ภรรยาไร้รัก (ภาคต่อ ภรรยาสำรอง) reup

ตอนที่ 38 : ตอนที่ 11 หัวใจดวงเล็กๆ (04)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,220
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  4 พ.ค. 61

ตอนที่ 11 หัวใจดวงเล็กๆ


      “เมื่อไรน้องจะกลับมาครับแม่
      คำถามนี้คนฟังปวดใจทุกครั้งเมื่อได้ยิน เพียงฟ้าไม่รู้จะตอบว่าอย่างไร เมื่อการรอคอยของเธอไม่จบลงเสียทีพลันมองหน้าติณภพอยากให้เขาช่วยปลอบลูก
      ชายหนุ่มเองพูดไม่ออกและพยายามสอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแทบทุกชั่วโมง ทว่าผลลัพธ์กลับออกมาเป็นศูนย์เสมอ ด้านลูกน้องก็ยังเงียบ ไม่รู้ว่าพศินเอาตัวปลายฟ้าไปแอบซ่อนที่ใดพร้อมร้องโทษตนเองซึ่งประมาทเกินไป   
      เพียงฟ้ายิ้มไม่ออกได้แค่กอดสีครามไว้แน่น ความทรมานทำให้เจียนจะบ้า ใจราวจะขาดรอนๆ ความหวาดกลัวโถมใส่ตัวไม่ยั้ง สมองคิดไปต่างๆ นานา กลัวว่าสุดท้ายแล้วจะช่วยลูกไม่ทัน ส่วนติณภพกังวลใจไม่ต่างกัน ก่อนลุกขึ้นเดินเข้าไปกอดแม่ของลูกที่ในวงแขนเล็กมีสีครามกำลังทำหน้าเศร้า
     
ไม่เป็นไร อย่างไรเราต้องได้ลูกกลับคืนมาพยายามให้กำลังใจทั้งตนเองและหญิงสาวพร้อมต้องจับมือกันฝ่าฟันเรื่องนี้ไปให้ได้
      ทุกคนล้วนจมอยู่กับความเศร้า เวลาพ้นผ่านไปแต่ละวินาทีมีความหมาย ถ้าหากนานกว่านี้มันสามารถกลายเป็นมีดมากรีดใจของติณภพและปลายฟ้า ทว่ามีหนึ่งสิ่งดึงความสนใจของคนทั้งสองได้ ซึ่งเป็นเสียงโทรศัพท์กับเบอร์ไม่คุ้นตา
      คนทั้งสองหันมองหน้ากัน ก่อนชายหนุ่มกดรับ
     
ฉันต้องการพูดกับยัยฟ้า แค่ได้ยินติณภพรีบเปิดสปีดเกอร์โฟนให้อดีตภรรยาได้ฟังด้วย และเพียงฟ้าจำได้ดีว่าคือเสียงของใคร
     
พี่พัฒน์ ฟ้าขอลูกคืน หญิงสาวร้องบอกเสียงเครือทันที
     
แกต้องรีบมาที่...คนเป็นพี่ไม่รอช้ารีบบอกถึงสถานที่ เพราะเมื่อครู่เห็นบิดาโทรเข้ามาแสดงว่าต้องรู้เรื่องแล้ว ฉะนั้นปลายฟ้ากำลังตกอยู่ในอันตราย รวมถึงตัวเขาด้วย ซึ่งตอนนี้พิพัฒน์เดินออกมานอกร้านไอศกรีมเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ได้ไปไหนไกล ทว่าก็ไม่ลืมทำให้ตนเองพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
     
ฟ้าจะรีบไป พี่พัฒน์อย่าหลอกฟ้านะ
     
ฉันรักแกยัยฟ้า แกเป็นน้อง ลูกของแกคือหลานของฉัน ถึงฉันจะเลวแต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายหลานของตัวเอง
      สิ้นคำสุดท้ายพิพัฒน์กดวางสาย เฝ้ามองหลานอยู่ด้านนอกสลับกับการกวาดสายตาเพื่อสำรวจ กลัวจริงๆ ว่าน้องสาวจะมาไม่ทันการณ์ และถ้าเป็นเช่นนั้นทั้งเขาและปลายฟ้าแย่แน่ คราวนี้ไม่รู้บิดาจะทำอย่างไร รู้แค่คงกำลังโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ
     
