[Kuroko no basket] นายเพื่อนรักกระชากหัวใจนักบาส!

ตอนที่ 2 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,045
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 230 ครั้ง
  12 ต.ค. 61

สวัสดีครับผมชื่อมิซึรุ ไออายุ17ปีครับ วันนี้ผมตื่นเต้นมากๆเลย เพราะเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของเซย์รินที่ก่อตั้งมาได้3ปีแล้ว แถมปีที่แล้วยังเป็นทีมที่ชนะเลิศในศึกวินเทอร์คัพอีกด้วย บอกตามตรงตอนปีหนึ่งว่าจะเข้าอยู่นะแต่ร่างกายมันยังไม่พร้อมน่ะสิ "รุ่นพี่ครับผมเอาใบสมัครมาส่งครับ"ผมบอกโค้ชของทีมบาสอย่างไอดะ ริโกะที่ตอนนี้ขึ้นปี3แล้ว"อ..อืมแล้วตอนเย็นมาที่โรงยิมด้วยล่ะ"ผมพยักหน้า แล้วผมก็เดินขึ้นห้องเพื่อไปเรียน ผมได้เรียนที่ปี2ห้องBซึ่งตอนนี้กำลังดังเพราะสมาชิกของห้องน่ะสิ แต่เป็นใครไปดูกันสิ"เอาล่ะลุกขึ้นแล้วแนะนำตัวตามเลขที่"หลังจากนั้นเลขที่หนึ่งก็เริ่มแนะนำตัวไปเรื่อยๆจนถึงคนที่เรียกได้ว่ากำลังดังอยู่ในตอนนี้เลยล่ะ"เลขที่10คางามิ ไทกะ"กรี๊ดดดดดดดดท่านคางามิค่ะะะะคางามิซามะะะะะะวันนี้ก็ยังเท่เหมือนเดิมมมมมมและยังมีอีกคนที่ดังไม่กันเลย"เลขที่11คุโรโกะ เท็ตสึยะ"คุโระจังงงงงงงกรี๊ดน่ารักกกกกกกกก"เลขที่12ฟุริฮาตะ โคคิ""เลขที่13ฟุคุดะ ฮิโรชิ""เลขที่14คาวาฮาระ โคอิจิ"ต่อไปก็ตาผมแล้วสินะ"เลขที่15มิซึรุ ไอขอฝากตัวด้วยนะ^o^"แกกกท่านไอตัวจริงด้วยท่านมิซึ!กรี๊ดดดดดดไอซามะะะะแม่งนั่นผู้ชายแน่เหรอวะอย่างแจ่มวะเสป็คกูเลยวะคนนี้กูจอง!  หลังจากที่ผมแนะนำตัวจบ ก็เริ่มแนะนำไปจนถึงเลขที่25 และอาจารย์ก็ปล่อยให้พวกเราไปทำความรู้จักกับเพื่อ หรือง่ายๆวันนี้ไม่มีเรียน! หลังจากนั้นผมก็ไปหาที่นั่งบนด้านฟ้า เพื่อรอเวลาไปชมรมเท่านั้นไรท์


โรงยิมบาส"เอาล่ะการคัดเลือกเด็กใหม่ก็เหมือนเดิม เราจะเอาเฉพาะคนที่มีแวว และสามารถผ่านการทดสอบได้ แล้วจะเอาคนที่คะแนนสูงที่สุดเท่านั้นแต่ต้องผ่านเกณฑ์ด้วยคนเดียวก็เอา!"ริโกะพูดอธิบายให้กับพวกปี2,3ที่จะมาช่วยเธอในการทดสอบครั้งนี้เพราะมีคนสมัครมากกว่าที่คิด"จริงสิคุโรโกะคุง ฉันมีเรื่องจะถาม"อยู่ๆริโกะก็นึกขึ้นได้ว่าเธอต้องการรู้เรื่องของคนคนหนึ่ง"เรื่องอะไรเหรอครับ""นายรู้จักคนที่ชื่อมิซึรุ ไอรึปล่าว"คำถามของริโกะทำให้คนที่อยู่รอบๆหันมามอง"โค้ชอยากรู้ไปทำไมเหรอครับ"คุโรโกะที่ดูต้องการณ์เหตุผลในการถามครั้งนี้เพื่อความแน่ใจ"เด็กคนนั้นมาจากเทย์โค แล้วก็ฉันรู้สึกเหมือนมันมีบางอย่างที่เหมือนกับคางามิ""ก็ได้ครับถ้าโค้ชอยากรู้ขนาดนั้น(-.-)=3"คุโรโกะที่ไม่มีวิธีต่อต้านก็จำใจต้องยอมเล่าออกไป"ขอบคุณมากคุโรโกะคุง\^o^/"หลังจากที่คุโรโกะยอมเล่า ทุกคนที่อยู่ในโรงยิมต่างมานั่งล้อมวงรอฟังทันที


