การแข่งระดับประเทศที่ใกล้เข้ามาทำให้แต่ล่ะชมรมฝึกซ้อมกันมากขึ้น
ชมรมบาสเกตบอลเองก็เช่นกัน
''แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก..''ฮานะหอบหนักหลังจากฝึกซ้อมส่วนของตัวเองเสร็จ เรียกได้ว่าแทบหมดแรงเลยทีเดียว
''เฮ้อ...''ยูกิทำเพียงแค่ถอนหายใจแล้วกลับไปซ้อมต่ออย่างไม่ทุกร้อนกับโปรแกรมฝึกของตัวเอง
''ลันล้า^^''ลูเซียฝึกไปด้วยอำเพลงไปด้วย แค่นี้สำหรับเธอแล้วถือว่าสบายมาก
''กัปตันโหดอะ...''ซากิบ่นอุบอิบ ร่างของเธอนอนแผ่อยู่กลางสนามอย่างไม่เกงใจใคร ก็อยากจะเกงใจนะ แต่มันลุกไม่ขึ้นอะ การฝึกของกัปตันโหดจริงๆ
''หืม? ทุกคนไม่ไว้ซะแล้วหรอ?''ยังเหลืออีกคนที่ยังดูสบายๆทั้งทีโปรแกรมฝึกก็โหดไม่แพ้พวกเธอ แถมยังฝึกชู้ตแบบไม่หยุดพักอีก ชู้ตติ้งการ์ดสาวโทโจ สุมิเระ
ถ้าจะถามว่าใครในชมรมที่อึดลองมาจากกัปตันก็คงจะเป็นยูกิ ลูเซีย สุมิเระทั้ง3คนมักจะได้รับโปรแกรมที่โหดกว่าพวกเธอหลายเท่า ฝึกมากกว่าพวกเธอหลายเท่า แต่กลับทำเหมือนสบายๆไม่รู้จักเหนื่อยเลย กัปตันของพวกเธอเองก็เช่นกัน
''วันนี้พอแค่นี้ ไปเปลี่ยนชุดแล้วกลับบ้านได้!!''สิ้นเสียงของกัปตันเหมือนเสียงสวรร์คมาโปรดพวกเธอ
''ยูกิจังฉันฝากดูที่เหลือด้วยนะ''เรนะหันมาฝากที่เหลือให้รองกัปตันทีมอย่างยูกิให้ดูแลต่อจากเธอ
''อื้อ..''ยูกิขานรับพลางพยักหน้า
''จะไปไหนหรอเรนะ?''ลูเซียถามกัปตันสาวของทีม
''ฉันมีธุระนิดหน่อยน่ะ''
''งั้นหรอ''
ทางฝ่ายชายที่ซ้อมหนักไม่แพ้กันแต่ทุกคนก็ไม่ได้หมดสภาพ จะมีแต่คุโรโกะนี่แหละที่หมดสภาพอยู่คนเดียวจนลูเซียต้องมาดูแล
''ไม่เป็นไรนะเท็ตสึยะคุง?''ลูเซียถามแฟนหนุ่มด้วยความเป็นห่วง
''ครับ..''คุโรโกะตอบเสียงเบา ฟังจากเสียงแล้วไม่น่าจะไม่เป็นไรเลยนะ
เรื่องที่คุโรโกะกับลูเซียคบกันทางฝ่ายผู้หญิงรู้กันหมดแล้ว ส่วนทางพวกผู้ชายที่รู้ก็มีแค่อาคาชิกับคิเสะส่วนที่เหลือทึ่มกันหมด
''อาซาฮินะจิ!!''คิเสะวิ่งเข้ามาทำท่าจะกอดเด็กสาวผมดำ
โป้ก!!
