ภรรยาไร้รัก (ภาคต่อ ภรรยาสำรอง) reup

ตอนที่ 35 : ตอนที่ 11 หัวใจดวงเล็กๆ (02)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,603
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  21 เม.ย. 61

ตอนที่ 11 หัวใจดวงเล็กๆ

    “แกกล้าแจ้งตำรวจปลายสายแผดเสียงทันทีเมื่อมีคนรับ นึกแค้นแต่รับรองอีกสองวันจะทำให้ศัตรูเจ็บปวดแสนสาหัส

      ปล่อยหนูปลายซะติณภพบอกเสียงเข้มพร้อมเปิดสปีกเกอร์โฟนและพยายามระงับอารมณ์เพราะไม่อยากตกเป็นรอง โดยจะไม่พูดยั่วยุเพื่อผลดีต่อลูกสาว ก่อนโทรศัพท์ในมือถูกแย่งไป เพียงฟ้าแค่ได้ยินรับรู้ว่าคนโทรเข้ามาเป็นบิดาแน่ๆ

      คุณพ่อปล่อยลูกของฟ้าเถอะนะคะเสียใจอย่างถึงที่สุด ซึ่งสุดท้ายแล้วบิดาเป็นตัวการ หัวจิตหัวใจทำด้วยอะไรถึงทำกับเด็กตัวเล็กๆ ได้ ไม่รักไม่ดูแลกันไม่เคยว่า แล้วไยต้องมาสร้างความเจ็บช้ำจนแทบอยากปล่อยน้ำตากลิ้งหล่นบนใบหน้า ทว่ากลับทำไม่ได้ สองมือกำหากันแน่น เวลานี้เธอสมควรเข้มแข็ง

      ผัวของแกมันสารเลว ฉันจะเอาลูกของแกไปขายพศินบอกอย่างไร้หัวใจ ไม่ได้สนใจความรู้สึกของคนเป็นลูก คราแรกกะว่าจะจับตัวไปเรียกค่าไถ่ ครานี้เปลี่ยนใจแล้ว

      คุณพ่อ อย่านะคะเพียงฟ้ากรีดร้องลั่น ห้ามปรามเสียงสั่น แต่มันไม่สามารถแทรกซึมเข้าใจของคนคิดร้าย เนื่องจากพศินกดตัดสายทิ้งพร้อมปิดโทรศัพท์ทันที ไม่อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเจอ

      พ่อของเธอยังมีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า ขนาดหมายังรักลูกของมัน แต่นี่แม้แต่หลานของตัวเอง พ่อของเธอยังทำได้ชายหนุ่มตวาดลั่น ความใจเย็นสูญสลายเพียงแค่รู้ว่าพศินจะเอาปลายฟ้าไปขาย สองมือกำมั่นจนอยากจะออกล่าด้วยตัวเอง อยากจะใช้ศาลเตี้ยกำจัดคนใจทราม

      เพียงฟ้าเกือบล้มทั้งยืน ใจร้าวราน ไม่ผิดสักนิดกับถ้อยคำของชายหนุ่ม บิดาของเธอไร้ซึ่งความเป็นคน ไร้ใจและได้แค่กำมือพร้อมจิกลงบนเนื้อทดแทนความเจ็บ โดยไม่สามารถเฝ้ารอแบบนี้ได้อีกต่อไปจึงถลาตัวออกจากบ้าน เธอต้องทำอะไรสักอย่างไม่อย่างนั้นคงกลายเป็นบ้า

      จะไปไหนฟ้าเจ้าของบริษัทกาแฟคว้าแขนเรียวไว้แล้วดึงให้กลับมาเผชิญหน้า ก่อนระงับสติอารมณ์ ขณะใบหน้าแดงก่ำจากความโกรธ

      ฟ้าจะไปตามหาลูก ใจของฟ้าจะขาดอยู่แล้วมือเรียวทุบลงบนอกขยายคำพูดและความรู้สึก

      เธอรู้หรือไงว่าพ่อของเธอซ่อนลูกเราไว้ที่ไหนเขาย้อนถาม

      ฟ้า...ดวงหน้าของคนเศร้าส่ายไปมา ลำตัวชะงักอีกครั้ง ฟ้าจะลองกลับไปที่บ้านดูถึงอย่างไรอยากออกตามหาลูก ขอให้ได้พยายาม

