วิหคหัวใจมังกร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 206,857 Views

 • 1,590 Comments

 • 6,835 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56,385

  Overall
  206,857

ตอนที่ 13 : ตอน หอประมูลจันทรา 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15952
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1249 ครั้ง
  14 เม.ย. 62

“เจ้าว่าอย่างไรเหม่ยหลิน ประมูลดีหรือไม่”

“เหตุใดจะไม่ดีเล่าเจ้าคะพี่ใหญ่”

ลี่ลี่ยกยิ้มขึ้นมาทันทีที่ลูกค้าตรงหน้าตอบรับ เมื่อคิดถึงผลกำไรอันมหาศาลกำลังจะเข้ามาที่หอประมูลจันทราในอีกสามวันข้างหน้า

หลังจากที่ตกลงเรื่องส่วนแบ่งกันเรียบร้อยแล้ว ทางหอประมูลจันทราก็ติดประกาศสินค้าตัวใหม่ที่จะเปิดประมูลกันในอีกสามวันทันทีพรรคโลกันต์ทมิฬ

ดวงเนตรคมกริบจ้องมองป้ายประกาศของหอประมูลจันทราอย่างแปลกใจ แม้หอประมูลจันทราจะขึ้นชื่อเรื่องหาของล้ำค่า แต่การประกาศประมูล ดอกอสรพิษพันราตรี นับว่าเกินความคาดหมายนัก บางทีอาจจะรักษาบางอย่างในตัวของเขาได้

“ท่านจ้าวประมุขขอรับ ได้ข่าวว่าสินค้าที่นำมาประมูลในหอประมูลจันทราครั้งนี้มาจากตระกูลหยางขอรับ”

“ตระกูลหยางเช่นนั้นหรือ”

ดวงตาคมกริบของจ้าวประมุขมารฉายแววแปลกใจเล็กน้อย ชายหนุ่มวัยเพียงสิบแปดถึงสิบเก้าหนาวผู้ได้รับการสืบทอดตำแหน่งจ้าวประมุขมารต่อจากบิดาตามที่คนทั่วไปในยุทธภพรับรู้ จะมีเพียงกี่คนเล่าที่จะรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของบิดาที่ถูกกล่าวถึงก็คือตัวเขาเองที่คงอยู่มานานนับพันปี โดยที่ไม่ค่อยปรากฏตัวออกไปให้ผู้คนในยุทธภพได้เจอตัวตนบ่อยนัก

รังสีเยือกเย็นที่พร้อมจะสะกดกั้นผู้ที่อยู่ภายใต้การควบคุมให้รู้สึกถึงแรงกดดันที่แผ่ออกมาจากตัวของผู้ที่นั่งเก้าอี้ประมุขอยู่ ดวงเนตรคมกริบจับจ้องมองสรรพสิ่งอย่างไร้ซึ่งความรู้สึก จมูกโด่งคมสัน กับริมฝีปากบาง ดวงเนตรคมกริบที่จับจ้องมองทำให้ผู้สบตาเกิดความหวานหวั่นเข้าไปถึงก้นบึ้งแห่งจิตวิญญาณราวกับจะสูบกระชากวิญญาณผู้ที่อาจหาญสบสายตากับจ้าวแห่งประมุขมารให้ดับสิ้นไปเสียตรงนั้น

บุรุษผู้อยู่ใต้อาณัติบัญชาก้มหน้าลงเมื่อสัมผัสได้ถึงพลังปราณอันเข้มข้นไหลวนอยู่รอบตัวประมุขมาร ไอแห่งปราณสังหารสีดำที่ราวกับพร้อมจะดูดกลืนทุกสรรพสิ่งให้จมดิ่งสู่ความมืดมิดแห่งโลกันต์ทมิฬ

“อืม ดูท่าตระกูลหยางจะมีของดีอยู่กับตัวเสียแล้ว”

รอยยิ้มเหี้ยมเกรียมที่ปรากฏบนใบหน้าหล่อคมบาดลึกกระชากใจผู้พบเห็น ดั่งพญามารล่อลวงสตรีให้จมดึงสู่ห้วงแห่งโลกัต์ทมิฬ รอยยิ้มที่ไม่ได้ปรากฏออกมาเสียเนิ่นนานจนจำมิได้ว่าครั้งล่าสุดที่จ้าวประมุขมารผู้นี้ยิ้มคือเมื่อใดกันตระกูลหยาง

