ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 53 : ตอนที่ 52 ขี่ช้างจับตั๊กแตน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4640
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 431 ครั้ง
  6 ก.ค. 62

เบนเรียกทุกคนรวมตัวแจกแจงงานให้ทุกคนได้รับผิดชอบตามปกติ
" ข้ากับลูกๆ จะไปช่วยเมืองอาวาเลียกำจัดตั๊กแตนวายุพร้อมท่านเจ้าเมืองเลโอและทหารเวียเรร่า มีปู่อีริกไปด้วย ข้าต้องการทาริก เทมส์ ทีน่า โซเฟีย บี การิน ล่อลา และพ่อครัวสามคนเท่านั้น
พ่อครัวช่วยเตรียมกระทะใบใหญ่เตาปิ้ง พร้อมเตาอาจจะมีอุปกรณ์ไปทำอย่างอื่นพร้อม เครื่องปรุงเพื่อไปทอดตั๊กแตนพวกนั้นด้วย ส่วนไคล์ เคน เคลย์ โจและคนอื่นๆ ช่วยดูแลงานต่อให้ข้าที ถ้ามีอะไรด่วนใช้แท่นเสียงหาข้าได้ทันที เสร็จงานแล้วข้าอาจจะถือโอกาสออกเที่ยวที่เมืองอาวาเลียและสำรวจ รอบหน้าจะเป็นของคนที่ไม่ได้ไปด้วยรอบนี้ คนที่เอ่ยชื่อเตรียมตัวให้พร้อมพรุ่งนี้เราจะเดินทางกันแต่เช้า เตรียมพร้อมเรื่องเสบียง ส่วนน้ำเตรียมถุงน้ำหรือขวดข้าให้พร้อมพรุ่งนี้เช้าเราจะเตรียม... เราขอเรียกวารีพิสุทธิ์มาให้พวกเจ้าเก็บไว้ในช่วงเดินทางเผื่อฉุกเฉิน "
" ครับนายท่าน" ทุกคนรับปากเป็นเสียงเดียวกัน
ตอนนี้ทุกตนในฟาร์มได้มีแหวนมิติระดับสูงทุกคน และเบนเตรียมแหวนระดับสูงอีกสิบสำหรับทหารของเมืองเลโอที่เบนคิดว่าจะคัดไปด้วยแค่ 10 คน ส่วนนักผจญภัยเบนไม่จำกัดเพราะทุกคนต้องไปเก็บคะแนนภารกิจอยู่แล้ว

เช้าวันรุ่งขึ้นเบนหมาป่าทมิฬที่เดินทางเข้ามาในฟาร์มเบนได้บอกให้หมาป่าทมิฬรู้ตัวตั้งแต่กลางคืน มันพาเมียและลูกมันมาด้วยเพื่อขอให้เบนพาเข้าไปอยู่ในมิติเดินทางไปด้วยกัน การเดินทางครั้งนี้มีงูบินหางปลาและกระรอกอ้วนติดตามไปด้วย
ทุกคนอยู่ในชุดสีดำพร้อมเสื้อคลุมมีฮู้ด คลุมหัวพร้อมหน้ากากไม้ เบนไม่อยากยุ่งยากเวลาออกเที่ยวตามเมืองต่างๆ คนขี่และหมาป่าทมิฬดูกลมกลืนเข้ากัน ทุกคนเดินเป็นแถวตอนเรียงสอง เข้าช่องทางที่เบนเปิดทิ้งไว้
เมื่อมาถึงในปราสาทเจ้าเมืองเลโอ เบนได้เข้าไปคุยกับเจ้าเมืองเลโอและลุงอีริก เพื่อขอคัดทหารที่ไปพร้อมนักรบจากฟาร์ม
" ท่านเลโอ ลุงอีริก ข้าจะให้ทหารไปด้วยแค่ 10 คนเท่านั้นนะ ที่เหลือให้ทำงานตามปกติดูและคอยดูแลความเรียบร้อยภายในเมือง คอยสังเกตคนแปลกหน้าให้ดี อาจมีพวกฉวยโอกาสเมื่อรู้ว่าเรานำกำลังทหารไปเมืองอาวาเลีย "
" เอาตามที่เจ้าว่าเลยเบนแต่ข้าขอให้เธียรและรียาไปด้วยแล้วกันจะได้ไปเยี่ยมญาติพี่น้องทางฝั่งโน้นด้วยคราวที่แล้วมีปีศาจบุกเมืองน้องสาวรียาไม่ได้มารับสินค้า "
