หน้าที่ 1 , 2
 
4 ธ.ค. 61
76 %
62 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
37
จาก 37 คน 
 
 
Midnight Black Spells

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 5 มี.ค. 57
ไม่ไหวแล้วอ่า! เรื่องนี้นี่มันสุดยอดจริงๆ ตอนแรกที่อ่านถึงกับน้ำตาซึมเค้าสงสารนางเอกอ่ะตัว เกลียดเฟรเดอริกมาๆเลย ไปๆมาๆกลับกลายเป็นว่าหลงรักนายเขาเต็มเปา! คนอะไรจะน่ารักขนาดนี้นายรักนางเอกมาตั้งแต่ต้นเลยอ่ะแต่เราก็รู้สึกว่านายโรคจิต //หลบรองเท้า (ฟินตาย) ไรเตอร์แต่งดีจริงๆเเป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องแรกที่เราชอบขนาดนี้กดมาส่องทุกวันเลยนะเออ เมื่อไหร่จะอัพรอๆทุกวัน เอาเป็นว่าเราขอให้ไรเตอร์มาต่อนิยายเร็วๆนะค่ะแล้วก็สร้างสรรค์ผลงานที่ดีแบบนี้ต่อไปนะจะติดตามค่ะ ^^
     
 
ชื่อเรื่อง :  Vampire Company - After Story -
ใครแต่ง : feriona [Fe-PinK/ZerzeS]
4 มิ.ย. 59
98 %
38 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
10
จาก 10 คน 
 
 
I love Vampire Company

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 30 ม.ค. 56
เราชอบนิยายแฟนตาซีอยูแล้ว แต่พอมาเจอเรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่า "สนุกมาก" เราได้อ่านแบบเป็นเล่มแล้ว 1-4 เลย กำลังรอเล่ม 5 อยู่เลย แล้วบังเอิญมาเจอในเว็บเด็กดีพอดี เราขอฝากคำพูดคำพูดหนี่งถึงไรตเตอร์ว่า ช่วยกรุณาเอามาลงให้อ่านหน่อยนะค่ะ จะบ้าบ้าตายอยูแล้วอ่าT_T และเราขอเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์แต่งนิยายสนุกๆมาให้พวกเราอ่านต่อไปนะค่ะ
     
 
ชื่อเรื่อง :  Room Theme [ห้องเก็บธีม]
ใครแต่ง : Belphegol
11 พ.ค. 56
95 %
70 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
9
จาก 9 คน 
 
 
ชอบสุดๆ

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 21 มี.ค. 56
โอ๊ย!!!!!! ไม่ไหวแล้วแบบว่าอัดอั้นมากเลยอ่ะ ธีมนี้เป็นธีมที่สวยที่สุดเท่าที่เคยพบเจอมาเลย (หลังจากนั่งดูไป 100 กว่า ธีม) แถมยังใช้ได้ทุกธีมแบบไม่มีปัญหาอะไรเลยสักนิดเดียว นี้ก็ยืมใช้ไป 10 กว่าธีมแล้ว แบบว่าถ้าใส่มากกว่านี้ก็จะเอาไปใส่ให้หมดเลย ^0^ เจ๋งสุดๆพยายามทำต่อไปนะค่ะ จะมาสูบอีก และสุดท้ายนะ พี่ทำได้ไงอ่ะสุดยอด *0*
     
 
ชื่อเรื่อง :  ` CHOCOBERRY ♥ Pictures
8 พ.ค. 57
100 %
12 Votes  
#4 REVIEW
 
เห็นด้วย
8
จาก 8 คน 
 
 
ตกหลุมรักบทความนี้อย่าเเรง

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 27 มิ.ย. 56
จากที่เราได้นั่งดูมา 43 ตอนรวด ผลปรากฏออกมาว่ารูปที่บทความนี้เริดมากเลย ชอบหมดทุกรูปเลยอ่าอยากจะเซฟไว้ให้หมดแต่กลัวเเม่ด่า -_- โดยเฉพาะรูปจูบดูแล้ว ฟิน >///< อยากจะถามเหมือนกันว่าโมไปหามาจากไหนสวย เรื่องด้านรสนิยมการลงรูปของโมนี่ก็เริดมากเป๊ะเวอร์ ต้องบอกว่าแต่ละรูปของเขานี่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ยังไงก็ขอให้บทความนี้เจริญๆยิ่งยืนนาน ฮูเร้!!! I Love You 555+
     
 
ชื่อเรื่อง :  ✖ quality™ theme 。
ใครแต่ง : Belphegol
8 พ.ค. 56
97 %
46 Votes  
#5 REVIEW
 
เห็นด้วย
7
จาก 7 คน 
 
 
สวยมากมาย

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 7 เม.ย. 56
เราไม่มีอะไรจะพูดเท่าไหร่นัก(เเล้วแกจะมาวิจารณ์ทำเพื่อ-_-^) เพราะไรด์เตอร์ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังเลยสักนิด มาบทความนี้นี่อลังการงานสร้างสุดๆชอบมากๆเลยล่ะค่ะ ส่วนเราเองก็มาแอบขโมยไปใช้โดยที่ไม่บอกไรด์เตอร์หลายครั้งแหละ -_-^ เดี๋ยวคราวหน้าจะเม้นต์ให้ทุกครั้งเลยนะค่ะ แล้วไรด์เตอร์ก็ทำธีมสวยๆมาให้พวกเราสูบอีกนะ ^^
     
 
ใครแต่ง : Dreams of Flowers
4 ต.ค. 57
85 %
15 Votes  
#6 REVIEW
 
เห็นด้วย
4
จาก 4 คน 
 
 
Mr Soso วิจารร์นิยายสไตล์วัยรุ่น!!

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 22 ก.ค. 56
by โพร่า
ขอบคุณที่ไว้ใจโพนะค่ะคุณโบว์ชื่อน่ารักจังเลย จะเริ่มวิจารณ์แล้วนะค่ะ

ชื่อเรื่องให้ 9/10 ค่ะ ตรงกับชื่อเรื่องดีนะค่ะ สั้นๆได้ใจความและแตกต่างจากนิยายแนวๆนี้ส่วนใหญ่มักจะมีชื่อภาษาอังกฤษนำหน้าแล้วตามด้วยภาษาไทย อันนี้โพขอเสนอเฉยๆนะค่ะ 'ทำไงดี!! ผมรักสาวน้ำแข็ง' มันออกแหวกๆแปลกดีนะค่ะ

อิมเมจตัวละคร 10/10 ชอบมากเลยค่ะโดยเฉพาะอิมเมจพระเอกน่าร๊ากก แต่อ่านไปอ่านมานางเอกมันชัดเลย โอ-ตา-คุ แน่นอนติ๊งต๊องเหนือคำบรรยาย แต่ก็น่ารักดีนะค่ะ
เเต่อยากจะเเนะนำให้หารูปอิมเมจมาใส่นะจะสวยกว่านะค่ะ

เนื้อเรื่อง 27/30 คือว่าพล็อตเรื่องงงๆนิดนึงแต่ว่าก็โออยู่นะค่ะ อยากจะบอกว่าตอนที่ 18 อ่ะค่ะ นางเอกของเราโดรุมตบจนกระดูกซี่โครงหัก 2 ซี่ แม่เจ้า!!!!!!O_O แรงคนหรือเเรงช้างนะตบแรงมาก โพกลัวแทนเลยนะเนี่ย//ร้อนๆหนาวๆ

การบรรยาย 19/20 บรรยายได้ดีอยู่นะค่ะไม่ค่อยติดขัดเท่าไหร่นะค่ะ แต่ก็มีบ้างเล็กน้อยๆ แล้วก็มีบางตอนเว้นระยะมากเกินไปนะค่ะเช่นตอนที่ 20 21