ตำหนักใหญ่ของตระกูลหยางอย่างเกิดการรวมตัวของเหล่าผู้อาวุโสในตระกูลขึ้นเมื่อเหล่าอาวุโสแห่งพรรคโลกันต์ทมิฬส่งข่าวมาสอบถามเกี่ยวกับสินค้าที่หอประมูลจันทราจะจัดการประมูลขึ้นในอีกสามวันข้างหน้า โดยเหล่าผู้อาวุโสพรรคโลกันต์ทมิฬระบุชัดเจนว่า เป็นข้อความจากจ้าวประมุขมารที่ต้องการดอกอสรพิษพันราตรี 

ความโกลาหลจึงบังเกิดขึ้นภายในตระกูลเมื่อพวกเขาเหล่านั้นไม่ทราบตัวตนว่าเป็นผู้ใดในตระกูลที่ทำการขายสินค้าให้แก่หอประมูลจันทรา ครั้นพอสอบถามกับหอประมูลจันทราก็ไม่ได้คำตอบ การเก็บรักษาความลับของลูกค้าเป็นสิ่งที่หอประมูลจันทราให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการซื้อขายด้วยราคาที่ยุติธรรมเลย

เกิดคำถามขึ้นมากมายจากเหล่าผู้อาวุโสในตระกูล จึงได้แต่หวังว่าปีนี้ท่านจ้าวประมุขมารจะไม่ตัดสิทธิ์ตระกูลหยางในการเข้าเป็นศิษย์ของพรรคโลกันต์ทมิฬไปเสียก่อน จ้าวประมุขมารที่แม้แต่พวกเขายังจดจำใบหน้าไม่ได้เลยด้วยซ้ำ


อีกด้านหนึ่งของตระกูลหยาง

วิหคตัวน้อยสีขาวสองตัวและอสูรพยัคฆ์เมฆาล่องหนหมอบนอนอยู่ในเรือน ไป๋หู่แม้จะปรับขนาดตัวลงแล้ว แต่ก็ปรับได้ตัวเล็กสุดเทียบเท่ากับราชสีห์วายุเท่านั้นปีกที่ไร้ความสวยงามถูกเก็บซ่อนจากสายตาผู้พบเห็น ตอนนี้ทั้งหยางตงเฉินและไป๋ซือซือ ต่างตกตะลึงกับอสูรของบุตรสาวและบุตรชายยิ่งนัก ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกเล่าถ่ายทอดออกมาให้บิดาและมารดาฟัง

แม้เนื้อตัวอสูรพยัคฆ์เมฆาตอนนี้จะไร้ซึ่งขนปกคลุมกายอันสง่างาม แต่ความองอาจทรนงดั่งเช่นพยัคฆ์ยังคงประดับอยู่บนใบหน้าของมันแม้ความน่าเกรงขามจะลดลงก็ตาม

‘เจ้าแมวมีปีก เจ้ายังไม่เลิกงอนข้าอีกหรือ นี่ก็ผ่านมาหลายวันแล้วนะ’

สายตาพยัคฆ์เมฆามองเมินหยางชุนชั่วครู่ ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นลำแสงสีขาวหายวับเข้าไปในมิติจิตของหยางเป่าเหยียน

“ท่านพ่อ ข้ากับหลินเออร์นำสมุนไพรที่เก็บมาได้จากการออกล่าอสูรไปประมูลที่หอประมูลจันทราขอรับ”

“ท่านพ่อรอหน่อยนะเจ้าคะ อีกไม่นานข้าจะหาวิธีมารักษาเส้นชีพจรที่แตกสลายของท่านพ่อเองเจ้าค่ะ”

“พ่อขอบใจพวกเจ้าทั้งสองมาก ว่าแต่พวกลูกๆนำสิ่งใดไปเข้ารับการประมูลหรือ มิใช่ว่าหอประมูลจันทรารับแต่ของที่ล้ำค่าเพื่อเข้าประมูลหรอกหรือ”

“ข้าเองก็ไม่รู้ขอรับท่านพ่อ แต่เห็นลี่ลี่บอกว่าเป็นหญ้าน้ำค้างรุ่งอรุณกับดอกอสรพิษพันราตรีขอรับ”

“เจ้าว่าอย่างไรนะเป่าเหยียน!”

