Adensia of Magician พรแห่งเวทย์ทั้ง 7 ภาค ผู้มาเยือนจากซานน์ดีน

ตอนที่ 28 : Chapter 26 : ดาบยังไงก็เป็นอาวุธยอดนิยมไม่ว่าจะที่ไหน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  17 ธ.ค. 59


Chapter 26 : ดาบยังไงก็เป็นอาวุธยอดนิยมไม่ว่าจะที่ไหน

เมธานกำลังเบื่อ ใช่ เขาเบื่อมาก

นั่งเท้าคางมองเดลลินอยู่ที่นั่งด้านบนโคลอสเซียม บนตักคือหนังสือที่ยืมมาจากห้องสมุดของซิลเลียนที่เขาไม่ได้บอกเดลลินว่าตัวเองอ่านมันจบไปเป็นรอบที่สิบแล้ว

การหาข้อมูลของเขาค่อนข้างจะจำกัด เพราะภาษาไลธาทีน... ภาษาโบราณที่ชาวลาเวียไลธ์ใช้หนังสือที่มีภาษานี้ช่างหายากหาเย็น

แต่ถึงจะมีก็เป็นแค่ข้อมูลที่ขาดการอัพเดท แต่นับว่าดีอยู่อย่างคือห้องสมุดของเทพแห่งเงามีอยู่หลายเล่ม ถ้ารวบรวมหนังสือที่มีภาษาไลธาทีนจากทั่วทั้งโลกได้ ที่นี่ก็คงมีเกือบจะครบแล้วกระมัง

ขนาดตอนที่เมธานอยู่กับเลนินยังไม่เยอะขนาดนี้ แต่ที่คฤหาสน์ของเลนินก็มีแต่หนังสือที่มีประโยชน์ ใช้การได้เสียมากกว่า ผิดกับที่นี่ที่ถ้าให้เดาเจ้าของห้องสมุดคงเป็นนักสะสม เพราะมีตั้งแต่ไร้สาระยันมีสาระ

ถ้าเขาอ่านภาษาอีริสจ์(อังกฤษ)ออกก็คงจะดีไม่น้อย

เขาอยากอ่านตำนานมังกร แต่เขาอ่านไม่ออก แถมเดลลินยังยุ่งจนเมธานไม่อยากจะรบกวน ถ้าจะขอให้ใช้เวทย์แลกเปลี่ยนก็ทำไมได้เพราะมันเป็นเวทย์ที่กินพลังเวทจนเกินไป หากเกิดเหตุการณ์คับขันจะทำยังไง แล้วอีกอย่างเดลลินก็จะอ่านอีริสจ์ไม่ออก อีกฝ่ายก็จะเรียนไม่ได้อีก

'เอาน่าเมธาน ลงแดงมาเป็นร้อยๆ ปีแล้วยังรอได้ รอต่อไปอีกหน่อยจะเป็นไรไป' เมธานคิดกับตัวเองอย่างปลงตก

ฟุดฟิดๆ

"หือ" ร่างสีขาวละสายตาจาก 'เด็ก' ที่ตัวเองดูแลมาตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนนี้ สายลมอ่อนๆ พัดเอากลิ่นอันตรายบางอย่างมายังที่แห่งนี้

'ทิศใต้... กลิ่นโสมมอะไรอย่างนี้" ลาเวียไลธ์ตัวสุดท้ายเอ่ยกับตัวเองในใจ ขณะมองไปตามต้นลมอย่างรังเกียจเดียจฉัน"อาจารย์ไม่ใช่มนุษย์หรอกเหรอครับ" นักเรียนชายอีกคนถามด้วยน้ำเสียงเสียดายอย่างสุดซึ้ง

"พวกเธออ่านคู่มือนักเรียนบ้างหรือเปล่าฮึ? ในนั้นมีรายชื่อครูระบุอย่างชัดเจนเชียวนะ" มิสชิเนเลย์ถอนหายใจแล้วส่ายหน้ายิ้มๆ "เอาเถอะ แต่ก็อย่างที่เธอสงสัย ครูไม่ใช่มนุษย์"

หลายคนเริ่มเกรงอย่างไม่ค่อยสบายใจนัก แต่ผมไม่ได้ใส่ใจเรื่องเผ่าพันธุ์เสียแล้ว ถ้าไม่ใช่ว่าเป็นเผ่าที่คิดว่าเจ๋งผมก็ไม่คิดว่าแปลก

ที่นี่เอเดนเซียนะ ยังต้องตกใจอะไรอีก

"ไม่ต้องกังวลขนาดนั้น ถึงครูจะไม่ใช่มนุษย์แต่ครูก็ไม่คิดจะลากใครเข้าห้องเหมือนตอนสาวๆ หรอก" อาจารย์สาวยิ้มขำกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของหลายๆ คนเมื่อฟังประโยคที่ตัวเองพูด ผมอ้าปากค้างไปสามวิกับวีรกรรมตอนสาวๆ ของคนในชุดคลุมสีเงิน "ให้ตายสิ พวกมนุษย์ผู้ใหญ่สมัยนี้ปิดกั้นพวกเธอขนาดนั้นเลยหรือไง ที่นี่เอเดนเซียนะ อมนุษย์อย่างครูออกจะเกลื่อนโลก ทำไมถึงดูไม่ชินกันนัก"

