ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 51 : ตอนที่ 50

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3777
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 378 ครั้ง
  5 ก.ค. 62

อิริก อีทานและคนอื่นๆล้วนแปลกใจในอาวุธหรือการโจมตีเผ่าปีศาจในช่วงสุดท้าย เจ้าเมือเลโอ เข้ามาขอบคุณเบนที่ช่วยให้เวียเรร่าปลอดภัยอีกครั้ง
" ข้าขอบใจท่านเบนมากจริงๆ สามารถของท่านทำให้เจ้าเมืองอย่างข้ารู้สึกขายหน้ายิ่งนัก ข้าคงต้องเรียนรู้จากท่านอีกมากเพื่อจะพัฒนาและปกป้องเวียเรร่าให้มีความรุ่งเรืองและสงบสุข"
" เวียเรร่าเป็นบ้านของข้าเหมือนกันถ้าเวียเรร่าปลอดภัยฟาร์มของพวกข้าและคนของข้าก็ปลอดภัย" เบนยิ้มให้กับเจ้าเมืองเลโอก่อนส่งเสียงคนของตนทั้งหมด
" คนจากฟาร์มฟังเราลงมาค้นตัวของเผ่าปีศาจดูสิว่ามีอะไรให้เราเก็บเกี่ยวของมีค่าอะไรได้บ้าง แยกเป็นอาวุธและโล่ สัตว์อสูร ร่างของเผ่าปีศาจกองแยกไว้เราจะได้เก็บฝัง "
เลโอเจ้าเมืองเวียเรร่าและคนอื่นๆ ตกใจกับคำสั่งของเบนเพราะปกติไม่มีใครเคยเก็บเกี่ยวเอาของจากศพมาในสงครามมามาเป็นของตนมาก่อน
มือแม่นธนูบนกำแพงรีบลงมาช่วยเบนจัดการเก็บของตามตัวนักรบเผ่าปีศาจเบนเก็บซากสัตว์อสูรเอาไว้ให้หมาป่าทมิฬ คนจากฟาร์มเก็บแหวนมิติมาได้ทั้งหมด 300 วงมีตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงระดับสูง ส่วนหอกและดาบนั้นเบนเอามากองรวมเอาไว้พร้อมโล่ เบนให้เควินเก็บเข้ามิติเพื่อเป็นวัตถุดิบในการหลอม รวมทั้งเสื้อเกราะของเหล่าทหารเผ่าปีศาจ จากนั้นก็แยกแผ่นดินให้ทั้งหมดตกลงไปแล้วปิดให้เหมือนเดิมตอนนี้สนามรบนั้นเก็บกวาดสะอาดเรียบร้อย
" ท่านเลโอ และทุกท่านตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วพวกข้าขอกลับฟาร์มก่อนนะ พวกเราหิวแล้วและทางฟาร์มได้เตรียมอาหารรอพวกข้าอยู่พวกข้าขอตัวก่อน "
เบนสั่งให้คนในฟาร์มเข้าแถวเรียงสองเพื่อกลับฟาร์ม
" เบนข้าขอไปกินอาหารที่ฟาร์มด้วย " อีริกส่งเสียงบอกเบนอย่างว่องไว เบนพยักหน้ารับ
" พ่อครับเราขอให้เธียรมากับลุงอีริกได้ไหม" ทิมขอเบนเมื่อเห็นสายตาของเพื่อนส่งมาให้
" ได้ลูก " ทิมเดินไปหาเธียรก่อนที่จะเอ่ยชวน
" เธียรไปด้วยกันแล้วค่อยกลับพร้อมลุงอีริก " เธียรมองหน้าพ่อของตัวเองที่พยักหน้าอนุญาตเช่นกัน รีบวิ่งไปหาลุงอีริกที่ยืนรออยู่
เบนเปิดมิติเพื่อพาคนจากฟาร์มกลับนำโดยทาริกและคนอื่นๆ ปิดท้ายด้วยเบนและลูกๆ ที่ลงมาเดินคู่กับลุงอีริกและท่านเธียร
