ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 56 : ตอนที่55

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3611
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 414 ครั้ง
  17 ก.ค. 62

หมาป่าทมิฬคู่หูของทุกคนเข้ามายืนอยู่ข้างๆ เพื่อที่ช่วยเหลือคู่หูสู้รบ คนของเสนาบดีคลังที่มีอยู่ 50 คนนั้นตอนแรกที่เห็นคนของกลุ่มการที่มีอยู่ไม่ถึงสิบคน นั้นหวานหมูสามารถข่มเหงอย่างไรก็ได้ แต่พอพบว่ามีหมาป่าทมิฬออกมาร่วมด้วยก็นึกหวั่นใจ
พอได้ยินเบนเจรจาก็คิดว่าหมดเรื่องแต่พวกเขาลืมไป เซกัสคนสนิทลูกชายเสนาคลังจอมหาเรื่องเป็นคนคุมพวกเขามา
" ถ้าอย่างนั้นข้าไม่ขาย ไปหาซื้อที่อื่น" เบนตัดบททันทีเมื่อเห็นว่าคนพวกนี้พูดไม่รู้เรื่อง
" จัดการพวกมันซะ ที่อวดดีกับข้า" เซกัสสั่งให้พวกของตนเข้าทำร้ายคนจากฟาร์ม เบนร่ายบาเรียครอบเต็นท์เพราะมีอาหารที่กำลังจัดเรียง มีเนื้อตุนที่ตั้งไว้บนเตา
" อ๊า!!!" เสียงร้องจากกลุ่มคนของเซกัสที่โดน หมาป่าทมิฬกระโจนใส่คนฝ่ายตรงข้าม ตบด้วยอุ้งเท้าแล้วเหยียบซ้ำแบบรวดเร็วไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะฝ่ายตรงข้ามไม่รู้ว่าหมาป่าทมิฬของฟาร์มนั้นเป็นสัตว์อสูรชั้นสูงแล้ว แถมมีธาตุไฟและธาตุน้ำทุกตัว เข้าฝึกรับมือคนในฟาร์มตอนเช้าทุกวันเจอคนแค่นี้ไม่พอให้พวกมันขยี้ได้หรอก
เบนไม่ได้สั่งให้หมาป่าทมิฬเอาชีวิตเพราะผู้ติดตามที่ดูท่าทางไม่เต็มใจในคำสั่งเท่าไหร่ หมาป่าทมิฬทั้งสิบตัวจัดการผู้ติดตามทั้งหมดใช้เวลาไม่นานก็จัดการคนพวกนั้นได้ คนเหล่านั้นมีฝีมือแต่ไม่ใช่กับพวกมัน
ส่วนทาริกนั้นกระโดดหมุนตัว และเหวี่ยงเตะด้วยความเร็วลงมือโจมตีเซกัส แต่เซกัสนั้นใช้พลังธาตุไฟร่วมกับดาบที่ฟาดฟันออกมามีรัศมีเป็นเปลวไฟติดออกมาเสมอ แต่ก็ทำอะไรทาริกไม่ได้เมื่อมีบาเรียครอบตัวอยู่ ทาริกกระโดดถีบกลางหลังจนเซกัสหน้าคว่ำไปกับพื้นเซกัสพลิกตัวลุกขึ้น ร่ายเวทไฟล้อมทาริกเพื่อเผาทาริก แต่ทาริกเดินบนอากาศเหวี่ยงตัวออกมาแล้วกระโดดต่อยลงบนหน้าเซกัส
"ผั๊วะ!!" ทาริกเข้าไปประเคนลูกเตะให้เซกัสอีกหลายครั้งร่างจมลงไปในดินกำลังของทาริกมีมากมายจนเซกัสไม่อาจต่อต้านได้เลยแม้แต่น้อย ทาริกดึงเซกัสขึ้นมาและจังหวะสุดท้ายที่ทาริกได้ชก เซกัสกระเด็นไป เซกัสได้หมดสติลงทันที แต่มีเสียงอุทานจากคนที่แอบซุ่มดูรอบนอก
" ยังไม่ใช้เวทเลย เขาจัดการเซกัสลงอย่างง่ายดาย ที่มีเสียงเล่าลือว่าจัดการเผ่าปีศาจลงได้คงจะเป็นเรื่องจริง"
เบนและลูกๆ ยืนดูอยู่ในบาเรียเพราะฝีมือแค่นี้ให้ทาริกจัดการคนเดียวก็อยู่ เบนสังเกตรอบด้านมีคนมาสังเกตการณ์การต่อสู้ครั้งนี้หลายคนหลายกลุ่ม คนพวกนี้คงรอดูฝีมือของคนจากกลุ่มการค้าเลิศรสแน่ๆ
