[END] ll CUTIE SASAENG ★ โสดได้ไง สวยใสขนาดนี้! ll {Cutie Set}

ตอนที่ 28 : ll CUTIE SASAENG : CHAPTER 27 ll ถ้าเราพร้อม ให้บอกเขาได้เลย {LOADING 120%}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,696
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  24 พ.ค. 59


ll CUTIE SASAENG ll
ll CHAPTER 27 ll


27

ถ้าเราพร้อม ให้บอกเขาได้เลย


"นี่อัปป้า นี่ออมม่า กุ๊งกิ๊งมีครบแล้วเนอะ!"

เก๋งพูดคุยกับแมวตัวเองด้วยรอยยิ้มที่ดูมีความสุขจริงๆ ฉันเลอะละทำตัวไม่ถูกไปชั่วครู่เมื่อได้ยินประโยคที่อยู่ๆ เขาก็พูดคิดเองเออเอง

อัปป้า = พ่อ

ออมม่า = แม่

กุ๊งกิ๊ง = แมว = ลูก 

แบบนี้ก็ได้เหรอ...

พอคิดเลือดก็ไหลสูบฉีดขึ้นใบหน้าเล่นทำเอาฉันต้องเบี่ยงหน้าหลบเพื่อปกปิดไม่ให้เขาจับได้ว่าฉันกำลังเขินอยู่ ตอนเด็กๆ ฉันก็เคยเล่นพ่อแม่ลูกกับเพื่อน ทำไมความรู้สึกมันต่างกันแบบนี้นะ

คะ คือพี่ลงไปข้างล่างก่อนนะ

ฉันปัดเบี่ยงประเด็นเรื่องครอบครัวของกุ๊งกิ๊งทันที เก๋งรู้หรือเปล่าเถอะว่าอัปป้าออมม่ามันแปลว่าไร ถ้าเขารู้มันก็เหมือนมัดมือชกกันชัดๆ

ฉันหน้าแดงจนจะกลายพันธุ์เป็นมะเขือเทศอยู่แล้วเนี่ย

งั้นผมไปด้วย เริ่มหิวแล้วอะ

เก๋งรีบลุกขึ้นจากเตียงและวางกุ๊งกิ๊งให้นอนสบายใจเฉิบตามเดิม เขาลูบท้องแสดงถึงความหิวอย่างจริงจัง ฉันพยักหน้าให้กับประโยคของเขา ไม่วายยังแอบยกมือทาบอกตัวเองที่เริ่มเต้นแรงขึ้นเรื่อยๆ จนรู้สึกได้ว่ามันจะกระเด็นออกมาข้างนอกซะให้ได้

เก๋งเดินนำฉันลงไปข้างล่างก่อนจะเดินตรงไปที่โต๊ะทานข้าวสำหรับครอบครัวเล็กๆ เรามาในช่วงที่แม่ของเก๋งจัดวางอาหารเสร็จพอดี เพราะฉันเห็นว่าแม่ของเขากำลังปลดผ้ากันเปื้อนพอดี

แม่เก๋งเงยหน้ามองมาเป็นจังหวะเดียวที่ฉันยกมือไหว้ท่านพอดี แม่เก๋งยิ้มให้ฉันเป็นการรับไหว้ ก่อนที่เก๋งจะเขยิบเก้าอี้ให้ฉันเพื่อนั่งข้างๆ เขา

ขึ้นไปหากุ๊งกิ๊งกันมาเหรอแม่เก๋งถามพลางนั่งลงฝั่งตรงข้ามพวกเรา ฉันพยักหน้าให้แทนคำตอบ อะไรกันคะน้องเก๋ง ทีพี่อยากอุ้มกุ๊งกิ๊งแทบตายยังไม่ให้พี่ยุ่ง ทำไมคราวนี้น้องก้อยถึงได้เข้าไปจับมันได้ล่ะ

แม่เก๋งแสดงสีหน้าเหมือนเคืองๆ แต่ก็แอบแฝงความหยอกล้อของสองแม่ลูกเอาไว้ เก๋งยิ้มส่งให้แม่ด้วยท่าทางเขิน ไม่ได้ตอบอะไรกับผู้เป็นแม่ไป

ส่วนฉันก็ได้แต่นั่งเก็บอาการเขินเอาไว้ ไม่แสดงออกกระโตกกระตากดูออกนอกหน้าอะไร

แล้วโก๋ไม่มาทานข้าวกับเราเหรอคะ

ฉันที่เห็นว่าแม่เก๋งเริ่มลงมือตักหม้อไฟเสริฟให้พวกเรา จึงหันซ้ายขวาเพื่อมองหาสมาชิกครอบครัวอีกคน เขาออกไปข้างนอกตั้งนานน่าจะกลับมาแล้วไม่ใช่เหรอ

ถามถึงเราทำไมเหรออออ

ไม่ทันขาดคำ เสียงเจื้อยแจ้วจากคนที่ฉันเพิ่งเอ่ยถามถึงก็โผล่มาพร้อมกับถุงพลาสติกขนาดใหญ่ โก๋จัดการวางมันไว้บนโซฟาก่อนจะรีบเคลื่อนตัวมานั่งข้างแม่ตัวเองด้วยความหิว

