[YAOI] REAL FACE ll ผมคบกับบอท ❤ [THE END]

ตอนที่ 33 : ll ผมคบกับบอท ll EP.25 :: น้องพีทคนเฟรนด์ลี่ [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,990
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  24 มี.ค. 61


ll REAL FACE ll
#ผมคบกับบอท

EP.25
กฎของการเล่นบอทข้อที่ 26
'ใครรู้สึกก่อน คนนั้นแพ้'

[PEET SAY]

ม๊าครับบบบ

ผมอ้อนแม่ก่อนจะสวมกอดท่านจากด้านหลัง เวลาในตอนนี้เป็นเวลาบ่ายโมง ทุกคนแยกย้ายกันไปพักผ่อนนอนกลางวันหลังจากกินข้าวกันเป็นที่เรียบร้อย โดยเฉพาะพี่เฟรมที่นอนตายอยู่ในห้องผมทันทีที่เก็บจานชามเสร็จ อาจเป็นเพราะตอนเช้าพ่อผมขอให้แรงพี่ๆ ไปช่วยกันขนผลไม้ในสวนล่ะมั้ง เลยต้องตื่นเช้าเป็นพิเศษแถมยังไม่ได้พักเลยจนถึงกลางวันนี่แหละ

แม่ผมกำลังนั่งจดบัญชีรายได้ของบ้านอย่างตั้งอกตั้งใจ ผมที่ไม่ได้รู้สึกอยากนอนจึงปลีกวิเวกมาหาท่านแม่ด้วยความคิดถึงที่ไม่ได้เจอกันนาน

มาอ้อนนี่จะเอาอะไรหะพีทแม่หันมาถามผมในขณะที่ผมย้ายมานั่งข้างๆ แม่แทน อยากกินอะไรไหนบอก

โหม๊า เห็นผมเป็นคนเห็นแก่กินหรือไงอะผมยู่ปากงอนตามแบบฉบับลูกอ้อนแม่

ร้อยวันพันปีไม่เคยเรียกแม่เสียงหวาน แถมยังไม่ยอมแอบไปงีบกลางวันอีก มาแปลกจริงๆ

รู้ทันผมอีกแหละผมว่าก่อนจะโน้มตัวลงนอนตักแม่ ผมอยากคุยกับม๊าหลายเรื่องเลยอะ

คุยอะไรไหนพูดสิ อย่ามาดราม่าใส่แม่นะ ตีตาย

แม่รีบดักทางผมทันที อันที่จริงอยากจะคุยเรื่องที่ผมกำลังคุยๆ กับพี่เฟรมนี่แหละ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงเอาเป็นว่าเริ่มที่แม่ก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนพ่อเอาไว้ผมพร้อมก่อนผมถึงจะบอกนะ T.,T

ตอนที่ม๊าตั้งท้องผมอะ ในทีแรกม๊าตั้งใจอยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชายเหรอครับ

ผมนอนมองหน้าม้าที่ตั้งอกตั้งใจจดอะไรยุกยิกบนโต๊ะ ท่านที่ได้ยินคำถามจึงเลิกคิ้วก้มมองผมชั่วครู่

มาแปลกจริงๆ ด้วย

ม๊าตอบผมก่อนดิ

แม่ไม่ได้คาดหวังเพศของลูกไว้แต่แรกแล้ว เพราะต่อให้ลูกเกิดมาเป็นหญิงหรือชายแม่ก็รักหมดแหละ

มืออ่อนนุ่มของแม่ลูบเข้าที่หัวผมเบาๆ ย้อนให้นึกถึงตอนที่ผมยังเด็ก เวลามีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอะไรผมมักจะนอนตักแม่และปล่อยให้แม่เกาหัวผมจนหลับไป ตื่นมาอีกทีก็นอนอยู่ในห้องนอนตัวเองเสียแล้ว

บ้านเรามีเชื้อจีน เขาไม่อยากได้ลูกชายกันเหรอม๊า

ไอ้อยากก็อยากแหละ แต่เดี๋ยวนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว ลูกผู้หญิงบางคนทำงานหนักได้พอๆ กับลูกผู้ชายเหมือนกัน บ้านเราไม่ยึดอะไรแบบนั้นหรอก

ผมเม้มปากพยักหน้าเข้าใจ ในใจอยากบอกแม่ตัวเองไปตรงๆ แต่ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าเนอะ

ถ้าผมไม่มีแฟนแล้วไม่สามารถทำหลานให้ม๊าได้ ม๊าจะว่าพีทปะผมลองเชิงถามอ้อมๆ แม่ขมวดคิ้วมองผมก่อนจะระเบิดหัวเราะออกมาเหมือนว่าคำถามของผมเป็นเรื่องตลกเรื่องหนึ่ง ม๊าขำอะไรอะ ผมซีเรียสนะเนี่ย

แกเนี่ยนะจะไม่มีแฟน ลูกแม่หล่อจะตายสาวไหนเขาจะไม่มองกัน

มันไม่สาวสิครับแม่

ม๊าตอบไม่ตรงคำถาม

ไม่มีหลานแม่ไม่ว่าอะไรหรอก แต่แกจะไม่แต่งงานมีครอบครัวมีลูกไว้คอยดูแลตัวเองหรือไง

แม่ถามด้วยน้ำเสียงดูจริงจัง ใจของผมหยุดเต้นไปในทันทีที่โดนคำถามตอกกลับมาแบบนั้น ผมไม่เคยนึกถึงเรื่องอนาคตที่มันไกลขนาดนั้นเลย แม้จะรู้ดีว่าความสัมพันธ์ระหว่างผมกับพี่เฟรมอาจจะจบไม่สวยหรือไปไม่ได้ไกล แต่ผมเลือกที่จะเดินทางเดียวกับพี่เขาไปแล้ว

