Utopia Fantasy Online

ตอนที่ 60 : Episode 60 Patch Update (อัพเดตแพทช์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,749
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 176 ครั้ง
  10 ก.พ. 62

Phase 2 Episode 60

 

       ในห้องรับแขกของร้านอาวุธแบล็คสมิธสาขาเมืองเกียวโต เด็กสาวเจ้าของร้านกำลังนั่งเหม่ออยู่บนโซฟารับแขกด้วยความกังวลเล็กน้อย นับแต่นายจ้างของเธอหายตัวไปต่อหน้าต่อตาเธอก็เป็นเวลานับสองชั่วโมงกว่าแล้ว การส่งข้อความหรือการโทรหาทางระบบเองก็ทำไม่ได้ทั้งที่รายชื่อเพื่อนยังคงขึ้นแสดงว่ามาร์เวลลัสยังคงออนไลน์อยู่

 

          วิ้ง

          จู่ ๆก็มีประตูมิติสีขาวปรากฏขึ้น ณ กลางใจห้อง ทำเอาเด็กสาวสะดุ้งจนเผลอกระโดดตีลังกาไปหลังโซฟาพร้อมกับเรียกเอาหน้าไม้คู่กายของเธอออกมาตามสัญชาตญาณของผู้เล่น ทว่าเพียงไม่นานเธอก็พบกับสภาพโชกเลือดของคนที่เธอคุ้นหน้าคุ้นตาซึ่งเอาแขนของชายคนหนึ่งพาดคอของตนเพื่อพยุงเขาคนนั้นเดินออกมาจากประตูมิติโดยมีดาบหน้าตาประหลาดถูกถือมาด้วยมือข้างหนึ่ง

 

          “มาร์!” เธอร้องเรียกชื่อ ก่อนจะเก็บอาวุธและวิ่งเข้าไปช่วยพยุงเขา

          “ช่วยลุงคนนี้ก่อน...” มาร์เวลลัสตอบทั้งหอบ ริเสะพยักหน้ารับก่อนจะช่วยกันพยุงร่างของชายวัยกลางคนที่เลือดอาบท่วมร่างจนน่ากลัวไปนอนบนโซฟา มาร์เวลลัสที่กระเป๋ามิติพลันกลับมาอีกครั้งควานหาน้ำยาฮีลขึ้นมาดื่มสามขวด ร่างกายที่มีแผลสาหัสจึงค่อยๆฟื้นมาแต่ยังมีอาการหอบเล็กน้อย ริเสะหยิบผ้าขนหนูจากกระเป๋ามิติของเธอขึ้นมาเช็ดหน้าชายวัยลุงอย่างเบามือ

          “อาจารย์!!!” ริเสะที่เห็นหน้าอีกฝ่ายชัดขึ้นตะโกนขึ้นมา ก่อนจะรีบประคองอีกฝ่ายขึ้นเพื่อรินน้ำยาฮีลของเธอให้เขาดื่ม มาร์เวลลัสที่อาการดีขึ้นเองก็ใช้ทักษะพรรักษาช่วยด้วยอีกแรง แผลสาหัสทั่วร่างจึงเริ่มบรรเทาลงทิ้งไว้แต่คราบเลือดที่ยังไม่ได้หายไป ใบหน้าซีดๆไร้สีเลือดค่อยๆกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนกระทั่งอีกฝ่ายมีแรงที่จะลืมตาออกมามองทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวได้ชัดเจนขึ้น

 

          “ข้า...” ชายที่ริเสะเรียกว่าอาจารย์ยังคงมีอาการมึนๆสะลึมสะลือเล็กน้อย ก่อนจะมองมาที่ริเสะสลับกับมาร์เวลลัสที่ยืนอยู่ใกล้ๆ “ข้าขอบใจท่านมาก ขออภัยที่ข้ากระทำตนหยาบคายกับท่าน ณ ที่แห่งนั้น”

          “ไม่เป็นไรหรอกครับ... ผมเองก็ขอโทษที่ทำตัวหยาบคายตอนนั้นเหมือนกันนะครับ”

          “ดีแล้ว ถ้าไม่สั่งสองเสียบ้างตาแก่ดื้อรั้นเช่นข้าก็คงไม่สำนึก...”

