ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 54 : ตอนที่53 กองคาราวาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4563
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 438 ครั้ง
  9 ก.ค. 62

เบน ทิม แคลและเควินเดินเที่ยวดูความเป็นไปภายในเมืองอาวาเลีย เป็นเมืองที่แบ่งเขตของผู้อาศัยชัดเจน ถ้าเป็นผู้ใช้เวทนั้นมีบ้านเรือนสร้างบ้านอยู่ชั้นในนี้บ้านเรือนของเหล่าผู้ใช้เวทนั้นจะใช้หินเป็นส่วนใหญ่ ส่วนคนธรรมดานั้นส่วนมากใช้ไม้เป็นส่วนมากและ จะเป็นผู้ปลูกข้าว ปลูกผักผลไม้รวมทั้งสมุนไพร อยู่รอบนอกของเมือง.
อาวาเรียมีความอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การเพราะปลูกมากทำให้ราคาของพวกมันค่อนข้างต่ำสำหรับการเกษตรในเมืองนี้ ถึงแม้ส่วนมากต้องขายให้กับสมาคมการค้าเพื่อส่งออกไปเมืองอื่นก็ยังมีขายให้กับคนภายในเมืองอย่างเหลือเฟือ แต่สำหรับช่วงนี้กลายเป็นเมืองที่ขาดแคลนและแพงมากเพราะผลพวงจากการโดนโจมตีจากตั๊กแตนวายุ สัตว์อสูรที่โจมตีบาเรียเมืองพร้อมกันนับร้อยตัวทำให้บาเรียทนไม่ไหแตกสลายลงให้พวกบุกเมืองชั้นนอกสำเร็จ เมืองอาวาเลียถือว่ามีประชาชนมากกว่าเวียเรร่ามากหลายเท่าการค้าขายอย่างอื่นๆ ก็สามารถทำรายได้ให้กับเมืองได้ดีกว่าเมืองเวเรร่าแต่เบนชอบเมืองเล็กๆอย่างเมืองเวียเรร่ามากว่า
เบนพบอาหารของกลุ่มการค้าเลิศรสมีขาย ตามร้านต่าๆ เป็นสินค้าขายดีเลยทีเดียวและมีราคา แพงกว่าที่ทางเลิศรสขายสองถึงสามเท่า ที่สำคัญอาวาเลียมีชื่อเสียงในเรื่องของยาและสมุนไพรถึงกับมีสมาคมปรุงยาเกิดขึ้นอีกด้วย ยาที่ปรุงนั่นใช้ในการเลื่อนเวทหรือปรับธาตุทำให้ระบบเศรษฐกิจค่อนข้างดีมาก มีคนจากหลายเมืองเดินทางเข้ามาซื้อหายาต่างๆ รวมถึงมีการค้าอย่างอื่นตามมา แต่เท่าที่เบนและเด็กๆทั้งสามคนสำรวจดูในเมืองอาวาเลียไม่มีสิ่งใดน่าสนใจสำหรับสี่คนพ่อลูกเท่าไหร่
ตอนนี้เรื่องเล่าลือของกองทัพจากเวียเรร่าที่สามารถจัดการกับตั๊กแตนวายุได้เป็นข่าวดังที่คนในเมืองอาวาเลียพูดถึง แถมหลายๆคนได้ติดต่อของซื้อเนื้อตั๊กแตนอบแห้งจากชาวบ้านที่ประสบภัยที่คนจากฟาร์มทำแจกเอาไว้เป็นเสบียง เพื่อช่วยลดปัญหาการขาดแคลนทำให้กลายเป็นสินค้าทำรายได้ให้กับผู้ประสบภัยเป็นอย่างดี
คนจากฟาร์มได้แยกย้ายกันเปิดห้องในโรงแรมเดียวกันภายในเมืองชั้นใน ทาริก เทมส์ ทีน่า เข้ามาพร้อมกัน โซเฟียและล่อล่าได้มาพร้อมกับ การินและบี ส่วนพ่อครัวทั้งสามนั้นรวมกลุ่มแล้วตามเข้ามาทีหลัง แล้วแยกย้ายกันเปิดห้อง เบนขอเปิดห้องนอนสองห้อง เบนพักรวมกับแคล ส่วนเควินพักกับทิม เบนให้แคลเข้าไปอาบน้ำในบ้านส่วนตัวในมิติของเธอเอง ส่วนเบนรอให้ลูกๆ อาบน้ำเรียบร้อยลงไปหากินอาหารจากโรงแรม
" ท่านพ่ออาหารแบบนี้ เขายังขายได้อีก"แคลที่กินหมูผัดผักและน้ำซุปที่ค้นคลั่กๆไปด้วยน้ำมัน เข้าไปก็บ่นออกมาทันที