"โธ่ มันก็อาจารย์..." หลายคนโอดครวญกับประโยคท้ายแต่ก็ไม่อาจหาคำใดมาปฏิเสธได้ว่าที่เธอพูดไม่เป็นความจริง 

"แล้วอาจารย์เป็นเผ่าอะไรเหรอครับ" นักเรียนชายอีกคนถามขึ้นโดยละความสนใจจากประโยคท้าย

"ซัคคิวบัสจ๊ะ" มิสชิเนเลย์ตอบพร้อบทำท่าส่งจูบให้ทุกคน

โห...ถึงว่าทำไมหุ่นชวนน้ำลายไหลขนาดนี้ ซัคคิวบัสจากที่ผมรู้จักมาคือปีศาจสาวที่มีรูปลักษณ์อันน่าเย้ายวนที่จะคอยล่อลวงชายหนุ่มในความฝันแล้ว... เอ่อ นั่นแหละ ผมไม่พูดดีกว่า ลองคิดดูเอาเองก็แล้วกัน

แต่ถ้าเป็นผู้ชายจะเรียก อินคิวบัส พวกนี้จะดูดพลังชีวิตจากเหยือเพื่อดำรงชีวิต

ไม่รู้ว่าซัคคิวบัสที่นี่จะเป็นอย่างที่ว่าหรือเปล่า

"เอาล่ะ เรามาเริ่มเรียนกันดีกว่า" มิสชิเนเลย์พูดขัดเสียงพูดคุยกันเกี่ยวกับซัคคิวบัสของนักเรียน ทุกคนเงียบแล้วหันหน้ามองมาที่เธอด้วยไม่กล้าขัด "วันนี้ฉันอยากให้พวกเธอแยกเป็นกลุ่มๆ ตามอาวุธที่ตัวเองใช้เป็นอาวุธหลัก"

"ครับ/ค่ะ!"

"ใช้ดาบให้ไปจับกลุ่มกันทางนั้น ส่วนขวานทางนี้ มีดสั้นหรือกริซอยู่ถัดไป หอกถัดไปอีก ธนูถัดไป โอเคเอาล่ะ... ฉันจำได้ว่ามีแปลกกว่านี้นะ" หลังจากที่พูดพร้อมชี้จุดต่างๆ ในสนามหญิงสาวก็ยกมือเคาะหัวตัวเองครั้งหนึ่งพร้อมกับทำหน้าครุ่นคิด

"อาจารย์คะ หนูใช้นี่ค่ะ" ผู้หญิงผมบลอนด์ยาวถึงกลางหลังคนหนึ่งเดินออกไปด้านหน้าพร้อมสนับมือขึ้นมาทำเอาผู้ชายหลายๆ คนแถวนั้นผงะอย่างไม่อยากเชื่อสายตา

"อ๋อใช่ๆ อาวุธที่ไม่ค่อยนิยมให้ไปรวมตัวเป็นอีกกลุ่มก็แล้วกัน" มิสชิเนเลย์พูดจบแล้วจึงปรบมือ "เอาละ แยกไปตามที่บอกได้"

ทุกคนตอบรับก่อนจะเดินไปตามจุดที่มิสชิเนเลย์บอก

ผมเดินไปรวมกลุ่มกับผู้ใช้ดาบคนอื่นๆ เหนือความคาดหมายคือเจ้าตัวทำอุณหภูมิกดต่ำดันอยู่ที่นี่ด้วย...

"นายใช้กริซไม่ใช่หรือไง เลวิน" ผมมองคนที่กำลังเช็ดดาบใบมือด้วยหางตา

"ไม่เกี่ยวกับแกไอ้สวะ อย่าคิดว่าจะชนะฉันได้เป็นครั้งที่สอง" คนผมทองตาเขียวเอ่ยอย่างไม่สบอารมณ์นัก

สามต่างหาก หึๆ

"อ้อ อืม สู้ๆ แล้วกัน" ผมหันไปยิ้มกวนให้อีกฝ่ายก่อนจะเดินหนีไปทางอื่นเพราะเลวินดูคล้ายจะพุ่งมาฉะกับผมเสียเดี่ยวนั้น

"เรียบร้อยกันแล้วใช่ไหม โอเค ทุกคนยกเว้นกลุ่มที่ใช้ดาบนั่งลงแล้วหันมาทางนี้" มิสชิเนเลย์เดินมาหยุดที่กลุ่มดาบพร้อมปรยมือเรียกตามสนใจ เมื่อทุกคนนั่งลงแล้วหันมาทางนี้เรียบร้อยจึงค่อยเอ่ยต่อ "วันนี้เราจะมารู้จักอาวุธยอดนิยมอย่างดาบกันก่อน"

โดนตั้งแต่วันแรกเลยเหรอเนี่ย...