          “อย่าถึงขั้นเรียกว่าสอนเลยครับ ผมเองก็แค่แสดงความเห็นและบอกเล่าแนวคิดที่คนอื่นสอนผมมาอีกทีเท่านั้นเองครับ”

          “.....” ชายอาวุโสพยักหน้ารับเบาๆ ก่อนจะกวาดสายตาไปทั่วห้อง

          “อาจารย์เกิดอะไรขึ้นกับท่าน ท่านหายตัวไปนานนับปี พวกเราเหล่าลูกศิษย์เป็นห่วงท่านมากและออกตามหาท่านไปทั่วแต่ก็ไม่พบ แล้วทำไมท่านถึงกลับมาพร้อมกับมาร์ล่ะคะ บาดแผลเหล่านี้อีก” ริเสะซักถามด้วยความรู้สึกทั้งสงสัยและยินดีออกมาทางสีหน้าอย่างชัดเจน เธอเป็นห่วงอีกฝ่ายจริง ๆ  

          “ศิษย์ประจำเกียวโตรึ รู้สึกว่าเจ้าจะชื่อริเสะสินะ ยินดีจริง ๆที่เจ้ายังสบายดีและยังคงรักษาความเป็นแบล็คสมิธของเราไว้...” อีกฝ่ายกล่าวขณะมองไปรอบ ๆร้านด้วยท่าทางที่ทั้งภูมิใจและเจ็บปวดในเวลาเดียวกัน “ข้าถูกจับตัวไปน่ะ เหล่าจิตวิญญาณแห่งอาวุธมากมายที่ถูกใช้แล้วทิ้งรู้สึกแค้นเคืองข้าในฐานะที่เป็นดั่งผู้นำทั้งมวลแห่งช่างทำอาวุธจึงจับข้าไปทรมานอยู่ในมิติลับในขณะที่ข้ากำลังเดินทางเผยแพร่ความรู้ จนในที่สุดท่านผู้นี้ก็เข้าไปช่วยเรียกสติข้าจากความโง่เขลาและพาข้ากลับมา”

          “......” มาร์เวลลัสพยักหน้ารับคำพูดอีกฝ่ายเงียบๆแม้จะไม่ได้ตั้งใจจะไปช่วยแต่แรก(ถูกบังคับจากระบบ) แต่เมื่อจับพลัดจับผลูไปแล้วก็ช่วยไม่ได้

          “ข้านี่เสียมารยาทจริง ๆ ท่านมีนามว่ามาร์สินะ ท่านเรียกข้าว่าแบล็คสมิธก็ได้ คนทั่วไปจะเรียกข้าเช่นนั้น”

          “มาร์เวลลัสครับ ยินดีที่ได้พบตัวจริงของปรมาจารย์สายช่างในตำนานมาก ๆ ครับ”

          “ยินดีเช่นกันที่ได้พบคนหนุ่มที่น่าสนใจเช่นท่าน”

 

          “ผู้เล่น มาร์เวลลัส บรรลุภารกิจเนื้อเรื่อง การหายตัวไปของปรมาจารย์ช่างทำอาวุธ ได้รับค่า10,000,000 หน่วย ค่าประสบการณ์สะสมไว้เนื่องจากยังไม่ได้เปลี่ยนอาชีพขั้นที่สอง ได้รับเงินจำนวน 5,500,000 ยูธ ค่าความสนิทสนมกับปรมจารย์แบล็คสมิธเพิ่มขึ้นสูงสุด เอ็นพีซีสายช่างทำอาวุธจะให้ความเคารพท่านและได้รับส่วนลดในการใช้บริการต่าง ๆของช่างทำอาวุธแบล็คสมิธลง 5 เปอร์เซ็นต์ ต้องการประกาศความสำเร็จเพื่อชื่อเสียงและเกียรติยศของท่านหรือไม่...”

