ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 55 : ตอนที่ 54 พบผึ้งงวงช้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 416 ครั้ง
  13 ก.ค. 62

เบนให้ทาริก เคนและโซเฟียไปช่วยกันเลือกซื้อสมุนไพร เครื่องเทศ และสินค้าน่าสนใจเพื่อทำเป็นกองคาราวานสินค้า เพื่อออกเดินทางจากอาวาเลียไปขายระหว่างทางในการเดินทางท่องเที่ยวไปก่อนถึงเมืองหลวง
เบนให้คนผลัดเปลี่ยนกันเข้าฟาร์มเพื่อนำสินค้าออกขายหรือสอนให้ผลิตสินค้าใหม่ ๆ เมื่อวัตถุดิบที่น่าสนใจ ระหว่างทางก็ขายสินค้าจากเมืองอาวาเลียและกลุ่มการค้าเลิศรสไปด้วยเป็นที่สนุกสนานของสี่พ่อลูกและผู้ติดตาม
เบนและคณะเดินทางกำลังจะเดินทางไปขายยังเมืองต่อไปพร้อมสินค้าจากเลิศรสเป็นการเดินทางที่เรียบง่าย โดยมากเบนจะให้ทางคณะเดินทางกางเต็นท์ที่ลงอักขระจากเบน ส่วนเบนและลูกก็นอนเต็นท์ด้วยเพราะเด็กๆ และเบนชอบการเดินกึ่งผจญภัยแบบนี้
เบนใช้เวลาว่างเข้ามิติฟาร์มตลอด เบนยังต้องเข้าไปเก็บเลเวลในฟาร์มอยู่เรื่อยๆ แต่ช่วงนี้ไม่ได้รีบมากจึงเข้าบ้างแค่ช่วงที่มีเวลา เพราะลูกๆ สามารถเข้าเข้าออกมิติฟาร์มได้แล้วและอาหารที่ได้จากมิติฟาร์มนั้นก็มีมากพอสำหรับคนในฟาร์ม
เบนพาคณะเดินทางมาถึงหมูบ้านป่าหินดำแห่งเมืองอิตัล กองคาราวานที่มาถึงเมืองแห่งนี้ถือว่าใกล้กับเมืองหลวงที่เดียวแต่หมู่บ้านที่กองคาราวานมาถึงนั้น ความเป็นอยู่กลับไม่ดีมากเท่าไหร่มี ด้านนอกเมืองเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ใช้เวทไม่ได้แต่ความเป็นอยู่นั้นค่อนข้างแย่มากพืชผักที่รับจ้างปลูกผลผลิตก็ไม่ค่อยดี ส่วนที่ดินเป็นของชาวบ้านยิ่งแล้วใหญ่เพราะน้ำมีน้อยมาก ที่ดินส่วนมากก็เป็นของคนที่ใช้เวทที่อยู่ชั้นในค่าจ้างค่อนข้างต่ำเอามากๆ
เบนให้ทุกคนตั้งคาราวานสินค้าอยู่นอกเมืองบนหมู่บ้านป่าหินดำ เพื่อมองหาสถานที่สำหรับเปิดสาขาของร้านเลิศรส เมืองด้านในเบนไม่สนใจเท่าไหร่เพราะเบนอยากได้พื้นที่ในการเพาะปลูกด้วยและปรับปรุงที่ดินให้เหมาะสมกับการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์อสูรของที่นี่
เมืองอิตันนี้ดูแล้วไม่มีความอุดมสมบูรณ์ ถึงแม้มีเขตติดป่าหุบเขาทมิฬนี้มีแค่น้ำผุดและบ่อน้ำไม่มีแม่น้ำ ในป่าหุบเขาทมิฬนี้เป็นป่าหินไม่ค่อยมีสัตว์อสูรระดับสูงเท่าไหร่ ส่วนมากเป็นสัตว์อสูรระดับต่ำที่มีเป็นหมู่คณะนั้นมีมากมายหุบเขาทมิฬส่วนสมุนไพรจำพวกต้นกล้วยไม้หยกแดงที่ชอบขึ้นตามหน้าผาหินนำมาทำยารักษาแผล เถาวัลย์หนามที่นำมาใช้กับหญ้าหกแฉกจะสามารถทำยาฟื้นฟูพลังวิญญาณได้และยังมีสมุนไพรอื่นๆอีกมากมายแต่ต้องหลบเลี่ยงพวกมดหางแมงป่อง ลิงเขี้ยวขาว และต่อเขากวาง
ดังนั้นป่าแห่งนี้จึงเป็นขุมทรัพย์สำหรับนักปรุงยาและนักผจญภัยรวมทั้งชาวบ้านหลายคนที่เข้ามาเสี่ยงโชคหาสมุนไพร คราวนี้เบนคิดจะทำอาหารประเภทข้าวหน้าต่างๆ เช่นข้าวหน้าหมูทอด ข้าวไข่เจียว