"ทุกคนคงรู้จักดาบกับแล้วฉันคงไม่ต้องอธิบายรู้แบบการใช้อะไรมาก มาดูฝีมือเพื่อนๆ พวกเธอกันดีกว่า" อาจารย์สาวพูดพร้อมกับที่วางขวานด้ามยาวในมือลงก่อนที่มันจะเปลี่ยนเป็นดาบยาวลวดลายงดงาม

"อาจารย์ใช้เวทเปลี่ยนแปลงเหรอคะ" นักเรียนหญิงจากกลุ่มหอกยกมือถาม มิสชิเนเลย์หันไปส่ายหน้าให้เธอก่อนจะกล่าว "การใช้เวทเปลี่ยนแปลงอาจใช้ได้ แต่ประสิทธิภาพก็จะลดลง พวกเธอก็รู้ แต่อาวุธของฉันเป็นอาสุธที่สร้างโดยไนต์แมร์มือดี ก็เลยเปลี่ยนเป็นนู่นเป็นนี่อย่างที่เห็นจ๊ะ"

"แล้วราค-"

"แพงหูฉี่จ่ะ ขายอาณาจักรทั้งอาณาจักรยังซื้อไม่ได้เลย" อาจารย์สาวหัวเราะอย่างชอบใจที่เมื่อเห็นใบหน้าซีดเผือดของนักเรียนหญิงคนนั้น "แต่ถ้าเขาถูกใจเธออาจได้มาฟรีๆ เรื่องนี้เกี่ยวกับควาทพิสวาทของคนๆ นั้นล้วนๆ"

"แล้วเขาอยู่ที่ไหนค่ะ" นักเรียนคนอื่นๆ เมื่อได้ฟังก็ตื่นเต้นขึ้นมาบ้าง

"ทุกที่ที่เขาอยากจะไปแหละ ชีวิตพวกเธอน่ะสั้นจะตาย ถ้าโชคดีคงเจอเข้าสักวัน" มิสชิเนเลย์ยิ้มหวานก่อนจะวกเรือกลับเข้าเรื่อง "เอาล่ะๆ ฉันขอดูดาบเธอก่อนหน่อยเป็นไง"

นักเรียนสิบกว่าคนที่ใช้ดาบเริ่มชักอาวุธตัวเองออกจากฝักตามคำบอกของอาจารย์สาว

ผมเรียกดาบออกมาจากชายน์โซน เพลิงสีชาดปรากฎจากความว่างเปล่ารวมตัวกันก่อนที่จะกลายเป็นดาบเงินอันคุ้นมือทั้งที่ได้มายังไม่ถึงสามวัน

"หืม... เธอเปิดชายน์โซนได้ด้วยเหรอ พลังไม่เบานี่ นับเป็นคนที่สองที่ฉันเห็นตลอดหลายปีเลยนะเนี่ย" มิสชิเนเลย์ที่เดินมาถึงตรงหน้าผมตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ยิ้มหวานอย่างพออกพอใจ ผมเลิกคิ้วกับคำพูดของอาจารย์สาวก่อนจะเอ่ย

"คนแรกนี่ใช่ประธานสาขาพรแห่งแสงหรือเปล่าครับ" ผมยิ้มแหยเมื่อนึกถึงคนที่สอนวิธีใช้เวทนี้ให้ตัวเอง

"ถูกต้องแล้วล่ะ รู้จักกันด้วยเหรอ" อาจารย์สาวถาม

"ครับ" ผมตอบ มิสชิเนเลย์พยักหน้าก่อนจะเดินไปตรงหน้ากลุ่มผู้ใช้ดาบ

"เอาล่ะ ยืนเรียงแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งแล้วถือดาบตัวเองไว้ข้างหน้า" อาจารย์สาวเดินไปด้านหน้ากลุ่มผู้ใช้ดาบโดยอยู่ในวงล้อมของกลุ่มอื่นๆ

ทุกคนในกลุ่มหันหน้าไปทางอาจารย์ก่อนจะเดินมายื่นเรียงแถวกันตามที่มิสชิเนเลย์ว่า ผมเดินเข้าไปต่อแถวก่อนจะถือดาบไว้ด้านหน้า

"ก่อนอื่นเลยฉันอยากรู้ความสามารถจองดาบพวกเธอ มีเท่าไรก็โม้ออกมาพอสมควร พอที่ฉันตะช่วยเธอดึงความสามารถออกมาได้ เพราะหลังจากเทอมนี้พวกเธอจะต้องสู้กัน โอเคนะเอาล่ะ คนแรก" มิสชิเนเลย์ที่อยู่หัวแถวทางด้านขวากล่าวเสียงดัง จากนั้นจึงชี้ฝักดาบไปที่นักเรียนชายคนแรก

"ดาบของผมเป็นคาตานะที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ จุดเด่นอยู่ที่ความคมครับ" นักเรียนชายคนแรกพูดขณะใช้สอบมือถือคาตานะเล่มยาวที่ก็ไม่ได้ดูแปลกเท่าไรนัก มิสชิเนเลย์ฟังแล้วก็พยักหน้าก่อนจะเดินมาคนที่สอง สาม และสี่เรื่อยๆ 

ผมพลันคิดขึ้นมาได้ว่าดาบเงินทั้งเล่มที่เวเจนิสให้มามันทำอะไรได้บ้างหรือเปล่า

...

ไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรพิเศษเลยนี่ฟะ...

"แล้วเธอล่ะ ดาบของเธอทำอะไรได้บ้างจ้ะ" มิสชิเนเลย์เอ่ยขึ้นทำผมที่จ้องดาบในมือตัวเองสะดุ้ง ผมนกมือเกาหัวแกรกๆ ก่อนจะเอ่ยพร้อมรอยยิ้มแหย

"ดาบนี่ผมได้มาจากประธานสภาสาขาพรแห่งแสงเมื่อสามวันก่อน ไม่มีอะไรพิเศษครับ"

"เหรอ?" มิสชิเนเลย์เลิกคิ้วพร้อมจ้องดาบเงินธรรมดาๆ ที่ตรงปลายด้ามจับมีโซ่ร้อยไม้กางเขนอันเล็กๆ สีเดียวกันกับตัวดาบไว้

"หึ แกโกหกล่ะสิ" เสียงคุ้นเคยที่พูดขัดขึ้นทำให้ผมเลิกคิ้วแล้วเอี้ยวตัวไปมองต้นเสียงที่ยืนอยู่ถัดจากผมไปอีกสองสามคน คนอื่นๆ ก็มองตามไปอย่างสนใจเช่นกัน

"นายหมายความว่ายังไง ฉันโกหกอะไรล่ะ" ผมกดหัวคิ้วลงขณะพยายามนึกว่าตัวเองพูดอะไรผิดไป แต่ก็นึกไม่ออก

"เหอะ" เลวินแค่นเสียงในลำคอก่อนจะเชิดหน้ามองผมอย่างเหยียดหยาม มือที่ถือดาบทิ้งลงข้างตัวอย่างไม่ใส่ใจอะไรนัก เขาไม่ตอบคำผมแต่มองมาอย่างกับจะบอกว่าผมรู้เรื่องนั้นอยู่แก่ใจ

รู้อะไรล่ะ โธ่...

"หมายความว่ายังไงจ๊ะ" มิสชิเนเลย์เป็นคนถามย้ำขึ้นมาเสียเอง เธอยิ้มรอคำตอบอย่างใจเย็น

"ดาบนั่น" เลวินตอบพร้อมชี้มายังดาบในมือผม ก่อนจะเอ่ยต่อด้วยใบหน้านิ่งเรียบ "สามารถบรรจุพลังเวทได้"

บรรจุพลังเวท? หมายถึงตอนที่ผมตั้งสมาธิแล้วดึงพลังไปที่มือน่ะเหรอ

"หืม อาวุธหายากไม่เบานี่ อะไรกัน ทำหน้าแบบนั้นเธอไม่รู้จริงๆ หรอกเหรอว่ามันทำอะไรได้" อาจารย์สาวหันมามองดาบแล้วเงยหน้ามองหน้าผมที่ยังคงไม่ค่อยเข้าใจนัก ผมพยักหน้ายอมรับพร้อมยกดาบในมือตัวเองขึ้นมาพลิกไปมา

ก็ไม่เห็นแปลกอะไรอยู่ดี ไม่ใช่ว่าอาวุธแบบไหนก็ทำได้หรอกเหรอ ที่ผมลองใช้มามันก็ใช้ได้หมดนะ

"ดาบรูปแบบที่บรรจุหรือรองรับพลังเวทได้ ถ้าผู้ใช้รวบรวมพลังเวทจะช่วยให้ประสิทธิภาพของอาวุธดีขึ้น" มิสชิเนเลย์อธิบายเสียงดังเพื่อให้คนอื่นๆ ได้ยินด้วย ผมฟังแล้วก็พยักหน้ารับเป็นพักๆ "ถ้าใช้เป็นอาจจะมีความพิเศษแล้วแต่ว่าคนใช้มีลักษณะพิเศษในตัวด้านไหน อาวุธนี่หายากระดับหนึ่ง เพราะจอมเวทส่วนใหญ่ก็ต้องการกันทั้งนั้น แต่ตอนนี้หายากหน่อยเพราะประชากรของเผ่าพันธุ์ที่สร้างมันได้มีจำนวนน้อยลง ราคาแพงระดับซื้อคฤหาสน์สักหลังได้เชียวล่ะ ...ถึงจริงๆ เงินเดือนของที่นี่เก็บแค่ 5 เดือนก็ซื้อได้แล้วก็เถอะนะ ฮะๆ"

ประโยคท้ายสุดเป็นเพียงประโยคที่อาจารย์สาวพึมพำกับตัวเอง...