" มารับตัวคนพวกเจ้ากลับไป กลุ่มการค้าของข้าไม่ได้อยากเป็นศัตรูกับใครเราอยากมาแค่ ทำการค้าและหาที่เปิดสาขาเท่านั้น แต่ก็ไม่คิดจะให้ใครรังแก และถ้าเจ้านายพวกเจ้าข้องใจพวกข้าจะรออยู่ที่นี่"
เบนจัดการวางรูปแบบร้านค้าเบนชอบที่ดินช่วงนี้เพราะด้านหลังเป็นป่าหินสามารถทำ ประตูมิติได้และง่ายกับการวางค่ายกล เมื่อคล้อยหลังพวกของเซกัส มีชาวบ้านหลายคนก็ออกมาเพื่อสอบถามถึงสินค้าที่พวกเขาจะสามารถซื้อหาได้ เบนบอกให้ชาวบ้านรอก่อน พวกเข้ากำลังทำร้านค้าชั่วคราวขึ้น
" ถ้าข้าอยากซื้อที่ดินตรงนี้ข้าต้องติดต่อใครหรือที่ไหนหรือครับ "
เบนสอบถามชาวบ้านและคนอื่นๆ ที่อยู่บริเวณนั้นเพื่อให้บรรยากาศก่อนหน้านี้ดีขึ้นเมื่อตั้งร้านเรียบร้อยก็เริ่มมีชาวบ้านที่ดูแล้วช่างขาดแคลนอาหารอย่างมากมาสอบถามราคาข้าวหน้าเนื้อ กับข้าวหน้าไก่ทอด
เมื่อสอบถามได้ใจความแล้วที่ดินที่เบนตั้งร้านอยู่นี้เป็นของตาเฒ่านิกและครอบครัวที่ตอนนี้กำลังจะโดนยึดเพราะลูกชายทั้งสองของเฒ่านิกนั้นนำที่ดินไปจำนองไว้กับเศรษฐีในเมืองอิตัลและนำเงินมาทำการเพาะปลูกอีกครั้ง รวมถึงตาเฒ่านิกป่วยเงินเลยหมดไปกับการรักษา
เบนให้ทาริกเคนและโซเฟียไปเจรจากับเฒ่านิกและลูกชายถ้าทางนั้นตกลงให้เอาน้ำจากมิติฟาร์มให้กินเพื่อรักษาอาการป่วยชองเฒ่านิกและพาทั้งห้าคนกลับมาคุยที่กองคาราวาน
ส่วนเบน ทิม เควิน และแคลนั้นช่วยพ่อครัวเสิร์ฟและขายของเป็นที่สนุกสนาน เพราะไม่ได้ขายดีมากนักส่วนมากชาวบ้านมาซื้ออาหารแห้งเก็บเอาไว้กินนานๆ มากกว่าไม่ว่าจะเป็นปลาตากแห้ง เนื้อสัตว์อสูรแดดเดียวค่อนข้างจะขายดี ส่วนข้าวหน้าเนื้อกับหน้าไก่ทอดเป็นพวกนักผจญภัยและทหารที่ออกมาหาสมุนไพรนั้นเป็นผู้มาซื้อกินซะมากกว่า
ทาริกพาเฒ่านิกกลับมาพร้อมลูกชายสองคนที่ดูขยันขันแข็งมีลูกสะใภ้อีกสองคนที่กำลังตั้งท้องอยู่ตามมาด้วย
" นั้นนายท่านของข้าชื่อเบน เป็นผู้ต้องการขอซื้อที่ดินของท่านผู้เฒ่า " ทาริกได้แนะนำให้คนทั้งหมดได้รู้จักเบน
" ข้าดีใจที่ท่านขายที่ดินตรงนี้ให้กับข้า พวกท่านสามารถมาเป็นคนของกลุ่มการค้าเลิศรสของข้าเพื่อดูแลสถานที่แห่งนี้ได้นะ ข้ามีเงินเดือนและที่พักให้ถ้าท่านสนใจข้าจะได้ทำการสร้างที่พักและพวกท่านยังสามารถมารถชักชวนคนที่พวกท่านรู้จักและพอที่จะไว้ใจได้มาช่วยดูแลฟาร์มของข้าที่จะทำการสร้างบนที่ดินของพวกท่านได้และมีใครที่ต้องการจะขายที่ดินที่ติดกับท่านอีกให้มาแจ้งกับทาริกได้ "
