โอนรักใส่บัญชีใจ *ฉบับปรับปรุง*

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 2 แรกพบสบตา 70%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 358
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    25 เม.ย. 60

นี่แหละครับอู่ช่างอิงค์

 

  กัญชรสหันมองภายในอู่เล็กน้อยก่อนจะวาดขาลงจากรถ แล้วล้วงเหรียญจากกระเป๋ากางเกงยีนจ่ายเงินค่าโดยสาร จากนั้นเธอก็เดินตรงเข้าไปหาวินมอเตอร์ไซค์ท่าทางมีอายุคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่โต๊ะหินอ่อนหน้าร้าน

 

  ขอโทษนะคะ ที่นี่อู่ช่างอิงค์หรือเปล่าคะหญิงสาวถามย้ำเพื่อความแน่ใจ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นวินมอเตอร์ไซค์ที่มาส่งเธอเมื่อครู่ก็บอกไปแล้ว

 

  ใช่ครับ

 

  ไม่มีใครอยู่เลยเหรอคะหญิงสาวถามพลางทรุดตัวลงนั่งที่เก้าอี้หินอ่อนอีกตัว

 

  อยู่สิ...นั่นไง วินมอเตอร์ไซค์พยักพเยิดไปที่ร่างสูงในชุดเสื้อสีเข้มคล้ายเสื้อช็อปของเด็กช่างกับกางเกงยีนเก่าๆ ที่กำลังกึ่งเดินกึ่งวิ่งลงจากบันไดที่เชื่อมต่อขึ้นชั้นบนของอู่ พร้อมตะโกนบอกเสียงดังอย่างคุ้นเคยว่า อิงค์สาวมาหา

 

  สาวที่ไหนครับลุงอิงครัตถามเสียงกลั้วหัวเราะ พร้อมกับเดินยิ้มตรงไปหาวินมอเตอร์ไซค์ลูกค้าขาประจำ

 

และพอชายหนุ่มเดินเข้ามาใกล้ๆ เท่านั้นเอง ดวงตากลมโตของกัญชรสถึงกับเบิกกว้าง หัวใจเต้นระรัวเผลอลุกขึ้นยืนอย่างไม่รู้ตัว โอ้แม่เจ้า! ถ้าตอนนี้เธอมีอะไรสักอย่างอยู่ในมือต้องทำมันหล่นกระจายแน่นอน เพราะผู้ชายที่เพิ่งเดินเข้ามาพร้อมรอยยิ้มหน้าตาโคตรหล่อกระชากใจสาวรุ่นอย่างเธอเสียเหลือเกิน

 

  คุณครับ...คุณครับ...คุณ!”

 

  เสียงเรียกดังๆ ทำให้คนที่มัวแต่จับจ้องใบหน้าคมเข้มหล่อเหลาของเจ้าของอู่ถึงกับสะดุ้ง ก่อนเธอจะทำหน้าเลิ่กลั่ก ยกมือขึ้นลูบผมซอยสั้นเกือบๆ จะเท่ากับคนหล่อตรงหน้าอย่างขวยเขิน พร้อมกับส่งยิ้มแหยๆ กลับไป

 

  คะ…”

 

  คุณหรือเปล่าครับที่ว่ามาหาผม

 

  อ๋อค่ะๆ อ้าว...แล้วลุงคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ไปแล้วเหรอคะหญิงสาวถามหาวินมอเตอร์ไซค์ที่ก่อนหน้านั้นนั่งอยู่ตรงข้ามกับเธอแก้เก้อ

 

ลุงเขามาปะยางรถ ผมเอาเงินทอนให้แก แกก็ไปแล้วละครับ ว่าแต่คุณ...

 

กัญชรสค่ะ กัญชรส โพธิกร มาตามที่คุณอิงครัตโทรนัดเมื่อวานค่ะกัญชรสรีบแนะนำตัว ทำให้ชายหนุ่มที่อ้าปากค้างเหมือนจะพูดต่อพยักหน้า แล้วระบายยิ้มที่ทำเอาคนมองอย่างเธอใจแทบละลาย

 

คุณกัญชรสเองเหรอครับ...ผมรออยู่พอดีเลย งั้นเราจะไปคุยกันที่โต๊ะข้างในหรือจะคุยตรงนี้ดีครับชายหนุ่มชี้ไปที่โต๊ะเพียงตัวเดียวภายในอู่ ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยตู้และชั้นวางอะไหล่ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องมือช่างต่างๆ เยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งก็เป็นธรรมดาของอู่ซ่อมรถทั่วไป ก่อนจะมาชี้ลงตรงโต๊ะหินอ่อนทรงกลมตรงหน้า

