่ 4ที่เป็นศึกตัดสิน ตอนนี้คะแนนอยู่ที่80-77ห่างกันอยู่3แต้ม และเหลือเวลาอีกไม่มาก"ส่งบอลมานาโอกิ!"ชิ ยอมเสี่ยงดูสักครั้งก็ได้!
"อะไรกัน!คิดจะชู๊ตจะตรงกลางงั้นเหรอ!"[อย่างบอกนะว่าเด็กคนนั้นมีพลังแบบเดียวกับคิเสะน่ะ!]ริโกะคิด 
สวบ!
ปิ๊ด!ปี๊ดดด!"จบเกม!คะแนน80-80เสมอกัน!"
ตุบ!
"จบสักที ปวดขาชะมัด"มิซึรุที่รู้ว่าการแข่งจบก็ล้มลงไปทันที เพราะเขาทนอาการหลังการใช้ความเร็วบวกกับแขนที่ชู๊ตลูกเมื่อกี้อีก
"การซ้อมจบแค่นี้แหละกลับกัน ส่วนพวกเด็กเก่าอยู่ก่อน พวกนายกลับก่อนได้เลย"หลังริโกะบอกพวก้ด็กใหม่ต่างแยกย้ายกันกลับ เหลือแต่พวกเก่าที่มานั่งพัก
"พวกนั่นเป็นไงบ้างล่ะ""น่ากลัวกว่าที่คิดแฮะ โดยเฉพาะมิซึรุ"ฮิวงะบอก"นั่นคือความสามารถของมิซึรุงั้นหลอ"คางามิหันไปถามคุโรโกะ"ผมก็ไม่รู้หรอกครับ แต่ผมเองก็เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน""ห๋า!ไม่ใช่นายเคยเห็นรึไง""ไม่ใช่ไม่เคยครับ แต่ผมไม่เคยเห็นพลังที่แท้จริง""พลังที่แท้จริง?""ครับ ผมว่านั่นอาจจะไม่ใช่พลังทั้งหมดของมิซึรุคุงหรอกครับ""แล้วตอนที่มิซึรุเล่นคู่กับคิเสะคุงเค้าก็เหมือนกับตอนที่อาโอมิเนะกับคิเสะคุงเล่นประกบซิลเวอร์ไงครับ"
"งั้นเหรอ เอาเป็นว่าแยกย้ายได้แล้ว!"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 215 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

54 ความคิดเห็น

 1. #16 AeReNa•β (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 18:09
  กรี๊ดดดดด รูปฮารุกะแหละแก~ หุ่นดีเว่อร์~
  #16
  0
 2. #14 KurokoAomine615 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 16:18

  ร่างกายของน้องช่าง อะเฮือก!
  #14
  0