เห็นหายไปนานคิดว่าจะไม่มาร่วมโต๊ะด้วยกันน่ะสิฉันพูดติดขำ

โก๋ยู่หน้าเล็กน้อย เขามองฉันสลับกับเก๋งไปมาจนฉันต้องเลิกคิ้วสงสัย

นี่ก้อยโชคดีเกินผู้หญิงคนอื่นไปปะแม่โก๋หยิบตะเกียบชี้ฉันพลางหันไปถามแม่ตัวเองอย่างสงสัย ทีผมขอเอาเพื่อนสนิทมาบ้านแม่ก็ไม่ให้มา ลำเอียง

โก๋ตัดพ้อแม่ตัวเองก่อนจะซัดหมูย่างบนโต๊ะอย่างเอร็ดอร่อย ฉันหันไปมองเก๋งที่มองพี่ชายตัวเองอย่างตลกในคำพูด

เพราะแม่ไม่ถูกชะตาไงพี่ แม่เขาดูออกว่าใครดีไม่ดีเก๋งรีบพูดขัดโก๋ คนเป็นพี่เงยหน้าขึ้นมาทั้งที่ปากยังคงคาบผักกาดใบโตอยู่ โก๋คายมันออกก่อนจะรีบเถียงทันควัน 

แค่คุยเรื่องซีรี่ย์เนี่ยนะดูออกเลยเหรอ เธอก็อีกคนทำบุญด้วยอะไรเนี่ยแม่ฉันถึงชวนมากินข้าวที่บ้าน บ้าจริง


ป๊าป!


น้องโก๋ขี้อิจฉาเหรอคะ

โก๋ทำสีหน้าเจ็บปวดเมื่อแม่ตัวเองลงไม้ลงมือทุบเข้าที่แผ่นหลังเต็มๆ เขาไม่ได้ร้องโอดครวญอะไรออกมา เพียงแต่แอบมองแรงน้องตัวเองแบบเอาฮา ฉันรู้ว่าสองคนนี้เป็นพี่น้องที่ท่าทางจะรักกันดี เขาไม่ได้โกรธอะไรกันจริงหรอก

ดูเก๋งดิ ยิ้มหน้าบานเชียว ขืนคัดเลือกผู้หญิงให้ผมอยู่แบบนี้ แม่จะให้ผมขึ้นคานหรือไง อะ

โก๋ยังเถียงแม่ตัวเองไม่เลิก ผู้เป็นแม่ส่ายหน้าเอือมเลิกสนใจลูกชายคนโตก่อนจะจัดการส่งผักกาดสำหรับกินกับเนื้อหมูย่างมาให้ฉัน ขณะที่กำลังรับจากมือแม่ อยู่ๆ เก๋งก็เอื้อมมือมารับไว้เหมือนกัน ทำให้สถานการณ์ตอนนี้เหมือนเรากำลังจับมือกันทางอ้อมยังไงอย่างนั้น

แหม่ เบาๆ หน่อยค่าแม่เก๋งเอ่ยทักขึ้น ทำให้เราสองคนชะงักมือออกจากกัน ก่อนจะก้มหน้าก้มตาสนใจกับจานอาหารตัวเอง แล้วเราสองคนคบกันหรือยังล่ะ

แม่!”

พรวด!

เก๋งรีบเงยหน้าเรียกผู้บังเกิดเกล้าเสียงดัง โก๋คว่ำปากล้อเลียนน้องตัวเองแถมยังบ่นมุบมิบๆ ทำตัวเป็นเด็กขี้อิจฉาเฉย ส่วนฉันก็ต้องปิดปากเพราะหมูในปากกำลังจะกระเด็นออกไป ก่อนจะคว้าแก้วน้ำขึ้นมาดื่มเพื่อกลบเกลื่อนอาการตกอกตกใจกับคำถามของแม่เก๋ง

น้องจะเรียกพี่ทำไมเสียงดังครึกโครมขนาดนั้นคะ พี่ถามเฉยๆ เองค่ะ ไม่ได้ทำรุนแรงอะไรกับน้องเลย” แม่ทำหน้าตื่นไปหาเก๋ง

แม่ถามอะไรเกรงใจพี่ก้อยบ้างดิ พี่เขาเป็นผู้หญิงนะเก๋งเถียงแม่ทันควัน แต่ท่าทางเลอะละของเก๋งนี่ทำเอาฉันเผลอขำออกมา

หนูก้อยคิดยังไงกับน้องเก๋งเหรอ พี่อยากรู้มากเลยอะ

เออนั่นดิ!”

