[YAOI] REAL FACE ll ผมคบกับบอท ❤ [THE END]

ตอนที่ 29 : ll ผมคบกับบอท ll EP.24 :: น้องพีทคนขี้หยอด [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,814
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 141 ครั้ง
  11 ต.ค. 60ll REAL FACE ll
#ผมคบกับบอท

EP.24
กฎของการเล่นบอทข้อที่ 25
'ถ้าไม่รู้สึกอะไร ให้คุยกับเขาแค่พอดี'[FREM SAY]

ตอนนี้เวลาเกือบสองทุ่มทุกคนรวมตัวกันทานอาหารอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ผมกับพีทออกมาช่วยป้าถนอมทำอาหารตั้งแต่หนึ่งทุ่ม อาการง่วงยังคงมีค้างในหัวบ้างแต่ตอนนี้ผมตื่นดีแหละ ส่วนไอ้กิตกับภัทรหลังจากกินอะไรเสร็จสรรพก็ขอเอาจักรยานของรีสอร์ทออกไปปั่นเล่นดูดาวดูเดือนกันที่ไร่องุ่น เหลือเพียงเอมที่เดินถ่ายรูปมุมนู้นมุมนี้ไปเรื่อยๆ ตามประสาคนตั้งใจมาเที่ยวจริงจัง เห็นบอกว่าจะเอาไปลงรีวิวในเฟสบุ๊คด้วยมั้ง


ผมเก็บจานชามที่ทุกคนกินกันอิ่มแล้วเข้าครัว ในตอนแรกว่าจะช่วยป้าถนอมล้างแต่รายนั้นกลับดุผมว่าไม่ต้องช่วยเพราะผมมาในฐานะนักท่องเที่ยวคนหนึ่งเหมือนกันแค่วีไอพีกว่าก็เท่านั้น แม้จะรู้สึกเกรงใจแต่ทำไงได้ ป้าแกเล่นไม่ให้ผมช่วยแบบนี้ผมเลยได้แต่กลับมานั่งดูวิวในเรือนใหญ่รับบรรยากาศดีๆ มีอากาศเย็นสบายบวกกับไฟสลัวๆ ติดตามทางเดินเป็นจุดๆ


พี่อยากไปเดินดูวิวบนเนินสูงสุดของที่นี่ไหมครับ


ไอ้พีทที่ทำอะไรเรียบร้อยก็นั่งลงข้างๆ ผมก่อนจะเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าผมสนใจในวิวตรงหน้า


ยังมีจุดสูงสุดกว่าเรือนใหญ่นี้อีกเหรอ” ผมถามด้วยความตกใจเพราะทางเดินขึ้นมาเรือนนี้ผมว่ามันชันจนเหมือนขึ้นภูเขาอยู่แล้วนะ


มันมีศาลาชมวิวอยู่ที่ด้านบนเนินขึ้นไปอีกนิดนึงน่ะครับ ตรงนั้นค่อนข้างสงบบวกกับสามารถมองเห็นวิวทั้งรีสอร์ทเลยนะครับ


เดินขึ้นไปเหรอ ปั่นจักรยานแบบไอ้กิตไอ้ภัทรได้ไหมอะ TT”


เดินเถอะครับพี่ ชมวิวข้างทางด้วยไง อีกอย่างถ้าพี่ปั่นจักรยานขึ้นไปมันเหนื่อยกว่าเดินอีกนะครับ


อ้าวเหรอ…”


งั้นเดี๋ยวผมชวนพี่เอมไปด้วยนะครับ


เดี๋ยว


ผมรีบจับแขนห้ามพีททันทีที่มันกำลังจะลุกไปชวนไอ้เอมที่ยืนถ่ายภาพอยู่ตรงจุดไกลๆ


ครับ


ไปกันสองต่อสองดิ


แล้วพี่จะปล่อยพี่เอมให้อยู่คนเดียวเหรอครับ พี่เขาเป็นผู้หญิงนะมันอันตรายจะตายครับ


“…ง่า


ผมไม่รู้จะพูดยังไงจึงจำยอมปล่อยแขนไอ้พีทไปให้มันเดินไปชวนเอมที่ยืนถ่ายรูปอยู่ สองคนนั้นคุยกันสักพักแต่แล้วไอ้พีทก็เดินกลับมาแค่คนเดียว


พี่เอมไม่ไปน่ะครับ สงสัยติดใจถ่ายรูปวิวตรงโน้นอยู่


งั้นแปลว่าเราก็ไปกันแค่สองคนอ่ะดิ


ถึงน้ำเสียงผมจะถามด้วยโทนเสียงปกติ แต่ในใจผมกลับรู้สึกกระดี๊กระด๊าที่จะได้ขึ้นไปกับมันเพียงสองต่อสอง นึกภาพตามแล้วโรแมนติกชะมัด


คงงั้นแหละครับ


คนตรงหน้าผมยิ้มน้อยๆ เตรียมตัวนำทางผม ผมแอบหยิบกีต้าร์ตัวเล็กที่พิงวางไว้ในบ้านออกมาด้วยเผื่ออยากมีอารมณ์สุนทรีร้องเพลงกันกลางแสงดาว ผมหันไปมองไอ้เอมอย่างเป็นห่วงนิดๆ เพราะมันก็เป็นผู้หญิงคนเดียวอย่างที่ไอ้พีทว่า แต่เมื่อเห็นว่ามันไม่ได้เดินไปไหนไกล ผมจึงหันมาสนใจผู้ชายที่เดินอยู่ข้างๆ ผมแทน


ที่นี่นี่ดีเนอะ ยุงไม่ค่อยกัดเลยแหะ” ผมพูดเพื่อให้บรรยากาศทางขึ้นไปศาลาไม่ดูวังเวงจนเกินไป ผมค่อนข้างกลัวความมืดในหนึ่งระดับ แต่พีทมันคงชินทางเลยไม่ได้รู้สึกโหวงๆ อะไรเหมือนผมหรอกมั้ง


นั่นสินะครับ ถ้าเป็นมหาวิทยาลัยเรานี่คงตบกันไม่หวั่นไม่ไหว


ดีแล้ว จะได้นั่งนานๆ


ผมพูดกรุ่มกริ่ม จริงๆ อยากอยู่ด้วยกันทั้งคืนเลยได้ไหมอะ -.,-


พี่จะเอากีต้าร์มาด้วยทำไมครับเนี่ย” ไอ้พีทถามติดขำ


มุมโรแมนติกมึงเคยมีกับเขามั้งไหมหา!