ใจของผมมันรู้สึกดีกับพี่เขาไปแล้ว มันเอากลับมาไม่ให้รู้สึกไม่ได้หรอก

ม๊า…” ผมเรียกคนเป็นแม่เสียงค่อย ท่านหยุดเขียนบัญชีและก้มมองหน้าผมด้วยแววตาอ่อนโยนอีกครั้ง พอเห็นสายตาที่แม่มองผมแบบนี้แล้ว รู้สึกเป็นห่วงความรู้สึกแม่ที่ต้องมารู้เรื่องแบบนี้จัง… “ผมขอโทษ

หืม แกมาขอโทษอะไรแม่

ที่ผมไม่สามารถหาลูกสะใภ้ให้ม๊าได้…”

อยู่ๆ เสียงผมก็สั่น ใจผมเต้นรัวเต็มไปด้วยความตื่นเต้น พยายามจะไม่ร้องไห้ออกมา คนที่ให้ผมหนุนตักถึงกับหยุดสนใจทุกอย่างและหันมาสนใจผมแทน

เป็นอะไรหรือเปล่าลูก ทำไมถึงพูดจาแปลกๆ

ผมกำลังคุยกับคนๆ หนึ่งอยู่ครับ…” ผมพูดด้วยอาการติดขัด เป็นเพราะความกังวลในใจตัวเองด้วยแหละ แต่เขาเป็นผู้ชาย

“…”

ผมพยายามห้ามความรู้สึกแล้วนะม๊า แต่ผมรู้สึกดีกับเขาไปแล้วอะ

แล้วลูกมาขอโทษแม่ทำไม

ผมรู้ว่าแม่อาจจะโกรธผม ผมเลย…”

พรึ่บ

ไม่ทันที่ผมจะพูดจบ ผู้เป็นแม่กลับก้มมากอดผมด้วยความรัก ผมชะงักไปนิดๆ ที่อยู่ๆ แม่ก็ดันมากอดผมซะงั้น แทนที่จะต่อว่าหรือโมโหจนต้องลุกออกไปจากตรงนี้ แต่ไม่มันไม่ใช่อย่างที่ผมคิดไว้เลย

แม่โกรธลูกไม่ลงหรอกนะพีทแม่ผละอ้อมกอดออกก่อนจะลูบหัวผมอย่างอ่อนโยน ลูกเป็นลูก แม่ไม่มีสิทธิ์โกรธอะไรในความเป็นลูกอยู่แล้ว

“…”

แกรักใคร เขาจะเป็นใคร แม่ไม่มีสิทธิ์กีดกันความรักของลูกอยู่แล้ว…”

ผมกลัวพ่อกับแม่รับเรื่องนี้ไม่ได้

สมัยนี้มันไม่เหมือนแต่ก่อนแล้วนะพีท ทุกครอบครัวต้องเปิดใจกับเรื่องพวกนี้ได้แล้ว ไม่มีใครอยากทรมานลูกตัวเองด้วยการบังคับจิตใจให้ลูกทำตามในสิ่งที่ลูกตัวเองไม่ชอบหรอกประโยคของแม่ทำเอาผมยิ้มออกมาไม่รู้ตัว แม่รู้ว่าพีทกังวลกลัวพ่อกับแม่จะรับเรื่องนี้ไม่ได้ แต่พ่อแม่รู้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วล่ะแกสองคนคุยกันด้วยแววตาและท่าทางมีความสุขโดยไม่ต้องปิดตัวตนกันขนาดนั้น คนเป็นพ่อเป็นแม่ดูออกอยู่แล้ว ว่าลูกกำลังคิดยังไงกับคนๆ นั้น…”

ดะ เดี๋ยวนะม๊า

ผมรีบดีดตัวขึ้นนั่งเมื่อได้ยินคำพูดแปลกๆ ที่ออกมาจากปากแม่ตัวเอง

พ่อกับแม่คุยกันแล้ว ปรึกษากันแล้วด้วยว่าจะไม่กีดกันแกทั้งสอง

นี่ม๊ากับป๊ารู้เหรอครับว่าผมกำลังคุยกับใครอยู่อะผมถามด้วยความตกใจ

แม้จะดีใจที่แม่รับเรื่องนี้ได้โดยไม่ได้ต่อว่าหรือสั่งให้ผมเลิกคุยกับพี่เฟรม แต่นี่มันผิดคาดจนเกินไป แถมพ่อกับแม่ยังดูออกอีกว่าผมกำลังคุยดูใจกับใครอยู่

รู้สิ ก็หนูเฟรมไง

เป๊ะรู้จริงไม่มั่วแต่อย่างใด

แต่ป๊าเขาไม่ชอบพวกรักเพศเดียวกันไม่ใช่เหรอม๊า

แต่ก่อนน่ะใช่ แต่ตอนนี้พ่อแกเห็นนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่รักเพศเดียวกันจนชิน แม่ยังเคยพูดเล่นๆ กับพ่อแกเลยว่า ถ้าลูกเราไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแล้วดันไปตกหลุมรักผู้ชายเข้าจะเป็นยังไง พ่อแกยังบอกว่าปล่อยไปเลย พ่อแกมีเหตุผลมากพอมันขึ้นกับพีท ที่จะเลือกเส้นทางอนาคตยังไง รักครั้งนี้เป็นเพียงรักที่ตัดสินใจเพียงชั่ววูบหรือเปล่า หรือว่าเป็นความรักที่ใช้ใจไตร่ตรองดีแล้ว มันอยู่ที่ลูกจะเลือกว่าจะเดินไปทางไหน

ผมยิ้มออกมาอย่างโล่งใจ เป็นช่วงที่ป้าถนอมเดินมายืนอยู่ข้างๆ ที่นั่งของเรา นี่อย่าบอกนะว่า

ป้าว่าพีทกับหนูเฟรมก็น่ารักดีนะ เห็นหยอกล้อกันตอนกินข้าว น่ารักดี

นี่ม๊าอย่าบอกนะครับว่า รู้กันทั้งรีสอร์ทแล้วอะ!”

