ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 52 : ตอนที่ 51

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3602
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 349 ครั้ง
  6 ก.ค. 62

เบนนอกจะวางแผนการเพาะปลูกที่มีทั้งผักผลไม้แบบผสมผสานในเนื้อที่ของชาวบ้าน แต่จะให้แต่ละสวนมีผักหรือผลไม้เป็นตัวเอกต่างกันไป แต่ละสวนเบนอาจจะให้ปลูกกล้วยคู่เครื่องเทศ มะพร้าว อ้อย และข้าวบาร์เลย์ มันฝรั่ง มันเทศ ถั่วเหลือง อื่นอีกๆ มากมายตามที่กลุ่มการค้าเลิศรสต้องการ รวมทั้งผลไม้จำพวก แอปเปิล มะม่วง ลูกพีช ส้มคู่กับผักบางชนิด เพื่อนำมาแปรรูปและขายสด และทางกลุ่มการค้าเลิศรสจะสอนให้แปรรูปอาหารด้วยดังนั้นสามารถทำออกขายเองหรือจะส่งผลิตให้กับกลุ่มการค้าเลิศรสทั้งหมดเลยก็ได้
จากนั้นทำโครงการเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มการค้าเลิศรส คนไหนมีโรงหล่อเบนก็เตรียมคนไปสอนเรื่องทำกระจก ส่วนสมุนไพรในฟาร์มเบนก็ยังคงส่งให้ร้านสมุนไพรไม่ได้ขายเอง ส่วนร้านอาหารที่เข้าโครงการเบนจะหาอาหารที่ขายไม่ซ้ำกัน ตามรายการอาหารที่เบนเคยพบมาจากอีกโลกที่เคยใช้ชีวิตอยู่
เจ้าเมืองเลโอ อีริก อีทาน อเล็ก ทาริก การิน โจ เคลย์ และคูก้า รวมทั้งลูกๆ สามคนของเบนและเธียร เมื่อเห็นโครงงานของเบนต่างก็รู้สึกยินดีที่เบนมาเริ่มต้นใหม่ที่เมืองเวียเรร่า และทางอีริกและพวกเขาได้ผูกมิตรเอาไว้ทำให้เบนช่วยเหลือช่วยพัฒนาเมืองเวียนเรร่า
เมื่อโครงการที่เบนเขียนลงบนกระดานและใช้ถ่านในการวาดแผนผังและเขียนรายละเอียด ได้วางไว้ในห้องประชุมเพื่อให้เลโอได้ใช้ในการสั่งงานจากนั้นทุกคนเริ่มออกไปขุดคลองสำหรับรองรับน้ำแข็งจากหิมะจะละลายลงไปที่บึงเพราะทุกครั้งเมื่อหิมะละลายชาวเมืองต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่กว่าจะเข้าที่กินเวลาหลายเดือน ทางเดินน้ำขุดจนไปถึงลำธารเพื่อจะนำน้ำเข้ามาใช้ในการเพาะปลูกต่อไป
คนที่มีพลังเวทนั้นไม่มีผลกระทบกับ อากาศที่เย็นจัดทุกคนต่างช่วยกันคนจากฟาร์มแค่ ชี้แนะและทำให้ดูเบนให้การินอยู่ควบคุมและช่วยเหลือมีชาวบ้านบางส่วนเมื่อรู้ก็ออกมาช่วยและเมื่อพบก้อนหินที่ได้ขนาดกับกลุ่มการค้าเลิศรสต้องการก็เก็บกลับไปเพื่อนำไปขายสร้างรายได้ให้ครอบครัว
คู้กาและโจไปคุมการเขียนวงเวทที่สมาคมนักผจญภัยส่วนเบน ทาริกและเด็กๆ กลับเข้าฟาร์มเบนปล่อยให้เด็กๆ เขียนวงเวทฮีทเตอร์ที่เหลือ