มาฟาดหัวมึงมั้ง” ผมตอบกลับงอนๆ ไอ้พีทแทนที่มันจะแก้มุกหรือพูดอะไรที่ควรทำให้ผมรู้สึกดี มันกลับพยักหน้าและเดินต่อหน้าตาเฉย


ครับ


จริงๆ ทางมันก็ชันอยู่พอสมควรนะ แต่ผมกลับไม่รู้สึกเหนื่อยหรือเมื่อยขาเลย อาจเป็นเพราะอากาศรอบๆ เย็นสบายบวกกับมากับคนที่ผมอยากมาด้วยแหละมั้ง คริคริ


เราสองคนมาถึงจุดชมวิวสูงสุดของรีสอร์ท ที่นี่ค่อนข้างสงบและวิวดีมากๆ มองลงไปจะเป็นพื้นที่ของสวนองุ่นที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟระยิบระยับสีทองอร่าม ผมกับพีทนั่งลงที่ศาลาเล็กเป็นไม้สักดูแข็งแรงและน่าจะแพงอยู่พอตัว


สวยไหมล่ะพี่” คนด้านข้างเอ่ยขึ้น ที่นี่เป็นที่ที่ผมชอบแอบพ่อแม่ขึ้นมาประจำเลยสมัยตอนเด็กๆ


แปลว่าตอนเด็กนี่ดื้อมากเลยอ่ะดิ


ครับ ผมเป็นคนค่อนข้างขี้เกียจ ไม่อยากช่วยงานแม่ก็วิ่งขึ้นมานอนบนนี้ทุกที ไม่มีใครหาผมเจอหรอก


ตรงนี้ค่อนข้างสว่างผมมองแววตาสุกประกายของคนด้านข้างทำเอาผมอดอมยิ้มตามมันไม่ได้จริงๆ แม่งเป็นผู้ชายที่มีใบหน้าที่ผมจ้องมองทีไรก็ไม่เคยเบื่อ ต่างจากเพื่อน พี่ น้องหลายๆ คนที่ผมเคยสนิทเสียอีก


ดื้อแบบนี้มาตั้งแต่เด็กนี่เอง” ผมพูดแซะมันเบาๆ เอากีต้าร์ขึ้นมาวางไว้บนตักตัวเองก่อนจะสูดลมหายใจลึกสุดปอด เออ ลืมถามเมื่อตอนกลางวันที่รถตู้จอดแวะปั้มอะ เอมมันคุยอะไรด้วยเหรอ


ผมถามขึ้นเพราะผมสังเกตจากข้างนอกเซเว่นเห็นสองคนคุยกัน สีหน้าไอ้พีทดูกังวลตอนคุยกับไอ้เอมแปลกๆ


พี่เขาแค่ถามว่าพี่กับผมเป็นอะไรกันแค่นั้นแหละครับ


แล้วตอบว่าอะไรอะ


กำลังคุยกันอยู่…”


ไอ้พีทไม่มองหน้าผมตอนตอบไม่รู้ว่าเพราะมันเขินหรืออึดอัดกลัวว่าผมจะโกรธอะไรมันหรือเปล่าที่ตอบแบบนั้นไป ผมไม่ได้โกรธเลยนะ เพราะเราตกลงกันไว้แล้วนี่ว่าคุยกันไปก่อน ผมไม่อยากเร่งเร้าอะไรมันด้วย ยังไม่รู้จักกันมากพอเลยนี่เนอะ


อืม ไม่ต้องกังวลเอมมันหรอก มันเป็นคนอารมณ์นิ่งๆ ดูดุแบบนี้แหละ เอาจริงๆ แล้วเอมมันน่ารักจะตาย


ผมไม่ได้กลัวพี่เขาหรอกครับ แต่ผมเป็นห่วงความรู้สึกพี่เขาต่างหาก” คำพูดของไอ้พีททำผมต้องเลิกคิ้วขึ้น เพราะพี่เขาเป็นผู้หญิงมีสิทธิ์ที่จะคิดมากเป็นเรื่องธรรมดา แถมเขายังมีแค่พวกพี่เป็นเพื่อนสนิทด้วย ผมเข้าใจพี่เขานะครับว่าเวลาเพื่อนแอบไปมีคนสำคัญมักจะลืมให้ความสำคัญกับเพื่อนไปบ้าง


จะบอกว่ากูลืมให้ความสำคัญมันว่างั้น


เปล่าครับ ผมพูดเฉยๆ


ด้วยความหมั่นไส้ในคำพูดคำจาของมันผมจึงเอื้อมมือไปผลักหัวมันเบาๆ เป็นการลงโทษ ไอ้พีทหันมามองหน้าผมด้วยสีหน้าที่ไม่ได้รู้สึกผิดในคำพูดเลยสักนิด มันลูบหัวตัวเองก่อนจะส่งสายตามองไปยังวิวข้างหน้า


กูปกตินะ เพื่อนก็คือเพื่อน แฟนก็คือแฟน ปกติกูกับไอ้เอมใช่ว่าจะตัวติดกันตลอด แทบจะนานๆ ครั้งมาเจอกันทีเลยด้วยซ้ำ” ผมอธิบาย ไอ้พีทพยักหน้าตั้งใจฟัง เหตุผลของมันไม่มีอะไรหรอก นอกจากหวงเพื่อน ทุกคนเป็นหมดแหละ


ผมไม่เห็นหวงไอ้ภัทรเลยนะ ฮ่าๆ


ไอ้เด็กนี่ก็ย้อนจังเว้ย!