"โห!/ว้าว!" สายตากว่าสามสิยครู่มองมาที่ดาบในมือผมอย่างหิวกระหาย ไม่ว่าผมจะถือไปทางไหนก็มองตามกันอย่างกับแมวเห็นปลาย่าง

"เอ่อ คงอย่างนั้นแหละครับ อาจารย์ไปต่อเถอะครับ" ผมพูดหลังจากเก็บดาบเข้าชายน์โซนเพราะชักจะรู้สึกอันตรายขึ้นมาทุกที

"ชิ"

ผมเหลือบมองต้นเสียง คนผมทองทำสีหน้าไม่พอใจสุดๆ เขาคงหวังอะไรบางอย่างไว้ แต่กลายเป็นว่ามาอธิบายความสามารถของดาบจนทำผมเด่นกว่าเดิมขึ้นมาเสียอย่างนั้น

ผมพยายามกลั้นขำสุดชีวิตก่อนจะเอี้ยวตัวป้องปากพร้อมขยับปากพูดไร้เสียงล้อเลียนคนอารมณ์เสียอย่างสนุกสนานเป็นคำว่า

'ขอบใจมากนะ'

เลวินดูเหมือนจะเดาออก เขามองค้อนผมก่อนจะแอบยกนิ้วกลางให้ผมอย่างเดือดดาล ผมส่งคืนให้อีกฝ่ายก่อนจะกลับมายืนตรงกลั้นขำ

เทรัลกับไอเรียที่อยู่กลุ่มมีดสั้นยกนิ้วให้ผมพร้อมนั่งขำกันอย่างตลกขบขันในแบบของตัวเอง

มิสชิเนเลย์เดินต่อไปจนถึงเลวิน เขายกดาบขึ้นก่อนจะเอ่ย

"ดาบปราบมังกรเอนทิสเกอร์"

แค่ประโยคแรกก็ทำให้ทุกคนฮือฮาคนมาทันที แม้แต่เทรัลกับไอเรียก็ยังหยุดหัวเราะแล้วหันมาสนใจดาบของเลวินทันที

ผมหันไปมองตัวดาบที่มีด้ามจับเป็นสีแดงและมังกรขนาดจ้อยที่นอนขดรอบตัวดาบ คมดาบสีเทาวาวสะท้อนแสง มองก็รู้ว่าคงคมใช่เล่น

เลวินเอ่ยต่อพร้อมเสมองมาทางผมอย่างเหนือกว่า

"เป็นดาบที่มาจากสมาคมการมังกรแห่งเอเดนเซีย หน่วยปราบปรามมังกรเอนทิสเกอร์ ก็อย่างที่บอกไปเป็นดาบปราบมังกร คงไม่ต้องอธิบายอะไรอีกนะอาจารย์"

"อือฮึ ดาบดีทีเดียวนะ เอาล่ะต่อไปจ๊ะ" มิสชิเนเลย์พยักหน้าพร้อมเหลือบมองตัวดาบชั่วครู่ก่อนจะเดินไปหานักเรียนคนต่อไป

ดูเหมือนอาจารย์สาวจะไม่ค่อยชอบดาบในมือเลวินเท่าไรนักนะ หึๆ

หลังจากที่คนสุดท้ายพูดเสร็จมิสชิเนเลย์ก็เดินกลับมาตรงกลางวง

ผมเรียกดาบออกมาจากชายน์โซนอีกครั้งเพื่อเตรียมการณ์สำหรับบทเรียน

"ที่นี่ซิลเลเลีย พวกเธอต่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ที่สำคัญที่สุดตอนนี้คือพื้นฐาน ไม่ว่าพสกเธอจะเคยเรียนรู้มาหรือเปล่า แต่อย่างที่บอกตั้งแต่แรก เราจะเริ่มกันใหม่ตั้งแต่ต้นทั้งหมด"

เมื่ออาจารย์สาวพูดถึงตรงนี้เสียงโห่ก็ดังขึ้นประปรายอีกครั้ง มิสชิเนเลย์ปรบมือเสียงดังหนึ่งครั้งก่อนทุกคนจะเงียบลงเช่นเดิม

"การจะถือดาบและใช้มันอย่างเชี่ยวชาญต้องอาศัยพละกำลังและความเร็ว ถ้าผู้ใช้ดาบไม่มีทั้งสองมากพอ ก็ไม่ต่างจากเด็กเล่น"

ดาบในมือของอาจารย์เปลี่ยนเป็นไม้กวาด เธอหวดมันด้วยท่าทีเก้ๆ กังๆ เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคน

"เพราะอย่างนั้นบทเรียนสำหรับคนที่ใช้ดาบวันนี้จึงจะเป็นการฝึกความเร็ว"

ไม้กวาดในมืออาจารย์สาวเปลี่ยนกลับเป็นดาบเล่มงามที่อยู่ในฝักเช่นเดิม เธอถือมันไว้ในมือข้างหนึ่งก่อนจะเอ่ยต่อ