เจ้าเมืองเลโอให้เบนจัดการตามความคิดของและการวางแผนของเบน เพราะตอนนี้เบนแทบจะเป็นผู้พัฒนาเมืองและการเป็นอยู่ของคนในเมืองเวียเรร่าทั้งหมด ทุกคนพร้อมจะเชื่อฟังความคิดเห็นของเบนรวมทั้งเจ้าเมืองเลโอด้วย
เบนนำหมาป่าตัวเมียและเสือเกราะเหล็กออกมาจากมิติ
"แคลเปลี่ยนหมาป่าทมิฬตัวเมียตัวนี้ ส่วนตัวเธียรเจ้าใช้หมาป่าทมิฬที่ว่างลงมายืนรออยู่ด้านหน้าของมัน ส่วนทหารทั้งสิบที่ข้าชี้ให้ออกมาข้างด้านหน้าเสือเกราะเหล็ก"
ทุกคนทำตามที่เบนสั่งเบนยื่นน้ำให้เธียรและทหารทั้ง 10 ให้กินครึ่งหนึ่งและครึ่งหนึ่งให้สัตว์อสูรที่อยู่ด้านหน้ากิน จากนั้นเบนนำแหวนมิติระดับสูงที่ใส่เสบียงและน้ำวารีพิสุทธิ์ใส่ไว้นิดหน่อยและบอกว่าถ้าบาดเจ็บให้กินน้ำนี้รักษาชีวิตไว้ เบนมอบชุดของนักรบจากฟาร์มให้เธียรที่ใส่.
" เราจะแสดงฝีมือของคนจากเวียเรร่า เต็มกำลังเพื่อให้คนอื่นเห็นประสิทธิภาพของเรา และจะคิดหนักถ้าจะมามีปัญหากับเราส่วนซากของตั๊กแตนให้นำกลับมาให้พ่อครัวของฟาร์มเราจะทำตั๊กแตนทอดแจกชาวบ้านผู้ประสบปัญหาและกำลังเริ่มขาดแคลนอาหาร "
"ครับท่านเบน" ทหารทุกคนขึ้นนั่งบนเสือเกราะเหล็กตามคำสั่งเบน ทหารทุกคนสามารถเข้าใจคู่หูของตัวเองเป็นอย่างดีตามตัวเสือเกราะเหล็กจะมีวงเวทเล็กๆของเบนกำกับไว้อีกชั้นหนึ่ง
รียา เลโอ และอีริกขึ้นนั่งบนม้าบินที่เป็นสัตว์อสูรของเจ้าเมืองเลโอ เมื่อเรียบร้อยเจ้าเมืองเลโอได้ให้ทหารนำพานักผจญภัยทั้ง 80 คนที่จะด้วยเข้ามา
" นักรบจากฟาร์มและทหารเวียเรร่าดูแล คนของนักผจญภัยด้วยนะเมื่อไปถึง "
" ครับท่านเบน " เสียงประสานของทุกคนทำให้นักผจญภัยที่ต้องการไปฝึกมือและเสี่ยงโชคอุ่นใจมากขึ้น
เบนดูแผนที่ก่อนจะเปิดรูหนอนเพื่อเดินทางไปอาวาเรีย เมื่อทุกคนออกมาจากรูหนอนเป็นทุ่งหญ้าด้านหน้ามีกระโจมทหารของทหารของอาวาเลียและเมืองอื่นที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งกระโจมของนักผจญภัยต่างๆ มีการตั้งกระโจมของหมอที่คอยรักษาบาดแผลด้วยสมุนไพร บางกระโจมก็ใช้สำหรับร่ายเวทรักษา
มีชาวบ้านที่หลบอยู่ตามโคดหินและร่มไม้ดูมีอาการบาดเจ็บและอ่อนเพลียไม่ได้รับการดูแลจากทหารหรือนักผจญภัยหลายร้อยคนที่อยู่บนทุ่งหญ้าแห่งนี้
"เคร้งๆๆ" ไม่ไกลจากทุ่งหญ้าที่นักรบจากเวียเรร่าที่มีเสียงการต่อสู้ของตั๊กแตนวายุกับทหารของเมืองต่างๆ และนักผจญ
" โอ้โฮ ทหารจากเมืองไหนที่ทำไมดูน่าเกรงขามและน่ากลัวอย่างนี้วะ สัตว์อสูรแต่ละตัวเป็นสัตว์ระดับสูงทั้งนั้น "