ด้านไอวี่ที่ดูแลงานในฟาร์มและเตรียมอาหารไว้รอมากมาย เบนพาหมาป่าทมิฬกลับไปส่งที่ถ้ำแล้วนำสัตว์อสูรที่ตายในสนามรบออกมาให้เป็นอาหารสำหรับหมาป่าทมิฬ
อาหารมากมายที่ได้ทำขึ้นมาตามความถนัดบางอย่างก็เป็นอาหารที่เรียนรู้จากเบนเพียงแต่อาหารเดิมตามความถนัดนั้นปรุงด้วยผงปรุงและซอสของเบนที่ทำไว้รสชาติก็จะแตกต่างและอร่อยกว่าเดิม
" อาหารรสชาติที่ไหน ก็ไม่อร่อยเท่าที่ฟาร์มนี้เลยครับ "
เธียรที่อร่อยกับสัตว์อสูรย่างที่รสชาติที่ใครสามารถเลียนแบบได้ยาก ที่มีรสชาติจากการหมักเครื่องปรุงเพิ่มด้วยพริกไทและเกลือ และแม้อากาศจะเย็นก็ไม่สามารถทำให้อีริกและเธียร ถอยออกจากความอร่อยของไอศกรีมของฟาร์มแห่งนี้ได้ ลุงอีริกเติมไอศกรีมไป 3 ถ้วยเหมือนกับเธียร อาหารมื้อนั้นจบลงทุกคนก็แยกย้ายไปทำหน้าที่เดิมของตัวเอง
เมื่อเธียรเห็นทิม เควิน แคล และอื่นๆ ลงอักขระบนก้อนหินเพื่อทำฮีตเตอร์ในขั้นตอนสุดท้าย เธียรสนใจมาก เธียรเดินไปหาเบนเพื่อขออนุญาตลงอักขระบนก้อนหินด้วย
" ท่านเบนข้าขอลงอักขระบนก้อนหินได้ ไหมครับ และข้าอยากกลับมาฝึกการต่อสู้ที่ฟาร์มด้วยข้าอยากเก่งเหมือนท่านและคนอื่นๆ ในฟาร์ม ข้าไม่อยากเป็นภาระใครเหมือนที่ผ่านมา "
เบนมองเห็นสายตาที่แน่วแน่ของเธียร อีกทั้งมีสายตาอ้อนวอนของลูกๆ กดดันอยู่ด้วยเลยใจอ่อน
" ได้ต้องเตรียมตัวให้พร้อมตอนเช้าจะให้ทิมไปรับ" ทิม เควินและแคลต่างดีใจที่ท่านเธียรจะมาฝึกด้วย
อีริกยิ้มดีใจที่เธียรได้ร่วมฝึกกับคนในฟาร์มที่สังเกตเห็นตอนนี้ส่วนมากทุกคนที่อยู่ในฟาร์มตอนนี้ก้าวหน้าเร็วมาก อีริกเอาหนังสือค่ายกลและอักขระขั้นสูงและวงเวทต่างๆ ออกมาส่งให้เบน
" หนังสือนี่สำหรับเรื่องที่ขอให้ช่วยเรื่องการขุดทางน้ำไปลงในเขตพื้นที่เจ้าและข้าคิดว่าจะให้เจ้าเมืองเริ่มขุดในวันพรุ่งนี้ "
เบนเปิดหนังสือที่อีริกส่งให้ก็ชอบใจ" ได้พรุ่งนี้ข้าจะให้คนจากฟาร์มไปดู อีริกอยู่ดูคนในฟาร์มที่ทำงานอย่างมีระเบียบและแบ่งหน้าที่กันทำจนเลิกงานที่ลงอักขระเบนพาอีริกและเธียรกลับไปส่งที่ปราสาทเจ้าเมืองแล้วกลับออกมา
เบนพาเด็กๆ ทั้งสามคนไปช่วยกันตรวจแหวนมิติคัดแยกได้แหวนมิติขั้นสูงมาก 80 วง ขั้นกลาง 130 วง และขั้นต่ำ 90 วง ของในแหวนมีทั้งผลึกของสัตว์อสูรยาที่ปรุงแล้วและสมุนไพรหายาก รวมทั้งเหรียญเงินและเหรียญทองที่ได้มาได้พันเหรียญเลยทีเดียว เบนตั้งใจนำเงินที่ได้จากเผ่าปีศาจเข้าไปไว้ใช้ในมิติฟาร์ม เบนกับลูกๆ จัดประเภทแล้วใส่กลับลงไปในแหวน แหวนมิติขั้นสูงนั้นเอาไว้ให้คนในฟาร์มได้ใช้ส่วนแหวนมิติขั้นต่ำเบนจะเอาไว้ทดลอง
