ภรรยาไร้รัก (ภาคต่อ ภรรยาสำรอง) reup

ตอนที่ 49 : ตอนที่ 13 หัวใจร้าวๆ (04)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,512
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  9 ต.ค. 61

ตอนที่ 13 หัวใจร้าวๆ


      “พ่อกับแม่ไม่ได้รักกันแล้วใช่ไหมครับ สีครามถามเสียงเศร้าหลังไม่ได้คำตอบ
     
ทำไมจะไม่รักล่ะครับ แม่ยังรักพ่ออยู่

      สาวเจ้าไม่อยากให้ลูกคิดมากและไม่ได้โกหกเพราะยังรักติณภพอยู่จริงๆ ส่วนในด้านของชายหนุ่มนิ่งเงียบไปพร้อมร้องถามใจ แล้วได้แค่แย้มยิ้ม ไม่อยากโกหกและใจยังสับสน
      คนตัวเล็กพยายามไม่ทำหน้าเศร้า แล้วชวนสีครามกับปลายฟ้าขึ้นไปยังห้องนอน อีกนัยหนึ่งจะได้ไม่ต้องกดดันให้เขาตอบในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ กระนั้นก็อยากจะถนอมความรู้สึกของลูก สีครามโตมากขึ้นทุกวันและตลอดมารู้เสมอว่า โหยหาคนเป็นพ่อ
      ระยะเวลาสามปีลูกชายมักถามว่า

เมื่อไหร่จะกลับไปหาพ่อ เมื่อไหร่พ่อจะมาหา ทำไมแม่ต้องมาอยู่ที่นี่เพราะผมใช่ไหม

      เมื่อมาถึงห้องนอนเพียงฟ้าพาลูกเข้าไปอาบน้ำ สีครามลอบมองหน้าของมารดาอยู่บ่อยครั้งเพราะมีเรื่องอยากจะเอ่ย ไม่รู้ว่ามันจะทำให้ดีขึ้นหรือไม่ แต่ก็นึกกลัวอยู่

      แม่ครับ เราบอกพ่อไม่ได้หรือครับกระทั่งได้เอ่ยถามออกไป พ่อกับแม่จะได้กลับมารักกันสีครามบอกแล้วระบายยิ้ม คิดว่ามันจะช่วยให้เขาได้ครอบครัวที่แท้จริงกลับมา ซึ่งเขามีความลับและสัญญาบางข้อ โดยรับปากไว้แล้วว่าจะไม่พูดถึงมันอีก
     
อย่านะลูก อย่าบอกพ่อ
      เพียงฟ้ารีบส่ายหน้า ไม่อยากให้ลูกชายพูดถึงมันอีกและราวกับเป็นแผลเป็นขนาดใหญ่อยู่ในใจดวงเล็กๆ ไม่ว่าจะกี่ปีคงไม่มีทางลืมเลือน ทว่าไม่รู้เลยทำให้คนคนหนึ่งขมวดคิ้วอย่างสงสัย
      ติณภพเดินเข้ามาในห้องและเมื่อได้ยินเสียงของปลายฟ้าในห้องน้ำเลยจะเดินเข้าไปดู แต่ต้องหยุดเท้ากับถ้อยคำสนทนาระหว่างสีครามกับอดีตภรรยา ความสงสัยคืบคลานเข้ามาในใจทันที เพียงฟ้ายังมีอะไรปิดบังอยู่อีกอย่างนั้นหรือ
      ก่อนถอยหลังออกห่างเปลี่ยนใจเดินกลับไปยังห้องนอนพร้อมขบคิดกับคำพูดนั้น ส่วนเพียงฟ้าดึงสีครามเข้ามากอดเพื่อปลอบ ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไรเธอยังรู้สึกกลัว สำหรับลูกชายคงไม่ต่างกัน
     
คามจ๋าอับน้าม

      เสียงใสๆ เรียกพี่ชายแล้วเอามือตีฟองสบู่อยู่ในอ่างใบใหญ่ สีหน้าบ่งบอกถึงความสนุกทำให้สีครามเดินเข้าไปหา ก่อนจะกระโจนลงไปในอ่าง เพียงฟ้านั่งมองแล้วเล่นกับลูก ความสุขของเธอมีเท่านี้จริงๆ ขอแค่มีลูกก็เพียงพอแล้ว ถึงต้องแบกรับความเจ็บปวดก็ทนไหว
      หลังอาบน้ำเสร็จหญิงสาวส่งลูกๆ เข้านอน รอจนพวกแกหลับจึงเดินเข้ามาในห้องซึ่งมีคนตัวโตนั่งอยู่บนเตียง
      ติณภพหันมองเพียงฟ้าด้วยท่าทางวางเฉย ถึงใจจะมีคำถามมากมายและเขาอยากรู้ว่า คนตัวเล็กมีอะไรปิดบังอยู่หรือเปล่า ฟากสาวเจ้ายิ้มชืดยามเห็นสายตานั้นพร้อมอดจะร้องถามไม่ได้

