ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 59 : ตอนที่ 58

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3435
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 360 ครั้ง
  27 ก.ค. 62

อาหารร้านเลิศรสได้ยกพ่อครัวสามคนของร้านเลิศรส ให้มาจัดการเมนูต่างๆ ในร้านนอกเหนือจากอาหารสำเร็จที่ทำขึ้นในฟาร์มแล้วนำออกมาทางประตูมิติ อาหารที่เตรียมพร้อมรอเสิร์ฟรอบนี้คือเสต็กหมูป่าสีคราม ไก่หงอนแก้วอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมูอบหม้อดิน เนื้อกระทิงแดดเดียว ซุปหางวัว ฝั่งของหวานมีแพนเค้กที่ใช้ซอสช็อกโกแลตกล้วยหอม หรือน้ำผึ้งราดบนกล้วยหอม หรือซอสชนิดอื่นๆ นำมาราดบนแพนเค้กให้หลากหลาย เพราะลูกๆ ชอบกินพ่อเบนเลยทำออกมาหลายแบบให้ได้ชิม สโตน สตอเบอรี่ชีสเค้ก เค้กส้ม เบนได้ทำช็อกโกแลตหน้านิ่มชิ้นเล็กๆ ให้ทุกคนได้หลงไปกับขนมหวานจากร้านที่สรรหาทำออกมา
เมื่อเบนนำลุงเรฟกับป้าเอล มายืนด้านหน้ากำแพงดินแล้วจากนั้นค่อยๆ ดึงกำแพงดินเข้ามิติทับซ้อนและจะนำไปไว้ใช้สาขาที่สอง ร้านอาหารสามชั้น ที่ปรากฏขึ้นตรงหน้าเรฟและเอลนั้น สร้างความตื่นตะลึงกับรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม รับกับสวนหย่อมเล็กๆ ข้างทางเข้าซุ้มกุกลาบที่เบนสรรคหามาลงใกล้ถนน
" โอ้โฮ พวกเจ้าทำได้อย่างไร มันผ่านไปแค่คืนเดียวเท่านั้น ทำไมร้านนี้ถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ร้านค้าในเมืองหลวงยังไม่เคยมีใครเคยทำได้มาก่อน ร้านแบบนี้สวยจริงๆ "
เบนพาลุงเรฟและป้าเอลเข้ามาด้านในทั้งสองคนยิ่งตื่นตาตื่นใจกับสินค้าในร้าน คนที่เดิน ผ่านไปมา ได้เห็นร้านหลังจากเอากำแพงดินออก ต่างให้ความสนใจเริ่มเข้ามาสอบถามและรอเข้ามาใช้บริการ เบนให้ลุงเลฟและป้าเอลได้ชิมอาหารอยู่ด้านในและช่วยรับลูกค้าพร้อมพนักงานที่ได้เสิร์ฟ ทุกคนนั้นได้รับการอบรมมาอย่างดีพร้อมชุดที่ใส่นั้นเหมือนกันตามรูปแบบเดิมที่วางไว้
"เป็นอาหารจากกร้านเลิศรสในราคาเท่ากับซื้อในเมืองเวียเรร่าค่ะ "
แคลที่ทำหน้าประชาสัมพันธ์พร้อมแจก คุกกี้ชิ้นเล็กๆให้ชิม เควินยืนแจกมะม่วงมัน ส่วนทิมแจกน้ำผลไม้ เบนนั้นออกมายืนแจกขนมปุยฝ้ายที่ทำออกมาเป็นชิ้นเล็กให้ได้ชิม ทั้งสี่คนรับถาดเล็กๆ ออกมายืนแจกลูกค้าด้านหน้า บางคนไม่กล้าเข้ามาซื้อเพราะยังกลัวตระกูลแบรนดที่ออกมาทำลายร้านของลุงเรฟและประกาศเมื่อวาน แต่หลายคนก็ทนกลิ่นหอมของขนมไม่ไหวเข้ามาสอบถามซื้อหาและสั่งกลับบ้านกัน