การเคลื่อนกำลัง มีอีริก เจ้าเมืองเลโอ และรียา อยู่ด้านหน้าส่วนที่เหลือเป็นแถวตอนเรียงห้ามีเบน แคล เควิน ทิม และเธียรอยู่ด้านหน้า และตามด้วยนักรบจากฟาร์ม และทหารตามด้วยนักผจญภัย
ตั๊กแตนวายุเป็นสัตว์อสูรขั้นกลาง ที่อยู่ด้านหน้าเห็นสูงประมาณสองเมตรเห็นจะได้ ตัวสีเขียวอ่อนแขนคู่หน้าของมันเหมือนใบเลื่อยยาวเกือบๆเท่าตัวคนมีอยู่นับร้อยตัว มันมีความว่องไวในการโจมตีมาก ทหารจากเมืองต่างรวมทั้งนักผจญภัยที่กำลังรุมโจมตีสองคนต่อหนึ่งตัว รวมทั้งนักรบเวทที่ช่วยในการต่อสู่ แต่ใช่ว่าจะทำสำเร็จทุกคนมันใช้ความว่องไวหลบการโจมตี แล้วใช้มีดใบเลื่อยจากแขนคู่หน้าของมัน ตั๊กแตนวายุฟันไปที่แขนนักผจญภัยเคราะห์ร้ายคนหนึ่ง เมื่อเพื่อนของนักผจญเห็นก็รีบลากคนบาดเจ็บให้หลุดออกจากรัศมีดาบที่มันจ้วงแทงลงมาอีกครั้ง
เจ้าเมืองเลโอพาเบนและอีริกไปแจงหน่วยประสานงานระหว่างเมืองเพื่อลงทะเบียนแจ้งจำนวนคนที่จะเข้าร่วมกำจัดตั๊กแตนวายุครั้งนี้
" ท่านเจ้าเมืองเลโอ ท่านไม่พาคนมาน้อยไปหน่อยรึ ทหารเมืองอื่นพามากันหลายร้อยยั้งจัดการไปได้ไม่กี่สิบตัวเท่านั้น ที่ท่านเห็นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นยังมีจุดอื่นที่มันกำลังบุกทำลายอยู่ "
ขุนนางจากเมืองอาวาเรียที่ทำหน้าไม่ชอบใจที่เมืองเวียรเรร่านำคนมาช่วยเหมือนไม่เต็มใจทั้งที่เป็นเมืองเกิดของแม่เมืองเวียรเร่ราด้วยซ้ำ
" ท่านดูผลงานของคนของเราก่อนแล้วกัน " เจ้าเมืองเป็นผู้ตอบสั้นๆ เบนตามเข้ามาสอบถามเรื่อง ซากตั๊กแตนวายุที่โดนจัดการลง
"ซากของตั๊กแตนวายุจะเป็นสิทธิ์ของคนที่จัดการเลยใช่ไหม"
" ใช่ทางอาวาเลียจะยกให้เป็นสิทธิ์ของคนที่จัดการได้ " เบนพยักหน้ารับรู้เมืองคนจากอาวาเรียตอบมาแล้วเอ่ยปากขอบคุณเดินหันหลังกลับไปที่กองกำลัง
จากนั้นสั่งทุกคนเคลื่อนกำลังจัดการตั๊กแตนวายุที่ยังเดินหน้าทำลายกัดกินข้าวและผักของชาวบ้านรวมทั้งต่อสู้กับเหล่าทหารและนักผจญภัย
" จุดอ่อนของมันอยู่ที่ลำตัวทหารและ นักรบจากฟาร์มตั้งหน้ากระดานใช่ธนูเล็งที่หัวและลำตัวตัวดูความแข็งแกร่ง"
มีเสียงจากทหารและนักผจญภัยที่บาดเจ็บแถวนั้นส่งเสียงหัวเราะคำสั่งของเบน
"ฮ่า ฮ่า ไอ้คนสั่งมันบ้าหรือเปล่าว่ะ มันให้ใช้ธนูมันไม่รู้หรือว่าตั๊กแตนวายุมันเร็วจะตายไปเฮ้ย... "
ยังไม่ทันขาดคำธนูที่ยิงออกไปติดๆกันถึงสามชุดด้วยความเร็วทำให้ตั๊กแตนวายุล้มลงนับ20 ตัว ธนูทั้งสามดอกปักอยู่บนตัวของตั๊กแตนวายุทั้งหมด
เมื่อเบนให้คนจากเวียเรร่าแสดงฝีมือธนูแล้วออกคำสั่งให้ทุกคนใช้เวทประจำตัวลุยได้