      มันไม่เหลืออะไรแล้วเพียงฟ้า มันถูกขายให้คนอื่นไปแล้วชายหนุ่มดับความหวังของหญิงสาวพลางทอดสายตามอง ก่อนดึงตัวเข้ามาไว้ในอ้อมกอด ยามนี้ขอพักรบสักระยะ ความรู้สึกของเพียงฟ้าก็น่ากังวล อย่าร้องไห้ ตอนนี้เราต้องเข้มแข็งเขาบอกเพราะต้องการให้ทำ

      เพียงฟ้ากะพริบตาถี่ๆ ไม่ยอมให้น้ำตาไหลพร้อมกอบกุมความเข้มแข็งมาไว้ใส่ทรวง แต่ไม่สามารถทำได้ เมื่อความอ่อนแอมันมีมากเกินต้านทาน ก่อนดวงหน้าจะเงยขึ้นมองอดีตสามีอย่างขอโทษ

      ติณภพส่ายหน้าไปมาว่าไม่เป็นไร เขาจะพยายามเข้าใจ ก่อนแยกตัวไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อบอกถึงเรื่องซึ่งเกิดขึ้น เส้นตายคืออีกสองวันข้างหน้า อย่างไรต้องหาปลายฟ้าให้เจอ

      ชายหนุ่มเดินกลับเข้ามาหาหญิงสาวอีกรอบพบว่าเพียงฟ้าเดินขึ้นไปหาสีครามด้านบนจึงตามไป ทว่ากลับไม่ก้าวเท้าไปในห้องได้แค่แอบมองอยู่ด้านนอก เห็นลูกชายสวมกอดอดีตภรรยาแล้วสะท้านในอก ตนเองทำถูกแล้วใช่หรือเปล่าที่พาคนของหัวใจกลับมาอีกครั้ง

      ไม่นานชายหนุ่มเผลอยิ้มตามลูก หัวใจพองโตขึ้นมาได้บ้าง ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปหานั่งมองสีครามอ้อนเพียงฟ้า แต่ในมือถือโทรศัพท์ไว้เพราะสั่งให้ลูกน้องออกตามหาอีกแรง ใจจริงอยากจะออกไปด้วยแต่กลัวโดนตลบหลังจึงต้องปกป้องคนที่เหลือพร้อมสัญญาว่าจะนำพาปลายฟ้ากลับมาสู่อก

     

      จะเอาไง!

      จะดีหรือว่าร้าย!

      พิพัฒน์คิดไม่ออก ยิ่งปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานเท่าไรใจยิ่งกังวลมากเท่านั้นพลางหันมองยัยตัวเล็กซึ่งนอนหลับอยู่บนเตียง บ้านหลังนี้เป็นที่ซ่อนตัวของเขาและบิดา ซึ่งพศินไม่ค่อยได้มานักเพราะท่านมักจะไปอยู่ตามบ่อนการพนัน

      ในวันนี้ก็เช่นกันและถ้าเขาตัดสินใจทำตามความคิดก็ต้องลงมือตอนนี้เลย แต่ก็ยังลังเลเกิดความไม่กล้า เท้าเดินหมุนตัวไปมาสลับกับการมองออกไปนอกบ้าน บิดาให้ลูกน้องอีกสองคนคอยเฝ้าอยู่ แล้วจะหาทางกำจัดได้อย่างไรให้ดูแนบเนียน ก่อนได้ยินเสียงพึมพำเบาๆ

      ติม...ติมจ๋าพิพัฒน์คิดออกทันทีว่าจะทำอย่างไรต่อพร้อมเท้าก้าวออกไปนอกบ้าน

      พวกแกไปซื้อของให้ฉันหน่อย


เชิญจิ้ม EBOOK ค่ะ
-เกี้ยวเกล้า-

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

1,432 ความคิดเห็น

 1. #1376 EivkaOonpool (@EivkaOonpool) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 21:46
  อัพๆๆเร็วๆเรยคะใจจะขาดยุแร้ว
  #1376
  0
 2. #1375 punnada400 (@punnada400) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 22:40
  ช่วยหลานออกมาเถอะ สงสารเด็กเหลือเกิน😢
  #1375
  0
 3. #1374 Irish66 (@Irish66) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 20:23
  คนแบบนี้ไม่ควรมีลูกมีหลานนะ
  #1374
  0
 4. #353 อ้อนจัง (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:01
  นู๋ปันเป็นอัลไรคร้าาาาา...
  #353
  0
 5. #351 Thigosri (@Thigosri) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:54
  มีทำเล่มมั้ยค่า
  #351
  0
 6. #350 phea (@phea) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:51
  ปันเป็นไรอ่ะ
  #350
  0