" เจ้าไม่กลัวพวกไอ้เซริกหรอกรึ เจ้าไม่กลัวพวกมันยกพวกมาทำลายหรือไง "
ลุงเรฟที่นึกได้เดินออกมาถามเบนที่ยืนช่วยเด็กสามคนแจกขนมด้านนอกอยู่มีน้ำเสียงที่กังวล
" ไม่กลัวหรอกลุงเรฟ ตอนนี้ทางแบรนดอนคงยุ่งๆ ไม่มีเวลามาสนใจพวกเราหรอก และถ้ามารอบนี้ข้าก็ไม่ยินยอมให้มันทำอะไรร้านข้าได้หรอกน่าลุงเรฟเชื่อใจข้านะ "
เรฟเมื่อได้ฟังคำตอบของเบนก็คลายใจเบนคงคิดดีแล้วจึงสร้างร้านขึ้นมา เบนคงมีวิธีจัดการ เรฟเดินกลับไปเอลที่กำลังชิมขนมอยู่หน้าครัวแล้วลงมือกินขนมโดยไร้ความกังวลไม่เหมือนก่อนหน้าที่ได้คุยกับเบน
มีเสียงโฆษณาแบบปากต่อปากว่าร้านลุงเรฟเปลี่ยนเป็นร้านอาหารเลิศรส และมีสินค้ามาขายมากมายลูกค้าเริ่มเข้ามาเรื่อยๆ การผลิตสินค้าจากฟาร์มยังส่งออกมาอย่างต่อเนื่องจากประตูมิติชั้นสาม โดยเฉพาะผักสดและผลไม้เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับคนในเมืองหลวงแห่งนี้ สินค้าของในร้านเริ่มทยอยหมดลงในช่วงเย็น
เบนได้ติดต่อลุงอีริกเรื่องใบอนุญาตขายสินค้าและตั้งร้านค้าในเมืองหลวงในนามของกลุ่มการค้าเลิศรสภายใต้สมาคมการค้าเมืองเวียเรร่า อีริกเป็นผู้ติดต่อออกใบไว้ให้เรียบร้อยเพียงแต่รอให้คนจากฟาร์มไปรับเท่านั้น
"การินเจ้าไปติดต่อที่สมาคมการค้าเรื่องขอรับใบอนุญาตเอาสินค้ามาขายที่นี้ให้ข้าที ลุงอีริกทำไว้ให้แล้วแค่ไปรับเท่านั้น ขอแผนที่ของที่ดินรอบนอกมาให้ด้วยมามีตรงไหนบ้างข้าจะได้ออกไปดูสถานที่จริง "
การิกรับคำแล้วเร่งออกไปจัดการทางสมาคมการค้าในเมืองหลวง เบนนำสินค้าที่ได้จากแบรนดอนมาแปรรูปเป็นสินค้าของกลุ่มการค้าเลิศรส นำเกลือที่ได้มาจับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้บรรจุลงขวดแก้วใสหลายขนาดเอาออกมาวางขาย
เบนติดประการรับสมัครงานเพื่อสำหรับทำงานให้กลุ่มการค้าเลิศรสในเมืองหลวง เบนให้การินติดต่อขอซื้อที่ดินชั้นนอกของเมืองหลวงเพื่อเป็นสถานที่เพราะปลูกและผลิตอาหารอีกแห่งหลังจากดูแผนที่ที่การินนำมาให้ เบนตั้งใจทำกลุ่มการค้าเลิศรสแค่ 4 สาขาเท่านั้นสาขาที่สี่เบนอยากไปหาสถานที่ใกล้ทะเลเพื่อทำนาเกลือและที่สำคัญคิดถึงอาหารทะเลด้านตระกูลแบรนดอนที่ตอนนี้ตื่นตกใจ กับสินค้าในร้านและคลังสินค้าได้หายออกไปหมดไร้ร่องรอย ตอนนี้แต่วิ่งเต้นแจ้งให้กับลูกค้ารายใหญ่ที่ต้องส่งของให้ได้รู้ปัญหา