ตอนที่ 9 : ตอนที่ 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8206
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 774 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

เบนพาเควินมาที่ห้องถัดมาโดยมีแคลตามมาด้วยที่ทุกอย่างในห้องที่เบนนำออกมาวางมีเตียงที่นอนผ้าปูและผ้าห่มมาวางให้เควินมีกระจกติดผนังและที่วางของชั้นวางหนังสือและตู้เสื้อผ้า ที่ไม่เหมือนกับแคลคือไม่มีห้องน้ำในตัวและโต๊ะเครื่องแป้ง

เควินที่เดินแบบอายไปกอดเบนที่นั่งยอตัวรอแล้วชี้ที่แก้มให้ลูกชายหอม เควินกดจมูกแล้วเอาขึ้นแบบรวดเร็วด้วยความอายเบนหัวเราะชอบใจ แล้วมาที่ห้องของทิมที่เหมือนกับของเควินทุกอย่างแล้วก็รอให้ทิมหอมแก้มเหมือนอย่างทุกคนทำทิมที่อายและไม่กล้าแต่ก็ทำจนสำเร็จ

" ถ้าสองหนุ่มอยากได้ห้องน้ำในตัวแบบแคลต้องเลื่อนจากเวทพื้นฐานขั้น 5 พ่อจะทำให้เป็นรางวัล ที่ให้แคลก่อนเพราะแคลเป็นผู้หญิงพอโตขึ้นจะมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นหลายอย่างพ่อเลยต้องทำให้ก่อน "

ทิมและเควินก็เข้าใจแต่มีความมุ่งมั่นเกิดขึ้น เพื่อให้ได้พื้นฐานขั้น 5

พอทุกคนมาถึงห้องของเบนที่กว้างกว่าทุกห้องมีห้องน้ำในตัว มีโต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า

" และถ้าอยากได้ห้องแบบพ่อ ต้องเป็นเวทขั้นก่อเกิดขั้น 3 พ่อจะพาทุกคนทำห้องเองดีไหมและอีกอย่างห้องพ่อและเตียงพ่อที่ใหญ่แบบนี้ยังอยากให้ลูกนอนด้วยไง "

เบนยิ้มชอบใจที่ทุกคนเข้าใจและพากันลงมาด้านล่างเบนและทิมช่วยกันสร้างแทงค์เก็บน้ำขนาดใหญ่ด้านหลังเพื่อน้ำมาสำหรับใช้ภายในบ้านและให้แคลเรียกน้ำออกมาใส่ให้เต็ม

จากนั้นเบนให้ทิมกับแคลลงมือปลูกต้นไม้ที่ได้มาจากข้างทางโดยเบนเขียนแผนผังให้ดูว่าตรงไหนต้องลงอะไรแล้วปล่อยให้ทั้งสองคนทำงานโดยไม่ได้ตามคุม

ส่วนตัวเองตอนที่เรียกดินมาสร้างบ้านเบนพบดินขาวปะปนมา จึงคิดที่จะทำถ้วยชามเพราะโถสุขภัณฑ์เขาเองก็ใช่ดินขาวขึ้นรูปแต่ยังไม่สมบูรณ์ต้องมีการปรับปรุงอีก

" เควินไปกับพ่อลูกวันนี้ลูกเจองานหนักแน่ "

เบนแซวเควินที่ยิ้มชอบใจที่ตัวเองมีงานกับเขาบ้าง เบนพาเควินเดินสำรวจป่าเจอสมุนไพรก็เก็บเจอต้นไม้ที่ผลมันกินได้ก็เก็บเข้าแหวนมิติ ด้านเควินก็เหมือนกันที่เจอแล้วต้องเก็บเข้าแหวนเพราะเควินเริ่มรู้แล้วว่ามันทำเงินได้และบางอาจขายไม่ได้แต่พ่อบอกกินได้และอีกอย่างพ่อทำออกมาอร่อย

เดินสำรวจจนมาเจอแอ่งขนาดใหญ่ที่มีดินสีขาว เบนได้เก็บดินเหนียวมาบางส่วนและดึงดินขาวมาผสมกับดินเหนียวกำหนดรูปเป็นแก้วกาแฟและจานรองถ้วยจานและชามขนาดต่างๆ แล้วดึงน้ำออก