เอมมันติดเพื่อนมันคบกับพวกพี่แค่สามสี่คนนี่แหละ ส่วนใหญ่ก็มีแฟนกันหมด เพื่อนสนิทมันตั้งแต่ปีหนึ่งที่ชื่อแพรวก็หนีไปมีแฟนมันเลยหันมาสนิทกับพี่มากกว่ากลุ่มแพรว พอไอ้กิตเริ่มไปสนิทกับภัทรกูมาสนิทกับมึงมันก็น้อยใจ เป็นเรื่องปกติมากสำหรับมัน เอมขี้น้อยใจจะตาย


นี่พี่กำลังนินทาพี่เอมนะครับ นิสัย


อั่ก


ผมร้องออกมาก่อนจะแอ่นหลังแสดงถึงความเจ็บปวด เพราะจู่ๆ ไอ้พีทก็เอามือมาตบหลังผมซะงั้น ไอ้นี่นับวันจะลงไม้ลงมือกับผมมากไปแล้วนะเฮ้ย!


ยังไงซะ พี่ก็ควรใส่ใจพี่เอมให้มากๆ อย่าทำเหมือนว่าเขาถูกทอดทิ้งเลยนะครับ


สายตาเอ็นดูของไอ้พีททำเอาผมเริ่มรู้สึกใจสั่นแปลกๆ เกลียดเวลาตัวเองมองหน้ามันแล้วทำตัวไม่ถูกอะ ไม่รู้ทำไม


ห่วงแต่คนอื่นจริงๆ นะมึง” ผมว่าแล้วใช้มือขยี้หัวอย่างห้ามใจยั้งไว้ไม่ได้ ทีกูล่ะไม่เคยห่วง” 


ใครบอกพี่ว่าผมไม่เคยเป็นห่วงพี่อะ
               

           โอโห เจอสายตาแอทแทคพุ่งเข้ามาทำเอาใจไหวหวั่นเลยครับบบบ

แววตาใสซื่อว่ามาที่ผมดั่งตรงการคำตอบ ผมเสมองไปทางอื่นเพื่อกลบเกลื่อนอาการเขินของตัวเอง อะไรวะ จะเข้าบทหวานก็หวานกันซึ่งๆ ไม่รอปล่อยคิวกันหน่อยเหรอวะไอ้เด็กคนนี้


ไหนๆ เราก็เริ่มคุยกันแล้ว เรายังไม่รู้นิสัยจริงๆ ของกันและกันเลยเนอะ


ผมเปิดประเด็น ไอ้พีทดูสนใจในคำพูดผม แค่อยากหาเรื่องรู้จักให้มากกว่านี้จะได้รีบสานต่อความสัมพันธ์เท่านั้นแหละ ไม่มีอะไรหรอก อึดอัดจะตายบอกใครว่าไอ้นี่เป็นแฟนผมแล้วไม่ได้สักที คบกันแค่ในบอทก็อวดคนในชีวิตจริงไม่ได้นี่เนอะ


ทุกคนเห็นใจผมใช่ไหมล่ะ ผมรู้ -.,-


พี่อยากรู้อะไรเกี่ยวกับผมอะ ผมตอบให้ได้นะ


กูอยากให้มึงรู้เรื่องกูก่อน เพราะกูอยากให้มึงใส่ใจกู J


งั้นพี่บอกผมมาว่าพี่อยากให้ผมรู้อะไรเกี่ยวกับพี่บ้าง” ไอ้พีทหันมานั่งขัดสมาธิหันตัวเข้าหาผมอย่างสนใจ ไฟสลัวๆ ส่องใบหน้าเห็นแววตาระยิบระยับแสดงถึงความใส่ใจสนในเรื่องที่ผมกำลังจะพูด บอกผมมาให้หมดสิครับ ว่าพี่ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เป็นคนแบบไหน ยังไง


ชอบมึง ถือว่าเป็นสิ่งที่ชอบได้มะ


ไม่ใช่แหละพี่ เอาสาระดิ” คนตรงหน้าผมเหวี่ยงเบ้หน้าจนผมอดขำไม่ได้ เรื่องชอบผมน่ะเอาไว้ก่อน เอาเรื่องที่ผมควรรู้เกี่ยวกับพี่จริงๆ ดิ


กูเป็นคนชอบกินไข่ ไม่ชอบกินผัก ฮีโร่คนโปรดคือกัปตันอเมริกา ชอบฟังเพลงไทยมากกว่าสากล เป็นคนแบบนี้แหละแบบที่มึงเห็นทุกวัน บางทีเวลาอยู่ใกล้มึงกูก็อยากมุ้งมิ้งบ้างอยากทำให้มึงยิ้มได้บ้าง แต่กูก็รู้สึกแปลกๆ แอบตลกตัวเองเหมือนกัน  กูอยากย้อมสีผมแต่ก็ไม่ได้ย้อมสักที ไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับคนที่ตัวเองหวง ชอบฤดูหนาวมากที่สุด เป็นคนดื่มเหล้าบ้างเป็นบางครั้งแต่ทุกครั้งที่ดื่มก็ไม่เมานะ ไม่เหมือนคนแถวนี้…”