สองคนทั้งแม่และลูกชายคนโตรีบเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ฉันค่อยๆ กลืนหมูที่ยังเคี้ยวไม่ละเอียดลงคออย่างลำบาก พอแอบชำเลืองมองคนข้างๆ เขากำลังมองมาเหมือนรอคำตอบนั้นเหมือนกัน

ก็…”

กินกันเถอะ

เก๋งรีบตัดบทจบและหยิบถ้วยกิมจิตรงหน้าตัวเองส่งมาให้ฉัน สายตาคนตรงหน้าทั้งสองมองไปทางเก๋งด้วยความผิดหวังแรง ฉันว่าแม่เก๋งคงอยากรู้คำตอบจริงๆ แหละ แต่ขืนฉันบอกต่อหน้าเก๋งแบบนี้ มันก็เหมือนกับบอกชอบเขาทางอ้อมไม่ใช่หรือไง เอาไว้ให้บอกต่อหน้าเขาเพียงสองคนเองจะดีกว่า

คิดว่าฉันควรถามเรื่องบางเรื่องที่ค้างคาใจฉันให้หายข้องก่อน ฉันถึงจะตัดสินใจบอกชอบเขาไป ถ้าคำถามที่ฉันถามได้คำตอบที่ชัดเจนพอนะ...

น้องเก๋งน่ะ ไม่เคยมีแฟนเลยนะ น้องก้อยต้องดูแลน้องเขาดีๆ นะคะ น้องอาจจะทำอะไรขัดหูขัดตาไปบ้างอย่าถือสาเนอะ คนไม่เคยมีแฟนก็เป็นแบบนี้ล่ะ

แม่เก๋งใช้ตะเกียบชี้หน้าลูกชายคนเล็กของตัวเองเหมือนกำลังแกล้งปั่นประสาทเก๋ง คนด้านข้างใช่ว่าจะนิ่ง เขายังคงทำท่าทำทางพยายามให้แม่ตัวเองหยุดพูดสักที แม่เขาก็ดูจะแกล้งเขาเรื่อยๆ เหมือนยิ่งห้ามยิ่งยุ

ตลกดีนะครอบครัวนี้ ดูมีความสุขจนทำฉันหุบยิ้มไม่ได้เลย

มาถึงขนาดนี้แล้ว คบกันได้แล้วมั้ง ก้อยรู้ปะเก๋งมันตุบเสียงท้ายสุดเป็นเสียงการปาตะเกียบอันแสนแม่นยำของเก๋งไปสู่หน้าอกพี่ชายตัวเอง โก๋ก้มมองตะเกียบชั่วครู่ก่อนจะเคลื่อนสายตากดดันไปที่น้อง แกกล้าทำพี่เหรอ

โก๋เริ่มเดือดดาดลงไม้ลงมือเอาตะเกียบตัวเองคีบหมูในจานของเก๋งกินอย่างบ้าคลั่ง ฉันหัวเราะออกมาเพราะมันตลกสุดๆ ที่เขาทะเลาะกันด้วยวิธีแบบนี้ แต่ก็ต้องหยุดหัวเราะกะทันหันเมื่อเห็นสายตาของแม่เก๋งมองมา แม้มันจะไม่ใช่สายตานิ่งจนน่ากลัว แต่การมองมาแบบนั้นก็เล่นทำเอาฉันเกร็งอยู่พอตัว

ถ้าพร้อมแล้วบอกพี่นะ

แม่เก๋งพูดกับฉันด้วยน้ำเสียงจริงจัง โก๋และเก๋งหยุดแย่งเนื้อกันชั่วครู่พร้อมกับหันไปมองหน้าแม่ตัวเองด้วยความสงสัยไม่ต่างอะไรกับฉันในตอนนี้

อยู่ๆ ก็พูดมาแบบนั้น เป็นใครก็ไม่เข้าใจอะ

คะ?

พร้อมเป็นลูกสะใภ้ของพี่ให้บอกนะ…” ฉันกลืนน้ำลายลงคอเอือกใหญ่ สายตาโก๋และเก๋งเคลื่อนมองเข้าหากันอย่างงงๆ ...

พี่ยินดีต้อนรับ J

แม่เลิกพูดเรื่องนี้เถอะ ผมอาย

เก๋งโบกใบผักกาดตรงหน้าแม่ตัวเอง เพื่อให้ท่านหยุดพูดเรื่องแบบนั้นออกมา ไม่รู้ว่าบรรยากาศในตอนนี้ทุกคนต่างคิดว่าอย่างไรกับคำพูดของแม่ แต่ที่แน่ๆ ฉันเขินจนอยากเอาหน้าตัวเองฟุบไปที่จานข้าวตัวเองให้รู้แล้วรู้รอด สายตาหยอกล้อของแม่เก๋งยังทำท่าล้อเลียนเก๋งอยู่เรื่อยๆ ผู้ชายข้างฉันพยายามห้ามปรามเพราะเขาก็คงเขินไม่แพ้กัน

มีเพียงผู้ชายตรงหน้าที่ได้รับตำแหน่งลุูกชายคนโตนี่แหละ ดูทำหน้าเหมือนกำลังกินเนื้อบูดยังไงก็ไม่รู้

พวกเราหยุดพูดเรื่องสะภงสะใภ้กันและตั้งหน้าตั้งตากินอาหารบนโต๊ะที่แม่เก๋งจัดแจงทำอย่างสุดฝีมือ จะว่าไปแม่เขาก็เก่งใช้ได้นะ รสชาติเหมือนมาจากท้องถิ่นดั้งเดิมเลย ฉันพอจะเคยได้กินร้านอาหารเกาหลีฝีมือแท้จากคนเกาหลีมาบ้าง แม่เก๋งนี่เทียบชั้นเดียวกันได้เลยนะเนี่ย

