ณ แดนสรวง [Boy's Love] = จบแล้ว =

ตอนที่ 2 : ปฐมบท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1999
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  16 ก.ค. 56


ปฐมบท

 

มหาสงครามระหว่างเทพกับปีศาจในแดนมนุษย์นั้นไม่ต่างอันใดจากหายนะ กองทัพเทพที่มีปีกสีขาวราวกับเป็นตัวแทนความบริสุทธิ์เข้าห้ำหั่นกับปีศาจที่มีปีกสีดำทมิฬอย่างดุเดือด เลือดสีขาวกับสีแดงของชาวสวรรค์สาดกระเซ็นแปดเปื้อนปะปนไปกับโลหิตสีดำของฝ่ายมาร ความสูญเสียเกิดแก่ทั้งสองฝ่ายอย่างไม่หยุดยั้ง แต่กลับไม่มีใครยอมหยุดยั้งจนกว่าแต่ละฝ่ายจะบอบช้ำจนถึงที่สุด

 

หรือไม่ก็ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ย่อยยับไป!

 

ท่ามกลางการศึกที่ดำเนินไปอย่างหนักหน่วงและรุนแรง ในกระโจมบัญชาการของกองทัพฟ้า ฟาเบียน มหาเทพเจ้าสวรรค์ผู้มีเรือนผมหยักศกสีเหลืองอ่อนนั่งอยู่กับผู้ติดตามประมาณสิบคน ปลายนิ้วของเขาพนักเท้าพระกรเป็นจังหวะอย่างรอคอย ใบหน้าค่อนจะหวานเหมือนผู้หญิงซึ่งโดดเด่นด้วยดวงตาสีเขียวอ่อนดูเคร่งเครียด เขากำลังรอคอยข่าวจากแดนหน้าหลังมหาเทพสงครามผู้เป็นนายทัพนำทหารออกไปรบได้เกือบสี่ชั่วโมงแล้ว

 

นี่มันนานแล้วนะ ไม่มีใครรู้ความเคลื่อนไหวของแนวหน้าเลยรึฟาเบียนกระแทกเสียงถามอย่างเคืองขุ่น

 

ท่านจ้าวโปรดรออีกสักหน่อย การสู้รบจริง ๆ เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน หากมีความคืบหน้าท่านขุนพลเทพอันดับห้าคงจะรีบให้คนมาแจ้งทันทีหนึ่งในผู้ติดตามรีบปลอบโยน

 

ขุนพลเทพอันดับห้า? เซย์เรียน...ไม่สิ เซย์เรียโน่น่ะเหรอ เจ้านั่นไม่มีทางยอมรายงานง่าย ๆ ข้าจะออกไปดูด้วยตัวเอง!

 

แต่อึดใจที่มหาเทพจ้าวสวรรค์ลุกขึ้นจากที่ประทับ ทหารในชุดเกราะสีขาวเขียนอักขระเวทสีทอง ปีกเต็มไปด้วยคราบฝุ่นและรอยเลือดก็วิ่งเข้ามาข้างในพอดี เขาถวายบังคบเร็ว ๆ แล้วกราบทูลด้วยเสียงสั่นเครือ

 

กราบทูลท่านจ้าวสวรรค์ มหาเทพสงครามสิ้นพระชนม์แล้วพ่ะย่ะค่ะ

 

ดุจสวรรค์ถล่มกลางหัวใจของจ้าวแห่งฟ้า ร่างโปร่งบางพลันทรุดลงกับเก้าอี้ เหล่าผู้ติดตามรีบถลาเข้ามาประคอง แต่องค์เจ้ายกมือห้ามไว้ก่อน

 

ได้ยังไง มหาเทพจุติได้ยังไง!ทหารกำลังจะอ้าปากตอบ แต่ฟาเบียนลุกพรวดขึ้นพูดเสียงกร้าว ไม่ต้องตอบ ข้าจะออกไปดูด้วยตัวเอง ตอนนี้เซย์เรียโน่อยู่ที่ไหน พาข้าไปหาเขาเดี่ยวนี้!!

 

ทหารหนุ่มค้อมศีรษะรับแล้วนำทางมหาเทพสวรรค์พร้อมผู้ติดตามเหาะสู่สนามรบ ซึ่งต้องผ่านทวารดินที่เชื่อมต่อระหว่างค่ายพักที่อยู่ในเขตสวรรค์กับภูเขาต้องห้ามในแดนมนุษย์ ทวาราบานใหญ่ยักษ์ถูกเปิดค้างไว้ในระหว่างที่ทั้งกลุ่มบินออกไป ฟาเบียนขมวดคิ้วไม่สบอารมณ์เมื่อได้เห็นทหารฝ่ายของตนถูกลำเลียงเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เขาเร่งให้คนนำทางบินเร็วขึ้นในขณะที่กลิ่นของความตายและหายนะแจ่มชัดขึ้นเรื่อย ๆ

 