หลังจากเบนได้พูดคุยกับเฒ่านิกและครอบครัวเบนเริ่มงานเดินสำรวจที่ดินแล้วคิดวางแผนปลูกพืช. พร้อมปรับปรุงดินเดินหาตาน้ำผุด เพื่อขุดสระขนาดใหญ่และเปิดรับชาวบ้านที่นี้ให้ทำงานและเข้าร่วมกับกลุ่มการค้าเลิศรสสาขาสอง
"ดินแห้งแล้งแบบนี้ชาวบ้านคงปลูกอะไรลำบากมากแน่ๆ ถ้าดินล้วนปนทรายแบบนี้เราจะหาอะไรมาปลูกดี ถ้าดินแบบนี้เราควรเอากล้วยและมะม่วงมาลงรวมทั้งมะพร้าวสับปะรด มันสำปะหลัง"
หลังจากที่ตกลงซื้อขายที่ดิน เบนก็รู้สึกมีความสุขกับการวางแผนปรับปรุงโครงสร้างของดินเบนจัดการทำค่ายกลมายาอันดับแรกจากนั้นก็พาคนจากฟาร์ม ออกมาช่วยกันปรับโครงสร้างของดินเพิ่มปุ๋ยมักจากมูลสัตว์ที่เลี้ยงไว้ในฟาร์ม
เด็กๆ ทั้งสามคนก็เหมือนกันลงมือขุดสระน้ำตามแผนผังของเบนที่วาดไว้ ส่วนทาริกและคนอื่นๆทำบ้านพักเฒ่านิกและคนในครอบครัวเห็นการทำงานของคนจากกลุ่มการค้าเลิศรสลงมือทำงานก็ทำให้ตกใจเพราะครอบครัวของพวกเขาเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาไม่มีธาตุสำหรับผู้ใช้เวทแต่ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากกลุ่มการค้า
เบนพาเคน เฒ่านิกและลูกชายสองคนเอาเงินไปไถ่ถอนที่ดินออกมาอย่างไม่มีปัญหาใดๆ
ส่วนด้านหน้าที่เป็นจุดที่ตั้งกองคาราวานชั่วคราวนั้นไม่ได้อยู่ในค่ายกลลวงตาทำเป็นร้านค้าและเขียนอักขระป้องกันการโจมตีไว้อย่างดี เพื่อขายสินค้าของกลุ่มเลิศรส เบนต้องการสร้างสาขาที่สามของกลุ่มการค้าที่เมืองหลวงอีกแห่ง เบนตั้งใจจะกลับไปดูบ้านของตัวเองและลูกเคยอยู่ในเมืองหลวง
ตอนนี้มีคนมาสมัครเป็นคนของกลุ่มการค้าเลิศรสเกือบ 100 คนส่วนมากยกครอบครัวกันมาจนเกือบหมดหมู่บ้าน เบนพาคนจากฟาร์มมาช่วยกัน เอากล้วย มะพร้าว มะม่วง มันสำปะหลังและสับปะรดลงปลูกในพื้นที่ที่ได้เตรียมไว้ นำปลามาลงในสระที่ขุดให้เคลย์และทิมเร่งการเจริญเติบโตของพืชที่ลงไว้
ตอนนี้คนที่มาสมัครใหม่ให้พักผ่อนและปรับสภาพร่างกายด้วยน้ำจากฟาร์มและผลไม้พลังวิญญาณ จิตใจของคนที่เข้ามาเป็นพนักงานใหม่ของกลุ่มการค้าเลิศรสได้สับสน ! เพราะกลุ่มการค้าสร้างบ้านหลังใหม่แจกเสื้อผ้าและมอบอาหารที่ดีให้แก่พวกเขา เพียงมีข้อแม้ให้ทำงานอย่างขยันซื่อสัตย์และรักพวกพ้องทุกคนคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพวกเขาคงไม่มีวันที่จะทรยศนายท่านเด็ดขาดเมื่อพวกเขาทั้งหลายได้พูดคุยกัน
" ทุกคนจงฟังข้าสำหรับข้าผู้ไร้ธาตุนั้นไม่ใช้คำตอบสำหรับคนในกลุ่มการค้าเลิศรสพลังกายต่างหากความแข็งแกร่งของร่างกายความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคสามารถพาเราประสบความสำเร็จได้ ต่อไปพวกเจ้าต้องเริ่มการฝึกพละกำลังร่างกายช่วงเช้าทุกวันเป็นการฝึกความสามารถด้านร่างกาย ช่วงบ่ายพวกเจ้าจะต้องทำงานเกี่ยวกับการแปรรูปอาหารในฟาร์มเข้าใจไหม "