เบนพาลูกทั้งสามคนเข้ามิติฟาร์มตัวในบ่อน้ำ เบนเดินหน้าเก็บเลเวลต่อส่วนเควิน และทิมนั่งปรับพลังงาน เบนเก็บผลผลิตทุกอย่างเทขายหน้าร้าน
(ท่านหุ่นไล่กา ข้าอยากเปลี่ยนเงินจากโลกภายนอกต้องทำอย่างไร )
เบนเอ่ยปากเรียกหุ่นไล่กาเพื่อสอบถามถึงการนำเงินจากโลกภายนอกเข้ามาใช้ในฟาร์ม
[ ท่านกดไปที่จำนวนเงินแล้วจะเห็น มีปุ่มให้เลือกทำรายการแลกเปลี่ยนอัตโนมัติ]
เบนทำตามที่หุ่นไล่กาแนะนำทันที ในระบบฟาร์มมีเงินเข้ามาหลายพันเหรียญ
( ขอบคุณท่านมากครับ ผมหมดคำถาม)
เบนไม่มีคำถามเพิ่มหุ่นไล่กาก็หายไปเบนไล่เก็บพืชผักและปลูกใหม่อีกรอบ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยเดินมาดูแคลที่แช่ตัวอยู่ในบ่อน้ำตก
ปั้ง!! ปั้ง !! ปั้ง !! แคลที่ขั้นของเวทเพิ่มขึ้นมาถึงสามขั้นพอลืมตาขึ้นมพบเบนมาคอยอยู่พอดี แคลออกจากบ่อน้ำตกได้ก็กระโดดกอดพ่อเบนด้วยความดีใจ
" พ่อขาแคลเพิ่มมาถึงสามขั้นแนะ คริกๆ " เสียงหัวเราะของพ่อและลูกสาวที่ดังประสานกันทำให้อีกสองหนุ่มลืมตาขึ้นมาดู
"ฮ่าๆ ดูไม่เอาน้ำออกจากเสื้อผ้าด้วยพ่อเลยเปียกไปด้วยเลย " เบนบ่นลูกสาวแล้วดึงน้ำออกจากตัวเบนจำได้พอพ้นหน้าหนาวลูกสาวและลูกชายฝาแฝดอายุจะเต็มเจ็ดขวบขึ้นแปดขวบ สำหรับทิมเบนไม่แน่ใจต้องสอบถามอีกครั้งว่าจะเต็มสิบขวบเมื่อไหร่
เบนพาทั้งสามคนเข้าไปพักภายในบ้านในฟาร์มจนรุ่งเช้าก็พากัน ออกมาด้านนอกตอนเช้าเพื่อออกกำลังกายและฝึกการต่อสู้เบนได้เขียนอักขระเปิดช่องทางให้หมาป่าทมิฬเข้าออกระหว่างฟาร์มและป่าแห่งพิษ ไม่สะดวก
เมื่อออกมาจากมิติฟาร์ม ทิมเปิดช่องรูหนอนไปรับเธียรตามที่นัดกันไว้ เบนนำเสือเกราะเหล็กทั้ง 10 ตัวที่หุ้มด้วยกรงดินจากฝีมือของทิม ออกมา จากนั้นนำน้ำจากมิติฟาร์มให้พวกมันกิน แต่เบนยังไม่สามารถบังคับมันได้แม้จะคุยกันรู้เรื่องมันยังมีการพยศอยู่บางแต่ไม่มากเหมือนตอนแรก
ทุกคนตอนนี้โดนเบนจับใส่กระสอบทรายเล็กตามข้อมือข้อเท้าและให้วิ่ง 50 รอบตอนเช้า มีก้อนหินที่มัดเชือกให้ลากเดินรอบไปรอบฟาร์มสำหรับผู้ชายรวมทั้งเควินและทิม ส่วนผู้หญิงเบนให้แค่ผู้กระสอบทรายไว้ที่ข้อมือข้อเท้าแล้ววิ่ง 50 รอบ จากนั้นให้ฝึกการต่อสู้คู่หมาป่าทมิฬ