      คุณเกลียดฟ้ามากเลยหรือคะ
     
ถ้าเธอไม่ทำให้พ่อฉันเจ็บ ฉันจะไม่มีวันเกลียดเธอเพียงฟ้าเจ้าของบริษัทกาแฟบอกอย่างตรงไปตรงมา แต่ก่อนฉันรักเธอมากเท่าไหน ถ้าตัดเรื่องนั้นออกไปก็คงรักเธอมากเหมือนเดิมจากนั้นขยายความเพิ่ม บางทีเขาก็สัมผัสได้ว่ายังมีรักหลงเหลือ แต่พยายามเก็บซ่อน
      คนฟังระบายยิ้ม ได้เท่านี้ก็เพียงพอต่อหัวใจ ก่อนเจอกับคำถามเขย่ากลางทรวง

      เธอกับลูกมีอะไรไม่ได้บอกฉันหรือเปล่า น้ำเสียงเข้มงวดราวกับจะบีบคั้นเอาความจริง นัยน์ตาสีดำขลับจ้องมองลึกไปค้นหาคำตอบ
     
ไม่มีนี่คะหญิงสาวเบือนหน้าหลบสายตา ไม่รู้ว่าเขารู้อะไรมาหรือเปล่า ส่วนติณภพหลังฟังคำตอบเลือกจะไม่ถามอีก แต่คิดว่าท่าทางของสาวเจ้ามีพิรุธ

      เพียงฟ้ารีบเดินเลี่ยงตัวเข้าไปในห้องนอน กลัวใจเหลือเกินว่าความลับจะถูกเปิดเผย ใจหนึ่งหวาดหวั่นเพราะไม่รู้ว่าผลจะออกมาดีหรือไม่ถ้าชายหนุ่มรู้แล้ว แต่อีกใจหวังว่ามันอาจจะไม่ได้เลวร้ายดังที่คิด ทว่าเลือกขอไม่เสี่ยงเสียดีกว่า พลันปั้นยิ้ม
     
ขอบคุณค่ะ ขอบคุณจริงๆหญิงสาวขอบคุณติณภพจากหัวใจ ถ้าตัดเรื่องของนพนนท์ออกไป เขาคงยังรักเธออยู่ แต่ก็ไม่เสียใจที่เรื่องราวลงเอยแบบนี้

ฟ้ายินดีจะให้คุณเกลียดฟ้าดีกว่า...ขอแบกรับปัญหาไว้เอง ไม่ว่าจะทุกข์อย่างไรจะไม่ปริปากแน่นอน
      ส่วนชายหนุ่มนั้นทิ้งตัวลงนอนเขายังสับสนไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่มันถูกต้องหรือไม่  หรือว่ายิ่งทำให้เรื่องวุ่นวายกันแน่ โดยเฉพาะหัวใจเริ่มจะทำงานหนักฝากอีบุ๊คทำมือหนึ่งเรื่องค่ะ

เมียในหัวใจ
-เกี้ยวเกล้า-
โปรฯ สำหรับพ่อเลี้ยงภามคนดี 99 บาท อีก 5 วันเท่านั้น

      “พลับพลึงนวดให้นะคะ” 
      “เอาสิและแก้ผ้าด้วย เราจะได้เสมอกันคนตัวโตที่ร่างกายไร้อาภรณ์บอกเสียงกระเซ้าและต้องการให้ฝ่ายหญิงก้าวเท้าตามลงมาในอ่างใบโต 
      “คุณภาม!! ลามก” 
      พลับพลึงดุเสียงแหวทันทีแล้วส่ายหน้า ในหัวของเขามีแต่เรื่องพวกนั้นหรืออย่างไร แบบนี้ไม่น่าอาสานวดให้เลย 
      “เร็วๆ อย่าให้ต้องถอดเอง ไม่งั้นขาดไม่เหลือแน่ภามดุเบาๆ แล้วใช้สายตาบังคับ

 

 


สนใจหนังสือหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ ซีเอ็ด 


EBOOK ได้ที่ MEB


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

1,432 ความคิดเห็น

 1. #1405 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 06:23
  มีความลับอะไรอีก
  #1405
  0
 2. #559 Porutai (@Porutai) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:48
  จะทำเส่มเมื่อไหร่ค่ะ
  #559
  0