" เควินลูกใช้ไฟเผาดิบโดยการเพิ่มอุณหภูมิให้สูงขึ้นเรื่อยๆ " เควินรอเวลาอยู่แล้วจัดการตามที่เบนบอก

" หยุดก่อนลูก" เบนพบแร่คลอตซ์ที่เขาเคย อ่านพบว่าสามารถทำเป็นสารเคลือบบนภาชนะได้เขาจัดการแปรรูปบดแล้วนำไปเคลือบแล้วดึงน้ำออกให้เควินเผาด้วยความร้อนสูงจึงได้ชามชุดแรกออกมา

" เควินลูกเก็บดินขาวกลับไปมากหน่อย พ่อจะเก็บแร่คลอตซ์นี้เอง "

จากนั้นเควินเรียกดินขาวเก็บกลับไปตามที่เบนบอกเบนพาเควินสำรวจป่าคอยบอกให้เควินเก็บต้นไม้ที่เขารู้จักเก็บไปด้วยตอนนี้ทั้งสองคนไม่มีที่จะเก็บแล้วจึงพากันเดินทางกลับ

เมื่อมาถึงเป็นเวลาบ่ายที่ทุกคนเริ่มหิว เบนทำการหุงข้าวโดยใช้ไม้ไผ่ ทำปลาทอดกระเทียมพริกไทย ต้มจืดหมูให้เด็กๆ ลองกิน ขนมปังและแยมบลูเบอร์รี่และซอสแอปเปิล

ทั้งสี่คนกินอาหารด้วยความอร่อย ตอนนี้เบนรู้ว่าปลาที่เขาคิดไว้มีพลังวิญญาณจริงๆ และส่วนปลาที่หุ้มน้ำแข็งกลับไม่มีพลังวิญญาณ

หลังจากที่เด็กๆ ปรับพลังวิญญาณเบนบอกให้เควินใช่พลังวิญญาณในการยกต้นไม้ลงหลุมช่วยอีกสองคนที่ทิมเป็นคนขุดและยกลงหลุมและกลมส่วนแคลบางครั้งยกลงหลุมและรดน้ำตอนนี้มีเควินมาช่วยยกต้นไม่ลงหลุมและกลบดินตอนแรกก็ทุลักทุเลมอมแมมกันทั้งหมดแต่เบนก็ปล่อยให้ช่วย กันทำจนเสร็จรวมทั้งต้นไม้ใหม่ที่พึ่งได้มา

เบนก่อโรงนาเป็นโรงที่หนึ่งขึ้นมาสำหรับทำเครื่องดินเผาโดยชุดแรกเขานำมาใช้ภายในบ้าน เควินนำดินขาวเก็บไว้ในโรงนาตามที่เบนบอกโดยที่เบนเรียกไม้มาวางเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายกล่องส่วนเบนก็วางแร่คลอตซ์ในไม้ที่เตรียมไว้

เบนก่อโรงนาโรงที่สองขึ้นมาสำหรับให้เควินทำโรงเหล็กสำหรับอุปกรณ์และอาวุธตามที่เควินสนใจหลังจากนั้นมาเก็บความเรียบร้อยของต้นไม้ที่ทิมกับแคลและเควินช่วยกันลงไว้

ตอนนี้มีต้นพุทราที่ลงได้ 20 ต้นแต่ละต้นห่างประมาณสองเมตรโดยใช้ไม้เป็นตัววัด มีแอปเปิล 20 ต้นมีต้นพลับ 10 ต้นมีมะม่วง 10 ต้น มีต้นพรุน 5 ต้น มีต้นส้มอีก 20 ต้น มีเชอร์รี่อีก 5 ต้น และปลูกต้นบลูเบอร์รี่ไว้ใต้ต้นไม่พวกนี้ 25 ต้น และต้นไม้แต่ละชนิดจะมีต้นไม้ที่มีพลังวิญญาณเพียง 3 ต้นเพราะเป็นต้นไม้ที่ผ่านการเข้าฟาร์มมาแล้วยกเว้นบลูเบอร์รี่กับแอปเปิลที่เข้ามาแล้วทุกต้น

เด็กทั้งสามคนสนุกกับการปลูกต้นไม้ เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ใกล้ค่ำแล้วส่วนผักยังไม่ได้ลง