หลังอาหารเช้าที่เบนให้ต้มไข่เพิ่มให้ทุกคนกินคนละ 5 ฟองพร้อมนมและเนื้อสัตว์อสูรย่าง แล้วแยกย้ายกันทำงาน เบนไปคุยกับเลโอในและอีริก ที่ปราสาทเจ้าเมือง วางแผนเรื่องการเพาะปลูกหลังจากที่คุยกันเรื่องกันเมื่อวานจะให้ชาวเวียเรร่า แยกโซนการเพราะปลูกให้แต่ละหมู่บ้านปลูกผักและผลไม้แต่ละชนิดไม่เหมือนกันจะให้ในฟาร์มสอนการปลูกและเลี้ยงสัตว์สามารถส่งขายให้ร้านเลิศรสแปรรูปได้ในราคาสูง และจะฝึกคนให้ทำเรือนกระจกสำหรับผลไม้บางชนิด
ทางสมาคมการค้าจะจัดการจำหน่ายอาหารแปรรูปให้กับเมืองอื่นๆ ตามเส้นทางการค้าเดิมที่มีตอนนี้เบนแทบจะเป็นที่ปรึกษาเกือบทุกด้านแต่คนที่ลงมือปฏิบัติ คือคนของเลโอและชาวบ้านเบนวางแผนให้ชาวบ้านมีอาชีพเพราะปลูกและเลี้ยงสัตว์ตามที่ตัวเองถนัด
ตอนนี้สินค้าจากร้านเลิศรสขายมีชื่อเสียงไปถึงเมืองหลวงรวมทั้งฮีตเตอร์ก้อนหินที่ทางเมืองหลวงเริ่มทำออกมาแข่งเหมือนกันแต่ใช้หินที่มีแร่เหล็กอยู่ด้านในราคาจึงแพงกว่าทางกลุ่มการค้าเลิศรส และข่าวลือที่ทางเวียรเรร่าสามารถชนะกองทัพปีศาจได้นั้นเริ่มทำให้หลายเมืองเริ่มจับตารวมทั้งเมืองหลวงด้วย
เบนกำลังวาดแบบแปลนของร้านเลิศรสขนาดใหญ่บนพื้นที่ในส่วนที่เหลือ หลังจากขุดบึงเรียบร้อยแล้ว
error loaded
เนื้อแกะย่าง

error loadedให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 378 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #596 Nickpb34 (@Nickpb34) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 20:50
  กลัวแต่คนในตระกูล​จะมาหาผลประโยชน์ด้วยนะสิ​
  #596
  0
 2. #574 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:14

  ถ้าคนนอกรู้เรื่องในฟาร์มน่าจะวุ่นวายและอันตรายกับทุกคนเลยนิ

  #574
  0
 3. #567 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 08:58
  จะมีแนวการเมืองไหมนะ
  #567
  0
 4. #566 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 01:44
  รอนะคะ
  #566
  0
 5. #565 Tong1474 (@Tong1474) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 22:26
  เบิ้ลตอนให้หน่อยจัา
  #565
  0
 6. #564 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 22:23
  ให้สั้นๆหนึ่งคำ ..หิว...
  #564
  0
 7. #563 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 20:26
  อืม...มีคู่แข็งซะแล้ว
  #563
  0
 8. #562 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 20:24
  ว้าววววววววว สุดยอดด
  #562
  0