เบนนำงูบินหางปลาตัวผู้และกระรอกบินที่แบ่งครึ่งไว้คอยบินดูแลตรวจตรา ส่วนหมาป่าทมิฬทั้งหมดรวมครอบครัวหัวหน้าหมาป่าทมิฬเข้ามิติฟาร์ม เบนให้งูบินหางปลาตัวผู้เข้าแช่ตัวในบ่อน้ำตก หมาป่าทมิฬเบนให้ผลไม้ธาตุไฟพวกมันกินครบทุกตัว ส่วนกระรอกบินให้ท้อน้ำแข็งไปกินเพื่อเลื่อนขึ้นไปเป็นสัตว์อสูรขั้นสูง
เบนต้องการเลื่อนขั้นให้สัตว์อสูรพวกนี้เต็มกำลังจากนั้นเอาน้ำจากฟาร์มไปให้เสือเกราะเหล็กกินเพิ่ม เบนรู้ว่าพวกมันไม่ทำอันตรายเบนและเชื่อฟังเบนแค่คนเดียว แต่มันยังไม่เชื่องพอที่จะให้ไปเป็นคู่หูกับคนอื่นเพราะเคยมีคู่หูกับเผ่าปีศาจมาแล้ว
เบนกลับเข้ามาเก็บเลเวลในมิติฟาร์มเพราะช่วงที่ผ่านมาไม่มีเวลาเก็บมากนักเบนเก็บเกี่ยวผลผลิตทุกอย่างเรียบร้อย เบนมานั่งอ่านหนังสือที่อีริกให้มาเบนสนใจวงเวทพันธสัญญาที่ทำระหว่างมนุษย์และสัตว์อสูร เบนหัดเขียนไม่นานประกอบกับอักขระขั้นสูงที่ผสานอยู่กับเบนเลยกลายเป็นวงเทที่สมบูรณ์อย่างที่ต้องการ
ต่อจากนั้นเบนใช้เวลาศึกษาการสะท้อนกลับของเวทเมื่อเขียนบนกำแพงเมืองหรืออาคารของผู้ใช้อักขระและตามบ้านของผู้มีอำนาจทั้งหลายตามราชวังหรือขุนนางใหญ่โต เบนใช้เวลาศึกษาไม่นานก็เข้าใจ เช่นกัน
เบนปล่อยให้สัตว์อสูรอยู่ในฟาร์ม ส่วนตัวเบนออกไปสำรวจกำแพงเมืองเวียเรร่าเพื่อจะวางค่ายกลเพิ่มเพราะเบนคิด.วางแผนเขียนวงเวท สะท้อนกลับบนกำแพงทุกด้านและวางค่ายกลรอบเมืองเวียเรร่าให้ทุกคนสามารถผ่านเข้าออกเมืองด้วย ประตูเมืองอย่างเดียวทุกทิศทางของเมืองจะเปิดประตูประจำทิศทั้งสี่ไว้เท่านั้น
ช่วงหน้าหนาวนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เบนเตรียมพร้อมให้กับเมืองเวียเรร่าเป็นเมืองที่ทุกคนอยากต้องอยากค้าขายกับสมาคมการค้าจากเวียเรร่าภายใต้กลุ่มการค้าเลิศรสรวมทั้งก่อกวนและสร้างปัญหาให้กลุ่มการค้าเลิศรส
เบนวางแผนที่จะนำงานฝีมือและอาหารแห้งและขนมจากที่นี่รวมทั้งสมุนไพรพลังวิญญาณและสมุนไพรหายาก อีกทั้งสินค้าตัวใหม่ที่เบนได้คิดวางแผนเอาไว้ส่วน สมุนไพรพลังวิญญาณที่จะให้โรงประมูลนำ ออกประมูลเมื่อทุกอย่างลงตัวพร้อมทั้งให้ทาริกมาฝึกทหารให้เจ้าเมืองเลโอด้วย
หมาป่าทมิฬที่ออกจากรังไหมสีแดงออกมาพลังเวทของมันเคลื่อนมาเป็นสัตว์อสูรชั้นสูงทุกตัวบนหัวของมันมีเขาเล็กๆสีแดงงอกขึ้นมาอยู่ข้างหู หลังจากออกมาจากรังไหมแล้วเบนเก็บรังไหมเข้ามิติรังไหมนี้เป็นส่วนผสมของยาเพิ่มพลังธาตุไฟอย่างดีและหายาก งูบินหางปลาที่เลือนขึ้นมาเป็นสัตว์อสูรขั้นสูงตอนปลาย ส่วนเจ้ากระรอกธาตุน้ำแข็งได้เพิ่มขึ้นภายใต้รังไหมน้ำแข็ง
" ฮ่าๆ ถ้าทุกอย่างลงตัวเราพาลูกๆ เที่ยวเมืองอื่นๆได้ล่ะงานนี้ " เบนบ่นให้ตัวเพื่อเร่งมือทุกอย่างเพื่อออกไปท่องเที่ยว
