ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 63 : ตอนที่ 62

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2265
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 256 ครั้ง
  5 ส.ค. 62

" นายท่านคนตระกูลแบรนดอนมา บุกเข้ามาจะทำลายร้านค้าแต่ตอนนี้โดนเวทสะท้อนกลับของนายท่านได้รับบาดเจ็บกลับไป"
กระรอกบินรายงานให้เบนรู้ในขณะที่มันยังนอนมองคนจากตระกูลแบรนดอนนำกำลังกลับไปพร้อมเอาผลไม้จากฟาร์มขึ้นมานั่งกิน
" อืมม!! เรียกหมาป่าทมิฬของเรา ไปจัดการพวกแบรนดอนกันเลยดีกว่า "
เบนส่งคลื่นเสียงให้เหล่าหมาป่าไปรวมตัวที่ฟาร์มสาขาแรก
" ทาริก และโจไปกับข้าและลูกๆ ที่เหลือคุมงานเตรียมพร้อมสำหรับการขายพรุ่งนี้เหมือนเดิม " เบนพาลูกทั้งสามคนมีทาริก โจและการินตามไปด้วย เบนเปิดรูหนอนตรงไปยังตระกูลแบรนดอนตรงห้องโถงส่วนกลางตามที่จำได้พร้อมส่งเสียงสั่งให้คนไปตามคาร์โลและเซริก
"พวกเจ้าไปเรียก ท่านคาร์โลและเซริกออกมาพบข้า"
คนในตระกูลแบรนดอนที่อยู่บริเวณนั้น หลายคนจำเบนได้ไม่กล้าลงมือทำอะไร อีกทั้งยังกลัวหมาป่าทมิฬ จึงได้รีบกลับเข้าไปตามคาร์โลในห้องนอนของเซริก ที่กำลังให้มารักษาบาดแผลอยู่
" นายท่าน ๆ ตอนนี้ท่านเบนพาคนและสัตว์อสูรบุกมาที่ห้องโถงของเราแล้วครับ " คาร์โลตกใจกับการรายงาน รีบออกจากห้องมาที่ห้องโถง พร้อมร้องตะโกนสั่งให้ไปตามจอมเวทมา
" เจ้าต้องการอะไรอีกเบน ร้านค้าเจ้าก็ได้ไปแล้วทำไมบังอาจบุกมาที่นี่อีก ยืนมองอะไรจัดการมันซิ "
คาร์โลส่งเสียงดังเพื่อเรียกขวัญตัวเอง คนจากตระกูลแบรนดอนต่างถืออาวุธเพื่อจะโจมตีเบนและพวก
" เป็นเพราะพวกท่านต่างหากที่ไม่หยุดมือ ยังส่งคนไปโจมตีร้านของข้า ตัวข้าเองคงใจดีเกินไป เข้ามาเลยนี้ข้าจะจัดเสียให้มันจบรวมเรื่องเก่าๆด้วย "
เบนร่ายเวทน้ำแข็งยึดคนในตระกูลแบรนดอนทุกคนเอาไว้ " ก กะ แกใช้เวทได้ เวทน้ำแข็ง"
เซริกร้องอย่างตกใจเพราะตัวเซริกเอง มีธาตุน้ำและการต่อสู้ไม่เก่งนัก มักจะให้สามจอมเวทที่จ้างไว้ทั้งสามคนลงมือมากกว่า จอมเวทที่จ้างเอาไว้มี จอมเวทลม และจอมเวทไฟทั้งสองคน
" ใช่.. ข้าใช้เวทได้และข้าขอบอกพวกท่านว่า ครั้งนี้ข้าจะไม่ทำอะไร แค่ให้พวกเจ้าย้ายออกจากบ้านหลังนี้ไปหาที่อยู่ใหม่เรื่องเก่าข้าจะไม่เอาความ ข้าจะถือว่าที่ผ่านไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วเลิกวุ่นวายกับพวกข้าถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่ "
เบนบอกคาร์ร้องอุทานภายในใจ ส่วนเซริกนั้นประหลาดใจและตกใจกับภาพที่เห็น
" มันจะมากไป บังอาจมาวุ่นวายคนภายใต้การดูแลของจอมเวทอย่างข้า"
จอมเวททั้งสามมาปรากฏตัวต่อหน้าเบน ร่ายเวทไฟกร่อนกระดูก ที่ออกมาเป็นสายออกมาจากมือของจอมเวทพุ่งเข้าใส่เบน เบนเรียกโล่ดินขนาดใหญ่ขึ้นมาป้องกัน ทุกคนนั้นได้ร่ายบาเรียครอบตัวเอาไว้