"เอาล่ะ อย่างแรก-" ยังไม่ทันกล่าวจบก็มีเสียงเรียบของใครบางคนเอ่ยแทรก

"ขออนุญาตครับ"

ทุกคนหันไปตามต้นเสียงที่อยู่ด้านหลังกลุ่มดาบทันที ผมหันหลังไปมอง แม้จะรู้สึกว่าเสียงนี้คุ้นๆ พิกลแต่พอได้เห็นว่าเป็นใครเท่านั้น ผมก็ขมวดคิ้วทันที

หมอนี่มาที่นี่... งานเข้าอีกแล้วแน่ๆ

"เวเจนิส เธอโดดเรียนอีกแล้วเหรอ" มิสชิเนเลย์เอ่ยขึ้นอย่างไม่พอใจเล็กน้อย ไม่รู้ว่าหงุดหวิดเพราะเห็นคนตรงหน้ามาอยู่ที่นี่แม้จะยังอยู่ในชั่วโมงเรียนหรือเป็นเพราะอีกฝ่ายเข้ามาขัดจังหวะการสอนกันแน่

"ผมไม่ได้โดดนะครับ แต่นี่เป็นหน้าที่ของผม" เวเจนิสโปรยยิ้มหล่อ ทำเอาสาวๆ ในห้องมองตาค้าง ส่วนผมก็ได้แต่ถอนหายใจเพราะเบื่อใบหน้าแบบนี้ของอีกฝ่ายเสียเหลือเกิน

"หน้าที่ของเธอคือการเรียน" มิสชิเนเลย์พูดแล้วจึงถอนหายใจอย่างเอือมๆ "แล้วมีเรื่องอะไรล่ะจ๊ะพ่อคนอัจฉริยะ"

"ขอโทษอีกครั้งที่มาขัดจังหวะ ผมขอยืมตัวนักเรียนอาจารย์คนหนึ่งสักครู่นะครับ" เวเจนิสเดินอ้อมมาข้างหน้าเพื่อเผชิญหน้ากับอาจารย์สาวโดยตรงก่อนจะเหลือบสายตามามองผม

มองทำไม(วะ)ครับ

"ปีนี้ก็อีกแล้วเหรอ ขนาดฉันย้ายมาสอนอีกสาขาพรยังจะมีนักเรียนที่ถูกยืมตัวไปอีกนะ ผอ.นี่จริงๆ เลย" มิสชิเนเลย์บ่นพึมพำ ก่อนจะเงยหน้าพูดเสียงแข็ง "ไม่อนุญาตจ๊ะ"

เวเจนิสยิ้มอย่างไม่สะทกสะท้านก่อนจะยื่นมือรอรับบางอย่างที่กำลังถูกเรียกออกมาจากชายน์โซน "นี่เป็นใบอนุญาตและคำสั่งโดยตรงจากผอ.ครับ"

เวเจนิสพูดจบพร้อมกับยื่นกระดาษให้มิสชิเนเลย์

"ปีก่อนเธอมายื่นมันให้ตัวเอง ปีนี้มายื่นให้คนอื่น ตลกจังนะ ฉันมีใบอนุญาตแบบเดียวกันมาสองใบแล้วนะ" อาจารย์สาวถอนหายใจอีกครั้งก่อนจะรับกระดาษมาดูแค่แวบเดียวแล้วจึงพับมันเก็บไว้ในเสื้อคลุม แววตาแสดงความผิดหวังเล็กน้อย

จากที่คาด มิสชิเนเลย์คงเคยเป็นอาจารย์สอนวิชานี้ให้กับผู้ใช้พรสาขาอื่น ซึ่งก็คือสาขาพรแห่งแสง และเวเจนิสคงต้องวิ่งวุ่นทำงานให้ซิลเลียนตั้งแต่ปีแรก จึงต้องยื่นใบขออนุญาตดังกล่าวให้อาจารย์สาว และปีนี้ก็เกิดเหตุการณ์เดียวกัน

"ฉันก็อยากเป็นอาจารย์ให้คนที่มีพรสวรรค์เหมือนกันนะ" เธอบ่นเสียงเบา เวเจนิสยังคงยิ้มให้เธอ

"ปีนี้ก็มีคนที่มีพรสวรรค์ไม่น้อยนะครับ ถ้าอย่างนั้นผมขอตัวครับ" เวเจนิสเอ่ยก่อนจะหันหน้ามาทางกลุ่มผู้ใช้ดาบ เขามองผม ผมก็มองเขาตอบ

ไม่ต้องพูดก็รู้แล้วว่าเรียกใคร

ผมเก็บดาบเข้าชายน์โซนก่อนจะโค้งตัวทำความเคารพมิสชิเนเลย์แล้วจึงเดินตามเวเจนิสออกจากโคลอสเซียมโดยมีเสียงพูดคุยไล่หลัง

"แบบนี้ก็ได้เหรอ" "ฉันก็อยากหยุดบ้าง"