จากนั้นเบนได้พาหมาป่าทมิฬไปส่งที่ถ้ำ ส่วน งูบินหางปลาขอออกมาบินสำรวจแล้วจะตามกลับฟาร์มภายหลังเบนมองงูดินหางปลาที่สามารถควบคุมงูในรัศมีใกล้และไกลเพื่อสอบถามความเป็นไปในป่าพิษอย่างมีความสุข เบนเลยฟาร์มพร้อมกระรอกบินที่พอถึงฟาร์มรีบบินไปอวดพลังพรรคพวกเบนขำสัตว์ในคอนโทลที่มีแต่ขี้อวด
เบนมาดูงานฮีตเตอร์ก้อนหินที่ก้าวหน้ามากและอีกสามวันนี้คนจากอาวาเลียก็จะมารับตามจำนวนที่ทางฟาร์มรับปากไว้ที่ต้องมีอย่างต่ำตอนนี้ต้องได้ 500 ก้อน
" ทิม เธียร เควิน แคลปล่อยให้คนอื่นทำต่อเราจะไปหาลุงอีริกกัน"
" ครับ / ค่ะ " เด็กๆที่รับปากแล้ว ทุกคนวางมือแล้วตามเบนออกไป เบนค่อนข้างจะชอบใจเธียรที่เรียนรู้ทุกอย่างได้เร็วมาก และทำงานได้ว่องไวตามลูกๆ ของเขาได้ทัน ทั้งการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและการเขียนอักขระแต่ไม่ชอบใจที่ลูกสาวขยันเอาขนมที่เขาลงมือทำให้ หรือเอามาจากฟาร์มให้เธียร จริงๆลูกคนอื่นก็ให้แต่เบนไม่รู้สึกขวางตา
" สวัสดีครับลุงอีริก ท่านเลโอข้ามีโครงการต่อเนื่องนะหลังจากขุดคลองรองเมืองเสร็จแล้วเบนเอาค่ายกลส่งให้ลุงอีริกและเจ้าเมืองเลโอดูทุกคนเห็นด้วย ดังนั้นเจ้าเมืองเลโอจะคุยกับชาวบ้านที่มีพลังเวทไปช่วยกันหาก้อนหินและต้นไม้เพื่อวางค่ายกลให้เมืองเวียเรร่า ส่วนอักขระบนกำแพงเบนเขียนจำลองให้ ทุกคนที่มีเวทขั้นธรรมชาติมาช่วยกันลงมือโดยเบนจะเป็นคนเขียนตัวอย่างให้ดู
ชาวเมืองเวียเรร่าและทหารช่วยกันนำต้นไม้และก้อนหินมาให้เบนตามจุดต่างๆ และเมื่องานขุดคลองเรียบร้อยทุกคนก็พากันมาวางค่ายกลร่วมกับเบนตลอดสามเดือนที่ผ่านมา จนงานวางค่ายกลและคลองภายในเมืองสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย น้ำแข็งกำลังเริ่มละลายคนมีธาตุน้ำจะคอยดึงน้ำลงคลองตามจุดต่างเป็นไปได้ด้วยดี น้ำไหลไปรวมที่บึงขนาดใหญ่ที่ขุดไว้รวมกับบึงนั้นมีน้ำแข็งทับถมกันอยู่มากเมื่อน้ำแข็งละลายหมดเวียเรร่าก็ได้บึงเก็บน้ำไว้ใช้ในการเพราะปลูกทั้งปีรวมทั้งน้ำจากลำธารจากภูเขาที่น้ำแข็งละลายเบนดึงน้ำเข้าฟาร์มจนเต็มแล้วปิดประตูเชื่อม
เมืองริเวียร่าเปลี่ยนไปจากเดิมมากเมื่อมีคลองภายในเมืองเจ้าเมืองเลโอได้เรียกประชุมเพื่อจัดสรรการเพาะปลูก และการปรับปรุงร้านค้าในเมือง ให้ขายสินค้าที่เหมือนกันได้สามร้าน ในเมื่องเวียเรร่าจึงค่อนข้างสงบสุขและสามัคคีกันมาก