ผมอ้าปากตกใจที่เห็นป้าถนอมกับแม่หัวเราะชอบใจ ผมรู้สึกตกใจจริงๆ นะเนี่ย ทำไมถึงรู้กันเร็วประหนึ่งเป็นเฟสบุ๊คที่แชร์เรื่องราวในหน้าทามไลน์ภายในหนึ่งชั่วโมง ดูท่าทางว่าทุกคนจะโอเคที่ผมคุยกับพี่เฟรม ไม่มีใครห้ามหรือให้ผมคิดดีๆ แต่ให้ผมไปตัดสินใจเอาเองเพราะนี่เป็นเรื่องอนาคตของผมอย่างที่แม่บอก

เห็นแกอ้อล้อกันไปมา เป็นใครเขาก็สังเกตออกแม่ว่า ป้าถนอมส่งยิ้มให้ผมเหมือนหยอกล้อก่อนจะเดินออกไปจากเรือนใหญ่ แถมหนูเฟรมยังดูเอาใจใส่ พูดจาหยอดกับลูกตลอด แม่สังเกตได้ตั้งแต่ตอนที่แกพาเขามาหาแม่วันแรกแล้ว

แล้วม๊าไม่ถามผมอะ U_U” ผมรู้สึกงอนแม่ที่รู้แล้วกลับไม่บอกผม ปล่อยให้กังวลไปได้

แม่อยากให้แกมาบอกกับแม่ด้วยตัวเอง ดีแล้วที่กล้าเปิดใจกับครอบครัว ดีกว่าเก็บเอาไว้เป็นก้อนเนื้อภายในใจ ยิ่งเก็บมากๆ ยิ่งรู้สึกอึดอัด บอกความริงแบบนี้นี่แหละจะได้รู้กันไปเลยว่าเราจะได้ผลรับตอบกลับมาเป็นยังไง ถ้ามัวแต่คิดเองก็เครียดแย่ เพราะบางที ผลรับที่ได้อาจไม่ตรงตามที่เราคิดไว้ก็ได้จริงไหม

ผมรักม๊าน้า

ผมไม่พูดพร่ำทำเพลงรีบโผเข้ากอดแม่ตัวเองทั้งที่น้ำตายังคลอเบ้า มันไหลออกมาเองอะ รู้สึกโล่งไปหมดที่ได้รับฟังอะไรๆ อย่างใจต้องการ จากที่รู้สึกผิดต่อครอบครัวในตอนแรก พอมาได้รับรู้เหตุผลของแม่แบบนี้แล้ว ผมกลับรู้สึกดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

ความรักของแกค่อนข้างเป็นความรักที่ละเอียดอ่อนและมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้แกอาจจะต้องเสียใจ แม่อยากให้รักษาระดับความรักของแกสองคนให้มั่นคงไปตลอด อย่ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเอนเอียงไปในเส้นทางที่ทำให้แกสองคนเสียใจเข้าใจไหม

ม๊าถ้าเรารู้ว่าตอนจบของความรักมันจะจบยังไง ทำไมเราถึงยังอยากมีความรักอะม๊า

ผมถามขึ้นก่อนจะผละอ้อมกอดมามองหน้าแม่ตัวเองด้วยความสงสัย

มันก็เหมือนกับแกรู้ว่าอนาคตแกจะต้องตายแน่ๆ แต่ทำไมแกยังใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ มีความสุขไปวันๆ โดยไม่กังวลเรื่องตายในวันข้างหน้า แทนที่จะรีบตายห่าไปซะตั้งแต่วันนี้ มันคงคล้ายล่ะมั้ง

ผมขำออกมาอย่างห้ามไม่ได้ แม่นี่เวลาสอนอะไรที่จริงจังมักจะพูดติดตลกอยู่เรื่อย แต่เวลาดุนี่ดุชะมัดแตกต่างจากตอนนี้สุดๆ ดีแล้วล่ะ ผมชอบเวลาแม่ใจดีที่สุดเลย

แล้วม๊าชอบพี่เฟรมไหมอะ…” ผมถามขึ้น แม่เบ้ปากใส่ผมเฉย อ้าว ม๊าไม่ชอบพี่เขาหรอกเหรอ

ที่แม่เบ้ปากเนี่ย แม่เสียดาย ทำไมหนูเฟรมไม่เกิดเป็นลูกชายแม่นะ ไม่น่าเป็นแกเลยพีท

อ้าว พูดงี้ สงสัยผมต้องอยู่หอสักปีไม่กลับมาบ้านแล้ว เอาให้คิดถึงตายไปเลย

เงินก็ไม่ต้องโอนไปเนอะ

เมื่อกี้ถือซะว่าผมไม่ได้พูดอะไรไปแล้วกันนะครับม๊า

ผมรีบเบรกแม่ทันทีก่อนมันจะบานปลายกลายเป็นจริงไปมากกว่านี้ แม่แอบขำนิดๆ ก่อนจะหันไปตั้งใจจดบัญชีรายรับรายจ่ายของตัวเองต่อ ผมนั่งคุยกับแม่ไปสักพัก อยู่ๆ มือถือในกระเป๋ากางเกงก็สั่นขึ้นทำให้ผมต้องหยิบขึ้นมาดูว่ามันแจ้งเตือนอะไรถี่ขนาดนั้น

บอทคิมยองยองตัวน้อยอีกแล้วเหรอวะ

บอทคิมยองยองตัวน้อย :: แอคเคาน์นั้นไม่ใช่บอทนะ พายคบซาแซงบอทเหรอ

ซาแซงบอทที่คิมยองหมายถึง คือแอคเคาน์ที่ใช้แอคหลักมาฟอลฯ มาคุยกับบอทนั่นแหละครับ เพราะส่วนใหญ่คนเล่นบอทมักจะสนิทและคบแค่คนในบอท ส่วนแอคหลัก บอทส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยากจะยุ่งเท่าไร เพราะนั่นถือเป็นแอคส่วนตัวที่บอทไม่ค่อยเข้าไปยุ่งย่าม ยกเว้นเสียว่าเขาจะเข้ามายุ่งย่ามบอทซะเอง

