ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 57 : ตอนที่ 56

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3668
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 395 ครั้ง
  19 ก.ค. 62

เบนพาลูกๆ ทั้งสามคนพาลัดเลาะไปบนถนนที่คุ้นเคย ความโอ่อ่าสมกับเป็นเมืองหลวงบ้านเรือนใหญ่โตบริเวณนี้ส่วนมากเป็นบ้านเศรษฐีทั้งนั้น เส้นทางไปหอนางโลมที่เคยจำได้ร้านเหล้าที่เพื่อนกินมีเป็นโขยง บ่อนการพนันที่เปิดโดยขุนนางในวัง
สถานที่แบบนี้เบนเบื่อแล้วมีแต่ความหลังที่ไม่มีอะไรน่าจดจำนอกจากความรักของพ่อเท่านั้น
" ท่านพ่อจะกลับไปที่บ้านคุณท่านและเอากิจการคืนไหมครับ "
ทิมที่มองดูบ้านที่อยู่หลังกำแพงด้วยแววตาสับสนเพราะที่แห่งนี้เขาเป็นเพียงคนรับใช้เท่านั้นทิมมีความกังวลการไม่ยอมรับตัวตนของเขาสำหรับคนในที่นี้
"พ่อไม่ชิงว่าอยากได้หรอกนะ เพราะเรามีบ้านของเราแล้วพ่อมีลูกทั้งสี่คนนี้เป็นครอบครัว เรามีสิ่งที่เราช่วยกันสร้างมาแล้ว ตอนนี้ตรงนี้มันไม่ใช่ของเราแล้ว และคนพวกนั้นไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพวกเรานอกจากสถานที่ของปู่
ความจริงข้อหนึ่งเราต้องรู้สิ่งที่ปู่ได้ทำเอาไว้ตอนนั้นพวกเราไม่มีความสามารถรักษาไว้ได้ พวกเราทั้งสี่คนไม่มีความรู้ความสามารถที่จะจัดการบริหาร เราอาจจะเสียมันไปสักวันเหมือนกัน มันมีข้อดีที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในตอนนั้นคือเราสี่คนได้เรียนรู้และแข็งแกร่งขึ้นได้สร้างทุกอย่างขึ้นด้วยมือของพวกเรา เรามีครอบครัวของเราและเรายืนได้ด้วยตัวเองปู่คงภูมิใจมากกว่า
ต่างจากคนพวกนั้นเข้าใช้วิธีและนิสัยแย่ๆ แย่งชิงในสิ่งที่ปู่สร้างจากเราไป พวกเขาไม่ใช่ญาติหรือคนในครอบครัวที่เราต้องกลัวหรือแคร์อีกแล้วทิม สิ่งที่เคยเป็นของปู่ไม่ควรมาอยู่ในมือคนที่ปู่ให้ความช่วยเหลือและดูแลมาตลอดแต่หักหลังปู่ได้ด้วยความโลภและทำร้ายขับไล่เลือดเนื้อเชื้อไขของปู่ เราจะทำธุรกิจแข่งกับพวกเขาให้อยู่ไม่ได้ให้ พวกเขาได้รับรู้รสชาติของการสิ้นเนื้อประดาตัวสักรอบดีไหมแล้วคอยเอาสิ่งที่ปู่มีมาทำสาขาสามกันและไม่ให้คนพวกนี้อยู่ขวางหูขวางตาอีกดี ไหมทิม เควิน แคล อืมม!!! เอาจริงๆน่ะ ที่พ่อพูดมาซะสวยหรูดูดีมาขนาดนี้ทั้งหมด ฮ่าๆ คำตอบเราจะเอาบ้านและกิจการคืนมาเป็นสาขาสามกัน แหะๆ "
" ครับท่านพ่อ / ค่ะท่านพ่อ "เสียงหัวเราะ ของทั้งสี่ดังขึ้นมาเบน ทิมเควินแคลออกสำรวจสินค้ารวมทั้งเดินเที่ยวลองชิมอาหารตามที่ต่างๆ ร้านอาหารใหม่เกิดขึ้นมากมาย มีการเลียนแบบอาหารจากร้านเลิศรสออกมาขายและรวมทั้งสินค้าของร้านเลิศรส
ในขณะเดียวกันสินค้าที่มาจากร้านเลิศรสจริงๆ นั้นเป็นที่นิยมมาก แต่ด้วยเส้นทางที่ไกลและสินค้าขายต่อวันมีจำกัด ทำให้สินค้าในเมืองหลวงราคาค่อนข้างแพงมาก ๆ จึงมีสินค้าและอาหารเลียนแบบเกิดขึ้นมากมาย ก่อนที่จะมาขอเช่าพื้นที่หน้าร้านอาหารแห่งนี้สี่พ่อลูกเดินสำรวจและชิมอาหารไปทั่ว เบนมองดูเด็ดๆ ทั้งสามคนที่ได้มีโอกาสได้เที่ยวเล่นผ่อนคลายไปด้วยตอนกลางคืนเบนยังให้เด็กทั้งสามคนคัดตำราต่างๆ เพิ่มความรู้ตลอดเบนเก็บกระรอกบินเข้ามิติ