" ครับนายท่าน/ ค่ะนายท่าน " การร่วมแรงร่วมใจของคนในฟาร์มใช้เวลาแค่ไม่ถึงเดือนทุกอย่างก็เริ่มลงตัว เบนให้การิน และโจเป็นผู้ดูแลสาขาที่สอง ส่วนเบนและกองคาราวานกำลังเคลื่อนตัวต่อเพื่อผ่านเมืองอิตัลเข้าเมืองหลวง
"เราจะเก็บกองคาราวานนี้เข้ามิติเราจะเดินทางเข้าเมืองหลวงไม่ให้เป็นที่สะดุดตา เพื่อหาสาขาที่สาม และดูสินค้าของเมืองหลวงมีอะไรน่าสนใจอีกเจ็ดวันมาเจอกันตรงนี้เพื่อตั้งคาราวานเข้าเมืองหลวงพร้อมกันอีกครั้ง "
เบนสั่งคนของตัวเองและส่งเงินให้ติดตัวคนละ 20 เหรียญทอง
" ซื้อในสิ่งที่พวกเจ้าอยากได้และอยากใช้บริการ แค่ให้คำตอบว่าชอบเพราะอะไร "
จากนั้นทุกคนก็แยกย้ายไปหาที่พักงูบินหางปลาสองตัวนั้นหดตัวลงเป็นกำไลอยู่กับทิม กระรอกบินอยู่บนหัวไหล่แคล สี่พ่อลูกเข้าพักในโรงแรมเล็กๆ ในเมืองหลวง เบนเล็งที่ดินรอบนอกของเมืองหลวงไว้ เพื่อจัดทำสาขาที่สามสำหรับขายสินค้าของร้านและทำเป็นประตูเชื่อมต่อของอีกสองสาขาเอาไว้
" พรุ่งนี้เราไปหาเรื่องเล่นสนุกๆ ไปหาที่ขายมันเผาเล่นๆกันไหมทิม แคล เควินเอาใกล้ๆ บ้านปู่ของพวกเจ้าดีหรือไม่"
เบนที่มีแววตานึกสนุกชักชวนลูกๆ ไปปิ้งมันเผาขายสนุกๆ ในสถานที่ใกล้เคียงกับบ้านที่เคยอยู่

error loaded
ข้าวหน้าไก่ทอด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 414 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #630 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 22:35

  555 นึกว่าจะลืมบ้านที่เคยซะแล้ว

  #630
  0
 2. #629 dplay (@dplay) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 09:35

  เเริ่มแย้บกลับแล้วรึหาเรื่องแกล้งปู่ชะ

  #629
  0
 3. #628 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 00:38
  รอนะคะ
  #628
  0
 4. #627 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 00:09
  เยี่ยมเลย
  #627
  0
 5. #626 0624930021 (@0624930021) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 23:23
  หิว......
  #626
  0
 6. #625 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 22:01

  รออยู่ที่หร้าจอทุกวันเลยน๊าา
  #625
  0
 7. #624 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 21:46
  ดีนะเนี่ยที่กินข้าวกอดแล้วทำไรไม่ได้หรอก
  #624
  0
 8. #623 Muk Garin (@mukkyjung) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 21:09
  คิดถึงมากเลย
  #623
  0