เรื่องนั้นน่ะช่างมันก่อน ทำไมพักหลังคิมยองเริ่มถามผมมากขึ้นจนผมเริ่มผิดสังเกตเธอแล้วนะ

บอทที่เธอฟอลฯ ส่วนใหญ่ผมแทบจะไม่รู้จักหรือสนิทเลยด้วยซ้ำ เธอเป็นใครกันแน่

น้องพายบอทคนสวย :: เขาเป็นคนที่พายรู้จักอยู่แล้วในชีวิตน่ะ

ผมตอบเธอไปตามความเป็นจริง ดูเหมือนว่าเธอจะอ่านแล้วหายไปเลย ผมเลือกที่จะไม่จับผิดเธอและหันมาให้ความสนใจแม่ตัวเองตามเดิม

ม๊าผมเรียกคนตรงหน้า ท่านหันมาเลิกคิ้วเป็นการขานรับ เดี๋ยวผมเข้าห้องก่อนนะ ถ้ามีอะไรให้ผมช่วยม๊าเรียกผมนะ

จ้า ไปนอนเถอะลูก สบายใจเรื่องพ่อกับแม่เถอะ

ผมยิ้มกว้างก่อนจะหอมแก้มแม่และขึ้นมาบนห้องนอนตัวเอง ทันทีที่เปิดห้องมา ผมกับพบพี่เฟรมกำลังเปิดโน้ตบุ๊คเล่นอะไรบ้างอย่างอย่างตั้งอกตั้งใจอยู่บนเตียง

นี่ไม่ได้นอนเหรอวะเนี่ย

พี่ไม่ได้นอนเหรอครับผมถามก่อนจะไปนั่งข้างๆ พี่เฟรมขยับแว่นสายตาก่อนจะหันมาตอบผม

นอนไปแปปเดียวอะ แล้วมันก็สะดุ้งตื่น เห็นว่ามึงไม่อยู่เลยเปิดอะไรเล่นรอไปพลางๆ

ผมมองหน้าจอก็พบว่าเป็นเฟสบุ๊คของพี่เขา ดูเหมือนว่าพี่แกกำลังจะดูรูปวิวอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งมันคุ้นหน้าคุ้นตาคล้ายจะเป็นวิวรีสอร์ทผมเอง

นี่มันบ้านผมนี่พี่ผมชี้ก่อนจะขยับตัวไปใกล้ๆ อย่างสนใจ

อืม ไอ้เอมลงไว้เมื่อคืน เพื่อนกูเข้ามาคอมเม้นว่าอยากมากันยกใหญ่พี่เฟรมว่าพลางกดเลื่อนรูปไปเรื่อยๆ ฝีมือการถ่ายรูปสวยไหมล่ะ

ขนาดวิวตอนกลางคืนยังงานละเอียดเลยอะพี่ นับถือ

ไว้ให้มันมาถ่ายรูปคู่พรีเวดดิ้งเราสองคนดีปะ น้ำเสียงกรุ่มกริ่มเอ่ยข้างหูผม ผมเลยเงยหน้ายกมุมปากตลกในประโยคที่พี่เฟรมพูด โห ไม่มีการตอบกลับคำหวานกันหน่อยเหรอ

คนด้านข้างพูดด้วยสีหน้าเซ็งๆ ผมเป็นคนที่มีความโรแมนติกติดศูนย์มากๆ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามุกเสี่ยวมุกเกี้ยวเขาเล่นกันยังไง ก็คนไม่เคยตามจีบใครเลยนี่หว่า ใครจะไปชำชองเหมือนพี่ล่ะครับแหม่

พี่เอมนี่เป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมดีนะครับ เก่งด้วยสวยด้วย

ชอบผู้หญิงแบบไอ้เอมหรือไงน้ำเสียงประชดประชันดังขึ้นทันที

ถ้าให้ผมตอบตรงๆ ก็คงใช่มั้งพี่ผมแกล้งกลับ สีหน้างอนผุดขึ้นจนผมกลั้นยิ้มไม่ได้ ผมล้อเล่นน่า

เอมมันเก่งทุกอย่างแหละ ตอนที่ทำหนังสั้นมันก็ตัดต่อเองถ่ายเองกำกับเองหานักแสดงเองอีก กูได้ทำซะที่ไหน แม่งแย่งหน้าที่กูซะหมด

เสียดายที่พี่เขาเป็นเลสเบี้ยนเนอะผมพึมพำขึ้น พี่เฟรมที่กดรูปไปเรื่อยๆ ก็มาหยุดที่รูปๆ หนึ่งซึ่งเป็นรูปที่พี่เอมกำลังเซลฟี่ตัวเองด้วยรอยยิ้มสดใสท่ามกลางไร่องุ่น

ใครๆ ก็พูดงี้แหละ แต่กูก็ไม่เคยเห็นมันชมผู้หญิงที่ไหนน่ารักสักคน แถมไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักที

ผมมองหน้าจอโน๊ตบุ๊คให้ความสนใจในรูปเซลฟี่ของพี่เอมบวกกับรูปวิวทิวทัศน์ที่เธอตั้งใจถ่ายมาลง จนมาสะดุดที่รูปหนึ่งซึ่งเป็นรูปพี่กิตกับพี่เฟรมกำลังทะเลาะกันบนเนินทางเข้าเดินขึ้นมาเรือนใหญ่ รูปเบลอหลังมองไม่เห็นหน้าผมกับไอ้ภัทรเลยด้วยซ้ำ