การหาทำเลขายมันปิ้งจริงตามที่เบนบอกไว้เบนตั้งใจจะหาเช่าหน้าร้านบนถนนเส้นเดียวกับร้านค้าตระกูลแบรนดอน โดยการเช่าหน้าร้านขายนั้นเป็นของลุงเรฟและป้าเอลเป็นร้านขายซุปหางวัวที่กินกับขนมปัง เจ้าของร้านที่เบนเคยรู้จักทั้งคู่เพราะเป็นเพื่อนกับฟรีด แบรนดอนผู้เป็นพ่อของเบน
" ลุงครับ ผมจะมาขอเช่าที่หน้าร้านของลุงขายของกับลูกๆ ลุงคิดอย่างไรครับ" ลุงเรสกำลังจะอ้าปากตอบว่าไม่ให้แต่เมื่อเห็นหน้าของเบนรีบเดินมาหาทันที
"เบนเจ้าไปอยู่ไหนมา รู้ไหมข้ากับป้าเอลได้ออกตามหาเจ้ากับเด็กๆ มาตลอด ไม่ต้องเช่าหรอกลุงกับป้าไม่มีลูกมาเอาร้านนี้ไปได้เลยมาอยู่กับลุงและป้าก็ได้ แต่ร้านอาหารลุงมันไม่ค่อยมีคนมากินเท่าไหร่แล้วนอกจากคนเก่าๆ ยังมาช่วยอุดหนุนอยู่บ้าง ป้าแอลๆ ออกมาดูซิข้าเจอใคร" ป้าแอลที่ทำซุปหางวัวและขนมปังเพื่อขายอาหารวันนี้อยู่ด้านใน
" ใครกันตาเรฟ โอ้เบน เควิน หนูแคล เจ้าทิม " ทั้งหมดนั่งคุยกันเบนเล่าเรื่องที่รับทิมเป็นลูกบุญธรรมและการทำอาหารและปลูกผักขายพอมีเงินเก็บเลยพากันมาหาร้านเปิดในเมืองหลวง
" จะไปหาที่ไหนมาอยู่กับลุงและป้านี่แหละเบน ทุกคนด้วยแค่ทนเบียดกันหน่อยนะเด็กๆ " ลุงเรฟเอ่ยปากให้เบนมาอยู่ด้วยกันที่ร้านของแก
" ครับ แต่ผมกับลูกเตรียมพร้อมเอาของมาขายแล้วของพวกเราโชว์ฝีมือนะครับ" เบนอธิบายให้ลุงเรฟและป้าเอลฟังทั้งสองก็ตามใจ
เรฟเป็นผู้ที่ตามหาเบนเละเด็กๆหลังจากตระกูลแบรนดอนเกิดเรื่อง เมื่อได้พบเบนที่หายหน้าไปนานกลับมาขอเช่าหน้าร้านก็ยินดีและเมื่อเบนและเด็กๆ ยืนยันจะขายขนมหน้าร้านก็ปล่อยให้ทำกัน
เบนกับเด็กๆ ได้ร่วมกันทำมันทิพย์มะพร้าวอ่อนปิ้งละขนมบ้าบิ่น มะพร้าวอ่อนออกมาขาย มันเทศและมันม่วงและมะพร้าวอ่อนที่นำออกมาจากฟาร์ม มันทิพย์มะพร้าวอ่อนที่ทำขายในร้านเลิศรส เบนจัดเตรียมมันมาให้ลูกๆ นั่งปั้นไปขายสนุกๆ เควินและทิมช่วยกันปั้นและปิ้ง
ส่วนบ้าบิ่นที่ให้เควินใช้เหล็กที่ได้จากเหมืองในมิติฟาร์มทำเป็นที่ขูดมะพร้าวแบบ มีด้ามจับที่เป็นเส้นหยาบ และแบบถี่เพื่อขูดมะพร้าวเพื่อคั้นกะทิ เบนใช้กะทิผสมน้ำตาลเกลือนิดหน่อยแล้วใส่แป้งข้าวเหนียว เบนเป็นคนหยอดแป้งขนมบน ทอดบนกระทะแบบถาด ที่เควินตีขึ้นมาโดยใช้น้ำมันทาเล็กน้อยแคลเป็นคนกลับด้านของบ้าบิ่นให้เหลืองทั้งสองด้านค่อยเอาลงวางบนถาดรอขาย
กลิ่นหอมของมันทิพย์และบ้าบิ่นลอยอบอวลไปทั้งร้านอาหาร เดิมตอนนี้ร้านอาหารของเรฟและเอลนี้เริ่มขายไม่ค่อยดีเหมือนก่อนเพราะ
ร้านอาหารใหม่เกิดขึ้นมากมาย
" เบนขนมอะไรของเจ้านะทำไมกลิ่นมันหอมอย่างนี้ "
" ท่านลุงลองชิมเลยครับ ข้ากำลังจะใส่กระทงนำไปให้พอดี " เบนใช้กระทงใบตองออกมาเพื่อใส่ขนม เบนให้ลูกสามทั้งสามคนเอาขนมใส่กระทงคอยแจกให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ชิมกัน
