ภรรยาไร้รัก (ภาคต่อ ภรรยาสำรอง) reup

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 1 รักร้าง (04)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  22 ต.ค. 59

       
ตอนที่ รักร้าง (ต่อ)


       “คุณทำแบบนี้ทำไม
     
เธอน่าจะรู้ดีอยู่แก่ใจ วาจาสวนกลับมาทำให้เพียงฟ้าไม่กล้าเอื้อนเอ่ยคำใดออกจากลำคออีก สุดท้ายแล้วเธอก็กำลังโดนเขาเล่นงานกลับ
     
แต่คุณไม่ควรเอาเรื่องของลูกมาเกี่ยวข้องด้วย แกไม่ใช่เครื่องมือน้ำเสียงพร่าแผ่วทันที เธอโยนตนเองลงในกองไฟและมันก็คืนสนองกลับมาด้วยการแผดเผาดวงใจให้มอดไหม้
      เจ้าของบริษัทกาแฟเพียงแค่ระบายยิ้มชิงชัง มีหนึ่งเรื่องฝังใจมาโดยตลอด
     
เรื่องนั้นฟ้าไม่ได้ตั้งใจ เธอรู้สึกผิดสำหรับเรื่องในอดีต ทุกอย่างติดค้างอยู่ภายใน แต่ตนเองจำเป็นต้องทำไม่เช่นนั้นคงเสียลูกไปตลอดกาล
     
การที่ไม่ได้ตั้งใจของเธอทำให้พ่อของฉันต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทราไปตลอดชีวิต น้ำเสียงกดตะคอกบอกชัดเจนถึงความโกรธ เรื่องนี้เปรียบเสมือนชนวนเหตุให้เขาหมดรักผู้หญิงใจร้าย ถึงแม้ครอบครัวของเพียงฟ้าจะทรยศหักหลังอย่างไร ชายหนุ่มพยายามเข้าใจว่าภรรยาไม่เกี่ยวด้วย
      แต่ผลของการเชื่อใจ ไว้ใจตอกกลับมาด้วยการทำร้ายบิดาของเขา ฉะนั้นความรักเลยถูกแทนที่ด้วยความแค้น มาเจ็บหนักอีกระลอกก็ตอนเพียงฟ้าหอบลูกชายหนีหายไป ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีอีกหนึ่งคนติดท้องไปด้วย
      ตลอดระยะเวลานั้นติณภพสั่งลูกน้องออกตามหา จ้างนักสืบแต่ไม่เป็นผล แต่เหมือนโชคเข้าข้างเมื่อวันหนึ่งได้รับสายขอความช่วยเหลือ และเมื่อเพียงฟ้าเป็นฝ่ายเดินกลับเข้ามาเองก็ถึงเวลาอันสมควรที่ตนจะได้ชำระความเสียที  โดยไม่นานนักรถยนต์ได้เลี้ยวเข้าไปในรั้วบ้านหลังหนึ่ง
      บ้านไม้หลังเล็กสีฟ้าจะเปรียบเสมือนขุมนรกสำหรับคนใจยักษ์ ก่อนออกแรงกระชากให้สาวเจ้าเดินตามลงมา
     
นับจากนี้ไปเธอต้องอยู่ที่นี่ถ้อยคำดังประกาศิตถูกกล่าวออกมาอย่างชัดเจนและดังกึกก้อง โครงหน้าของติณภพไร้รอยยิ้ม มีแต่ความชิงชังแผ่มาให้คนเฝ้ามองหวาดหวั่นไม่น้อย โดยเพียงฟ้าไม่มีทางยินยอมจึงตอบกลับไป
     
