ภรรยาของแถม

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 3 ริบลอนใจ (04)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 17,473
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 120 ครั้ง
    19 มิ.ย. 62

ตอนที่ 3 ริบลอนใจ       งั้นช่อฝากชินด้วยนะคะ   

      เธอพนมมือขึ้นไหว้อย่างขอบคุณ แล้วหมุนตัวเดินตามชายหนุ่มไปยังรถคันโตของเขา

      รถที่นำพาเธอกลับมายังไร่จอมใจ กลับมาเผชิญหน้ากับคำถามที่ไม่มีคำตอบ ตาชำเลืองมองบุรุษร่างโตที่นิ่งเงียบราวกับเป็นหุ่นยนต์เคลื่อนไหวได้ แต่ไร้คำพูด ไม่รู้จักการสนทนา กระทั่งเจ้าล้อขนาดใหญ่สีดำได้หยุดสนิทลงยังที่ดินผืนหนึ่ง

      พื้นที่นั้นมีขนาดพอเหมาะพอดี เพียงมีหญ้าขึ้นรกร้าง ชั่วประเดี๋ยวก็ได้ยินเสียงที่อ่อนกว่าเมื่อช่วงเที่ยง

      ที่ดินตรงนี้ติดกับบริษัทและโรงงานน่าจะเป็นทำเลทองภาคินัยได้เอ่ยขึ้น

      มันน่าจะแพงมาก

      เธอเห็นด้วยกับชายหนุ่ม เพียงแต่ราคาน่าจะสูงลิบ ความกังวลจึงฟุ้งกระจาย แม้จะรู้เขาทำไปเพื่อลูก ทว่าเธอก็ได้ผลประโยชน์ด้วย    

      ชอบหรือเปล่าชายหนุ่มไม่ได้สนใจเรื่องมูลค่า แต่อยากรู้ความเห็น ความชอบของช่อมาลีมากกว่า

      ดวงหน้าอมโศกพยักเล็กๆ ไม่อยากขัดเขาและมันคงจะดีไม่น้อยหากจะสร้างร้านกาแฟที่นี่ ภาคินัยพยักหน้ารับและเอาเป็นว่าเขาจะซื้อมันเพื่ออนาคตของชินดนัย พลันเบนหน้าไปมองแม่ของลูก สายตาไหวเล็กๆ คล้ายมีหนึ่งความรู้สึกเก็บซ่อนอยู่

      ขณะที่หญิงสาวพนมมือขึ้นไหว้เพื่อขอบคุณ ในจังหวะนั้นก็เสียงหนึ่งดังขึ้น

      ปิ๊บ ปิ๊บ!

      พี่เองนะช่อ

      โทรศัพท์ที่ดังขึ้นทำให้หญิงสาวต้องหยิบขึ้นมารับ แล้วพบว่าเป็นสายจากพี่สาวคนสนิท

      พี่เกด

      ช่อว่างหรือเปล่า ตอนนี้เหมือนชลจะไม่สบายแล้วพี่ก็อยู่ฮ่องกงด้วยสิเพราะไม่ได้อยู่ใกล้เหมือนเคยทำให้เธอต้องหาตัวช่วย ช่อมาลีเป็นคนที่ดีที่สุด โอกาสนี้อาจจะทำให้คู่พี่น้องหวนกลับมาคืนดีกัน

      พี่ชลเป็นอะไรหรือคะช่อมาลีร้องถามอย่างร้อนใจ

      พี่ก็ไม่แน่ใจนะ เห็นบอกว่าปวดหัว เป็นไข้ แต่น้ำเสียงไม่ดีเลย ช่อไปดูชลได้หรือเปล่า     

      เธอค่อนข้างร้อนใจ เมื่อได้พูดคุยกับเพื่อนสนิทแล้วพบว่าชลนิภาเสียงแหบแห้ง ลักษณะเหมือนคนป่วย แถมยังสะอึกสะอื้นคล้ายคนร้องไห้ คนไกลทางนี้จึงอดห่วงไม่ได้ เพราะชลนิภามักไม่ชอบไปหาหมอ

      ได้ค่ะพี่เกด เดี๋ยวช่อจะรีบไปดูพี่ชลนะคะเธอรู้สึกกังวลและเป็นห่วง เพราะช่อมาลีเองก็รู้จักนิสัยของพี่สาวดี รวมถึงอยากจะไปหา แค่ไม่รู้อีกฝ่ายจะหายโกรธหรือยัง พลันค่อยๆ กดวางสายแล้วหันสายตาไปเว้าวอนภาคินัย

      ไปขึ้นรถครับ เดี๋ยวผมพาไป

      เขาไม่ใช่คนใจร้ายใจดำหรอกและได้ยินประโยคโต้กลับก็ทำให้พอจะเข้าใจได้บ้าง ฝ่ายหญิงพนมมือขึ้นไหว้อย่างขอบคุณ จากนั้นจึงพากันมุ่งหน้าไปยังบ้านที่เธอเคยอาศัย หวังว่าพี่สาวจะไม่ได้ล้มป่วยรุนแรง รวมถึงยังต้อนรับน้องคนนี้อยู่   
      ในขณะนั้น คนที่ช่อมาลีกำลังห่วงใยอยู่นั่งอยู่บนโซฟาสีน้ำตาล ดวงตาดูหม่นหมอง ใบหน้าอมโศกเมื่อไม่สามารถสลัดสิ่งที่ได้รับรู้ออกจากหัวใจ