พี่ทำอร่อยมากค่ะ ก้อยนี่อิ่มมาก

ฉันยีฟันส่งยิ้มแฉ่งให้แม่เก๋งเป็นการขอบคุณพลางลูบท้องตัวเองแสดงว่าอิ่มเต็มที่ ตอนเราไปค้างมหาลัยกินมากสุดก็คงเป็นข้าวร้านอาหารตามสั่ง แม้เราจะไปไม่กี่วันแต่การได้กินอะไรดีๆ หลังจากกลับมามันช่างมีความสุขมากๆ เลยล่ะ

อยากกินบ่อยๆ ก็อย่าลืมมาสู่ขอลูกชายพี่นะคะ สินสอดไม่แพงอาหารแมวหนึ่งถุง

แม่เก๋งพูดติดขำนั่นจึงทำให้ฉันขำตาม เก๋งยังคงเบ้ปากเพราะคงห้ามแม่ตัวเองให้เลิกพูดเรื่องนี้ไม่ได้แล้ว เก๋งนี่เวลาอายหรือเขินหูแดงเลยนะเนี่ย

คงไม่ได้เป็นอะไรกันหรอกค่ะ แค่พี่น้องร่วมคณะเท่านั้น

ฉันพูดแต่เหมือนกำลังแทงใจตัวเองไปเต็มๆ บางทีก็อยากพูดออกไปประมาณว่า 'จะรีบมาสู่ขอนะคะ' แต่ฉันกลัวคนข้างๆ จะไม่เล่นด้วยน่ะสิ

ผมอิ่มแล้วอะเก๋งวางตะเกียบในมือทันทีที่ทุกคนเริ่มหยุดกินกันบ้างแล้ว ฉันหันไปมองเขาที่ทำหน้าเหมือนถูกขัดใจอะไรบางอย่าง

งั้นน้องก้อยกับน้องเก๋งก็ไปนั่งคุยนั่งเล่นกันที่ห้องรับแขกแล้วกันเนอะแม่เก๋งเริ่มจัดการจานชามที่อยู่บนโต๊ะ ฉันรีบลุกขึ้นช่วยท่านเป็นการด่วน น้องไม่ต้องค่ะ พี่กับน้องโก๋จัดการส่วนนี้ได้ ไปนั่งเล่นกันเถอะ เดี๋ยวมันจะยุ่งไปกันใหญ่ ครัวเล็กนิดเดียวเอง

แม่เก๋งห้ามฉันขึ้นทำให้ฉันต้องชะงักที่กำลังเก็บ

แต่…”

ไปเถอะค่ะ เดี๋ยวพี่ตีตาย

แม่เก๋งยกมือเตรียมพร้อมจะฟาดฉันจริงจัง เก๋งเข้ามาดึงแขนฉันให้เดินตามเขาไปทันที เก๋งพาฉันมาที่ห้องรับแขกก่อนที่เราสองคนจะนั่งบนโซฟาเงียบๆ พลางมองทีวีที่มีแต่ข่าว

พี่รีบกลับหรือเปล่า

เก๋งหันมาถามฉัน ในตอนนี้เหมือนว่ามันใกล้ถึงเวลาอึดอัดที่ฉันจะต้องถามคำถามที่ค้างคาใจระหว่างฉันกับเขายังไงไม่รู้สิ เอาไว้ก่อนนะ ฉันยังอยากเสพบรรยากาศแบบนี้อยู่ ไม่อยากรีบรับเรื่องดราม่า

ไม่นะ เก๋งมีอะไรหรือเปล่าฉันเลิกคิ้วถาม

ผมมีเรื่องจะบอกพี่ไง แต่เอาไว้ก่อน ให้พี่บอกผมก่อนดีกว่า

เก๋งยิ้มมาให้ฉันด้วยรอยยิ้มที่ใครเห็นก็เป็นอันต้องตายทันที เวลานี้เราต่างคนต่างนั่งมองหน้ากันเพราะฉันก็ยังไม่พร้อมบอก เขาก็ยังไม่พร้อมบอก ต่างคนต่างก็ไม่มีเรื่องบอก มันเลยทำให้ทุกอย่างดูเงียบไปหมด

เก๋งเล่นทวิตหรือยังอะฉันที่ไม่รู้จะคุยอะไรก็เลยเลือกประเด็นนี้ขึ้นถาม วันนั้นเขาเอาแอคเคาน์โก๋มาถล่มฉัน บางทีเขาคงอยากสมัครเพื่อเล่นบ้างอะไรแบบนี้

จริงสิ ผมลืมบอกให้พี่ฟอลผมเลย

เขาทำหน้าตื่นเหมือนเพิ่งนึกได้พอกัน ก่อนจะรีบล้วงมือถือออกมาจากกระเป๋าและสไลด์หน้าจอกดไปที่แอพสีฟ้าทันที เก๋งเขยิบมานั่งชิดฉัน ฉันไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมาเยอะมาก เพราะถ้าเงยปุ๊บ หน้าฉันจะติดแก้มเขาปั๊ป

