หน้าที่ 1
 
ใครแต่ง : Keisei/MaKoto-sang
23 พ.ย. 57
97 %
11 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
1
จาก 2 คน 
 
 
วิจารณ์บทความด้วย ME and You ทูน่ากระป๋อง

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 8 พ.ย. 56
ชื่อเรื่อง : ณ แดนสวรง [ Boy’s love ]

แอลอาจจะวิจารณ์ไม่ค่อยเก่ง ต้องขออภัยด้วยนะครับ T^T และก็ขอโทษที่มาส่งงานช้าพอดีกำลังรอแบนเนอร์อยู่ด้วยก็เลยช้าไปนิสนุง แหะๆแต่ไม่รอแล้ว คือใจผมมันอยากจะวิจารณ์อะนะ รบกวนด้วยถ้าแบนเนอร์ผมเสร็จแล้วผมจะไปแปะไว้ให้ในบทความนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวกจริง T^T

คะแนนเต็ม ( 85 )

ชื่อเรื่อง (9 / 10 คะแนน )

ชื่อเรื่องมาถึงก็ น่าค้นหาเลย!!สำหรับคำว่า แดนสวรง ให้ความลึกลับแล้วผสมกับแฟนตาซีได้อย่างลงตัว ถือว่าเรื่องนี้น่าติดตามมากครับ

พล็อตเรื่อง (19/20 คะแนน)

พล็อตเรื่องแอลเกือบจะให้คะแนนเต็มเลย …. เท่าที่อ่านมาบอกได้คำเดียวว่าสนุก!! แล้วแอลยินดีด้วยครับที่หนังสือได้รับการตีพิมพ์ และบ่งบอกถึงสถานที่ได้ชัดเจน ทำให้คนอ่านจิตนาการไปกับการอ่านซึ่งเหมือนว่าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย โดยรวมถือว่าดีครับ

การบรรยาย (18.5/20 คะแนน )

มาถึงเรื่องการบรรยาย มีอยู่หลายตอนครับที่ผมอ่านแล้วรู้สึกว่าขัดๆหน่อย เช่น ผงกหัวประหลกๆ ห้ำหั่น ผมอ่านแล้วรู้สึกสะดุด ก็งงๆอยู่หน่อยนึงใช้เวลาสตั๊น 3 วิก็เข้าใจครับ

คำผิด ( 8.5 /10 คะแนน ถ้าผิดจะหัก 0.5 คะแนน )

มีคำผิดอยู่นะครับ เช่นคำว่า
บังคม - ,มังคม ,
เขา – ขา ,
ตำหนัก – ตำนัก ถ้าผ่านเผลอผ่านตาแอลต้องขออภัยด้วยนะฮะ

รูปแบบการแต่งบทความ ( 10 / 15 คะแนน )

รูปแบบการแต่งบทความถือว่าผ่าน แต่ติดนิดนึงนะครับคือว่า เปิดไปตอนแรกตัวหนังสือใหญ่มาก !! จนทำให้ตาลายและ บางตอนยาวมากจนทำให้คนอ่านรู้สึกว่า ห๊ะ!!ยังไม่จบอีกหรอ อ่านมาตั้งนานและ ผมขอแนะนำนะครับคือว่าน่าจะตัดตอนพอให้ลุ้นได้บ้าง แต่ถ้ายาวไปมันทำให้รู้สึกว่า ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าใหร่ครับ

คะแนนพิเศษ ( 8/10 คะแนน )

แอลให้กับความสนุกของเนื้อเรื่องครับ แต่งได้เก่งเลยหละ (ปรบมือ) บรรยายได้ถึงพริกถึงขิงดี ^^ ส่วนตัวผมชอบ อัลล์น่ารักมาก !!ดื้อด้วย 555

***รับรับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร!! เราเที่ยงตรง วิจารณ์ตรงจุด ไม่มีเขวและอคติครับ ***
*** ขอบคุณนะครับที่ไว้ใจเรา … Me and You ทูน่ากระป๋อง ***
     
