ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 64 : ตอนที่ 63

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 376 ครั้ง
  5 ส.ค. 62

รถม้าสองคนเคลื่อนตัวออกไปจากตัวเมือง รถคนแรกที่เบนและเด็กๆ มีโจช่วยบังคับรถด้านหน้าคู่กับล่อล่า รถที่ตามมาตามหลังมีทาริกและหนึ่งพ่อครัวที่ออกเดินทางลงใต้พร้อมเบนและทำเป็นกองคาราวานเล็กๆ เหมือนเดิมเป้าหมายที่เบนบอกทุกคนมันคือวัตถุดิบของอาหารที่อร่อยมาก
"ถ้าไปถึงที่นั่น พ่อมีหลายเมนูพ่ออยากทำให้ลองชิม พ่อมีหลายอย่างอยากทำออกมาขาย "
เบนชวนเด็กๆ คุยระหว่างเดินทางถ้าช่วงไหนมีเสียงของกระรอกบินร้องบอกว่ามีสมุนไพรหรือต้นไม้ที่ผลกินได้จะส่งคลื่นเสียงบอกเบน เบนจะลงมาเดินเช่นเคยเพราะเด็กๆ สนุกกับมันมาก
เมื่อออกจากเมืองหลวงมาหมู่บ้านรอบนอกป่าด้านนี้ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์มากมีสมุนไพรหลากหลายชนิด สี่พ่อลูกและคนจากฟาร์มนั้นรู้สึกเพลิดเพลินกับการเก็บสมุนไพรในป่าแห่งนี้เป็นอย่างมาก ทั้งแปดเข้ามาในเขตป่าลึกด้านใน ทาริก โจ พ่อครัว ล่อล่า ที่เป็นผู้ติดตามในรอบนี้ หมาป่าทมิฬคอยเฝ้าระวังอยู่รอบๆ งูบินหางปลาคอยเป็นยามด้านบนกระรอกอ้วนอยู่ตามกิ่งไม้จมูกของจะได้กลิ่นต้นไม้ที่มีค่าเสมอ เบนเลยต้องพามาด้วยทุกครั้ง
" นายท่านทางนี้มี ต้นผีเสื้อเพลิงครับ มีอยู่สองกอใหญ่เลยทีเดียว"โจรีบรายงาน ต้นผีเสื้อเพลิงนี้เป็นหนึ่งในตัวยาฟื้นฟูพลังวิญญาณได้ดีที่เดียว
เมื่อเบนและเด็กๆได้ยินรีบเดินมาดูความดีใจที่ได้สมุนไพรสำคัญ ทิมขุดดินหุ้มรากของต้นผีเสื้อเพลิงขึ้นมา
" เควินต้นนี้เอาไว้มิติของเจ้า เอาไว้ใกล้กับต้นบัวเพลิงบุปผาอยู่พอมันแข็งแรงพอขยายพันธุ์แล้วค่อย เอาไปใส่มิติอื่นๆ หรือเอาไปปลูกตามฟาร์มสาขา "
เบนมองพลังงานธาตุของต้นผีเสื้อเพลิงที่ทิมใช้ธาตุดินยกขึ้นมานั้นยิ่งรู้สึกชอบ
" ครับท่านพ่อ " เควินรับหน้าที่นำต้นผีเสื้อเพลิงเข้าไปปลูกใกล้ต้นบัวเพลิงบุปผาเมื่อปลูกเรียบร้อยก็ออกมารวมขบวนการหาของป่ากันต่อ
หมาป่าทมิฬที่ออกล่ากระต่ายเขาเดียวมาให้นับสิบตัวมาให้เป็นอาหารมื้อกลางมื้อกลางวัน
" ขอบใจพวกเจ้ามาก " เบนเห็นเจ้ากระต่ายเขาเดียวนี้ทำให้นึกถึงป่าอาถรรพ์คิดว่าหลังจากเด็กๆได้ลงประลองแล้วเราจะลองไปทดสอบฝีมือกับ สัตว์ในตำนานในแถวที่มีต้นไม้เพลิงดู
เบนหยุดพักกินอาหารใกล้ภูเขาไผ่หยกเขียว ป่าแถบนี้เคยมีคนพบไผ่หยกเขียวที่หน่อและใบของมันมีคุณสมบัติพิเศษใช้บำรุงพลังวิญญาณได้เป็นอย่างดี ตัวต้นไผ่สามารถนำมาเป็นอาวุธอย่างดี แต่มันสามารถเคลื่อนย้ายหนีการตามหาของมนุษย์ได้ตลอดจึงไม่ค่อยมีคนพบมันได้ง่ายนัก