ทหารและนักรบจากฟาร์มขี่สัตว์อสูรวิ่งเข้าไป หมาป่าทมิฬตบตั๊กแตนวายุที่ขวางหน้าล้มลง เควินอย่างนั้นก็ใช้แส้สายฟ้าฟาดตั๊กแตนวายุล้มตายเป็นจำนวนมาก แคลที่ใช้พายุหิมะขนาดเล็กไล่ตัดครึ่งกลางลำตัวของตั๊กแตนวายุ ทิมใช้พายุหอกดินปักเข้ากลางลำตัวของตั๊กแตนวายุทั้งหมด เธียรใช้พายุลูกธนูไฟที่พุ่งตัดผ่านลำตัวของตั๊กแตนวายุไปอย่างรวดเร็ว
ทหารจากเวียเรร่าและ นักรบจากฟาร์มต่างเข้าโจมตีได้ย่างรวดเร็วจนคนรอบด้านดูแทบไม่ทัน ส่วนนักผจญภัยจากเวียรเร่ราจะตรวจดูว่าตัวไหนยังตายไม่สนิทก็ใช้มีฟันกลางลำตัวแล้วลากซาก ออกมากองไว้ตามที่เบนสั่งงานไว้ และทำการแล่เนื้อและมีดของตั๊กแตนวายุแยกไว้
เบนเรียกพ่อครัวถอยกลับมา ให้พ่อครัวคนแรกตั้งกระทะรอเมื่อเบนมาถึงนำแป้งและเครื่องปรุงออกมาหมักให้พ่อครัวดูใช้เนื้อที่ทางนักผจญภัยแล่ไว้อย่างที่สอนไว้ลงทอด
พ่อครัวคนที่สองเบนให้ทำเตาบาร์บีคิว นำเนื้อตั๊กแตนเสียบไม้สลับมะเขือเทศพริกหวานและสับปะรดในไม้ พ่อครัวคนที่สามเบนให้ทำเสต็กเนื้อตั๊กแตนวายุใส่ถาดใหญ่เพื่อตักแจกโดยง่าย ส่วนเบนตั้งกระทะคั่วโรยเกลือราดซอสปรุงรสโรยพริกไทย
ลุงอีริก เจ้าเมืองเลโอและ รียารอชิมอย่างใจจดใจจ่อเมื่อทุกอย่างเอาออกมาวางบนโต๊ะที่เตรียมไว้พร้อมใบตองที่ทำกระทงมาเรียบร้อยเมื่อชิมเรียบร้อยด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนแป้งกรอบตัดกับเนื้อด้านในนุ่มลิ้นจิ้มกับน้ำจิ้มรสหวาน บาร์บีคิวที่เนื้อแทบละลายในปากน้ำซอสหวานฉ่ำเต็มปาก สเต็กเนื้อนุ่มละลายในปากเช่นกัน ส่วนตั๊กแตนคั่วราดซอสปรุงรสที่กินแล้วได้รสชาติเค็มๆมันหอมพริกไทยจนไม่อยากละไปไหน
" ท่านรียาและเจ้าเมืองนำชาวบ้านและทหารมาเข้าแถวรับแจกอาหารเถอะครับแบ่งเป็นชาวบ้านสองแถวและทหารสองแถว ข้าจะแยกอาหารออกเป็นสองจุด"
นักผจญภัยจากเวียเรร่าที่ได้ชิมพร้อมชุดของเจ้าเมืองไม่นานทหารจากเวียรเรร่าและนักรบจากฟาร์มก็กลับเข้ามา
เนื้อตั๊กแตนวายุสดๆ บางส่วนเบนแยกไว้ให้สัตว์อสูรกิน ทหารและนักผจญภัยจากเมืองอื่นเลยช่วยกันลากตั๊กแตนวายุพร้อมช่วยกันแล่อย่างตั้งหลังจากชิมความอร่อยไปจนอิ่ม
เบนให้แคล ทิมรีดน้ำจากตั๊กแตนที่เหลือ และให้เควินและเธียรใช้ไฟอบจนได้อาหารแห้งแจกไว้ให้ชาวบ้านและทหารเก็บไว้เป็นเสบียงก่อนจะเคลื่อนกำลังไปจุดอื่น
ทุกจุดที่คนจากเวียเรร่าไปถึงจะได้รับการจัดการตั๊กแตนวายุภายในเวลาสองชั่วโมงแถมจัดการเรื่องอาหารที่ขาดแคลนให้ด้วย แต่ไม่ได้ช่วยในเรื่องการซ่อมแซมและแก้ไขในเรื่องอื่น จนเมืองอาวาเลียทั้งเมืองตอนนี้ปราศจากตั๊กแตนวายุภายในเวลาสามวันเท่านั้น เบนส่งคนนักผจญภัยกลับบ้านพร้อมใบมีดของตั๊กแตนวายุและเนื้อแห้งของตั๊กแตนวายุเพื่อเป็นรางวัล