ยูกิเอากระดานบอร์ดในมือตีตัวคิเสะเอาไว้ก่อนที่จะถึงตัวเธอ ถึงจะไม่แรงมากแต่ก็ทำให้คิเสะเบ้หน้าได้
''อย่ามาเรียกชื่ออย่างสนิทสนมนะ..''ยูกิพูดพลางมองคิเสะด้วยสายตาเย็นชาที่ใครเห็นก็ต้องถอยหนี แต่เหมือนคนถูกมองจะไม่สนใจยังคงทำหน้ายิ้มระรื่นเหมือนเดิม
''งั้นอาซาฮินะจิจะเรียกผมว่าเรียวตะก็ได้นะฮะ^^''
''เฮ้อ..''ยูกิถอนหายใจอย่างปลงตก
''ถอนหายใจบ่อยๆเดี๋ยวความสุขจะบินหายไปนะ ยิ้มสิ!! อาซาฮินะจิยิ้มแล้วน่ารักกว่าเยอะ!!''
''=_=''ยูกิทำหน้าประมาณว่าใครจะยิ้มได้ทั้งวันเหมือนนายกัน
สุดท้ายทนความช่างตื้อของคิเสะไม่ไว้จึงปล่อยเลยตามเลย ปล่อยให้พูดคนเดียวไปเลย เดี๋ยวเบื่อก็คงหยุดไปเอง มั้ง?
''เห เป็นครั้งแรกนะเนี่ยที่มีคนทนความเย็นชาของยูกิจังได้นานขนาดนี้''ลูเซียพูดขึ้นหลังจากมองบทสถนาของทั้ง2คนมานาน เธอเห็นคิเสะตามตื้อยูกิตั้งแต่ที่พวกเธอฝึกซ้อมร่วมกับทีมบาสชายแล้ว ถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปแป๊ปเดียวก็เลิกเพราะทนความเย็นชาของเด็กสาวไม่ไว้จนเลิกไป แต่ดูท่าคิเสะจะเป็นเป็นแบบนั้น ดูเจ้าตัวจะชอบใจซะมากกว่าที่ถูกยูกิเมินทุกครั้ง
''คิเสะคุงเขาเป็นพวกช่างตื้อ ไม่ค่อยคิดอะไรน่ะนะครับ''คุโรโกะที่สภาพดีขึ้นกว่าเดิมออกความเห็นบ้าง
''ดูๆไปเขาก็น่ารักดีนะ ฉันว่าอีกไม่นานยูกิจังต้องใจอ่อนแน่''สุมิเระออกความเห็นบ้าง เธอรู้จักยูกิดี เห็นเย็นชาแบบนั้นแต่นั่นไม่ใช่นิสัยจริงหรอก ถ้าจะมีใครสักคนละลายน้ำแข็งในหัวใจของยูกิได้ก็คงจะเป็นคิเสะ เรียวตะนี่แหละ เธอเชียร์คู่นี้เต็มทีเลย!!
''คุโรสึล่ะ?''อาคาชิที่โพล่มาจากไหนก็ไม่รู้ถามพวกเธอ
''กลับไปแล้วล่ะ เห็นว่ามีธุระอะไรสักอย่างนี่แหละ''ลูเซียเป็นคนตอบ
''ธุระ?''อาคาชิทวนคำ
''ใช่ แต่พวกฉันไม่รู้หรอกนะ แต่ถ้าเป็นยูกิจังอาจจะรู้ก็ได้''
''เข้าใจแล้วขอบใจมาก''อาคาชิพูดก่อนจบก็เดินไปหารองกัปตันทีมของฝ่ายหญิง
''อาซาฮินะ''
''หืม?''ยูกิหันไปมองคนเรียก ส่วนมือก็ยังยันหน้าของคิเสะที่ทำท่าจะเข้ามากอดเธออยู่
''ฉันฝากนี่ไปให้คุโรสึที เป็นตะรางการแข่งของอาทิตย์หน้า''อาคาชิยืนแฟ้มให้อีกฝ่าย
''อื้อ แล้วฉันจะเอาให้นะ ขอบใจนายมากอาคาชิ''ยูกิก็รับมาแบบปกติ
''อาซาฮินะจิใจร้าย!! ทำไมกับอาคาชิจิถึงพูดดีด้วยอะ! แถมยังเรีกยชื่ออีก ทีกับผมยังไม่เคยเรียกเรียกเลยT^T!!''คิเสะโวยวาย