เดี๋ยวนะพี่ ไอ้ข้อหลังๆ พี่เหมือนเริ่มแซะผมเลยอะ


เปล่านี่” ผมยักไหล่ทำกลบเกลื่อน มันขมวดคิ้วไม่เถียงผมต่อ กูเป็นคนโกรธง่ายและหายเร็วมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องที่กูจะโกรธอะไรเกี่ยวกับมึงเลย กูไม่เก็บไปอคติจริงจังหรอก กูเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ ไม่ชอบของแบนด์เนม ไม่ชอบเดินห้างหรูๆ เป็นคนชิวๆ กินได้หมดทุกอย่างยกเว้นผักอย่างที่บอก ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ ไม่รู้ทำไมตอนนั้นถึงอยากเป็น อาจเป็นเพราะไปเรียนด้วยรถเมล์ประจำจนอยากขึ้นฟรีมั้ง ตลกเนอะ แล้วก็อ่า คิดไม่ออกแหะ


ผมเกาหน้าผากพยายามคิดในเรื่องที่พูด แต่เหมือนว่าเรื่องที่ผมพอจะนึกได้กลับรู้สึกเหมือนว่าพูดไปจนจะหมดแล้วแหะ


แล้วพี่ชอบคนแบบไหนเหรอครับ” คนตรงหน้าเอ่ยประเด็นขึ้น


ชอบคนแบบมึงไง


หมายถึง ก่อนจะมาเจอผมดิ…”


คง…” ผมกลอกตานึกถึงสเป็คที่เคยตั้งไว้ล่าสุดเมื่อปีที่แล้วผมคงชอบ ขาว สวย หมวย เอ็กซ์ ผมสั้น หุ่นผอมสูง  น่ารัก เรียนเก่ง กลิ่นตัวหอม ยิ้มสวย จัดฟัน แก้มเยอะ จมูกโด่ง…”


พอก่อนครับ…” ไอ้พีทยกมือห้ามผมทันทีที่ผมเอ่ยไปตามกระบวนการของสมองซีกขวาและซ้ายที่จับมือประสานข้อมูลออกมาอย่างไม่ทันตั้งตัว สเป็คขนาดนี้นี่หาแฟนหรือประกวดเดอะเฟสไทยแลนด์ครับพี่


แต่มันก็แค่เมื่อก่อนอะ ตอนนี้ขอเป็นผู้ชายผิวขาว ตาตี่ ยิ้มมีลักยิ้ม ตัวผอมสูง ก็พอแล้วมั้ง


พี่หมายถึงพี่กิตเหรอครับ


กูอยากถีบมึงตกเนินเขามากเลยรู้ปะ -_-;”


ผมทำท่าจะยกขาขึ้นพร้อมถีบคนตรงหน้า ไอ้พีทหัวเราะออกมาเมื่อเห็นว่าคำพูดของมันกวนตีนผมสำเร็จ ความโรแมนติกไม่เคยมีอะ คนจะหวานก็หวานไม่สุด เหมือนมึงไปขี้อะ แล้วปวดท้องมากๆ นั่งขี้อยู่ดีๆ แม่มาเคาะประตูบอกให้รีบออกมา มึงขี้ไม่สุด มึงหงุดหงิดปะ เออ! กูเป็นแบบนั้นเลย แม่ง!


หยอกเล่นนิดหน่อยเอง” มันว่า


แล้วมึงอะ ตามึงบอกกูมั้ง


ผมเหรอ…” มันทำหน้านึก ตากลอกขึ้นบนคล้ายครุ่นคิด ผมแอบหัวเราะกับสีหน้าตลกของมันเบาๆ ผมชอบกินทุกอย่างยกเว้นไข่ แต่ตอนนี้ผมกินไข่ได้เพราะฉะนั้น ผมสามารถกินได้ทุกอย่างที่คนเขากินกัน จริงๆ ผมสอบตรงติดคณะเกษตรศาสตร์ แต่ผมไม่อยากเรียน เลยแอดมิชชั่นเขานิเทศศาสตร์แทน ผมชอบแมวมากๆ แต่แม่ไม่เคยให้ผมเลี้ยงสักครั้ง พอมาอยู่หอ หอก็ดันไม่ให้เลี้ยงสัตว์อีก ผมชอบคนที่ทำให้ผมอุ่นใจแล้วก็รู้สึกอยู่ด้วยแล้วโอเค ผมเป็นติ่งเกาหลีด้วยครับ ฮ่าๆ แต่ไม่ได้ติ่งขนาดตามนะ ผมชอบไอดอลผู้หญิงเสียมากกว่า นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมอยากเล่นบอทด้วยแหละ ผมค่อนข้างติดมือถือในหนึ่งระดับอาจเป็นเพราะผมเป็นคนเข้าหาคนในชีวิตจริงไม่เก่ง เพราะเป็นคนไม่ชอบชวนคนอื่นคุย แต่ถ้าในโลกโซเชียลผมถนัดสุดๆ


ผมมองคนตรงหน้าที่ตั้งใจเล่าเรื่องราวของตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติ ชอบเวลามันมีความสุขกับการได้พูดเรื่องของตัวเองโดยไม่มีความอึดอัดเข้ามาแทรกกลางจริงๆ


แปลว่า ภัทรนี่เป็นคนเข้ามาชวนคุยเหรอ


ครับ ไอ้ภัทรมาชวนผมคุยก่อนเลยตอนแรก ผมเลยมีเพื่อนสนิทเป็นมันนั่นแหละครับ ส่วนตอนม.ปลายก็มีเพื่อนคนเดียวคือไอ้แซม แต่ตอนนี้พี่คงรู้ใช่ไหมล่ะครับว่าผมกับมันตัดขาดกันแล้ว และก็ผมไม่เคยมีแฟนในชีวิตเป็นตัวเป็นตนจริงๆ จังๆ หรอกครับ มีแต่คุยแล้วคบแค่แปปเดียวในบอท นั่นก็คือดาน่า…”


ทำไมถึงไม่ได้คบต่ออะ” ได้ทีผมจึงถามมันด้วยความอยากรู้และติดใจค้างคาสงสัยเรื่องนี้มานานพอตัว


พี่อยากรู้เหรอครับ…” มันถามอย่างใสซื่อ


ไม่อยากรู้แล้วจะถามมึงเหรอ


เดี๋ยวพี่ก็งอนผมหึงผมอีก


อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันคือกูก็พอ โอเค๊!”


งั้นผมเล่าก็ได้ครับ” มันยิ้มส่งมา แม่งน่ารักฉิบ… “วันที่เรานัดเจอกันที่กรุงเทพครั้งแรก ตอนนั้นแซมไม่ได้รู้จักกับดาน่าครับ ผมไม่มีเพื่อนลงไปกรุงเทพด้วยเลยชวนมันไปเป็นเพื่อน พอไปเจอกัน แซมเหมือนจะชอบเธอผมไม่ได้บอกว่า ผมกับดาน่าคบกันในบอทแล้ว แต่ในชีวิตจริงเรายังรู้จักกันไม่มากพอเลยไม่ได้คบกันน่ะครับ…”


คือหมายถึงคบแค่ในบอทแต่ชีวิตจริงก็เป็นเพื่อนกันเฉยๆ อ่ะนะ


ครับ หลังจากนั้นแซมเลยหันมาเล่นบอท นั่นเลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผมกับมันทะเลาะกันในหลายๆ อย่าง


สีหน้าของไอ้พีทที่ดูเหมือนพยายามฝืนนึก จากที่มันยิ้มแย้มก็เปลี่ยนแปลผันเป็นใบหน้าที่รู้สึกไม่ดี


ไม่ต้องเล่าแหละ” ผมตัดจบ ไอ้พีทพยักหน้าเข้าใจ ในตอนนี้มึงเจอภัทร เจอกู ก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว อีกอย่างบอทอะ คบกับกูแล้วอย่าเผลอไปขอใครคบนะ กูหวง


หึ” มันพ่นลมหายใจออกมาเฉย พี่รู้ปะว่าการเล่นบอทเขาไม่ให้ใช้ใจของคนเล่นบอทมาผูกติดไว้กับมัน เพราะเมื่อเราใช้ใจเล่นพอรู้สึกไปแล้ว มันจะเจ็บทั้งในบอทและในชีวิตจริง…”


ยังไงอะ


เพราะคนที่รู้สึกมากที่สุดมักจะเป็นฝ่ายแพ้น่ะสิครับ คนส่วนใหญ่เขาชอบพอกันแค่ดิสนักร้องที่อีกฝ่ายเอาขึ้นเท่านั้นแหละ ไว้คุยแก้เหงาบ้าง เอาไว้คอยปรึกษาเรื่องต่างๆ บ้าง บางทีคุยไปคุยมาเราดันใช้ใจตัวเองเล่นกลายเป็นเราไปรู้สึกดีกับเขามากเกินเพื่อนร่วมบอทซะงั้น คราวนี้เราก็อยากที่จะครอบครองเขา ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับเราก็ได้


อืม ก็คล้ายกับคุยกับคนแปลกหน้าที่เรารู้สึกดีผ่านตัวหนังสือแหละมั้ง” ผมว่าก่อนจะใช้แขนทั้งสองเท้าไปข้างหลังแอ่นกายชมท้องฟ้า เหมือนกูรู้สึกดีกับมึงเวลาคุยโดยไม่ต้องเจอหน้ากันไง


แปลว่าไรอะพี่ พอพี่มารู้ว่าเป็นผมพี่เลยไม่รู้สึกดีด้วยงี้เหรอ


เปล่า กูอะใช้ใจเล่นแล้วก็ใช้ใจคุยกับมึงตั้งแต่แรก ไม่ว่ามึงจะเป็นไงกูก็รับได้หมดอยู่แล้ว เว้นแต่มึงอะ ตอนคุยกับกูใช้ใจตัวเองบ้างหรือเปล่า


ผมถามเพื่อต้องการคำตอบ ไอ้พีทหันตัวไปห้อยขาลงกับศาลาไม่ได้หันมาสบตาผมเป็นการเลี่ยงที่จะเผยพิรุธสุดๆ


ผมไม่อยากให้ความหวังใครในบอทหลังจากที่เลิกคุยกับดาน่านานแล้วล่ะครับ” ไอ้พีทว่าก่อนจะถอนหายใจ แต่แปลกที่ความรู้สึกดีๆ เวลาคุยแล้วเกิดอาการยิ้มอัตโนมัติมันดันมาเกิดตอนผมคุยกับพี่นี่แหละ…”


กูควรเขินปะ” ผมยิ้มออกมาก่อนจะเกาหัวแก้เขิน


จริงๆ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแอคเคาน์นั้นเป็นแอคของพี่ จนวันที่สามที่เราได้คุยกันที่พี่ถ่ายต่างหูมาให้ผมดูอะ นั่นแหละพอเห็นหน้าพี่และมานึกขึ้นได้ว่าเป็นรุ่นพี่ในคณะ ผมก็เผลอชะงักไปเหมือนกันนะ


แล้วทำไมถึงยังคุยต่ออะ


ผมก็ต้องตีเนียนคุยต่อไม่ให้จับพิรุธผมได้ดิ คนเล่นบอทเขาไม่อยากให้คนอื่นรู้ตัวตนจริงๆ ของเขาหรอกพี่


ถ้าเป็นกู กูจะเลิกคุยนะพอรู้แบบนี้อะ เอาแบบหายไปเลย


พี่ไม่ต้องมาพูดเลย พี่เล่นทักผมถี่ทุกๆ นาทีเลยตอนนั้นอะ ผมอุตส่าห์ทำตัวหายไปไม่ให้พี่จับสังเกต แต่พี่ก็รัวมาทุกวันแบบนั้น ผมจะปิดบอทก็เสียดายเพื่อนในบอทอีก ถ้าผมไม่ตอบพี่ พี่อาจจะมาแหกผมก็ได้ใช่ปะ


เวลามันทำหน้าเหวี่ยงๆ อารมณ์ขึ้นนี่ดูแล้วหมั่นไส้ชะมัด ก็รู้ว่าจะหายไปถึงได้รัวไงเว้ย คนอยากคุย อยากรู้จัก อยากแกล้ง จะมาหายไปได้ไง


ตอนนี้ก็มาอยู่ตรงหน้าแล้วไง มีอะไรให้แหกอะ ไม่มีอะไรให้แฉสักหน่อย ใครจะไปทำว่าที่แฟนในอนาคตลงจริงมะ


อ่ะ หยอดไปหนึ่งดอก


รู้งี้ผมไม่บอกพี่เกี่ยวกับน้องพายหรอก เอาให้พี่คุยไปจนแก่เลย


หรา! ไม่บอกกูก็รู้อยู่แล้วครับ กะจะบอกสักหน่อยว่ารู้นานแล้ว งั้นไม่บอกแล้วกัน หมั่นไส้เว้ย!


ไม่ว่าจะพีทจะพายยังไงกูก็รักทั้งคู่อะ เพราะมันคนเดียวกัน J


ผมเล่นกีต้าร์ล่ะนะ เบื่อพี่


คนตรงหน้าแก้เขินด้วยการคว้ากีต้าร์ที่ผมหยิบติดมือมาไปเล่น กีต้าร์ของใครก็ไม่รู้ ผมเห็นมันวางพิงผนังในเรือนใหญ่มาตั้งแต่เย็นแล้ว คาดว่าคงเป็นของคนในบ้านนั่นแหละ


กีต้าร์ใครอะ ลืมถามเลย


กีต้าร์ผมเองครับ ซื้อมาสมัยตอนม.ปลาย ผมว่าจะฝึกแต่ก็ไม่ได้ฝึกสักที จนตอนนี้มันเลยกลายเป็นโมเดลตั้งไว้สวยๆ ในเรือนใหญ่นั่นแหละครับ


ไอ้พีทว่าก่อนจะดีดกีต้าร์ลงหนึ่งที เสียงของสายดูตั้งมาดีเหมือนว่ามีคนดูแลและเล่นมันประจำ


สายไม่หย่อนเลยแหะ


ผมพูดก่อนจะเขยิบไปนั่งใกล้ๆ ไอ้พีท คนด้านข้างยังคงให้ความสนใจกับนิ้วข้างซ้ายตัวเองที่พยายามจับคอร์ดให้ตรงตามหลักสูตร


นักท่องเที่ยวชอบเอาไปเล่นเวลาสังสรรค์ปาร์ตี้กันน่ะครับ เขามายืมแล้วก็คงตั้งสายไว้” ไอ้พีทหันมาตอบผม เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผมชะเง้อไปดูมันจับคอร์ดว่าถูกหรือผิด ลมหายใจรดแก้มผมจนอดรู้สึกดีไม่ได้ พี่เอาไปเล่นเถอะครับ ผมว่าผมลืมคอร์ดไปแล้วอะ


มา เดี๋ยวสอน


ผมไม่พูดพร่ำทำเพลง เขยิบเข้าไปชิดตัวไอ้พีท ก่อนจะเอาแขนโอบอ้อมไปจับมือมันทั้งสองข้างเหมือนผมกำลังโอบกอดมันจากทางด้านหลังทำนองนั้นแหละ ไอ้พีทก้มหน้าเล็กน้อยพยายามห่อตัวเสมือนว่ากลัวผมจะจับแดกยังไงยังงั้น


ไม่ต้องก็ได้…”


อย่าเกร็งดิ มือแข็งชะมัด” ผมว่าก่อนจะแกะนิ้วที่จับคอร์ดกีต้าร์แน่นของมัน ผมเอาคางเกยไหล่ซ้ายของมันไว้ และจับมือขวาให้มันดีดลงเป็นจังหวะพื้นฐาน คอร์ดซีเอานิ้วชี้กดตรงนี้ นิ้วกลางรองลงมาและก็มองกีต้าร์ดิเฮ้ย


ผมดุมันทันทีที่มันเอาแต่มองหน้าผมอยู่นั่นแหละ อยากเล่นเป็นก็ช่วยสอนแล้วนี่ไงไอ้เบื้อกเอ้ย


ทำไมเล่นยาก U_U” มันบ่นอุบ ปล่อยให้ผมประคับประคองมือของมันอย่างว่าง่าย “เจ็บนิ้ว


ทำไมขี้บ่นจังวะ” ผมพูดก่อนจะเปลี่ยนนิ้วให้มันเคลื่อนไปจับคอร์ดอื่น


ผมไม่ได้เล่นนานแล้วอะ พี่เล่นให้ผมฟังดิ


ไม่ว่าเปล่ายังมีหน้าดันกีต้าร์ส่งมาทางผมเหมือนโยนขี้ให้หน้าตาเฉย


ดูพี่นะครับน้อง มันไม่ยากหรอก ถ้าเราจับจนชินมืออะ


ผมผละออกจากอ้อมกอด ก่อนจะหันมาจับกีต้าร์ด้วยท่าทางที่ตัวเองถนัด แต่เมื่อกี้ตัวไอ้พีทหอมฉิบหาย มันชอบใช้น้ำหอมกลิ่นเนี้ย ผมอดใจทนไหวซะที่ไหน -_-


พี่เล่นจนเก่งแล้ว ผมไม่เคยเล่นเลย มันคนละอย่างกันนะพี่


สอนแล้วก็ไม่ตั้งใจ” ผมว่าก่อนจะนั่งหันไปหามัน มองการเล่นของพี่ดีๆ นะครับน้องพีท จดจำแล้วนำไปใช้


ผมยักคิ้วใส่มันเป็นเชิงเหนือกว่า ไอ้พีทหันมามองอย่างตั้งใจตามคำขอของผม ลมพัดอ่อนๆ สัมผัสเย็นยะเยือกแตะผิวจนไอ้พีทต้องกอดตัวเองพลางลูบแขนเบาๆ ผมหยุดจับคอร์ดกีต้าร์กอดจะถอดเสื้อคลุมแขนยาวที่ใส่มาด้วยถอดแล้วคลุมหัวมันอย่างหมั่นไส้ บอกให้คนอื่นพกเสื้อแขนยาวมาด้วยเพราะที่นี่มันหนาว แต่ตัวเองไม่ใส่ ไอ้บ้าเอ้ย


พี่ถอดมาให้ผมทำไมอะ ไม่หนาวเหรอพี่


ใส่ไปเหอะ กูทนได้ อย่าลืมดิกูชอบฤดูอะไร เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ


ผมว่าก่อนจะกลับมาสนใจกีต้าร์ในมือตัวเองอีกครั้งก่อนจะบรรเลงเพลงๆ หนึ่งเพื่อให้คนตรงหน้าได้ฟังมัน ผมเคยตั้งใจไว้ว่า วันหนึ่งถ้าผมมีคนที่ผมรัก ผมอยากจะมอบเพลงนี้ให้เขาได้ฟัง

                   

                    “…หากลมพัด ไม่ปลิวปลิดใบไม้ไหว เธอนั้นเพียงเดินผ่านไป

อาจเป็นเสี้ยวนาทีที่ ฉันและเธอคลาดกัน

หากดอกไม้ ผลิบานอย่างไรสีสัน ไม่งดงามพอให้ฉัน

หยุดและพบเธอในตอนนั้น วันนี้จะเป็นอย่างไร

ก่อนว่ารักมีเพียงความฝัน กลับได้พบเมื่อเธอเข้ามา

จับมือเธอ ซบลงตรงข้างกัน ขออยู่อย่างนั้นเหมือนเวลาไม่หมุนไป

จะไม่ทิ้งเธอไปจากฉัน จากวันนี้จนนานแค่ไหน

จะขอ แค่มีเธอข้างกาย โชคดีแค่ไหนเมื่อหมดใจที่ฉันมี ได้พบเธอ” [1]

 

ผมบรรเลงเพลงไปเรื่อยๆ สายตามองคนตรงหน้าที่ตั้งอกตั้งใจมองผมเล่นกีต้าร์อย่างไม่วางสายตา


ไม่รู้ว่าทำไมผมถึงรู้สึกดีกับมันทั้งที่มันก็เป็นผู้ชายและผมไม่เคยรู้สึกอย่างนี้กับใครมาก่อน ไม่ใช่ว่าผมจะชอบผู้ชายทุกคนที่ผ่านเข้ามา และไม่ใช่ว่าผมจะไม่ชอบผู้หญิง


แปลกมันคงเป็นผู้ชายคนเดียวที่ทำให้ผมรู้สึกดี ดีจนผมไม่อยากให้มันไปไหนชีวิตผมเลย


และผมเชื่อว่าคงไม่มีผู้ชายหน้าไหนที่จะมาทำให้ผมรู้สึกแบบนี้หรอก ยิ่งมองหน้ามันผมก็ยิ่งรู้สึกดี ดีจนผมไม่สามารถมองใครได้ดีกว่ามันเลยจริงๆ[1] [ได้พบเธอ :: Pchy]

-100%-
มาอัพแล้วววววววววววววววววววววว
หายไปเลยคืออันที่จริงจะรอหน้าปกนิยายเล่มนี้ค่ะ
แต่ไหนๆ ก็ไหนๆแล้วอัพอีกสักบทจะเป็นไรไป
พักหลังๆ คงต้องอัพช้าลงนะคะ
เพราะรอผลพิจารณาของเรื่องนี้อยู่บวกกับติดเรียน
ตารางเรียนค่อนข้างแน่นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ส่วนเรื่องที่อัพจบแน่ๆ เป็นเรื่องตากล้องกับสอนรักนะคะ
อาจจะไม่ใช่จริตใครหลายคนแต่เอาเป็นว่าสองเรื่องนั้นคนละแนวแน่ๆ
ฝากไว้ด้วยนะคะ :)
PS.บทความอาจจะแจ้งเตือนบ่อยต้องขอโทษด้วยนะคะ
แอดแฟนกดที่รูปพีทด้านล่างเลยฮะ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ nam yoon su gif
แวะไปแหกพีทได้ที่แฮชแท็ก
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 141 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,608 ความคิดเห็น

 1. #7565 crzoldyck7 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 23:16
  อิพี่หลงน้องหนักมากจ้าาาาาาา
  #7,565
  0
 2. #7493 pcy921 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 11:14
  หวานไปแร้วววว
  #7,493
  0
 3. #7461 SerinS. (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 12:52
  คือหวานกันทั้งตอนโอ้โหใจเย็นนะค้า
  #7,461
  0
 4. #7422 Miki_milky (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 19:49
  เรียนรู้นิสัยกันและกัน
  #7,422
  0
 5. #7189 aim_mi (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 23:06
  โอ้ยยยย เพิ่งมาเริ่มอ่านคะ กดเฟบไว้นานมากกกกกกกก มาถึงตอนนี้ เอ้าาาา ไรท์หายไปปปป

  ชอบคะน่ารักมากกว่าจะมาถึงตรงนี้นี้เอาจริงลุ้นมาก เราว่าเนื้อเรื่องไม่เอื่อยเกินไป แล้วมันก็ดูธรรมชาติมากๆ ดีค่ะ ชอบเลย ความพี่ปกป้องน้อง ให้พื้นที่ส่วนตัวน้องล่วงล้ำเท่าที่น้องให้แต่ความเปนห่วงชัดเจน ดูแบบคนจริงอ่ะ ตัวน้องก็มีอดีตที่ตามหลอนแต่ก็ดูเข้มแข็งแบบปล่อยธรรมชาติ คือเรื่องมันแบบ เรียลอ่ะคะ เราอธิบายไม่ถูก กว่าจะมาถึงตรงนี้ คนสองคนที่เรียกว่าบังเอิญ !!! บังเอิญพี่อยากแกล้งแต่กลายเป็นพี่ติดบ่วงทนบ่วงที่ตัวเองสร้างไม่ไหว 5555 พาตัวเองให้มาป้วนเปี้ยนในชีวิตน้อง มาดูแลปกป้องน้องงี้ นี้ยังอยากจะรู้ว่าถ้าน้องรู้ว่าทั้งหมดเกิดจากความตั้งใจแกล้งของพี่แต่มันดันกลายเป็นความรักงี้ น้องจะเป็นไง แต่เราก็เดาอีกว่าน้องน่าจะมีเหตุผลพอ ที่จะรับมันได้ ไม่มีม่าถ้าไม่มีเหตุอะไรมาขวางก่อนอ่ะนะ ขอให้อย่าเปนแบบที่ฟินๆทีเถอะน่ารักมากเลย แบบพี่เฟรมนี้หาได้ที่ไหน ทั้งอบอุ่น ทั้งให้เกียรติแล้วก็มีเหตุผล ตอนนี้ปัญหาน่าจะเปนที่พ่อตาละคะคุณเพ่เฟรมคนคูล 55555 คู่กิตภัทรนี้ได้ใจมาก งานเร็วมากคะหนู 5555555555555 ชอบอีกอ่าาาา คู่นี้ สรุปชอบหมด ขอเดาอีกเรื่องว่าบอทนั้นน่าจะเป็นดาน่า ไม่ก็อาจจะเป็นพี่เฟรม ถ้าใช้นี้เรื่องนี้แหกทุกความเซอร์ไพรส์เลย 555555555

  ขอบคุณสำหรับงานดีดีค่ะ สู้ๆน๊าา
  #7,189
  0
 6. #6972 aomnovel (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:44
  ฟิน ทำตัวน่ารักกันตลอด
  #6,972
  0
 7. #6959 chanbaek_1909 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:55
  เขินนนน
  #6,959
  0
 8. #6934 Kim-kibom (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:58
  หวานมากมายค่ะ..น่ารักจริงๆ
  #6,934
  0
 9. #6926 เคเฮชเย็นเย็น (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:00
  ร้องเพลงจีบกันไปอีก
  #6,926
  0
 10. #6909 SHiranyanon (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:40
  อัพต่อเถอะรอนานแล้วนะคิดถึงพี่เฟรมกับน้องพีทแล้วกลับมาไวๆนะ
  #6,909
  0
 11. #6908 patsorn_fps (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:37
  อัพเถอะค่าาา~~
  #6,908
  0
 12. #6906 KhunThan DSPU (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 21:19
  อัพเถอะไรท์5555
  #6,906
  0
 13. #6904 Moodew (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 05:46
  อัพหน่อยจ้าาา อยากอ่านแล้ว
  #6,904
  0
 14. #6901 teatey45teatey (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 28 มกราคม 2560 / 22:13
  มุ้งมิ้งมาก.
  #6,901
  0
 15. #6899 mildsiss (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 มกราคม 2560 / 16:18
  ละมุนนน
  #6,899
  0
 16. #6896 Mai010139 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 08:11
  เอมคิดไรกับเฟรมแน่ๆ
  #6,896
  0
 17. #6894 mookhannie (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 22:40
  งู้ยยยยยย
  #6,894
  0
 18. #6893 itzmeboombim (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 20:59
  ก็คนเค้าคุยๆกันอยู่ไง ทำความรู้จักกันงี้ ร้องเพลงจีบงี้
  #6,893
  0
 19. #6890 darinrin1 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 17:50
  โอ้ยเป็นฟิคที่หวานแบบแมนๆ555555
  #6,890
  0
 20. #6889 Kimeyez (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 12:30
  ละมุนนน
  #6,889
  0
 21. #6888 pinkpink.girl (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 07:54
  เขินนนนนนนน ><
  #6,888
  0
 22. #6887 milky~gumby (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 06:50
  งื้อออเขินได้ป้พ
  #6,887
  0
 23. #6885 berry kiki (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 20:13
  งือออออน่ารัก
  #6,885
  0
 24. #6882 noowiwie (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 09:49
  ร้องเพลงจีบกันไปอีกกก ><
  #6,882
  0
 25. #6881 ppapearpearwa (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 00:42
  ชอบเพลงนี้มากกก รู้สึกถึงความหวานได้เลย
  #6,881
  0