ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 21 : ตอนที่ 20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,748
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 899 ครั้ง
  29 เม.ย. 62

อาหารที่มีเด็กๆ ทั้งสามคนคือ ทิม แคล เควิน คอยทำให้ดูเป็นตัวอย่างพร้อมคำอธิบาย ทำให้ทุกคนได้ลองทำเอง หลังจากนั้นทุกคนทั้งสนุกและอร่อยไปกับการย่างอาหารรสชาติถูกใจ กินกันจนไม่สามารถกินต่อได้อีกทุกคนจึงวางมือ

" เบนอาหารนี้ไม่มีขายจริงเหรอ มันอร่อยมากข้าติดใจสุดๆ เลยนะ "

โทมัธเอ่ยปากอย่างเสียดายถ้าจะให้คนอื่น ทำจะรสชาติเหมือนแบบนี้หรือเปล่าการหมักเนื้อที่หอมเครื่องเทศแต่รสชาติของเนื้อไม่เสียความหวานและความสดของเนื้อยังอยู่ในปาก

ความบางของเนื้อที่วางบนกระทะเหล็กร้อนๆ มีน้ำมันไหลออกมา จากมันที่แทรกอยู่ตาม เนื้อวัวหรือเนื้อหมูช่วงสันคอ กลับอีกด้านอีกไม่นานแล้วส่งเข้าปากก็จะหวานกรอบนุ่มลิ้น ถ้าทิ้งไว้แห้งอีกหน่อยจะมีกลิ่นไหม้เกรียมๆ แม้จะแห้งนิดหน่อยของเนื้อที่หอมแต่ความหวานยังอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหมูสามชั้นสไลด์บางเนื้อไก่เนื้อหมูสับที่ผสมแป้งปั้นเป็นก้อนพอเข้าปากรับรู้ถึงความอร่อยนุ่มลิ้น

" ไม่มีขายช่วงนี้ครับท่านโทมัส จะเอาไว้เป็นช่วงพิเศษๆ ครับ การหมักเจ้าพวกนี้ให้อร่อยต้องทำซอสหมักใช้เครื่องเทศมากชนิด แล้วตัวซอสใช้เวลาหมักค่อนข้างนานถ้าจะทำขาย จริงต้องหมักทิ้งไว้เยอะๆ และตอนนี้อยู่ในขั้นตอนทดลองปลูกเครื่องเทศพวกนี้อยู่ เผื่อถ้าต้องเปิดขายจริงวัตถุดิบจะได้ไม่ขาด แต่ถ้าช่วงไหนมีผมจะไปแจ้งให้ท่านโทมัธได้จองครับ "

ส่วนในใจของเบนกำลังวางแผนกับรายการอาหารนี้อย่างขำๆ ( เฮ่อถึงทำง่ายก็ต้องทำให้เป็นเรื่องยากครับท่านโทมัส ของมันถึงจะมีมูลค่า หึหึ เก็บไว้ต่อรองผลประโยชน์อื่นน่าจะดี)

โทมัธที่ยังคงเสียดายที่ไม่สามารถกินต่อได้อีกทุกคนเหมือนพอนั่งมองหน้ากันสักครู่ได้สักครู่พนักงานนำไอศกรีมตักเป็นลูกครบทุกรสมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชิม

พอทุกคนลองตักเข้าปากความหวานเย็นชื่นใจมาต่อความร้อนจากการย่างเนื้อเลยชื่นใจมาก บ้างก้อนอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นที่ถูกใจขึ้นมาก เรียกเสียงฮือฮาได้จากทุกโต๊ะ

"เจ้านี้เรียกอะไร แล้วแบบนี้จะมีทุกวันไหม " อีริกที่ถูกใจนักหนาขอเพิ่มอีกถ้วย

" เรียกไอศกรีม แบบนี้มีถูกวันนะลุงอีริก ข้าเองอาจเพิ่มรสชาติไปเรื่อยๆ ด้วย ถ้าลุงชอบมาชิมได้ทุกวัน "

เบนที่ซาบซึ้งถึงความเมตตาที่ลุงอีริกมอบให้เขากับครอบครัวแม้จะดูเหมือนเรื่องเล็ก เลยคิดบริการลุงด้วยอาหารที่ลุงชอบเป็นพิเศษ คราวหน้าคิดจะทำน้ำแข็งใสแบบใส่เครื่องปิงชูให้ลุงชิม

" ดีดี ข้ามาทุกวันอยู่แล้วคงได้ชิมของใหม่ตลอด "