''เพราะอาคาชิดูน่าเชื่อถือกว่านายไง-_-''ยูกิตอบหน้าตาย
''อาซาฮินะจิใจร้ายT^T''
วันต่อมา
''เรนะเธอไม่เป็นไรแน่นะ?''ลูเซียถามเพื่อนสาวผมเงินที่สภาพยังกับศพเดินได้ ผมสีเงินยุ่งไม่เป็นทรง หน้าซีดอย่างกับคนไม่ได้นอน แถมทำท่าจะหลับคาโต๊ะเรียนได้ทุกเมื่อ
''ไปห้องพายาบาลไม่ดีกว่าหรอ?''ยูกิถามพลางหวีผมให้เรนะ
''ไม่เป็นไร ไม่ต้องห่วง..''เรนะตอบเสียงอ่อย
''=_=''
''=_=''
สุดท้ายก็จบด้วยการโดยลูเซียกับยูกิจับลากให้มานอนที่ห้องพายาบาลแถมยังจับเธอกรอกยาอีก
''อื้อ....ปวดท้องจัง..''เรนะบ่นพึมพัมพลางลูบท้องน้อย เดือนนี้ปวดมากกว่าปกติแฮะ สงสัยเพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้พักแน่เลย ไม่นานยาที่กินเข้าไปก็ออกออกฤทธิ์ ความง่วงเริ่มเข้าครอบงำ เปลือกตาเริ่มปิด ในที่สุดเธอก็หลับไป
ในขณะที่เด็กสาวกำลังหลับอยู่ก็มีคนเปิดประตูเข้ามา ร่างของชายหนุ่มเรือนผมสีแดงเดินเข้าไปหยุดอยู่ข้างเตียงเด็กสาวผมสีเงิน ลมหายใจเข้าออกอย่างสหม่ำเสมอทำให้รู้ว่าเด็กสาวกำลังหลับลึก
อาคาชิจ้องมองใบหน้าหวานด้วยสีหน้าเรียบนิ่งแต่ในใจกลับร้อนรุ่ม แค่ได้ยินจากเพื่อนของเด็กสาวว่าคุโรสึไม่สบายเขาก็อยู่ไม่เป็นสุขรีบมาที่ห้องพายาบาลทันที ทั้งเป็นห่วง ทั้งร้อนใจกลัวว่าเธอจะเป็นหนัก ยิ่งพอได้เห็นดวงหน้าหวานที่ปกติจะเป็นสีชมพูระเรื่อ แต่ตอนนี้กลับซีดเป็นกระดาษ ยิ่งทำให้เขาใจไม่มี พอถามเพื่อนเธอว่าคุโรสึเป็นอะไรพวกเธอก็ไม่ยอมบอกเขา บอกแต่ว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้หญิง
''อื้อ...''เด็กสาวบนเตียงส่งเสียงครางพลางขมวดคิ้วยุ่ง ใบหน้าแสดงถึงความเจ็บที่แม้แต่อาคาชิก็สังเกตได้
''คุโรสึ...''อาคาชิเรียกเด็กสาวเสียงเบาเพราะไม่อยากให้เด็กสาวตื่น เขานั่งลงข้างเตียงของเด็กสาวก่อนจะเอื้อมมือไปปัดเส้นผมสีเงินที่ปกหน้าออก มือหนาลูบแก้มเด็กสาวอย่างแผ่วเบา และดูเหมือนเด็กสาวจะชอบใจซะด้วย
''!?'' อาคาชิตกใจเล็กน้อยเมื่ออยู่ๆเด็กสาวที่กำลังหลับไหลก็จับมือเขาไว้ แถมยังเอาไปแนบไว้กับหน้าตัวเองอีก ใบหน้าหวานยิ้มออกมาทั้งๆที่กำลังหลับ เหมือนกำลังฝันดี พอเห็นแบบนั้นเขาก็ไม่กล้าชักมือกลับกลัวว่าเธอจะตื่น
วันนั้นทังวันอาคาชิก็ตัดสินใจอยู่เฝ้าคุโรสึโดยฝากเรื่องชมรมให้มิโดริมะจัดการแทน...