ในที่สุดพวกเขาก็มาถึงหน้าผาศักดิ์สิทธิ์ซึ่งถูกใช้เป็นจุดสังเกตการณ์ในการรบครั้งนี้ ที่นี่ฟาเบียนและทุกคนพบเด็กหนุ่มวัยรุ่นในชุดแบบจีนประยุกต์สีแดงสดยืนรออยู่แล้ว เขาหมุนตัวกลับมามองทุกคนด้วยดวงตาสีแดงสดดั่งเลือดอย่างเย็นชา ใบหน้าสวยหวานแบบผู้หญิงแท้ ๆ ไร้ความรู้สึกโดยสิ้นเชิง

 

ออกมาจนได้นะ ฟาเบียน แต่ไม่มีอะไรให้เจ้าดูอีกแล้วล่ะเขาหันกลับไปที่เดิม มองสนามรบที่ฝ่ายปีศาจกำลังบดขยี้กองทัพเทพแบบไม่มียั้ง แต่ก็สามารถมองเห็นรองแม่ทัพกำลังบัญชาการเพื่อพลิกสถานการณ์อย่างเห็นได้ชัด

 

เซย์เรียโน่ มหาเทพสงครามจุติแล้วจริงหรือ!ฟาเบียนถาม ก่อนเสียงระเบิดจะดังกึกก้องจากสนามรบ ใครสักคงคนระเบิดอำนาจออกมา

 

อา...เจ้าจับจิตของ มหาเทพไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะ เขาถูก...คำพูดของผู้ตอบขาดห้วงเมื่อมือของเขาตวัดผ่านคอ ฟาเบียนเม้มปากด้วยความโกรธ แต่มันก็เป็นความผิดของเขาที่รุกคืบโดยไม่ดูกระแสดีก่อนจนติดกับแบบนั้น

 

แล้วทำไมเจ้าถึงไม่เข้าไปช่วยมีการระเบิดเกิดขึ้นกลางสนามรบพร้อม ๆ กับเสียงของฟาเบียนอีกครั้ง คราวนี้ดูเหมือนจะมาจากฝั่งปีศาจบ้าง ข้าให้เจ้ามาอยู่ตรงหน้าที่เพื่อเสริมทัพแทนมหาเทพสงครามนะ!

 

ข้าจะรอคุยกับเจ้าก่อนไงล่ะ เพราะรู้ว่าเจ้าต้องมาแน่

 

เด็กหนุ่มเบือนหน้ามามองเขาอีกครั้ง ดวงตาสีแดงเลือดฉายแววสนุก ทั้งที่อีกฝ่ายยังเป็นแค่เด็กหนุ่มอายุน้อยกว่าเขาเป็นพันปี แต่ฟาเบียนก็ยอมรับกับตัวเองในนาทีนี้ว่าอีกฝ่าย น่ากลัวจริง ๆ

 

เจ้าเลือกใครเป็นมหาเทพสงครามคนใหม่แล้วหรือยัง

 

คนถูกถามกลืนน้ำลาย เลือกไปแล้ว...เขาอึกอักนิดหน่อย ไม่สิ ต้องบอกว่าติดต่อเป็นครั้งที่สองพันเจ็ดร้อยเก้าเก้า ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะยอมตอบรับไหม

 

อย่างนั้นเหรอเซย์เรียโน่รับรู้แล้วก็กระตุกยิ้มมุมปาก หันมองกลางสนามรบด้วยแววตาสนุกอีกครั้ง ถ้าครั้งนี้เขายอมรับก็ดีสินะ สวรรค์จะได้เลิกมีมหาเทพสงครามแบบใช้แล้วทิ้งสักที

 

นี่เจ้า!ฟาเบียนฮึดฮัดโมโห แต่ทันทีที่อีกฝ่ายสะบัดหน้ามองด้วยสายตาเย็นชา เขาก็ชะงักไป แม้แต่ผู้ติดตามก็ยังไม่กล้าสบสายตา เรื่องนั้นจะยังไงก็ช่าง แต่เราจะแพ้ศึกนี้ไม่ได้ พวกมันเข้ามาใกล้ทวารดินเกินไปแล้ว ถ้าพวกมันชนะต่อไปต้องถล่มสวรรค์แน่!

 

ดีแล้วไง...

 

เซย์เรียโน่!!

