คัดลอกลิงก์เเล้ว

ตำนานรักราชันย์ครึ่งเทพ (Talon x Irelai)

โดย kiritsutaru

ศัตรูแปลเปลี่ยนเป็นมิตร มิตรแปลเปลี่ยนเป็นสหาย สหายแปลเปลี่ยนเป็น...

ยอดวิวรวม

18

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


18

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 ส.ค. 62 / 19:39 น.
ตำนานรักราชันย์ครึ่งเทพ (Talon x Irelai) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ศัตรูแปลเปลี่ยนเป็นมิตร มิตรแปลเปลี่ยนเป็นสหาย สหายแปลเปลี่ยนเป็น... ข้ามิอาจที่จะตอบได้ว่าสิ่งที่ต่อจากมิตรสหายนั้นคือสิ่งใดกันแน่สิ่งที่แม้แต่ตัวข้าเองก็ไม่อาจที่จะเข้าใจ
ท้ายที่สุดแล้วมันอาจเป็นเพียงคำที่ไร้ความหมาย
.
.
.
.


แนะนำตัวละคร

ทาลอน
ราชันแห่งเหล่ามังกรทางใต้

ไอลิเรีย
นักรพครึ่งเทพผู้ไร้ที่มา
(เดี๋ยวจะมีตัวละครอื่นโพล่มาเรื่อยๆ)บทนำ

ณ แผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ไพศาล ที่เปี่ยมไปด้วยตำนานและเรื่องเล่าขานกันมาหลายชั่วอายุคน และภายในหุบเขาแห่งหมอกทางใต้ ที่ซึ้งไม่มีผู้ใดที่จะกล้าย่างกลายเข้าไป อยู่ภายใต้อานัตของ ราชันมังกร 'ทาลอน' ผู้ที่มากด้วยความดื้อรั้นปกครองเหล่ามังกรในที่แห่งนั้น ที่ที่ไม่มีแม้ผู้กล้าเพียงสักคนที่จะเข้าใกล้


 ...แต่ทว่าก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ในวันนั้นเองก็ได้มี 'นักรบครึ่งเทพ' ปรากฏตัวขึ้นแต่สิ่งที่ทำให้ตะลึงยิ่งกว่าก็คือ นักรพครึ่งเทพคนนั้นเป็น 'สตรี' ไปเสียได้ นั่นจึงเป็นที่ฮือฮากันของเหล่ามังกรชั้นสูงทั้งหลาย แม้แต่ราชันย์แห่งมังกรเองก็ตกใจไม่แพ้กัน ที่มีสตรีผู้กล้าคนแรกที่กล้าเข้ามาถึงหน้าบันลังก์ของเขาได้ และสิ่งแรกที่สตรีนางนั้นกล่าวกับเขาคือ


 "ข้ามาเพื่อท้าดวลเพื่อทดสอบฝีมือของข้าและข้าต้องการที่จะท้าดวลกับราชันย์ของเจ้า"


 "ข้ารับคำท้า"


ราชันแห่งมังกรรับคำท้าทันทีทันใดโดยไม่ต้องตัดสินใจให้มากความไปกว่านี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ราชันย์ผู้มากเล่ห์ก็ได้ลุกออกมาจากบันลังก์ แล้วตรงดิ่งมายังตรงหน้าสตรีนางนี้ และก่อนที่จะเริ่มการดวลระหว่าง ราชันย์มังกร และ สตรีนักรบครึ่งเทพ ก็ได้มีการออกกติกาไวว่า หากผู้ใดล้มลงไปก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้ไปในมันที เหล่า มังกรชั้นสูงทั้งหลายต่างเฟ้ารอดูการต่อสู้เป็นตาเดียว