เบนเริ่มงานก่อสร้างร้านเลิศรสเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายจวนคนจีนในสมัยโบราณมีตรงกลางโล่งๆจัดเป็นส่วนหย่อมโดยตกแต่งด้วยไม้ดัด ด้านหน้าเป็นร้านขายอาหารแปรรูปจากฟาร์มและชาวบ้าน ด้านซ้ายเป็นร้านขนมหวานและไอศกรีม ด้านขวาเป็นร้านสเต๊ก พิชช่า และสลัดบาร์ และน้ำผลไม้ ด้านในเป็นเครื่องประดับฝีมือแคลและคนฟาร์ม แบ่งครึ่งกับอาวุธฝีมือของเควินที่กำลังหัดออกแบบและหลอมร่วมกับคนในฟาร์ม
ตอนนี้คนในเมืองเวียเรร่าทั้งรักและเคารพเบนมากและอาจจะมากกว่าเจ้าเมืองเลโอด้วยซ้ำและตอนนี้ปัญหาที่เบนต้องพบเจอตอนนี้คือ ทุกบ้านที่มีลูกสาวพยายามจะส่งเข้ามาให้มารับใช้ส่วนตัวทำให้เบนไม่ค่อยออกมาปรากฏตัวในเมืองเช่นก่อน
เบนไม่ปิดตัวเองเรื่องมีผู้หญิงแต่ที่มีเข้ามาเบนไม่เข้าตาและตัวเบนเองยังสนุกกับการพาลูกๆออกผจญภัยและสร้างสิ่งใหม่ แม้แต่ในมิติฟาร์มช่วงนี้เบนก็ไม่ค่อยได้เข้าเพราะเอาเวลาไปทำค่ายกลจนหมด
เบนวางแผนจะไปเที่ยวเมืองหลวงของทวีปกาเซียแห่งนี้หลังจากร้านใหญ่กลุ่มการค้าเลิศรสเรียบร้อยลงตัวแล้ว เบนปลูกบัวในบึงด้านหลังและปลูกต้นไม้ไว้รอบๆ ทำที่นั่งและสนามเด็กเล่นทำซุ้มขายพวกอาหารกินเล่นและน้ำผลไม้รอบๆ บึงและทำ สะพานยื่นลงไปในสระบัวทั้งสี่ทิศและร้านเรือนริมน้ำไว้กลางบึงบัวนั้น
เควินเข้าเริ่มหลอมดาบและหัวธนูในมิติตัวเองโดยมีเบนเริ่มสอนจากความรู้ที่ได้มาสองพ่อลูกลองผิดลองถูกกันอยู่สองคนโดยมีแคลและทิมเป็นผู้ช่วยเมื่อเริ่มหลอมได้เข้าที่และงานดีขึ้นเรื่อย เบนลองแกะงานปืนที่พอจำได้จากการถอดล้างและประกอบตอนเป็นทหารสองพ่อลูกช่วยกันจนปืนต้นแบบสำเร็จพร้อมลูกปืนที่ใช้ดินปืนอัดลงไปพร้อมอักขระที่มีทั้งที่เบนบรรจงเขียน
หลังจากนั้นสี่พ่อลูกและคนในฟาร์มได้ช่วยกันปลูกองุ่นบริเวณก้นเหวจากนั้นทิม เคลย์และเบนช่วยกันเร่งการเจริญเติบโตขององุ่นแล้วเก็บผลผลิตชุดแลกออกขาย จากนั้นก็ค่อยลงมือหมักไวน์ เบียร์และเหล้าบ้วยเพื่อออกขาย
เบนวางแผนทุกอย่างเริ่มเข้าที่และมีคนดูแลทุกจุดแล้วตอนนี้เบน ทิม แคล และเควินเตรียมตัวออกเดินทางเข้าเมืองหลวงของกาเซีย แต่มีเสียงของปู่อีริกเข้ามา
"เบนเจ้าเมืองเลโอและข้าจะเดินทางไปช่วยทางอาวาเลียกำจัดตั๊กแตนวายุนะข้าอยากให้เจ้าไปด้วยนะ " และตามมาด้วยเสียงของเจ้าเมืองเลโอที่เต็มไปด้วยความเกรงใจ
" เบนทางอาวาเรีย ส่งข้อความมาขอกำลังให้ไปช่วยขับไล่และกำจัดตั๊กแตนวายุที่บุกเจ้ามาทำลายพืชผักทางโน้น ข้ารบกวนเจ้าคุมกองกำลังทหารของเราร่วมกับนักผจญภัยโดยมีข้าและอีริกจะร่วมเดินทางไปด้วยได้ไหม "
เบนมองหน้าลูกๆ เด็กๆทั้งสามคนพยักหน้าเห็นด้วยเพราะอยากลองฝีมือที่พัฒนาขึ้นของตัวเอง
" ตกลงครับ เราจะเดินทางเมื่อไหร่ " เบนตอบกลับอีริกและเจ้าเมืองเลโอ
" พรุ่งนี้นะเบน" อีริกได้ตอบกลับมา