ฉันหยิบมือถือตัวเองเพื่อเข้าทวิตบ้างก่อนจะยื่นมือถือในมือให้เก๋งหาแอคเคาน์ของเขาเพื่อที่ฉันจะได้ฟอลไว้ เก๋งจัดการกดฟอลตัวเองและยื่นมือถือคืนมาทันที ฉันลองเข้าไปที่ทวิตดู แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้เล่นอะไรเลยเพราะเขาฟอลเพียงฉันคนเดียวแถมยังรีทวิตเพียงแค่อันเดียวด้วย ฉันลองเลื่อนหน้าจอดูว่าเขารีทวิตเรื่องอะไรไว้ แต่เมื่อเห็นสิ่งที่เขารี นั่นจึงรีบทำเอาฉันกดปิดหน้าจอตัวเองแทบไม่ทัน

เขารีทวิตข่าวสนามบินที่มีรูปฉันขี่หลังเก๋งอยู่ แถมมันยังเป็นเรื่องเดียวอยู่บนหน้าทวิตเขาเด่นหลาซะด้วยนะ

เขาจงใจที่จะรีมันนี่นา

ทำไมเก๋งรีทวิตแค่ข่าวนี้อะ…” ฉันก้มหน้าก้มตาพลิกมือถือตัวเองเพราะรู้สึกสับสนตัวเองไปหมด

คนไม่คิดอะไรเขาจะจงใจทำเรื่องแบบนี้หรือไง...

ผมว่ามันน่ารักดีอะ แถมยังเป็นรูปคู่ของผมกับพี่รูปแรกด้วยนะ

เก๋งพูดออกมาได้อย่างไม่อ้อมค้อม มันก็จริงที่รูปนี้เป็นรูปคู่ของเราสองคน แม้จะไม่ใช่รูปที่ตั้งใจถ่ายทั้งคู่ แต่มันก็ดูน่ารักและทำเอาฉันรู้สึกดี เวลาได้เห็นด้วยอะ

มันจะทำให้เก๋ง…”


แชะ!


ฉันที่ยังพูดไม่จบ เสียงชัตเตอร์จากมือถือของเก๋งก็ทำเอาฉันหันขวับเป็นจังหวะเดียวที่ปากของฉันจรดแก้มเขาพอดี แทนที่เขาจะผงะหน้าออกหรือหยุดถ่าย เก๋งยังคงกดรัวนิ้วไม่ยั้ง เมื่อเห็นแบบนั้นฉันเลยผละปากตัวเองออกจากแก้มเขาทันที เก๋งยิ้มน้อยๆ พร้อมกับเลื่อนดูรูปที่ถ่ายเมื่อกี้ มันเป็นรูปคู่ที่ดูเหมือนคู่รักไม่มีผิด เพราะมันเป็นรูปที่ฉันหอมแก้มเขาอะ T^T

ก้อยแกทำอะไรลงปายยยย

ผมจะส่งรูปให้พี่ทางไลน์นะ” เขาพูดพร้อมก้มหน้าก้มตากดมือถือตัวเอง ฉันคิดว่าเก๋งจะค่อยส่งหรือเอาไว้ทีหลัง แต่เขารีบจัดการส่งมาภายในไม่กี่วินาทีที่พูดกับฉันจบ ฉันรีบใช้มือปิดหน้าจอเมื่อการแจ้งเตือนไลน์เด้งขึ้นมา

อย่าลืมสิว่าหน้าจอฉันเป็นรูปเขา ถ้าเห็นขึ้นมาล่ะก็ งานเข้า!

อะ อืม ขอบคุณนะฉันรีบกลบเกลื่อนพูดขอบคุณเขาไป เก๋งมองการกระทำฉันชั่วครู่ พยายามจะไม่แสดงพิรุธอะไรแล้วนะ อย่ามองที่มือถือฉันแบบนั้นดิ

อ้าวไอ้ทีมาได้ไงอะ

เก๋งยกมือทักทายบุคคลที่มายืนตรงประตูทางเข้าบ้าน ทำให้ฉันรีบหันไปมองด้วยความตกใจ เขาหายป่วยแล้วเหรอถึงมะ


พรึ่บ!


ฉันหันหน้าไปทางประตูเพื่อทักทายที แต่ความว่างเปล่าจุดนั้นกลับไม่มีใครยืนอยู่เลยแม้แต่คนเดียว มือถือที่ฉันพยายามปิดบังเมื่อกี้ถูกคนด้านข้างดึงมันไปอย่างง่ายดาย เมื่อรวบรวมสติตัวเองได้ ก็รู้ทันทีว่าฉันกำลังถูกเขาใช้เล่ห์กลหลอกให้ตายใจ

น้ำตาฉันจะไหลลงมาให้รู้แล้วรู้รอดเมื่อเห็นว่าเขาเลื่อนหน้าจอฉันเป็นที่เรียบร้อย เก๋งเลิกคิ้วทำหน้างงชั่วครู่ ก่อนจะจัดการทำอะไรสักอย่างในมือถือของฉัน เขาคงกำลังจะลบรูปตัวเองออกจากหน้าจอฉันแน่ๆ อะ