ไม่ ฟ้าจะอยู่กับลูก ฟ้าอยากเจอลูก
     
เธอไม่มีสิทธิ์อะไรทั้งนั้น นอกเสียจากฉันจะอนุญาตนี่ไม่ใช่คำร้องขอ แต่เป็นคำสั่ง
     
คุณเองก็ไม่มีสิทธิ์มาทำกับฟ้าแบบนี้เจ้าของร่างเล็กพยายามจะสู้ ถึงหนทางจะมืดมนไปหมด ดวงตากำลังจะถูกมือหนักปิดเพื่อไม่ให้มองเห็นหนทางรอด พลันเม้มปากเพราะท่าทางน่าเกรงข่ามของติณภพพร้อมรับรู้ดีว่า ชายหนุ่มเป็นคนพูดจริงทำจริงเสมอ
     
ทำไมจะไม่มี ลืมไปหรือว่าเธอเซ็นข้อตกลงแล้ว คนฟังหัวเราะเยาะเบาๆ
     
นั่นเพราะคุณเล่นตุกติก อย่าทำแบบนี้กับฟ้าเลยนะคะ ฟ้าอยากเจอลูกน้ำเสียงอ่อนลงในประโยคหลังหวังว่าจะได้รับการเห็นใจ และไม่จำเป็นต้องขอดูเอกสารนั่นอีกครั้งก็มั่นใจได้ว่าเขาทำจริง โดยอำนาจในมือแกร่งมีมากเกินกว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่ไม่เคยเหลือใครจะต่อกรได้
     
อยากเจอลูก งั้นก็ทำตามที่ฉันบอก ถ้ามากเรื่องแม้แต่ตะวันเธอก็จะไม่มีวันได้เห็นบัดนี้ปีศาจร้ายได้เข้าครอบงำภายในจิตใจ จะไม่มีความเมตตามอบให้ผู้หญิงใจร้ายที่พรากลูกไปจากเขา เพียงฟ้าจะได้รับบทเรียนที่สมน้ำสมเนื้อแต่ไม่ต้องกลัวเขาไม่เคยคิดจะเป็นฆาตกร
     
คุณมันคนใจร้าย คำตัดพ้อดังจากปากอิ่มพร้อมเริ่มรู้ว่าเธอจะต้องติดอยู่ในคุกแห่งความแค้น ถูกจองจำอิสรภาพเพราะเรื่องราวในอดีต
     
ฉันคงร้ายไม่เท่าพ่อและพี่ของเธอ ทุกคนมันเลี้ยงไม่เชื่อง โลภมาก ยโสและขี้โกงแรกเริ่มคนพวกนั้นสวมหน้ากากเข้าหา พอได้ในสิ่งที่ต้องการจึงหางโผล่สำแดงตัวตนที่แท้จริง ไม่เคยคิดเลยว่าเกิดมาต้องเจอกับพวกไม่ซื่อสัตย์
      คนฟังไม่มีคำใดมาโต้แย้ง แต่ความรักของเธอบริสุทธิ์มอบให้ติณภพด้วยใจแท้จริง ที่ตอนนี้คงไม่สลักสำคัญอะไรกับเขาแล้ว
      วงหน้าสวยเงยขึ้นไปสบตากับอดีตสามีอีกหนึ่งรอบพยายามมองลึกไปภายในนั้น อยากจะลองค้นหาดูว่าจะมีวิธีไหนทำให้หลุดพ้น
     
ทำอย่างไรฟ้าถึงจะได้เจอลูก
     
อยู่ที่นี่และทำตามที่ฉันบอก
       
คำตอบกลับดังและฟังชัด ทางเลือกของเพียงฟ้ามีไม่มาก ถ้าไม่ยินยอมก็จะไม่มีวันได้เข้าใกล้ลูกอีก ฝ่ายหญิงสาวนิ่งงันไปและไม่อยากตกอยู่ในสภาพนี้เรียกว่า ตายทั้งเป็นก็คงไม่ผิด ก่อนใจจะชาหนึบเจ็บช้ำหนักกว่าเดิม
     