พี่ชายของเธอจะเชื่อใจได้มากแค่ไหน ติณภพร้องถามเพราะกลัวโดนหลอก เกรงว่ามันจะเป็นกลลวง ส่วนเพียงฟ้าไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ขอแค่มีความหวังต่อให้มีอันตรายก็ไม่หวั่น เท้าก้าวไวๆ ออกจากบ้าน ขณะคนตัวโตเดินตามไปและเขาอาสาเป็นคนขับรถเอง กระนั้นแล้วไม่ลืมต่อสายหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

      เดี๋ยวแม่จะไปหาแล้วนะลูกหญิงสาวพึมพำกับตัวเอง หวังว่าไปถึงที่นั่นแล้วจะได้พบลูก ยังแอบหวังว่าพี่ชายจะกลับใจได้ น้ำตาเตรียมเอ่อคลอ ขณะชายหนุ่มสั่งให้ธนวินท์คอยดูแลสีคราม ไม่อยากพาลูกไปด้วย
      หัวใจของคนเป็นพ่อและแม่เต้นระทึก ใช้เวลาไปร่วมสามสิบนาทีก็มาถึงที่หมาย สองเท้าก้าวไวๆ ไปยังสถานที่ซึ่งพิพัฒน์บอกไว้ ไม่นานหัวใจของหญิงสาวก็เต้นระรัวเพราะกวาดสายตามองหาอย่างไรก็ไม่เจอปลายฟ้าและราวกับมีพายุร้ายพัดหมุนเข้าหา แถมยังโดนถล่มซ้ำด้วยอากาศหนาวเหน็บ
เชิญจิ้ม EBOOK ค่ะ
-เกี้ยวเกล้า-


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

1,432 ความคิดเห็น

 1. #1382 punnada400 (@punnada400) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 23:41
  <p>อ้าวววว!</p>
  #1382
  0
 2. #1381 adanna123456789 (@adanna123456789) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 07:14
  สู้ๆนะคะ
  #1381
  0
 3. #398 mayada (@mayada2518) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 00:16
  เลวมากกกกกกก
  #398
  0
 4. #397 nuhni (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 00:15
  เรื่องนี้คนที่น่าสงสารและน่าเห็นใจที่สุดคือเพียงฟ้าอ่ะ ทั้งมีพ่อที่เห็นแก่ตัวติณภพแสดงออกว่าไม่รัก มันโดนทั้งสองด้านเลยอ่ะ มันหนักมากเลยนะสำหรับผญ. คนนึง เราว่าปันไม่น่าสงสารขนาดนี้นะอย่างน้อยก็มีคนรักอยู่รอบตัวยกเว้นวาคิมแต่มันยังดีกว่าเพียงฟ้า เราว่าสาเหตุที่นางทำให้พ่อติณภพตกบันไดมันน่าจะมีเหตุผลอะไรสักอย่าง เช่น จะจับเพียงฟ้าแยกจากลูกหรือไม่ก็อะไรสักอย่างแหละที่เป็นการป้องกันตัว สุดท้ายเรื่องนี้คนที่น่าสงสารคือเพียงฟ้าอ่ะ อยู่ท่ามกลางคนเห็นแก่ตัว ยังดีนะที่มีลูกๆคอยเป็นกำลังใจให้สู้ไม่อย่างนั้นนางคงเป็นบ้าแล้วล่ะ ชีวิตนางกดดันเกินไป

  #อินนะคะ รอนะคะมาต่อไวๆเด้อ
  #397
  1
  • #397-1 nuhni (จากตอนที่ 38)
   16 มกราคม 2560 / 00:19
   อยากรู้ว่าสุดท้ายทุกคนจะได้บทเรียนแบบไหน เพียงฟ้าจะเอาคืนติณรึป่าว รอๆๆๆ
   #397-1