ด้านนอกอาหารที่แจกใช่เวลาไม่นานก็หมดลง มีหลายคนยังไม่ชิมแต่พนักงานก็ขอโทษอย่างสุภาพตามที่ฝึกฝนกันมา ด้วยไม่คาดคิดคนจะมามากขนาดนี้อาจเป็นเพราะคนจากเมืองอื่นที่เข้ามาในช่วงนี้ด้วยเพื่องานประมูล

หลังจากส่งแขกผู้มีเกียรติเรียบร้อยเบนยังได้นำไอศกรีมใส่กล่องไม้ให้ทุกคนนำกลับไปเป็นที่ถูกใจลุงอีริกอย่างมาก

เมื่อเก็บของเรียบร้อยก็ให้พนักงานได้ชิมอาหารเนื้องย่างของร้านและไอศกรีมและให้ย่างกลับไปฝากครอบครัวได้เบนได้บอกลาพนักงานให้ทุกคนเก็บทำความสะอาดและเตรียมตัวรับมือสำหรับการขายวันแรกสำหรับวันรุ่งขึ้น

เมนูเสต็กเฟรนช์ฟรายสลัดผัก มันบดกับปลาชุบเกล็ดขนมปังทอดโดยนำขนมปังจากร้านค้ามาทำเกล็ดขนมปังเพราะเบนใช้เวลากระชั้นชิดในการเปิดเลยยังไม่ได้ทำขนมปังเอง

ของหวานก็จะเป็นมันปิ้ง ซึ่งต่างจากของเดิมในอีกโลกที่ใช้นึ่งแล้วบดละเอียดใส่เครื่องปรุงเป็นกะทิน้ำตาลและเกลือ หรืออื่นๆ ตามแต่ใจเจ้าของสูตร.

ส่วนมันเทศที่นี้หวานมากรสชาติไม่ต้องปรุงเพิ่มเมื่อเผาแล้วกลิ่นจะหอมรสหวานมาก พอบดละเอียดแล้วปิ้งอีกนิดหน่อยความอร่อยแทบละลายในปากเบนจะเป็นคนเผาเอง และปอกเปลือกพร้อมบดมาเรียบร้อยให้พนักงานมาปั้นเป็นก้อนและปิ้ง เบนยังไม่ไว้ใจพนักงานตัวเองรอให้เขาที่เขาจะปล่อยให้ทำแต่ตอนนั้นเขาก็คงมีอาหารอื่นออกมาใหม่แล้ว

เบนวางแผนในการลงผักผลไม้ และพืชพรรณต่างๆ เบนยังตามหาเครื่องปรุงต่างเพื่ออาหารอีกหลายอย่างที่อยากทำ แต่ในขณะเดียวกันเบนอยากแข็งแกร่งมากกว่านี้เพราะของที่เขามีมันล่อตาคนอื่นมาก แคลที่พอกลับถึงบ้านเริ่มงอแงตามประสาเด็กเป็นครั้งแรกให้เบนเห็น

" พ่อเบนขาแคลตื่นเต้นที่เราจะมีร้านขึ้นมาอีก แต่แคลไม่อยากอยู่โรงเรียนประจำ แคลไม่อยากห่างจากพ่อ พ่อมีเรื่องแปลกใหม่ให้แคลทำตลอดจริงๆ เราเรียนกับพ่อก็ได้ทุกคนคิดเหมือนกันใช่ไหม "

แคลเริ่มอ้อนพ่อเมื่อคิดถึงว่าตัวต้องไปอยู่โรงเรียนประจำช่วงสามเดือนแรกคงคิดถึงพ่อน่าดู แคลมองอีกสองเพื่อหาคนสนับสนุนคำพูดตัวเอง พอเบนมองหน้าอีกสองคนพยักหน้าเห็นด้วย

" ลูกๆ ฟังพ่อนะ ถ้าอยากกลับบ้านเร็วต้องขึ้นก่อเกิดให้เร็ว แค่สามเดือนเองแล้วพวกลูกๆ ก็กลับมาหาพ่อทุก7 วันอยู่แล้ว และวิชาไหนน่าสนใจลอกมาฝากพ่อด้วย แล้วหนังสือเล่มไหนอยากได้หรือคิดว่าเหมาะกับพ่อซื้อเลย เควินอยากทำอาวุธศึกษาไปเอาความรู้มาฝากพ่อด้วย เราต้องรู้ว่าคนอื่นเขาเรียนอะไรรู้อะไร ส่วนความรู้จากพ่อลูกๆเรียนได้ตลอดชีวิตพ่อรออยู่ที่ฟาร์มของเรา "