"เฮ่อ..นี้จอมเวทไฟของพวกท่านมีฝีมือแค่นี้เองหรอกหรือ " ทาริกที่รู้สึกโมโหกับพวกจอมเวทที่ชอบแอบมาลอบโจมตีร้านเลิศรส
" ฮ่าๆๆปากดี ลองนี่ดู " จอมเวทแห่งไฟทั้งสองร่ายเวทไฟขั้นพิภพ ไประเบิดเพลิงใส่เบนและคนจากฟาร์ม เบนกางบาเรียขึ้นมาครอบทุกคนไว้อีกชั้น
" ฮึ ตกลงพวกท่านต้องการให้ข้าลงมือจริงๆใช่ไหม บ้านนี้เป็นของพ่อข้าและข้าที่ถูกพวกเจ้าเอาไป ข้าเห็นแก่ท่านพ่อเลยยังเปิดโอกาสให้ย้ายออกไปดีๆ " เบนยังอยากให้โอกาสทางคาร์โล
จอมเวทไฟผนึกกำลังใช้เวทตาข่ายเพลิงครอบลงบนบาเรียที่เบนร่ายเอาไว้เพื่อต้องการให้พลังตาข่ายไฟนั้นทำลายบาเรียของเบนลง ตาข่ายเพลิงนั้นลุกไหม้อยู่บนโดมบาเรียของเบนอย่างต่อเนื่อง
เบนส่งสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่าจะวิธีเคลื่อนย้ายออกไปด้วยมิติ เบนร่ายเวทน้ำแข็งขึ้นอีกครั้ง ตาข่ายเพลิงที่ครอบพวกเขาไว้เริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง ตาข่ายเพลิงเริ่มโดนเวทน้ำแข็งกลืนกินจนไม่เหลือพลังแห่งไฟกลายเป็นตาข่ายน้ำแข็ง แล้วพังทลายลงมาพร้อมบาเรียเพราะเวทน้ำแข็ง
"แย่ละ!! เวทน้ำแข็งขั้นพิภพเหมือนกันแต่ทรงพลังกว่าเวทเพลิงสองคนรวมกันเสียอีก " คาร์โลตกใจกับความสามารถของเบน เบนพาทุกคนออกมาจากตาข่ายน้ำแข็งที่ครอบบาเรียไว้ด้วยรูหนอนของมิติก่อนที่มันจะพังทลายลง
" เกิดอะไรขึ้น!! พวกมันมีมิติธาตุด้วย" จอมเวทธาตุไฟอุทานออกมาอย่างตกใจ กับเวทที่เบนใช้อีกครั้ง จอมเวทปาระเบิดเพลิงใส่เบนอย่างรวดเร็ว เบนใช่โล่แห่งวารีขึ้นรับนั้น โล่วารีดูดระเบิดเพลิงหายเข้าในน้ำวนเล็กๆปรากฏอยู่ตรงกลางโล่ เบนรับมืออยูกับจอมเวทเพลิงถึงสองคน โจต้องการจะเข้ามาช่วยแต่เบนยกมือห้ามไว้เพราะอยากให้คนจากแบรนดอนได้เห็นฝีมือของตนมากกว่า
ทาริกพาหมาป่าทมิฬตรงเข้าไปจัดการกับจอมเวทลมที่กำลังร่ายพายุทอนาโด พายุเล็กๆที่กำลังก่อตัวขึ้นบนมือของจอมเวทลม มันกำลังจะส่งออกมาจัดการกับพวกเด็กๆ ทาริกได้หวดแส้แห่งเพลิงลักษณะเหมือนงูไปที่จอมเวทลม พายุบนมือที่กำลังก่อตัวหายไป เพราะความแรงของเวทขั้นพิภพที่สูงกว่าของทาริก ทิมใช้ฝ่ามือปฐพีที่มีรูปมือขนาดใหญ่ตบไปที่จอมเวทลมทำให้เสียหลักล้มลงและกระอักเลือดออกมา หมาป่าทมิฬวิ่งเข้าใส่จอมเวทลมที่นอนอยู่บนพื้น แต่เวทลมใช้ความไวของธาตุลมทำให้หลบหนีการโจมตีของหมาป่าทมิฬกำลังจะตะปบคอของเขาได้สำเร็จ ปฏิกิริยาของจอมเวทลมดีมากเขาได้ ใช้มีดสร้างจากธาตุลมขึ้นมาเพื่อโจมตีทาริกอีกครั้ง ส่วนทาริกที่ใช้มือขวาถือโล่ดินมือซ้ายใช้ระเบิดเพลิงจัดการมีดลมของจอมเวท เควินเรียกแส้สายฟ้าออกมาเพื่อรอให้ความช่วยเหลือทาริกและทิม ส่วนแคลมองดูเบนเพื่อจดจำวิธีใช้เวทของเบนเพราะปกติเบนไม่เคยร่ายเวทเอง โจที่คอยระวังเด็กๆทั้งสามก็ไม่ได้ลงมือ