เบนหาทำเลใกล้บึงบัวที่ใหญ่พอสมควร พ่อครัวทำการถลกหนังกระต่ายเขาเดียว ผ่ากลางให้แผ่ออกหมักด้วยเกลือ และขิงขูด พริกไทย ผงปรุงรส ใช้ไม้ไผ่หนีบกระต่ายเขาเดียวสองข้างแล้วนำ ไปย่างบนไฟที่เตรียมไว้ เด็กสามคนลงไปช่วยพ่อครัวย่างกระต่ายเขาเดียวเนื้อกระต่ายมีมันแทรกอยู่ทุกส่วนเมื่อย่างมาได้ไม่นาน น้ำมันบนเนื้อกระต่ายมีการเดือดขึ้นเล็กๆก่อนจะละลายกลายเป็นน้ำมัน " ฉี่ๆๆ" เสียงน้ำมันที่หยดโดนถ่านเกิดเป็นควันที่มีกลิ่นหอมไปทั่ว เนื้อกระต่ายเริ่มออกเป็นสีเหลืองอ่อนๆ เบนให้โรยพริกไทยและเกลือลงไปอีกรอบ พอสุกได้ที่เนื้อของมันออกมาเป็นสีเหลืองอมทองเลยทีเดียว ประกอบกับข้าวสวยที่หุงอยู่ในกระบอกไม้ไผ่เริ่มสุกมันส่งกลิ่นหอมผสานกันกับกลิ่นของกระต่ายย่าง
เบนได้แยกกระต่ายเขาเดียวที่ย่างไว้ยังไม่สุกดีนั้นนำมาสับละเอียดพร้อมกระดูก ตั้งกระทะพร้อมใส่น้ำมันแค่เล็กน้อย ใส่พริกแกงที่ตัวเองมักจะปั่นเก็บไว้เสมอเมื่อเบื่ออาหารจำพวกย่าง ผัดพริกแกงจนหอมใส่เนื้อกระต่ายเขาเดียวที่สับเอาไว้ผัดจนเข้าเนื้อ ตามด้วยเม็ดพริกไทยใบมะกรูดฉีก เรียกน้ำย่อยในกระเพาะของหลายคนส่งเสียงร้องออกมาพร้อมเสียงจาม
" ฮ่าๆๆ ท่านทาริกเก็บอาการหน่อย " โจที่ร้องแซวหัวหน้า เรียกรอยยิ้มจากทุกคน ลูกๆทั้งสาม สามคนของเบนนั้นเริ่มกินเผ็ดเหมือนเบนได้ เมื่อลงมือกินอาหารรสชาติกระต่ายเขาเดียวที่มีมันแทรกตามเนื้อตลอดทั้งตัวกัดแต่ละคำแทบละลายในปาก ทำให้ทุกคนหยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว ส่วนผัดพริกแกงกระต่ายนั้นเด็กๆ ใช้คลุกกับข้าวและมีน้ำสับปะรดหวานเย็นมาคอยลดความเผ็ด ทุกคนต่างติดใจรสชาติของมันเป็นอย่างมาก
" หมาป่าทมิฬพาขาไปล่ากระต่ายเขาเดียวเอาไปเลี้ยงที่ฟาร์มที่ "
เบนร้องสั่งหมาป่าทมิฬให้พาไปล่ากระต่ายเขาเดียวในบริเวณที่มันไปพบมามันรวมตัวอยู่กันเป็นฝูงใหญ่ ทิมใช่กรงขังดินจับกระต่ายเขาเดียว เควิน กับแคลไล่ต้อนให้มันมาทางทิมให้เข้าไปในกรงขนาดใหญ่ที่ทิมทำเอาไว้แล้วใส่เข้ามิติ เบนได้กระต่ายเขาเดียวมาเกือบร้อยตัวเพราะกระต่ายเขาเดียวเป็นสัตว์อสูรขั้นต่ำแพร่พันธุ์เร็วไม่ดุร้ายเหมือนกระต่ายเขาแก้วและตัวเล็กกว่ามาก เบนรีบนำกระต่ายเขาเดียวกลับฟาร์มให้คนในฟาร์มดูแลและคอยให้อาหารแล้วกลับออกมาที่จุดเดิม
ทุกคนเริ่มกางเต็นท์ไว้สำหรับพักผ่อนคืนนี้ รวมทั้งของสี่พ่อลูกด้วยทาริกและโจนั้นเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยในขณะที่เตรียมเต็นท์อยู่นั้น
