ณ แดนสรวง [Boy's Love] = จบแล้ว =

ตอนที่ 27 : ตอนพิเศษ ชุดฉากที่หายไป 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  14 ธ.ค. 56

คุยกันก่อน...

 

ขอทำความเข้าใจก่อนนะครับ เรื่องสั้นตอนพิเศษ ชุดฉากที่หายไปนี้ เป็นเพียงตอนพิเศษที่คิดว่าน่าจะแทรกไปได้ ไม่ได้มีเจตนาจะเขียนจริงมาตั้งแต่ต้นด้วยเหตุผลแตกต่างกันไป อาจจะมีอรรถรสมากกว่าหรือน้อยกว่าต้นฉบับบ้าง เนื่องจากเขียนภายหลังจากที่ต้นฉบับภาคหลักเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเองครับ m_ _m

 

ทั้งนี้ขอแจ้งให้ทราบด้วยว่า เซย์เรียโน่ ซึ่งเป็นตัวละครที่น่าหมั่นไส้ที่สุดในเรื่องนั้น ยังไม่มีคู่นะครับ และเขาก็ไม่ได้คู่กับตัวละครใด ๆ ที่ปรากฏในเรื่องนี้ด้วย แต่ใครจะจิ้นกับใครก็ไม่ว่าอะไรครับ ผมเป็นผู้เขียนไม่อาจห้ามจินตนาการของท่านผู้อ่านมิได้อยู่แล้ว ^ ^

 

สำหรับท่านนักอ่านที่อ่านนิยายเรื่องนี้จบแล้ว ต้องการสั่งซื้อหนังสือนิยาย แต่ซื้อรอบแรกไม่ทัน ผมจะเปิดรีปริ้นท์อีกครั้งช่วงต้นปี 57 นะครับ ทุกท่านสามารถตามข่าวได้ในเพจ Keisei/L.Lalinsia ครับ

 

Keisei/Makoto-sang

 

-----

 

หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จแล้ว ฮาธอสก็รีบไปยังห้องทำงานส่วนตัวของมหาเทพสงครามอย่างรวดเร็ว เมื่อมาถึงเขาก็เคาะประตูสามครั้งและร้องบอกคนข้างใน

 

"ข้าน้อยฮาธอสขอรับ"

 

"เข้ามาได้"

 

"ขออนุญาตขอรับ...!"

 

ขาดเสียงเจ้าของห้อง ฮาธอสเปิดประตูพร้อมกล่าวขออนุญาตตามความเคยชิน แต่เมื่อเข้าไปข้างในได้ เทพหนุ่มกลับต้องชะงักงันด้วยความตกใจ เมื่อเห็นไคซัสในร่างมนุษย์นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวนั่งอยู่หน้าเตาผิง เรือนผมสีเทาจางแผ่สยายปรกบ่า ร่างกายกำยำเต็มไปด้วยหมัดกล้ามอวดสายตาเขาอย่างไม่เกรงใจแม้แต่น้อย ดูประหนึ่งรูปสลักที่ถูกเสกสรรอย่างประณีต ไม่ว่าจะมองตรงไหนก็สมบูรณ์ไร้ที่ติ รูปงามจนแม้แต่ฮาธอสที่เป็นบุรุษเหมือนกันยังอดหลงใหลมิได้

 

มาพอดี ข้ากำลังอยากได้คนช่วยแต่งตัวเลยไคซัสพูดทำให้ฮาธอสที่กำลังจ้องแบบตาไม่กะพริบได้สติ และมองตามมือเขาที่ชี้ไปยังฉากบังตาทำจากหวายซึ่งตั้งอยู่ทางขวามือ ตรงนั้นมีชุดตัวยาวสีขาว รูปทรงแปลกตาพาดอยู่สองตัว ตรงส่วนหัวของฉากก็มีชุดที่น่าจะเป็นเสื้อคลุมตัวโคร่งสีดำขลิบลายทองแขวนอยู่อีกตัว

 

ฮาธอสมองชุดเหล่านั้นแล้วก็เลื่อนสายตามาหาไคซัสอีก นึกสงสัยว่าอีกฝ่ายกำลังจะทำอะไรถึงอยู่ในร่างมนุษย์เช่นนี้ แต่ยังไม่ทันจะได้คำตอบก็ต้องรีบถลาไปพยุงตัวเทพอสูรไว้ เมื่อเจ้าตัวทำท่าจะลุกขึ้นยืนด้วยตนเอง

 

อย่ารีบลุกพรวดพราดสิขอรับพูดแล้วก็ทำจมูกฟุดฟิด หลังได้กลิ่นน้ำปรุงบาง ๆ จากตัวไคซัส มหาเทพไคซัสเพิ่งเช็ดตัวเสร็จหรือขอรับ แล้วท่านหญิงไคมีร่าไปไหน ทำไมปล่อยท่านอยู่คนเดียวล่ะถ้าเกิดหน้ามืดล้มไปขึ้นมาจะทำอย่างไร...เขาคิดต่อในใจโดยไม่ได้พูดออกไป จากนั้นก็หยิบกางเกงขายาวสีขาวมาให้เจ้านายสวมก่อน ระหว่างนั้นก็ต้องคอยดูไม่ให้ไคซัสเสียหลักล้มไปด้วย พร้อมกันนั้นก็ต้องไม่เผลอมองอะไรต่อมิอะไรที่ชวนให้ใจสะท้านไปด้วย ช่างลำบากจริง ๆ