เบนเลยชวนเด็กๆ สร้างกำแพงด้านหน้าไว้ก่อนโดยเขากับทิม ยกดินขึ้นมาเป็นแนวกำแพงแคลดึงน้ำออกส่วนเควินเผาไฟเว้นช่องทำประตู เบนที่พบเห็นต้นอัญชันในป่าเลยนำมาปลูกหน้ากำแพงเพื่อให้มันไต่คลุมกำแพงอีกชั้นหนึ่ง

ทุดคนภูมิใจในผลงานที่ตัวเองทำวันนี้ทุกคนยังไปอาบน้ำที่ลำธารเพราะมอมไปด้วยดิน เบนให้แคลเก็บน้ำออกจากบ่อให้เควินยกปลาขึ้นมาเพราะตอนนี้เริ่มคล่องมากหลังจากยกต้นไม้ลงหลุมเพื่อให้เบนเก็บเข้าแหวนมิติ

เบนที่ได้ซื้อน้ำมันมาไว้สำหรับการทอดนำมันฝรั่งออกมาล้างแล้วปลอกหั่นเป็นชิ้นเหมือนเฟรนช์ฟรายพึ่งลมให้แห้งรอทอด แล้วได้นำปลาออกมาแร่เอาเนื้อปลาหันเป็นชินมาคลุกแป้งแล้วทอดทำน้ำซอสราดพักใส่ถ้วยไว้ถ้าจะกินแล้วค่อยราดอีกที จากนั้นนำผักสดมาหันเพื่อทำสลัดใส่ขนมปังที่หันเป็นชิ้นเล็กๆ ทำวุ้นผลไม้ที่มีเชอร์รี่และบลูเบอร์รี่

นำเห็ดออกมาฉีกฝอยและคลุกแป้งบางๆลงทอดแล้วตักผักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้ แล้วเอาขึ้นเคี่ยวน้ำตาลเกลือพอได้รสชาติและเหนียวก็ใส่เห็ดลงไปกวนให้เกาะน้ำตาลเล็กน้อยจากนั้นก็อบอีกครั้ง

ระหว่างที่ทำอาหารรอบนี้เบนวางแผนที่จะขายไอศกรีมเพื่อหารายได้ส่วนฟาร์มนี้ ถ้าจะขายของในนี้อาจจะได้ราคาน้อยยกเว้นผลไม้หรืออาหารพลัง วิญญาณแต่เขาและเด็กๆ ยังไม่แข็งแรงพอฉะนั้นเขาไปขายขนมและทำไอศกรีม ไปขายดีกว่าแล้วคอยหาข่าวด้วยถ้าจะให้ดีควรส่งเด็กๆ เข้าโรงเรียนถ้าเป็นลูกศิษย์ของโรงเรียนเวทมนตร์น่าจะมีหนทาง

ทิม แคลและเควินเห็นอาหารรอบนี้ต่างกินกันอย่างเอร็ดอร่อยอีกมื้อเบนปรึกษาเด็กๆ ทั้งสามคนเห็นด้วยโดยเฉพาะอาหารชุดนี้น่าจะขายดี

" พรุ่งนี้เราจะลงผักและ พ่อจะทำไอศกรีมที่ว่าให้ชิม"จากนั้นทุกคนก็ตามเบนขอนอนด้วยเหมือนเคยส่วนทิมที่ละล้าละลังว่าจะตามเข้าไปดีไหมกลับเป็นเควินที่ดึงทิมเข้าไปเพราะเจ้าตัวอยากมีเพื่อนนอนกับพ่อเหมือนกัน
ห้องของเบนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 774 ครั้ง

660 ความคิดเห็น

 1. #620 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 07:54
  เรื่องที่ดินละ ทำให้ถูกต้องด้วยเดี๋ยวจะโดนโกงเด้อ
  #620
  0
 2. #328 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:17
  ได้แร่แบบเก็บข้างทาง ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #328
  0
 3. #320 aomkikkok Byt Byt (@aomkikkokffk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 19:15
  บางอย่างมันดูงง555
  #320
  0
 4. #193 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 01:44
  เก่งมาก เริ่มตั้งตัวได้แล้ว
  #193
  0
 5. #39 pandaztik (@pandaztik) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 22:33
  อยากได้ห้องนอนแบบนี้
  #39
  0