" เราจะพักกันที่นี่ ขายอาหารช่วงเช้าบ่ายเราไปหาสมุนไพรกัน "
เบนสั่งงานคนจากฟาร์มและลูกๆของตัวเองทุกคนต่างรับคำของเบนพร้อมกัน
"ครับนายท่าน /ค่ะนายท่าน "หลังจากเตรียมตัวแบ่งงานกันทำเบนกางเต็นท์ปรุงอาหารเพื่อขายตุ๋นหมูและเนื้อสัตว์อสูรทิ้งไว้ เบนให้งูบินหางปลาและกระรอกบินคอยลาดตระเวน และพาหมาป่าทมิฬคู่หูของแต่ละคนที่อยู่ที่นี่ออกมาให้คอยไปดูลาดเลาและจับสัตว์อสูรกลับมาเป็นเสบียงโดยเบนจะคอยเอาเก็บเข้ามิติฟาร์มให้เปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์อสูรพลังวิญญาณให้พวกหมาป่าทมิฬ
" นายท่านพบข้าพบกล้วยไม้หยกมากมายตรงหน้าผาด้านเหนือแต่มีรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่ด้วยนะนายท่านถ้าหากจะไปเก็บต้องระวังพวกมันอย่างมาก"
" ดงกล้วยไม้หยก รังผึ้งน่าสนใจ " เบนบ่นเบาๆ กับตัวเองแล้วให้งูบินหางปลาพาไปดู กล้วยไม้หยกแดงตรงหน้าที่มีผึ้งบินวนเก็บน้ำหวานจากกล้วยไม้หยกแดง.
" พวกมันเป็นผึ้งงวงช้างนายท่าน มันใช้งวงที่มีดูดน้ำหวานเก็บไว้น้ำหวานตากรังผึ้งนี้เป็นยาอายุวัฒนะทำให้ร่างกายชะลอวัยและทำให้กลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้งมันเป็นผึ้งที่หายากนะนายท่านเพราะโดนคนตามล่าพวกมันเป็นผึ้งที่ไม่ถนัดการต่อสู้เท่าไหร่ ปกติธรรมดามันจะไม่ค่อยพบเจอง่ายนักและใกล้สูญพันธุ์หมดแล้วแต่เหล็กในของมันมีพิษร้ายแรงแต่ต้องแลกกับชีวิตของผู้ที่ใช้ถ้าไม่จำเป็นพวกมันจะไม่ใช้เหล็กในนี้ "
เบนเมื่อได้ฟังก็คิดหาวิธีจะเก็บผึ้งงวงช้างกลับไปเลี้ยงในมิติพร้อมกลับเก็บกล้วยไม้หยกแดงด้วย เบนบังคับเอาน้ำในมิติฟาร์มออกมาทำเป็นฝนตกเฉพาะรังผึ้งและกล้วยไม้หยกแดง หนึ่งคนหนึ่งงูเฝ้าดูเหล่าผึ้งที่หลบฝนกลับเข้ารังผึ้งขนาดใหญ่ของพวกมัน
ผึ้งงวงช้างบางตัวเริ่มกินน้ำจากฝนที่เกิดจากน้ำในมิติฟาร์มน้ำผึ้งรอบน้ำมีน้ำจากมิติฟาร์มปนอยู่ด้วยกันผึ้งงวงช้างติดใจในรสชาติของน้ำหวานของกล้วยไม้หยดแดงในรอบนี้อย่างมากมาย
เบนเริ่มการสื่อสารกับผึ้งงวงช้างเพื่อจะชวนพวกมันไปอยู่ด้วยเบนปรากฏตัวให้ตัวเองลอยอยู่บนหน้าผาใกล้กลับรังผึ้งงวงช้างเพราะน้ำในมิติเริ่มออกฤทธิ์ ผึ้งงวงช้างให้ความเป็นมิตรกับเบนมาก
" ข้ามาเพราะอยากชวนพวกเจ้าไปอยู่ที่ในฟาร์มของข้า ไม่มีอันตรายและมีดอกไม้ที่มีพลังวิญญาณให้พวกเจ้าได้กิน ข้าจะพาพวกเจ้าไปดูก่อนและข้าจะนำกล้วยไม้หยกแดงไปให้ด้วย และข้าจะเอาดอกไม้อื่นมาให้เจ้าด้วยแต่พวกเจ้าต้องส่งตัวแทนไปช่วยข้าหาดอกไม้ที่พวกเจ้าอยากได้ข้าจะเอากลับมาให้ "
นางพญาผึ้งงวงช้างที่อยู่ด้านในได้บินออกมาเพื่อเป็นผู้ที่ฟังคำบอกของเบนและส่งคลื่นเสียงบอกเบนเพราะนางได้กินน้ำจากมิติฟาร์มทำให้ไว้ใจเบนโดยง่าย
" ข้ากับลูกๆขอไปดูที่ พวกเจ้าบอกก่อนได้ไหม "