 

ตรงนี้ก็ได้ค่ะ

 

“งั้นก็นั่งรอผมตรงนี้แป๊บหนึ่งนะครับอิงครัตวิ่งหายขึ้นไปชั้นบน เพียงไม่นานชายหนุ่มก็ลงมาพร้อมเอกสารบางอย่างและขวดน้ำดื่ม

 

น้ำครับ” 

 

ขอบคุณค่ะ คุณไม่เห็นต้องลำบากเอามาให้เลย มาแค่นี้เองหญิงสาวบอกอย่างเกรงใจ ซึ่งอิงครัตก็ได้แต่ยิ้มน้อยๆ พร้อมกับวางเอกสารที่เขาถือติดมือมาพร้อมกับขวดน้ำลงตรงหน้า

 

ไม่เป็นไรหรอกครับ คุณอุตส่าห์มาหาผมถึงที่ และก็นี่ครับเอกสารต่างๆ ทั้งเกี่ยวกับตัวผมและการโอนเงิน

 

มือบางเปิดเอกสารเหล่านั้นดูคร่าวๆ แล้วเงยหน้าขึ้นมายิ้มให้กับเจ้าของเงินที่เธอยืมไปใช้โดยพลการ พลางพยักหน้ารับรู้อย่างเข้าใจ อิงครัตจึงพูดต่อไปว่า

 

ก็อย่างที่รู้ๆ กันคือ ผมสะเพร่าโอนเงินเข้าผิดบัญชี แทนที่มันจะเข้าบัญชีแม่ผม แต่ผมกลับโอนไปเข้าบัญชีคุณซะงั้น ซึ่งผมก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะตอนที่ผมกำลังโอนเงินผมคุยโทรศัพท์กับเพื่อนไปด้วย เลยเผลอกดเลขท้ายของบัญชีสลับกัน จาก 32 เป็น 23 และมันก็เป็นเรื่องบังเอิญมากๆ ที่ชื่อคุณกับชื่อแม่ผมดันชื่อเหมือนกัน

 

ค่ะ

 

คิ้วเข้มเลิกสูงขึ้น พลางมองหญิงสาวรูปร่างหน้าตาลักษณะท่าทางคล้ายทอมบอยตรงหน้าเล็กน้อย ก่อนจะพูดต่อ

 

คือก็พูดกันตามตรงนะครับว่า ผมอยากได้เงินจำนวนนั้นคืน

 

ค่ะ

 

ที่คุณว่าค่ะ นี่คือ...คุณจะคืนเงินจำนวนนี้ให้กับผมใช่ไหมครับ

 

ค่ะกัญชรสตอบรับอย่างว่าง่ายเป็นครั้งที่สาม

 

ซึ่งก็ทำให้อิงครัตถึงกับยิ้มกว้าง ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอกที่การเจรจาผ่านไปอย่างง่ายดายและจบลงแบบรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที แต่ทว่า

 

แต่คือ...ฉันมีเรื่องจะบอกคุณน่ะค่ะ ว่าว่า...คือ...ตอนนี้เงินในบัญชีมันเหลืออยู่แค่สองหมื่นท้ายประโยคหญิงสาวพูดเสียงแผ่วเบามาก มากซะจนทำให้คนที่นั่งเงี่ยหูฟังอยู่อีกฟากหนึ่งของโต๊ะ ต้องถามย้ำขึ้นอีกครั้ง

 

อะไรนะครับ ผมขอช้าๆ ชัดๆ อีกสักครั้งว่าตอนนี้เงินมัน...มันอะไรนะครับ

 

กัญชรสกลืนน้ำลายเหนียวๆ ลงคออย่างยากเย็น สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ แล้วเธอก็ก้มหน้ากลั้นใจพูดประโยคนั้นอีกครั้ง อย่างช้าๆ ชัดๆ ตามที่ชายหนุ่มได้ร้องขอมา

 

ฉันบอกว่า...ตอนนี้เงินในบัญชีมันเหลือแค่สองหมื่นเท่านั้นเองค่ะทันทีที่หญิงสาวเอ่ยจบ บรรยากาศของความเงียบและความตึงเครียดก็เข้ามาเยือน กัญชรสค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมองสีหน้านิ่งขรึมของหนุ่มหล่ออย่างอิงครัตแล้วรีบยกมือไหว้พร้อมกับสารภาพเรื่องที่ตนเองได้กดเงินของเขามาใช้โดยพลการเสียงรัว

 

Ebook โปรเปิดตัวลด 50% มาแล้วค่าาาาาา

วันนี้ - 27 เมษายนนี้เท่านั้นนะคะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

271 ความคิดเห็น