 "เจ้ามีนามว่าอย่างไร" ราชันย์มังกรได้เอ่ยถามนักรบขึ้น "ข้ามีนามว่า 'อิเรเลีย' และข้าเป็นนักรบพเนจร ออกเดินทางเพื่อฝึกต-" นางตอบด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นและแข็งกร้าวแต่ไม่ทันที่จะได้พูดจบประโยคก็ถูกราชันย์มังกรที่คลายร่างจำแลงกรับไปเป็นมังกรตัวใหญ่อีกครั้ง 'เจ้าเลห์เสียจริง ตั้งใจจะหลอกให้ข้าเสียสมาธิงั้นเหรอ' อิเรเลีย เอ่ยในใจพร้อมกับหลบการโจมตีของอีกฝ่ายไปพร้อมๆกัน


 และแล้วการต่อสู้ที่ดุเดือดภายในท้องพระโรงก็เริ่มขึ้นโดยที่มีสายตานับสิบๆจ้องมาที่พวกเขาทั้งสอง แต่หากดูผ่านๆแล้วราวกับว่าทั้งสองกำลังร่ายรำกันกลางอากาศ "เจ้าสู้ได้ดีไม่น้อยนักรบ" มังกรขนาดใหญ่ที่มีลำตัวสีขาวอมเหลือทองอ่อนๆกล่าวออกมา "สิชาการต่อสู้ของข้านั้น ดัดแปลงมาจากการร่ายรำพื้นบ้านที่ตระกลูของข้าคิดค้นขึ้น" นางตอบพร้อมกับใช้ดาบทั้งหกเล่มที่ล่องลอยอยู่เล็งไปที่ส่วนหัวของมังกรตัวใหญ่


 แต่ทว่าเขาก็หลบได้ ทั้งสองสู้กันอย่างสูสีโดยที่ไม่มีใครยอมใครทั้งสองต่างใช้พลังไปมากมายจนทั้งสองฝ่ายต่างก็หมดแรงกันไปคนละข้าง แต่อิเรเลียไม่ยอมแพ้เด็ดขาด เธออดทนที่จะสู้ต่อไป ในขณะที่ฝ่ายร่ชันย์มังกรแทบจะยืนไม่ไหว แต่ก็ยังฝืนยืนขึ้นอีกครั้ง และในครั้งสุดท้าย อิเรเลียได้ใช้แรงเฮือกสุดท้ายควบคุมดาบทั้งหมดผลักให้ราชันมังกรล้มลงกับพื้น และตามกติกา ผู้ที่ล้มลงไปก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้ไป


 และผู้ชนะคือ นักรบครึ่งเทพอิเรเลีย ต่างก็มีเสียงของเหล่ามังกรชั้นสูฝฮือฮากันไปทั่วท้องพระโรง ว่าราชันย์ของตนนั้นถูกโค่นล้มได้ง่ายเช่นนี้เลยหรือ และเมื่อเสียเหล่านั้นดังเข้าสูโสนประสาทของราชันย์มังกร เขาก็เกิดอับอายจึงต้องการที่จะกู้ศักดิ์ศรีกลับมา เขาจึงใช้เวลาที่นางเพลอโจมตีจากด้านหลัง แต่อิเรเลียไหวตัวทันจึงได้ผนึกทาลอนไว้ในดาบของตน และได้จากไปในทันที


------------------------------ 


สวัสดีค่านี้คือนิยายแนวจีนเรื่องแรกเลย แล้วก็ใช้ตัวละครจาก LOL หรือ League of Legends คือได้ไปอ่านเนื้อเรื่องสกินนี้มามันเลยบอกในใจเลยว่ามันได้อยู่น้า ก็เลยเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาค่า ถึงยังไงก็ขอฝากทุกๆท่านติดตามด้วยนะคะ ขอบคุณธีมจากคุณ แพนด้านิรนาม ด้วยนะคะ

ธี

นิจี
 

สารบัญ อัปเดต 4 ส.ค. 62 / 19:39

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ kiritsutaru จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 Nanda001 (@Nanda001) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 13:29
  สนุกมากเลย อย่าหยุดแต่งนะ
  #1
  1
  • #1-1 kiritsutaru (@kiritsutaru) (จากตอนที่ 1)
   27 กรกฎาคม 2562 / 16:56
   ขอบคุณมากๆค่า
   #1-1