คำผิด 9/10 พอมีบ้างแต่ก็น้อยอยู่นะค่ะ ไม่เป็นไรคนเราควรมีการผิดพลาดกันบ้าง
เนอะ^^

การตกแต่ง 15/15 เอาเต็มไปเลย สวยค่ะ อ่านเเล้วสบายตามากๆ ฟ้อนต์ขนาดของตัวอักษรใหญ่อ่านง่ายอ่านสบายใช้ได้เลย

รวม 89/100 ใช้ได้เลยค่ะ อย่าลืมไปรับงานนะค่ะ
     
 
ใครแต่ง : Pin-to
30 ก.ค. 56
77 %
12 Votes  
#8 REVIEW
 
เห็นด้วย
3
จาก 3 คน 
 
 
Mr Soso วิจารร์นิยายสไตล์วัยรุ่น!!

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 22 ก.ค. 56
by โพร่า

สวัสดีค่ะ คุณปินโต้ (ถ้าพิมพ์ผิดต้องขออภัยนะค่ะ) ขอบคุณมากนะค่ะที่วางใจโพ โพจะวิจารณ์ให้ดีที่สุดนะค่ะ เริ่มจาก...ชื่อเรื่อง 10/10 โอเคเลยค่ะค่อนข้างแปลกไปบ้างตามแบบนิยายเเฟนตาซีเพราะชื่อเรื่องอื่นส่วนใหญ่จะเป็นชื่อออกแนวดาร์กๆหน่อย เเต่ของคุณปินโตนั้นออกเเนวน่ารักๆ^^ แต่ชื่อเรื่องน่าจะเป็น Devil King ผม'เป็น'ราชาปีศาจนะครับ น่าจะโอกว่านะค่ะอิมเมจตัวละคร 14/15 คิดไม่ค่อยสื่อถึงความสุภาพเลยนะค่ะ ป่าเถื่อนมาก(ล้อเล่นนะค่ะ)^^เนื้อเรื่อง 29/30 จากที่อ่านๆมาสรุปว่า สถานที่ที่พระเอกเเละตัวละครอื่นๆอยู่คือ ดาวเดธเวิลด์ ซึ่งจะแบ่งออกมาเป็นดินแดนต่างๆ คือว่าพล็อตเรื่องแนวนี้มีค่อนข้างมาก แต่ดีที่คุณปินโตแต่งออกมาได้ค่อนข้างโอเคมากทีเดียวการบรรยาย 19/20

ถือว่าทำได้ดีมากค่ะไม่ค่อยมีสะดุดเท่าไหร่ ถือว่าใช่ได้เลยค่ะ โพอ่านเพลินเลยล่ะ^^ แต่ว่าบางฉากควรกด Enter แบ่งเป็นฉากๆด้วยนะค่ะคำผิด 9/10

มีคำผิดอยู่ค่อนข้างน้อยนะค่ะ อ่านไม่ค่อยเจอ (หรือว่าโพมองไม่เห็นนะ) ไม่เป็นไรมากนักหรอกค่ะเพราะคนเราย่อมมีการผิดพลาดกันได้ใช่ไหมค่ะ??การตกแต่ง 14/15

ธีม โอเค มากเลยค่ะสวยใช่ได้เลย แต่ขอแนะนำหน่อยนะค่ะว่าคุณปินโตควรจะเขียนเรื่องย่อไว้หรือเนื้อหาที่น่าสนใจตอนใดตอนหนึ่งไว้ที่หน้าบทความนะค่ะมันน่าจะชวนให้คนมาอ่านมากขึ้น แล้วก็เรื่องฟ้อนต์น่ะค่ะโพว่าคุณปินโตน่าจะปรับขนาดให้ใหญ่มากกว่านี้หน่อยนะค่ะ เพราะว่าโพเพ่งอ่านจนแสบตาเลยอ่ะรวม 95 คะเเนน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากเลยนะค่ะ

ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะค่ะ อย่าลืมไปรับงานนะค่ะ
     
 
ใครแต่ง : chonsaa
6 เม.ย. 59
93 %
3 Votes  
#10 REVIEW
 
เห็นด้วย
2
จาก 2 คน 
 
 
Mr.&Mrs.O วิจารณ์นิยายสไตล์วัยรุ่น!

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 5 พ.ย. 58
โพร่าสวัสดีคุณแองจี้ ขอบคุณที่มาใช้บริการเน้อ เค้าจะวิจารณ์ให้เต็มที่นะ^^

1.ชื่อเรื่อง (5/5 คะแนน)
เห้ย!!!! คือแบบว่ามันใช่อ่ะ น่ารักน่าสนใจเข้ากับโทนและเนื้อเรื่องมาก เต็มไปเลย!

2.เกริ่นเรื่องที่หน้าหลักของนิยาย (9/10 คะแนน)
โพว่ามันยังไม่ค่อยน่าสนใจนะคะ แล้วการเกริ่นก็ค่อนข้างสั้นไปแล้วก็อยากจะให้แก้ตรงนี้นิดหนึงนะคะ แง๊ ฉันอยากจะปล่อยโฮออกมา ---> แง๊! ฉันอยากจะปล่อยโฮออกมา T^T

3.บรรยาย (16/20 คะแนน)
ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่บางตอนมันรวบรัดมากเกินไป แต่การบรรยายบรรยายได้เห็นภาพดีค่ะถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว แต่ว่าบทบรรยายพาร์ทของพระเอกโพว่ามันสั้นไปค่ะ มันสั้นมาก ควรจะเพิ่มให้มันยาวมากกว่านี้ค่ะ

4.สนทนา (17/20 คะแนน)
การสนทนาถือว่าไม่เลวเสียทีเดียว ใช่ได้ค่ะโพว่ามันค่อนข้างโอเคเลย บทสนทนาค่อนข้างลื่นไหล แต่โพว่าแองจี้ใส่อีโมติคอนเยอะเกินไป จริงอยู่ที่อีโมติคอนมันทำให้นึกภาพได้ง่ายว่าคนพูดแสดงอาการท่าทางแบบไหนแต่มีมากก็ไม่ดีนะคะ

5.การตกแต่งบทความ (10/10 คะแนน)
น่ารักมากเลยค่ะ ตกแต่งได้สวยงามเหมาะกับโทนเรื่องมากมายให้เต็มค่ะ

6.ภาษาวิบัติ (3/5 คะแนน)
พอมีอยู่บ้างแต่ถือว่าไม่อยู่ในระดับอันตรายค่ะ รักหวานแหววมีก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วเนอะ

7.คำผิด (10/10 คะแนน)
โพไม่เห็นนะคะ ถ้าผิดพลาดขออภัยด้วยจริงๆ

8.ตัวละคร (9/10 คะแนน)
นิสัยของตัวละครเป็นเอกลักษณ์ใช้ได้ค่ะ คืออ่านแล้วทราบว่าใครเป็นใคร นิสัยเป็นแบบไหนกันแน่ถือว่าใช้ได้ทีเดียวค่ะ^^ แต่ไม่ถึงกับเป๊ะมากเพราะบางทีโพก็ไม่แน่ใจว่าเพื่อนพระเอกนิสัยเป็นแบบไหนกันแน่ะ

9.การจัดหน้า (8/10 คะแนน)
จุดโพอยากให้แองจี้แก้ไขมีอยู่ 2 ข้อด้วยกันคือ
1.การตัดฉากควรเคาะ Enter ให้มากกว่านี้ค่ะสักสี่ห้าทีก็ได้เพื่อเป็นการแบ่งอยากชัดเจนว่าคนละฉากกันนะ
2.บรรทัดอยู่ติดกันมากค่ะ โพแนะนำว่าควรเคาะแบบนี้เพราะมันจะอ่านง่ายกว่าแบบของแองจี้นะคะ


รวม 87 /100 //คะแนนถืออยู่ในระดับดีค่ะ ปรบมือรัว
     
 
หน้าที่ 1 , 2