เบนยังคงใช้เวทน้ำแข็งยึดผู้คนเอาไว้ ตามด้วยธาตุไม้เบนร่ายเวทสร้างป่าแห่งการจองจำ ต้นเถาวัลย์เล็กๆจำนวนมากโพล่ขึ้นมากลางห้องโถงมันงอกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แล้วโอบล้อมจอมเวททั้งสองเอาไว้เถาวัลย์ได้ถักตัวไขว้กันไปมาจนปิดทึบไร้หนทางในการหลบหนี เสียงจอมเวททั้งสองที่อยู่ภายในเวทป่าแห่งการจองจำใช้เวทแห่งเพลิงพยายามทำลายป่าแห่งจองจำเพื่อหาทางออกมา แต่ทำอะไรมากไม่ได้เพราะจะกลายเป็นการเผาตัวเองให้อยู่ในป่าแห่งการจองจำเสียมากกว่าเลยต้องหยุดมือ
ทิมคอยช่วยทาริกเล่นงานจอมเวทแห่งลมโดยใช้ฝ่ามือปฐพีคอยตบสกัดไม่ให้จอมเวทลมที่พยายามหลบหนี้ ทั้งตัวตอนนี้ของจอมเวทลมมีแต่รอยแผลอันเกิดจากฝ่ามือปฐพีและลอยเล็บหมาป่าทมิฬจนสลบไป คนอื่นๆ ในตระกูลแบรนดอนเริ่มเหงื่อตกและหวาดกลัวเบนมากขึ้นเพราะหมาป่าทมิฬเริ่มเดินสำรวจเลียเนื้อตัวของคาร์โลและเซริกรวมทั้งคนอื่นในห้องโถง
" พวกข้ายอมแพ้แล้ว เราจะย้ายออกบอกให้หมาป่าของเจ้าหยุดมือ "
คาร์โลที่เห็นการพ่ายแพ้ของจอมเวททั้งสาม รีบร้องบอกยอมแพ้กับเบน
" ท่านพ่อ ช่วยด้วย ยะ อย่าเลียข้า "
เสียงเซริกที่ร้องเรียกให้คาร์โลช่วยเสียงสั่นระรัวด้วยความกลัว เบนยังคงปล่อยให้หมาป่าทมิฬเลียตามตัวและใบหน้า พร้อมน้ำลายและสายตาที่พร้อมจะเขมือบเหยื่อที่อยู่ตรงหน้า ทุกคนตอนนี้ต่างกลัวที่จะโดนหมาป่าทมิฬกิน
"กลัวหรือไง ฮึฮึ ข้าให้ ข้าให้เวลาหนึ่งอาทิตย์ถ้าข้าต้องลงมือครั้งหน้า ข้าจะไม่ห้ามหมาป่าทมิฬเหล่านี้ถ้ามันต้องการอาหาร ส่วนเรื่องที่ข้าใช้เวทได้ข้าไม่อนุญาตให้บอกคนอื่น " เบนมองบ้านของพ่อรอบๆอีกครั้งก่อนจะกลับเข้ามาหาคาร์โลเพื่อบอกเงื่อนไขเพิ่ม
" ในเวลาที่ข้ากำหนดอยากจะขนอะไรให้ขนไป แต่หลังจากนั้นข้าจะไม่อนุญาตให้หยิบอะไรจากที่นี่ได้อีก และช่วยตามคนทั้งหมดมาที่นี่ ทาริกโจเอาน้ำนี้ให้พวกมันกิน เพื่อป้องกันการหักหลังที่จะเกิดขึ้นอีก"
เบนส่งน้ำในมิติฟาร์มให้ทุกในบ้านแบรนดอนให้ได้กินกันทุกคน รวมทั้งจอมเวททั้งสามคน เบนได้ตัดสินใจไม่ฆ่าทุกคนที่นี่เพราะที่ผ่านมา คนแบรนดอนแม้จะรังแกเขาแต่ก็ไม่ได้ลงมือฆ่า ส่วนตัวเบนเองเมื่อได้มีน้ำในมิติที่ทำให้คนกินแล้วเกิดความเป็นมิตรกับตัวเอง เบนเลยตัดสินใจใช้วิธีเอาน้ำในฟาร์มให้กิน
จากนั้นเบนคลายเวทป่าจองจำเพื่อที่จะให้ทาริกกรอกน้ำให้กับจอมเวทอีกสองคน และพาทุกคนกลับเข้าฟาร์มรุ่งเช้าร้านอาหารเลิศขายอาหารปกติ เช้านี้เบนสอนพ่อครัวให้ ลงมือทำน้ำสปาเกตตี้มีทซอลไว้ขายแป้งที่ให้ลงมือนวดเองและตัดเป็นเส้นอาจจะไม่สวยงามเท่าไหร่ ตับทอดกับข้าวสวยแบบอาหารไทยที่เบนอยากกิน สเต็กปลาและสเต็กกุ้ง มีของหวานเป็นเมอแรงค์ และ พุดดิ้ง อาหารที่พร้อมสำหรับการบริการ แต่ไม่มีเบนและครอบครัวมาให้การตอนรับเหมือนเคย ทั้งสี่คนมุ่งหน้าเดินทางด้วยกองคาราวานเล็กไปสู่ชายทะเล