ว่าสินค้าทางร้านของตระกูลแบนดอนไม่สามารถส่งสินค้าให้ตรงเวลาได้ และที่สำคัญคือเกลือจำนวนมากที่ต้องส่งให้ทางราชวัง และสมุนไพรต่างๆที่หามาพิเศษให้กับผู้ปรุงยาของสมาคมปรุงยา เห็ดหลินจือดำ 1,000 ปี กล้วยไม้หยก หญ้าหกแฉก รวมทั้งหญ้าเพลิงที่ค่อนข้างหายากที่สุด(แต่เบนมีเยอะและยังไม่ได้ใช้) ความวุ่นวายนี้เบนได้รับรายงานงานงูบินหางปลาตลอด
" นายท่านทางตระกูลแบรนดอนได้จ่ายค่าเสียหายสำหรับร้านค้าที่ไม่สามารถส่งเกลือได้ รวมทั้งติดสินบนคนรับของจากราชวงศ์เพื่อเลื่อนการรับสินค้า ตอนนี้ติดต่อสั่งซื้อเกลืออย่างเร่งด่วนอยู่ รวมทั้งประกาศรับซื้อสมุนไพรตามที่ต่างๆ ในรายการที่ต้องส่งให้สมาคมปรุงยาในราคาแพงด้วย"
" ขอบใจ ตามต่อไปแล้วรายงานข้าเรื่อยๆ" เบนยิ้มอย่างชอบใจก่อน ก่อนจะส่งเสียงไปหาบี
" บีเจ้ารู้ใช่ไหมตระกูลแบรดสั่งซื้อสินค้าที่ไหนบ้าง เมื่อแน่เช็กจนแน่ใจแล้วว่ากำลังเคลื่อนย้ายสินค้าส่งข่าวบอกข้าให้รู้โดยเร็ว"
บีที่ได้รับคำสั่งรีบตอบรับโดยเร็วและเร่ง ลงมือหาข่าวโดยละเอียดแล้วส่งเสียงบอกเบนจากแท่นสัญญาณเสียง
" ทาริกเจ้าไปกับข้า เราจะไปชิงสินค้าของแบรนดอนระหว่างทาง เราจะไม่ให้มันมีสินค้ามาขายได้ ทิม เควินกับแคลพาลุงเรฟกับป้าเอลกลับฟาร์มไปพักแล้วตรวจเช็กสินค้าจะนำมาขายพรุ่งนี้นะลูก หลังจากนั้นลูกทั้งสามคน เข้าไปจัดเตรียมสมุนไพรตามรายการที่พ่อเขียน ใส่กล่องแก้วลงอักขระอุณหภูมิให้พอเหมาะกับสมุนไพรแต่ละชนิด ชนิด พรุ่งนี้เช้าเราจะส่งข่าวว่าเราจะนำสมุนไพรออกขายพวกแบรนดอนมันคงอยู่ไม่ได้ คงลงมือกับเราพรุ่งนี้แน่ "
ทุกคนเมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่ก็รีบกลับไปปฏิบัติงานตามคำสั่งของเบน และเบนให้กระรอกบินนำทีมโดยกระรอกอ้วนเป็นยาม
" ถ้าเห็นว่าเข้ามาข้างในได้แสดงว่าเป็นพวกมีเวทเจ้าจัดการด้วยตามใจชอบแต่ถ้าเป็นพวกไร้เวทมารอสมัครงานเจ้าก็อย่าทำอะไรพวกเอาละ "
เจ้ากระรอกบินรับคำด้วยความดีใจเพราะถ้ามีงานพิเศษแบบนี้ พวกมันต้องได้ผลไม้วิญญาณเพิ่มแน่ ในระหว่างที่เจ้ากระรอกบินตรวจตรากันรอบๆอย่างแข็งขัน และมีผู้อยากลองดีที่อยากได้สินค้าของภายในของกลุ่มการค้าเลิศรส ที่หลายอย่างบนชั้นสองยังคงมีโชว์อยู่
มีหลายคนกำลังลอยตัวเดินบนอากาศเข้ามาเจ้ากระรอกอ้วนพ่นไฟกรดของตัวเองออกไปเผาคนด้านจนเหลือแต่ขี้เถ้า
" เฮ้ย!!! มันมีสัตว์อสูรเฝ้าอยู่ ถอยออกไป " หลายคนถอยหลังออกไป