 

ประกาศ | ไม่ประกาศ

 

          แน่นอนว่ามาร์เวลลัสต้องปฏิเสธ ก่อนจะหันกลับมามองแบล็คสมิธที่กำลังคบคิดอะไรบางอย่าง และหันไปหาริเสะที่เป็นหนึ่งในเหล่าลูกศิษย์

 

          “เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ข้าได้ข้อคิดอะไรหลายๆอย่าง พวกเราเหล่าแบล็คสมิธไม่ควรคิดเพียงแต่จะทำอาวุธให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆเพียงอย่างเดียว เมื่อมีอาวุธใหม่ขึ้นมาอาวุธเก่าที่อ่อนแอกว่าก็จะถูกละทิ้งไว้เบื้องหลัง มันไม่ควรจะเป็นเช่นนั้น อาวุธทุกระดับทุกประเภทควรจะมีความหลากหลายเพื่อตอบสนองกับสถานกาณ์ต่าง ๆ และอาวุธเก่าๆหรือพลังน้อยก็ควรมีช่องทางที่มากขึ้นที่จะพัฒนาที่จะแข็งแร่งขึ้น แม้แต่อาวุธที่พังไปแล้วมันก็ควรมีช่องทางที่จะกลับคืนมามีคุณค่าอีกครั้ง สิ่งที่ข้าสอนผิดๆให้กับพวกเจ้า ถึงจะเห็นแก่ตัว แต่ก็คงต้องรบกวนลูกศิษย์เช่นพวกเจ้าช่วยกันเปลี่ยนแปลงมันไปพร้อมกับข้า ถึงเวลาที่ช่างทำอาวุธอย่างเราจะต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว...”

 

          ติ้ง ๆ   

          เมื่อสิ้นคำพูดของปรมาจารย์ช่างทำอาวุธหน้าต่างระบบแจ้งเตือนก็เด้งขึ้นทั่วยูโธเปีย พร้อมกับเสียงจากระบบที่ดังขึ้นพร้อมกันทั่วโลกด้วยประโยคเดียวกัน

 

          “ภารกิจเนื้อเรื่อง การหายตัวไปของปรมาจารย์ช่างทำอาวุธ ถูกทำให้บรรลุเรียบร้อย ความคืบหน้าของเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นเป็น 7 เปอร์เซ็นต์จาก 100 เปอร์เซ็นต์ ผู้เล่นสามารถอ่านรายละเอียดของภารกิจได้จากข้อความที่ระบบส่งให้ นับจากเวลานี้อีกหนึ่งชั่วโมงระบบจะทำการบังคับผู้เล่นทุกคนออกจากระบบเพื่ออัพเดตแพทช์ใหม่ครั้ง 53 ใช้เวลาอัพเดตเป็นเวลา 5 ชั่วโมงในโลกจริง ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย รายละเอียดการอัพเดตใหม่สามารถอ่านได้จากเว็บไซต์ของยูโธเปีย แฟนตาซี ออนไลน์ ประกาศอีกครั้ง...”

 

          ก่อนที่เว็บบอร์ดผู้เล่นจะร้อนฉ่าด้วยกระทู้พูดคุยและการแสดงความคิดเห็นของเหล่าผู้เล่น ประมาณ 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นทั่วยูโธเปียต่างก็กดเข้าไปดูรายละเอียดของภารกิจเนื้อเรื่องนี้ในเวลาไล่เลี่ยกัน แม้กระทั่งคนที่ได้รับและผ่านภารกิจไปแบบงงๆเองก็ยังเปิดดูกับเขาด้วย

 

------------------------------------------------------------------------------

ชื่อภารกิจ การหายตัวไปของปรมาจารย์ช่างทำอาวุธ

รายละเอียด

เนื้อเรื่อง

          จิตวิญญาณของอาวุธมากมายที่พังเสียหายหรือถูกทอดทิ้งค่อยๆไปรวมตัวกันที่มิติทะเลทรายแห่งการละทิ้ง ความแค้นที่ถูกหักหลังทำให้พวกมันมีพลังและได้ลงมือจับตัวปรมาจารย์แบล็คสมิธที่เป็นผู้สร้างและช่วยฝึกสอนผู้สร้างอาวุธทั่วโลกไปทรมานในมิตินานนับปีและยังสาปแช่งเหล่าช่างทำอาวุธของแบล็คสมิธไม่ให้สามารถทำอาวุธใด ๆขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้อาวุธที่ทำด้วยมือแบล็คสมิธจึงเกิดการระเบิดเพื่อไม่ให้อาวุธชิ้นอื่น ๆต้องมาทนทุกข์จากการถูกละทิ้งเช่นเดียวกับพวกมัน ส่วนการซ่อมแซม การตีบวก การเลื่อนขั้น และอื่น ๆที่ถือเป็นการช่วยเหลือเหล่าสรรพอาวุธพวกมันจึงยังคงปล่อยให้ทำได้