      มีแต่คำถามเกิดขึ้นในหัวว่า ทำไมกัน น้ำตาเม็ดแล้วเม็ดเล่าที่ชุ่มเปียกแก้ม แต่เธอก็ไม่สามารถขจัดมันออกไปได้ด้วยความเสียใจ ผสมไปด้วยแรงโกรธ ในวันนี้แทบไร้เรี่ยวแรงและทำให้ต้องขอลางานมานั่งเหม่อลอยอยู่ในห้วงอารมณ์บาดลึก คล้ายกับว่ารอยแผลยังสดใหม่

      แต่ไม่ถึงยี่สิบนาทีกลับได้ยินเสียงหน้าบ้านคล้ายมีคนขับรถมาจอด ทำให้สองเท้าต้องก้าวออกไปดู ก่อนจะได้พบกับคนที่ทำให้หัวใจเต้นแรงมาหยุดยืนอยู่หน้าบ้าน

      คุณเสือ...ยัยช่อ

      รอยยิ้มระบายออกมาด้วยความดีใจที่ได้เห็นน้องสาว แต่เพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้นความจริงหนึ่งอย่างก็วิ่งกระแทกทรวงอย่างจังและแปรเปลี่ยนทุกอย่าง ฝ่ายช่อมาลีนั้นหยิบยื่นรอยยิ้มส่งไปให้พี่สาวพร้อมบอกอย่างห่วงใย

      พี่เกดบอกว่าพี่ชลป่วย ช่อเลยมาหา

      งั้นก็เข้าบ้านก่อนสิ

      ฝ่ามือเชื้อเชิญให้ทั้งสองเข้ามาภายในบ้าน เพียงสายตาไม่มองไปยังน้องสาวสักเท่าไรราวกับว่าเธอผิดหวังจนไม่อยากเห็นหน้า

      ช่อซื้อของโปรดของพี่ชลมาให้ค่ะหญิงสาวชูโจ๊กร้อนๆ ให้คนป่วยได้เห็นโดยร้านนี้เป็นร้านประจำของพี่ที่อยู่ห่างจากบ้านไปไม่มากพร้อมรอยยิ้มแต่งแต้มให้เหมือนเคย ไม่ได้รู้เลยว่าอาจจะไม่มีวันที่ทุกอย่างจะเหมือนเดิม

      ขอบใจนะ    

      ชลนิภาหันไปตอบ แต่น้ำเสียงไม่เหมือนเคย ติดไปด้วยความกระด้าง หากใครมาเจออย่างเธอคงจะเข้าใจ เพราะคนทรยศ คนเสแสร้งอยู่ตรงหน้า แล้วพยายามตั้งสติ ความรู้สึกตอนนี้ทั้งรักทั้งเกลียด


อีบุค ภรรยาของแถมมาแล้วค่ะ


https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTI4ODczNyI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6Ijk3NTA3Ijt9

จัดโปรโมชั่นให้ด้วยค่ะ
156 บาทจาก 219 บาท

--------------------------------------------------------

เธอก็เป็นแค่ภรรยาของแถม ที่ไม่อาจอยู่ในหัวใจของเขา
--------------------------------------------------------

      จะทำอะไรคะ
      ทำให้มันสนุกขึ้นไง ช่อชอบผมไม่ใช่เหรอ คืนนี้ผมอยากมีความสุข บริการให้ผมหน่อยสิ   
      นัยน์ตาคู่นั้นกร้าวกระด้าง เคียดแค้นและมีแววสนุก จากนั้นจึงโน้มใบหน้าไปใกล้วงหน้าหวาน  
      เก่งเรื่องปั่นหัวคนขนาดนี้ อย่างอื่นก็คงไม่แพ้กัน” โทสะของภาคินัยไม่ต่างจากไฟป่า ลุกลามแผดเผาไปทั่วความรู้สึก รวมถึงสติ ที่ผ่านมาเขาเองรู้สึกเคลือบแคลงในหนึ่งสิ่ง แต่บัดนี้โทสะได้บดบังไปจนหมดสิ้น 
      อย่ามาเหยียบหัวใจของช่อ” เธอวอนขอ อยากให้เขาละเว้นพื้นที่ให้ได้หายใจ        มีหัวใจกับเขาด้วยเหรอ” สายตาเย็นเยียบไม่ต่างจากสายลมในฤดูหนาวที่ทำให้ตัวสั่น 
      คุณเสือ
      ช่อมาลีถึงกับเจ็บร้าว ทำไมเธอจะไม่มีหัวใจ ถ้าไม่มีอยู่คงจะทำให้ตัวเองมีความสุข ได้สมหวัง ไม่ต้องแอบรักอยู่เงียบๆ แบบนี้ และเธอโง่เอง แต่ไม่มีเวลาให้ได้เสียใจนัก เมื่อท้ายทอยถูกบีบแล้วในทันใดนั้นปากหนักก็ตามมากดทับทันที 
      อื้อ...

อ่านจบแล้วอย่าเพิ่งสปอย์ เรื่องคนร้าย นะคะ
-เกี้ยวเกล้า-


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 120 ครั้ง

821 ความคิดเห็น