" มันเป็นแค่กระรอกบินมีธาตุไฟเท่านั้น บุกเข้าไป" มันลงมือโจมตีกระรอกบินที่อยู่บนหลังคา โดยใช้ดาบจากวายุที่ก่อตัวขึ้นจากลม ฟาดใส่กระรอกอ้วนที่มันเพียงแค่กระโดดหลบ คมมีวายุที่ฟาดโดนหลังคานั้นสะท้อนย้อนกลับไปหาเจ้าของที่คิดไม่ถึงร่วงลงไปด้านล่างตกตายลง
" เวรเอ๊ย มันลงอักขระเวทสะท้อนกลับ"
หลายคนเริ่มระมัดระวังตัวมากขึ้น มีคนหนึ่งที่ใจกล้าลองขว้างลูกไฟออกจากมือใส่ร้านค้าเลิศรสลูกไฟนั้นกระทบตัวเรือนแล้วสะท้อนกลับไปที่ผู้เป็นเจ้าของอย่างรวดเร็ว แต่คนที่ขว้างลูกไฟออกมานั้นได้ระวังตัวอยู่แล้วและใช้แค่เวทขั้นต่ำเพื่อทดลองเท่านั้น เลยหลบลูกไฟที่สะท้อนกลับมาได้ทันท่วงที
" เอาอย่างไรดีครับหัวหน้า " คนที่อยู่โดยรอบได้สอบถามหัวหน้าตัวเองอีกครั้ง
" กลับซิเจ้าโง่ ถ้าเข้าไปก็โดนไฟเจ้ากระรอกบ้านั้นเผาตาย แต่ถ้าเราใช้เวทก็ตายด้วยเวทตัวเอง มันร้ายจริงไอ้กลุ่มการค้าบ้านี่"
คนชุดดำที่อยู่รายรอบค่อยๆหายออกไป ร้านเลิศรสกลับมาอยู่ในภาวะปกติเจ้ากระรอกอ้วนยิ้มยินดีกับผลงาน

error loaded

error loadederror loaded
เค้กส้มerror loaded

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 360 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #699 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 18:55
  หมูแดดเดียว
  #699
  0
 2. #678 Tengkwa123 (@Tengkwa123) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 23:02
  ... //มองภาพ+เขย่าของไรท์ข้อหาทำให้หิว
  #678
  1
  • #678-1 Tengkwa123 (@Tengkwa123) (จากตอนที่ 59)
   27 กรกฎาคม 2562 / 23:03
   #ลืมคำว่า"คอ" *หิวจนตาลาย*
   #678-1
 3. #677 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 15:48

  ทำไมมาน้อยแท้
  #677
  0
 4. #676 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 15:32
  แสบน่าดูเลยนะเจ้ากระรอกบินนี่
  #676
  0
 5. #675 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 13:53

  ขออีกๆๆๆๆ

  #675
  0
 6. #674 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 13:30
  เค้าจะเอาเค้กส้มมมมมมมมม..
  #674
  0
 7. #673 ເのໂอபี (@kob7586) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 13:15

  โอ้ววววส
  #673
  0
 8. #672 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 13:05
  รอนะคะ
  #672
  0