เงื่อนไขการได้รับภารกิจ

          ทำการหลอมดาบเริ่มต้นของตนที่พังเสียหายกับผู้เล่นสายแบล็คสมิธหรือเอ็นพีซีสายแบล็คสมิธระดับสูง หลังจากนั้นจะถูกอัญเชิญไปยังมิติดังกล่าวเพื่อทำภารกิจ

เงื่อนไขการบรรลุภารกิจ

          รับการโจมตีจำนวน 7,000 ครั้งภายในมิติและป้องกันไม่ให้แบล็คสมิธตาย(ไม่อนุญาตให้ใช้ทักษะและไอเทมในระหว่างทำภารกิจ นอกจากอาวุธที่หลอมได้)

รางวัลการบรรลุภารกิจ

          ค่าประสบการณ์จำนวน 10,000,000 หน่วย เงินจำนวน 5,500,000 ยูธ ค่าความสนิทสนมกับปรมาจารย์แบล็คสมิธเพิ่มขึ้นสูงสุด ส่วนลดในการใช้บริการต่าง ๆของช่างทำอาวุธแบล็คสมิธลง 5 เปอร์เซ็นต์

------------------------------------------------------------------------------

 

          เหล่าผู้เล่นที่เคยพยายามหาทางได้รับภารกิจนี้ถึงกับตบหน้าผากของตัวเองลั่น เส้นผมบังภูเขา... ภารกิจพยายามให้คำใบ้กับพวกเขาคือ ถ้าทำอาวุธใหม่จะทำไม่ได้ แต่ยังซ่อมหรืออัพเกรดมันได้ ดังนั้นการหลอมอาวุธใหม่ที่จะเรียกว่าทำขึ้นใหม่ก็ไม่ได้เรียกว่าซ่อมก็ไม่เชิงจึงกลายมาเป็นเงื่อนไขที่ถูกมองข้าม แต่เมื่ออ่านเงื่อนไขการได้รับดี ๆเหล่าผู้เล่นก็รู้สึกว่ามันบ้าเอามาก ๆ

 

ทำการหลอม-ดาบเริ่มต้นเท่านั้น+ของตนเองเท่านั้น+และต้องพังเสียหายเท่านั้น กับช่างทำอาวุธอย่างแบล็คสมิธที่ต้องเป็นระดับสูงอีกด้วย

 

คนบ้าที่ไหนจะให้ค่ากับดาบเริ่มต้นถูกๆพลังโจมตีต่ำ ๆ ผู้เล่นส่วนมากก็คงขายทิ้งไม่ให้รกกระเป๋าเมื่อมีอาวุธใหม่ที่ดีกว่ามาใช้แทน ใช้จนพังยิ่งเป็นไปไม่ได้ ถึงขนาดเอาไปซ่อมหรือหลอมกับช่างระดับนั้นที่ค่าใช้จ่ายไม่ใช่ถูกๆยิ่งไม่คุ้ม ที่สำคัญคือต้องเป็นดาบเริ่มต้นของตนเองที่ระบบแจกให้คนละเล่มเท่านั้น เท่ากับว่ามันเป็นดาบเล่มเดียวในโลกต่อคนๆหนึ่งโดยระบบ

 

------------------------------------------------------------

หัวข้อกระทู้ : ใครเคลียร์ภารกิจโรคจิตนี้ได้วะ?

          ความเห็นที่ 1 ถ้าไม่ใช่ว่ารู้มาก่อนหรือสืบมาได้ ก็เรียกว่าไอ้นี่บ้าเข้าขั้นไม่ก็โชคดีสุดๆ

          ความเห็นที่ 2 สุดจัดปลัดบอก!! โคตรบ้า ลูกคนรวยป่าววะ พวกเงินเหลือใช้ไรงี้

          ความเห็นที่ 3 ข้าเองเว้ย!!!