error loaded
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 349 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #602 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 11:14
  มีงานเข้า
  #602
  0
 2. #583 Mooza (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 16:54

  รบกวนสอบถามหน่อยครับ 3เดือน ระดับ ขึ้นมัยครับ

  #583
  1
  • #583-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 52)
   7 กรกฎาคม 2562 / 18:23
   ขึ้นค่ะ
   #583-1
 3. #575 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:19

  ขอบคุณค่ะ

  #575
  0
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. #571 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 12:28
  สนุกดีๆ รีบมาต่อนะ
  #571
  0
 6. #570 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 12:15

  ใจเย็นๆไรท์เตอร์รู้สึกตอนนี้มันสรุป งาน เกือบ ปี เลย ปกติ มันต้องอธิบายแนวคิด เช่น การจะทำปืนขึ้นมาได้นั้นมันต้องรู้ว่า ในลังเพลิงมันต้องหมุนเกียว ยังไง หรือว่า ใช้เหล็กอะไร หรือ วัสดุอะไร ดินปืนหามาจากไหน ถ้าเดาไม่ผิดนิไม่เหตุเอ่ยถึงเลย ต่อให้เป็นทหาร ก็ใช้ว่าจะทำอาวุธใช้เองได้นะเออ รู้แค่วิธีใช้ และดูแล แต่ไม่ใช้ช่างปืนจะหลอมปืนขึ้นมาเลยนิ ทีแรก คิดว่า เบน มันจะไปพัฒนา แนว โลจิสก่อน เช่น ทำเคียน ติดสปิง หรือ เรือเหอะ อะไรพวกนี้ แต่ดูรีบๆ ระวังเรื่องตันนะ เป็นพัฒนาฟามดีๆ พอเป็นเรื่องเทคโนโลยีไรท์เตอร์ข้ามเลย ไม่ได้บอกที่มาที่ไป หาอะไรมาทำ ทำยังไง เครื่องมือที่เกี่ยวข้องหามายังไง เสน่ห์ของเรื่อง หายไป เกือบ 70% ใจเย็นๆ ลองคิดดีๆ ผมชอบนิยายเรื่องนี้ และอยากให้มันดี

  #570
  2
  • #570-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 52)
   6 กรกฎาคม 2562 / 13:15
   ขอบคุณค่ะ
   #570-1
  • #570-2 แมวขนยังไม่ขึ้น (@treedk) (จากตอนที่ 52)
   30 กรกฎาคม 2562 / 23:30
   รวบรัดเพราะจะออกเที่ยว แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นต้องไปช่วยเมืองอื่นอีก ช่วยเมืองนี้ก็พอเข้าใจเพราะด้วย และพึ่งสู้กันไปคนน้อย แต่เมืองอื่นล่ะ เดี๋ยวก็ขอกันเป็นทอดๆ
   #570-2
 7. #569 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 11:48

  ต่อเลยๆๆ สนุกมาก ว่าแต่ เบนจะมีโอกาสได้เมียใหม่ไหมน้อ

  #569
  0
 8. #568 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 11:37
  ว้าวว พ่อเบนเก่งจังเลย
  #568
  0