เมีย(ห้ามใจ)รัก

  • 0% Rating

  • 0 Vote(s)

  • 123,594 Views

  • 101 Comments

  • 855 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

  • Month Views
    14,371

    Overall
    123,594

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 3 ความเปลี่ยนแปลงของหัวใจ (06)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5051
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
    24 ธ.ค. 61

   ตอนที่ 3  ความเปลี่ยนแปลงของหัวใจ        ป๋า

      เมื่อเดินไปถึงโต๊ะที่อธิษฐ์นั่งอยู่ จิณณาได้เรียกชื่อผู้ชายที่เธอแอบมองมาเสมอเบาๆ สายตาจดจ้องราวกับกลัวคนตัวโตจะหายไป

      ด้านอธิษฐ์ขบกรามแน่นยามได้เห็นเจ้าของร่างอรชรชัดๆ เสื้อผ้าตัวเล็กสีขาวที่จิณณาสวมใส่ยิ่งทำให้อารมณ์คุกรุ่น ทว่ามีเสียงเข้มๆ ของอาชาแทรกขึ้นให้เสตาไปมอง

      ได้แค่แป๊บเดียวนะเฮีย

      อาชาเริ่มยิ้มไม่ออก ดูก็รู้ว่าพี่ชายให้ความสำคัญแก่เด็กผู้หญิงหน้าตาจิ้มลิ้มคนนี้ แต่แขกประจำก็ยังต้องการให้จิณณาไปคอยดูแล ด้านอธิษฐ์พยักหน้า ดึงสายตากลับมาสนใจฝ่ายหญิงพร้อมบอกเสียงคุกรุ่น

      รินไวน์ให้ป๋าแผ่นหลังกว้างพิงกับเบาะหนังสีดำเงา สีหน้าเรียบตึง ขณะสายตายังเฝ้าจับจ้องจิณณาไม่หยุด ไม่อยากจะละสายตา เพราะพลังความรู้สึกประท้วงอยู่ตลอดระยะเวลาที่เขาทำตัวเหินห่าง ทั้งที่ปกติแล้วต้องได้เจอหน้ากันเป็นประจำ

      อธิษฐ์ขบกรามดังกรอด เนื่องด้วยพยายามอดทน แต่ใจมิวายทรยศ มันชอบแปรพักตร์ย้ายข้างไปอยู่ตรงทรวงด้านซ้ายของจิณณา ส่วนหญิงสาวลอบสูดลมหายใจเข้าลึกๆ การเผชิญหน้ากับป๋าในวันนี้เธอรู้สึกประหม่า เมื่อมองไม่เห็นความเมตตาเหมือนก่อน พริบตาเดียวก็ได้ยินเสียงเคร่งขรึม

      ป๋าจะเปลี่ยนที่ฝึกงานให้จ้าว

      ค่ะ

      เธอได้แค่ตอบรับสั้นๆ และก้มหน้าลง จะมีสิทธิ์อะไรไปขัดแย้ง โดยต้องรับให้ได้กับผลที่ได้กระทำ แม้ว่าฝ่ามือเล็กๆ จะสั่นสำแดงอาการพร้อมทั้งค่อยๆ รินไวน์ชั้นดีราคาแพงลิบใส่แก้วใบสวย ไม่มีทางแล้วใช่ไหมที่จะมาบรรจบกัน แค่ได้แอบมองเหมือนเมื่อก่อนก็ยังดี ด้านอธิษฐ์รู้สึกกระอักกระอ่วน

      คำสั้นๆ เสียงแผ่วกลับเป็นเสมือนมีดคมกริบที่กรีดเฉือนหัวใจของเขาและเป็นเหตุให้กระตุ้นความรู้สึกที่ถูกซุกซ่อนอยู่ จากนั้นบอกอีกหนึ่งความต้องการพร้อมยื่นมือไปรับแก้วไวน์

      อย่ารับเหล้าจากแขกเขาแน่ใจว่ายัยตัวเล็กกำลังดื้อและไม่มีทางรับเงินจากตนหรือบุตรชายอีก จึงอยากจะให้ป้องกันตัวเองให้ดีพร้อมพยายามทำใจให้แข็งไว้ จิณณาเองก็ต้องมีอนาคต ต้องเผชิญโลก ตนจะคอยปกป้องอยู่ไม่ได้หรอก กระนั้นอย่างน้อยก็ขอในสิ่งที่จะทำให้โล่งอกสักนิด

      จ้าวทำไม่ได้หรอกค่ะ    
      ศีรษะเล็กส่ายไปมา จะทำอย่างนั้นได้อย่างไร หากแขกเกิดไม่พอใจขึ้นมาจะพานให้ร้านแห่งนี้เกิดปัญหา ไม่อยากสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใดอีกพลันเงยหน้าขึ้นมองชายที่ออกคำสั่ง

      อย่าให้ป๋าต้องบีบจ้าวออกจากงาน จ้าวคออ่อน อย่าทำให้เกิดปัญหาอีกอธิษฐ์อยากจะปาแก้วใบสวยทิ้ง เมื่อเจอกับเด็กพยศ แต่ก็รู้ดีตนเองกำลังไร้เหตุผล แถมท่าทางจิณณาคงจะไม่ยอมหางานใหม่ตามที่ตนได้เคยบอกไว้

      จ้าวจะไม่เป็นภาระให้ใครอีกหญิงสาวให้สัญญาด้วยอาการปวดลึก สายตาเฝ้ามองผู้ชายอบอุ่นของเธอ เกือบสี่ปีแล้วที่ได้แอบมอง แม้จะรู้สึกผิดต่ออนณไม่น้อย แต่ยิ่งใกล้ยิ่งผูกพันเสมือนกับเหล็กหลายเส้นที่ถูกหลอมขึ้นมาใหม่ให้มีความแข็งแกร่ง ทนทาน

      อย่าดื้อกับป๋านะจ้าวป๋าสั่งก็คือต้องทำให้ได้หรือไม่ก็ออกจากงานนี้ซะ เดี๋ยวป๋าหางานที่ใหม่ให้สุ้มเสียงเริ่มดุมากขึ้นเรื่อยๆ ทำไมต้องมาดื้อเอาเวลานี้

      หาให้ทำไมคะ ในเมื่อป๋าไม่อยากอยู่ใกล้หรือเห็นหน้าจ้าว

      จิณณาร้องถามเสียงสะบัดพลางมองชายร่างกำยำอย่างไม่เข้าใจ ทำให้อธิษฐ์รู้สึกอยากจะบดขยี้ฉีกเนื้อนวลให้ขาดเป็นชิ้น

      จ้าวขอตัวนะคะแต่ไม่ทันให้อธิษฐ์ได้เอ่ยอะไรอีก จิณณาก็พนมมือขึ้นไหว้พร้อมหมุนตัวเดินหนีไป สายตาคมจึงแข็งขึ้นพร้อมกับลุกพรวด

    

                                ราคา 99 บาทอีก 5 วันเท่านั้น

เมีย(ห้ามใจ)รัก
-เกี้ยวเกล้า-


สัมพันธ์สวาทที่เกิดขึ้นในคืนนั้น มิอาจผูกรั้งเขาไว้กับเธอ 
แต่ยิ่งห่างออกไป ทั้งที่หัวใจอยู่ใกล้แค่คืบ

--------------------------------------------------------ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

  1. #16 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 18)
    วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 17:02
    ทนรอไม่ไหงสอยอีบุ๊คแล้วค่ะ
    #16
    0