ส่วนเจ้าเมืองเลโอ ลุงอีริก เรยาและเธียรไปที่ปราสาทเจ้าเมืองอาวาเลียโดยถอดชุดนักรบจากฟาร์มออกพร้อมทหารจากเวียเรร่าทั้งสิบ
ส่วนเบนส่งหมาป่าทมิฬกลับถ้ำหลังฟาร์มเหลือ คนจากฟาร์มที่เปลี่ยนชุดเรียบร้อยเข้าพักในโรงแรมอาวาเลียเพื่อท่องเที่ยวและสำรวจวัตถุดิบและตรวจสอบความต้องการของชาวเมืองเพื่อหาสินค้ามาขายที่นี้


error loaded


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 431 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #603 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 19:28
  แก้ปัญหาสองต่อ ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #603
  0
 2. #594 Djeldh (@Djeldh) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 20:24
  มีรถด่วนไหม555คิดไม่ผิดอะที่พักอ่านเรื่องอื่นแล้วอ่านแต่เรื่องนี้อะสนุกมากและหิวมากไปพร้อมๆกัน
  #594
  0
 3. #587 Fhai Cotton (@fhai1995) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 20:10
  คนไทยไปที่ไหนก็อร่อยทุกที่อะบอกเลย นี่หิวทุกตอน
  เป็นไงล่ะ เห็นฝีมือแล้วต้องมองเมืองของเบนใหม่ซะแล้ว
  #587
  0
 4. วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 19:24
  ฮือๆเราแพ้ตั๊กแตน
  #584
  0
 5. #582 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 00:17
  รอนะคะ
  #582
  0
 6. #581 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 21:48
  อยากเห็นบ่อบัวของเบนอ่ะไรต์
  #581
  0
 7. #580 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 21:40

  สะใจจริงๆ อยากกินปาทังก้าทอดจุง

  #580
  0
 8. #579 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 21:07
  ยังไม่ตอกหน้าพวกชอบดูถูกคนอื่นเลย หมั่นไส้ เขามาช่วยแทนที่จะดูแล พูดคุยกับเขาดีๆ นี้มาว่าเขา
  #579
  0
 9. #578 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:00
  จิตนาการถึงความหิว
  #578
  0
 10. #577 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:58
  มันแซบอิหลีเด้ออออ...
  #577
  0
 11. #576 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:56
  นักเขียนใจดี มาติดๆ กันเลย

  ตอนนี้หิวตั้กแตนทอด ไม่ได้กินนานละ
  #576
  0
 12. #573 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:06
  ว้าวว เอาอีกเอาอีก555
  #573
  0