ประโยคเทือกนี้ลอยเข้ามาในหู ผมถอนหายใจแล้วก็อดตอบโต้ในใจไม่ได้

'หยุดที่ไหน งานเข้าน่ะสิ มาเปลี่ยนตัวกับฉันเป็นไงล่ะ'

"เราจะไปไหน" ผมเอ่ยถามคนที่เดินนำอยู่ด้านหน้าตามเส้นทางออกจากโคลอสเซียม

"สำรวจเส้นทางครับ เพราะคุณต้องเป็นคนไปรับองค์ชายลำดับที่สองแห่งซานน์ดีน ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งเกี่ยวกับคดีผู้ไร้พรใช่ไหมล่ะครับ" เวเจนิสตอบ

"นายรู้ได้ยังไง" ผมถามอย่างแปลกใจ จำได้ว่าตัวเองยังไม่เคยพูดเรื่องนี้ให้คนที่เดินนำหน้าฟังเลย ตอนแรกกะจะไปปรึกษาเรื่องนี้กับสองพี่น้องและซิลเลียนหลังเลิกเรียน แต่ดูเหมือนคนพี่จะรู้ก่อนเสียแล้ว

"ความลับครับ" เวเจนิสหันกลับมาพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ประจำตัว ผมกรอกตาใส่คนพูดอย่างเบื่อหน่าย

เอาเถอะ อาจจะได้ข้อมูลจากฟีเรียลก็ได้

"อ่ะ! รอก่อนแปปนะ" ผมหยุดเดินเมื่อเราเดินมาถึงทางขึ้นอัฒจันทร์ เวเจนิสเองก็หยุดเดินแล้วหันมาเลิกคิ้วเป็นเชิงถาม

ผมไม่ได้ไขข้อสงสัยอีกฝ่ายแต่ก็ก้าวขึ้นไปตามบันไดเพื่อขึ้นไปยังที่นั่งบนอัฒจันทร์ 

"มาเถอะเมธาน" ผมเรียกเมธานที่กำลังวิ่งมาพอดี อีกฝ่ายเปลี่ยนร่างเป็นลาเวียไลธ์ตัวเท่าหมาป่าแล้ว เมื่อเจ้าหมามาถึง ผมก็วิ่งลงไปหาเวเจนิสที่ยืนรออยู่แล้ว

"ไปเถอะครับ เราต้องออกจากรร. จากที่นี่ห่างจากประตูทางออกไกลมาก" เวเจนิสเร่งฝีเท้าเมื่อเราออกมาด้านนอกแล้ว ผมถอนหายใจเป็นครั้งที่ร้อยแปดของวัน ถึงจะไม่เกี่ยงว่าต้องทำงานอะไรแต่เอาจริงๆ ผมอยากกลับไปเรียนมากกว่า "เหนื่อยเหรอครับ หรือจะให้ผมใช้เวทเคลื่อนย้ายดี"

"หือ?" ผมเอียงคอเล็กน้อยอย่างสนใจกับชื่อเวทที่ถูกกล่าวออกมาจากปากเวเจนิส "เวทนั่นมันเป็นยังไง"

เวเจนิสหันมามองผมแล้วค่อยยิ้มขัน ผมเห็นแบบนั้นก็ขมวดคิ้วงงว่าตัวเองพูดอะไรให้คนตรงหน้ายิ้มแบบนี้ขึ้นมาได้ "ผมว่าคุณรู้จักมันดีอยู่แล้วนะครับ"

"หา ฉันจะไปรู้จักได้ยังไง อะไรของนาย" ผมเพิ่งมาอยู่ที่เอเดนเซียได้ไม่นานนะ หมอนี่ลืมแล้วหรือว่าผมมาจากไหน

"หึๆ งั้นมาทำความรู้จักมันอีกรอบก็แล้วกันนะครับ" เวเจนิสหยุดเดินแล้วพุ่งเข้ามาจับแขนผมไว้ทั้งสองข้างอย่างแน่น ส่วนเมธานที่ไม่รู้ทำไมอยู่ๆ ก็เดินมาพันแข้งพันขาผมเสียอย่างนั้น

"ผมควรเตือนคุณหรือเปล่าครับ" เสียงเมธานเอ่ยขึ้นในหัวน้ำเสียงแฝงความขบขันเล็กน้อยที่ไม่สังเกตดีๆ ก็ไม่รู้

"เตือน? อะไร? แล้วนายจะจับฉันไว้ทำไมเนี่ย!?" ผมก้มลงถามเมธาน ก่อนจะเงยหน้าขึ้นพูดกับเวเจนิสพร้อมกับพยายามดึงแขนตัวเองออกจากมือคนตรงหน้าที่เริ่มร่ายเวทบางอย่าง

...เวทนี่มัน...