 
ใครแต่ง : claymask
12 ก.ค. 56
60 %
1 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
0
จาก 0 คน 
 
 
วิจารณ์บทความด้วย ME and You ทูน่ากระป๋อง

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 8 พ.ย. 56
ชื่อเรื่อง : in the name of สมพงษ์ [Hormone] seires

แอลอาจจะวิจารณ์ไม่ค่อยเก่งเท่าใหร่!!ต้องขออภัยด้วยนะครับ และก็ขอโทษที่มาส่งงานช้าพอดีกำลังรอแบนเนอร์อยู่ด้วยก็เลยช้าไปนิสนุง แหะๆแต่ไม่รอแล้ว คือใจผมมันอยากจะวิจารณ์อะนะ รบกวนด้วยถ้าแบนเนอร์ผมเสร็จแล้วผมจะไปแปะไว้ให้ในบทความนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวกจริง T^T

คะแนนเต็ม (85)

ชื่อเรื่อง (8/10คะแนน)

ชื่อเรื่อง in the name of สมพงษ์ [Hormone] series ยังไม่ค่อยน่าสนใจเท่าใหร่ เพราะชื่อเรื่องยาวเกินไปจนทำให้เรื่องสั้นเรื่องนี้ดูไม่ค่อยน่าอ่านสัก (ในความคิดของผมนะ) ควรจะทำให้ชื่อเรื่องสั้นลงกว่านี้และกระชับเพื่อดึงดูดความสนใจ ที่จะคลิ๊กเข้ามาอ่าน!!

พล็อตเรื่อง (18/20คะแนน)

พล็อตเรื่องสั้นเรื่องนี้ มีความน่าสนใจพอประมาณ รวมทั้งการวางแผนพล็อตเรื่องคือวางแผนได้ดี ( แอลชอบครับ ^^ ) แต่ถ้าโดยรวมถือว่าดีครับ และขออีกอย่างหนึ่งคือเรื่องมันดูจืดไปหน่อยครับ !! น่าจะมีฉากตื่นเต้นให้พอตกใจได้บ้าง ถ้ามีจะดีมากเลยครับ

การบรรยาย (15/20คะแนน)

แต่มันจะติดขัดตรงที่ว่า ใช้คำซ้ำเยอะจนเกินไปอย่างเช่นคำว่า เด็กเนิร์ด , กลัดกระดุมเรียบร้อยจนถึงคอ จนทำให้เรื่องน่าเบื่อ…แต่ถ้าอ่านโดยไม่คิดอะไรก็ให้ผ่านได้ครับ แล้วก็บทบาทคนพูดน้อยไปนิดนึงนะครับ !! แต่โดยรวมถือว่าโอเคระดับหนึ่ง

คำผิด (9.5/10คะแนน ถ้าผิดจะหัก 0.5 คะแนน)

คอนเซ็ป : คอนเซ็ปต์

รูปแบบการแต่งบทความ (11/15คะแนน)

เอิ่ม…ตัวหนังสือหนาเกินไปครับ (ควรปรับปรุง) แล้วความห่างของหน้าบทความเยอะ!! ทำให้ดูว่าเนื้อเรื่องขาดตอนไป และควรจะใส่ธีมเพื่อให้สีสันหน้าบทความมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น !!

คะแนนพิเศษ (8/10คะแนน)

แอลชอบเรื่องนี้นะครับ ^^ มีการลุ้นเล็กๆของคำว่าเด็กเนิร์ด !! สุดท้ายก็สยบมาร 555 ฟินได้เต็มที่เลย ก็ลุ้นอยู่หลายครั้งเหมือนกันนะเนื่ย แต่งได้น่าค้นหาสุดๆ ถ้าติดใจมาใช้บริการณ์ผมได้อีกนะครับ


***เรารับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร!! เราเที่ยงตรง วิจารณ์ตรงจุด ไม่มีเขวและอคติครับ ***
*** ขอบคุณนะครับที่ไว้ใจเรา … Me and You ทูน่ากระป๋อง ***
     
 
หน้าที่ 1