" ว้าย " " ตูม" มีเสียงร้องของลอล่าดังขึ้นเบนให้ล่อล่าและเด็กๆ เก็บเม็ดบัวที่แก่เต็มที่และเก็บรากบัวเพื่อจะนำมาต้มหรือทำขนมให้ทุกคนได้ลองกิน เด็กๆลอยตัวตัดฝักบัวใส่ตะกร้าอยู่ มีลอล่าได้ดึงรากบัวอยู่ใกล้ๆ ขอบบึงและเดินลงไปเรื่อยๆ ทิมที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ใกล้ใช้เวทคุมธาตุไม้ใช้เถาวัลย์ดึงตัวลอล่าขึ้นมา
"กึก" เสียงของฟันกระทบกันของจระเข้ตัวขนาดใหญ่เท่าช้างที่ใช้ความอดทนแอบซุ่มรอเหยื่ออยู่ มันพบลอล่าที่กำลังดึงรากบัวแล้วเดินเข้ามาใกล้มัน ตัวจระเข้ยักษ์ใช้ความอดทนรองับเหยื่อที่หลงเข้ามาแต่ล่อล่าเห็นเข้าเสียก่อน เธอตกใจถอยหลังออกมาด้วยความเร็วแต่สะดุดรากบัวทำให้หงายหลัง ทิมที่ลอยตัวอยู่ใกล้ๆ เพื่อจะช่วยถอนรากบัวใช้เถาวัลย์ดึงตัวขึ้นมาแต่แขนของล่อล่าครูดไปกับกิ่งไม้ทำให้เกิดบาดแผลเป็นทางยาว
จระเข้ยักษ์ผิวดำทะมึนบนตัวของมันมีแต่โคลนและรากบัว เคลื่อนตัวตามลอล่ามาอย่างรวดเร็ว เบนใช้บาเรียกันการโจมตี ทาริกเข้าไปดึงลอล่าออกห่างจากจุดเกิดเหตุ
" เพล้ง!!" บาเรียที่ไม่ได้ลงอักขระแตกลงในพริบตา "กรร!!!" เสียงของจระเข้ยักษ์ขู่คำราม มีเสียงเคลื่อนไหวภายในบึงบัวขึ้นอีก ลอล่าที่ตั้งตัวได้ลอยตัวขึ้น ทาริก โจและพ่อครัวตามมา สัตว์อสูรของฟาร์มโดนเรียกตัวกลับในขณะที่พวกมันออกสำรวจ
ทุกคนระวังมันเป็นสัตว์อสูรขั้นสูง เบนร้องบอกทุกคนแคลเปิดการต่อสู้ด้วยปล่อยพลังแห่งน้ำแข็งลงไปยึดพวกมันไว้ " เพล้ง" " ปุๆๆ" เสียงน้ำแข็งที่แตกออกแล้วร่วงลงมา จระเข้ยักษ์ขยับตัวด้วยความเร็วใช้หางฟาดไปที่เด็กๆ ลอยตัวอยู่ทั้งสามคนร่ายบาเรียกั้น " เพล้ง " "ปึก" เสียงบาเรียแตกและหางฟาดโดนเควินกระเด็นร่วงลงไปกับพื้น
" เควิน "เบนร้องเสียงดัง ทุกคนลงมือช่วยกันโจมตีจระเข้ยักษ์ แต่ไม่ระคายผิวของมันนอกจากเวทของเบนที่สร้างรอยแผลขนาดใหญ่ให้มันและทาริกที่ทำให้ฟันมันหักได้ ในขณะที่ทุกคนลงมือนั้นมีจระเข้อีกสี่ตัวโผล่ขึ้นมาจากบึง แคลลงไปดูเควินที่นอนอยู่
เบนเป็นห่วงลูกชายและเริ่มโกรธจระเข้พวกนี้ งูบินหางปลาและหมาป่าทมิฬมาถึงพอดี หมาป่าทมิฬที่เป็นคู่หูของเควินเข้าเป็นดูคู่หูของตัวเอง เควินลุกขึ้นมาหลังจากที่กินน้ำจากฟาร์ม ใช้เวลาไม่นานก็สามารถลุกขึ้นมานั่งบนหมาป่าทมิฬรวมทั้งแคลด้วย ทุกคนร่ายเวทกรงขังธาตุหลักของตัวให้เบนได้ลงมือกับจระเข้ยักษ์ตัวแรกอยู่ แต่ของไม่สามารถขังจระเข้ยักษ์ได้