          ความเห็นที่ 4 @ความเห็นที่3 ตอแหลไอ้เด็กเกรียน พ่อแม่ไม่รักเหรอ

          ความเห็นที่ 5 ถามจีเอ็มยัง?

          ความเห็นที่ 6 ใครจะไปบอกว่ะ เจ้าตัวไม่ประกาศชื่อด้วย กลัวเขาว่าบ้าชัวร์ 555++

          ความเห็นที่ 7 บ้าก็ผ่านภารกิจได้ละว่ะ แหกตาดูเงื่อนไขการผ่านหรือเปล่า การโจมตี 7,000 ครั้งจากภารกิจระดับเนื้อเรื่อง ไม่ใช่การโจมตีกิ๊กก๊อกของบอสเกาะเริ่มต้นนะเว้ย

          ความเห็นที่ 8 เออว่ะ ยอดฝีมือแน่ ๆ แถมห้ามใช้ไอเทมกับทักษะด้วย ทำได้ไง สุดจัด!!!

          ความเห็นที่ 9 ภารกิจปาร์ตี้หรือป่าว

          ความเห็นที่ 10 @ความเห็นที่9 เงื่อนไขการได้รับก็บอกเป็นนัยๆอยู่ตำตาว่าต้องทำคนเดียว

          ความเห็นที่ 11 ใครพอจะมีเวลาว่างวันละ 2-3 ชั่วโมงใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้าง..

          ความเห็นที่ 12 @ความเห็นที่ 11 พ่องตาย

          ความเห็นที่ 13 เป็นฝีมือพวกจักรพรรดิแหงๆ

------------------------------------------------------------

 

          เจ้าตัวคนทำภารกิจเมื่ออ่านรายละเอียดจบก็พยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจเพราะตัวเองก็ได้ภารกิจมาด้วยความบังเอิญจึงไม่รู้เรื่องอะไรเลยและพอจะเดาเนื้อเรื่องได้คร่าวๆตอนทำภารกิจเท่านั้น ก่อนที่เด็กหนุ่มจะมองไปยังมือของตนที่ยังคงถือดาบเล่มหนึ่งอยู่ ริเสะที่อ่านจบก็พยักหน้าในท่าทางไม่ต่างจากเขานัก ก่อนจะเริ่มสังเกตเห็นดาบตอนที่มาร์เวลลัสกำลังยืนมองมันอยู่

 

          “ดาบเล่มนั้นมัน... ใช่สิ...เดสตินี้ไชลด์ของชั้นล่ะ...” ริเสะถาม

           

          มาร์เวลลัสที่กำลังตรวจสอบดาบเล่มใหม่ของเขาและกำลังขมวดคิ้วแน่นจนเป็นปมก็ได้แต่ยื่นดาบให้เธอตรวจสอบแทนคำตอบ ก่อนที่ตนเองก็จะเปิดดูหน้าทักษะในหน้าต่างระบบ เพราะหลังจากที่เขากลับมาที่ห้องนี้ ระบบก็แจ้งเตือนว่าทักษะดาบมือเดียวของเขาครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วซึ่งเจ้าตัวยังไม่ได้เปิดดูเพราะห่วงการช่วยเหลือแบล็คสมิธ ซึ่งผลคือมาร์เวลลัสได้ทักษะใหม่จากการบรรลุทักษะดังกล่าวโดยเป็นทักษะประเภทติดตัว

  

----------------------------------------------------

ปรมาจารย์ดาบ ไม่มีระดับ (บรรลุทักษะดาบมือเดียว)

รายละเอียด

            การโจมตีด้วยอาวุธประเภทดาบรุนแรงขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์

----------------------------------------------------

 

          ตอนนี้เขาชักตื่นเต้นแล้วว่าถ้าสำเร็จทักษะดาบคู่กับการเรียนรู้ภาษายูโธเปียโบราณที่ระดับเกือบจะหนึ่งร้อยแล้วเขาจะได้รับทักษะอะไรใหม่หรือไม่ มาร์เวลลัสผละออกจากความสนใจสกิลใหม่ ก่อนจะเดินไปนั่งข้างๆแบล็คสมิธและเรียกเอาไอเทมเซ็ตเจ้าปัญหาทั้งสองชิ้นออกมา