รูปนี้พี่หน้าตลกอะ ผมชี้อย่างขำๆ

ไอ้เอมแม่งแอบถ่ายพวกกูอีกแหละ แม่งเผลอไม่ได้เลย

พี่นี่เวลาโดนแอบถ่ายแล้วหน้าเหวอแบบนี้ทุกรูปปะ ผมมีอยู่ในเครื่องตั้งสามรูป

ไอ้นี่ก็อีกคน ชอบจังเลยรูปเผลอๆ เนี่ย สักวันกูจะเอาคืนบ้าง

ให้ผมเก็บไว้เถอะ น่ารักออกผมว่าด้วยสีหน้าอ้อนๆ แน่นอนว่าพี่เฟรมต้องใจอ่อนในพฤติกรรมของผม เออพี่ ผมบอกแม่เรื่องของเราแล้วนะ

แม่ว่าไงอะ

สีหน้าตื่นตะหนกผุดขึ้นมาอย่างชัดเจน เมื่อเห็นแบบนั้นผมก็อดที่จะแกล้งพี่เฟรมไม่ได้จริงๆ ผมตีหน้าเศร้าก่อนกุมมือทำเป็นว่าเรื่องที่จะเล่ามันบีบคั้นหัวใจเสียเหลือเกิน

แม่เขา…”

เขาไม่โอเคเหรอวะ…” สีหน้าตื่นตัวของพี่เฟรมเมื่อกี้หดเหลือสามเซน ผมพยายามกลั้นขำและแสดงต่อ ให้กูไปช่วยพูดไหม เผื่ออะไรจะดีขึ้น…”

แม่เขาบอกกับผมว่า…” ผมเงยหน้าขึ้นมาก่อนจะสบตาคนตรงหน้าที่ตั้งใจฟังผมเล่าเป็นอย่างดี แม่โอเคที่ผมกำลังคุยอยู่กับพี่น่ะครับ ท่านไม่ได้ว่าอะไรผมสักคำ แฮ่!”

แฮ่เหี้ยไร เดี๋ยวถีบหงาย กูหัวใจเกือบวายไอ้ห่า

พี่เฟรมว่าก่อนจะตบหน้าผากผมด้วยความแค้น ผมลูบหน้าผากตัวเองปรอยๆ เบะปากแสดงถึงความเจ็บปวด

แค่ล้อเล่นเอง

กูก็นึกว่าจะไม่ให้คุยกันอีกต่อไปแล้ว นี่ว่าจะไปคุกเข่าอ้อนวอนขอความเห็นใจเลยนะเนี่ย

แม่ผมบอกว่าพ่อกับแม่เขารับได้ครับ เขาไม่อยากกีดกั้นอะไรในเรื่องความเป็นส่วนตัวของผม แค่ขอให้ทุกอย่างที่ทำอยู่เดินไปในเส้นทางที่ควรก็พอ

พี่เฟรมฟังที่ผมเล่าจบเขาก็รีบยิ้มกว้างก่อนจะเอื้อมมือมาขยี้หัวผมอย่างหมั่นไส้

ไหนๆ พ่อแม่ก็เปิดทางแล้ว เป็นแฟนกับกูสักทีดิ

ได้โอกาสคนตรงหน้าก็รีบเปิดประเด็นทันที

ยังไม่ถึงเวลาครับ

อะไรวะ นี่ตามจีบยากกว่าดาวคณะที่กูเคยตามจีบซะอีก

หืม?ผมหรี่ตามมองเมื่อได้ยินประโยคความลับที่เผลอหลุดปากพี่เฟรมออกมา เจ้าชู้เหรอ

เปล่า เปรียบเปรยเฉยๆพี่เฟรมรีบหลบสายตาผม ทำเป็นก้มเล่นมือถือไม่รู้ร้อนรู้หนาวในประเด็นที่ผมเปิดถาม เออ กูยังไม่ได้เดินเล่นที่ฟาร์มนกกระจอกเทศเลยอะ พาไปหน่อยดิ

ยังมีหน้ามาเปลี่ยนเรื่องอีก!

ไปชวนพวกพี่ๆ ที่รีสอร์ทด้วยดีไหมครับ

เออ ก็ดีนะ มาอยู่ที่นี่ยังไม่ได้เดินเล่นกับพวกมันเลย

ผมพยักหน้าก่อนเราสองคนจะออกจากเรือนใหญ่ไปยังรีสอร์ทเพื่อเรียกให้คนที่เหลือไปกับพวกเรา โชคดีตรงที่ระหว่างทางที่จะไปดันเจอพี่เอมกำลังนั่งเล่นมือถืออยู่ที่ม้านั่งหน้ารีสอร์ทและพี่กิตไอ้ภัทรเดินออกมาจากรีสอร์ทพอดิบพอดี พี่เฟรมเลยอาสาชวนทุกคนไปเดินเล่นอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

พวกเราทั้งห้าเดินลงมายังฟาร์มนกกระจอกเทศ มีนักท่องเที่ยวหลายคนกำลังให้ความสนใจในการป้อนอาหารนกกระจอกเทศอย่างสนุกสนาน บวกกับพ่อของผมที่ทำหน้าที่คอยอธิบายการเลี้ยงดูแก่ไกด์พาทัวร์ด้วยความชำชอง

ไอ้พีท มึงบอกพ่อแม่เรื่องที่คุยกับพี่เฟรมแล้วหรือยังวะ

ในขณะที่ทุกคนดูสนุกสนานกับการให้ถั่วฝักยาวนกกระจอกเทศ ไอ้ภัทรที่ยืนอยู่ข้างผมแต่แรกก็ถามผมขึ้น

บอกแล้วผมว่าก่อนจะยกกล้องมือถือขึ้นถ่ายเพื่อเอาไปลงทวิตด้วยความเคยชิน

พ่อแม่มึงไม่ว่าอะไรใช่ปะ

ไม่ว่ะ ท่านโอเค กูยังแอบตกใจเลย นึกว่าจะโดนด่าซะแหละ

เหยด พ่อแม่เปิดทางแบบนี้ สงสัยเพื่อนกูจะมีแฟนแล้วมั้ง รีบตามกูมาให้ทันนะครับเพื่อน