 

เพราะเสียงที่ตะเบ่งออกมาด้วยความโกรธจนทนไม่ไหวหรืออย่างไรมิอาจทราบ เซย์เรียโน่จึงยกมือขึ้นชี้ไปทางสนามรบที่กำลังโรมรันพันตูกันอยู่ ริมฝีปากจิ้มลิ้มบริกรรมคาถาเก่าแก่อย่างรวดเร็ว รัศมีสีแดงฉานก่อเกิดรอบมือเรียวบางแล้วเข้มขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสีแดงสด ก่อนจะมีวงแหวนเวทสองชั้นวงเขื่องปรากฏหน้าฝ่ามือของเขา

 

ราวกับนกรู้ เพราะช่วงเวลาเดียวกันนั้น รองแม่ทัพเผ่าเทพที่อยู่ตรงกลางโบกธงเป็นสัญญาณให้ทุกคนถอยกลับ ทันเวลาก่อนขุนพลเทพอันดับห้าจะเอ่ยคำมนตราสุดท้าย เพียงพริบตาที่อำนาจแห่งการทำลายล้างถูกระเบิดออกไป กองทัพปีศาจก็ตกอยู่ในโดมแสงสีแดงเพลิง แนวหน้าของกองทัพเทวารวมพลังกันสร้างบาเรียต้านทานไว้ ในขณะที่กองทัพมารถูกโดมแสงนั้นกลืนกินชีวิตจนสิ้นซาก! ความรุนแรงของมันทำให้แม้แต่ฟาเบียนยังตกใจ

 

จบแล้ว ทำแบบนี้ฝ่ายโน้นคงจะยอมรามือจากสงครามไปอีกนานเซย์เรียโน่หันมาพูด ริมฝีปากยิ้มละไม แต่ดวงตากับเย็นชาดุจน้ำแข็ง กองทัพของเราต้องการมหาเทพสงครามที่มีความสามารถมากกว่านี้ ฟาเบียน

 

คนถูกย้ำเตือนกำหมัดแน่นด้วยความโกรธ โกรธตัวเองที่ไม่สามารถทำอะไรเจ้าเด็กหน้าหวานคนนี้ได้ ทั้งที่มันปากดีจาบจ้วงเขา

 

ข้ารู้แล้ว ขอเพียงขาคนนั้นยอมตกลง ทุกอย่างก็จะดีเอง!เค้นคำพูดออกไปอย่างอยากจะคลั่ง

 

เซย์เรียโน่ฟังแล้วก็กระตุกยิ้มกว้างอีกนิด จากนั้นก็เดินไปยืนข้าง ๆ ชิดจนไกลเกือบจะกระทบกัน ใบหน้าหวานช้อนขึ้นมองวงพักตร์งามไม่แพ้กันขององค์ราชัน ซึ่งฟาเบียนสบลึกเข้าไปในดวงตาของอีกฝ่ายเพื่อค้นหาให้ได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ แต่สิ่งที่ค้นพบนั้นกลับเป็นความเยือกเย็นสุดหยั่งถึงและหนาวเหน็บไปถึงขั้วหัวใจ เหน็บหนาวเฉกเช่นเดียวกับคำพูดของเขา

 

ข้าจะภาวนาให้เขายอมตกลงด้วยแล้วกัน แต่ถ้าไม่ใช่เขา หรือเขามาช้าเกินไป ข้าก็ไม่รับรองนะ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

 

----------------------------------

:) Shalunla
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

125 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 21:59
  เนื้อเรื่องเปิดได้น่าสนใจมากค่ะ เขาคนนั้นคือใครกันหนอ

  ข้ารู้แล้ว ขอเพียงขาคนนั้นยอมตกลง<<สระเอหายค่ะ ท่านเคย์เซย์
  #119
  0
 2. #81 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2556 / 04:04
  เริ่มมาก็สงครามเลยเรอะ...

  น่าสนุกแหะ
  #81
  0
 3. #75 MoPorY (@mopory) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2556 / 02:53
  //เข้ามาเพื่อเวิ่นเว้อโดยเฉพาะ//
  ตามมาจากบอร์ดนักเขียนที่ไปตัั้งกระทู้ขอนิยาย yaoi แฟนตาซีเอาไว้นะคะ คือผู้เขียนเปิดเรื่องได้น่าติดตามมากกกกก ทำเอาเราเวิิ่นเว้ออยากให้สองคนนี้ได้กัน (ได้ข่าวว่านี่ไม่ใช่คู่หลัก 55555) เราจะตามอ่านต่อไปเรื่อยๆและจะตามคอมเม้นท์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ (ปกติคือเป็นพวกนักอ่านเงา //ทำตัวน่าตบมาก 555555) 
  #75
  0
 4. #74 MoPorY (@mopory) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2556 / 02:53
  //เข้ามาเพื่อเวิ่นเว้อโดยเฉพาะ//
  ตามมาจากบอร์ดนักเขียนที่ไปตัั้งกระทู้ขอนิยาย yaoi แฟนตาซีเอาไว้นะคะ คือผู้เขียนเปิดเรื่องได้น่าติดตามมากกกกก ทำเอาเราเวิิ่นเว้ออยากให้สองคนนี้ได้กัน (ได้ข่าวว่านี่ไม่ใช่คู่หลัก 55555) เราจะตามอ่านต่อไปเรื่อยๆและจะตามคอมเม้นท์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ (ปกติคือเป็นพวกนักอ่านเงา //ทำตัวน่าตบมาก 555555) 
  #74
  0