 

          “ถ้าคุณแบล็คสมิธพอจะทราบอะไรเกี่ยวกับพวกมันก็ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ”

         

          ชายวัยกลางคนที่มีหนวดสีดำขึ้นเหนือปากขมวดคิ้วจ้องมองดาบผนึกร้อยอาณัติและเสื้อคลุมจักรพรรดิมนตราด้วยท่าทีที่ยากจะคาดเดาความคิด เขายกมันขึ้นส่องดู ปรับทิศทางการมอง และทดลองเหวี่ยงหลายครั้ง ก่อนจะยิ่งขมวดแน่น

 

          “เฮ้อ...” อีกฝ่ายถอนหายใจ ก่อนจะยื่นไอเทมทั้งสองให้เขาคืน “น่าอัศจรรย์นัก... ข้าศึกษาอาวุธและอุปกรณ์ไปทั่วทั้งห้าดินแดน แต่ข้าไม่เคยพบไอเทมสองชิ้นนี้มาก่อน แต่ที่ข้าแน่ใจคือไอเทมชิ้นนี้ไม่ได้ถูกสร้างตามแบบศิลปะวัฒนธรรมใด ๆของทั้งห้าทวีปเลย ข้าคาดว่ามันน่าจะมีอยู่ก่อนจะเกิดทั้งห้าทวีปหรือก็คือช่วงเวลาอันคลุมเครือแห่งประวัติศาสตร์ เพราะลวดลายการออกแบบของมันดูเก่าแก่คล้ายว่าจะเป็นต้นแบบของไอเทมสมัยใหม่ในปัจจุบัน...”

         

          น่าจะเกี่ยวข้องกับตำนานที่เก่าแก่กว่าของทั้งห้าดินแดนสินะ...

 

          “อีกอย่างนะท่านมาร์ เสื้อคลุมของท่านถูกล็อคไว้ด้วยพลังเวทลี้ลับของคน ไม่สิ... ตัวตนที่ระดับพลังสูงยิ่งนัก ข้าเกรงว่านอกจากผู้ที่ล็อคมันไว้จะไม่มีผู้ใดสามารถสามารถปลดมันได้ ถึงข้าจะไม่แน่ใจนัก...แต่ข้าคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าผู้ที่ผนึกพลังของเสื้อคลุมส่วนหนึ่งไว้น่าจะเป็นเทพอสูรสักตน”

          “ขอบคุณมากครับ... แล้วมีอะไรที่พอจะทราบเกี่ยวกับมันอีกรึเปล่าครับ”

          แบล็คสมิธกลางคนเหลือบตามองริเสะและรอบ ๆตัวก่อนจะขยับเข้ามาใกล้มาร์เวลลัสเพื่อกระซิบบางอย่าง “มันมีกลิ่นไอจางๆของเวทแห่งความตาย... ท่านน่าจะพอรู้ว่าข้าหมายถึงเทพอสูรตนใด...”

          “.......” มาร์เวลลัสติดสถานะเป็นใบ้บวกชะงักโดยไม่มีใครสาป

 

          เมื่อได้รับเบาะแสเกี่ยวกับความลับที่พอจะหาได้ มาร์เวลลัสจึงเดินมาหาริเสะที่ยังคงตรวจสอบดาบเล่มใหม่ของเขาไม่เลิก คล้ายว่าจะติดใจอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับมันเป็นอย่างมาก

 

          “ดาบเล่มนี้มัน...” แบล็คสมิธสาวกล่าวเมื่อเห็นว่ามาร์เวลลัสเดินมาหาเธอ ในขณะที่ปรมาจารย์แบล็คสมิธก็ขอตัวนอนพักบนโซฟากลางห้องเพราะอดหลับอดนอนมานาน

          “ผมว่าน่าจะเป็นไอเทมที่เป็นบัคของระบบครับ ผมว่าจีเอ็มเขาน่าจะรู้ตัวแล้ว เดี๋ยวคงติดต่อมาแจ้งกับผมเองว่าควรจะทำยังไง” เขากล่าวพร้อมกับเก็บมันใส่กระเป๋ามิติ

“ต้องคืนหรือทำลายหรือเปล่าคะ พวกเขาอุตส่าห์...”

“ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ แต่ผมจะลองพยายามเจรจาดู ถ้าไม่ได้ยังไงก็คงต้องขู่กันหน่อย ฮ่า ๆ หวังว่าคงจะทำได้...”

“ยังอุตส่าห์ขำออกอีกนะคะ ถูกส่งตัวไปเฉียดตายทำภารกิจ แถมยังได้ไอเทมที่น่าจะมีปัญหาตามอีก”

“การผจญภัยไงครับการผจญภัย ถ้ามีเรื่องให้คาดเดาได้ก่อนก็ไม่ใช่การผจญภัยสิครับ”

“เจ้าเด็กน้อย...”

“อะไรนะครับ?

“เปล่าค่ะ แล้วนี่มาร์มีแผนจะเอายังไงต่อเหรอ ชั้นลองเปิดเว็บบอร์ดผู้เล่นดูเมื่อกี้นี้ มีคนเริ่มโยงว่ามันเป็นฝีมือของจักรพรรดิอสูรเขาเดียวแล้วนะ ไม่รู้ว่าเดาแม่นหรือเดาไปเรื่อย คนคงได้ตามหากันวุ่นทั้งเพราะเรื่องตีปราสาททั้งเรื่องภารกิจเนื้อเรื่อง”

“ยูโธเปียออกจะกว้างนะครับ ผมเองก็อยู่ไม่เป็นที่ ถ้าเขาตามหาผมได้ทั้งที่ไม่รู้ชื่อผมผมก็คงต้องยอมตายแล้วละครับ”

“แล้วสรุปคุณนายจ้างนักผจญภัยจะไปไหนต่อคะหลังจากที่แพทช์อัพเดตแล้ว”

“คงไปเปลี่ยนอาชีพขั้นที่สองครับแล้วก็เดินทางต่อ ยังเหลืออีกตั้งสี่ทวีปที่ยังไม่ได้ไป ความลับของไอเทมพวกนั้นอีก...”

“อ๋อ...” เด็กสาวกล่าวด้วยเสียงเศร้าๆนิดที่การผจญภัยของปาร์ตี้หาแร่กำลังจะจบลง

 

ริเสะคิดเลขค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากการหลอมการซ่อมและอื่น ๆ จากนั้นมาร์เวลลัสจึงชำระเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดอย่างรวดเร็ว อีกไม่นานร้านแห่งนี้และร้านแบล็คสมิธอื่น ๆก็คงจะกลับมาคับคั่งไปด้วยเหล่าผู้เล่นที่กลับมาใช้บริการเหล่าช่างทำอาวุธอีกครั้ง

 

“จะมาเยี่ยมบ่อย ๆนะ อย่าลืมลดราคาให้ผมอีกนะครับ” มาร์เวลลัสกดยุบปาร์ตี้พร้อมกับยิ้มให้เพื่อนใหม่คนนี้

 

“แวะมาเยี่ยมบ่อย ๆนะคะคุณนายจ้าง....”

 

ติ้ง!     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 176 ครั้ง

948 ความคิดเห็น

 1. #881 SnowWings (@SnowWings) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:24

  อยากให้อัพต่อเร็วๆมากครับ....เนื้อเรื่องน่าติดตาม แล้วก็..สนุกมากกก.....
  #881
  0
 2. #878 FanUj (@FanUj) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:49

  ยังรอติดตามอยู่นะไรท์
  #878
  0
 3. #877 Heart of darkness (@pream2046) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:34
  อยากให้ริเสะเป็นนางเอกกก
  #877
  0
 4. #876 hanatsuki33 (@hanatsuki33) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:12
  นั่นดิ..อยากเห็นสเตตัสอาวุธใหม่ที่เปนปัญหาอ่ะ(สงสารGMนิดๆอ่ะ)
  #876
  0
 5. #875 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:39
  ปักธง แน่นเลยสินะ
  #875
  0
 6. #874 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:01
  ไม่อยากให้มีนางเอกอ่ะ
  #874
  0
 7. #873 RedSeeker (@reborn2525) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:57

  อยากเห็นสเตตัสอาวุธใหม่ง่ะ

  งุยๆ
  #873
  0