กูไม่รีบแบบมึงหรอกไอ้ภัทร

ผมแซะมันขำๆ และหันมาถ่ายรูปตรงหน้าเก็บเอาไว้ พลางหยิบถั่วฝักยาวที่ตกอยู่บนพื้นขึ้นมาให้นกกระจอกเทศแต่ผมเลือกที่จะหันมือส่งไปที่หน้าพี่เฟรมแทน

กินผมพูดสั้นๆ คนตัวสูงหน้าเหวอตกใจผักในมือผมไปนิดๆ

เดี๋ยวโดน

พี่กินผักบ้างดิ ผมกินไข่ได้แล้วพี่ก็ควรหัดกินผักบ้างนะครับ

ไม่เอาอะ ไม่เห็นอร่อยคนตรงหน้าผมจับมือผมให้ออกไปจากหน้าเขา

พี่สอนให้ผมกินไข่ได้เลย พี่กินผักเพื่อผมบ้างนะครับ

ผมยิ้มก่อนจะเอาถั่วฝักยาวในมือไปป้อนนกกระจอกเทศต่อ พี่เฟรมหยิบมือถือตัวเองขึ้นมาถ่ายผมเป็นช่วงพอดีที่พ่อผมอธิบายให้นักท่องเที่ยวเสร็จพอดี เหมือนว่าพ่อผมกำลังจะเก็บเศษผักที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้จนเกลื่อนพื้น ผมรีบเก็บมือถือใส่กระเป๋าแล้วรีบเดินเข้าไปช่วยพ่อทันที แต่แล้วกลับมีใครบางคนเดินมาตัดหน้าผมแล้วก้มเก็บผักบนพื้นหน้าตาเฉย

ไอ้พี่เฟรม

ผมช่วยนะครับพ่อ

คนตัวสูงเอ่ยเสร็จก็ก้มเก็บอย่างตั้งใจ ผมแอบผงะไปนิดๆ แต่ก็รีบไปก้มเก็บช่วยด้วยอีกแรง

พี่จะมาช่วยทำไมครับเนี่ย ไม่ต้องก็ได้ผมว่า

ทำตัวเป็นลูกเขยที่ดีไง เดี๋ยวพ่อมึงไม่ปลื้ม คนด้านข้างกระซิบผมเบาๆ ก่อนจะเงยหน้าส่งยิ้มหวานให้พ่อผมที่ยืนมองด้วยความงงงวย พ่อจะให้ผมช่วยอะไรตรงไหนอีกไหมครับ ผมเต็มใจ

เราสองคนยืนขึ้นหลังจากเก็บอะไรทุกอย่างลงตะกร้าขยะเป็นที่เรียบร้อย พี่เฟรมอ้อล้อใส่พ่อผมเสมือนเป็นการเลียแข้งเลียขาเจ้านายอย่างหนึ่ง

จากที่พ่อผมไม่หมั่นไส้จะหมั่นไส้ก็งานนี้แหละ -.,-

ไม่มีอะไรแล้วลูก ไปเดินเล่นเถอะ ขอบใจมากพ่อหนุ่มพ่อผมแตะไหล่พี่เฟรมเบาๆ แต่นั่นอาจจะเป็นเบาของพ่อ แต่หนักสำหรับพี่เฟรมก็ได้ ดูแลพีทให้เท่าที่พ่อดูแลก็พอ

คำพูดสั้นๆ แต่เข้าใจได้ดีของพ่อทำเอาพี่เฟรมถึงกลับยิ้มออกมาจนไม่สามารถหุบยิ้มได้ ผมแอบดีใจที่พ่อสามารถรับเรื่องพวกนี้ได้ ทั้งที่แต่ก่อนพ่อไม่เคยยอมรับอะไรแบบนี้เลย คงอย่างที่แม่บอกว่าสมัยนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาแหละ ค่านิยมสมัยนี้กับสมัยก่อนมันไม่เหมือนกันนี่เนอะ อะไรที่ต้องยอมรับก็ต้องรับให้ได้

แน่นอนครับพ่อ ผมจะดูแลมันอย่างดีด้วยเกียรติลูกผู้ชายของผมเป็นตัวยึดประกันไว้เลยครับ

ไม่ว่าเปล่ายังมีน่าดึงผมไปกอดคอโชว์พ่ออีก พ่อผมแตะหัวเราสองคนเบาๆ ก่อนจะยกตะกร้าเศษผักเอาไปทิ้งที่อื่น ดูเหมือนว่าจะมีสองคนกำลังยืนมองเราเผื่อเตรียมหยอกล้ออยู่กรายๆ

ฮั่นแน่ มีฝากดูลงดูแลพี่กิตเอ่ยแซวคนแรกตามสมทบมาด้วยไอ้ภัทรที่ทำหน้าตาล้อเลียนผมอย่างสนุกสนาน แต่พอเคลื่อนสายตาไปมองคนร่างเล็ก เธอได้แต่ส่งยิ้มบางๆ มาให้

แซวกูเดี๋ยวเตะคว่ำ

มาทำเข้มกลบเกลื่อนอีก คิดว่ากูไม่รู้หรือไงพี่กิตยังคงไม่ท้อต่อการแซวในครั้งนี้ คนถูกแซวก็พยายามทำเป็นไม่เขินกลบเกลื่อนไปงั้น หวานใส่กันไม่แคร์เพื่อนฝูงเล๊ย

ทีมึงกับน้องภัทรหวานใส่กันกูไม่เคยแซวเลยนะไอ้กิต

นานๆ ทีเห็นเพื่อนมีความรักมักดูเด็กลงไปนิดนึง ก็ขอแซวหน่อยพอเป็นพิธีครับเพื่อน

มึงนี่…”

โอ้ย

เสียงร้องของใครบางคนทำเอาพี่เฟรมและพี่กิตหยุดเถียงกันไปสักพักแล้วหันไปดูต้นเสียงทางด้านหลัง และก็พบว่าเป็นพี่เอมที่ลงไปนั่งกองกับพื้นด้วยสีหน้าที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอเกิดอาการบาดเจ็บ

พี่เป็นอะไรหรือเปล่าครับ

ด้วยความไวของผม จึงรีบเข้าไปหาพี่เอมในทันที เธอจับข้อเท้าขวาของตัวเองสื่อให้รู้ว่าเธอกำลังบาดเจ็บในส่วนนี้ ผมลองพลิกข้อเท้าเธอเพื่อดูว่าเธอเป็นอะไร

โอ๊ะ เจ็บๆ

เอมเป็นไรวะพี่เฟรมแทรกเข้ามากลางวง ก่อนจะจับเข้าที่ข้อเท้าเธอเพื่อตรวจสอบ เท้าพลิกนี่

พริกงี้ เผ็ดเลยอะดิ

ไอ้สัดกิตมึงยังมีหน้ามาเล่นมุกอีกนะพี่เฟรมเงยหน้าว่าพี่กิตที่ยืนเล่นมุกหน้าตาไม่ดูสถานการณ์บ้านเมืองเล๊ย ทำอีท่าไหนถึงพลิกได้วะ

เมื่อกี้ถ่ายรูปแล้วซุ่มซ่ามถอยหลังผิดท่าไปหน่อยเจ็บฉิบ

งั้นมึงขี่หลังกูมาเอม

พี่เฟรมรีบยกตัวเธอขึ้นหลัง ทำให้ผมต้องถอยออกมาเพื่อหลีกทางเขาทั้งสอง คนตัวเล็กขึ้นหลังพี่เฟรมอย่างว่าง่าย ผมเลยได้แต่ยืนดูเขาสองคนพยุงกันเพื่อไปปฐมพยาบาลที่เรือนใหญ่ แววตาความเป็นห่วงของพี่เฟรมมีมากซะจนผมรู้สึกดีแทนพี่เอม คนตัวเล็กกอดคอคนตัวสูงแน่นเพราะกลัวหล่น ไอ้ภัทรตบหลังผมเบาๆ เป็นเชิงให้ผมเดินตามพวกเขาไป เมื่อพอมาถึงพี่เฟรมวางพี่เอมลงก่อนจะรีบนวดเท้าเธอเบาๆ อย่างทะนุถนอม

มึงทำเบาๆพี่เอมที่นั่งอยู่บนเก้าอี้สั่งคนที่นั่งยองๆ ด้วยสีหน้าเจ็บปวด เธอจับไหล่พี่เฟรมแน่น

ถ้าเจ็บให้บอกกูนะ

ในตอนนี้เหมือนผมไม่มีบทบาทอะไรทั้งนั้น สีหน้าความเป็นห่วงของพี่เฟรมทำเอาผมทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ยืนมองเขาทั้งสองคนดูแลกันในฐานะเพื่อนสนิท อาการแปลกๆ เกิดขึ้นในตัวผมจนไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ รู้สึกหงุดหงิด อยากจะไปจากตรงนี้แต่ทำไม่ได้ เพราะพี่เอมบาดเจ็บอยู่อย่างนี้ ผมที่เป็นรุ่นน้องของเขาก็ควรอยู่ดูอาการให้ถึงที่สุด จะได้รู้ว่าเธอไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรงอะไร

คนด้านล่างบรรจงพันผ้าให้พี่เอมอย่างเบามือ สีหน้าดูกังวลอย่างที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนทำให้ผมไม่อยากมองและเลี่ยงที่จะหันไปมองอย่างอื่นแทน

อาการไม่ชอบพอนี่แม่งคืออะไรวะ

ดีนะที่พรุ่งนี้กลับแล้วอะ ต้องไปหาหมออีก มึงพากูไปเลยนะไอ้เฟรม

เอ้า กูเกี่ยวไหมเนี่ย

เกี่ยวดิ มึงต้องดูแลกูจนกว่าขากูจะหาย

สองคนพูดจาเย้าหยอกทันทีที่พี่เฟรมพันผ้าเสร็จ ผมที่เห็นว่าพี่เขาคงไม่เป็นอะไรมาก จึงเดินขึ้นห้องโดยไม่บอกไม่กล่าวใครทั้งนั้น ดูเหมือนว่าพี่เฟรมจะเรียกผมแต่ผมไม่สนใจหรอก ในตอนนี้เขาควรดูแลเพื่อนเขาให้ดีที่สุดจะดีกว่านะครับ ส่วนผมก็ควรพักผ่อนจะได้เลิกฟุ้งซ่านคิดมากกับเรื่องอะไรแบบนี้สักที

ผมหยิบมือถือขึ้นมาเลื่อนหน้าทวิตเล่นอย่างคนไม่มีอะไรทำ ได้แต่ทิ้งตัวลงนอนบนเตียงพยายามหลับตาจะได้หลับๆ แต่กลับไม่หลับซะงั้น ผมกดรีทวิตทุกอย่างบนหน้าฟีดด้วยความหงุดหงิดในใจ เกลียดเวลาไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร โมโหตัวเองว่ะ

TWEET BY น้องพายบอทคนสวย @PIELUVU

:: ไม่ชอบความรู้สึกแบบนี้เลยอ่ะ

TWEET BY น้องพายบอทคนสวย @PIELUVU

:: สายตาที่มองเราเอาไปมองเขาทำไมวะ

TWEET BY น้องพายบอทคนสวย @PIELUVU

:: หงุดหงิดเว้ย!!!