 

"ไคมีร่าไปเปลี่ยนน้ำน่ะ ปกตินางก็ไม่ได้ช่วยข้าแต่งตัวอยู่แล้วด้วยพอสวมกางเกงได้อย่างปลอดภัย ไคซัสก็ปลดผ้าเช็ดตัวออก และยืนรอฮาธอสเอาเสื้อมาสวมให้ ส่วนข้ากำลังจะไปประชุมสภาสวรรค์ ฟาเบียนเพิ่งส่งหมายเรียกมาเมื่อคืน

 

"เอ๊ะ! แต่อาการบาดเจ็บของท่านยังไม่หายไม่ใช่หรือ อย่าเพิ่งไปเลยขอรับฮาธอสคัดค้านทันใด

 

เขาไม่เห็นด้วยหากไคซัสที่ยังไม่หายดีจะฝืนร่างกายไปเผชิญหน้ากับเสือสิงกระทิงแรดกลางสภาสวรรค์เช่นนั้น แต่ก็ยังไม่วายทำหน้าที่ของตนอย่างสมบูรณ์แบบ ชายหนุ่มเอาเสื้อสีขาวตัวยาวแบบอาหรับมาสวมให้เจ้านาย ก่อนเดินอ้อมมาข้างหน้าเพื่อติดกระดุมให้ ตอนนี้เองที่เทพคนสวนช้อนตามองไคซัสอย่างเป็นห่วง อ้อนวอนให้อีกฝ่ายหยุดพักผ่อนจนกว่าจะหายดี

 

ไคซัสดูจะเข้าใจความหมายของสายตานั้นดี เทพอสูรยักยิ้มบางแล้วส่ายหัวอย่างอับจน ไคมีร่าก็ห้ามข้าเหมือนกันนะ แต่น่าเสียดายที่ข้าทำไม่ได้ เพราะหัวข้อการประชุมวันนี้คือ เสาเขตแดนที่พัมกินซ์เพิ่งทำลายไปเมื่อวันก่อน ข้าต้องไปจัดการให้เสร็จเรียบร้อยและเจ้าก็ต้องไปกับข้าด้วย

 

มือที่กำลังกลัดกระดุมเข้าด้วยกันพลันหยุดชะงัก ใบหน้าคมสันเงยขึ้นมองคนตรงหน้าด้วยความตกใจสุดขีด

 

เอ๋! ให้ข้าไปด้วยหรือขอรับเทพคนสวนทวนอย่างไม่อยากเชื่อ แต่ไคซัสพยักหน้ายืนยัน ทำให้ความตกใจที่รุนแรงยิ่งกว่ารู้ว่าไคซัสจะออกไปข้างนอกระเบิดออกมา ตะ...แต่ว่า...สะ...สถานที่ประชุมสภาสวรรค์อยู่ในวังหลวง ไม่ใช่สถานที่ที่เทพชั้นต่ำอย่างข้าควรจะเข้าไปนะขอรับ!

 

"แต่ข้าจำเป็นต้องมีผู้ช่วย" ไคซัสบอกเสียงเนิบช้าและเริ่มติดกระดุมเสื้อเอง หลังเห็นฮาธอสนิ่งไปแล้ว "อัลวินไม่อยู่ มีแต่เจ้าที่พอจะทำงานในส่วนของเขาได้"

 

"มะ...ไม่ได้ขอรับ ข้าไปไม่ได้!" ฮาธอสค้านหัวชนฝา ให้ตายเขาก็จะไม่ไปตำหนักมหาเทพสวรรค์เด็ดขาด!

 

แต่ไคซัสก็รู้วิธีจัดการกับเทพคนสวนแล้ว มหาเทพสงครามขยับมาใกล้ตัวฮาธอส จับมือเจ้าตัวไว้ก่อนจะขยับหนีไปไหน ก่อนบรรจงวางมือบนแก้มเนียนนุ่มของคนตรงหน้า สะกดตรึงด้วยแววตาลึกล้ำที่เขย่าหัวใจให้สั่นคลอนอย่างรุนแรง ฮาธอสรู้สึกเหมือนหัวใจกำลังจะระเบิดอยู่รอมร่อ นับวันมหาเทพอสูรตนนี้จะมีอิทธิพลกับเขามากขึ้นทุกที เทพคนสวนแทบไม่มีโอกาสขัดขืนเลยสักนิดและทันทีที่อีกฝ่ายเอ่ยคำพูดด้วยน้ำเสียงออดอ้อน เขาก็ใจอ่อนยวบยาบ

 

"ถือว่าข้าขอร้องนะ ฮาธอส ไปประชุมสภาสวรรค์กับข้านะ"

 

---------------

:) Shalunla
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

125 ความคิดเห็น

 1. #95 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มกราคม 2557 / 00:22
  ....จบเลย
  ฮาธอสลูกแม่(?)...โดนสายตากับเสียงอ้อนๆแบบนั้น...ตายสนิท

  #95
  0