แต่ทุกครั้งที่เธอได้เจอหน้าลูก ห้ามกอด ห้ามพูดกับแก ต้องทำเหมือนตอนเธอยังนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล คนพูดวางสีหน้าเรียบเฉยประหนึ่งไม่รู้สึกอะไรกับถ้อยคำที่ได้เอื้อนเอ่ย
     
ทำไมเพียงฟ้าถามอย่างไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าติณภพต้องการอะไรกันแน่ หรือว่าต้องการให้เธออยู่แบบคนไร้หัวใจ แล้วชั่วอึดใจย็นวาบไปทั่วทั้งตัวเมื่อได้ฟังคำตอบ
     
เพราะเธอต้องรับรู้ความรู้สึกของฉัน ยามที่กอดพ่อแล้วท่านไม่เคยกอดตอบ ไม่ได้เอ่ยแม้สักคำวาจานี้แฝงด้วยความโศก เจ็บปวดทุกครั้งที่เห็นบิดานอนนิ่งและต้องเจ็บกว่าเมื่อคนที่ทำร้ายบิดาของเขาคือผู้หญิงซึ่งยกใจให้ไปหมดทั้งดวง
      หนามแหลมจากเศษของการกระทำกำลังทิ่มแทงใจดวงน้อยทำให้ลำตัวหยุดนิ่ง ลมหายใจขาดหายเป็นห้วงๆ พร้อมทั้งเริ่มเจ็บและทุรนทุราย น้ำตากลิ้งร่วงบนดวงหน้าอย่างสุดจะห้าม สุดท้ายแล้วเธอก็โดนเล่นงาน โดยจำใจต้องยอมจำนน
      เหตุการณ์ในวันนั้นร่างเล็กรู้ดีว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถึงเช่นนั้นกลับพูดอะไรออกไปก็ไม่มีผู้ใดเชื่อ โดยเฉพาะผู้เป็นสามีที่เกือบจะเสียบิดาไป
       ไม่นานนักต้องเงยดวงหน้าไปมองติณภพเมื่อเห็นว่า มีรถอีกหนึ่งคันแล่นมาจอด โดยเป็นลูกน้องของเขา ก่อนชายหนุ่มจะขับรถหายไป โดยเพียงฟ้าเข้าใจดีว่าติณภพสั่งลูกน้องมาเพื่อเฝ้าเธอพลางทรุดตัวลงไปอยู่บนพื้นเสมือนว่า พาตนเองมาผูกติดอยู่ในลูกกรงขังที่ถูกปิดตาย
     
      

คุณติณจะดุกว่าคุณโมกข์ 
-เกี้ยวเกล้า-
     
     
     

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

1,432 ความคิดเห็น

 1. #1403 ปลาทู (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 00:33

  คุณโมกข์ไม่ดุแต่เย็นชามากกกก

  #1403
  0
 2. #1401 kulchari (@kulchari) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 18:51
  นางเอกก็โง่เกิ๊นนน เซ็นต์เอกสารทำไมไม่อ่านดีๆ
  #1401
  0
 3. #1110 Patcharanun Laowklang (@pp_guitar) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 08:13
  ดุกว่าโมกข์โอ้ยยยยยใจร้ายเดิน
  #1110
  0
 4. #57 PCtarn (@ohkoi) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 13:00
  ใจร้ายยย
  #57
  0
 5. #56 บัว (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 06:45
  ไม่ใช่แค่ดุกว่าแล้วเนี่ย ใจร้ายยยเลยแหละไม่ให้แม่แตะลูกเลยใจร้ายชะมัด  #56
  0
 6. #55 nong (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2559 / 22:32
  คิดถึงครอบครัวเฮียโมกข์จังเลยคะ
  #55
  0
 7. #53 Bowjung (@thegrift) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2559 / 07:58
  คุณติณที่มารับซื้อเมล็ดกาแฟแทนยัยตัวร้ายใช่ไหมคะ ถ้าจำไม่ผิด 555
  #53
  0