"เรื่องเกิดขึ้นในช่วงเดียวกับที่คิเสะคุงเข้ามาในทีมครับตอนนั้นมิซึรุคุงก็ได้เข้ามาในชมรมพร้อมกัน แล้วก็มิซึรุคุงกับคิเสะคุงก็ได้เข้ามาที่สาย1 และในเหตุการณ์ที่ผมต้องทำให้คิเสะคุงยอมรับ หลังจากที่คิเสะคุงยอมรับผมแล้ว เรื่องทุกอย่างก็ผ่านไปเรื่อยๆทำให้ผมได้รู้ว่าคิเสะคุงกับมิซึรุคุงเขาเป็นนายแบบที่ถ่ายคู่กันบ่อยมาก เวลาขาดซ้อมพวกเขาก็จะขาดวันเดียวกัน จนมีอยู่แมตการแข่งครั้งหนึ่งที่เอาอาอมิเนะคุงออกแล้วเอามิซึรุคุงมาเล่นคู่กับคิเสะคุง การเล่นก็ไม่มีอะไรมากมายเพราะพวกเขาก็เหมือนที่ผมเล่นกับอาโอมิเนะคุงนั่นแหละครับ จนมุราซากิบาระคุงยังหมันไส้เลยล่ะครับ ในวันที่พรสวรรค์ของคิเสะคุงได้เบ่งบานก็มีแค่มิซึรุคุงที่ไม่เห็นด้วยกับการเล่นแบบนั้นจนมีคำหนึ่งที่มิซึรุคุงพูดออกมาแล้วคิเสะผมเชื่อว่าเค้าไม่เคยลืมแน่นอน"คนอย่างนายคิดว่าสู้คนเดียวแล้วชนะได้รึไง"นั่นเป็นเหตุการณ์ที่ผมไม่ได้เล่าให้ทุกคนฟังเพราะเป็นเหตุการณ์ต้องห้ามที่คิเสะคุงกับมิซึรุคุงต้องมาต่อสู้เพื่อให้เห็นถึงการเล่นของตนเอง แต่สุดท้ายยังไงคิเสะคุงก็ชนะได้ด้วยคะแนน51ต่อ15แถมยังทิ้งคำพูดที่มิซึรุคุงคงไม่มีทางลืมแน่ครับ"ยังไงชัยชนะก็ถือเป็นที่สุด เล่นแบบไหนก็ไม่เห็นเกี่ยวนี่"หลังจากนั้นไม่นานมิซึรุคุงก็ถูกอาคาชิสั่งให้ออกจากชมรม มันไม่เหมือนในกรณีของไฮซากิคุงตรงที่มิซึรุคุงเค้าไม่ได้ไปมีเรื่องกับคนอื่น แต่เป็นการขาดซ้อมโดยไม่มีใครรู้แม้แต่น้อย แต่พวกผมมารู้กันทีหลังโดยคุณโมโมอิว่าตอนแข่งกับคิเสะคุงเขาบาดเจ็บหนักที่ข้อเท้าทั้งสองแล้วก็ที่ไหล่ข้างขวา แต่ก็ไม่มีใครใส่ใจแต่อาคาชิคุงได้สั่งทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกอย่างในปิดเป็นเรื่องต้องห้าม ผมกับคุณโมโมอิเคยไปถามอาจารย์ว่าเค้าหายไปไหน ผลที่ได้มาคือเขาต้องไปรักษาตัวเป็นการด่วนที่อเมริกา จากนั้นผมก็ไม่เคยไม่ยินเรื่องของเขาอีก จนเมื่อไม่นานได้ยิมมาว่าเขาจะกลับมาญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะอยู่ที่เซย์ริน"
"ไม่อยากเชื่อนะว่าเทย์โคยังมีความลับอยู่อีก"ฮิวงะพูดอย่างไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไร ถ้ามันไม่มาจากปากของผู้เล่นคนที่6"นี่คุโรโกะมีรูปที่หมอนั่นถ่ายกับคิเสะรึปล่าว"โคงาเนะถามขึ้น"มีครับ"จากนั้นคุโรโกะก็เอารู้ในโทรศัพให้ทุกคนดู

"คุโรโกะทำไมหน้าแกกับไอถึงได้เหมือนกันขนาดนี้ห่ะ!""มิซึรุคุงเป็นญาติห่างๆของผมครับ แล้วคางามิคุงรู้จักกับมิซึรุคุงด้วยเหรอครับ""ก็ช่วงที่ไอไปรักษาที่อเมริกา ไอมาเรียนที่โรงเรียนเดียวกับฉัน""มิซึรุคุงตอนนี้ไม่หมือนเมื่อก่อนเลยนะครับ""ไม่เหมือนยังไงเหรอ"ริโกะถามคุโรโกะกลับ"ดูมิซึรุคุงตอนปัจจุบันสิครับ"


≧△≦ 《หน้าของริโกะ+▂+ 《หน้าของปี2,3=^_^= 《หน้าของคางามิ˙︿˙ 《หน้าของคุโรโกะ"เลิกช็อคได้แล้ว! ใกล้เวลาที่เด็กใหม่จะมาแล้วนะ!"ริโกะรีบเตือนสติคนที่กำลังเคลิ้มไปกับหน้าตาของมิซึรุ ไอ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 230 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

54 ความคิดเห็น

 1. #17 ราดีนซิส ลีอา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 18:09
  ดาเมสแรงมาก
  #17
  0
 2. #13 PwachS (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 12:24
  งุ้ยยยยยยอิมเมจเป็นมิคาเสะ ไอด้วยแหละะ
  #13
  0
 3. #12 Creator Happy Invulnerable (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 07:50
  น่ารักกกกก
  #12
  0
 4. #11 AeReNa•β (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 22:30
  น่ารักฝุดๆ
  #11
  0
 5. #10 เคที_Demon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 21:37
  คาวาอี๊เน~~
  #10
  0
 6. #9 252555555 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 19:52
  รอค่าาาาาาา
  #9
  0
 7. #8 มนุษย์เหมันต์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 19:10

  น่าร๊ากกกกกกกก รอต่อไปสู้ๆ
  #8
  0
 8. #7 porynine (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 18:52
  น่ารักอะ
  #7
  0
 9. #6 racnarock (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 18:20
  ความคิ้ววว
  #6
  0