ไม่น่าเป็นโรคจิตซาแซงเอารูปเขาขึ้นมาตั้งเลยยยย

คือพี่เห็นว่ารูปที่พี่ถ่ายเก๋งมันสวย พี่เลยเอามาตั้งหน้าจอเฉยๆ เก๋งอย่า…”

นี่ ตั้งรูปนี้ดีกว่า เก๋งส่งมือถือคืนมาให้ฉันอีกครั้ง พอมองหน้าจอดีๆ จากหน้าจอที่เป็นรูปเก๋งขณะเตะบอล คราวนี้เป็นรูปฉันกับเขาที่ถ่ายคู่กันเมื่อกี้ “ผมตั้งด้วยดีกว่า

เก๋งหันไปง่วนกับหน้าจอตัวเองทันทีที่พูดจบก่อนจะยกมันขึ้นมาให้ฉันเห็นพลางยิ้มกว้าง

จะตั้งหน้าจอคู่กันหรือไง ฮาๆ

เมื่อเห็นว่าหน้าจอที่เขาตั้งก็เป็นรูปเดียวบนหน้าจอฉันเหมือนกัน ฉันหัวเราะกลบเกลื่อนความเขินไปงั้นล่ะ หน้าจะบานจนระเบิดออกมาเป็นเสี่ยงๆ อยู่แล้วอะ

น่ารักออก ผมยังไม่เคยตั้งหน้าจอคู่กับใครเลยนะ นี่พี่คนแรกเลย

อะไรๆ ฉันก็เป็นคนแรก นายก็เป็นผู้ชายคนแรกที่มาทำแบบนี้ให้ฉันเหมือนกันล่ะ เด็กบ้า!

ฉันหลุบสายตาลงทันทีเมื่อเขาหันมามองฉันด้วยแววตาไม่ปกติ มันเหมือนแววตาที่มีนัยอะไรแปลกๆ ฉันได้แต่ลูบมือตัวเองเพราะกำลังทำอะไรไม่ถูกแล้ว แบบนี้มันเกินไปหรือเปล่า เรายังไม่ได้เป็นอะไรเลยด้วยซ้ำนี่นา

พี่ถามเราเลยได้ไหมอะ

ฉันที่ทนไม่ไหวมันอึดอัดจนอยากระบายความในใจตัวเองและอยากถามเขาให้รู้แล้วรู้รอดว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันอยู่ตอนนี้เขาคิดยังไงกันแน่ เขาแค่เหงาหรือแค่อยากจะแกล้งฉันหรือเขาเข้ามาเพื่ออะไร ฉันอยากรู้เพียงแค่นี้

เก๋งลุกขึ้นก่อนจะถือวิสาสะจับมือฉันให้ลุกขึ้นเดินตามเขาไปแบบงงๆ เก๋งพาฉันลัดเลาะมาที่ทางหลังบ้าน ซึ่งเป็นเหมือนสวนหย่อมมีน้ำพุขนาดเล็กไว้ให้สูดบรรยากาศสดชื่นชมนกชมไม้ไปเรื่อย แม้จะไม่เข้าใจว่าเขาจะพาฉันมาที่นี่ทำไม แต่เขาคงอยากเก็บเรื่องที่เราสองคนเอาไว้เป็นความลับมั้ง

ผมขอถามก่อนสักนิดได้ปะเขาถามฉัน สีหน้าดูกังวลจนฉันเริ่มลังเลใจเบา คำถามที่พี่ถามผมมันยากมากไหมอะ

เขาถามแบบนั้นออกมาแทนที่ฉันจะซีเรียสกว่าเดิม กลับกลายเป็นว่ามันทำให้ฉันยิ้มออกมาไม่รู้ตัว นี่ฉันแค่ถามความรู้สึกนะไม่ใช่ถามคำถามสอบเข้ามหาลัย กังวลจนสีหน้านี่ซีดไปหมดแล้ว

ฉันยกมือบีบแก้มเขาเพราะอดใจหมั่นเขี้ยวที่จะหลอกแตะอั๋งเขาไม่ได้

หน้าซีดหมดแล้ว กลัวอะไร พี่แค่ถามคำถามเล็กน้อยเอง

ผมกลัวนี่นา เวลาคนจะถามอะไรแล้วเก็บไว้ถามนี่น่ากลัวจะตาย ส่วนใหญ่เป็นคำถามที่ตอบยากและทำให้คิดหนักตลอดอะเขาเบ้หน้าก่อนจะยกมือมาจับมือฉันที่ยังจับแก้มเขาอยู่ ถ้าพี่ถามยาก ผมเกรงว่าผมจะไม่ได้บอกคำถามผมอีกเลยน่ะสิ

คิดมากฉันยิ้มออกไปแม้ในใจฉันก็กลัวไม่ต่างจากฉัน

กลัวคำตอบที่ได้รับมาคงจะเป็น ผมคิดกับพี่แค่พี่สาวนะ ผมคิดกับพี่แค่คนรู้จัก แต่สิ่งที่เขาทำมันให้ทุกอย่าง ไม่มีเพื่อนหรือพี่ที่ไหนเขาทำร่วมกันหรอกนะเก๋ง