"เห้ย!?! ปล่อยฉันเดี๋ยวนี้เลยนะ แล้วก็หยุดร่ายเวทเดี๋ยวนี้!!" ผมตะโกนลั่นเมื่อความทรงจำอันเลวร้ายเกี่ยวกับเวทที่เวเจนิสกำลังร่ายผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด เจ้าของเสื้อคลุมเงินบีบแขนผมแน่นจนขยับไม่ได้แม้จะดึงเท่าไรก็ตาม

อีกฝ่ายไม่ตอบแต่ยังคงร่ายเวทต่อไปด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มหลอกลวงที่ทำให้ผมหงุดหงิดขึ้นไปอีก

"เมธาน!" ผมเรียกเจ้าหมาที่ไม่ยักช่วยหยุดเวทมหันตภัยนี่สักนิด

"ไม่ทันแล้วครับ" เสียงเมธานตอบดังขึ้นในหัว

"เอาล่ะ ไปกันเถอะครับ" เวเจนิสยิ้มหลอกลวง ทันใดนั้นผมก็ได้สัมผัสประสบการณ์ 'สุดเหวี่ยง' อีกครั้ง

ผมลืมไอ้เวทบ้านี่ไปได้ยังไง!? เวเจนิส!

ไป-ตาย-ซะ!!!

-------------

เวเจนิส : เมื่อก่อนผมก็แทบไม่ได้เข้าเรียนแบบเดลลินนั่นแหละครับ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม หึๆ
ทีฟ่าตอนนี้ยังไม่หายเป็นหวัด ต้องขออภัยทุกคนจริงครับ หลังจากนี้จะชดเชยที่ไม่ได้อัพให้สักวันที่ว่าง เธอว่ามาอย่างนั่นน่ะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

450 ความคิดเห็น

 1. #410 jusokung (@jusokung) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2559 / 18:52
  หายไวๆน้า~~
  #410
  1
  • #410-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   17 ธันวาคม 2559 / 19:59
   ขอบคุณจ้าาา ;;-;;
   #410-1
 2. #409 MoePuncH (@kuronekokuroneko) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 07:34
  เดลโดนอีกเเล้ว5555//หายเร็วๆนะคะ
  #409
  1
  • #409-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   17 ธันวาคม 2559 / 19:58
   ขอบคุณน้าาา ;;;-;;;
   #409-1
 3. #408 arij-joint (@arij-joint) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 21:57
  เดลเป็นคนน่าสงสารที่สุดในเรื่องจริงๆซินะ......อาเมน///ยืนไว้อาลัยแด่เดล...
  #408
  1
  • #408-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   14 ธันวาคม 2559 / 22:07
   เวเจนิส: นั่นสินะครับ ฮ่าๆๆ อาเมน
   #408-1
 4. #407 MoMosai (@kemchaya) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2559 / 14:16
  โหยยยรู้สึกโหยหานิยายไรท์อย่างเเรงอ่ะ ติดงองแงมเลย ชอบนิยายไรมฝท์มากตัวละคร บทบรรยาย ลักษณนิสัยคือแบบ ใช่อ่ะ/หายไวๆนะคะ ^ ^\/
  #407
  1
  • #407-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   14 ธันวาคม 2559 / 21:54
   เดล: ดีใจที่ชอบครับ แล้วก็... ผมไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองบรรยายดีขนาดนั้นนะครับ /ทีฟ่าไม่ค่อยรักษาสุขภาพ ผมก็หวังว่าเธอจะหายไวๆ เช่นกันครับ เหอะๆ
   #407-1
 5. วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 22:33
  รออยู่น้าา สนุกๆ/หายไวๆนะคับ
  #406
  1
  • #406-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   14 ธันวาคม 2559 / 21:51
   เดล:ขอบคุณครับ
   #406-1
 6. #405 G.U.M.M.Y (@guntamolwan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:10
  หายไวๆนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนาจาา
  #405
  1
  • #405-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   12 ธันวาคม 2559 / 21:10
   เดล: ขอบคุณแทนทีฟ่าด้วยครับ
   #405-1
 7. วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 21:58
  ค้างๆๆ55
  #404
  0
 8. #402 MoePuncH (@kuronekokuroneko) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 21:43
  ขอให้รักษาสุขภาพนะฮะ
  #402
  1
  • #402-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   12 ธันวาคม 2559 / 21:12
   เดล: ขอบคุณครับที่เป็นห่วง
   #402-1
 9. #401 วลัยพร แสงคำ (@walaisaeng) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 21:37
  ค่า หายไวๆนะคะพักผ่อนเยอะๆแล้วอย่าลืมกินยานะคะ อ้อ!อย่าลืมมาอัพนิยายให้ด้วยนะคะ
  #401
  1
  • #401-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   12 ธันวาคม 2559 / 21:11
   เดล: ขอบคุณครับ ส่วนนิยายผมจะช่วยทวงให้แล้สกันครับ
   #401-1
 10. #400 jusokung (@jusokung) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 21:36
  หายเร็วๆนะคะไรท์
  #400
  1
  • #400-1 KisegiJi (@kidochigi) (จากตอนที่ 28)
   12 ธันวาคม 2559 / 21:12
   เดล:ขอบคุณแทนทีฟ่าด้วยนะครับ
   #400-1