" รสชาติอร่อยมากเลยเบน " ลุงเรฟและป้าเอลได้ชิม ทั้งสองติดใจจะขอซื้อเพิ่มแต่เบนไม่ขายจัดใส่กระทงให้อีก
มีลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านก็สั่งไปนั่งกินที่โต๊ะอาหารและซื้อกลับบ้านไปหลังจากได้ชิมรวมทั้งคนที่ผ่านไปมา ไม่นานขนมก็หมด
" พรุ่งนี้จะมีขนมมาขายอีกไหม " คนที่ซื้อกลับไปแล้วย้อนกลับมาซื้อปรากฏว่าขนมหมดเกลี้ยงแม้จะทำมามากมาย ทำให้ขนมปังและซุปหางวัวในร้านนั้นพลอยขายดีไปด้วย
"มีแน่นอน ช่วยบอกต่อๆ กันได้เลยครับเพราะพรุ่งนี้จะมีขนมและอาหารเพิ่มด้วยมาลองชมกันนะครับ"
ชาวบ้านแถวนั้นรับคำแล้วจากไป ต่างจากเรฟและเอลที่แปลกใจในความสามารถทั้งสี่คน แต่ไม่คิดจะสอบถามอะไรเพราะคิดแค่ว่าเป็นอย่างนี้ก็ดีแล้ว ลุงเรฟและป้าเอลพาเบนและเด็กๆมาที่ห้องเก็บของด้านหลัง
" พวกเจ้าเอาของทั้งหมดนั้นทิ้งไปได้เลยมันจะได้เป็นห้องเปล่าพวกเจ้าสี่คนพ่อลูกจะได้พักด้วยกัน " เรฟบอกให้เบนและเด็กๆ ทำความสะอาดห้องเก็บของขนาดใหญ่ด้านหลังร้านส่วนลุงกับป้านอนห้องเล็กๆที่อยู่ภายในร้าน
" ขอบคุณครับ/ขอบคุณค่ะ" เบนและเด็กๆ ขอบคุณทั้งสองแล้วจัดการแปรสภาพห้องเก็บของเป็นห้องเปล่าใช้เวลาไม่นาน แล้วพากันเข้ามิติฟาร์มของเบนเพื่อพักผ่อน ให้เบนได้เก็บเลเวล
วันรุ่งขึ้นเบนพาเด็กๆ ออกมาจากมิติแต่เช้าออกททำอาหารเช้าให้เรฟและเอลได้ชิมทั้งสี่คนทำความสะอาดร้านอาหารห้องครัวจนสะอาดเรียบร้อย เบนให้ทุกคนทำขนมมันทิพย์แบบเดิมและเปลี่ยนเป็นทำเฟรนช์ฟรายทอดพร้อมน้ำจิ้มซอสมะเขือเทศเพื่อตอกย้ำความเป็นอาหารของร้านเลิศรส เบนให้แคลทำลูกชิ้นโดยใช้เวทลมบังคังคับใบมีดในการปั่นเนื้อสัตว์อสูรจนละเอียดเพื่อขายลูกชิ้นปิ้งเพิ่มเรียกลูกค้า
เบนลงมือทำซุปหางวัวและทำกระทงใบตองเพิ่ม ให้เควินทำขนมปังอบและทอดเฟรนช์ฟราย ส่วนทิมหุงข้าวและทำไก่ทอดพริกเกลือสมุนไพร
เมื่อเรฟและเอลลุกออกมาทุกอย่างก็พร้อมขายเบนและเด็กๆ กลับเข้ามิติเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าอีกรอบเพื่อมากินอาหารกับทั้งสองคนตายาย
เรฟและเอสชมอาหารที่ทุกคนทำไม่ขาดปากเรฟและเอลชอบลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าด และเฟรนช์ฟรายที่ทำขึ้นมาเป็นอย่างมากเมื่อเปิดร้านคนมารอซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
" ทุกคนเชิญนั่งด้านในเลยค่ะ ถ้าสั่งอาหารด้านในเราจะให้สิทธิสั่งขนมกลับบ้านก่อนนะเจ้าค่ะ ถ้านั่งในร้านอย่างไรก็ได้ขนมเจ้าค่ะ "
แคลและเควินค่อยอธิบายและเชิญชวนให้คนสั่งอาหารด้านในเพื่อได้ชิมฝีมือของพวกเขาหลายคนเข้ามานั่งสั่งเพื่อได้มีสิทธิ์สั่งขนม บางคนสั่งเพราะเคยชิน บ้างสั่งเพราะเอ็นดูเด็กๆ แต่ผลของมันปรากฏว่าอาหารอร่อยมากจนขอสั่งกลับบ้าน เมื่อมีคนทำก็มีคนตาม สั่งอาหารกลับบ้านเป็นแถวอาหารขายดีมากจนลุงเรฟและป้าเอลตักใสจานไม่ทันขายหมดด้วยเวลาไม่นาน
เสียงร่ำลือว่ามีอาหารที่รสชาติอร่อยมีอาหารหลายอย่างคล้ายอาหารร้านเลิศรส หลายคนสนใจใคร่ที่จะมาลองชิม รวมทั้งคนในตระกูลแบรนดอน

error loaded


error loaded
ขนมบ้าบิ่น

error loaded


error loaded
มันทิพย์มะพร้าวอ่อน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 395 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #651 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 21:58
  เอาไปกินลงกระเพาะซะ ฮ่าๆๆๆๆ
  #651
  0
 2. #641 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 18:02
  หิววววววว
  #641
  0
 3. #639 สมพรทิพย์ (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 12:43

  เป็นนิยายอีกเรื่องที่อ่านแล้วสนุกมาก แต่ถ้าอัพถี่กว่านี้เช่นวันเว้นวันหรือทุกวัน มีเวลาลงที่แน่นอนจะดีกว่านี้เยอะเลยจ้า

  #639
  0
 4. #638 หิวมาก (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 02:44

  ท้องร้องตอนตี2 T___T

  #638
  0
 5. #637 Khunkonlek07 (@Khunkonlek07) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 00:54
  มันเกิดอาการหิวข้าวสิน่า
  #637
  0
 6. #636 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 22:46
  รอครับบบบบ
  #636
  0
 7. #635 hipcy12 (@hipcy12) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 20:41

  สนุกมากกก อยากให้มาวันละหลายๆตอนเลยยยย

  #635
  0
 8. #634 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 20:30

  เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆเลยค่ะ มีแต่มิตรภาพที่ดี ชอบแบบนี้มากเลยค่ะ ทำให้ยิ้มตามไปด้วยทุกทีซีน่า

  #634
  0
 9. #633 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 16:11
  รอนะคะ
  #633
  0
 10. #632 SiripornKongdam (@SiripornKongdam) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 13:30

  อ่านเรื่องนี้ทีไรน้ำหนักขึ้นทุกที5555

  #632
  0
 11. #631 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 13:13

  เอาคืนแบบสะใจๆ หน่อยนะครับ อิอิ

  #631
  0