ไป๋ซือซืออุทานขึ้นอย่างตกใจ เมื่อได้ฟังในสิ่งที่บุตรชายกล่าว วันนี้นางไปที่โรงครัวใหญ่เพื่อขอเศษผักมาทำอาหารแต่กลับได้ยินพวกสาวใช้ในครัวพูดถึงเรื่องที่ผู้นำตระกูลเรียกประชุมเหล่าผู้อาวุโสของตระกูลหยาง

“มีอันใดหรือเจ้าคะท่านแม่”

“หลินเออร์แม่ได้ยินพวกสาวใช้ในครัวกล่าวกันเรื่อง ผู้นำตระกูลหยางเนียกประชุมเหล่าอาวุโสเกี่ยวกับเรื่องสินค้าที่ตระกูลหยางนำไปเข้ารับการประมูลที่หอประมูลจันทรา”

“ดอกอสรพิษพันราตรีงั้นหรือ? พ่อคิดว่ามีเพียงตำนานเสียอีก”

“ท่านพ่อหมายความว่าเยี่ยงไรขอรับ”

“ดอกอสรพิษพันราตรี หนึ่งพันราตรีจะออกดอกเพียงหนึ่งครั้ง เจ้าไปเอามาจากที่ใดกัน”

“ในป่าดำชั้นนอกขอรับ”

“เขตป่าดำชั้นนอกจะมีของล้ำค่าเช่นนี้ได้เยี่ยงไรเป่าเหยียน คราวนี้พวกผู้เฒ่าเหล่านั้นคงได้กระอักเลือดเพราะความเป็นอัจฉริยะของพวกเจ้าแน่ๆ ฮ่าๆ”สามวันต่อมา ณ หอประมูลจันทรา 

เหล่าผู้คนในยุทธภพต่างเนืองแน่นด้วยต้องการมายลโฉมดอกอสรพิษพันราตรี มีสินค้ารอประมูลวันนี้อยู่หลายรายการ แต่ที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นดอกอสรพิษพันราตรีเป็นแน่ หอประมูลจันทราจะเริ่มประมูลสินค้าต่อเมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดแล้วเท่านั้น

ห้องรับรองพิเศษสุดหรูชั้นบนสุด ที่สามารถมองเห็นห้องโถงการประมูลจากมุมสูงได้อย่างชัดเจน ค่าห้องแพงลิ่วเหยียบหนึ่งแสนเหรียญทองต่อหนึ่งชั่วยามถูกเปิดออกถึงสองห้อง

ห้องแรกนั้นเป็นของบุรุษไร้นามอีกห้องหนึ่งเป็นหอประมูลจันทราเปิดเพื่อรับรองหยางเป่าเหยียนและหยางเหม่ยหลิน

การประมูลเริ่มต้นขึ้นด้วยการประมูลเม็ดยาเพิ่มขั้นพลังลมปราณคุณภาพระดับเต็มสิบส่วนถึงสี่เม็ดด้วยกัน

การประมูลเริ่มต้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนผ่านมาราวสามชั่วยาม หญ้าน้ำค้ารุ่งอรุณถูกประมูลไปในราคาต้นละสองแสนเหรียญทองเลยทีเดียว

“รายการสุดท้ายของสินค้าประมูลในวันนี้เจ้าค่ะ ดอกอสรพิษพันราตรี ราคาเปิดการประมูลอยู่ที่หนึ่งแสนเหรียญทอง”

ดอกไม้สีม่วงอมน้ำเงินที่ทีเพียงหกกลีบดอกถูกเข็นออกมาในหอประมูลชั้นล่าง กลิ่นอายแห่งปราณอันหนาแน่นเล็ดลอดออกมาจากตัวดอกไม้เรียกเสียงฮือฮาทั่วทั้งหอประมูล

“สามแสนเหรียญทอง”

“สามแสนห้าหมื่นเหรียญทอง”

“ห้าแสนเหรียญทอง”

“หกแสนเหรียญทอง”

“หกแสนสามหมื่นเหรียญทอง”

ราคาประมูลยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆจนผู้ประมูลบางคนถึงกับเหงื่อตกกันเลยทีเดียว หยางเหม่ยหลินและหยางเป่าเหยียนตะลึงจนนั่งไม่ติดเก้าอี้เสียแล้ว

“พะ พี่เป่าเหยียน ข้าขอออกไปสูดอากาศสักครู่นะเจ้าคะ”

สายตาคมดุจสามารถตัดทุกสิ่งได้จับจ้องดอกไม้ที่มีพลันปราณหนาแน่นจากมุมสูง ใบหน้าหล่อเหลาคมเข้มดุดัน แฝงไปด้วยกลิ่นอายแห่งอันตรายผุดลุกขึ้นยืนก่อนจะปรายตามองเหล่าผู้ติดตาม