"เพล้ง" " ทุกคนระวังตัวลอยสูงไว้ก่อน " ทาริกส่งเสียงร้องเตือนทุกคน
เบนลงมือใช้ป่าแห่งการจองจำแต่ฟันของจระเข้ยักษ์นั้นกัดเถาวัลย์ขาดกระจุย เบนรีบเปลี่ยนเป็นกรงขังแห่งเพลิงแล้วสร้างดาบแห่งลมและเพลิงผ่ากลางลงบนจระเข้ยักษ์ได้สำเร็จด้วยพลังวิญญาณเกือบหมด เบนใช้ขนมปังจากฟาร์มกินเข้าไปเพื่อฟื้นฟูพลังงานแล้วตามด้วยน้ำจากฟาร์ม
เมื่อพลังวิญญาณได้รับการฟื้นฟู เบนก็มาช่วยทาริกและทุกคนร่ายเวทเพื่อกักตัวจระเข้ยักษ์ที่ขึ้นมาใหม่อีก 4 ตัว เควินและแคลที่นั่งอยู่บนมาป่าทมิฬที่พาหลบหลีก การไล่ตามของจรเขยักษ์สองคนสองหมาป่าทมิฬผลัดกันใช้เวทต่อสู้กับจระเข้ที่ไล่ตามมาฟาดหางใส่ ใช้ขาไล่ตะปบและไล่งับ เบนใช้กรงขังแห่งเพลิงกักขังจระเข้ที่ไล่ตามเควินและแคลจากนั้นปล่อยให้แคลและเควิน รวมทั้งหมาป่าทมิฬช่วยกันโจมตีอยู่นอกกรงขังแห่งเพลิง
"กรรรร" เสียงของจระเข้ที่หาทางออกจากกรงขังที่ทำจากดินที่โจและทิมได้ช่วยกันร่ายเวทดิน ขึ้นมาเพื่อช่วยดึงเวลาให้เบนและทาริก ในขณะที่เบนและทาริกกำลังร่ายเวทเพื่อกักขังจระเข้ตัวอื่นๆ อยู่ มันพยายามใช้หางฟาดใส่กรงขังที่ทำจากเวทดินอยู่ตลอดเพื่อทำลายซึ่งก็ได้ผล มันกำลังจะแตกสะลาย เบนรีบมาสร้าง กรงขังแห่งเพลิงซ้อนทับกรงขังแห่งดินอีกรอบ เมื่อกรงขังแห่งดินแตกออกก็เจอกับกรงขังแห่งเพลิง ทุกคนแยกกันยืนอยู่หน้ากรงขัง
" ทุกคนลองหาวิธีโจมตีมัน " เบนสั่งให้ ทุกคนใช้เวทโจมตีเข้าใส่จระเข้ที่อยู่ในกรงรวมทั้งหมาป่าทมิฬ พวกมันเริ่มช่วยคู่หูพ่นไฟกรดเข้าใส่ งูบินหางปลาและกระรอกบินที่ร่วมด้วยช่วยอยู่ด้านบน จระเข้เริ่มเกิดบาดแผลแค่เล็กๆ น้อย ๆ และขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย เวทต่างไม่สามารถทำอะไรจระเข้ให้เกิดบาดแผลขนาดใหญ่ได้นอกจากฝีมือการทำลายของเบนและทาริก
หนังจระเข้หนามากมันเริ่มใช้ปากกัดไปที่กรงแห่งเพลิงเพื่อให้ตัวเองได้ออกมา แต่มันทนความร้อนไม่ได้ เบนไม่คิดจะเอากลับไปเลี้ยงที่ฟาร์ม
" ทุกคนถอยออกมา ข้าจะลงมือเอง " เบนเรียกระเบิดเพลิงปาใส่ " กรรรรร" มันพยายามหาทางหนีไฟที่เบนขว้างใส่จากนั้นใช้ธาตุลมผสมธาตุไฟ สร้างดาบอันใหญ่ขึ้นผ่าลงตรงกลางกรงแห่งไฟเหมือนเคย ทาริกเริ่มเรียนแบบการผ่าจระเข้ยักษ์ ทั้งสองช่วยกันจนครบ เบนลงมานั่งฟื้นฟูพลังงานข้างทาริกที่นอนหมดแรงอยู่
มหกรรมการแล่เนื้อจระเข้ยักษ์ได้เกิด อาหารมื้อนั้นจึงเต็มไปด้วยบาบีคิว และเสต็กจระเข้ที่รสชาติอาจจะสู้เนื้อกระต่ายเขาเดียวไม่ได้แต่เนื้อขาวๆ ของมันก็อร่อยกว่าเนื้อปลามากเลยทีเดียว