บางทีความรู้สึกที่รับมันขึ้นในทุกๆ วัน มันก็สะสมจนรู้สึกอยากถามและเปิดใจกันให้รู้แล้วรู้รอด

สรุปเราเป็นอะไรกันแน่

ในตอนแรกผมคิดว่าพี่แค่อยากเขามาหาผมเพราะผมเป็นเดือนคณะ แต่เมื่อนานๆ ไป ผมคิดว่าพี่แปลกกว่าคนทั่วไปที่ผมได้รู้จัก ผมขอโทษนะที่ความรู้สึกครั้งแรกที่ผมให้ไปมันอาจไม่ดีต่อความรู้สึกพี่พอสมควร

จู่ๆ เก๋งก็เริ่มตีดราม่าเล่าความจนฉันใจวูบไปนิดหนึ่ง ฉันไม่เห็นว่าเขาจะทำลายความรู้สึกฉันเลยนะ ฉันว่ามันตลกออก เป็นฉันถ้ามีคนแบบฉันมาตาม ฉันก็กลัวและรู้สึกไม่อยากเข้าใกล้เหมือนกันแหละ ซาแซงจะตาย

อันนี้คือสิ่งที่เก๋งอยากบอกพี่หรือเปล่าเนี่ย

ฉันลดมือลงจากหน้าเขา ในตอนนี้กลายเป็นว่าเรายืนกุมมือของกันและกันไปโดยปริยาย เหมือนจะมาสารภาพรักไม่มีผิด ตลกชะมัด

ไม่อ่ะ สิ่งที่ผมถามมัน…”

เก๋งถามพี่มาเถอะ เพราะยังไงเก๋งจะถามดีหรือถามร้ายพี่ก็ไม่โกรธเราอยู่แล้ว แต่แอบงอนนะ

ฉันพูดติดตลก แต่เก๋งกลับไม่ตลก สีหน้าเขาซีดไปอีก นี่เขามีเรื่องอะไรที่ควรเครียดมากขนาดนี้เลยเหรอ

"สัญญาได้ไหม ถ้าผมตอบคำถามพี่ไม่ได้ พี่ห้ามโกรธผม" เขายกนิ้วก้อยขึ้นมาเป็นเชิงสัญญา

"ได้ แล้วเราก็ห้ามโกรธพี่ถ้าพี่ตอบคำถามเราไม่ได้ โอเคไหม" 

ฉันเกี่ยวนิ้วก้อยกลับไป เก๋งพยักหน้าอย่างว่าง่าย สายตาดูมั่นใจของเก๋งลกับมาอีกครั้ง เขาเคยทำอะไรให้ฉันโกรธลงด้วยเหรอ ไม่เห็นฉันจะโกรธเขาลงเลยสักครั้ง มีแต่ฉันหันมาโกรธตัวเองอยู่ตลอดอะ

งั้นพี่กับผมถามบอกพร้อมกันนะ…”

เก๋งพูดเสียงค่อย ในใจเหมือนกำลังกังวล ฉันกุมมือเก๋งแน่นกว่าเดิมพยายามมองสายตาของเขาที่มองมา แววตาที่เต็มไปด้วยอะไรข้างในใจ ในตอนนี้ความเขินของฉันเปลี่ยนเป็นความตื่นเต้นแทน เขาจะถามอะไร และถ้าคำถามฉันถามออกไป คำตอบจะได้กลับมาไหม ฉันแค่อยากรู้แค่นี้

โอเคได้…” ฉันพยักหน้าพยายามสูดลมหายใจให้สุดปอด ริมฝีปากอยู่ๆ ก็แห้งผากทำให้ฉันเม้มมันอย่างร้อนใจ มือของเก๋งเย็นเฉียบไม่ต่างอะไรกับฉัน พี่นับหนึ่งถึงสามแล้วพูดพร้อมกันนะ

เก๋งพยักหน้า เขาก้มมองฉัน สายตาเราสองคนมองกันอยู่อย่างนั้นไม่ได้เบี่ยงหลบไปไหน

“…”

หนึ่ง

“…”

สอง

“…”

สาม…”


เก๋งคิดยังไงกับพี่ / เรามาคบกันไหม…”
-120%-
ฉากที่ใครหลายคนรอคอยมาแล้วจ้า!!!
โอ้ยยย รู้สึกเกร็งมากที่ได้มาเขียนฉากนี้ 
และเป็นเรื่องแรกที่แบบสารภาพเอาดื้อๆ แบบนี้555
ไม่เอาไม่ดราม่าสิ ฟินสิ นางน่ารักอะอิเก๋งควรเป้นสามีติ่งทุกคน
ฉันไม่ไหวแล้วแกอยากหวีดนางงงงง
เม้นๆ จ้า เดี๋ยวพาไปเจอโมเม้นแฟนติ่งเอาใจแฟน5555

ขอบคุณทุกคนมากๆ ตอนนี้เรื่องน้องเก๋งติดนิยายสีขาวด้วย
ดีใจจะร้องไห้5555555555555555
ถ้าชอบช่วยกดโหวต + เม้น
เพื่อเป็นกำลังใจในการอัพ

#คุณป้าซาแซง

ADD FAV
ชะแด๊บ ชะแด๊บ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,944 ความคิดเห็น

 1. #8848 YulSica (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 11:16
  คะคืออ.. คือ แกกกกกกกเราเขินนนนนน งื้ออ
  #8,848
  0
 2. #7641 hhyed (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2559 / 23:40
  อะไรๆ ก็คนแรก...อึ้ยๆๆๆ
  #7,641
  0
 3. #7419 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 12:39
  คบคะตอบแทนก้อย5"5
  #7,419
  0
 4. #7295 Tempic. (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 09:23
  ถ้าได้ผัวแบบเก๋ง จะไม่ต้องการอะไรอีกเลยยยยยยย 555555555
  #7,295
  0
 5. #7237 got7igot7 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 20:28
  คำถสมก้อยนี่คือเบสิคน้ะแต่คำถามของอิเก๋งนี่ดิ"เรามาคบกันมั้ย"อร้ายยยยหวีดสิคร้าารออัลไรทำไมเก๋งแกช่างน่ารักน่าชังแบบนี้ลูก55555
  #7,237
  0
 6. #7205 ปนัดดา ศรีสุวรรณ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 13:03
  คบค่ะ เข้าหอเลยได้ป่ะ
  #7,205
  0
 7. #7204 sara (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 10:53
  อ๊าย น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  ฟินมาก อ่านไป เขินแทน ดั่งเปรียบเป็นก้อยเลย

  ปลื้มมมม <3
  #7,204
  0
 8. #7203 Beniiz Wanrada (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 09:46
  ขอติ่งแม่เก๋งค่ะ55555
  #7,203
  0
 9. #7202 PamPP :D (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 07:59
  แวะมาหวีดดดเก๋งก้อยตอนเช้า555555 แม่คะ เค้าจะคบกันแล้วว><
  #7,202
  0
 10. #7201 funny print (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 04:27
  น่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #7,201
  0
 11. #7200 Athitaya Sukkul (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 03:07
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดฟินนนนนนนนนนนนน
  #7,200
  0
 12. #7199 seo23456789 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 02:33
  กรี๊ด ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เขินสุดไรสุด เก๋งอ่อยแรง
  #7,199
  0
 13. #7198 seo23456789 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 02:32
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ฉากที่เรารอคอยมันมาถึงแล้ว เขินสุดไรสุด เก๋งรีบสารภาพเรื่องแอนเลยกลัวมาม่า
  #7,198
  0
 14. #7197 PamPP :D (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 01:43
  กรี๊ดดดด ชอบแช๊ปนี้มากกก เข้ามาอ่านรอบที่ร้อย55555 รอตอนต่อไปนะคะ *-* / ไรท์จ๋าอยากเห็นปกนิยายแย้ว เป็นแบบปกคนหรือปกการ์ตูนงะ *-*)
  #7,197
  1
  • #7197-1 เช็ค'บิล(จากตอนที่ 28)
   24 พฤษภาคม 2559 / 08:38
   ปกการ์ตูนค่า กำลังคิดอยู่ว่าทำปกคนดีไหมแต่กลัววายจีเอสเอ็มมาเล่นกระบาลเอา55555
   #7197-1
 15. #7196 Aommiiz Samruai (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 00:08
  ชอบเรื่องนี้เป็นบ้า
  สนุก น่ารักมากๆ
  #7,196
  0
 16. #7195 ~sunshine~ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 23:43
  โอ๊ย หน้าร้อน
  #7,195
  0
 17. #7194 Flash back (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 23:16
  เก๋งงงงงTTTT อยากเป็นพี่ก้อยต้องทำบุญด้วยอะไรคะ55555
  #7,194
  0
 18. #7193 Kimcrazy (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 22:41
  อยากอ่านตอนดราม่าแล้วอ่ะ
  #7,193
  0
 19. #7192 HaWaiiMin (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 22:38
  คบค่ะ!!!!!!! กรี้ดดดด
  #7,192
  0
 20. #7191 ChOYU_pp (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 22:31
  ในที่สุดดดดดดดด><
  #7,191
  0
 21. #7190 pachareetoey (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 21:59
  แอร้ยยยยย เขินวนไปค่ะ!
  #7,190
  0
 22. #7189 _tong_bpy (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 21:57
  อร้ายยยยยยเขินนนนนนนนน เขินแทนก้อยมากกกกอ่าาาากรี๊ดดดดด><~~ รออัพต่อจ้า
  #7,189
  0
 23. #7188 Ymgo (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 21:48
  อร้ายยยยยยยยยยยยยยยยยย ฉันเขินไม่ไหวแล้ว ตัวจะแตก
  #7,188
  0
 24. #7187 powderxxi (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 21:48
  แต่ยังกลัวมาม่าเวลาก้อยรู้เรื่อง แอนกับเก๋งอยู่ กลัวแรงงง 55555
  #7,187
  0
 25. #7186 powderxxi (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 21:47
  เชรดดดดดด เขินแรง
  #7,186
  0