“ประมูลสิ่งนั่นมาซะ”

“ขอรับท่านจ้าว”

กล่าวได้เพียงเท่านั้นร่างสูงก็เดินออกจากห้องไป ตั้งแต่เมื่อกี้แล้วที่เขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแห่งสัตว์เทพในหอประมูลแห่งนี้ ร่างสูงขยับกายเดินตามกลิ่นอายแห่งพลังปราณพิเศษที่เขาสัมผัสได้ไปเรื่อยๆ สายตาคมหยุดมองร่างของสตรีเรือนผมสีดำยาวสลวยที่เงินหน้ามองหมู่ดาวบนฟากฟ้าด้วยความรูสึกแปลกใจ

‘เหตใดสตรีนางนี้จึงมีกลิ่นอายของสัตว์เทพกัน’

ร่างสูงสาวเท้าเข้าไปใกล้ร่างของนางราวกับจะตรวจสอบตัวตนของสัตว์เทพที่ปกปิดพลังของตนได้อย่างดีเยี่ยมใกล้ๆ ทันทีที่ก้าวไปจวนจะถึงร่างบางกลับหันหน้ามาพร้อมทั้งเท้าเล็กๆที่ยกขึ้นสูงเหวี้ยงมาด้วยความเร็ว มือหนาจับข้อเท้าเล็กๆนั่นไว้ก่อนจะสบตาเข้ากับใบหน้าสวยคมคายของสตรีเบื้องหน้า

หยางเหม่ยหลินเมื่อได้ฟังคำว่ากลิ่นอายแห่งรังสีสังหารจากปากของหยางชุนที่ร้องเตือนก็รับรู้ด้วยสัญชาตญาณ เท้าเล็กๆเหวี้ยงออกไปต้อนรับผู้มาเยือนทันที ใบหน้าหญิงสาวแสดงความตกใจที่มือหนาที่จับข้อเท้าของตนไว้ก่อนที่เขาจะปล่อยมันลง

หยางเหม่ยหลินหัวใจเต้นถี่รัวเมื่อสบสายตาเข้ากับดวงเนตรคมปราบของบุรุษตรงหน้าที่มีใบหน้าเรียบเฉยดุดัน ดวงตาคมราวกับจะตัดเฉือนทุกอย่างให้พังพินาศเพียงแค่มอง หยางเหม่ยหลินตกตะลึงไปราวสามลมหายใจ 

ไม่คิดว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าจะเป็นชายหนุ่มรูปงามราวภาพวาดผ่านสีของน้ำหมึกที่พริ้วไหว เรือนผมสีดำดูยุ่งเหยิงไม่เป็นระเบียบแต่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหาส่องกระทบแสงจันทร์เคลือบมันเป็นประกายดุจแพรไหมมีออร่าประกายสีม่วงอ่อนเบาๆ ดวงตาคมกริบสีน้ำทะเล ลึกล้ำดั่งมหาสมุทรยากจะหยั่งถึงดูสงบไร้ระลอกคลื่นใดๆประดุจสามารถดูดกลืนวิญญาณผู้คนได้

จมูกโด่งคมสันรับกับริมฝีปากบางระเรื่อ ใบหน้าติดเย็นชาเจ็ดส่วนอีกสามส่วนดูมีเสน่ห์เย้ายวนน่าค้นหา แต่หยางเหม่ยหลินกลับรู้สึกถึงความร้ายกาจที่แผ่ออกมารอบตัวของบุรุษผู้นี้ เฉกเช่นอสูรผู้เยือกเย็นหรือดั่งปีศาจร้ายผู้ไร้เทียมทาน

วิหคตัวน้อยหยางชุนที่เกาะอยู่บนบ่าของเหม่ยหลินรู้สึกหวาดหวั่นเข้าไปในจิตเบื้องลึกแห่งวิญญาณเมื่อสบสายตาคมปราบของบุรุษตรงหน้า มันทำการซุกหัวเล็กๆเข้ากับเส้นผมของนางอย่างหวาดกลัว ราวกับเด็กชายตัวน้อยที่หวาดกลัวผู้ใหญ่

‘เป็นอันใดไปหยางชุน’

‘ตัวตนแห่งผู้ใช้อักขระวิญญาณ ผู้จองจำได้แม้กระทั่งดวงวิญญาณ’
พูดคุยกับรีด

สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ ^^ อย่าลืมสโลแกนเมาไม่ขับนะเจ้าคะ 

หากใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน แวะมาเจอหน้าท่านจ้าวประมุขมารสายดาร์คผู้หล่อลากกระชากวิญญาณกันหน่อยก็ได้นะจ๊ะ

FCท่านจ้าวรายงานตัวจ้า ขอเสียงกรี๊ดหน่อยเร้วววว ^O^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.249K ครั้ง

47 ความคิดเห็น

 1. #1545 BG3031 (@Cake__Cake) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 14:29
  แบดบอยจริงๆท่านจ้าว
  #1545
  0
 2. วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 13:22
  คนนี้งานดีหุๆๆ
  #1425
  0
 3. #1154 wanwansweety (@wanwansweety) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 10:41

  ตามตามตามเก็บผู้เข้าฮาเร็มมีแต่ผู้น่ามองน่าแทะโลมอิอิอิ
  #1154
  0
 4. #912 Mr_pung_pung (@Mr_pung_pung) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 22:24
  จะผัวทุกคนไม่ได้นะ ให้เวลาหนูพักหายใจบ้าง กร๊าวววววใจ
  #912
  0
 5. #432 daring (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 21:37

  ไม่ควรใช้คำว่าตำหนักนะคะ น่าจะใช้แทนว่าจวนตระกูลหยาง เรือนหลัก เรือนเล็ก เรือนใหญ่ เพราะตำหนักจะอยู่ในวังค่ะ สำหรับเชื้อพระวงศ์

  #432
  0
 6. #420 seeyou122 (@nijwipha) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 23:28
  เห็นรูปอิมเมจ ปุ้บ ตกใจแบบเชี้ย หล่อมากกก 55555
  #420
  0
 7. #300 LavaCreamcheeses (@LavaCreamcheeses) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 00:04
  หล่อมากกกกก
  #300
  0
 8. #277 Virzus (@pippypunarak2205) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 03:38

  พระเอกชิมิ
  #277
  0
 9. #226 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 01:43
  ละลายย กับ ท่านจ้าวววว
  #226
  0
 10. #208 YuuuuuY (@YuuuuuY) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 21:54
  โอ้ย ละลายยยย
  #208
  0
 11. #199 aern242539 (@aern242539) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 02:51
  OMG พระเอกใช่ไหม หล่อมากกกกกกก
  #199
  0
 12. #164 pongladapapoom (@pongladapapoom) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 16:07
  หล่อร้าย (อ่านแบบละเลียด ๆ กลัวหมดตอน) 555+
  #164
  0
 13. #109 มอส (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 15:00

  รอต่อค่ะ

  #109
  0
 14. #104 nana_123 (@nana_123) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 13:32

  พระเอกอิมเมจหล่อมากเวอร์😘😍😍
  #104
  0
 15. #103 0849453504 (@0849453504) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 12:41
  สนุกค่ะ รอตอนต่อไปค่ะ
  #103
  0
 16. #102 KoodVIP87 (@KoodVIP87) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 11:52
  สนุกมากคะ อ่านรวดเดียว....รอนะคะ
  #102
  0
 17. #100 GOT7T (@GOT7T) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 11:13
  รอค่าาาา มาต่อเร็วน้าค้าาา
  #100
  0
 18. #98 74757475 (@74757475) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 09:07
  มาต่อเร็วๆๆนะ
  #98
  0
 19. #96 SaSu (ซาสุ) (@-1-2-3-4-5) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 01:44
  หล่อมากเลยเด้อ กรี๊ดดด
  #96
  1
  • #96-1 por4312525 (@por4312525) (จากตอนที่ 13)
   16 เมษายน 2562 / 11:29

   สนุกมาก จะรอนะ
   #96-1
 20. #95 Ning6653 (@Ning6653) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 00:55
  รอจ้าาาา กรี๊ดดดด
  #95
  0
 21. #90 HighGirl (@Ammy_PMP) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 17:42
  ท่านจ้าว กรี๊ดๆๆๆๆ
  #90
  0
 22. #89 Atm_01372 (@Atm_01372) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 17:19
  ร้องให้หนักมากๆๆๆๆๆ รอครับ
  #89
  0
 23. #88 Domlove (@Domlove) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 10:48
  รอตอนรต่อปายยยยยยยยยยยยค่ะ
  #88
  0
 24. #87 เห็ด (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 09:06

  แงงงง สนุกกกกกกก ชอบแบบชอบมากๆ

  #87
  0
 25. #86 SLeePPer71 (@SLeePPer71) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 09:05
  รอค่าาาา
  #86
  0