เควินพยักหน้าตาวาวถูกใจ ส่วนคนอื่นพยักหน้าเข้าใจกัน

" แคลรู้และเข้าใจแต่มันอดคิดไม่ได้นี้ค่ะ "

เบนหอมแก้มของลูกสาวช่างพูด

" แล้วไม่กลัวเหนื่อยกันเลยหรือไง พ่อเบนใช้งานทุกวันเลยไม่ได้มีวันหยุดด้วยนะ "

เบนโยกหัวแล้วดึงคนอื่นมาหอมแต่ทิมและเควินอิดออดเล็กน้อยแต่ยินยอมแต่โดยดี

" ไม่เหนื่อยหรอกครับสนุกมากกว่าได้กินของอร่อยได้ใช้เวทแปลกๆ แต่ได้ผล ทำให้พวกเรารู้ว่าใช้เวทได้หลายแบบไม่จำเป็นต้องเอามาต่อสู้อย่างเดียว "

ทิมที่บอกให้เบนเข้าใจความรู้สึกที่คิด เบนเลยยิ่งภูมิใจกับเด็กๆ ใหญ่

" เอาละ ๆ ไปปลูกผักต่อได้แล้ว ไปดักปลาไปส่งร้านด้วย ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นไปเอาอะไรไปส่งร้านให้จดบัญชีไว้ด้วยเพราะนี้คือรายได้ของฟาร์ม เพราะพ่อจะให้เงินเดือนคนทำฟาร์มด้วย "

เด็กๆ ดีใจเร่งมือกันทำงาน เบนทดลองก่อดินเป็นที่อบขนมปังและผลไม้ โดยใส่ฟืนช่วงล่างคิดจะทดลองทำหลายอย่างไปเรื่อยๆ เอาหินมาสกัดเป็นเครื่องโม่แป้ง สำหรับแป้งข้าวสาลี แป้งข้าวโพด

เบนเดินไปดูสัตว์เลี้ยง ด้านหลังลูกหมาทั้งสามตัววิ่งมาหาอย่างดีใจตามมาด้วยแม่ของมัน ดูมันตัวใหญ่ขึ้นจากเดิมมาก เบนรินน้ำให้พวกมัน ไม่นานกระรอกบินกระโดดมาวนอยู่รอบๆ เมื่อเช้ามันได้ไปแล้วแต่มันอยากได้อีก

" อยากกินอีกหรือไงเรานะ "

เบนแหย่กระรอกบิน มันกลับพยักหน้าเบนสังเกตว่าเขาเข้าใจภาษามันรวมทั้งหมาและม้าที่เลี้ยงเบนเลยจะลองให้ลูกๆ เป็นคนให้พวกมันกินดูด้วยเผื่อเด็กสามารถเข้าใจพวกมันได้เหมือนกัน

" ไปหาผลงานมาก่อนไปหาต้นไม้ แบบที่ไม่มีในสวนมาถ้ามีต้นเล็กมาให้ 5 จะได้หนึ่งเดียวถ้ามีแต่ต้นใหญ่เอาผลมาให้ดูและพาไปเอาต้นกลับมาได้ต้นละแก้ว "

มันสองตัวทำท่าเหมือนฉีกยิ้มแลวหายไป เบนกลับไปปรุงซอสมะเขือเทศและนำซอสของสเต๊กเกล็ดขนมปัง ไก่ทอด ปลาย่าง เบนจะทำอาหารแค่ ไม่กี่อย่างและจะเพิ่มที่ละอย่างให้พ่อครัวค่อยๆ เพิ่มความชำนาญ

มะเขือเทศ
พริก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 899 ครั้ง

979 ความคิดเห็น

 1. #782 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 18:50

  สนุกมากค่ะ

  #782
  0
 2. #339 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 10:57
  ทำไมรู้สึกกระรอกจะเกรียน
  #339
  0
 3. #263 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 21:16
  นอกจากจะใช้แรงงานเด็กแล้ว ยังใช้แรงงานสัตว์อีกด้วย

  อิอิ
  #263
  0
 4. #207 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:12
  ชอบสายฟาร์มอ่ะ
  #207
  0
 5. #91 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 22:32
  รอนะคะ
  #91
  0
 6. #90 SotyNon (@sotylife) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 21:39

  รอรอค่ะ
  #90
  0
 7. วันที่ 29 เมษายน 2562 / 18:31
  เด็กๆน่ารัก
  #89
  0
 8. #88 Pruek (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 18:22

  ฟาร์มกำลังจะขยายใหญ่ขึ้นละ เบนรู้จักใช้นะ

  #88
  0
 9. #87 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 17:32
  กระรอกน่ารัก
  #87
  0