พักกลางวันเด็กสาวผมสีดำฮาซาฮินะ ยูกิที่ปกติจะเงียบสงบแต่มันเริ่มไม่เงียบสงบตั้งแต่เจ้าหมาโกลเด้นมาหาเธอที่ห้องทุกวันแถมยังเกาะติดเธอแจอีก ตอนพักเทื่ยงของทุกวันก็จะลากเธอไปกินข้าวด้วยทุกครั้ง
คิเสะ เรียวตะ
''ข้าวกล่องของอาซาฮินะจิน่ากินจังเลยน้า^^''วันนี้คิเสะก็ยังคงสดใสเหมือนเดิม
''........''เด็กสาวเลือกที่จะเงียบ
''เอ๊ะ! นั่นของโปรดผมเลย ขอชิ้นนึงนะ!!''ไม่พูดเปล่ายังจะหยิบกับข้าวในข้าวกล่องของเธอไปอีก
เพี้ย!!
''ไม่มีมารยาท!''ยูกิตีมือของคิเสะแล้วหันกล่องข้าวหนี
''อาซาฮินะจิใจร้ายT^T''
คิเสะโอดควรสักพักแล้วก็เงียบไป เจ้าตัวนั่งทำหน้าหงอยเหมือนหมาที่ถูกเจ้าของดุ ตอนแรกเธอก็ทำเป็นไม่สนใจ แต่พอนานเข้าก็ทนไม่ไว้
''เฮ้อ..ทำไมนายถึงชอบมายุ่งกับฉันนัก?''เธอถามออก เธออยากรู็จริงๆนะว่าทำไมนายแบบเนื้อหอมอย่างคิเสะ เรียวตะถึงชอบมายุ่งกับเธอนัก
''เพราะอาซาฮินะจิน่าสนใจไงฮะ!''
''ส่วนไหนของฉันที่น่าสนใจกัน?''
''ทุกส่วนเลยฮะ^^''
''........''
''ถึงอาซาฮินะจิจะดูเย็นชา เหมือนไร้ความรู้สึก เข้าถึงได้ยาก แต่ที่อาซาฮินะจิทำเย็นชาใส่คนอื่นเพราะคนเหล่านั้นเข้าหาอาซาฮินะจิเพราะว่าต้องการบางอย่างใช่มั้ยล่ะ และอาซาฮินะจิก็ไม่ชอบเลยทำเป็นเย็นชาใส่ แต่ผมรู้นะว่าจริงๆแล้วอาซาฮินะจิน่ะเป็นคนที่อ่อนโยนและใจดีมากๆเลย แถมยังรักเพื่อนมากอีกด้วย^^''
''นายกับฉันคุยกันแทบจะนับครั้งได้ อะไรทำให้คิดว่าฉันเป็นแบบนั้นกัน?''
''เพราะความรู้สึกของผมมันบอกเเบบนั้น บอกว่าผู้หญิงที่ชื่อฮาซาฮินะ ยูกิเป็นคนดีที่รักเพื่อนพ้วงมาก และยังเป็นผู้หญิงที่ดีมากอีกด้วย^^''
''หึ...''ยูกิเผลอหัวเราะออกมา ใบหน้าหวานที่ปกติจะเย็นชาแต่ตอนนี้กลับมีรอยยิ้มออกมานิดๆ แม้จะเป็นแค่การยกยิ้มบางๆ แต่สำหรับคิเสะมันเป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นรอยยิ้มของเด็กสาวที่ได้ฉายาว่าเจ้าหญิงหิมะ
ก็คิดไว้แล้วว่ารอยยิ้มของอาซาฮินะจิต้องสวยมากแน่ แต่ไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ สวยขนาดที่เขาไม่อาจจะละสายตาไปได้เลย
''อาซาฮินะจิฮะ..''
''หืม?''
''ผมน่ะ..หลงรักอาซาฮินะจิเข้าซะแล้วล่ะฮะ!!!!..''
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
คู่ของอาโอมิเนะไรท์ขอเลื่อนไปเขียนตอนหน้านะ ยังคิดไม่ออกเลยอะT^T
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย