[YAOI] REAL FACE ll ผมคบกับบอท ❤ [THE END]

ตอนที่ 25 : ll ผมคบกับบอท ll EP.21 :: พี่เฟรมตัวติดน้องพีท [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,798
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 183 ครั้ง
  9 ส.ค. 60


ll REAL FACE ll
#ผมคบกับบอท

EP.21
กฎของการเล่นบอทข้อที่ 22
'อย่าเอาแต่ใจ'
ผมพาพี่เฟรมกลับมาที่โต๊ะม้านั่งยาวอีกครั้ง สายตาทุกคนมองมาที่เราสองคนก่อนที่ผมจะดันตัวพร้อมกับพยักหน้าเพื่อให้พี่เฟรมทำการขอโทษและง้อพี่เอมซะ


คนตัวเล็กเงยหน้าเหลือบตามองพี่เฟรมแบบไม่พอใจไปชั่วครู่


ขอโทษ


พี่เฟรมพูดขึ้นในขณะที่เราทั้งสองนั่งลงกลับที่เดิม พี่เอมยังคงงอนอยู่อย่างนั้น พี่กิตเลยตีหัวพี่เอมเบาๆ เป็นการเรียกสติ


ไอ้เฟรมมันมาง้อแล้ว งอนห่าไรคุยกันดีๆ” พี่กิตบ่นอุบ


ผมมองทั้งสองที่ดูงอนกันจนคล้ายกับว่าเป็นแฟนกันเสียมากกว่าอีก แต่เรื่องนั้นผมไม่สนใจหรอก เพื่อนก็คือเพื่อนไหนจะพี่เอมเป็นเลสเบี้ยนอีก คนเป็นเพื่อนโกรธกันไม่เข้าใจกันมีเยอะแยะไป ผมกับไอ้ภัทรเป็นออกจะบ่อย ไม่คุยกันเกือบสามสี่วันเลยก็มี


เออ กูยอมรับว่ากูงี่เง่าแต่กูโกรธที่มึงเททริปพวกกูกะทันหันอะ” พี่เอมโวยขึ้น


กูกลัวไปทำให้งานกร่อยนี่หว่า กูเหงาอะ


เหงาไรมึงเฟรม พวกกูก็อยู่ด้วยตลอดการไปเที่ยวปะ


แต่…” พี่เฟรมหยุดเถียงก่อนจะหันกลับมาเบะปากมองผมเหมือนขอร้องให้ช่วยคุยหน่อย พีท...


ไม่ต้องเอาน้องมาช่วย มึงมาคุยกับกูก่อน อย่ามาทำ…”


คือพี่เอมครับ


ผมรีบขัดประโยคพี่เอมที่กำลังดึงตัวพี่เฟรมให้หันไปคุย พี่เอมหยุดพูดก่อนจะเลิกคิ้วเพื่อเป็นการถาม


ว่าไงพีท มีอะไร” แม้ผมจะรู้ว่าตอนนี้เธอคงอารมณ์ไม่คงที่เท่าไร แต่ผมพร้อมที่จะเสี่ยงเสนออะไรบางอย่างออกไปเพื่อให้ทุกอย่างมันจบ


ไหนๆ มหาวิทยาลัยเราก็ติดทะเลแล้ว ผมว่าถ้าให้ไปเที่ยวทะเลอีก พวกพี่น่าจะเบื่อทะเลกันนะครับ…”


ผมพูดขึ้น ทุกคนดูทำหน้างงโลกกับประโยคของผมอย่างเห็นได้ชัด ผมไม่รู้จะอ้างอะไรแล้วอะ จริงๆ ทะเลที่พวกเขาจะไปกับทะเลที่พวกเราอยู่มันคนละโลกเลยแหละ ต่างกันแม้กระทั่งบรรยากาศและการค้าขาย แต่ผมจะลองๆ โน้มน้าวใจพวกเขาดูเผื่อจะช่วยให้ทริปนี้ไปกันได้ทุกคน ไม่มีใครขาด ไม่มีใครเกิน แฟร์ๆ


เพราะดูท่าว่าคนดื้อจะมีทั้งสองฝ่าย พี่เอมก็ดื้อที่จะเอาเพื่อนไปให้ครบ พี่เฟรมก็ดื้อที่จะอยู่กับผม -_-


 “ทำไมอะ” พี่เอมถามขึ้น ทุกคนดูสงสัยไม่ต่างกัน


คือผมเป็นคนจันทบุรีน่ะครับ แล้วพอดีบ้านผมทำพวกรีสอร์ทสวนผลไม้…” ผมพูดด้วยอาการประหม่า เพราะทุกคนส่งสายตามองผมมาที่จุดเดียว ถ้าไม่ว่าอะไร พวกพี่อยากลองเปลี่ยนทริปไปเที่ยวรีสอร์ทบ้านผมไหมครับ มีกิจกรรมและของกินพร้อมเลยนะครับพี่


เออจริงด้วยพี่ บ้านไอ้พีททำรีสอร์ทบรรยากาศโอเคเลย คนรีวิวรีสอร์ทเยอะมากในพันทิป” ไอ้ภัทรทำท่าเห็นด้วยกับผมยกใหญ่ก่อนจะหันไปเขย่าแขนพี่กิตอย่างตื่นเต้น ไปกันๆ


หืมน่าสนแหะ


พี่เอมเอ่ยขึ้นจนผมยกยิ้มขึ้นที่เห็นว่าเขาเห็นด้วย เธอกัดปากล่างครุ่นคิดก่อนจะหยิบมือถือขึ้นมาพิมพ์อะไรบางอย่างลงไป ทุกคนเงียบกันหมดรอเพียงเสียงตอบรับจากคนตัวเล็กที่กำลังจดจ่อหน้าจออย่างใจร้อน


ทำไรวะเอม” พี่เฟรมถามก่อนจะชะเง้อไปมองมือถือเธอ พี่เอมทำมือง้างจะตบแต่เธอก็ทำได้แค่ขู่ก่อนจะจิปากงอนๆ ยื่นหน้าจอมือถือให้คนถามดู


รอพวกที่เหลือตอบว่ามันจะเปลี่ยนทริปไหมเพราะยังไงรถตู้ที่เราเหมามันก็เปลี่ยนเส้นทางได้อยู่แล้ว อีกอย่างมันก็ห่างจากเสม็ดไม่มากด้วยไม่ถึงสองชั่วโมงเลยมั้ง


ไปที่บ้านพีทแล้วเราจะจองที่พักทันเหรอ…” พี่กิตเอ่ยถามผมขึ้น ไม่ต้องจองล่วงหน้า?”


จริงๆ มันต้องจองเกือบเดือนเลยครับพี่ แต่บ้านผมมันมีที่พักว่างอยู่แล้วสองห้องน่ะครับไม่ต้องห่วงเลย ผมชอบแอบเอาเพื่อนไปนอนบ่อยๆ ตอนช่วงเราสอบเสร็จ” ผมพูดขึ้น สีหน้ากังวลของพี่กิตในตอนแรกหายไปทันที ส่วนผมกับไอ้ภัทรนอนห้องนอนส่วนตัวผมก็ได้


พี่นอนกับภัทร เราน่ะนอนไปคนเดียวเลย” พี่กิตเอ่ยท้วง ผมเหล่มองไอ้ภัทรที่ดูจะไม่ปฏิเสธคำพูดพี่กิตเลยสักนิด โอโห รักกูมากไอ้เหล็กดัดสีชมพู หรือไม่ถ้าเราเหงา ก็นอนกับไอ้เฟรมไปดิ


ไม่เป็นไรครับผมนอนคนเดียวได้ ฮ่าๆ


ผมว่าขึ้น พี่เฟรมเหมือนจะเอ่ยขัดผมอะไรบางอย่างแต่กลับถูกคนด้านข้างส่งเสียงกรี๊ดออกมาเบาๆ พี่เอมยกมือทำท่าโอเคก่อนจะตบมือหนึ่งครั้งด้วยสีหน้าที่ดูดีใจกว่าก่อนหน้านี้


ทุกคนโอเคจ้า เหมือนว่าไอ้แพรวแฟนไอ้เคจะมีบ้านอยู่ที่จันเหมือนกันมันตกลงทันทีเพราะมันก็อยากกลับบ้าน ทุกคนเลยลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าอาจจะแบ่งกันไปเที่ยวบ้านพีทครึ่งหนึ่ง บ้านไอ้แพรวครึ่งหนึ่ง เราจะแบ่งกันไปปะ” พี่เอมหันมาถามอย่างตั้งใจ ก่อนที่พวกเราจะพยักหน้าโดยไม่ต้องคิด งั้นตกลง มีพวกเราสี่คนไม่รวมอีเฟรมที่ไปบ้านพีท กูไลน์บอกแพรวแปป” 


เฮ้ย นับกูด้วย อันนี้กูไปกูจะไป T^T” พี่เฟรมหันไปส่งยิ้มหวานใส่เพื่อนสาว พี่เอมรีบเอามือดันหน้าพี่เฟรมออกห่าง กูไปด้วยนะ


ทีงี้ล่ะไม่เทเลยนะ นิสัยมึงนี่


น้า หายขี้เกียจแล้ววว


เออ!


เย้!


แทนที่พี่เฟรมจะดีใจแล้วทำท่ายกไม้ยกมือ พี่แกกลับหันมากอดคอผมพร้อมกับยิ้มหน้าบานเป็นจานกระด้งเฉย เหอะ นี่ผมควรรู้สึกผิดที่กลายเป็นตัวต้นเหตุทำทริปล่มปะ


พี่เฟรมนี่ควรโดนผมจัดการสักสองสามที -_-


พี่เฟรมหันมายิ้มดีใจออกหน้าออกตา แต่ผมกลับแยกเขี้ยวในความดื้อของเขา ไม่มีผมก็ไม่ตายปะทำเป็นเด็กงอแงติดแม่ไปได้


สรุปอาทิตย์หน้าไปบ้านน้องพีท ถ้ายังไงพีทช่วยไลน์บอกเส้นทางกับชื่อรีสอร์ทให้ไอ้เฟรมแล้วกันนะ พี่จะได้เอาไปให้คนขับรถตู้ที่จองไว้” พี่เอมทำท่าลุกขึ้นก่อนจะสะพายกระเป๋าสะพายข้างใบโปรดที่ผมเห็นประจำของเธอ พี่เฟรมเงยหน้ามองคนร่างเล็กแบบสงสัย กูจะกลับหอก่อน เรื่องเททริปน่ะเอาไว้ก่อนยังไม่เคลียร์นะอีเฟรม ติดน้องเป็นปลิงไปได้ ไว้เราคุยกันนอกรอบ!


พี่เอมชี้หน้าดุๆ ก่อนจะจิ้มเข้าที่หน้าผากพี่เฟรมเบาๆ ด้วยความหมั่นไส้ ผมหัวเราะออกมาเพราะคิดว่าพี่เอมทำถูกแล้วล่ะ คนแบบนี้ควรโดนดุโดนด่าแบบจริงจังบ้าง


หัวเราะเยาะเหรอ” พี่เฟรมหันมาทำหน้างอนใส่ผมเฉยหลังจากที่พี่เอมโบกมือลาทุกคนไปเป็นที่เรียบร้อย


เปล่านะครับ ผมแค่ตลกที่พี่โดนเพื่อนดุแค่นั้นเอง


เอมแม่งดุยังกับแฟน” พี่เฟรมทำหน้าบูดก่อนจะเอาหัวมาพิงไหล่ผมเฉย มึงอย่าดุกูแบบนี้นะ


อย่ามางอแงใส่ผมนะพี่ อายเขา


ผมดันหัวพี่เฟรมให้ออกห่างจากผมทันที สองคนตรงหน้าทำหน้าทำตาล้อเลียนเราสองคนอย่างสนุกสนาน ผมรีบลุกขึ้นด้วยท่าทางเขินๆ


จะไปไหนอะ” คนตัวสูงถามผมอย่างสงสัย


ผมจะกลับหอแล้วน่ะครับ


งั้นเดี๋ยวไปส่ง


พี่เฟรมว่าตามก่อนจะลุกขึ้นมาติดๆ ไอ้ภัทรยกมือโบกเป็นเชิงลาโดยไม่ต้องพูดก็รู้ใจ ตามด้วยพี่กิตที่ยิ้มน้อยๆ ก่อนจะโบกมือลาเช่นกัน


พี่เฟรมและผมเดินออกจากจุดนั้น คนด้านข้างใช้ทีเผลอกอดคอผมดั่งกับเป็นเรื่องปกติที่ทำกัน ผมหันไปมองด้วยความตกใจไปนิดๆ แม้จะสนิทกับเขาพอสมควรผมยังรู้สึกไม่ชินอะไรที่พลีพล่ามแบบนี้เลยแหะ


รู้สึกดีนะ ที่อย่างน้อยผมก็มีพี่เขาอยู่ข้างๆ กัน แต่ผมก็ยังไม่ชินกับมันสักที –w-


พี่ไม่ได้เอารถมาเหรอครับ ทำไมไม่เดินไปที่ลานจอดรถอะ” ผมถามขึ้นเมื่อเห็นว่าคนตัวสูงลากผมเดินมาทางไปหอทันที


ไม่ได้เอามาอะ นี่ติดมอเตอร์ไซค์ไอ้กิตมาตั้งแต่เช้าแล้ว


ผมพยักหน้าเมื่อได้รับคำตอบที่ชัดเจน ผมหน้าร้อนอย่างไม่ทราบสาเหตุเมื่ออยู่ๆ คนตัวสูงก็เอียงหัวมาชนหัวผมด้วยท่าทีอ้อนๆ


เป็นไรเนี่ยพี่ เดี๋ยวนี้แอบอ้อนผมบ๊อยบ่อยนะครับ


อยากอยู่ใกล้แบบนี้ไปตลอดไง อ้อนบ้างไม่ได้เหรอ” พี่เฟรมหันมามองผมอย่างต้องการคำตอบ ผมได้แต่หัวเราะเพราะตลกในท่าทีคล้ายเด็กของเขา


ผมไม่ชินพี่ในเวอร์ชั่นนี้เลยอะ” ผมยิ้มขำพี่เฟรมอย่างห้ามไม่ได้


เอ้า ไม่น่ารักเหรอ ชอบโหดๆ หรือไง


พี่เฟรมโวยขึ้น แบบนี้ค่อยคุ้นชินสมกับพี่เฟรมคนเดิมที่ชอบต่อร้องต่อเถียงด้วยหน่อย แบบอ้อนๆ งอแงๆ แบบนั้นผมรู้สึกแปลกๆ อะ


ผมว่าพี่ในแบบเดิม แค่พี่เปลี่ยนแปลงในเรื่องบางเรื่องเพื่อผม ผมว่าพี่ดีสำหรับผมแล้วล่ะครับ


พูดงี้กูเขินนะเนี่ย


ผมชอบในแบบที่พี่เป็นตัวของตัวเองน่ะครับ ไม่ต้องทำตัวน่ารักเพื่อผมหรอก” ผมพูดก่อนจะยิ้มขึ้น เพราะผมรู้สึกดีในตัวพี่ที่สามารถปกป้องผมได้ ไม่ใช่รู้สึกดีที่พี่ต้องมาคอยทำดีเพื่อผมตลอด ผมรู้ว่าพี่เต็มใจที่จะทำ แต่ถ้าพี่ไม่เป็นตัวของตัวเองผมกลัวว่าพี่จะเหนื่อยน่ะครับ


ไม่ชอบอะไรหวานๆ หรอกเหรอ” พี่เฟรมยกยิ้มร้าย ผมเลยได้แต่ส่ายหน้าเพราะขำกับพฤติกรรมห้าวผิดมนุษย์อย่างเขาเหลือเกิน แล้วนี่กลับหอไปจะไปทำไรอะ ไปอยู่ด้วยดิ


ผมจะเก็บของเตรียมกลับบ้านอาทิตย์หน้านี่แหละครับ จะปั่นงานที่ค้างไว้ส่งก่อนไฟนอลด้วย


อ๋อ งั้นไม่รบกวนดีกว่าเนอะ เดี๋ยวมึงงานไม่เสร็จ…” พี่เฟรมและผมมาหยุดอยู่ที่หน้าหอสีชมพูก่อนที่คนตรงหน้าผมยกมือเหมือนจะลา แต่เขากลับไม่ยอมเดินจากไปสักทีเหมือนยังอยากถามอะไรผมอยู่ แล้วจะทำการบ้านเสร็จตอนไหนอะ


คงประมาณสามทุ่มมั่งครับ


ผมตอบไปตามตรง คนตรงหน้าผมเม้มปากครุ่นคิดไปชั่วครู่ก่อนจะเอ่ยออกมาอย่างเขินๆ


งั้น ขอโทรไปหาได้ไหม…”


ได้ดิพี่ ถ้าผมไม่เผลอหลับก่อนนะ


ผมพูดติดขำ พี่เฟรมยิ้มกว้างก่อนจะเกาหัวเหมือนกลัวเก้อและหมุนตัวเดินกลับไปที่หอตัวเอง พี่แกหันมามองผมเป็นระยะ ตลกชะมัด


เมื่อแผ่นหลังหนาเดินออกจากจุดที่ผมยืนอยู่ไปไกลพอสมควร ผมหันหลังเข้าหอตัวเองทันทีต่อด้วยการกดเข้าลิฟท์ไปที่ชั้นหกตามปกติ อยู่ๆ มือถือในกระเป๋าเสื้อก็เกิดสั่นจนผมต้องยกมาดูการแจ้งเตือนดังกล่าว


การเตือนเมนชั่นของทวิตเตอร์


ผมอมยิ้มนิดๆ พี่เฟรมต้องเมนชั่นมาแกล้งผมในบอทน้องพายแน่ๆ แต่เมื่อผมกดเข้าไปดูในแจ้งเตือนนั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่ผมคิดไว้ มันคือการแจ้งเตือนของบอทบอทนึงที่ผมไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเอาซะเลย


บอทคิมยองยองตัวน้อย @KIMYONG2S FOLLOW YOU’ ผมมองการแจ้งเตือนแรกที่เป็นการฟอลโล่ทวิตก่อนจะเคลื่อนสายตามองข้อความของแอคเคาน์นี้ที่เมนชั่นมาหาผมโดยที่ผมไม่คุ้นชื่อเขาเลยด้วยซ้ำ


FROM : บอทคิมยองยองตัวน้อย @KIMYONG2S

@PIELUVU สวัสดีน้าน้องพาย เราคิมยองนะ <3


ผมขมวดคิ้วสงสัยเล็กน้อย คงจะเป็นบอทที่ตามทักบอททั่วไปแหละมั้ง


ผมไขกุญแจเข้าห้องตามปกติ ก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้เปิดโน๊ตบุ๊คเครื่องลูกรัก ผมจัดการเข้าเว็บทวิตบอทน้องพายเพื่อดูว่าบอทคิมยองที่ทักผมมาเมื่อครู่เป็นใคร พอลองส่องแล้วพบว่าเปิดบอทมานานอยู่เกือบปี ผมเลยตัดสินใจตอบเมนชั่นเขาไปอย่างเป็นมารยาทที่บอททั่วไปควรทำ


FROM : น้องพายบอทคนสวย @PIELUVU

@KIMYONG2S สวัสดีน้าคิมยอง ยินดีที่ได้รู้จัก :)


ผมตอบเธอไปตามปกติก่อนจะเปลี่ยนแท็ปไปที่กูเกิ้ลเพื่อค้นหาข้อมูลมาทำการบ้านที่ค้างคาไว้ ไม่นานนักการแจ้งเตือนจากบอทเดิมก็ทักผมมาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เขาเลือกที่จะ DM หรือเรียกว่าทักแชทข้อความมาหาผมในทวิตเตอร์แทน


ผมไม่ได้แตะบอทน้องพายนานพอสมควร แถมอัพเดตอะไรก็ไม่เคยอัพเดต ตั้งแต่ผมมารู้จักกับพี่เฟรมในชีวิตจริง เรื่องบอทผมก็ลืมไปเลยว่าเคยเล่น ก็ทุกครั้งผมมีพี่เขาคุยคนเดียวในบอทยังไงล่ะ พอมาคุยกันในชีวิตจริง บอทน้องพายของผมดูเหงาไปเลย


บอทคิมยองยองตัวน้อย :: หวัดดีน้องพายยยย


ผมเปิดแชทข้อความทวิตก็เห็นข้อความที่ดูเฟรนด์ลี่ของเขาทันที ก่อนที่ผมจะพิมพ์ตอบกลับไป


น้องพายบอทคนสวย :: หวัดดี ^^


บอทคิมยองยองตัวน้อย :: นี่ทำอะไรอยู่อะ เราทักได้ไหม เราชื่อคิมยองน้าเป็นบอทนานแล้วล่ะ


บอทคิมยองยองตัวน้อย :: ถ้าเรารบกวนเราขอโทษนะแก


น้องพายบอทคนสวย :: อ๋อ ไม่เป็นไร คุยได้ เราทำการบ้านอยู่น่ะ


เพราะความที่ผมต้องคีพลุคเฟรนด์ลี่ตามที่บอททั่วไปควรมี ไม่รู้เพราะการกลับมาเล่นบอทอีกครั้งเพราะการได้คุยกับคนใหม่ๆ ที่ทักเข้ามาหรือเปล่า ผม รู้ตัวอีกทีผมก็คุยกับเขายาวเลย คิมยองเป็นบอทนักร้องหญิงวงเดียวกับบอทของผม ผมชอบนักร้องวงนี้มาก นี่เลยเป็นปัจจัยที่ทำให้ผมอยากเล่นบอททวิตด้วยแหละ มารู้ทีหลังว่าคิมยองเธอเป็นผู้หญิงในชีวิตจริงด้วย ผมไม่ได้บอกตัวตนไปว่าผมเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเพราะเธอดูไม่ได้สนใจที่จะอยากรู้เรื่องผมมากขนาดนั้น เธอคุยสนุกจนผมคิดว่าเราสองคนสนิทกันมานานแล้วเสียอีก


นานๆ ทีได้เจอคนคุยถูกคอ ผมก็เลยพิมพ์เพลินน่ะสิครับ


ผมคุยกับคิมยองตามปกติ จนเพลินและลืมเวลาทำงานไปมากพอสมควร ผมจึงตัดสินใจบอกลาคิมยองก่อนจะปิดทวิต เพื่อนหันมาหาข้อมูลในกูเกิ้ลทำงาน ผมมองนาฬิกาบนหน้าจอคอมฯ ก็พบว่าจะสามทุ่มอยู่แล้วแต่งานผมไม่เสร็จสักที ผมรีบเร่งทำการบ้านก่อนที่พี่เฟรมจะโทรมาหาผมเสียก่อน


ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด


เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นทำเอาผมใจแป๋วที่ดันเผลอไปคุยกับคนในบอทจนลืมทำการบ้านแถมยังนัดพี่เฟรมให้โทรมาช่วงนี้อีก


ฮัลโหลครับพี่” ผมกดรับพร้อมกับหาหูฟังมาเสียบเพื่อจะได้คุยกับพี่เฟรมถนัดๆ ผมยังทำการบ้านไม่เสร็จเลยอะ


(ยากมากปะการบ้าน ให้กูช่วยไหม) น้ำเสียงดูเป็นห่วงทำผมยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว


ไม่หรอกครับ แค่แปปเดียวเอง ผมหาข้อมูลครบแล้วอ่ะ เหลือแต่นำมาเรียงประโยคใหม่” ผมตอบมือพิมพ์งานอย่างใจจดใจจ่อ พี่ไม่ง่วงนอนเหรอ พี่โทรหาผมดึกซะขนาดนี้


(ไม่ง่วงอะ อยากได้ยินเสียง)


โธ่พี่ ได้ยินเสียงผมทุกวัน ทำเป็นว่าเราอยู่ไกลกันไปได้


(จะเสร็จตอนไหนอะ จะให้ออกมาดูดาววันนี้สวยมากเลยตรงระเบียง)


คนปลายสายพูดเรื่องบางอย่างที่ทำให้ผมต้องละสายตาจากหน้าจอหันไปมองระเบียงที่มีผ้าม่านเปิดอ้าไว้นิดๆ ผมหันกลับมาพิมพ์การบ้านต่อตามเดิม


ดูทำไมอะครับ ผมยังไม่พิมพ์งานไม่เสร็จเลยครับ…”


(กรรม มันมีดาวตกตอนสามทุ่มสิบห้าอะ ออกมาดูหน่อยดิแปปเดียวเอง)


คนปลายสายยังคงคะยั้นคะยอจนผมต้องยอมแพ้เมื่อเห็นว่านาฬิกากำลังจะเดินแตะนาทีที่ 15 พอดิบพอดี ผมรีบหยิบมือถือลุกขึ้นออกไปนอกระเบียงก่อนจะเงยหน้ามองท้องฟ้าที่แทบจะไม่เห็นแสงระยิบระยับจากดาวดวงไหนสักดวง


ไหนอะพี่ ผมไม่เห็นเลย


(มันไม่มีน่ะสิ)


อ้าวพี่ หลอกผมเหรอเนี่ย” ผมขมวดคิ้วก่อนจะทำท่าหันหลังกลับไปที่เก้าอี้เดิมแต่แล้วสายตาก็พลันเห็นใครบางคนยืนอยู่ข้างล่างกำลังยิ้มและยกมือถือแนบหูตัวเองอยู่ พี่มาทำอะไรหน้าหอผมอะ


ผมถามขึ้นเมื่อเห็นคนตัวสูงสวมชุดนอนลายทางสลับครีมขาว ผมไม่ได้เซตบวกกับสภาพหน้าที่ดูเตรียมนอนเต็มที่ ผมเท้าแขนกับขอบระเบียงสายตาทอดลงไปยังข้างล่างอย่างสงสัย


(เห็นกูรู้สึกดีกว่าเห็นดาวตกมะ) คำถามที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสิ่งที่ผมควรรับรู้เอ่ยถามขึ้น ผมถอนหายใจออกมาเพราะรู้สึกเหนื่อยใจกับผู้ชายคนนี้ซะจริงๆ พี่เฟรมนี่นะ ทำไมชอบทำตัวน่ารักกับผมแบบนี้วะเนี่ย (แค่อยากเห็นหน้าก่อนนอนไงเลยมาหา)


แหม่พี่ วิดีโอคอลมาก็ได้” ผมแซว


(ไม่เอาอ่ะ อยากเจอตัวจริง)


อ่ะ พี่เจอผมแล้วพี่จะทำอะไร


(จะมาบอกฝันดี)


“…”


(ฝันดีนะ อย่าวางสายด้วยล่ะ)


ทำไมอะครับพี่” ผมถามอย่างสงสัย นี่เขารวยถึงขนาดไม่กลัวเปลืองเงินมือถือเลยหรือไงกัน


(อยากนอนหลับไปทั้งๆ ที่ถือสายนี่แหละ จะได้รู้ว่ามึงยังอยู่กับกูแม้แต่ในฝันไง)


นี่ถ้าอ้วกลงไปได้ผมจะรีบอ้วกลงไปทันที -.,-


ผมขำใส่สายอย่างเลี่ยงไม่ได้ พี่เฟรมโบกมือบ๊ายบายผมก่อนจะเอามือถือแนบหูรอฟังผมพูด คนตัวสูงเดินกลับไปยังหอตัวเอง เขายังคงไม่วางสายอย่างที่ตั้งใจไว้จริงๆ ผมก็ไม่ได้วางใส่เขาแต่อย่างใด ปล่อยให้สายดำเนินต่อไปเรื่อยๆ


ฝันดีนะครับพี่ รีบนอนนะ


ผมพูดขึ้น ผมได้ยินทุกฝีก้าวแม้กระทั่งเสียงลิฟท์เข้าหอของพี่เฟรม ทำให้ผมรู้จริงๆ ว่าพี่เขาไม่ได้ไปไหนหรือคุยกับใครที่ใดเลย ผมกลับมานั่งตรงที่เดิม มือถือแจ้งเตือนเด้งข้อความทักแชทสุดท้ายของบอทคิมยองขึ้น รู้สึกผิดต่อใจตัวเองนิดๆ ที่เผลอละหน้าที่คุยกับคนอื่นในทวิตจนลืมไปเลยว่าผมต้องรีบปั่นงานให้เสร็จ เพื่อจะได้มาคุยกับพี่เฟรม ผมใช้นิ้วเลื่อนปัดการแจ้งเตือนทิ้ง ก่อนจะกลับมาพิมพ์งานที่เหลือต่อ


(จะทำงานเสร็จตอนไหนอะ)


อยู่ๆ เสียงจากปลายสายดังขึ้นผ่านหูฟังที่ผมเสียบไว้ ผมตกใจนิดๆ เพราะในตอนแรกมันเงียบมาตลอดแล้วเสียงพี่เฟรมก็เอ่ยแทรกถามผมซะงั้น


อีกแปปเดียวน่ะครับพี่ ถึงห้องแล้วเหรอ


(อืม เริ่มง่วงแล้วว่ะ)


พี่นอนก่อนเลยก็ได้นะครับ ผมไม่วางสายหรอก


(ไม่เอาอะ กูอยู่เป็นเพื่อนคุยดีกว่าเดี๋ยวมึงเหงา)


ถ้าพี่จะเอาแบบนั้นก็ได้ครับ ถ้าจะถามอะไรผมเรียกผมได้เสมอนะ…”

ผมกดเร่งเสียงมือถือเพื่อให้มันดังเผื่อพี่เฟรมพูดเบาขึ้นมาผมอาจจะไม่ได้ยิน เสียลมหายใจดังข้างหูผมต่อเนื่องเสมือนว่ามีพี่เขามานั่งอยู่ข้างๆ ยังไงไม่รู้ แต่ช่วงตลอดการทำการบ้านของผม รู้สึกว่าผมไม่เหงาเลยแหะ เพราะพี่เฟรมชวนผมคุยตลอด จากที่รู้สึกหนังตาจะปิดในตอนนี้กลับตื่นอยู่ตลอดเวลา มาแค่เสียงยังทำเอาผมยิ้มไม่หุบเลย


(มึงโทรบอกพ่อแม่เรื่องเอาพวกกูไปพักหรือยังอะ)


เออ ผมลืมเรื่องนี้ไปเลยอะพี่ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมน่าจะโทรบอกน่ะครับ แต่เอาจริงๆ ไปแบบเซอร์ไพรส์เลยโดยไม่ต้องบอกผมก็ทำบ่อยนะพี่


(บอกเถอะ เผื่อไม่ว่างจะได้เปลี่ยนที่พักทัน เดี๋ยวไอ้เอมแม่งเหวี่ยงใส่มึงอีก กูยิ่งไม่อยากให้ใครมาว่ามึงอยู่) ประโยคที่พี่เฟรมพูดเล่นทำผมเขินเบาๆ แหะ (เพราะกูด่ามึงได้คนเดียวเท่านั้น คนอื่นห้าม)


ไม่เขินแล้วสัด!


หึ ผมนึกว่าเป็นห่วงผมซะอีก


(เป็นห่วงประจำมึงไม่รู้เองหรือเปล่า)


จริงเหรอครับ


(ไม่จริงอะ ตอแหลพูดไปงั้นแหละ)


พอบอกให้เป็นตัวของตัวเองนี่กลับมาปากคอเหมือนเดิมเลยนะครับพี่ พอทีจะง้องแง้งก็ง้องแง้งเกินมนุษย์มนาเขาทำกัน เคยมีความพอดีบ้างไหมครับผม!


ถ้าพี่มาบ้านผมนะ แนะนำให้ลองกินมังคุดที่พ่อผมปลูก โคตรหวาน


(นี่ที่บ้านทำสวนใช่ปะ) พี่เฟรมถามย้ำ ผมจึงอือออตอบกลับไป (งี้พ่อก็มีปืนไว้ไล่ยิงหัวขโมยอะดิ)


นอกจากจะยิงหัวขโมยแล้ว ยิงหัวพี่พ่อผมก็ทำได้ครับ


ผมพูดแหย่ จริงๆ พ่อผมไม่ครอบครองอาวุธอะไรพวกนั้นหรอก นี่พี่เฟรมมึงดูหนังละครเยอะไปปะ มโนเป็นตุเป็นตะว่าชาวสวนทุกคนมีปืนขนาดนี้


(พ่อตาคงไม่ทำลูกเขยหรอก)


ผมยังไม่บอกพ่อแม่ผมเลยว่าผมเป็นแบบเนี่ย” ผมพูดขึ้น พอมานึกความวิตกกังวลแม่งก็ครอบคลุมตัวผมเฉย พี่ว่าถ้าผมบอกท่านไป ท่านจะด่าผมปะ


(ไม่รู้แหะ แต่บ้านกูยังไงก็ได้ พี่สาวกูเป็นทอมพ่อแม่ก็ไม่ด่านะ เห็นพ่อบอกว่าลูกคือลูก ลูกจะเป็นยังไงเพศอะไรรักใครก็คือลูก) คำพูดของคนปลายสายทำผมยิ้มเบาๆ (ถ้าคุยกับท่านดีๆ ท่านน่าจะเข้าใจนะ แต่ถ้าท่านไม่เข้าใจลองพยายามทำตัวให้ท่านเห็นว่าเราเป็นแบบนี้มันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครสักหน่อยอะไรแบบนี้)


พี่พูดเหมือนพี่บอกพ่อแม่แล้วงั้นแหละ


(เปล่า ก็บอกอยู่ว่าครอบครัวกูยังไงก็ได้ เขาไม่ฟิคอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ซีเรียสกันหรอก)


ครอบครัวผมเขาเชื้อสายจีนน่ะพี่ งานยากเลยนะ


(ไม่ลองไม่รู้นะเว้ย) พี่เฟรมว่าด้วยน้ำเสียงฮึกเฮิม (เราไม่รู้อนาคตหรอกว่าจะเป็นไงถ้าไม่ลองเผชิญกับมันก่อน)


ตอนแรกไม่เครียดนะ มาพูดเรื่องนี้นี่ผมขี้เกียจทำการบ้านละ


(อย่าอ้างไอ้พีท ทำไป) พ่อคนที่สองดุผมอีกแล้ว -_- (ว่าแต่ที่กลัวนี่ พ่อแม่ดุมากเลยเหรอ)


น้ำเสียงที่พี่เฟรมถามผมเมื่อครู่แอบแฝงไปด้วยความกลัวลึกๆ จริงๆ ถามว่าพ่อแม่ผมดุไหม ก็ไม่เชิงอะ ท่านจะจริงจังในเรื่องบางเรื่องเจาะจงไปเป็นเรื่องๆ มากกว่า ส่วนในเรื่องที่ผมกำลังคุยกับพี่เฟรมอันนี้ไม่แน่ใจเลยครับ


ท่านจะดุในเรื่องเรียนกับผมซะส่วนใหญ่น่ะครับพี่” ผมตอบตามตรง พี่เฟรมร้องอ๋อในทันที


(แล้วนี่งานถึงไหนแล้ว)


ใกล้จะเสร็จแล้วครับ ถ้าพี่ง่วงพี่นอนก่อนเลยก็ได้นะ ไม่ต้องรอผมหรอก ผมเสียบหูฟังคอลเป็นเพื่อนพี่ทั้งคืนไม่ต้องห่วง


ปากว่ามือพิมพ์ตาผมก็จ้องหน้าจอโน๊ตบุ๊คอย่างตั้งอกตั้งใจ


(ตั้งใจนะ)


ครับ


ผมยิ้มตอบ เสียงเพลงเบาๆ ดังขึ้นอยู่ในสาย คาดว่าพี่เฟรมคงเปิดเพลงฟังทิ้งไว้แน่ๆ เสียงลมหายใจดังอยู่ต่อเนื่องเป็นการบอกว่าพี่เฟรมยังคงอยู่ในสายตลอด ไม่ได้วางไปก่อนผมแต่อย่างใด ผมพิมพ์งานไปเรื่อยๆ การแจ้งเตือนทวิตยังคงเตือนไม่หยุดหย่อนเพราะบอทคิมยองรีทวิตผมเป็นว่าเล่น ผมไม่ได้แวะเข้าทวิตเพราะต้องรีบปั่นงานให้เสร็จภายในคืนนี้ ไม่งั้นถ้ายังดองต่อไป การหยุดเจ็ดวันของผมต้องมีอะไรค้างคาทำให้ผมกลับบ้านอย่างไม่มีความสุขแน่ๆ


คลิ๊ก!


ผมบิดขี้เกียจทันทีที่กดเซฟงานเป็นที่เรียบร้อย ผมลุกขึ้นยืดเส้นก่อนจะคว้ามือถือที่เสียบหูฟังไว้มาด้วย ผมทิ้งตัวลงเตียงทันทีหลังจากงานทุกอย่างเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี


พี่เฟรม ผมทำงานเสร็จแล้วนะ


“…”


ผมเอ่ยขึ้นเพื่อเรียกคนปลายสาย แต่คนในสายกลับเงียบใส่ผมซะงั้น มีเพียงเสียงลมหายใจที่หายใจเข้าหายใจออกมั่นคงแสดงให้เห็นว่าพี่เฟรมคงหลับไปแล้ว ผมเอื้อมมือปิดไฟก่อนจะนอนฟังเสียงหายใจต่อเนื่องของคนในสาย นี่คงเป็นครั้งแรกที่ผมได้คอลกับใครสักคนไปทั้งคืนโดยไม่วางสายใส่กัน พอได้ยินเสียงแอบงึมงำจากพี่เฟรมที่เล็ดลอดเข้ามาก็ทำผมขำในกิริยาของเขาไม่ได้ ทำไมนอนเหมือนเด็กจังวะ


ผมพลิกตัวนอนตะแคงก่อนจะปรับหน้าจอให้สว่างน้อยลงพลางวางมือถือไว้ข้างหมอนหนุนหัว


ผมหลับตาลงช้าๆ พลางส่งเสียงเบาๆ เพื่อให้คนปลายสายได้ยินโดยไม่ต้องรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา...


ฝันดีนะครับพี่


คิมยองยองตัวน้อย @KIMYONG2S FOLLOW YOU

-100%-
อย่าถามว่าหายไปไหน
เพราะตื่นสายค่ะไม่ได้อัพ555555555555
ต้องรีบปั่นต้นฉบับแล้ววววววว
เตรียมเก็บเงินรอหรือยังแก ฮือออออ TT
มีความคอลกันจนหลับ พี่เฟรมนี่มันพี่เฟรมจริงๆ!
PS.บทความอาจจะแจ้งเตือนบ่อยต้องขอโทษด้วยนะคะ
แอดแฟนกดที่รูปพีทด้านล่างเลยฮะ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ yoonsu gif
แวะไปแหกพีทได้ที่แฮชแท็ก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 183 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,608 ความคิดเห็น

 1. #7562 crzoldyck7 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 16:46
  ดาน่าชัวร์!!!
  #7,562
  0
 2. #7526 Jibangrin (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 14:35
  คิมยอง.. ดาน่า? แซม?
  #7,526
  0
 3. #7490 pcy921 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 07:09
  คิมยองคือใครน้าาา
  #7,490
  0
 4. #7458 SerinS. (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 12:40
  คิมยองยองรึจะสู้ฉัน นั่งยองยอง เอื้ออ สบายใช้ได้เลย555
  #7,458
  0
 5. #7418 Miki_milky (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 19:19
  พีทอย่าหลงคนในบอทสิ
  #7,418
  0
 6. #7316 filmed (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 11:13

  คือใครมาแอบชอบพีทอะ ดาน่าหรอลุ้น

  #7,316
  0
 7. #7265 คูมแพรว (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 14:52
  คิมยอง.. เธอจะทำให้ครอบครัวแตกร้าวใช่มั้ย บอกมา
  #7,265
  0
 8. #7219 mmaijii (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 23:15
  ใจหายตอนพีทคุยกะบอทคนอื่นอ่ะ ไม่รู้ทำไมแบบแกดูสามารถลืมพี่เฟรมได้ง่ายๆเลย
  #7,219
  0
 9. #7190 baeqool (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 กันยายน 2560 / 08:22
  แซมหรอดาน่าาา
  #7,190
  0
 10. #7156 nroung7 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 14:06
  คือ.......ใครหว่า5555
  #7,156
  0
 11. #7010 AomAm... (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 15:51
  ดาน่ารึป่าว
  #7,010
  0
 12. #6886 kaim123456 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 23:26
  ดาน่าแน่ๆ!!
  #6,886
  0
 13. #6705 GS*again (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 16:23
  คิมยองงงนางคือใครรร
  #6,705
  0
 14. #6689 e_MAPIs (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 23:32
  เอ่าๆๆๆๆๆ คิมยองคือใครรรร
  #6,689
  0
 15. #6682 mookhannie (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 21:16
  คิมยองนางคือใคร
  #6,682
  0
 16. #6318 truth1999xx (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:35
  คิมยองนี้คิดว่าเอมเลยอะ
  #6,318
  0
 17. #6277 nchler (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 06:14
  บอทนั่นใคร แซมหรือดาน่า หรือเอมวะ5555555555
  #6,277
  0
 18. #6165 chanbaek_1909 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 14:59
  คิมยองยองคือไผ ดาน่าหรอ-.-
  #6,165
  0
 19. #6164 poppy fanfan (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 14:59
  คิมยองเอมชัวร์
  #6,164
  0
 20. #6153 Kim-kibom (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 20:44
  ใครคือ คิมยองยองอ่
  #6,153
  0
 21. #5923 Intelligence- (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 18:18
  โอยยยย น่าร๊ากกกกก ><
  #5,923
  0
 22. #5920 Sunita1_23456 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 13:43
  ปวดหัวกว่าข้อสอบก็ปมของพวก-นี้เเหละอีพีทอีเเซม
  #5,920
  0
 23. #5906 นอคนอคนอค (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 01:32
  บอทคิมยองนี่มาแบบมีเงื่อนงำมาก
  #5,906
  0
 24. #5900 p'chom (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 22:40
  คิมยองยองนี่ใครรรรร
  #5,900
  0
 25. #5889 kookieso (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 20:20
  รอนะคะไรททททททท์
  #5,889
  0