error loaded
สเต็กปลาerror loaded

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 376 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #744 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 15:41
  หนังหนนาขนาดนี้ทำเสื้อเกราะเลยไหม
  #744
  0
 2. #738 Kang (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 13:24

  หหายไปไหนแล้ว.....รออยู่นะ

  #738
  0
 3. #737 Tan (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 19:00

  รอปัญหาต่อไปค่ะ

  #737
  0
 4. #734 TamilCheatm (@TamilCheatm) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 10:30

  ขอบคุณครับผมอ่านทุกตอนรวดเดียวเลยละ
  #734
  0
 5. #733 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 07:14
  ผัดกระเพราใส่เนื้อจระเข้อร่อยอย่าบอกใคร
  #733
  0
 6. #732 อาริน (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 01:10

  ทำร้ายกันด้วยภาพอีกแล้วนะคะไรท์ 5555555+

  #732
  0
 7. #727 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 23:10

  รอตอนต่อไปค่า
  #727
  0
 8. #725 ยุวรี (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 19:59

  รอค่าติดตามทุกตอนสนุกมากค่าา​ เรื่องอื่นก็สนุกค่ะ

  #725
  0
 9. #722 gggooo (@gggooo) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 12:54

  รอการเดินทางผจญภัยต่อไปคะ

  #722
  0
 10. #721 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 12:47
  สเต็ก.. ต้องเป็นเนื้อเท่านั้น
  โดยเฉพาะทีโบน.. โอย แค่คิดก็ฟินแล้ว

  ของฟาร์มโชคชัยสิ.. อร่อยฝุดๆ
  #721
  1
 11. #719 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 12:03
  รอนะคะ
  #719
  0
 12. #718 vesa55555 (@vesa55555) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 11:56
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #718
  0