" กินๆ เข้าไปเถอะน่าลูกแคล ถ้าปกติเราไม่ได้ทำอาหารกินเองเราจะไม่สนใจเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่กินเราจะไม่รู้รสนิยมอาหารของคนในท้องที่ของแต่ละสถานที่นะ และอีกอย่างเราจะได้ไม่ลืมช่วงที่เราลำบากด้วย ตอนนั้นมีอะไรเราก็กินได้พ่ออยากเตือนลูกๆ ทุกคนให้จดจำไว้ด้วยอย่าลืมว่าเราผ่านอะไรมา พ่อไม่ได้ให้กินทุกมื้อสักหน่อย "
เบนยิ้มกับความหงุดหงิดของแคล และลูกที่เบนต้องหัดให้ลองกินอาหารของที่อื่นบ้างเพราะเด็กๆตอนนี้จะเลือกกินเฉพาะของจากฟาร์มหรือมิติฟาร์มเท่านั้น แต่พอให้เหตุผลทุกคนก็เข้าและลงมือกินอย่างไม่มีปัญหา
ทั้งสี่คนเดินเล่นเข้าร้านโน้นออกร้านนี้สนุกสนาน แคลได้เสื้อผ้ามาใหม่ ที่เหลือเป็นผลไม้แปลกๆ หรือสมุนไพรที่ไม่มีในเวียเรร่าส่วนเบนได้เป็นหนังสือ
วันรุ่งขึ้นเบนนัดพบคนจากฟาร์มและพาทุกคนกลับฟาร์มไปเบนนำรถมาออกมาเพื่อใช้ในการเดินทางในครั้งนี้เบนยังคงเลือกทาริกเดินทางไปด้วยกันรวมทั้งเคน โซเฟีย โจ พร้อมพ่อครัวสองคนคนในการเดินทางครั้งนี้อีก 15 วันะให้พ่อครัวสลับกัน
เบนพาให้ทุกคนตั้งกองคาราวานของกลุ่มการค้าเลิศรสนำสินค้ามาขายในอาวาเรียเต็มคันรถทั้งสามคัน เบนติดต่อขอเช่าที่เพื่อตั้งร้านอาหารชั่วคราวมีทั้งอาหารแห้งของเวียเรร่าและร้านขายบะหมี่จากกลุ่มการค้าเลิศรสราคาถูกในเมืองรอบนอก
พ่อครัวคนที่หนึ่งจากกลุ่มการค้าเลิศรสกำลังตั้งน้ำซุปหม้อขนาดใหญ่ถึงสองหม้อโดยใช้น้ำจากฟาร์ม พ่อครัวคนที่สองทำเส้นหมี่เหลืองแบบแบนเส้นเล็กโชว์อยู่หน้าร้านและติดราคาไว้ที่ 10 เหรียญทองแดง จากปกติราคาอาหารเมืองนี้โดยมากขั้นต่ำอยู่จะอยู่ที่ 20 เหรียญทองแดง
แต่ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 30 เหรียญทองแดง บะหมี่น้ำของกลุ่มการค้าเลิศรสนั้นมีแค่ผักและเส้นหมี่เท่านั้น น้ำซุปนั้นใช้กระดูกของตั๊กแตนวายุ ที่เคี้ยวจนน้ำหวานออกมากรองเหลือแต่น้ำใส แล้วนำหัวไชเท้า แครอท ปลอกแล้วหั่นใส่น้ำซุปด้วยชิ้นใหญ่จนเต็มหม้อน้ำซุป
จากนั้นเอากวางตุ้งต้นอวบๆ กะหล่ำปลี และผักกาดขาว ผักสดจากฟาร์มมาลวกน้ำร้อนแล้วน๊อกน้ำเย็นแยกไว้เผื่อใส่ในบะหมี่บะหมี่ ผักของฟาร์มรสชาติที่หวานอร่อยไม่เหมือนที่ไหนอยู่แล้วใช้ผสมกันหลายอย่างรสชาติที่หอมหวานคู่กับเส้นเหนี่ยวนุ่มลิ้นเป็นความอร่อยพร้อมกระเทียมเจียวที่กากหมูอยู่ปนอยู่มากมายให้ความกรุบกรอบ รสชาติที่คนในเมืองอาวาเลียไม่เคยพบเจอ
เบนทำซาลาเปาไส้หวานที่ทำจากถั่วเหลือ ถั่วแดง ถั่าดำทำเป็นไส้เยิ้มออกมาขายเพิ่มอีก ในราคาสองเหรียญทองแดงเพื่อช่วยชาวบ้านอีกครั้งโดยตั้งว่าจะเปิดขายแค่ 7 วัน โดยซาลาเปานี้เป็นฝีมือคนในฟาร์มที่ทำรอไว้ทิมและเควินมีหน้าที่เข้าไปในเต็นท์เพื่อผ่านเข้าฟาร์มนำสินค้าออกมาขายเมื่อสินค้าหมด พ่อค้าจากเมืองอาวาเลียเห็นก็รวมตัวกันเข้ามาต่อว่าที่กลุ่มการค้าลิศรสขายสินค้าราคาถูกโดยเฉพาะบะหมี่ที่ราคาต่ำมาก