" ตกลง " เบนพาผึ้งงวงช้างไปในฟาร์มจากนั้นพาไปก้นเหวที่ทำสวนองุ่นตรงป่าพิษ และมิติทับซ้อนให้ผึ้งงวงช้างเลือก และนางพญาผึ้งตกลงเลือกสวนองุ่นตรงป่าพิษเพราะให้ความรู้สึกเหมือนหน้าผาที่อยู่ เบนใช้ธาตุดินบังคับหินตรงหน้าผาให้ ยกตัวขึ้นแล้วยกดงกล้วยไม้หยกแดงและรังผึ้งพร้อมคณะผึ้งทั้งหมดย้ายไปตั้งบนหน้าผาในบาเรียเบนที่ร่ายเอาไว้ แล้วนำไหสำหรับใส่น้ำผึ้งเล็กๆ ขนาดเท่าฝ่ามือและแหวนมิติออกมาเพื่อให้ผึ้งงวงช้างเก็บน้ำผึ้งและดอกกล้วยไม้หยกแดงไว้ให้
" หมาป่าทมิฬพวกนี้จะคอยช่วยดูแลพวกเจ้าอีกทีส่วนข้าขอน้ำผึ้งของพวกเจ้าทุกสามเดือนหนึ่งไหเล็ก และกล้วยไม้หยกแดงที่แก่จัดแล้วช่วยเอาเก็บใส่แหวนมิตินี้ไว้ให้ข้าที่ส่วนดอกไม้อื่นข้าจะหามาปลูกไว้ให้อีก "
เบนจัดการผึ้งงวงช้างและดอกกล้วยไม้หยดแดงเรียบร้อยแล้วก็พากับกลับไปหาลูกๆ และทาริก แต่ปรากฏว่าคนกำลังปิดล้อมลูกชาย ลูกสาวและคนจากฟาร์มอยู่
" เกิดอะไรขึ้น " เบนที่กลับมาถึงคณะคาราวานจากฟาร์มเห็นเด็กทั้งสามคนยืนอยู่ด้านหน้ามีงูบินหางปลาและกระรอกขนาบข้างอยู่ โดยมีทาริก เคน และโซเฟีย ยืนระวังหลัง
" คนพวกนี้เป็นคนจากเมืองหลวงครับนายท่านต้องการอาหารที่เรามีทั้งหมด ท่านทิมบอกเขาไปแล้วต้องรอนายท่านแต่คนพวกนี้ไม่ยอม เห็นบอกว่าพวกเขาเป็นคนของเสนาบดีคลังจากเมืองหลวงครับ ตอนนี้มันคิดจะใช้กำลังบังคับเอาสินค้าพวกเราเลยกำลังจะรับมือ ท่านเบนก็มาพอดี "
พ่อครัวรีบรายงานเบนเกี่ยวกับคนที่ปิดล้อมอยู่ เบน มองคนพวกที่ปิดล้อมอยู่ก่อนจะบอกทุกคนให้ใจเย็นเพราะเบนไม่อยากสร้างศัตรูก่อนเข้าเมืองหลวง
"เดี๋ยวข้าเจรจาก่อน ถ้าคุยไม่รู้เรื่องก็ลุย " เบนสั่งให้ที่เหลือเตรียมพร้อมรับมือ
" นายท่านทั้งหลายมีอะไรให้พวกข้าคนจากกลุ่มการค้าเลิศรสรับใช้ ข้าคือหัวหน้ากลุ่มคน ชุดนี้ " เบนเดินออกไปด้านหน้ายืนด้านหน้าลูกๆ ของตัวเอง
" ท่านพ่อ" เด็กๆ ทั้งสามคนเห็นเบนที่เดินมายืนอยู่ด้านหน้าต่างก็ร้องเรียกอย่างดีใจ
" เราอยากซื้ออาหารทั้งหมดของพวกเจ้า " คนที่ตอบดูค่อนข้างไว้ตัวและคิดว่าคนของตัวนั้นดูยิ่งใหญ่ซะเหลือเกิน
" ของทั้งหมดของเรา สินค้าของเราตอนนี้มีอาหารแห้งและเครื่องเทศ ผักสดผลไม้แต่ถ้าเป็นเนื้อสัตว์อสูรเรากำลังจะออกล่า " เบนส่งคลื่นเสียงเรียกหมาป่าทมิฬกลับเข้ามาที่กองคาราวาน
" หมาป่าทมิฬ" เสียงร้องอย่างตกใจของคนของเสนาบดีคลัง
" ใช่หมาป่าทมิฬเป็นสัตว์ในความดูแลของกลุ่มการค้าเลิศรส ของที่เรามีไม่ใช่น้อยพวกท่านมีอะไรมาใส่ไหมและราคาสินค้า ข้ารู้ว่าท่านคงจ่ายไหวแต่จำนวนสินค้า ข้ากลัวพวกท่านจะขนกลับไม่ไหวถ้าคิดว่าจะนำกลับไปทั้งหมด"
เบนตอบยิ้มๆ ตอนนี้ฝั่งของเสนาบดีคลังของเมืองหลวงเริ่มที่จะมองหน้ากัน
" เราเป็นกลุ่มการค้าเราต้องการขายสินค้าอยู่แล้ว เอาเป็นว่าพวกท่านอยากได้อะไรและต้องการอาหารสำหรับกี่วันและจำนวนคนเท่าไหร่ เราจะให้คนจัดเตรียมให้ "
" ทำไมเราต้องฟังพวกเจ้า อย่าถือว่ามีหมาป่าทมิฬแค่ไม่กี่ตัวพวกนี้เราจะกลัว ข้าจะเอาทั้งหมด " อีกฝ่ายกลับไม่ยินยอม