** ขอบคุณคนอ่านที่ยังทนและให้กำลังใจกับคนเขียนที่ภาษาไม่สวย และรูปประโยคยังมีผิดพลาดอยู่เยอะแถมคำผิดที่ยังมี เราเขียนช้าขึ้นเพราะพยายามอ่านซ้ำๆ เราจะพยายามทำให้รูปประโยคซ้ำๆ และคำผิดให้มันน้อยลงอีก ยอมรับบางครั้งท้อกับคำผิดนี้จริงๆ แต่ไม่ถอยนะคะ ถ้ายังมีคนอ่านทนได้อยู่error loaded
สปาเกตตี้มีทซอส

error loaded
ตับทอด
error loaded

error loaded

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 256 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #743 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 08:24
  สู้ๆค่ะไรท์ เป็นกำลังใจให้ รอติดตามอยู่นะคะ
  #743
  0
 2. #740 ゆり (@LachitaChadow) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 20:43

  แต่งได้สนุกมากค่ะผิดนิดผิดหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ
  #740
  0
 3. #735 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 11:58
  ชอบสุดคือภาพอาหาร
  #735
  0
 4. #731 อาริน (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 01:01

  เรื่องอ่านไม่มีปัญหาหรอกค่ะ มีนานๆทีถึงจะเจอผิดเล็กๆน้อยๆ

  ....แต่ที่ต้องทนแล้วทนอีกทนจนเกินทนคือ....ภาพอาหารนี่แหละค่ะ!!!! ฮืออออออ หิวววววววว ไรต์ทำร้ายเราอ่าาาา

  #731
  0
 5. #729 Fhai Cotton (@fhai1995) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 11:37
  สู้ๆพัฒนาต่อไปนะ
  #729
  0
 6. #728 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 07:42

  ชอบครอบครัวของเบนและวิธีการสอนเด็กๆค่ะ

  #728
  0
 7. #726 monkeyfufu (@dimongirl) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 22:40
  เราเป็นกำลังใจ สู้ๆนะไรท์
  #726
  0
 8. #724 I'm pig (@moomank) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 15:54
  จะอ่านไปจนไรท์หยุดลงครับ
  #724
  0
 9. #723 jazsasii (@jazsika) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 13:04
  ตามกันต่อไป เป็นกำลังใจให้นะค่า
  #723
  0
 10. #720 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 12:37
  ดีนะ.. ที่กินข้าวแล้ว
  #720
  0
 11. #717 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 11:13
  ใจดีไปแล้วเบน
  #717
  0
 12. #716 palm-mild (@palm-mild) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 11:08
  สนุกค่ะ สู้ๆนะ
  #716
  0