" พวกท่านทำอย่างนี้ได้อย่างไร ทำไมขายบะหมี่ราคานี้"
" บะหมี่ของเราไม่มีเนื้อสัตว์นะเราใช่ผักและบะหมี่เท่านั้น แถมบะหมี่เราก็ทำเอง ทางเจ้านายของข้าจากกลุ่มการค่าเลิศรส เห็นว่าชาวเมืองที่นี่มีปัญหาเรื่องของอาหารเราเลยจะมาขายสินค้าให้ที่นี่ในราคาของชาวเวียเรร่าแค่ 7 วันเท่านั้นรวมทั้งผักสด ผลไม้และอาหารแห้งแต่ถ้าพวกท่านไม่เห็นด้วยกลุ่มการค้าเลิศรสก็จะเก็บสินค้ากลับได้ทันที "
เบนเป็นผู้ตอบคำถามให้กับกลุ่มพ่อค้าที่เข้ามาต่อว่า แต่เมื่อพ่อค้าได้ยินว่ามีสินค้าเป็นผักและผลไม้จากกลุ่มการค้าเลิศรส ที่นำสินค้มาขายในราคาเท่ากับขายในเมืองเวียเรร่าก็เริ่มเงียบเสียงแล้วปรึกษากันแล้วค่อยสลายตัวออกไปเพื่อไปรวบรวมเงินมาคอยซื้อสินค้ากักตุนเอาไว
เบน ทิม แคล และเควินออกมาเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านที่พ่อลูกสร้างกิจกรรมร่วมกันสนุกสนานเบนให้ใช้ถ้วยที่จากรำข้าวอัดด้วยพลังงานความร้อนจากโรงหล่อเมื่อกินเสร็จแล้วมันสามารถฝังดินรอการย่อยสลายได้ในเวลาหนึ่งเดือน
ชาวบ้านที่เห็นราคาก็พากินมาต่อแถวบางคนซื้อแค่ถ้วยเดียวแล้วแบ่งกันสองคนเพื่อทดลองชิมต่างก็ติดใจทำให้ต่อแถวยาวเหยียด ผักสดและผลไม้ รวมทั้งอาหารแห้งของร้านก็ขายดีหมดร้านให้ทุกคนมาใหม่ในวันรุ่งขึ้น
พอวันที่สองหลายคนมารอต่อแถวเพื่อสินค้าและบะหมี่รวมทั้งซาลาเปามากมายรวมทั้งผักสด ผลไม้อาหารแห้งไม่ว่าจะเป็นกุนเชียง ไส้กรอก หมูหย็อง ปลาแห้ง เนื้อแห้ง
มีร้านค้าหรือผู้ที่มีอำนาจในอาวาเลียส่งคนมาติดต่อและขอซื้อสินค้าทั้งหมดแต่คนจากสมาคมการค้าเลิศรสไม่สนใจ มีหลายคนเข้ามาขโมยและลอบวางเพลิงแต่ทำอะไรกลุ่มการค้าเลิศรสไม่ได้ นัง ดำเนินการขายหน้าร้านแบบปกติจนพวกมันทนไม่ไหวจึงออกมาก่อกวนซึ่งหน้า
" ใครเป็นหัวหน้าที่นี่ ข้าจะมาเหมาสินค้าของพวกเจ้าเรียกมาพบหน่อย"
ทุกคนมองหน้าเบนที่กำลังเสิร์ฟบะหมี่อย่างขะมักเขม้นตอนนี้ร้านค้าของกลุ่มการค้าเลิศรสถูกล้อมด้วยนักรบเวทนับสิบ
" ข้าเอง ถ้าต้องการซื้อสินค้าจำนวนมากก็ไปติดต่อกับสมาคมการค้าของเวียเรร่าไม่ใช่ที่นี่นายของข้าให้นำมาช่วยชาวบ้านไม่ได้นำมาทำกำไร"
" พวกเจ้าคงไม่รู้ว่าข้า เป็นคนของกลุ่มการค้าเสือดำที่มีท่านครอสที่เป็นรองแม่ทัพของเมืองนี้เป็นเจ้าของกลุ่มการค้า ถ้าไม่อยากมีปัญหาให้เอาสินค้าทั้งหมดขายให้กับทางเราซะถ้ายังอยากที่จะมาทำการค้ากับเมืองนี้ "
" เราไม่เห็นมีความจำเป็นต้องทำอย่าที่เจ้าว่า"เบนกล่าวอย่างไม่แยแส พร้อมหันหลังกลับมาทำงานต่ออย่างไม่ใส่ใจ ชาวบ้านแถวนั้นรีบออกจากแถวที่ต่อกันอย่างเป็นระเบียบหาที่ปลอดภัย
เบนพยักหน้าให้ทาริก " หวืด!! "มีเสียงของเวทลมเคลื่อนตัวเข้าใส่สิ่งของทางสมาคมการค้าเลิศรสแต่ปรากฏว่ามีเสียงดัง "เคล้ง !!" เหมือนของแข็งปะทะกับเข้ากับร้านค้าและตามมาด้วยเสียง ตุบตับของทาริก เคนและโซเฟียใช้การต่อสู้แบบมือเปล่าคว่ำคนนับสิบได้ลงในพริบตา.