error loaded
ข้าวหน้าเนื้อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 416 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #622 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 19:07

  มายั้งคะ


  รอๆ

  #622
  0
 2. #621 dplay (@dplay) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 09:04

  เเอาทั้งหมดคงหวังจะกดราคาแล้วไปขายเองในราคาแพงสิท่า

  #621
  0
 3. #618 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 14:39
  ถ้าคิดปล้นก็อย่าหวังเลยพวกอันธพาล
  #618
  0
 4. #617 จั่นเจา สุดหล่อ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 08:31

  น้ำในมิติได้ทุกสถานการณ์ ทางที่จะใช้กับคนไม่เชื่อฟังเอามาดีดใส่ปากดีมะ

  #617
  0
 5. #616 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 08:00
  รอนะคะ
  #616
  0
 6. #614 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 22:03

  หาเรื่องโดนตืบกันสินะ

  #614
  0
 7. #613 Curve Light (@curvelight) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 21:45
  อย่าพึ่งรีบให้เจอสาวถูกใจนะครับ ให้สองแฝด อายุ14-15เถอะ หรือ ให้ลูกๆ หามา
  #613
  0
 8. #612 ^ จู ^ (@inuko555) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 19:02

  เอาทั้งหมดก็จ่ายเงินมา เรียกแพงๆไปเลย ถ้าคิดจะชิงของงานนี้เจอของแข็งแน่

  #612
  0
 9. #611 Ladda Aew (@ladda2523) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 17:41
  หาเรื่อง ไม่ได้กลับบ้านใข่ไหมนั้น
  #611
  0
 10. #610 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 17:04
  เอ๊าคุยดีๆไม่รู้เรื่อง
  #610
  0
 11. #609 น้องเฟย์ (@jayeerambo) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 17:02
  ทำไมไม่แต่งให้จบเป็นฉากฉากไปแล้วค่อยเปลี่ยนตอน
  #609
  0