ผมเบ้ปากแรง พยายามเข้ายูทูปฟังเพลงที่ชอบแต่แล้วก็ต้องปิดเพราะรู้สึกเพลงมันไม่ช่วยให้ผมรู้สึกดีขึ้นมาเลย พอเข้าไปในเฟสก็ไม่รู้จะเล่นอะไร ผมทำได้แต่อัพรูปนกกระจอกเทศที่ถ่ายมาเมื่อกี้พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า นก เป็นข้อย้ำเตือนใจตัวเอง

GOOGLE SEARCH :: มีอาการหงุดหงิดอย่างไม่ทราบสาเหตุ

อะไรดลใจให้ผมเปิดหน้ากูเกิ้ลแล้วเสริชความสงสัยประหลาดนั่นก็ไม่รู้ รู้ตัวอีกทีก็เอนเทอร์ค้นหาไปเสียแล้ว

คุณเป็นโรคซึมเศร้า

คุณกำลังเป็นไบโพล่า

พฤติกรรมบ่งบอกว่าคุณอาจจะนอนน้อยจนผิดปกติ

อาการแสดงความหึงหวงของแฟน…’

ผมหยุดเลื่อนหน้าจอทันทีที่อ่านบรรทัดล่าสุดจบ ผมอ่านมันอีกครั้งวนไปมาอยู่อย่างงั้นก่อนจะกดเข้าไปอ่านเนื้อหาด้านใน

 

ลองสังเกตพฤติกรรมของคุณดูสิว่า อาการที่คุณเป็นอยู่เขาเรียกหึงหรือเปล่านะ


-โกรธเขาแบบไม่มีเหตุผลซะงั้น

-หงุดหงิดอย่างไม่ทราบสาเหตุ

-เดินออกมาจากจุดนั้นเพราะไม่อยากเห็นอะไรบาดตาบาดใจ

-ไม่พูดไม่คุยทำเมินเฉยใส่เขา

-รู้สึกหวงเขาขึ้นมาทันที

-แสดงอาการไม่พอใจชัดเจน

ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ นั่นแปลได้ว่า คุณกำลังหึงหวงเขาแล้วล่ะค่ะ

 

ที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้นี่มัน

เรียกว่าหึงงั้นเหรอ
-100%-
เซอร์ไพรส์5555555555555555
PS.บทความอาจจะแจ้งเตือนบ่อยต้องขอโทษด้วยนะคะ
แอดแฟนกดที่รูปพีทด้านล่างเลยฮะ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ nam yoon su gif
แวะไปแหกพีทได้ที่แฮชแท็ก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,608 ความคิดเห็น

 1. #7566 crzoldyck7 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 23:41
  ไม่ชอบพี่เอมได้ไหม
  #7,566
  0
 2. #7545 Ji_IBlackHeart (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 16:52
  พี่เอม.....
  #7,545
  0
 3. #7529 Jibangrin (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 01:36
  เด๋อจังลูกกกกก //เอม เอ๊ะะ
  #7,529
  0
 4. #7494 pcy921 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 11:26
  พี่เอมนี่แปลกๆแล้วนะคะ บอทยองยองนีก็แปลกๆ
  #7,494
  0
 5. #7426 Miki_milky (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 20:42
  พี่เอมนี่จงใจเจ็บรึป่าวเนี่ย
  #7,426
  0
 6. #7318 filmed (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 21:59

  หึงอะรอนะ

  #7,318
  0
 7. #7306 plxi-wipapxn (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 21:23
  พีทหึงพี่เฟรมหรอออออ
  #7,306
  0
 8. #7305 perfume-chnk (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 09:34
  เอมชอบเฟรมรึป่าว ส่วนพีทเเกกำลังหึงเค้าา
  #7,305
  0
 9. #7301 sofar_fa (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 08:55
  เหมือนได้กลิ่นตุๆล่ะ
  #7,301
  0
 10. #7294 pommys (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 09:06
  ค่าาาาา เค้าเรียกว่าหึง
  #7,294
  0
 11. #7293 bj vamtoon (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 22:43
  เอมนี้ยังไง? รอครับ
  #7,293
  0
 12. #7279 xวาuxวาu (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 11:31
  เอมชอบเฟรม?
  #7,279
  0
 13. #7275 9798shada (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 18:55
  คิดถึงมาก สมกับที่รอคอยกลับมาแล้ว
  #7,275
  0
 14. #7273 MaPraoww (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 02:44
  คิดถึงที่สุด
  #7,273
  0
 15. #7272 pookie123 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 23:14
  คิดถึงง่าาา.อร้ายยย
  บิดตัวเป้นเกี้ยว555.เวอร์ไป
  #7,272
  0
 16. #7271 Warabiw (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 20:33
  งื้มมมมม น้องพีทททท คิดถึงเน้อ //clam down นะลู๊กกก5555
  #7,271
  1
  • #7271-1 Warabiw(จากตอนที่ 33)
   24 มีนาคม 2561 / 20:35
   *calm 5555
   #7271-1
 17. #7270 noowiwie (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 19:26
  เอมชอบพี่เฟรมแน่เลยอะะะ โอ่ยยย
  #7,270
  0
 18. #7268 คูมแพรว (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:12
  เอมมมมมม มาเบี้ยนกับน้องสาวเราแล้วปล่อยพี่เฟรมเถอะ5555
  #7,268
  0
 19. #7264 คุณหมีสีชมพู (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 13:34
  ใจไม่ดีเลย เอมชอบเฟรมแน่ ;-;
  #7,264
  0
 20. #7244 นิ้วของจีมิน (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 08:56
  เอมชอบพี่เฟรมแน่ๆ
  #7,244
  0
 21. #7242 baekbow (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 08:04
  เอมนี่น่าจะชอบเฟรม ดีใจกับพีทด้วยที่พ่อแม่ไฟเขียว แต่เจอภาพบาดตาแบบนั้นมันก็เฟลๆอ่ะ ถึงจะมองให้ไม่มีอะไรได้ก็เถอะ แต่ก็แฟนทั้งคน กับใครก็หึงหมดแหละ
  #7,242
  0
 22. #7241 devilnamfon (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 06:55
  มันต้องมีอะไรแน่ๆๆๆๆ
  #7,241
  0
 23. #7240 Parinyaporn_ying (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 06:49
  เอมต้องแอบชอบเฟรมแน่ๆอะ
  #7,240
  0