เบนลงอักขระป้องกันการโจมตีไว้ตามเต้นและสิ่งของภายในร้านอยู่แล้วจึงมี การสะท้อนกลับของการโจมตี ทุกคนในสมาคมการค้าเลิศรสร่ายบาเรียคลุมตัวและชาวบ้านไว้ก่อนจะลงมือ มีหลายกลุ่มที่เข้ามาลองดีกับกลุ่มการค้าเลิศรสแต่ต้องเจ็บตัวกลับไปไม่สามารถทำอะไรคนจากสมาคมการค้าเลิศรสได้
มีหลายกลุ่มอยากลองดี แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรกองคาราวานเล็กๆนี้ได้จนชาวบ้านเริ่มชินเข้าแถวซื้อของหรือกินบะหมี่โดยไม่มีความหวาดกลัว เพราะถ้าอยู่ภายในร้านทุกคนปลอดภัยหมด
วันนี้คือวันสุดท้ายที่ร้านเลิศรสได้ทำการขายสินค้าเพราะชาวบ้านเริ่มอยู่ได้ เพราะได้กักตุนสินค้าไว้น่าจะพอดีกับพืชผักที่กำลังปลูก เบนทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อออกเดินทางไปยังเมืองหลวงด้วยกองคาราวานของกลุ่มการค้าเลิศรส

error loaded
พิมพ์คำอธิบายที่นี่

***
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 438 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #664 Tanz Giroro (@narakstory) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 03:18
  น่าจะไปฟ้องเจ้าเมืองนะ รองแม่ทัพจะใหญ่แค่ไหนกันเชียว
  #664
  0
 2. #606 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 06:50
  หากินกับความลำบากผู้คน ไม่มองระยะยาวเลยรึไง
  #606
  0
 3. #605 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 21:55
  รออออออออน้าาาาาาาาา
  #605
  0
 4. #601 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 00:53
  เซเว่นจ๋าาาาาาาาา
  #601
  0
 5. #600 Fhai Cotton (@fhai1995) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 23:03
  คือเขามาช่วยเมืองตัวเองแท้ๆแต่มาทำแบบนี้กับเขาเนี่ยนะ
  #600
  0
 6. #598 Pranaiya Suksawad (@thip-09) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 21:00

  เจ้าเมืองไม่จัดการหน่อยหรอ เขามาช่วยชาวเมืองตัวเองนะ ปล่อยพวกชั่วมาหาเรื่องซะงั้น ทำแบบนี้ใครจะอยากช่วยอ่ะ ถ้าไม่เก่งแบบเบนนี่ชิ-หายไปแหละ
  #598
  0
 7. #592 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:47
  หิวๆๆ ไปไหนก็เจอแต่ปัญหา ดีที่ตัวเอกเราเอาอยู่
  #592
  0
 8. #591 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:36
  หิวววว ตามม
  #591
  0
 9. #590 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:30
  ดีใจมาก ที่เห็นแจ้งเตือนว่าอัพ
  สนุกมากกกกก และสั้นมากกกกกก
  #590
  0
 10. #589 bella1989 (@bella1989) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:25
  อยากกินบะหมี่ผักด้วยเลย
  #589
  0
 11. #588 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 19:08
  รอนะคะ
  #588
  0