โอนรักใส่บัญชีใจ *ฉบับปรับปรุง*

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 3 ได้งาน (30%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 386
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    11 พ.ค. 60

ตอนที่ 3

 

ได้งาน

 

 

 

แต่คุณเป็นผู้หญิง

 

คุณกำลังดูถูกผู้หญิงน้ำเสียงคล้ายไม่พอใจของหญิงสาว ทำให้อิงครัตรีบแก้ต่าง

 

ไม่ใช่ ผมแค่กำลังจะบอกว่างานนี้มันไม่เหมาะกับผู้หญิงต่างหาก

 

คุณก็แค่ใช้คำพูดให้ฟังดูสวยหรู แต่ที่จริงความหมายมันก็ไม่ได้ต่างกันเลยถึงฉันจะเป็นผู้หญิงแต่ก็จบด้านช่างยนต์มาโดยตรง...เดี๋ยวจะหาว่าโกหก นี่ฉันมีวุฒิมายืนยันว่าแล้วกัญชรสก็ดึงเอาวุฒิการศึกษาที่เคลือบเอาไว้อย่างดี ขึ้นมาวางแหมะตรงหน้าอิงครัต

 

ชายหนุ่มขมวดคิ้วมองพร้อมกับหยิบวุฒิการศึกษามาดูอย่างสงสัย ว่าตกลงหญิงสาวมาเจรจาเรื่องเงินหรือมาสมัครงานกันแน่ ถึงได้เตรียมพร้อมซะขนาดนี้ และดูเหมือนกัญชรสจะล่วงรู้ถึงความคิดนั้นของเขา

 

มันก็แค่ติดกระเป๋ามาค่ะ ฉันไม่เคยเอาออกเพราะต้องเดินหางานทุกวัน...แต่ก็ยังไม่มีที่ไหนรับ

 

แล้วเมื่อก่อนคุณทำงานที่ไหนเขาถามพลางกวาดสายตามองวุฒิการศึกษาของหญิงสาวคร่าวๆ แล้วพยักหน้าเพราะเกรดของเธอค่อนข้างดีทุกวิชา

 

ก็โรงงานในนิคมนู่นแหละค่ะ

 

แล้วทำไมถึงออกซะล่ะ ชายหนุ่มซักคล้ายกับเป็นการสัมภาษณ์ จึงทำให้กัญชรสไม่ลังเลที่จะตอบคำถามของเขา

 

ก็พอดีมีเรื่องนิดหน่อยค่ะ ฉันก็เลยไม่อยากจะอยู่ กลัวมีปัญหา”  กัญชรสตอบเสียงแผ่ว ไม่อยากแม้แต่คิดถึงเหตุการณ์อันแสลงใจในครั้งนั้น

 

ทะเลาะวิวาท!”

 

หญิงสาวพยักหน้ายอมรับ แต่ก็ต้องรีบแก้ต่าง เมื่อเห็นชายหนุ่มชักสีหน้าคล้ายกับไม่ค่อยชอบใจนัก กับเหตุผลการออกจากงาน ที่เขาอาจจะเข้าใจผิดว่าเธอเป็นคนก่อเหตุ

 

มันไม่ใช่อย่างที่คุณกำลังคิดอยู่นะคะ ฉันไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ แต่เป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้ผู้หญิงสองคนตบตีกันเพื่อ...แย่งฉันน่ะค่ะท้ายประโยคกัญชรสชี้นิ้วมาจิ้มที่อกตัวเองอย่างอายๆ

 

คุณคบผู้หญิงหลายคนในเวลาเดียวกันอิงครัตถามพลางพิจารณาคนตรงหน้าก็ไม่แปลกใจเลยที่สาวดี้ทั้งหลายจะต้องตาต้องใจหญิงสาว ก็ดูหน้าสิเนียนใสซะขนาดนั้น

 

เฮ๊ย! ไม่ใช่ๆ คุณเข้าใจผิดอีกแล้ว ฉันไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย พวกนั้นคุยกันเองแล้วก็ทะเลาะกันเอง โดยที่ไม่คิดจะมาถามฉันสักนิด...ว่าเป็นอะไรอย่างนั้นหรือเปล่า ตัดสินเอาจากลักษณะท่าทางภายนอกของฉันกันเองทั้งนั้น...และเห็นฉันดูห้าวๆ ทอมบอยอย่างนี้ แต่ก็ผู้หญิงร้อยเปอร์เซ็นนะคะ ยังชอบและฝันอยากจะแต่งงานกับผู้ชายอยู่

 

ฟังแล้วอิงครัตก็อดที่จะหัวเราะไม่ได้ ก็ดูการแต่งตัวสิไม่ว่าเป็นเสื้อผ้าหน้าผมมันชวนให้คิดว่าหญิงสาวเป็นอย่างนั้นจริงๆ แถมหน้าตาก็ดูน่ารัก ใช่...ดูน่ารักจริงๆ อิงคัตบอกตัวเอง เมื่อตั้งใจพิจารณาหญิงสาวตรงหน้าอย่างตั้งใจอีกครั้ง

 

ไม่ตลกนะคุณ มันเป็นฝันร้ายของลูกผู้หญิงคนหนึ่งเลยล่ะ มีผู้ชายชกต่อยแย่งกันก็ว่าไปอย่าง

 

น่าภูมิใจดีออก ขนาดผู้หญิงด้วยกันยังหลงเสน่ห์เลย ชายหนุ่มแกล้งยอเสียงกลั้วหัวเราะ ซึ่งมันก็ไม่ได้ทำให้กัญชรสรู้สึกภูมิใจมากขึ้นแม้แต่น้อย เลยแขวะเขากลับไปบ้าง

   

ฝาก Ebook เรื่องนี้ด้วยนะคะ ^^


  ???THEME     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

271 ความคิดเห็น